10 cách kiếm tiền online bền vững uy tín nhất nên làm trong năm 2020

MMO - kiem tien online

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 10 cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất năm 2020 để bạn có thể lựa chọn một cách giúp gia tăng thu nhập trong năm nay nhé!

Trong những năm qua (từ 2015 đến 2018), phải nói rằng đây là một giai đoạn bùng nổ của xu hướng kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng (hay còn gọi là Make Money Online) tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thật sự nếu bạn đang đọc bài viết này thì Ngọc tin rằng bạn đã thấy (hoặc nghe) ở đâu đó những thông tin như “kiếm tiền ngay tại nhà” “kiếm tiền online chỉ với chiếc laptop”… hay thậm chí những thông tin như “chàng trai Sài Gòn kiếm 41 tỷ từ Facebook, Google…”

kiem tien online tu facebook va google
Thông tin một bạn trẻ kiếm tiền online được cầu nộp thuế

Tất cả những thông tin này hoàn toàn là sự thật và cá nhân Ngọc cũng là một trong những người đang ở đây, trên hành trình này để chứng mình với bạn rằng: Kiếm tiền online là có thật, và kiếm tiền online trong năm 2019 (và những năm sắp tới đây) sẽ rất phát triển đầy tiềm năng!

Với kinh nghiệm hơn 3 năm viết blog và kiếm tiền trên mạng toàn thời gian, cá nhân Ngọc tự tin rằng kiếm tiền online có thế mạnh về sự tự do, hấp dẫn và đầy sáng tạo vẫn sẽ là mối quan tâm lớn của rất nhiều người trong năm 2019 và sẽ còn phát triển hơn nữa về sau này.

Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản gọi tên cái từ “kiếm tiền online” là chưa đủ. Hiện nay có khá nhiều cách để kiếm tiền trên mạng uy tín, bền vững mang đến thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên cũng rất nhiều người chưa biết để tiếp cận được do đó có thể sẽ bị lôi kéo vào những hình thức ngắn hạn, thậm chí lừa đảo dẫn đến tình trạng mất tiền, mất thời gian mà lại không có hiệu quả.

Thậm chí khi đã biết đúng cách kiếm tiền online uy tín & bền vững rồi nhưng bạn tham gia vào với tư duy sai, nhập cuộc không đúng thì có thể cũng sẽ dẫn đến tình trạng làm hoài mà không thấy kết quả.

Vì thế trong bài viết nay Ngọc sẽ chia sẻ với các bạn những hình thức, cách kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất mà bạn có thể bắt đầu hoặc tiếp tục theo đuổi nếu muốn xây dựng cho mình một nguồn thu nhập thụ động trong năm 2019 này nhé.

Trong mỗi cách Ngọc cũng sẽ nêu ra ưu và nhược điểm cùng với những yếu tố phù hợp nhất mà mỗi cá nhân có thể làm tốt.

Với 10 cách kiếm tiền online uy tín này bạn cũng có thể xem video ngay bên dưới đây để hiểu rõ hơn nếu “ngại đọc” 🙂

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Đây là một hình thức kiếm tiền bền vững nhất, được nhiều người tham gia nhất và cũng mang về thu nhập thụ động nhất. Hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing được rất nhiều người theo đuổi vì nó khá hấp dẫn, bạn không cần sở hữu sản phẩm, không cần giao hàng, cũng chẳng cần bỏ vốn.

Việc của bạn là chọn một (hoặc nhiều) sản phẩm phù hợp sau đó bằng mọi cách quảng bá sản phẩm đó đến khách hàng. Khi có người mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Ngoài ra hình thức này hấp dẫn và thu hút còn một lý do nữa đó là nó đòi hỏi người tham gia phải luôn sáng tạo, trau dồi các kỹ năng cần thiết về marketing online, xây dựng website/blog, tiếp cận khách hàng thông qua nhiều cách như sáng tạo nội dung, kỹ năng quảng cáo…

Đối với việc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì đây không phải là một hình thức kiếm tiền nhanh, kiếm tiền sau một đêm. Nhưng nó là phương pháp giúp bạn kiếm tiền rất bền vững, bạn dành một năm làm việc với Affiliate Marketing để có thể kiếm tiền nhiều năm sau đó.

