10 cách kiếm tiền online bền vững uy tín nhất nên làm!

MMO - kiem tien online

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 10 cách kiếm tiền online uy tín và bền vững để bạn có thể lựa chọn một cách giúp gia tăng thu nhập trong năm nay nhé!

Trong những năm qua (từ 2015 đến 2018), phải nói rằng đây là một giai đoạn bùng nổ của xu hướng kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng (hay còn gọi là Make Money Online) tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thật sự nếu bạn đang đọc bài viết này thì Ngọc tin rằng bạn đã thấy (hoặc nghe) ở đâu đó những thông tin như “kiếm tiền ngay tại nhà” “kiếm tiền online chỉ với chiếc laptop”… hay thậm chí những thông tin như “chàng trai Sài Gòn kiếm 41 tỷ từ Facebook, Google…”

kiem tien online tu facebook va google
Thông tin một bạn trẻ kiếm tiền online được cầu nộp thuế

Tất cả những thông tin này hoàn toàn là sự thật và cá nhân Ngọc cũng là một trong những người đang ở đây, trên hành trình này để chứng mình với bạn rằng: Kiếm tiền online là có thật, và kiếm tiền online trong năm 2019 (và những năm sắp tới đây) sẽ rất phát triển đầy tiềm năng!

Với kinh nghiệm hơn 3 năm viết blog và kiếm tiền trên mạng toàn thời gian, cá nhân Ngọc tự tin rằng kiếm tiền online có thế mạnh về sự tự do, hấp dẫn và đầy sáng tạo vẫn sẽ là mối quan tâm lớn của rất nhiều người trong năm 2019 và sẽ còn phát triển hơn nữa về sau này.

[note note_color=”#c0dfc1″] [/note]

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản gọi tên cái từ “kiếm tiền online” là chưa đủ. Hiện nay có khá nhiều cách để kiếm tiền trên mạng uy tín, bền vững mang đến thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên cũng rất nhiều người chưa biết để tiếp cận được do đó có thể sẽ bị lôi kéo vào những hình thức ngắn hạn, thậm chí lừa đảo dẫn đến tình trạng mất tiền, mất thời gian mà lại không có hiệu quả.

Thậm chí khi đã biết đúng cách kiếm tiền online uy tín & bền vững rồi nhưng bạn tham gia vào với tư duy sai, nhập cuộc không đúng thì có thể cũng sẽ dẫn đến tình trạng làm hoài mà không thấy kết quả.

Vì thế trong bài viết nay Ngọc sẽ chia sẻ với các bạn những hình thức, cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất mà bạn có thể bắt đầu hoặc tiếp tục theo đuổi nếu muốn xây dựng cho mình một nguồn thu nhập thụ động trong năm 2019 này nhé.

Trong mỗi cách Ngọc cũng sẽ nêu ra ưu và nhược điểm cùng với những yếu tố phù hợp nhất mà mỗi cá nhân có thể làm tốt.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem ngay video dưới đây để biết cách kiếm tiền online tại nhà phổ biết nhất nhé!

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Đây là một hình thức kiếm tiền bền vững nhất, được nhiều người tham gia nhất và cũng mang về thu nhập thụ động nhất. Hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing được rất nhiều người theo đuổi vì nó khá hấp dẫn, bạn không cần sở hữu sản phẩm, không cần giao hàng, cũng chẳng cần bỏ vốn.

Việc của bạn là chọn một (hoặc nhiều) sản phẩm phù hợp sau đó bằng mọi cách quảng bá sản phẩm đó đến khách hàng. Khi có người mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Ngoài ra hình thức này hấp dẫn và thu hút còn một lý do nữa đó là nó đòi hỏi người tham gia phải luôn sáng tạo, trau dồi các kỹ năng cần thiết về marketing online, xây dựng website/blog, tiếp cận khách hàng thông qua nhiều cách như sáng tạo nội dung, kỹ năng quảng cáo…

Đối với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh, kiếm tiền sau một đêm. Nhưng nó là phương pháp giúp bạn kiếm tiền rất bền vững, bạn dành một năm làm việc với Affiliate Marketing để có thể kiếm tiền nhiều năm sau đó.

Vì thế nếu bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập thụ động thì chắc chắn Affiliate Marketing sẽ là một phương pháp không nên bỏ qua trong năm 2020 này.

Để tiếp cận nhanh nhất với hình thức kiếm tiền này bạn cũng nên tham khảo khoá học Tiếp thị liên kết từ A đến Z   của Ngọc. Hiện khoá học đang nhận được sự phản hồi vô cùng tích cực từ rất nhiều học viên.

kiếm tiền online với affiliate marketing

Tiềm năng của Affiliate Marketing hiện tại và… trong tương lai

Hầu hết các chuyên gia marketing online và những người đã tham gia vào công việc kiếm tiền online đều dự đoán sẽ vẫn còn bùng nổ rất mạnh mẽ của Affiliate Marketing. Đây cũng là 1 trong những xu hướng mà chắc chắn sẽ phát triển cho cả những năm tiếp theo nữa.

