Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates từ A đến Z cho người mới bắt đầu!

huong dan dang ky amazon associates

Chào các bạn, việc đăng ký Amazon Associates (chương trình tiếp thị liên kết của Amazon) là bước không thể thiếu sau khi bạn xây dựng một niche site Amazon. Tuy nhiên quá trình đăng ký Amazon khá nhiều bước vì vậy không phải bạn nào cũng dễ dàng làm được.

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn đăng ký Amazon Associates chi tiết từ A đến Z cho những bạn mới bắt đầu tham gia hình thức kiếm tiền với Amazon.

Kết thúc bài này bạn sẽ biết cách verify số điện thoại, cấu hình các nhận tiền (payment methods), ngoài ra bạn cũng sẽ biết được luôn cách làm sao để điền tax form (mẫu thuế) của Amazon. Vì rất nhiều bạn không điền mẫu này cho nên không nhận được hoa hồng, hoặc nếu điền sai bạn sẽ bị trừ 20-30% tiền thuế trên tổng commission đấy nhé!

Chúng ta bắt đầu thôi!

Lưu ý: Tất cả những bước này bạn sẽ làm sau khi xây dựng site nhé! Vì Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ tên miền cũng như mô tả thông tin về site đó!

Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates

Bài viết sẽ được chia ra làm 4 phần như sau: Bạn có thể click vào từng phần để xem nhé!

 1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates
 2. Payment Methods – Nên nhận tiền bằng cách nào?
 3. Hướng dẫn điền Tax Form (mẫu W-BEN8)
 4. Hướng dẫn cách lấy link affiliate
 5. Những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với Amazon

#1: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates

Để đăng ký tài khoản Amazon đầu tiên bạn cần truy cập vào đây.

Nhấn Join Now for Free.

đăng ký tài khoản amazon

Ở trang tiếp theo bạn nhập email và chọn I am a new customer. Nhấn Sign in using oursecure server.

Hướng dẫn đăng ký Amazon Associates

Điền thông tin của bạn như hình dưới đây.

Trong đó:

 • My name is: Tên đầy đủ của bạn
 • My e-mail address is: Nhập địa chỉ email
 • Type it again: Nhập lại địa chỉ email một lần nữa
 • Enter a new password: Tạo một mật khẩu đăng nhập
 • Type it again: Nhập lại mật khẩu để xác nhận

Nhấn Create account.

cach dang ky tai khoan amazon

Ở bước kế tiếp bạn điền thông tin của bạn (tham khảo cách điền ở hình dưới).

Cụ thể như sau:

 • Payee Name: Tên đầy đủ của bạn.
 • Address Line 1: Địa chỉ của bạn. Cái này không quan trọng lắm nếu bạn không nhận Check (Và thường là không bao giờ nhận, nên không quan trọng lắm đâu)
 • City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống.
 • State: Thành phố/Quận/Huyện của bạn.
 • ZIP or Postal Code: Điền mã zipcode thành phố bạn đang sống (xem mã zip tại đây)
 • Country: Vietnam
 • Phone Number: Số điện thoại của bạn, ví dụ nếu là 01254121081 thì bạn điền +841254121081 (Thay số 0 bằng +84). Cần điền CHÍNH XÁC số điện thoại của bạn, vì bước sau bạn sẽ phải Verify tài khoản qua điện thoại.
 • Who is the main contact for this account: Chọn dòng “The payee listed above”

Nhấn Next để sang bước sau.

cách nhập thông tin cá nhân khi đăng ký amazon

Sau đó bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới. Tại đây ở ô bên trái, trong mục Enter Your Website (s) bạn cần nhập địa chỉ website vào nhé. (Có thể nhập hơn một domain, bên mobile app không cần nhập)

Nhấn Add để đưa địa chỉ vào ô bên dưới.

tao tai khaon amazon

Sau đó bạn cần chọn NO ở mục bên dưới. Đây là cam kết bạn không target vào đối tượng trẻ em dưới 13 tuổi. Chính sách của Amazon là thế nên cứ chấp nhận.

