Khám phá bí mật công cụ mà Ngọc Đến Rồi đang sử dụng!

Những công cụ mạnh mẽ để xây dựng blog & phát triển doanh nghiệp trực tuyến

Ngọc đề xuất những công cụ mà chính Ngọc đã – đang sử dụng để xây dựng blog, phát triển doanh nghiệp online của mình. Không quảng cáo, tất cả chỉ là những công cụ cần thiết để giúp bạn thành công trên internet!

ngọc đến rồi là ai

Tiết lộ minh bạch: Dành 1 phút để đọc trước khi tiếp tục

Một blog hoàn hảo về nội dung nhưng nếu thiếu những công cụ thì cũng rất khó để nó hoạt động tốt. Ngọc đã dành thời gian nhiều năm để thử nghiệm, và bên dưới đây là những công cụ yêu thích mà Ngọc tự tin giới thiệu với bạn.

Phần lớn những công cụ dưới đây đều chứa affiliate link (link tiếp thị liên kết), có nghĩa là khi bạn click vào link ở mỗi công cụ & mua hàng thì Ngọc sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Điều này không ảnh hưởng gì đến bạn vì bạn không phải trả thêm bất cứ chi phí nào. Công ty cung cấp dịch vụ sẽ trả hoa hồng cho Ngọc và đây là khoản chi phí giúp duy trì blog này. 

Nhắc lại rằng: Ngọc chỉ giới thiệu những công cụ từ các công ty uy tín & bạn chỉ nên sử dụng nếu bạn cảm thấy thật sự cần thiết để xây dựng blog – doanh nghiệp trực tuyến của bạn lên một tầm cao mới!

Công cụ được khuyên dùng nhiều nhất

Azdigi - Dịch vụ hosting số #1 tại Việt Nam

AZDiGi là dịch vụ hosting để lưu trữ Blog/Website. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời với tinh thần & sự lãnh đạo của một Blogger nổi tiếng tại Việt Nam. Ngọc tin dùng dịch vụ và lưu trữ tất cả các blog ở đây.​ Azdigi luôn cung cấp một ưu đãi độc quyền cho đọc giả của Ngọc Đến Rồi!

Elementor - Công cụ số #1 thế giới để thiết kế Blog/Website

Bạn có đang thắc mắc hiện nay blog Ngọc Đến Rồi dùng theme gì? Dùng công cụ nào để thiết kế các trang, bài viết…? Câu trả lời chính là Elementor! Một trình tạo trang dành cho người không biết code. Bạn có thể dễ dàng custom mọi thứ trên website/blog và thậm chí có thể thiết kế cả một blog độc đáo cho riêng mình chỉ bằng cách kéo thả như một trò chơi! Không hề nói quá – đây là công cụ tuyệt vời!

BuzzSprout - #1 để bắt đầu & phát triển kênh Podcast

Nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng kênh podcats & phát triển nó thì việc lưu trữ tệp âm thanh tại BuzzSprout là một lựa chọn tuyệt vời. Với rất cả sự chân thành Ngọc khuyên bạn nên sử dụng ngay BuzzSprout vì sự đơn giản, tiện lợi và đầy đủ cho tất cả những tính năng cao cấp nhất mà một kênh podcast chuyên nghiệp cần phải có. 

GetResponse - Công cụ giúp làm email marketing

GetResponse là ông cụ yêu thích nhất của Ngọc hiện đang dùng để thực hiện hoạt động email marketing trong nhiều năm qua. Đây là công cụ với nhiều chức năng giúp bạn xây dựng danh sách email, thiết kế trang landing page, tổ chức hội thảo online (webinar)… Một công cụ không chỉ riêng Ngọc mà còn rất nhiều Blogger, Marketer khác tại Việt Nam & thế giới đang sử dụng hàng ngày!

LearnDash - #1 cho hệ thống học tập online

Bạn đang tìm kiếm một công cụ để tạo ra các khoá học online kết hợp với mã nguồn WordPress? LearnDash chính là công cụ dành cho bạn. Đây là một plugin LMS (Learning Management System) số 1 hiện nay. Tất cả các khoá học online hiện nay của Ngọc đều được vận hành bằng LearnDash. Một công cụ giúp bạn tạo khoá học online, kinh doanh sản phẩm số đơn giản, hoàn hảo.​

Công cụ - trình tạo website/blog & form

WordPress logo

-----------------

Bộ mã nguồn quản trị nội dung (CMS) được dùng nhiều nhất. 40% các webiste/blog trên hành tinh này đang vận hành bởi WordPress. Ngọc Đến Rồi vẫn luôn trung thành với CMS này!

logo azdigi

-----------------

AZDiGi là dịch vụ lưu trữ Blog/Website. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời với tinh thần & sự lãnh đạo của một Blogger nổi tiếng tại Việt Nam. Ngọc tin dùng dịch vụ và lưu trữ tất cả các blog ở đây.