Dự đoán này không phải là đoán… đại mà tất cả đều dựa trên những con số, những bằng chứng rất cụ thể. Nếu bạn theo dõi tốc độ phát triển của thương mại điện tử tại VN và trên thế giới thì cũng đã biết, riêng ở VN tốc độ gia tăng là vô cùng lớn.

thuong mai dien tu tai viet nam 2018

Các sàn thương mại điện tử đã dần định hình, người tiêu dùng mua sắm online tăng trưởng ngoạn mục… với tất cả những yếu tố đó những người làm Affiliate Marketing sẽ là nhóm người hưởng lợi rất nhiều và chắc chắn Affiliate Marketing sẽ trở thành một “cái nghề” được rất nhiều người lựa chọn.

Hơn nữa những ngày đầu năm 2019 chúng ta lại chính thức nhận được thông tin Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam giống như cái cách mà Alibaba đã từng đặt chân vào cách đây 3 năm (mua lại Lazada).

amazon do bo vao viet nam va co hoi lam affiliate marketing
Amazon gia nhập thị trường Việt Nam và cơ hội cho người làm Affiliate Marketing

Vì thế nếu ngay từ bây giờ bạn bắt tay vào công việc Affiliiate Marketing thì cá nhân Ngọc chắc chắn trong thời gian 1-3 năm nữa bạn sẽ có một công việc ổn định, một nguồn thu nhập không chỉ là kiểu làm thêm mà nó sẽ là một công việc rất rất tiềm năng đấy.

Vấn đề là bạn có nhận ra hay không và có bắt đầu ngay hay không mà thôi.

Ok đó là những gì khi nói về tiềm năng và xu hướng sắp tới của Affiliate Marketing, còn ngay bên dưới đây bạn có thể tham khảo các hình thức cụ thể như sau:

#1. Kiếm tiền với Product Launch

Đây là một hình thức đón đầu sản phẩm, tức là bạn chọn những sản phẩm sắp được ra mắt. Sau đó bạn xây dựng website, tối ưu từ khoá liên quan đến sản phẩm đó thông qua kỹ năng về SEO và marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường, mọi người sẽ tìm kiếm sản phẩm đó và website của bạn có cơ hội đứng top, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Họ mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm trả hoa hồng.

Đây là một hình thức dành cho những người mới học về tiếp thị liên kết, thông qua hình thức này bạn sẽ biết cách xây dựng một website wordpress, tối ưu seo cho bài viết, và một phần về marketing online.

Tuy nhiên hạn chế của hình thức này là không bền vững và bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm những sản phẩm mới vì thông thường các sản phẩm này chỉ bán chạy trong thời gian đầu ra mắt.

Để bắt đầu với hình thức này bạn có thể đăng ký vào các Affiliate Network như JVzooWarrior Plus hay ClickBank để tìm kiếm sản phẩm.

Tóm lại đây là hình thức mà các bạn mới có thể tham gia để học hỏi và trau dồi kỹ năng về tiếp thị liên kết và tạo thu nhập bước đầu.

Ai phù hợp với hình thức kiếm tiền với Product Launch?

Để làm được Product Launch bạn cần có khả năng về tiếng anh, nghiên cứu sản phẩm số (digital product) và đặc biệt cần có kiến thức về SEO cơ bản.

Trước đây khi Affiliate tại Việt Nam chưa phát triển thì hình thức Product Launch được nhiều bạn quan tâm và tham gia. Tuy nhiên trong thời gian gần đây hình thức này đã giảm độ hot do tính chất không bền vững.

#2. Kiếm tiền với ClickBank

ClickBank là một Affiliate Network lớn thu hút rất nhiều người tham gia. Đây là một “chợ” cung cấp rất nhiều các sản phẩm kỹ thuật số như eBook, khoá học với hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Mức hoa hồng ở ClickBank tương đối cao từ 50% đến 100% thậm chí có những sản phẩm đặc biệt có mức hoa hồng lên đến 150%

Tại đây bạn có thể tham gia với 2 vai trò:

 • Trở thành một Vendor: Bạn tạo ra sản phẩm của mình sau đó đăng lên ClickBank để tiếp cận những người làm affiliate khác. Khi họ bán sản phẩm của bạn, bạn sẽ chia hoa hồng cho họ, hoặc bạn cũng có thể tự tìm kiếm khách hàng cho chính mình. Tuy nhiên cách này tương đối khó và chỉ dành cho những chuyên gia, nhiều kinh nghiệm, nhiều vốn, không dành cho người mới.
 • Trở thành một Affiliater: Bạn đăng ký một tài khoản tại ClickBank và tìm kiếm sản phẩm sau đó lấy Hoplink (link liên kết) và mang đi quảng bá để tiếp cận khách hàng. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định. Đây là cách mà đa phần chúng ta tham gia để kiếm tiền với ClickBank.