Nhấn Confim.

huong-dan-dang-ky-amazon-associates-06

Bây giờ Amazon sẽ yêu cầu bạn mô tả thông tin site.

Trong đó:

 • What is your preferred Associates Store ID: Bạn nhập một đoạn ký tự tuỳ ý, đây sẽ chính mà mã tracking ID của link affiliate sau này.
 • Your website list: Nhập địa chỉ site như ở bước trước
 • Which of the following topic best describes your website or mobile app: Bạn chọn category cho niche site của bạn (ví dụ như home/pets…)
 • What type of Amazon items do you inted to list on your website or mobile app: Bạn định bán sản phẩm thuộc ngành hàng nào của Amazon trên site của bạn? (ví dụ chọn home/graden..)
 • What type of site is your website or mobile app: Site của bạn thuộc thể loại gì. Thông thường chúng ta sẽ chọn “Blog” hoặc “Content or Niche Website”

dien thong tin website khi dang ky amazon

Kế đến, ở phần Traffic & Monetization bạn cần hoàn thành các mục:

 • How do you drive traffic to your website(s): Ý họ hỏi là bạn điều hướng traffic về site như thế nào. Đa số chúng ta chọn SEO, ngoài ra tíck thêm mục email (nếu có)…
 • How do you utilize your website and apps to generate income: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the only way I monetize my site”
 • How do you usually build links: Ý hỏi là bạn build link như thế nào. Cái này sao cũng được. Mình chọn Other  😛
 • How many total unique visitors do your webiste and apps get per month: Chọn đại một mức nào đó ví dụ “From 501 to 5,000″
 • What is your primary reason for joining the Amazon Associates Program: Ý hỏi lý do chính bạn tham gia Amazon Associates là gì? Còn gì khác nữa ngoài kiếm tiền phải không? Chọn – “To monetize my site”
 • How did you hear about us: Ý nó hỏi bạn biết đến Amazon Associates bằng cách nào? Mình hay chọn “Online Search”
 • Điền mã captcha vào và nhấn Next nhé!

cach dang ky tai khoan amazon

Tiếp theo, bạn cần phải xác thực số điện thoại của Amazon.

Lưu ý: Các bạn nên dùng số của Vinaphone nhé, vì một số mạng khách thường không nhận được cuộc gọi xác nhận của Amazon đâu

 • Bước 1: Bạn điền số điện thoại vào ô trống. Lưu ý thay số 0 bằng +84, nếu không Amazon sẽ không gọi được cho bạn.
 • Bước 2: Nhấn “Call me now”
 • Bước 3: Vài giây sau thì Amazon sẽ gọi cho bạn một cuộc gọi để xác thực.
 • Bước 4: Amazon sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN vừa hiển thị trên màn hình (4 chữ số). Nếu bạn không nghe được tiếng Anh thì chờ khoảng 5 – 7 giây, rồi bấm 4 chữ số hiển thị trên màn hình vào điện thoại, sau đó chờ khoảng 3 – 5 giây nữa. Khi bạn nhập 4 số này xong, màn hình sẽ thay đổi và ghi một câu đại loại như “Bạn đã xác thực thành công”.
 • Bước 5: Tick vào ô “You agree tho the terms….”
 • Bước 6: Nhấn Finish để hoàn thành

cach verify so dien thoai voi amazon associates

Ok, đến đây việc đăng ký tài khoản Amazon Associates của bạn đã bước đầu hoàn thành rồi. TUY NHIÊN tài khoản của bạn vẫn còn ở trạng thái Pending (chờ duyệt).