Vì thế nếu bạn muốn xây dựng một nguồn thu nhập thụ động thì chắc chắn Affiliate Marketing sẽ là một phương pháp không nên bỏ qua trong năm 2020 này.

Để tiếp cận nhanh nhất với hình thức kiếm tiền này bạn cũng nên tham khảo khoá học Tiếp thị liên kết từ A đến Z   của Ngọc. Hiện khoá học đang nhận được sự phản hồi vô cùng tích cực từ rất nhiều học viên.

kiếm tiền online với affiliate marketing

Tiềm năng của Affiliate Marketing trong năm 2020 và…

Hầu hết các chuyên gia marketing online và những người đã tham gia vào công việc kiếm tiền online đều dự đoán năm 2020 là năm bùng nổ rất mạnh mẽ của Affiliate Marketing. Đây cũng là 1 trong những xu hướng mà chắc chắn sẽ phát triển cho cả những năm tiếp theo nữa.

Dự đoán này không phải là đoán… đại mà tất cả đều dựa trên những con số, những bằng chứng rất cụ thể. Nếu bạn theo dõi tốc độ phát triển của thương mại điện tử tại VN và trên thế giới thì cũng đã biết, riêng ở VN tốc độ gia tăng là vô cùng lớn.

thuong mai dien tu tai viet nam 2018

Các sàn thương mại điện tử đã dần định hình, người tiêu dùng mua sắm online tăng trưởng ngoạn mục… với tất cả những yếu tố đó những người làm Affiliate Marketing sẽ là nhóm người hưởng lợi rất nhiều và chắc chắn Affiliate Marketing sẽ trở thành một “cái nghề” được rất nhiều người lựa chọn.

Hơn nữa những ngày đầu năm 2019 chúng ta lại chính thức nhận được thông tin Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam giống như cái cách mà Alibaba đã từng đặt chân vào cách đây 3 năm (mua lại Lazada).

amazon do bo vao viet nam va co hoi lam affiliate marketing
Amazon gia nhập thị trường Việt Nam và cơ hội cho người làm Affiliate Marketing

Vì thế nếu ngay từ bây giờ bạn bắt tay vào công việc Affiliiate Marketing thì cá nhân Ngọc chắc chắn trong thời gian 1-3 năm nữa bạn sẽ có một công việc ổn định, một nguồn thu nhập không chỉ là kiểu làm thêm mà nó sẽ là một công việc rất rất tiềm năng đấy.

Vấn đề là bạn có nhận ra hay không và có bắt đầu ngay hay không mà thôi.

Ok đó là những gì khi nói về tiềm năng và xu hướng sắp tới của Affiliate Marketing, còn ngay bên dưới đây bạn có thể tham khảo các hình thức cụ thể như sau:

#1. Kiếm tiền với Product Launch

Đây là một hình thức đón đầu sản phẩm, tức là bạn chọn những sản phẩm sắp được ra mắt. Sau đó bạn xây dựng website, tối ưu từ khoá liên quan đến sản phẩm đó thông qua kỹ năng về SEO và marketing online để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi sản phẩm chính thức được tung ra thị trường, mọi người sẽ tìm kiếm sản phẩm đó và website của bạn có cơ hội đứng top, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Họ mua qua link liên kết của bạn, bạn sẽ được nhà cung cấp sản phẩm trả hoa hồng.

Đây là một hình thức dành cho những người mới học về tiếp thị liên kết, thông qua hình thức này bạn sẽ biết cách xây dựng một website wordpress, tối ưu seo cho bài viết, và một phần về marketing online.

Tuy nhiên hạn chế của hình thức này là không bền vững và bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm những sản phẩm mới vì thông thường các sản phẩm này chỉ bán chạy trong thời gian đầu ra mắt.

Để bắt đầu với hình thức này bạn có thể đăng ký vào các Affiliate Network như JVzooWarrior Plus hay ClickBank để tìm kiếm sản phẩm.

Tóm lại đây là hình thức mà các bạn mới có thể tham gia để học hỏi và trau dồi kỹ năng về tiếp thị liên kết và tạo thu nhập bước đầu.