Để kiếm tiền thành công với ClickBank bạn cần học hỏi và tìm hiểu khá nhiều kỹ năng liên quan đến marketing online nhắm đến thị trường nước ngoài. Cụ thể là:

 • Kỹ năng xây dựng và tối ưu website WordPress
 • Kỹ năng viết bài review và tối ưu (SEO) từ khoá
 • Cách xây dựng trang đích (landing page), trang bán hàng (sale page)
 • Kỹ năng tạo, tối ưu video quảng bá sản phẩm
 • Đặc biệt bạn cần biết cách sử dụng ít nhất một công cụ Email Marketing
 • Kỹ năng tạo và phân phối quảng cáo PPC trên Facebook, AdWords, Bing, Instagram…

Tóm lại đây là một hình thức kiếm tiền rất hấp dẫn cho thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng vì mức độ cạnh tranh với các affiliater khác.

kiếm tiền online với clickbank

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với Clickbank?

Vì phần lớn là sản phẩm của nước ngoài do đó bạn cần phải sử dụng tiếng anh, bạn cũng cần một số vốn nhất định vì hình thức này đòi hỏi bạn cần thuê người viết bài, làm content, video, thuê influencer quảng cáo trên Instagram… để tạo ra traffic.

Trong những năm qua khoá kiếm tiền với ClickBank đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm, cho thấy sức hút của hình thức kiếm tiền này. Tuy nhiên nếu bạn là một người mới thì Ngọc khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ, trau đồi các kỹ năng cần thiết không nên vội vàng tham gia vào các khoá học trên mạng mà chưa được đánh giá, kiểm chứng cụ thể nhé!

#3. Kiếm tiền với Nichesite Amazon

Nếu cách kiếm tiền với ClickBank chủ yếu tập trung vào quảng bá sản phẩm số thì hình thức kiếm tiền với Niche site Amazon lại tập trung nhiều vào bán sản phẩm vật lý.

lam affiliate marketing vơi amazon

Đây hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing rất bền vững và mang lại thu nhập cao. Khi nhắc đến hình thức này là nhắc đến công việc chọn sản phẩm trên Amazon, nghiên cứu từ khoá, phát triển và xây dựng nội dung website, SEO, xây dựng backlink…

Để tham gia hình thức kiếm tiền này bạn cần đăng ký một tài khoản tại chương trình Amazon Associates, chọn sản phẩm và lấy link affiliate và bắt đầu quảng bá.

Mức hoa hồng tại Amazon thường dao động động từ 4 đến 8% tuỳ sản phẩm, tuy nhiên vì lợi thế về thương hiệu, thị trường và sức mua lớn nên nếu bạn có một niche site đứng top với từ khoá tìm kiếm cụ thể thì mức thu nhập chắc chắn rất ổn định, thụ động và hấp dẫn.

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với Amazon Affiliate?

Đây là một hình thức làm Affiiate rất tiềm năng tuy nhiên mức độ cạnh tranh và độ khó cũng rất cao, đây là một hình thức không dành cho người mới, ít vốn, ít kinh nghiệm. Bạn cần nhiều kỹ năng tổng hợp cũng như tư duy đúng đắn, chính xác để có thể chọn được sản phẩm tiềm năng, phân tích và nghiên cứu mức độ cạnh tranh từ khoá, SEO bài viết, tối ưu nội dung..

Thậm chí nếu ít vốn (cụ thể nếu dưới 500$) thì Ngọc nghĩ rằng bạn không nên vội nghĩ đến hình thức này. Hiện nay để xây dựng một niche site làm tiếp thị liên kết với Amazon đàng hoàng trong thời gian đầu và để tạo ra kết quả đầu tiên Ngọc dám khẳng định số vốn sẽ không dưới 2000$ vì bạn cần phải mua công cụ, thuê người viết bài, nghiên cứu từ khoá, SEO…

Thông thường nếu bạn là người mới thì Ngọc khuyên bạn nên thử với thị trường Việt Nam trước, khi có kinh nghiệm, có một số vốn nhất định thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết cho Amazon.

#4. Kiếm tiền online tại Việt Nam với AccessTrade, MasOffer, Lazada…

Với 3 hình thức trên thì chúng ta gần như cần phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, nhắm đến đối tượng khách hàng ở nước ngoài. Điều này có thể có chút khó khăn cho những bạn mới vì hạn chế về vấn đề ngôn ngữ và vốn.

Tuy nhiên hiện nay ngay tại Việt Nam, ngay thời điểm này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu để kiếm tiền onlione với tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng một website tiếng Việt, hướng đến đọc giả người Việt và quảng bá các sản phẩm trên những trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Shopee, Sendo…

kiếm tiền online tại việt nam vơi accesstrade

Đơn giản bạn chỉ cần chọn một chủ đề, lĩnh vực bạn am hiểu nhất, sau đó xây dựng một website/blog và bắt đầu viết, chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của bạn sau đó đăng ký vào AccessTrade, MasOffer hay Lazada  hay Shopee để tìm sản phẩm phù hợp, lấy link và bắt đầu kiếm tiền.

Thậm chí nếu bạn giỏi về kỹ năng tạo video, review sản phẩm thì việc xây dựng kênh Youtube miễn phí sau đó tạo ra các video và đặt vào phần mô tả những link tiếp thị liên kết cũng là một cách.

lam tiep thi lien ket kiem tien onlien bang video

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2015 và năm vừa qua nhận được khá nhiều sự quan tâm, do vậy cá nhân Ngọc nghĩ rằng bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hãy bắt đầu ngay với một website, một blog từ bây giờ để bắt đầu xây dựng cho mình một nguồn thu nhập thụ động trong tương lai nhé.

