3 năm viết blog – Hành trình thú vị nhất & 3 điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn!

Ngày 2/9/2015 – ngày 2/9/2018!!!!

Đánh dấu 3 năm viết blog của Ngọc! Đây cũng là hành trình của blog Ngọc Đến Rồi chấm Com!

Một hành trình chưa quá dài nhưng có quá nhiều điều thú vị, thậm chí kỳ diệu, có cả nước mắt, có nụ cười, có những phát hiện và cả những trải nghiệm mà không phải ai cũng may mắn được nếm trải.

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn tất cả những điều thú vị đó, hy vọng bạn có một cái nhìn tổng thể hơn và định hướng rõ ràng cho chính mình nhé.

Trước hết cũng phải nói rằng có rất nhiều người hiện đang viết blog, nhưng số những người viết blog toàn thời gian, sống bằng công việc viết blog và thay đổi cuộc sống bằng blog thì thật sự không có nhiều.

May mắn thay Ngọc là người trong số rất ít làm được điều đó!

Trong suốt 3 năm qua và ngay thời điểm hiện tại Ngọc thường xuyên gặp những câu hỏi như thế này…

Với những người quen thân họ thường hay hỏi: Bây giờ làm công việc gì?

Câu trả lời: Dạ, thiết kế website!

Với những người mới gặp: Công việc hiện tại Ngọc làm gì?

Câu trả lời: Làm việc trên mạng.

Là làm gì?

Dạ, làm marketing online ấy mà!

Thật sự là như thế! Vì Ngọc không dám trả lời họ công việc chính thức là: Viết blog!

Vì Ngọc tin chắc họ chẳng hiểu được viết blog là gì và làm sao có thể sống bằng công việc viết blog??!!??

Vì thế Ngọc cần tìm một cái từ gì đó nghe nó phổ biến một chút như “thiết kế website” hay “marketing online”… đại loại là như thế để kết thúc chủ đề công việc.

Ngọc tin chắc rằng đó là những câu hỏi và cũng là những “nỗi niềm” mà hầu hết những blogger thường phải đối mặt. Đơn giản cái công việc viết blog nghe quá mông lung, quá mơ hồ với đại đa số.

Nhưng thôi tạm gác câu chuyện ở đó để…

Trở lại 3 năm về trước & số vốn khởi nghiệp 850.000đ

Hôm nay (ngày 2/9/2018) đánh dấu chính thức cái ngày mà Ngọc bật dậy mở máy tính lên và tạo trang blog miễn phí trên nền tảng WordPress (blog: www.ngocdenroi.wordpress.com).

Cũng phải thú thật rằng khi tạo cái blog miễn phí này Ngọc còn chẳng thể hình dung được mình lại trở thành một blogger. Sống, gắn bó với công việc viết blog đến tận bây giờ và có thể thay đổi cuộc sống của chính mình một cách đáng kinh ngạc đến như vậy.

Cái blog miễn phí ngày 2/9/2015 ấy Ngọc tạo ra đơn giản là chỉ để viết, viết như một cách giải toả sau những ngày tháng sụp đổ trong công việc kinh doanh. Vì thế bạn có thể thấy nội dung của nó chẳng có gì ngoài những cảm nhận vớ vẩn về ăn uống, suy ngẫm…

hanh trinh 3 nam viet blog cua ngocdenroi

Blog miễn phí vận hành 1 tuần tại www.ngocdenroi.wordpress.com

Sau 1 tuần, Ngọc chính thức đầu tư 850.000đ để mua tên miền riêng NgocDenRoi.com + gói hosting để chuyển từ WordPress.com (miễn phí) sang WordPress.org (hosting, domain riêng) và duy trì đến bây giờ.

Cũng phải nói thật rằng vào thời điểm đó, sau khi thất bại trong hàng loạt các công việc kinh doanh thì việc quyết định đầu tư 850.000đ để khởi nghiệp lại với một blog là một quyết định không dễ dàng, thậm chí cá nhân Ngọc còn cảm thấy khá mông lung.

Nhưng đến thời điểm hiện tại nếu được quay lại, Ngọc vẫn cứ làm như thế. Thậm chí nếu được quay lại trước đó hơn 3 năm Ngọc sẽ viết blog sớm hơn, có thể ngay từ thời đi học. Chắc chắn là thế!

3 nam viet blog cua ngocdenroi.com

Giao diện đầu tiên của NgocDenRoi.com

Trong 3 năm qua viết blog đã thay đổi cuộc sống của Ngọc như thế nào?

Để tóm tắt hành trình 3 năm viết blog Ngọc có thể tóm tắt bằng 3 cụm từ: Nước mắt – Nụ cười & Sự thay đổi thần kỳ

Ba cụm từ này tương ứng với 3 năm viết blog!

1. Ở năm thứ nhất: Nước mắt nhiều hơn nụ cười.

Trong năm đầu tiên hầu như Ngọc không nhận được sự ủng hộ của gia đình, người thân… Tất cả chẳng ai hiểu và biết Ngọc đang làm công việc gì?

Thậm chí Ngọc cảm thấy mình luôn nhận được những ánh mắt lo ngại và hoài nghi, tất nhiên rồi làm sao mọi người có thể tin, có thể hiểu được khi mà họ chưa thấy một kết quả cụ thể.

Trong năm đầu tiên đó Ngọc vẫn có nhiều lúc hoài nghi chính bản thân mình, đã có lúc muốn từ bỏ, muốn tìm một công việc khác.

Nhưng may mắn thay cái năm thứ nhất đó cũng chậm chạp qua đi với không nhiều kết qủa, nhưng blog vẫn tồn tại.

