Kiếm tiền online với Dropshipping & FBA: Cơ hội trong tầm tay!

kiếm tiền online với dropshipping

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp kiếm tiền online với Dropshipping và FBA chưa? Hai hình thức này là gì? Cách kiếm tiền với nó ra sao? Làm thế nào để bắt đầu?

Tất cả nhưng câu hỏi này sẽ được trả lời trong cuộc trao đổi ngay bên dưới đây.

Trong bài phỏng vấn hôm nay chúng ta lại có cơ hội gặp gỡ một nhân vật, một người đang hàng ngày tạo ra thu nhập từ internet thông qua hình thức cất hàng giá rẻ, bán với giá đắt kiếm lợi nhuận và ngồi tại Việt Nam nhưng lại lập kho hàng trên Amazon. Thú vị phải không nào?

Hãy cùng Ngọc Đến Rồi chấm Com gặp gỡ Phạm Hoàng, người đứng sau blog ThaiHoanghd.com nhé!

Chào Phạm Hoàng, nếu được phép mô tả về Dropshipping và FBA trong 2 phút. Hoàng sẽ nói thế nào để mọi người hiểu được hai hình thức kiếm tiền này?

Chào anh Ngọc và tất cả độc giả của blog Ngọc Đến Rồi chấm Com . Trước tiên xin tự giới thiệu mình là Hoàng. Nghề nghiệp chính của mình bây giờ là kiếm tiền online với Dropshipping và FBA.

Mình sẽ mô tả tổng quan cho mọi người hiểu dropshipping & FBA như sau:

Dropshipping:  Đây là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bạn có thể để ý ngay từ Drop nghĩa là bỏ qua, shipping là vận chuyển. Tức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển.

Nhiệm vụ chính của chúng ta là tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ (supplier) và bán trên một thị trường (ví dụ Amazon, Ebay, Shopify…) với giá cao. Tiền chênh lệch giữa giá lấy hàng và giá bán hàng chính là tiền lãi chúng ta nhận được. Giống như đi buôn!  😀

Mình lấy một ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hiểu : Mình cất 1 con chuột máy tính với giá 3$ tại Alibaba. Sau đó đăng bán trên Ebay với giá 15$. Khi khách hàng vào Ebay mua hàng, trả 15$ cho mình. Mình sẽ trích ra 3$ để mua con chuột đó cho khách trên Alibaba.

Toàn bộ vấn đề đóng gói, ship hàng tới tay khách hàng supplier trên Alibaba sẽ thực hiện. Mình không phải quan tâm đến vấn đề đó nữa. Số tiền chênh lệch chính là tiền lãi mình nhận được.

FBA: (Viết tắt là Fufilment By Amazon) đây là một dịch vụ lưu kho của Amazon. Hình thức của nó là bán hàng trên Amazon, nhưng điểm khác với Dropshipping là bạn phải bỏ một số vốn nhất định ra để cất hàng về kho FBA của Amazon.

Sau đó việc của bạn là nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm, marketing… Còn việc ship hàng, chăm sóc khách hàng, bảo hành thì Amazon FBA sẽ lo cho bạn.

kiem tien dropshipping

So với hình thức kiếm tiền với Niche site Amazon thì Dropshipping và FBA có điểm mạnh gì? Độ khó như thế nào so với Niche site?

Vì là một người đã từng làm cả Niche site, Dropshipping và FBA. Nên em có thể nói một số điểm mạnh của Dropshipping so với Niche site như sau:

  • Không phải bỏ vốn nhiều (về mặt lý thuyết, với Dropshipping, khi khách hàng trả tiền bạn. lúc đó bạn mới lấy tiền đó đi mua hàng cho khách. Vì vậy gần như bạn không mất vốn. Nhưng nếu bạn là người mới, PayPal (một công cụ thanh toán) sẽ giữ tiền của khách hàng trả cho bạn trong 21 ngày. Vì vậy trong thời gian đó bạn phải ứng trước tiền trong túi của mình ra để mua hàng cho khách . Tuy nhiên khi tài khoản có độ trust (uy tín – tầm 3 tháng) thì PayPal không còn giữ tiền của bạn nữa.
  • Thời gian test niche nhanh, quay vòng vốn nhanh. Trái với Niche site, khi chọn 1 niche để phát triển, bạn phải mất ít nhất 4-6 tháng để biết được niche đó có tiềm năng thật hay không, đồng nghĩa với số tiền dành cho thuê bài viết, seo, backlink… là tương đối nhiều.