Elementor logo

-----------------

Trình tạo trang, thiết kế theo cách kéo thả dành cho người không biết code. Toàn bộ giao diện của Ngọc Đến Rồi hiện nay đang được thiết kế bởi Elementor. Trình tạo trang số #1 thế giới!

mythemeshop logo

-----------------

MyThemShop là một công ty cung cung cấp giao diện (theme) & plugin với rất nhiều sản phẩm. Ngọc là fan trung thành của MythemeShop trong nhiều năm qua & hiện tại vẫn luôn tin dùng các sản phẩm ở đây.

namecheap

-----------------

Tên miền là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn tạo một Blog/Website. NameCheap là công ty cung cấp tên miền uy tín số 1 toàn cầu mà bạn có thể mua với giá rẻ. Chọn bất cứ tên miền nào và sở hữu nó chỉ trong 5 phút!

cloudflare logo

-----------------

Cloudflare là dịch vụ DNS (Domain Name Server) trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare. Công cụ chống spam, tường lửa chống Ddos, giao thức bảo mật SLL... Hoàn toàn Free!

Công cụ Blogging & Seo

kwfinder logo

-----------------

KWFinder là công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khoá, phân tích đối thủ và tìm ra ý tưởng bài viết. Một công cụ All in One dành cho các Blogger sử dụng để phát hiện insight người dùng và tối ưu nội dung chuẩn SEO

keywword tool io logo

-----------------

Công cụ giúp bạn tìm ra những từ khoá đuôi dài cụ thể cho thị trường nghách hoặc chủ đề bài viết trên blog. Không chỉ giúp nghiên cứu từ khoá trên Google mà Keyword Tool còn giúp bạn tìm ra từ khoá trên Youtube, Bing, Amazon...

answerthepublic logo

-----------------

Điểm đặc biệt của AnswerThePublic là phát hiện các câu hỏi liên quan đến từ khoá đuôi dài. Công cụ này sẽ giúp bạn hiểu ý định tìm kiếm của người dùng từ đó tối ưu từ khoá & có cơ hội đưa bài viết vào đoạn trích nổi bật của Google.

rankmath seo logo

-----------------

RankMath là một plugin của MyThemeShop. Đây là công cụ không thể thiếu với mỗi Blogger. Cá nhân Ngọc đang dùng RankMath cho tất cả các blogs hiện nay để giúp tối ưu từ khoá. Một plugin miễn phí nhưng tính năng mạnh mẽ vô cùng.

google analytics logo

-----------------

Công cụ giúp theo dõi đối tượng người dùng, phân tích lưu lượng truy cập vào blog. Bạn muốn biết khách hàng là nam hay nữ, họ bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, sở thích của họ là gì.... Google Analytics chính là công cụ giúp bạn có được tất cả các câu trả lời.

google search console logo

-----------------

Google Search Console cũng là một công cụ không thể không dùng nếu bạn muốn theo dõi & kiểm tra "sức khoẻ" của Blog/Website. Công cụ cho phéo bạn biết mức độ tăng trưởng từ khoá, lưu lượng truy cập, vị trí các từ khoá của bạn trên Google.

designBold logo

-----------------

Nếu bạn muốn tạo ra logo, hình ảnh, infographic cho riêng mình mà không cần dùng đến phần mềm Photoshop thì DesignBold chính là công cụ dành cho bạn. DesignBold có sẵn các mẫu thiết kế & bạn chỉ việc kéo thả để tạo ra thiết cho riêng mình! Hoàn toàn Free!

plugin tạo nút chia sẻ mạng xã hôi

-----------------

Nếu bạn muốn tạo các nút chia sẻ mạng xã hội & đăt nó vào bất cứ chỗ nào trên blog thì Social Warfare sẽ là công cụ bạn cần. Đây là cách để giúp cho đọc giả của bạn dễ dàng chia sẻ, lan toả bài viết lên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

google trend logo

-----------------

Nếu bạn muốn kiểm tra xu hướng, mức độ quan tâm của người dùng trên internet về một chủ đề hoặc từ khoá nào đó thì Google Trends sẽ giúp bạn. Đơn giản chỉ cần nhập ý tưởng, chủ đề và bạn sẽ thấy ngay biểu đồ xu hướng. Hoàn toàn Free!