Hiện nay việc để được Amazon duyệt tài khoản không còn đơn giản như trước đây nữa, đặc biệt các site tại Việt Nam thì lại càng bị siết chặt (lý do vì sao thì chắc các bạn cũng đã hiểu)

Gần đây Ngọc còn thấy tình trạng một số bạn không thể verify số điện thoại từ Việt Nam nữa cơ, nếu gặp trường hợp này có lẽ bạn cần dùng một số điện thoại (nhờ người thân) tại Mỹ, Úc, Nhật… để verify giúp nhé.

Để được Amazon duyệt tài khoản bạn cần có được ít nhất 1 sale trong vòng 90 ngày (kể từ ngày đăng ký tài khoản). Sau khi có 1 sale thì Amazon sẽ xem xét, đánh giá cái site có sale ấy, việc xem xét hiện nay phải nói là rất khó.

Họ sẽ xem bạn có vi phạm các chính sách của chương trình Amazon Associates hay không, site build có tốt không…? Nói chung vì uy tín nên Amazon họ duyệt rất kỹ, do đó muốn kiếm tiền với Amazon bền vững thì chỉ có cách tuân thủ và làm việc thật tốt, thật trung thực thì mới mong thành công bạn nhé  😉

#2: Payment Methods – Nên nhận tiền bằng cách nào?

Sau khi bạn nhấn nút Finish ở phía trên, bạn sẽ được chuyển đến khu vực cài đặt cách thức nhận tiền hoa hồng.

cách nhận tiền từ amazon

Hiện nay Amazon cung cấp cho bạn 3 cách để nhận tiền hoa hồng đó là

1. Gift card: Đây là hình thức nhận thanh toán nhanh nhất, hàng tháng vào ngày 20 đến 23 Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó có chứa mã code, đây chính là gift card.

Mã code này có giá trị tương đương với số tiền hoa hồng trong tháng bạn nhận được, bạn chỉ có thể dùng mã này để mua hàng trên Amazon mà thôi. Mình thấy ít người ở VN dùng cách này!

2. Direct Deposit: Đây chính cách tốt nhất để bạn nhận tiền về Việt Nam. Direct Deposit là dịch vụ chuyển tiền thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên, phương thức này hiện chỉ áp dụng cho những ngân hàng tại US, do đó bạn không thể sử dụng phương thức này nếu không thông qua một dịch vụ trung gian. May mắn cho chúng ta, hiện nay bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Payoneer miễn phí.

Sau khi có tài khoản và thẻ Payoneer rồi thì bạn sẽ cài đặt các thông tin:

 • Bank Name: Thường sẽ là “First Century Bank”  (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Bank Account Holder Name: Tên trên thẻ của bạn.
 • Bank Account Type: Checking
 • Bank Account Number: Số tài khoản ngân hàng của bạn (Bạn có thể tìm trong mục US Payment Service)
 • Routing Number / ABA Number: Cũng ở trong mục US Payment Service

Với cách này hàng tháng Amazon sẽ chuyển tiền vào tài khoản, bạn có thể dùng thẻ paypneer để rút tiền tại các cây ATM có logo MasterCard, hoặc dùng chức năng Withdraw (trong tài khoản) về ngân hàng Việt Nam sẽ có tỷ giá tốt hơn. Hoặc nếu muốn rút tiền USD thì lập cái tài khoản ngoại tệ nhé!

3. Check (séc): Phương thức này chắc không có ai lựa chọn. Vì để Amazon gửi một cách séc về nhà bạn thì phải mất 1 tháng sau đó bạn mang cái séc đó ra ngân hàng đổi mất thêm vài ngày đến 1 tuần nữa. Quá lâu.

Hơn nữa mức tối thiểu để Amazon thanh toán qua check là $100, với những bạn mới thì đợi hơi lâu nên sẽ nản.

Tóm lại: Trong mục cài đặt phương thức nhận tiền này bạn nên đăng ký một thẻ payoneer sau đó nhận tiền qua phương pháp thứ 2 đó là Direct Deposit. Có cái tài khoản thẻ Payoneer rồi bạn có thể nhận tiền từ Amazon, ClickBank, CJ…. rất nhanh và thuận tiện hơn.