 

Tại sao rất nhiều người tham gia với niche site để kiếm tiền thông qua Affiliate (họ sẽ không cần có sản phẩm, tức là họ kiếm tiền từ sản phẩm của người khác) trong khi đó Hoàng lại dấn thân vào Dropshipping và FBA?

Theo em thì mỗi một hình thức đều có điểm mạnh riêng của nó. Đối với Dropshipping và FBA. Mình có thể chủ động được nguồn hàng, lợi nhuận cao hơn nhiều so với Affiliate, thậm chí có sản phẩm lãi 200% hoặc nhiều hơn, mình lại không phải mất công mua Domain, Hosting , lập website, Seo… Vì đã có nền tảng thương mại điện tử sẵn có rồi.

Hoàng có thể chia sẻ một chút về cơ duyên cũng như động lực nào mà Hoàng lại đi theo mô hình MMO (make money online) này? Thay vì Affiliate?

Cuối năm 2013, mình bắt đầu bước chân vào MMO. Thời gian đầu mình bắt đầu làm niche site, sau 3 tháng với site đầu tiên thì dần dần… cạn vốn 😕

Sau đó mình bắt đầu nghiên cứu thêm những hình thức kiếm tiền trên mạng khác mà không phải bỏ ra nhiều vốn. Rất may mắn, sau 1 tuần mày mò tìm kiếm mình đã đến với Dropshipping.

Có lẽ đó là một bước ngoặt trong con đường MMO của mình. Tháng đầu tiên mình đã kiếm được 100$ với Ebay, rồi nghiên cứu tiếp Amazon và nhiều thị trường đặc biệt khác, thu nhập cũng bắt đầu tăng dần. Đến khoảng giữa năm 2014 mình bắt đầu nghiên cứu tiếp về FBA.

Ngay lúc đó mình thấy thật sự phù hợp với Dropshipping và FBA. Mình quyết định bán nốt niche site đang làm và tập trung toàn lực để bán hàng dropshipping & FBA.

Hoàng xây dựng website Thaihoanghd.com từ khi nào? Mục tiêu lớn nhất là gì?

Mình xây dựng website Thaihoanghd.com từ đầu năm 2015. Mục tiêu lớn nhất là chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Dropshipping và FBA. Những kinh nghiệm mình đã trải qua trong quá trình làm việc để mong rằng sẽ giúp một phần nhỏ bé của mình cho cộng đồng MMO Việt Nam nói chung và cộng đồng Dropshipping – FBA nói riêng tiến xa hơn nữa.

Có một số quan điểm cho rằng: Bán hàng ở Việt Nam đã khó “nhai” rồi chứ đừng có mà hy vọng vào việc “ngồi ở nhà mà bán hàng trên Amazon”! Hoàng Thấy sao về quan điểm này?

Những năm gần đây, thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế vì sự thiếu chuyên nghiệp cũng như sự hoài nghi, niềm tin của khách hàng chưa đủ lớn. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người bán hàng vẫn đang bị lợi nhuận làm che mắt, từ đó đưa ra những sản phẩm không tốt đến với khách hàng.

Nhưng với Amazon thì khác, Amazon là một sân chơi quá đẳng cấp, với lượng truy cập hàng tháng  được thống kê trên Similarweb lên tới gần 3 tỷ traffic. Cùng với sự chuyên nghiệp trong xử lý chăm sóc khách hàng của Amazon cũng như thị trường Mỹ, Mexico, UK… là những thị trường quá quen thuộc với mua sắm online. Thì chắc chăn đây là một sân chơi quá tiềm năng, quá màu mỡ cho dân MMO.

Kỹ năng nào là điều cần nhất để một người có thể thành công với Dropshipping và FBA?