Ai phù hợp với hình thức kiếm tiền với Product Launch?

Để làm được Product Launch bạn cần có khả năng về tiếng anh, nghiên cứu sản phẩm số (digital product) và đặc biệt cần có kiến thức về SEO cơ bản.

Trước đây khi Affiliate tại Việt Nam chưa phát triển thì hình thức Product Launch được nhiều bạn quan tâm và tham gia. Tuy nhiên trong thời gian gần đây hình thức này đã giảm độ hot do tính chất không bền vững.

#2. Kiếm tiền với ClickBank

ClickBank là một Affiliate Network lớn thu hút rất nhiều người tham gia. Đây là một “chợ” cung cấp rất nhiều các sản phẩm kỹ thuật số như eBook, khoá học với hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Mức hoa hồng ở ClickBank tương đối cao từ 50% đến 100% thậm chí có những sản phẩm đặc biệt có mức hoa hồng lên đến 150%

Tại đây bạn có thể tham gia với 2 vai trò:

 • Trở thành một Vendor: Bạn tạo ra sản phẩm của mình sau đó đăng lên ClickBank để tiếp cận những người làm affiliate khác. Khi họ bán sản phẩm của bạn, bạn sẽ chia hoa hồng cho họ, hoặc bạn cũng có thể tự tìm kiếm khách hàng cho chính mình. Tuy nhiên cách này tương đối khó và chỉ dành cho những chuyên gia, nhiều kinh nghiệm, nhiều vốn, không dành cho người mới.
 • Trở thành một Affiliater: Bạn đăng ký một tài khoản tại ClickBank và tìm kiếm sản phẩm sau đó lấy Hoplink (link liên kết) và mang đi quảng bá để tiếp cận khách hàng. Khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định. Đây là cách mà đa phần chúng ta tham gia để kiếm tiền với ClickBank.

Để kiếm tiền thành công với ClickBank bạn cần học hỏi và tìm hiểu khá nhiều kỹ năng liên quan đến marketing online nhắm đến thị trường nước ngoài. Cụ thể là:

 • Kỹ năng xây dựng và tối ưu website WordPress
 • Kỹ năng viết bài review và tối ưu (SEO) từ khoá
 • Cách xây dựng trang đích (landing page), trang bán hàng (sale page)
 • Kỹ năng tạo, tối ưu video quảng bá sản phẩm
 • Đặc biệt bạn cần biết cách sử dụng ít nhất một công cụ Email Marketing
 • Kỹ năng tạo và phân phối quảng cáo PPC trên Facebook, AdWords, Bing, Instagram…

Tóm lại đây là một hình thức kiếm tiền rất hấp dẫn cho thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng vì mức độ cạnh tranh với các affiliater khác.

kiếm tiền online với clickbank

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với Clickbank?

Vì phần lớn là sản phẩm của nước ngoài do đó bạn cần phải sử dụng tiếng anh, bạn cũng cần một số vốn nhất định vì hình thức này đòi hỏi bạn cần thuê người viết bài, làm content, video, thuê influencer quảng cáo trên Instagram… để tạo ra traffic.

Trong những năm qua khoá kiếm tiền với ClickBank đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm, cho thấy sức hút của hình thức kiếm tiền này. Tuy nhiên nếu bạn là một người mới thì Ngọc khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ, trau đồi các kỹ năng cần thiết không nên vội vàng tham gia vào các khoá học trên mạng mà chưa được đánh giá, kiểm chứng cụ thể nhé!

#3. Kiếm tiền với Nichesite Amazon

Nếu cách kiếm tiền với ClickBank chủ yếu tập trung vào quảng bá sản phẩm số thì hình thức kiếm tiền với Niche site Amazon lại tập trung nhiều vào bán sản phẩm vật lý.

lam affiliate marketing vơi amazon

Đây hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing rất bền vững và mang lại thu nhập cao. Khi nhắc đến hình thức này là nhắc đến công việc chọn sản phẩm trên Amazon, nghiên cứu từ khoá, phát triển và xây dựng nội dung website, SEO, xây dựng backlink…

Để tham gia hình thức kiếm tiền này bạn cần đăng ký một tài khoản tại chương trình Amazon Associates, chọn sản phẩm và lấy link affiliate và bắt đầu quảng bá.