#3: Hướng dẫn điền Tax Form – (mẫu W8-BEN)

Khi tham gia tiếp thị liên kết với các mạng lưới ở nước ngoài bạn cần điền một mẫu thuế (còn gọi là Tax Form). Nếu không điền mẫu này bạn sẽ không nhận được hoa hồng hoặc nếu điền sai bạn cũng sẽ bị trừ thuế khoảng 30%.

Do đó chúng ta ở Việt Nam và tham gia vào các mạng tiếp thị liên kết nước ngoài thì phải hoàn thành cái mẫu thuế W8-BEN, tức là mẫu dành cho cônng dân không sống tại US.

Đối với Amazon cũng vậy, dưới đây là cách chi tiết để bạn điền mẫu thuế:

Trong mục For U.S. tax purposes, are you a U.S. person: Chọn No -> Save and continue

Đây là xác nhận bạn không phải công dân Mỹ, để không bị đóng thuế 30%.

huong dan dien mau tax form

Một thông báo tiếp theo hiện ra, chọn OK!

huong-dan-dien-tax-form-amazon-02

Bước tiếp theo bạn cần điền các thông tin về cá nhân (tham khảo hình dưới)

Trong đó:

 • Type of beneficial owner: Individual (cá nhân)
 • Country Of Citizenship: Vietnam
 • Full Name: Điền tên bạn vào (Nhớ cần trùng với thông tin đăng ký tài khoản Amazon Associates)
 • Are you an agent acting as an intermediary: No
 • Country: Vietnam
 • Street Address: Nhập địa chỉ của bạn
 • City or town: Thành phố nhập vào nhé
 • Postal Code: Nhập mã Zip của thành phố (giống như ở bước trên)

cach dien mau w8-ben

Tiếp theo trong các mục:

 • Mailing Address: Same as permanent address (tức là địa chỉ e-mail giống như bước đăng ký)
 • U.S. person tests – individuals: Bỏ qua nhé bạn, không cần chọn gì hết
 • Please confirm where the services provided to Amazon will be performed: Chọn mục All services are performed outside the U.S.
 • Tick chọn mục “I will provide….”

cach dien mau thue cua amazonMục Tax identification number (TIN): Chọn “I do not have a U.S. TIN or a foreign (non-U.S.) income tax identification number”

huong-dan-dien-tax-form-amazon-05

Sau đó cái mẫu nó hiện ra cho bạn xem lại, cứ chọn Save and Continue

mau w8-ben

Sau đó đến bước ký tên online. Ở mục Consent to electronic 1042-S form

Bạn chọn 2 mục như hình bên dưới:

 • Electronic 1042-S form: I consent to electronic receipt of my information reporting documentation.
 • Electronic signature: I consent to provide my electronic signature.

huong-dan-dien-tax-form-amazon-07

Tiếp theo trong mục Electronic signature. Tick hết các mục luôn nhé!

huong-dan-dien-tax-form-amazon-08

Cuối cùng để ký tên bạn làm như sau:

 • Signature of beneficial owner: Gõ tên đầy đủ của bạn (không dấu nhé)
 • Email Address: Nhập email vào (e-mail đăng nhập tài khoản Amazon Associates ấy)
 • Capacity:  Chọn Individual.
 • Nhấn Submit

dien mua tax form amazon

Được rồi vậy là yên tâm kiếm tiền với Amazon nhé, nhớ điền cẩn thận chọn sai sang mục công dân Mỹ là bị trừ thuế 30% đấy.  😀

Sau khi đã chọn được sản phẩm trên Amazon, bạn cần lấy được link affiliate của nó để đặt vào niche site. Khi người dùng click vào link đó thì sẽ được chuyển sang trang sản phẩm trên Amazon và họ mua hàng thì bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Để lấy link affiliate sẽ có sẽ có 2 cách, tuy nhiên tất cả đều cần tìm được cái mã ASIN của sản phẩm bạn nhé!