Thậm chí thời gian đầu bạn cũng có thể dùng chính hồ sơ trên mạng xã hội, fanpage của mình để chia sẻ những kiến thức hữu ích sau đó thu hút nhiều người theo dõi để bán hàng với tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ mã giảm giá, chương trình khuyến mãi để kiếm tiền.

Tuy nhiên để kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết này một cách bền vững thì về lâu dài bạn cần phải hướng đến một cách làm chuyên nghiệp hơn. Tức là bạn cần xây dựng cho mình một kênh chính, chọn một mô hình, cách làm phù hợp.

Hiện có khá nhiều cách để bắt đầu, ví dụ như:

 • Tạo một blog review, đánh giá sản phẩm
 • Xây dựng một website chia sẻ mã giảm giá
 • Tạo kên Yotube review sản phẩm
 • Tạo website so sánh giá…

Vấn đề là bạn cần chọn đúng loại sản phẩm và lĩnh vực mà bạn yêu thích, có nhiều kiến thức. Có những bạn sẽ chuyên làm tiếp thị liên kết cho các sản phẩm công nghệ, nhưng cũng có những bạn lại thích sản phẩm sức khoẻ,…

Do đó hãy xác định thế mạnh của mình, kỹ năng mà bạn giỏi nhất để tìm một cách làm phù hợp nhằm cho ra kết quả tốt nhất.

Đừng bỏ qua:

[Về đầu trang ↑]

Kiếm tiền với quảng cáo PPC

Đây là cách kiếm tiền online thông qua hình thức PPC (Pay Per Click – Trả tiền trên mỗi click chuột). Mạnh mẽ nhất trong hình thức kiếm tiền này hiện nay vẫn là cách đặt quảng cáo của Google thông qua tài khoản Adsense (mạng quảng cáo của Google)

Để tham gia hình thức kiếm tiền này sẽ có 2 cách.

#5. Kiếm tiền với quảng cáo Adsense Content

Đây là cách bạn phát triển một website, thu hút lưu lượng truy cập và đăng ký một tài khoản Adsense Content. Sau khi được Google duyệt thì quảng cáo bắt đầu hiển thị trên website của bạn, khi người dùng click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền. Ngoài ra Google cũng vẫn thanh toán tiền cho bạn trên 1000 lần hiển thị (CPM – quảng cáo hiển thị trên 1000 lần).

ly do kho nen dat quang cao tren blog

Với hình thức này bạn cần có một website/blog với chất lượng nội dung hữu ích, thu hút nhiều lưu lượng truy cập vì hiện nay giá cho mỗi click chuột tại Việt Nam là khá thấp. Đối với các website tiếng anh nhắm đến các thị trường như Mỹ, Anh… thì thu nhập cũng rất ổn định.

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với quảng cáo Adsense?

Hình thức này đòi hỏi bạn cần có ít nhất 1 website/blog. Website này cũng cần phải có lượng traffic cao thì mới tạo ra thu nhập ổn định. Thông thường hình thức này rất phù hợp nếu làm theo nhóm, tức là phát triển những site dạng tin tức, chịu khó quảng bá, marketing, để thu hút người đọc.

Traffic càng lớn tỷ lệ hiển thị quảng cáo và click vào quảng cáo càng cao thì thu nhập càng lớn. Cách kiếm tiền online này khá uy tín, bền vững vì bạn làm việc và nhận thanh toán trực tiếp từ Google nên nếu thấy bản thân có các thế mạnh trên thì cũng nên tham gia nhé.

#6. Kiếm tiền với Youtube bằng quảng cáo Adsense

So với tài khoản Adsense Content để “treo” quảng cáo lên website như đã nói ở trên thì việc đăng ký một tài khoản Adsense Hosted để kiếm tiền với các video trên Youtube lại khá đơn giản. Việc tạo ra một kênh video trên Youtube, sau đó đăng ký tài khoản adsense hosted rất đơn giản.

Hình thức kiếm tiền với Youtube, tức là bạn trở thành một Youtuber (người sản xuất video trên YouTube) hiện cũng được khá rất nhiều người tham gia, và Ngọc cũng đã có một series bài viết từ A đến Z hướng dẫn cách kiền với Youtube các bạn có thể theo dõi và làm theo.

Cách kiếm tiền này khá phổ biến đến nỗi năm 2016 vừa qua, từ “YouTuber” đã  chính thức được thêm vào từ điển Oxford. Trên thực tế tại Việt Nam rất nhiều người tạo ra doanh thu khủng từ hình thức này, đây là hình thức tạo thu nhập khá thụ động vì một khi kênh video của bạn đã có nhiều lượt xem thì thu nhập cũng sẽ tăng rất nhanh.

kiem tien online voi youtube

Ngoài ra, trong năm 2017 Facebook cũng đã bắt đầu cho phép hiển thì quảng cáo trên các video. Do đó chắc chắn chúng ta sẽ có thêm một cách khác để kiếm tiền từ mạng xã hội lớn nhất thế giới này đấy và không còn phụ thuộc vào duy nhất youtube nữa.