Vì thế điều mà điều mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn trong năm đầu tiên này là:

Viết blog để sống, để tạo ra thu nhập là một hành trình chứ không phải là công việc dễ dàng để kiếm tiền. Do đó bạn cần phải có niềm tin rất lớn, đôi khi cần sự kiên trì như sắt đá và mạnh mẽ bỏ qua tất cả những lời dèm pha, hoài nghi của những người xung quanh nữa.

2. Năm thứ hai: Xuất hiện những nụ cười

Bước sang năm thứ 2, công việc viết blog bắt đầu có nhiều thay đổi. Ngọc cũng cảm thấy vững tin hơn và cả những người thân yêu xung quanh mình cũng đã bắt đầu dần công nhận.

Đơn giản cá nhân Ngọc cũng thấy được những thành quả rõ rệt và đó cũng chính là bằng chứng để bạn có thể chứng minh với những người xung quanh. Thậm chí cả đọc giả của bạn, vì khi bạn duy trì được công việc viết blog tiên tục đến năm thứ 2 thì chắc chắn nó phải có một điều gì đó giúp bạn duy trì được ví dụ như đam mê, thành quả…

Điều mà Ngọc có thể cảm nhận lớn nhất và muốn chia sẻ với bạn trong giai đoạn của năm thứ 2 này đó là:

Với công việc viết blog, nếu bạn đi đúng chiến lược, duy trì được thành quả thông qua sự đam mê thì điều giá trị nhất đó là bạn có thể: Trở thành ông chủ của chính mình!

Tức là bạn thực sự được tự do trong công việc, tự chủ quyết định lúc nào ngồi vào bàn làm việc, lúc nào cần nghỉ ngơi mà không gặp bất kỳ áp lực nào.

Bạn có thể làm việc ngày chủ nhật, nghỉ ngơi vào ngày thứ 2 đầu tuần, làm việc trong lúc đi du lịch cùng gia đình, và tận hưởng cảm giác không bị phụ thuộc vào bất cứ công ty nào, vào sếp hay ông chủ của bạn.

Ngọc yêu điều này nhất!

Vì Ngọc vẫn có thể tạo ra thu nhập mà vẫn đủ thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ và tận hưởng cuộc sống cùng với những người thân yêu nhất.

3 nam viet blog cua ngocdenroi.com

3. Năm thứ ba: Sự thay đổi thần kỳ

Ngọc tin rằng nếu ai đó có thể duy trì công việc viết blog đến năm thứ 3 thì đó thật sự là một thành quả.

Vì trong 3 năm đó chắc chắn bạn đã quá hiểu, đã sắc tín, đã cam kết và đã có khá nhiều thành quả từ blog.

giao dien blog ngocdenroi

Giao diện hiện tại của NgocDenRoi.com

Cá nhân Ngọc thì năm thứ 3 là năm thay đổi thần kỳ, khi hàng loạt các thay đổi trong cuộc sống của cá nhân và gia đình nhỏ của mình.

Trước tiên phải sự thay đổi trong công việc của “người ấy”, tức là bà xã của Ngọc đã chính thức được “nghỉ hưu sớm” – tức là rời bỏ “công việc 8-5” (8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần) tại một cơ quan nhà nước sau nhiều năm. Cô ấy giờ đây đã có thể toàn tâm để chăm sóc gia đình nhỏ và hỗ trợ thêm công việc viết blog toàn thời gian của Ngọc.

Điều này cũng giúp cho Ngọc có thêm nhiều thời gian và ý tưởng để cho ra đời 2 blog mới đó là Coin Đến Rồi chấm ComSách Đến Rồi chấm Com. Công việc viết blog chuyên nghiệp được khẳng định, vững chắc hơn và điều này cũng củng cố thêm cho thương hiệu “Đến Rồi chấm Com” mà Ngọc dày công tạo dựng.

thanh qua sau 3 nam viet blog cua ngocdenroi

Cuộc sống cá nhân và gia đình nhỏ của Ngọc cũng có sự thay đổi rất lớn, trong những tháng cuối năm 2018 này, nhờ viết blog mà Ngọc có thêm điều kiện để chuẩn bị chuyển sang một căn hộ mới. Ở một nơi có đầy đủ tiện ích hơn, có nhiều không gian hơn để “cô công chúa nhỏ” và gia đình của Ngọc có một cuộc sống tốt hơn.

qua trinh viet blog sau 3 nam

Vì thế, ở năm thứ 3 này điều mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn đó là:

Nếu bạn đang viết blog, hãy đối xử với blog một cách tử tế! Vì bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một doanh nghiệp online ngay tại nhà. Nơi bạn có thể giúp đỡ được rất nhiều người, nơi bạn có thể tự làm chủ, nơi có thể giúp thay đổi cuộc sống không chỉ của bạn mà của cả những người bạn yêu thương nữa!

Đó là những gì Ngọc muốn chia sẻ với bạn trong suốt hành trình 3 năm viết blog.

Cuối cùng, dù bạn là người mới đến blog này hay bạn là người đã theo dõi blog Ngọc Đến Rồi chấm Com trong suốt hành trình 3 năm qua thì Ngọc vẫn muốn gửi đến bạn một lời nhắn trân trọng nhất:

Cám ơn bạn! Vì Ngọc sẽ không thể có được những thành quả này nếu như không có sự ủng hộ từ bạn!

Ngọc sẽ tiếp tục còn ở đây, sẽ còn làm việc cam kết hơn nữa để tiếp tục mang đến những giá trị, tiếp tục cùng đồng hành cùng với bạn trên con đường viết blog chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Ngọc rất muốn nghe thêm cảm nhận, suy nghĩ của bạn vào ngày hôm nay, ngày đánh dấu tròn 3 năm hành trình của Ngọc Đến Rồi chấm Com. 

51 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!