Việc lấy mã rất đơn giản bạn chỉ cần lên amazon sau đó tìm sản phẩm cần quảng bá, sau đó kéo xuống mục mô tả thông tin sẽ thấy cái dòng ASIN (như hình dưới)

cach lay ma asin tren amazon

Hoặc nhìn ngay trên đường dẫn của trình duyệt bạn cũng thấy mã ASIN luôn.

cach-lay-link-affiliate-amazon-05

 

Cách 1: Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associates của bạn sau đó chọn menu Link & Banner sau đó chọn dòng Add Product Link now

cach lay link affiliate amazon

Tiếp theo bạn chỉ cần dán cái mã ASIN của sản phẩm muốn lấy link và nhấn nút GO

cach-lay-link-affiliate-amazon-02

Ngay sau đó sản phẩm sẽ hiện ra, nhấn Get Link

cach-lay-link-affiliate-amazon-03

Bây giờ chọn loại quảng cáo bạn muốn: Có 3 loại mã để bạn lựa chọn đó là cả chữ và hình ảnh hoặc chỉ ảnh hoặc chỉ chữ thôi.

cach-lay-link-affiliate-amazon-04

Sau khi chọn loại quảng cáo bạn muốn lấy, ở ngay bên dưới sẽ xuất hiện một đoạn code. Bạn copy đoạn coade này đặt lên site là xong.

Cách 2: Cách này nhanh và thủ công hơn nhiều

Bạn muốn trỏ link đến sản phẩm nào cần thì trỏ link tới ngay trang của sản phẩm đó với cấu trúc link như sau:

 • http://amazon.com/dp/ASIN/?tag=trackingid-20

Trong đó:

 • ASIN: chính là cái mã lấy ở phía trên
 • TrackinkID: Đây là cái mã mà bạn tạo ra khi trong bước đăng ký tài khoản Amazon phía trên ấy. Bạn cũng có thể tìm thấy cái TrackingID này ở trong dashboard của tài khoản Amazon Associates, góc bên tay phải.

#5: Một số câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với Amazon

Đăng ký tài khoản Amazon Associates nhưng bị từ chối, phải làm sao?

Chắc chắn Amazon sẽ gửi cho bạn một cái mail trong đó sẽ mô tả lý do vì sao bạn bị từ chối. Đa phần là do nội dung niche sơ sài, không có giá trị cho người dùng, thông tin sản phẩm sai lệch (giá sản phẩm)… Vi phạm chính sách về logo, thương hiệu…

Với những điều này chỉ có cách khắc phục site cho tốt rồi đăng ký lại (Amazon luôn chấp nhận cho bạn đăng ký lại bất cứ lúc nào, giống y như adsense vậy)

Bao lâu tôi mới nhận được tiền từ Amazon?

Amazon sẽ thanh toán hoa hồng sau 60 ngày, ví dụ tháng 8 bạn kiếm được $300 thì đến tháng 10 bạn mới nhận được (thường vào cuối tháng từ 28-30 nếu bạn nhận bằng Payoneer còn nếu nhận bằng gift card thì thường từ 20 – 23)

Tự nhiên bị khoá tài khoản là sao vậy?

Rất nhiều lý do để bạn bị khoá tài khoản, tuy nhiên có một lý do mà rất nhiều bạn mới hay gặp đó là đăng ký xong rồi không truy cập vào tài khoản và không có sale nào trong vòng 90 ngày nên Amazon khoá. Vì đây là chính sách của họ mà.

Với trường hợp này bạn cũng có thể đăng ký lại và cố mà làm để có sale nhé.

Bạn thấy có vài order đầu tiên, nhưng trong phần Earning không thấy cập nhật tiền hoa hồng?

Amazon có hai phần thống kê riêng biệt, đó là Item OrderedItem Shipped.
Chỉ khi nào Amazon bắt đầu chuyển hàng tới cho khách hàng, tức là đã “Ship” sản phẩm đó đi, bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng. Do đó bạn có thể theo dõi số lượng Item đã được ship đến khách hàng qua mục Earning.

