Hướng dẫn kiếm tiền tiếp thị liên kết với Shopee Việt Nam

chương trình tiếp thị liên kết của shopee

Bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền với Shopee Affiliate Program (Chương trình tiếp thị liên kết của Shopee)

Nếu bạn thích mua sắm online thì có lẽ bạn đã biết đến Shopee và nếu bạn là người làm tiếp thị liên kết thì bạn cũng đã biết đến Shopee, và nếu bạn đam mê kinh doanh online thì chắc chắn bạn cũng đã biết đến Shopee.

Shopee! Một sàn thương mại điện tử có sức ảnh hướng rất lớn tới người dùng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Đây cũng là một sàn thương mại điện tử thuộc top đầu với lượng người truy cập lớn nhất tại Việt Nam. Chứng tỏ ở Shopee có nhiều cơ hội để bạn có thể kiếm tiền, và trong bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee (được gọi là Shopee Vietnam Affiliate Program)

Tóm lại kết thúc bài này bạn sẽ biết được cách đăng ký, cách tạo link tiếp thị các sản phẩm trên Shopee, quảng bá và sau đó là nhận tiền về tài khoản như thế này:

Để làm có thu nhập tốt, bền vững với Shopee Affiliate Program thì bạn hãy dành thời gian xem bài viết: Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn cách làm hiệu quả cho người mới!

Kiếm tiền với Shopee Affiliate là gì?

Đơn giản bạn cứ hiểu rằng đây là cách bạn tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết của riêng Shopee.

Bạn có thể:

 • Chọn một sản phẩm bất kỳ nào đó trên Shopee, sau đó copy link của sản phẩm đó
 • Sau đó sử dụng hệ thống Shopee Affiliate Program để tạo ra một link tiếp thị của riêng bạn.
 • Tiếp theo bạn mang link này đi quảng bá và nếu có ai đó click vào link mua sản phẩm trên Shopee bạn sẽ được Shopee trả hoa hồng từ 4-11% (tuỳ nghành hàng)

Những bạn đã từng làm tiếp thị liên kết thì đã quá quen với cách kiếm tiền này, tuy nhiên trước đây Shoppe chưa có chương trình tiếp thị liên kết riêng nên chúng ta sẽ phải làm thông qua một đối tác thứ 3 gọi là Affiliate Network (ví dụ như AccessTrade hay MasOffer…)

Tuy nhiên, từ ngày 31/07/2019 Shopee Việt Nam sẽ giới thiệu Chương trình tiếp thị liên kết – “Shopee Vietnam Affiliate Program”, đồng thời mang đến cho các đối tác cơ hội hợp tác trực tiếp với sàn thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan.

Theo cam kết của Shopee thì chương trình “Shopee Vietnam Affiliate Program” hứa hẹn sẽ mang đến cho các đối tác (cá nhân hoặc tập thể) đang sở hữu website, ứng dụng điện thoại hoặc kênh mạng xã hội, cơ hội gia tăng thu nhập thông qua mô hình chia sẻ doanh thu với mức hoa hồng lên đến 11% từ mỗi đơn hàng giới thiệu thành công.

Ngoài ra với hệ thống báo cáo trung thực và công cụ hỗ trợ sử dụng đơn giản, Chương trình tiếp thị liên kết – “Shopee Vietnam Affiliate Program” sẽ mang đến cho bạn cơ hội nâng cao thu nhập nhanh chóng và thiết thực.

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate Program

Kinh nghiệm trước khi đăng ký: Bạn nên có một website/blog để điền vào mục kênh quảng bá, vì Shopee sẽ duyệt thủ công nên nếu bạn có blog riêng thì cơ hội được duyệt sẽ cao hơn nhé.