Theo mình thì điều cần thiết nhất để có thể thành công với Dropshipping và FBA là kỹ năng tìm hiểu phân tích thị trường. Đồng thời phải luôn có một thái độ kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng, không được bỏ cuộc.

Người bỏ cuộc thì không bao giờ thành công và người thành công thì không bao giờ bỏ cuộc. Không có thất bại, chỉ có kinh nghiệm!

Hoàng có thể chia sẻ về thu nhập hiện nay được không?

Với Dropshipping, hiện nay thu nhập của mình đến từ nhiều thị trường, ngoài Ebay, Amazon thì mình còn có thu nhâp tốt từ nhiều thị trường đặc biệt khác nữa mà ở Việt Nam gần như rất ít người biết đến.

Dropshipping và FBA là một nguồn thu nhập tuyệt vời nhất của mình trong thời điểm này và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn rất nhiều trong tương lai. Mục tiêu lớn hơn nữa của mình là xây dựng một cộng đồng seller Việt Nam đủ sức chinh chiến và giúp đỡ nhau tiến thật xa trên con đường tuyệt vời này.

Một điều hay nữa là mình vẫn đang tận dụng việc mua hàng cho khách hàng Dropshipping và FBA thông qua hình thức Affiliate để tăng mức thu nhập của mình được cao nhất.

So với các hình thức MMO khác như Affiliate, kiếm tiền với Adsense hay bán áo thun thì Droshipping và FBA hình như còn khá mới và ít người biết đến ở Việt Nam. Hoàng có gợi ý cho các bạn mới một nguồn tài nguyên nào để họ tiếp cận nhanh nhất với hai hình thức MMO này?

Đúng là so với các hình thức MMO như Affiliate Marketing, Adsence… thì Dropshipping và FBA còn đang khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên ngày càng nhiều người đang biết đến và bắt đầu tham gia vào sân chơi đầy tiềm năng này.

Và do còn mới cho nên cơ hội sẽ còn rất lớn và mức độ cạnh tranh cũng không cao cho nên sẽ có nhiều tiềm năng cho các bạn mới đấy!

Nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ học và làm FBA, thì điều quan trọng nhất là bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn. Bởi họ sẽ giúp bạn đi nhanh gấp 100 lần bạn đi một mình.

Không những thế, họ còn giúp bạn tránh được những sai lầm, những ngu phí (mình gọi số tiền bạn bị mất đi do sai lầm ngớ ngẩn là những ngu phí) bạn gặp phải nếu bạn tự mày mò. Hiện tại Thaihoanghd.com cũng đang có các khóa học hướng dẫn mọi người từ A đến Z quy trình làm Dropshopping và FBA.

Ngoài ra mọi người có thể tham gia group miễn phí trên Facebook để nhận được hỗ trợ của em trong quá trình làm việc.

Ai sẽ là người phù hợp với Dropshipping và ai sẽ người nên bắt đầu với FBA? 

Dropshipping là hình thức dễ bắt đầu nhất với tất cả mọi người, vì số vốn đầu tư ban đầu là tương đối ít. Nó phù hợp với hầu hết từ sinh viên, dân văn phòng, thậm chí các bà mẹ bỉm sữa cũng có thể tham gia…

Còn FBA thì khác, để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định tối thiểu là 600$. Vì bạn cần tiền để nhập hàng về kho của Amazon.

NĐR#9: Làm sao để kiếm tiền với FBA (Fulfillment by Amazon) – Trao đổi cùng Thái Hoàng

Cám ơn Hoàng vì cuộc trao đổi thú vị này! Chúc bạn luôn thành công với những điều bạn đang theo đuổi và mong rằng trong tương lai gần sẽ có nhiều người gia tăng thu nhập từ hình thức Dropshipping và FBA.

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Vuong
Vuong
Khách
2 năm trước

Dịch vụ VPS Window
Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý
Hotline: 0984177001
Website: http://muabanvps.com/

nghĩa
nghĩa
Khách
4 năm trước

khi tôi vào trang blog này thấy hiện ra chỗ nhập email để tải ebooks Biến blog thành ATM mà nó bảo đăng kí thành công vào xem email để tải, mà vào email trả thấy gì, 2 lần nhập rồi mà vào email vẫn trả thấy gì

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.