Mức hoa hồng tại Amazon thường dao động động từ 4 đến 8% tuỳ sản phẩm, tuy nhiên vì lợi thế về thương hiệu, thị trường và sức mua lớn nên nếu bạn có một niche site đứng top với từ khoá tìm kiếm cụ thể thì mức thu nhập chắc chắn rất ổn định, thụ động và hấp dẫn.

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với Amazon Affiliate?

Đây là một hình thức làm Affiiate rất tiềm năng tuy nhiên mức độ cạnh tranh và độ khó cũng rất cao, đây là một hình thức không dành cho người mới, ít vốn, ít kinh nghiệm. Bạn cần nhiều kỹ năng tổng hợp cũng như tư duy đúng đắn, chính xác để có thể chọn được sản phẩm tiềm năng, phân tích và nghiên cứu mức độ cạnh tranh từ khoá, SEO bài viết, tối ưu nội dung..

Thậm chí nếu ít vốn (cụ thể nếu dưới 500$) thì Ngọc nghĩ rằng bạn không nên vội nghĩ đến hình thức này. Hiện nay để xây dựng một niche site làm tiếp thị liên kết với Amazon đàng hoàng trong thời gian đầu và để tạo ra kết quả đầu tiên Ngọc dám khẳng định số vốn sẽ không dưới 2000$ vì bạn cần phải mua công cụ, thuê người viết bài, nghiên cứu từ khoá, SEO…

Thông thường nếu bạn là người mới thì Ngọc khuyên bạn nên thử với thị trường Việt Nam trước, khi có kinh nghiệm, có một số vốn nhất định thì lúc đó bạn hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết cho Amazon.

#4. Kiếm tiền online tại Việt Nam với AccessTrade, MasOffer, Lazada…

Với 3 hình thức trên thì chúng ta gần như cần phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, nhắm đến đối tượng khách hàng ở nước ngoài. Điều này có thể có chút khó khăn cho những bạn mới vì hạn chế về vấn đề ngôn ngữ và vốn.

Tuy nhiên hiện nay ngay tại Việt Nam, ngay thời điểm này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu để kiếm tiền onlione với tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng một website tiếng Việt, hướng đến đọc giả người Việt và quảng bá các sản phẩm trên những trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi, Shopee, Sendo…

kiếm tiền online tại việt nam vơi accesstrade

Đơn giản bạn chỉ cần chọn một chủ đề, lĩnh vực bạn am hiểu nhất, sau đó xây dựng một website/blog và bắt đầu viết, chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết của bạn sau đó đăng ký vào AccessTrade, MasOffer hay Lazada  hay Shopee để tìm sản phẩm phù hợp, lấy link và bắt đầu kiếm tiền.

Thậm chí nếu bạn giỏi về kỹ năng tạo video, review sản phẩm thì việc xây dựng kênh Youtube miễn phí sau đó tạo ra các video và đặt vào phần mô tả những link tiếp thị liên kết cũng là một cách.

lam tiep thi lien ket kiem tien onlien bang video

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ giữa năm 2015 và năm vừa qua nhận được khá nhiều sự quan tâm, do vậy cá nhân Ngọc nghĩ rằng bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hãy bắt đầu ngay với một website, một blog từ bây giờ để bắt đầu xây dựng cho mình một nguồn thu nhập thụ động trong tương lai nhé.

Thậm chí thời gian đầu bạn cũng có thể dùng chính hồ sơ trên mạng xã hội, fanpage của mình để chia sẻ những kiến thức hữu ích sau đó thu hút nhiều người theo dõi để bán hàng với tiếp thị liên kết bằng cách chia sẻ mã giảm giá, chương trình khuyến mãi để kiếm tiền.

Tuy nhiên để kiếm tiền online với hình thức tiếp thị liên kết này một cách bền vững thì về lâu dài bạn cần phải hướng đến một cách làm chuyên nghiệp hơn. Tức là bạn cần xây dựng cho mình một kênh chính, chọn một mô hình, cách làm phù hợp.