 

Amazon cập nhật tài khoản như thế nào?

Rất nhiều bạn thắc mắc ngày hôm nay nhưng sao không thấy Amazon cập nhật tình trạng bán hàng? Câu trả lời là Amazon sẽ cập nhật sau 1 ngày, ví dụ hôm nay là ngày 13/9 thì Amazon sẽ cập nhật thông tin của ngày 12/9.

Tôi có thể mở bao nhiêu tài khoản Amazon Associates?

Duy nhất một nhé các bạn, Amazon có cách để biết bạn dùng máy tính nào, IP ở đâu để đăng ký tài khoản. Do đó đừng cố qua mặt bằng các thủ thuật đăng ký tài khoản Amazon tự động nhé. Rất có thể bạn sẽ bị khoá hàng loạt luôn, hơn nữa nó còn làm ảnh hưởng đến cả một Quốc Gia đấy nhé  😕 Gần đây việc verify tài khoản Amazon trở nên khó khăn tại Việt Nam cũng là do một số bạn dùng các thủ thuật auto.

Lời kết:

Trên đây là tất cả những gì cho việc hướng dẫn đăng ký tài khoản Amazon Associates mà Ngọc muốn chia sẻ với những bạn mới và đang chuẩn bị có ý định tham gia kiếm tiền với Amazon.

Thật sự kiếm tiền với Amazon không phải là mới và mức độ cạnh tranh cũng như độ khó rất cao, nó đòi hỏi người làm phải thật sự đầu tư, kiên trì và chịu học hỏi, đôi khi cần chuẩn bị luôn tâm lý chấp nhận thất bại nữa.

Kiếm tiền với Amazon là cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc đua nước rút!

Trong thời gian sắp tới Ngọc sẽ viết thêm một loạt bài chi tiết khác về phương pháp kiếm tiền với Amazon. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức chia sẻ cập nhật và hữu ích cho bất cứ ai mong muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết với niche site, authority site hay micro niche site Amazon.

Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc chia sẻ từ kinh nghiệm của bạn đừng quên để lại một bình luận bên dưới để chúng ta trao đổi thêm nhé!

3 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

97 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Hồng
Nguyễn Hồng
Khách
1 năm trước

cho hỏi là đăng ký Amazone điền sai mã Zip thì bưu thiếp có vẫn tiếp tục gửi về theo địa chỉ mình đã điền không vậy ạ?

Hien
Hien
Khách
1 năm trước

anh Ngọc ơi, em đăng ký mà đến phương thức thanh toán lại chỉ có cách 1 và 3, không thấy có cách số 2. Em không biết phải làm sao. Mong anh chỉ giúp

Minh
Minh
Khách
2 năm trước

Cảm ơn anh vì bài hướng dẫn chi tiết ạ, em gặp vướng ở phần thuế nên tìm ra bài của anh. Phần thuế má ở trên có chút thay đổi so với anh nêu ạ nhưng cơ bản vẫn thế. Em nghĩ vẫn nên điền mã số thuế cá nhân của mình vào.

Phần lấy link affliate của amazon em thấy đã tự động hơn rất nhiều, có một thanh bar để mình chọn link của sản phẩm.

nguyễn tuấn
nguyễn tuấn
Khách
3 năm trước

Chào bạn. Khi đăng ký Amazon, họ nói thông tin thuế của bạn nghĩa là gì?
Cảm ơn

Công thức Món ăn
Reply to  nguyễn tuấn
2 năm trước

Cái này bạn điền thông tin thuế cá nhân tại VN cũng đc. Dùng CMND tra cứu trên trang của cục thuế bạn nhé

Nguyễn Thị Nhung
Khách
3 năm trước

Anh Ngọc ơi! Anh có bài chia sẻ về API amazon không ạ?