Ai là người phù hợp kiếm tiền với Youtube?

Những bạn có kỹ năng nói chuyện, diễn đạt trước máy quay sẽ có lợi thế rất lớn với hình thức này. Bạn cũng có thể làm ngay tại nhà bằng cách sản xuất những video hướng dẫn về một kỹ năng nào đó như nấu ăn, vẽ… thậm chí video cũng là một cách để nhận được rất nhiều lượt view nếu bạn có khiếu hài hước.

Vấn đề cơ bản là bạn cần chọn chủ đề cho kênh video phù hợp với chính mình, tạo những video hấp dẫn người xem, nhắm đến một đối tượng cụ thể. Nếu hội đủ những yếu tố này thì kiếm tiền với Youtube sẽ là một cách vô cùng tiềm năng và rất thụ động cho năm 2019 này đấy.
[Về đầu trang ↑]

#7. Kiếm tiền với Fulfillment (FBA) và Dropshipping

Đây cũng là hai hình thức kiếm tiền rất uy tín gần đây được nhiều người quan tâm và tham gia. Với FBA và Dropshipping bạn cũng cần nhắm đến thị trường nước ngoài trên các website thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay…

Kiếm tiền với Fulfillment (FBA)

Đây là một dịch vụ lưu kho của Amazon. Cụ thể vẫn là bạn bán hàng trên Amazon, bạn sẽ phải bỏ một số vốn nhất định ra để cất hàng về kho FBA của Amazon. Tức là bạn xây dựng một kho hàng của chính mình trên Amazon.

Sau đó việc của bạn là nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm, marketing… Còn việc xử lý đơn hàng, ship hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành thì Amazon FBA sẽ lo cho bạn.

Với hình thức này bạn cần có một số vốn nhất định để nhập hàng và kinh nghiệm tìm kiếm marketing cho sản phẩm cũng là yếu tố quyết định sự thành công.

Năm 2019 này Amazon đã chính thức đặt chân vào Việt Nam và ban đầu sẽ hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng trên Amazon với hình thức FBA vì thế nếu bạn đam mê kinh doanh thì chắc chắn đây sẽ là cơ hội rất tốt để có thể kiếm tiền online đấy.

Ai là người phù hợp kiếm tiền với Fulfillment (FBA)?

Cần phải có vốn vì bạn cần nhập hàng, chuyển sang kho của Amazon. Ít nhất là có tố chất, kiến thức về kinh doanh, quản lý nguồn vốn cũng như đánh giá nhu cầu khách hàng, thị trường để lựa chọn sản phẩm tốt.

Hiện nay trên internet có khá nhiều khoá học cũng như sách về cách làm Fulfillment bạn cũng có thể tham gia học để tìm hiểu thêm kiến thức và thử sức với hình thức “ngồi ở nhà, bán hàng ra toàn cầu” này nhé.

Kiếm tiền với Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bạn có thể để ý ngay từ Drop nghĩa là bỏ qua, shipping là vận chuyển. Tức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển.

Nhiệm vụ chính của bạn là tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ và bán trên một thị trường (ví dụ Amazon, Ebay, Shopify…) với giá cao. Tiền chênh lệch giữa giá lấy hàng và giá bán hàng chính là tiền lãi bạn nhận được.

Ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu : Bạn mua 1 con chuột máy tính với giá 3$ tại Alibaba. Sau đó đăng bán trên Ebay với giá 15$. Khi khách hàng vào Ebay mua hàng, trả 15$ cho bạn. Bạn sẽ trích ra 3$ để mua con chuột đó cho khách trên Alibaba.

Với Dropshipping, bạn sẽ không phải lo về vấn đề hàng tồn, bạn có thể bán giá cao hơn so với số tiền bạn trả cho bên phân phối sản phẩm đến 2,3 lần thậm chí không cần vốn vì khi khách hàng thanh toán bạn mới ấy tiền đó đi nhập hàng.

Để tìm hiểu về hai hình thức này bạn có thể đọc thêm bài phỏng vấn mà Ngọc đã thực hiện với Phạm Hoàng, người đang hàng ngày kiếm tiền online với hai hình thức này nhé.

Hoặc bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn chi tiết cách làm Dropshipping với Shopify mà Ngọc đã từng chi sẻ tại đây.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn cách kiếm tiền với Ebay Dropshipping nhé!

Ai là người phù hợp kiếm tiền với Dropshipping?