Nền tảng Marketing - Kinh doanh

GetResponse email marketing

-----------------

GetResponse là công cụ email marketing giúp bạn xây dựng một "bản đồ ngầm" phía sau doanh nghiệp online. Hệ thống xây dựng danh sách email, gửi email marketing, hội thảo trực tuyến, trang đích, tự động hoá hoạt động bán hàng...

woocommerce logo

-----------------

WooCommerce là một plugin kết hợp với website/blog WordPress giúp bạn thực hiện hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Nó giúp tạo sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán... Hoạt động tốt với cả sản phẩm số & vật lý.

plugin tạo khoá học online learndash

-----------------

Bạn muốn kinh doanh sản phẩm số? LearnDash là công cụ hoàn hảo với đầy đủ chức năng dành cho bạn. Đây là một plugin LMS số #1 hiện nay. Tất cả các khoá học online của Ngọc Đến Rồi hiện nay đều được vận hành bằng LearnDash.

OneSignal Logo

-----------------

OnSignal là dịch vụ thông báo đẩy (Push Notifications). Nó cho phép đọc giả, khách hành nhận được thông báo mỗi khi bạn xuất bản bài viết mới. Bạn cũng có thể chủ động gửi thông báo để giúp học quay trở lại blog/website bất cứ lúc nào.

wpDiscuz WordPress Comment Plugin Logo

-----------------

Mức độ tương tác, bình luận trên website/bog chính là cách làm marketing thật nhất. WPDiscuz là plugin giúp bạn tối ưu hệ thống bình luận. Hiện nay Ngọc đang sử dụng WPDiscuz và thấy mức độ tương tác tăng lên rõ rệt.

Streamyard logo

-----------------

StreamYard là ứng dụng cho phéo bạn phát video trực tuyến cùng lúc trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Youtube... StreamYard có cả kế hoạch miễn phí để bạn dùng với chức năng chia sẻ màn hình. 6 người khác cùng tham gia và giới hạn 20 giờ phát.

Công cụ Podcast

buzzsprout

-----------------

BuzzSprout là một lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu xây dựng kênh podcast. BuzzSprout hội tụ đủ các yếu tố như sự đơn giản, tiện lợi và đầy đủ tất cả những tính năng cao cấp nhất mà một kênh podcast chuyên nghiệp cần phải có.

audacity logo

-----------------

Phầm mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn thu âm, chỉnh sửa, xuất bản các tập tin âm thanh dưới nhiều định dạng khác nhau. Công cụ trực quan dễ sử dụng. Ngọc thực hiện hậu kỳ cho các tập podcast bằng Audacity.

zencastr

-----------------

Nếu bạn muốn thực hiện một cuộc phỏng vấn khách mời & cần thu âm lại cuộc hội thoại đó như môt tập podcast thì Zencastr là nền tảng tuyệt vời nhất dành cho bạn. Ngọc dùng Zencastr nhiều năm nay để thực hiện podcast phỏng vấn.

Công cụ - Nền tảng video

loom logo

-----------------

Loom cho phép bạn quay màn hình & webcam và lưu trữ file trên đám mây. Loom có kế hoạch miễn phí đủ tính năng cho bạn lựa chọn để bắt đầu tạo ra các video hướng dẫn, giải thích điều gì đó cho đọc giả của bạn.

screenflow logo

-----------------

Nếu bạn dùng máy MAC thì ScreenFlow là phần mềm bạn nên dùng để quay màn hình máy tính & webcam. Ngọc dùng ScreenFlow nhiều năm nay để tạo ra các video bài học & cả video trên kênh Youtube.

vimeo

-----------------

Vimeo là nền tảng lưu trữ video chuyên nghiệp với nhiều tuỳ chọn riêng cho bạn. Hiện nay Ngọc lưu trữ tất cả các video khoá học trên Vimeo để tăng tính chuyên nghiệp & giúp bảo vệ bản quyền video.

Công cụ quản lý dự án

gsuite logo

-----------------

GSuite là dịch vụ của Google giúp tạo email tên miền riêng, lưu trữ file trên Google Drive, lên lịch làm việc qua Google Calendar, chia sẻ file với Goolge Doc - Sheet, họp tuyến với Google Meet... Ngọc hiện đang dùng tất cả các dịch vụ cho công việc.

trello

-----------------

Trello là một ứng dụng, phần mềm, công cụ quản lý công việc dùng để thiết lập và quản lý các đầu việc vô cùng logic hiệu quả. Trello cho phép bạn sắp xếp công việc theo bảng, danh sách và thẻ để quản lý theo dõi tiến độ đầu việc một cách khoa học .

zoom logo

-----------------

Zoom là ứng dụng giúp bạn tổ chức các cuộc họp trực tuyến, dạy học online trao đổi công việc nhóm vô cùng hiệu quả. Kế hoạch miễn phí cho phép bạn họp với 100 người và giới hạn mỗi cuộc họp 40 phút, tuy nhiên không giới hạn số cuộc họp.