Dai Nguyen
Khách
4 năm trước

Mạng nào cũng nhận được sms hay call nha bạn. ko chỉ mạng vinaphone đâu, viettel, mobi mình cũng nhận đc

Thiên Ngân
Khách
4 năm trước

xin chào. phần Tax Information Interview của anh hướng dẫn bây giờ có thêm một dòng
Are you acting as an intermediary agent, or other person receiving payment on behalf of another person or as a flow-through entity?
sau đó em chọn yes or no thì phần sau nó cũng khác hoàn toàn với bài hướng dẫn của anh. nên em không biết làm gì tiếp theo nữa ạ. mong anh giúp đỡ.

phi
phi
Khách
5 năm trước

anh Ngọc cho e hỏi. Web e có nhiều nguồn traffic từ các nước US, UK, Canada và Ấn Độ. Hiện tại e đang chạy bằng tài khoản Aff Amazon.com. Trong tài khoản này họ đề xuất e liên kết với tk Amazon ở các nước khác ngoài US để tận dụng tối đa nguồn traffic để tăng thu nhập. E có thể dùng chung 1 gmail tk hiện tại để tạo các tk Amazon tại các nước kia luôn hay riêng ạ?

Duong
Duong
Khách
5 năm trước

Chào Add, bạn có thể cho t hỏi chút là tớ mới đăng kí amazon affiliate hôm nay nhưng nó bắt điền thêm các dòng này thì mình sẽ điền gì bạn nhỉ?
Cảm ơn Add ạ!
1.Are you acting as an intermediary agent, or other person receiving payment on behalf of another person or as a flow-through entity?
2.”I have a Non-US TIN”

Đức
Khách
5 năm trước

Sư phụ cho mình hỏi mình có Blog, đăng ký blog đó với accesstrade, sau rồi mình vào đó lấy link tiếp thị để rao trên mạng xã hội chứ không rao trên blog đã đăng ký. Nếu có khách bấm vào đường link đó mua hàng thì mình có được accesstrade trả hoa hồng không? Tương tự câu hỏi đó với Amazon và các chương trình affiliate khác thì sao?
Cho mình hỏi thêm mình chạy cùng lúc nhiều chương trình affiliate và nhiều sản phẩm và đăng nhiều banner lên blog , có sợ cookie đè lên nhau mất hoa hồng không?
Cảm ơn vì sự giúp đỡ!

Nguyễn Đình Anh Dũng
Nguyễn Đình Anh Dũng
Khách
5 năm trước

Chào Ngọc,Khi đăng ký amazon tên của mình là : Nguyen Dinh Anh Dung
Nhung tên thẻ Payoneer là : DUNG NGUYEN DINH ANH, vậy có ảnh hưởng khi xác minh tài khoản không ?

Pham Van Duong
Pham Van Duong
Khách
5 năm trước

Chào anh Ngọc,
Các bài viết của anh rất hay, thiết thực. Chúc anh ngày càng có nhiều bài viết hay, và thành công!
Tôi là Phạm Văn Dương xin hỏi anh Ngọc như sau:
– Tôi đã có tài khoản Amazon Seller, đang bán hàng trên đó;
– Để bán được hàng tôi đang lập một Website và dự định đăng ký tài khoản Amazon Associates để tích hợp với Website của tôi.
Vậy đề nghị anh Ngọc tư vấn, tôi có thể Marketing sản phẩm tôi đang bán ở Amazon Seller trên Website của tôi không (Website của tôi mang nhãn hiệu, logo trùng với Amazon Seller).
Cảm ơn anh nhiều!