Hinh thức này không đòi hỏi nhiều vốn như Fulfillment, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần phải chịu khó và có kiến thức về marketing rất nhiều. Đặc biệt bạn cần am hiểu khách hàng ở nước ngoài, cần biết họ thích gì hay mua loại sản phẩm nào để chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Hình thức Dropshipping bạn có thể list hàng lên Ebay hoặc Amazon sau đó khi có khách đặt hàng bạn sẽ chuuyển đơn hàng đến nhà cung cấp để họ chuyên thẳng sản phẩm đến người mua. Vì thế để làm tốt bạn cần có vốn tiếng anh cơ bản để có thể làm việc tốt với nhà cung cấp nhằm lấy được hàng giá tốt, ngoài ra cũng cần giao tiếp và chăm sóc khách hàng sau khi bán.
[Về đầu trang ↑]

#8. Viết blog kiếm tiền

Đây là hình thức mà Ngọc đang theo đuổi. Viết blog kiếm tiền online là một khái niệm khá rộng, với hình thức này nếu thành công bạn có thể kiếm được tiền từ rất nhiều cách. Công việc viết blog đã được rất nhiều blogger ở nước ngoài áp dụng thành công và nó như một nghề.

Tại Việt Nam, viết blog trước đây chỉ là sở thích cá nhân, rất ít blogger chuyên nghiệp làm việc và đầu tư một cách nghiêm túc. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ cũng như sự phổ biến của mạng xã hội như hiện nay thì nếu ai yêu thích viết, muốn trở thành một blogger chuyên nghiệp là hoàn toàn tiềm năng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng blog để kiếm tiền từ khả năng viết lách.

Để thành công với một blog bạn cần chọn cho mình một hướng đi, một mục tiêu rõ ràng và cũng nên nhắm đến một nhóm đối tượng cụ thể.

Ví dụ nếu bạn đam mê du lịch thì hãy chọn chủ đề du lịch, cụ thể hơn bạn có thể nhắm đến một thị trường ngách là du lịch homestay, hay du lịch bụi chẳng hạn. Với các lĩnh vực khác cũng vậy, đừng quá ôm đồm hãy:

Làm một con cá lớn trong một cái ao nhỏ, còn hơn làm một con cá nhỏ trong một cái ao lớn!

Một khi thành  công với blog, bạn sẽ có thể áp dụng rất rất nhiều phương pháp kiếm tiền. Ví dụ bạn viết về chủ đề du lịch, và bạn xây dựng được một cộng đồng của riêng mình thì lúc đó bạn có thể kiếm tiền bằng:

 • Tiếp thị liên kết: Như giới thiệu các tour du lịch, thậm chí vé máy bay, …
 • Xuất bản ebook về du lịch và bán ngay trên blog
 • Xuất bản sách in
 • Bán tour của riêng mình (nếu có)
 • Viết bài review, đánh giá theo phương pháp tài trợ (tức là được trả tiền để viết)
 • Thậm chí nếu bạn trở thành một KOLs (Key Opinion Leaders – là những người có ảnh hưởng trong cộng đồng) thì mỗi  post của bạn chia sẻ lên mạng mã hội cũng sẽ được trả tiền

Nếu bạn quan tâm đến hình thức này thì có thể tìm đọc cuốn sách với tựa đề “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt” của Ngọc đã được xuất bản thành sách in hoặc cũng có thể tham gia khoá học 1.2.3BLOG hoàn toàn miễn phí của Ngọc TẠI ĐÂY

Trong cuốn sách cũng như khoá học Ngọc sẽ hướng dẫn cặn kẽ bạn cách xác định một chủ đề cho blog, cách xây dựng nội dung, cách phát triển cộng đồng và áp dụng những phương pháp kiếm tiền trên chính blog đó.

sach bien blog thanh co may atm sieu viet

Tin Ngọc đi nếu bạn đang nuôi và chăm sóc một con chó thôi nhưng nếu biết cách bạn hoàn toàn có thể biến sở thích đó thành một blog tiềm năng và bắt nó phải trở thành cỗ máy ATM cho riêng bạn đấy!

Ai là người phù hợp với cách kiếm tiền online bằng viết blog?

Viết blog để kiếm tiền online không phải là cách kiếm tiền nhanh như những hình thức trên, tuy nhiên một khi đã xây dựng được một blog uy tín, có cộng đồng riêng của mình thì bạn sẽ áp dụng được rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog đó.

Để thành công với một blog đòi hỏi bạn là người kiên trì, đam mê viết, yêu thích sự chia sẻ và đặc biệt cần phải học rất nhiều kiến thức về marketing online.

Ngọc đã có khá nhiều bài chia sẻ liên quan đến công việc viết blog kiếm tiền bạn có thể tham khảo:

[Về đầu trang ↑]

#9. Bán áo thun kiếm tiền online

Hình thức này còn được gọi là T-Shirt Business, cụ thể bạn có thể tham gia vào các platform. Nơi cho phép bạn thiết kế những mẫu in lên trên cáo thun. Khi có khách hàng mua, bạn sẽ nhận được số phần trăm hoa hồng trên mỗi áo với mức từ $10 – $20 tuỳ kiểu áo, tuỳ mẫu thiết kế.

Với hình thức kiếm tiền với bán áo thun bạn sẽ không cần phải in áo, không cần giao hàng, không cần chăm sóc khách hàng luôn. Việc của bạn chỉ là phân tích và chọn chủ đề, sau đó thiết kế (hoặc thuê thiết kế), upload mẫu thiết kế đó lên và bằng cách nào đó bạn quảng bá đến với nhóm khách hàng tiềm năng.

kiếm tiền online với T-Shirt Business

Khi họ mua áo, platform nơi bạn bán áo sẽ có trách nhiệm in áo, ship đến khách hàng và bạn nhận hoa hồng.