Hiện có khá nhiều cách để bắt đầu, ví dụ như:

 • Tạo một blog review, đánh giá sản phẩm
 • Xây dựng một website chia sẻ mã giảm giá
 • Tạo kên Yotube review sản phẩm
 • Tạo website so sánh giá…

Vấn đề là bạn cần chọn đúng loại sản phẩm và lĩnh vực mà bạn yêu thích, có nhiều kiến thức. Có những bạn sẽ chuyên làm tiếp thị liên kết cho các sản phẩm công nghệ, nhưng cũng có những bạn lại thích sản phẩm sức khoẻ,…

Do đó hãy xác định thế mạnh của mình, kỹ năng mà bạn giỏi nhất để tìm một cách làm phù hợp nhằm cho ra kết quả tốt nhất.

Đừng bỏ qua:

[Về đầu trang ↑]

Kiếm tiền với quảng cáo PPC

Đây là cách kiếm tiền online thông qua hình thức PPC (Pay Per Click – Trả tiền trên mỗi click chuột). Mạnh mẽ nhất trong hình thức kiếm tiền này hiện nay vẫn là cách đặt quảng cáo của Google thông qua tài khoản Adsense (mạng quảng cáo của Google)

Để tham gia hình thức kiếm tiền này sẽ có 2 cách.

#5. Kiếm tiền với quảng cáo Adsense Content

Đây là cách bạn phát triển một website, thu hút lưu lượng truy cập và đăng ký một tài khoản Adsense Content. Sau khi được Google duyệt thì quảng cáo bắt đầu hiển thị trên website của bạn, khi người dùng click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền. Ngoài ra Google cũng vẫn thanh toán tiền cho bạn trên 1000 lần hiển thị (CPM – quảng cáo hiển thị trên 1000 lần).

ly do kho nen dat quang cao tren blog

Với hình thức này bạn cần có một website/blog với chất lượng nội dung hữu ích, thu hút nhiều lưu lượng truy cập vì hiện nay giá cho mỗi click chuột tại Việt Nam là khá thấp. Đối với các website tiếng anh nhắm đến các thị trường như Mỹ, Anh… thì thu nhập cũng rất ổn định.

Ai là người phù hợp kiếm tiền online với quảng cáo Adsense?

Hình thức này đòi hỏi bạn cần có ít nhất 1 website/blog. Website này cũng cần phải có lượng traffic cao thì mới tạo ra thu nhập ổn định. Thông thường hình thức này rất phù hợp nếu làm theo nhóm, tức là phát triển những site dạng tin tức, chịu khó quảng bá, marketing, để thu hút người đọc.

Traffic càng lớn tỷ lệ hiển thị quảng cáo và click vào quảng cáo càng cao thì thu nhập càng lớn. Cách kiếm tiền online này khá uy tín, bền vững vì bạn làm việc và nhận thanh toán trực tiếp từ Google nên nếu thấy bản thân có các thế mạnh trên thì cũng nên tham gia nhé.

#6. Kiếm tiền với Youtube bằng quảng cáo Adsense

So với tài khoản Adsense Content để “treo” quảng cáo lên website như đã nói ở trên thì việc đăng ký một tài khoản Adsense Hosted để kiếm tiền với các video trên Youtube lại khá đơn giản. Việc tạo ra một kênh video trên Youtube, sau đó đăng ký tài khoản adsense hosted rất đơn giản.

Hình thức kiếm tiền với Youtube, tức là bạn trở thành một Youtuber (người sản xuất video trên YouTube) hiện cũng được khá rất nhiều người tham gia, và Ngọc cũng đã có một series bài viết từ A đến Z hướng dẫn cách kiền với Youtube các bạn có thể theo dõi và làm theo.

Cách kiếm tiền này khá phổ biến đến nỗi năm 2016 vừa qua, từ “YouTuber” đã  chính thức được thêm vào từ điển Oxford. Trên thực tế tại Việt Nam rất nhiều người tạo ra doanh thu khủng từ hình thức này, đây là hình thức tạo thu nhập khá thụ động vì một khi kênh video của bạn đã có nhiều lượt xem thì thu nhập cũng sẽ tăng rất nhanh.

kiem tien online voi youtube

Ngoài ra, trong năm 2017 Facebook