Tvcvt
Tvcvt
Khách
6 năm trước

Bài viết rất chi tiết . Mặc dù chỉ đọc cho sướng mắt . Cho tôi hỏi 1 câu ngớ ngẩn này :” Có fai hình thức kiếm tiền = Amazone đại loại là mình quảng cáo trang có sản phẩm , nếu có ng mua , là mình có tiền . Vậy cái cách mình quảng cáo như thế nào vậy bạn? Mình đọc cái đoạn mà bạn nói sử dụng cấu trúc link …rồi dán nó ở trang web của mình à ? VD như sản phẩm nào lòi ra , tôi lấy mã , cứ lòi ra là tôi lấy mã , và dán bừa lên trang web ( nói trang web mới nhớ , có trang web riêng mới kiếm tiền đc à ? ) , và khi ai mua sản phẩm tôi sẽ nhận đc tiền . Tiếp nữa đó là 1 sản phẩm có thể 3 4 or 1 đống người lấy mã và quảng cáo . Bán được sản phẩm , tranh giành nhau tiền hoa hồng à bạn ? Mình nghĩ nếu vậy quá đơn giản để kiếm tiền . Cái khó đó là … đăng ký tài khoản . Bởi đọc xong bài viết của bạn mất 2h , Làm theo chắc cả tuần khéo chưa xong . Bởi ko đơn giản , thiếu cái …lọ , mất cái .. chai … Mình thấy có 1 số người hướng dẫn đăng ký amazone mà sử dụng thẻ tín dụng mới đăng ký đc . Ko hiểu gì cả 🙁

sipmotion
Khách
6 năm trước

cảm ơn Ngọc bài viết hữu ích với mình!

Hoàng
Khách
6 năm trước

Ngọc cho hỏi tí, hiện nay amazon có chương trình onelink nghe mọi người nói là rất tiện lợi. Cụ thể cái này thế nào mình cũng không hiểu lắm Ngọc có thể làm 1 bài hướng dẫn cho anh em mới được không. Mình có một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này như:
1. Khi đăng ký xong amazon.co.uk (tương tự đối vói amazon.ca….) nếu dùng onelink thì có phải add tracking ID của amazon.co.uk vào site mình không hay chỉ cần liên kết nó đên amazon.com là đủ. Vì nếu add một lúc cả ID của amazon.com và amazon.co.uk thì trang web sẽ loạn mất và không hiệu quả.
2. Cách khai báo tax form đổi với mỗi thị trường, hiện nay trên mạng chỉ có khai báo với amazon.com, không có hướng dẫn đối với các amazon khác.
3. Các hệ lụy có thể có khi tham gia một lúc nhiều thị trường…
Cảm ơn Ngọc nhiều.

phi
phi
Khách
Reply to  Hoàng
5 năm trước

hi Hoàng! mình cũng đang trong trường hợp như bạn. Bạn giải quyết được chưa? vui lòng chia sẽ! Mình thấy phía Amazon họ đề xuất liên kết ID với AMazon các nước để tận dụng tối đa traffic chắc không sao đâu

Kien
Kien
Khách
6 năm trước

Mình có bán được hàng trên amazon với mấy sale rồi nhưng sau đó amazon tự hủy tất cả các sale của mình. Không hiểu lí do ở đây mình mất sale là gì. Mình có bán hàng thông qua kênh youtube.

thiện
thiện
Khách
Reply to  Kien
6 năm trước

dễ mà khách hàng đặt mua xong hủy ko nhận hàng thế thôi

Kien
Kien
Khách
6 năm trước

chào bạn cho mình hỏi!!

Mình có bán được hàng trên amazon với mấy sale rồi nhưng sau đó amazon tự hủy tất cả các sale của mình. Không hiểu lí do ở đây mình mất sale là gì. Mình có bán hàng thông qua kênh youtube.

Ly
Ly
Khách
6 năm trước

Chào bạn, bạn cho mình hỏi là link affilate ở amazon mình có thể lấy bao nhiêu link cũng được và bất kì sản phẩm nào hay có giới hạn?

Quân
Khách
6 năm trước

Cho hỏi làm sao để check được các sản phẩm mình đang giới thiệu oke vậy bác?. Ý là khách đã Order và đợi ship tới thôi, nhưng làm sao để mình check họ đã order thành công link đó và đang đợi ship thôi bác?

97
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.