Nghe dễ và hấp dẫn phải không nào? Nhưng…

Ai là người phù hợp với cách kiếm tiền online với T-Shirt Business?

Nhưng sự thật không hề đơn giản như vậy, nếu muốn bán áo thun kiếm tiền bạn cần biết ít nhất những kỹ năng sau:

 • Có ý tưởng và phân tích được ý tưởng đó có khả thi hay không
 • Nắm bắt được xu hướng, sở thích của những người ở nước ngoài (nơi thị trường bạn nhắm đến)
 • Biết cách thiết kế, tức là biết sử dụng những phần mềm đồ hoạ để tạo ra mẫu thiết kế nhìn hấp dẫn
 • Ngoài ra kỹ năng marketing là cực kỳ quan trọng, bạn cần biết cách tối ưu quảng cáo trên mạng xã hội
 • Và như vậy ít nhất là bạn cần có vốn để thuê thiết kế, chạy quảng cáo…

Tóm lại đây là hình thức đầu tư 1 đồng để lấy lại 1 hoặc 2, 3 đồng. Hiện nay để tham gia bán áo thu bạn có thể tham gia:

 • Bán áo với Teespring, Sunfrog hoặc Viralstyle. Đây là những platform phổ biến nhất hiện nay, nơi bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền bằng cách bán áo thun bất cứ lúc nào.
 • Bán thun trên Amazon, hay còn gọi là bán áo với Merch by Amazon. Merch by Amazon xuất hiện và cuối năm 2015 và thu hút khá nhiều người có kỹ năng về designer. Amazon là thương hiệu nổi tiếng và uy tín nên lượng khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên đó hoặc thông qua Google cũng rất nhiều, do đó bạn có tiềm năng bán được nhiều áo mà không cần phải quảng bá. Tuy nhiên giống như nichesite bạn cần phải biết tối ưu từ khoá liên quan đến chủ đề của mẫu áo để tiếp cận khách hàng càng nhiều càng tốt.
 • Tạo store trên Shopify: Tức là bạn tạo một cửa hàng trên nền tảng shopify, bạn sẽ được sử dụng ứng dụng sẵn có như chức năng thanh toán online, xử lý đơn hàng… Sau đó bạn liên kết với 1 số công ty in áo, ship áo. Khi khách hàng mua qua trang store của bạn, đơn hàng sẽ tự động gửi về bên in áo và ship áo, tiền sẽ được tự động chia cho bạn và đối tác đó.

[Về đầu trang ↑]

#1o. Trở thành Freelancer – Kiếm tiền online tại nhà

Freelance được hiểu theo nghĩa là làm việc tự do. Những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này thì được gọi bằng danh từ Freelancer (người làm việc tự do), để chỉ những người làm việc theo cung cách tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc.

Tức là với một chiếc máy tính có kết nối internet + với những kỹ năng của chính bạn, sau đó bạn cung cấp dịch vụ cho những người khác, những người muốn thuê bạn làm việc.

Những công việc phổ biến hiện nay mà các freelancer thường tham gia là:

 • Cung cấp nội dung như dịch thuật/viết lách
 • Thiết kế đồ họa
 • Làm video
 • Cung cấp dịch vụ SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)
 • Thiết kế, cài đặt website, blog,…
 • Lập trình
 • Tối ưu quảng cáo mạng xã hội, Google AdWords…
 • Quản lý fanpage, groups

Một số website bạn có thể tham gia và bắt đầu trở thành một freelancer tại nước ngoài đó là:

Ngoài ra còn rất nhiều các trang web khác để bạn có thể làm freelancer như: Craigslist, Peopleperhour, Freelance Writing Gigs, hay Guru.com

Tại Việt Nam bạn cũng có thể tham gia:

Với hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng cách trở thành freelancer tuy khá tự do và thoải mái nhưng vẫn đòi hỏi người tham gia cần có phong cách làm việc thực sự chuyên nghiệp, và một số kỹ năng đặc biệt nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chỉ có như vậy bạn mới kiếm tiền bền vững và gia tăng thu nhập ngày càng tốt hơn nữa.

Lời kết

Như vậy Ngọc hy vọng với bài viết khá chi tiết này bạn sẽ biết được những cách kiếm tiền online uy tín nhất nên theo đuổi. Cuối cùng Ngọc muốn chia sẻ với bạn thêm rằng, trong tất cả những cách này bạn hãy chọn mình MỘT cách và THEO ĐUỔI nó đến cùng.

Đừng quá tham lam, ôm đồm quá nhiều phương pháp, vì xét cho cùng muốn thành công với với bất cứ việc gì bạn hãy tập trung, đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và hãy kiên trì nhé.

Bạn sẽ kiếm tiền online (MMO) với hình thức nào? Bạn có mục tiêu và kế hoạch gì để gia tăng thu nhập từ internet ? Trong bài viết Ngọc có quên không đề cập đến phương pháp kiếm tiền trên mạng nào mà bạn biết không? Hãy để lại bình luận hoặc câu hỏi ở bên dưới bài viết này ngay nhé!

