Cơ hội gia tăng thu nhập với chương trình tiếp thị liên kết của Shopee Việt Nam

Nếu bạn thích mua sắm online thì có lẽ bạn đã biết đến Shopee và nếu bạn là người làm tiếp thị liên kết thì bạn cũng đã biết đến Shopee, và nếu bạn đam mê kinh doanh online thì chắc chắn bạn cũng đã biết đến Shopee.

Shopee! Một sàn thương mại điện tử có sức ảnh hướng rất lớn tới người dùng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Đây cũng là một sàn thương mại điện tử thuộc top đầu với lượng người truy cập lớn nhất tại Việt Nam. Chứng tỏ ở Shopee có nhiều cơ hội để bạn có thể kiếm tiền, và trong bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee (được gọi là Shopee Vietnam Affiliate Program)

Chương trình tiếp thị liên kết của Shopee là gì?

Đơn giản bạn cứ hiểu rằng bạn có thể lấy một cái link sản phẩm bất kỳ nào đó trên Shopee, sau đó sử dụng hệ thống Shopee Vietnam Affiliate Program để tạo ra một cái link tiếp thị của riêng bạn.

Sau đó bạn mang link này đi quảng bá và nếu có ai đó click vào link mua sản phẩm trên Shopee bạn sẽ được Shopee trả hoa hồng từ 4-11% (tuỳ nghành hàng)

Những bạn đã từng làm tiếp thị liên kết thì đã quá quen với cách kiếm tiền này, tuy nhiên trước đây Shoppe chưa có chương trình tiếp thị liên kết riêng nên chúng ta sẽ phải làm thông qua một đối tác thứ 3 gọi là Affiliate Network (ví dụ như AccessTrade hay MasOffer…)

Tuy nhiên, từ ngày 31/07/2019 Shopee Việt Nam sẽ giới thiệu Chương trình tiếp thị liên kết – “Shopee Vietnam Affiliate Program”, đồng thời mang đến cho các đối tác cơ hội hợp tác trực tiếp với sàn thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan.

Theo cam kết của Shopee thì chương trình “Shopee Vietnam Affiliate Program” hứa hẹn sẽ mang đến cho các đối tác (cá nhân hoặc tập thể) đang sở hữu website, ứng dụng điện thoại hoặc kênh mạng xã hội, cơ hội gia tăng thu nhập thông qua mô hình chia sẻ doanh thu với mức hoa hồng lên đến 11% từ mỗi đơn hàng giới thiệu thành công.

Ngoài ra với hệ thống báo cáo trung thực và công cụ hỗ trợ sử dụng đơn giản, Chương trình tiếp thị liên kết – “Shopee Vietnam Affiliate Program” sẽ mang đến cho bạn cơ hội nâng cao thu nhập nhanh chóng và thiết thực.

***Hãy dành vài phút để cùng Ngọc trải nghiệm hệ thống tracking, cáo cáo của Shopee ngay bên dưới video này nhé!

Hướng dẫn đăng ký Shopee Vietnam Affiliate Program

Để đăng ký tài khoản bạn cần truy cập theo địa chỉ: http://affiliate-blog.shopee.vn/

Sau đó thực thiện thao thác đăng ký bằng cách điền các thông tin chi tiết về cá nhân, tạo tên đăng nhập, mật khẩu, email…

hướng dẫn đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của shopee

Nhập thông tin liên hệ của bạn.

hướng dẫn đăng ký shopee affiliate program

Thêm các thông tin như website/blog, loại blog review, so sánh hay cashback… Chọn lĩnh vực bạn làm tiếp thị liên kết. Sau đó nhấn “Hoàn thành”

cách đăng ký shopee vietnam affiliate

Thông báo bạn đã đăng ký thành công như hình dưới.

đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của shopee

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một email yêu cầu thực hiện xác nhận với hướng dẫn chi tiết. Bạn thực hiện theo các hướng dẫn này nhé.

shopee vietnam affiliate program

Sau đó nếu được duyệt bạn sẽ nhận được email chúc mừng như bên dưới đây. Click nút “Đăng nhập” để đến trang quản trị của chương trình Shopee Affiliate.

cách đăng ký shopee affiliate

Để đăng nhập bạn sử dụng tên đăng nhập & mật khẩu đã tạo ở trên.

đăng nhập trang quản trị shopee affiliate

Lần đầu tiên sẽ có một số thông báo bạn cứ click nút màu xanh như hình dưới.

affiliate shopee

Click nút “Get Link” để đến trang tạo link liên kết.

chương trình tiếp thị liên kết shopee

Ok bây giờ bạn có thể tạo link liên kết bất kỳ sản phẩm nào trên trang Shopee để lấy tracking link (link liên kết) của bạn nhé. (Xem video trên bài này để biết cách tháo tác)

cách tạo link liên kết của shopee

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng là bao nhiêu và các nguyên tắc ghi nhận đơn hàng như thế nào?

Đối với chương trình tiếp thị liên kết của Shopee thì Ngọc thấy rằng tỷ lệ chia sẻ hoa hồng sẽ được phân loại cho người mới và người cũ. Mức cao nhất lên đến 11% tuỳ ngành hàng.

tỷ lệ chia sẻ hoa hồng của shopee affiliate program

Như vậy nếu so sánh với tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi bạn quảng bá chiến dịch Shopee qua AccessTrade thì sẽ thấy cao hơn.

tỷ lệ chia sẻ hoa hồng affiliate shopee

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi quảng báo Shopee thông qua AccessTrade

Nguyên tắc & chính sách ghi nhận hoa hồng:

  • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.
  • Cookie 30 ngày: Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app)
  • Nhấp chuột cuối cùng (Last click): Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay trước thời điểm đặt hàng
  • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+1 (Ví dụ: tháng 7 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 6). Hoa hồng sẽ được rút về tài khoản ngân hàng.

Điều kiện ghi nhận hoa hồng: (CPS – Cost per Sale)

  • Khách hàng đặt hàng (sau khi click qua Link Affiliate) và thanh toán thành công.
  • Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả.

Điều kiện từ chối hoa hồng:

  • Khách hủy đơn hàng
  • Khách hàng từ chối nhận hàng
  • Khách hàng trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được
  • Đơn hàng giả mạo/ gian lận/ vi phạm chính sách của chương trình. 

Hiện chương trình Affiliate của Shopee cũng còn mới nên Ngọc tin chắc thời gian tới các chính sách trên sẽ còn được thay đổi và cập nhật. Vì thế bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên tại trang hướng dẫn của Shopee theo địa chỉ http://affiliate-blog.shopee.vn/

Ngoài ra trong quá trình làm tiếp thị liên kết với Shopee nếu bạn cần sự hỗ trợ có thể tham khảo các thông tin tại:

Hoặc bạn có thể tìm câu trả lời cho các thắc mắc phổ biến tại mục FAQs trước khi liên hệ tại: http://affiliate-blog.shopee.vn/faq/

Lời kết

Như vậy với bài hướng dẫn này Ngọc hy vọng đã chia sẻ cho bạn thêm một chương trình tiếp thị liên kết của một sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Với sự ra đời của Shopee Vietnam Affiliate Program thì chúng ta lại có thêm một lựa chọn, và qua điều này chúng ta cũng thấy rằng lĩnh vực tiếp thị liên kết vẫn đang phát triển rất tốt & sẽ là một cơ hội tiềm năng để gia tăng thu nhập trên internet.

Bạn có dự định tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee không?

Tham gia vào cộng đồng 10.000+ blogger chuyên nghiệp!

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận tham gia!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!

20 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!