3 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

86 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
vincare
Khách
1 năm trước

Website của e trước có đặt quảng cáo nhưng được rất ít. CPC toàn 0.0x có cách nào tăng CPC lên không hả anh?

Mai Chi
Khách
3 năm trước

Em cũng đang tìm hiểu về lĩnh vực kiếm tiền online và cần những thông tin về việc này, may quá đã gặp được bài viết này của anh

Kiên Trần
Khách
3 năm trước

Bài viết rất hay và chi tiết, rất hữu ích cho những bạn đang muốn kiếm tiền online nhưng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cũng như sự kiên trì.

Hoàng Giang Share
Khách
3 năm trước

Anh chia sẻ các cách kiếm tiền uy tín và hiệu quả năm 2021 đi anh Ngọc ơi!!

Thiên Hương
Thiên Hương
Khách
3 năm trước

Chào anh Ngọc,
Em chỉ có mỗi kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, tin học văn phòng tốt, khả năng giao tiếp ổn. Nhưng em vẫn còn hơi mong lung, anh chỉ cho em nên đi theo hướng nào với ạ.
Em cảm ơn anh nhiều.

Anna Tran
Khách
4 năm trước

Dear Mr Ngọc!
Thật sự khó khăn với một người mù IT như tôi. Nhưng tôi sẽ cố gắng. Tôi đã biết đến tên anh từ 2015. Nhưng tôi nghĩ đó là một sự lừa đảo. Tôi thành thật xin lỗi anh về những suy nghĩ điên rồ đó của tôi. Bây giờ thì tôi thật lòng biết ơn anh rất nhiều. Có lẽ sự nghiệp này cũng đã muộn. Nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng. Tôi cũng như anh trong cái ngày 2.9 định mệnh của anh. Nếu một ngày nào đó có điều kiện tôi sẽ đứng trước anh mà hậu tạ. Tôi hứa. Tôi sẽ cố gắng. Biết ơn anh rất nhiều!

vu van Manh
Khách
4 năm trước

hay quá anh!

Hoàng Mười Tạ
Khách
4 năm trước

Bài viết rất hay cảm ơn ad.
http://bit.ly/2qVPn91

Minh Hiếu
Khách
4 năm trước

Nhiều bạn trẻ giờ kiếm tiền youtube, tạo video nhãm và vô bổ quá trời nữa. Không biết có được đồng nào không, thấy các bạn đi sub chéo miết

Dũng akio
Khách
4 năm trước

nguồn traffic ở đâu ạ

an
an
Khách
4 năm trước

cảm ơn chia sẻ của bạn

MEW
MEW
Khách
4 năm trước

Bài viết rất có ích, tốt cho những ai đang muốn vào con đường MMO! Thanks Ngọc!

Sức khỏe sắc đẹp
Khách
4 năm trước

Tôi cũng đang bắt đầu với kiếm tiền MMO. Hy vọng tôi sẽ có kết quả trong thời gian sắp tới

Nam
Nam
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Hướng dẫn cho e cách kiếm tiền tốt nhất ạ

festival
Khách
4 năm trước

Bài viết rất hấp dẫn nhưng bài nào cũng cần yếu tố SEO. -.-

Công
Khách
4 năm trước

Cho mình giới thiệu thêm cách dùng mạng xã hội TopYolo nhé ! Khi tạo ra nội dung và tương tác tại TopYolo, nội dung thu hút được nhiều độc giả có thể mang về thu nhập thụ động cho người dùng đây,
TopYolo là start up mình đang xây dựng để mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng tham gia. Để biết thêm các cách cụ thể để tạo ra giá trị khi tham gia mạng xã hội này mọi người có thể tham khảo bài viết sau nhé:
https://topyolo.com/blog/572/3-c%C3%A1ch-nh%E1%BA%ADn-doanh-thu-chia-s%E1%BA%BB-qu%C3%A0-t%E1%BA%B7ng-voucher-gi%E1%BA%A3m-gi%C3%A1-t%E1%BA%A1i-m%E1%BA%A1ng-x%C3%A3-h%E1%BB%99i-top/

Mã Giảm Giá
Khách
4 năm trước

Tuyệt quá, cảm ơn Ngọc rất nhiều về những kiến thức bổ ích, mình đang tập làm affiliate và bước đầu đã có những kết quả tương đối, mong có nhiều bài viết như này.

dna testings
Khách
4 năm trước

em rát thích nghiên cứu về mmo, nhờ những kiến thức của anh mà ban đầu em đã học hỏi được rất nhiều. Cảm ơn kiến thức và những nguồn năng lượng từ bài viết của anh 🙂

Havi Web
Khách
5 năm trước

Hiện tại em đang tham gia Adsense, Ads Break. Cần lắm những bài viết về Ads Break anh ơi. Việt Nam mình vẫn còn ít người chia sẻ chi tiết quá.

halinh1998
Khách
5 năm trước

Làm affiliate marketing ổn không ạ, mình thấy rất nhiều người làm và thành công.

halinh1998
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Vâng. Cảm ơn anh ạ.

86
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.