Để đăng ký tài khoản tại hệ thống mới nhất hiện nay bạn cần truy cập theo địa chỉ: https://affiliate.shopee.vn/

Nhấn nút “Đăng ký”

hướng dẫn đăng ký shopee affiliate kiếm tiền

Sau đó thực thiện thao thác đăng ký bằng số điện thoại của bạn hoặc bằng tài khoản Gmail, Facebook… Mình chọn cách bằng số ĐT

đăng ký chương trình tiếp thị liên kết shopee

Nhập thông cá nhân, thông tin liên hệ của bạn.

cách đăng ký chương trình tiếp thị liên kết shopee

 

Thêm các thông tin như website/blog, loại blog review, so sánh hay cashback… Chọn lĩnh vực bạn làm tiếp thị liên kết. Sau đó nhấn “Gửi đi”

đăng ký chương trình shopee affiliate

 

Thông báo bạn đã đăng ký thành công như hình dưới. Bây giờ bạn cần đợi khoảng 5 đến 7 ngày để Shopee duyệt và sẽ thông báo cho bạn qua email nhé.

đăng ký shopee affiliate

Để có thể nhanh được duyệt hơn bạn hãy dùng chính email đã đăng ký chương trình Shopee Affiliate sau đó gửi email về địa chỉ affiliate_vn@shopee.com để nhắn họ duyệt nhanh hơn cho bạn nhé. Trong emai hãy mô tả kỹ hơn về kênh bạn sẽ triển khai, lượng traffic cả website/blog… Tóm lại càng nhiều thông tin rõ ràng hơn thì Shopee sẽ càng dễ duyệt tài khoản cho bạn.

Nếu được duyệt bạn sẽ nhận được email chúc mừng như bên dưới đây. Bây giờ bạn có thể bắt đầu làm tiếp thị với shopee rồi đấy.

cách đăng ký tiếp thị liên kết shopee

 

 

Để đăng nhập bạn truy cập https://affiliate.shopee.vn/ sau đó sử dụng tên đăng nhập & mật khẩu đã tạo ở trên.

Hướng dẫn cách tạo link tiếp thị liên kết Shopee

Trong hệ thống Shopee Affiliate bạn sẽ thấy bên phía trái sẽ có mục “Ưu đãi” tại đây sẽ có các mục “ưu đãi thương hiệu”, “ưu đãi sản phẩm”. Bạn có thể vào đó và lấy link tiếp thị liên kết

cách lấy link tiếp thị liên kết shopee

Đặc biệt sẽ có mục “custom link”: Đây chính là nơi bạn có thể tạo bất link tiếp thị liên kết sản phẩm nào trên shopee. Mình ví dụ như sau:

Bây giờ mình có thể lên Shopee vào bất cứ sản phẩm nào muốn bán, sau đó copy link của sản phẩm.

cách tạo link tiếp thị liên kết trên shopee

Tiếp theo Ngọc sẽ quay lại hệ thống tiếp thị liên kết của Shope, vào mục “Custom link” sau đó dán link sản phẩm vào ô như hình dưới đây -> Nhấn nút “Lấy link”

hướng dẫn tạo link bán hàng tiếp thị liên kết shopee

Ngay sau đó Shopee sẽ tạo cho bạn một link bán hàng, đây chính là link tiếp thị liên kết của riêng bạn.

affiliate link shopee

Bây giờ bạn có thể mang link này đi quảng bá, đặt lên blog của bạn. Khi có khách hàng click vào link này họ sẽ được chuyển sang Shopee, và nếu họ đặt hàng thì bạn sẽ được ghi nhận trên hệ thống với mức hoa hồng theo quy định.

hoa hồng tiếp thị liên kết shopee

 

Hoa hồng tiếp thị liên kết shopee được tính như thế nào?

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết Shopee là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà Ngọc tin bạn sẽ rất quan tâm. 

Đối với chương trình tiếp thị liên kết của Shopee thì Ngọc thấy rằng tỷ lệ chia sẻ hoa hồng sẽ được phân loại cho người mới và người cũ. Mức cao nhất lên đến 22% tuỳ ngành hàng.

hoa hồng tiếp thị liên kết shopee tính như thế nào

Như vậy nếu so sánh với tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi bạn quảng bá chiến dịch Shopee qua AccessTrade thì sẽ thấy cao hơn.

tỷ lệ chia sẻ hoa hồng affiliate shopee
Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng khi quảng báo Shopee thông qua AccessTrade

Nguyên tắc & chính sách ghi nhận hoa hồng:

 • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.
 • Cookie 7 ngày: Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 7 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả (ví dụ một khách hàng hôm nay click vào link tiếp thị liên kết của bạn nhưng không mua, và trong vòng 7 ngày họ lên shopee mua thì bạn vẫn nhận hoa hồng)
 • Nhấp chuột cuối cùng (Last click): Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay trước thời điểm đặt hàng (ví dụ một khách hàng click vào link tiếp thị liên kết của Ngọc nhưng không mua và chiều họ click vào link của bạn thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn, Ngọc không được tính)
 • Trạng thái đơn hàng và thanh toán hoa hồng: Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+2 (Ví dụ: tháng 7 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 5). Hoa hồng sẽ được thanh toán về tài khoản ngân hàng.

Điều kiện ghi nhận hoa hồng: (CPS – Cost per Sale)

 • Khách hàng đặt hàng (sau khi click qua Link Affiliate) và thanh toán thành công.
 • Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả.

Điều kiện từ chối hoa hồng:

 • Khách hủy đơn hàng
 • Khách hàng từ chối nhận hàng
 • Khách hàng trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được
 • Đơn hàng giả mạo/ gian lận/ vi phạm chính sách của chương trình. 

Hiện chương trình Affiliate của Shopee là một chương trình khá uy tín và có lượng chuyển đổi thành đơn hàng rất cao nên Ngọc tin chắc thời gian tới các chính sách trên sẽ còn được thay đổi và cập nhật ngày càng tốt hơn. Vì thế bạn nên theo dõi và cập nhật thường xuyên tại trang hướng dẫn của Shopee theo địa chỉ http://affiliate-blog.shopee.vn/

Ngoài ra trong quá trình làm tiếp thị liên kết với Shopee nếu bạn cần sự hỗ trợ có thể tham khảo các thông tin tại:

Hoặc bạn có thể tìm câu trả lời cho các thắc mắc phổ biến tại mục FAQs trước khi liên hệ tại: http://affiliate-blog.shopee.vn/faq/

Lời kết

Như vậy với bài hướng dẫn này Ngọc hy vọng đã chia sẻ cho bạn thêm về cách kiếm tiền với Shopee qua chương trình tiếp thị liên kết của một sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam.

Với sự ra đời của Shopee Vietnam Affiliate Program thì chúng ta lại có thêm một lựa chọn, và qua điều này chúng ta cũng thấy rằng lĩnh vực tiếp thị liên kết vẫn đang phát triển rất tốt & sẽ là một cơ hội tiềm năng để gia tăng thu nhập trên internet.

Bạn có dự định tham gia và kiếm tiền với Shopee Affiliate không?

3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

52 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thoa
Thoa
Khách
10 tháng trước

Anh có thể chỉ cách đăng nhập Dashboard Parterize như thế nào ko ạ? Làm sao để Parterize đó biết tài khoản shopee của mình để mà hiện thông tin đơn hàng ạ

Thoa
Thoa
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
10 tháng trước

Dạ a ơi cái này https://affiliate.shopee.vn/ chỉ có KOL mới xem được thôi ạ! Seller ko xem dashboard bằng trang này được ạ 😢

Hằng
Hằng
Khách
1 năm trước

em đã đăng ký thành công nhưng khi dăng nhập tài khoản ngân hàng không được ạ a có thể giúp e giải đáp thắc mắc này được không ạ, e cảm ơn nhiều ạ

nguyễn văn thiện
nguyễn văn thiện
Khách
1 năm trước

cho e hỏi sao em tạo link đăng kí mở app ngân hàng , khách hàng đăng kí thành công nhưng em vẫn chưa nhận được hoa hồng ạ

Đinh Phú Quý
Khách
1 năm trước

Chào anh Ngọc và độc giả của Ngọc Đến Rồi ạ, e cũng làm affiliate shopee và thấy hệ thống của shopee đã update mới nên cách tạo tài khoản a Ngọc hướng dẫn bên trên không đúng nữa, em có viết 1 bài hướng dẫn mới, mời ae qua tham khảo nha: https://dinhphuquy.com/shopee-affiliate/

Đinh Phú Quý
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Dạ e cảm ơn anh ạ!

medienanh
Khách
1 năm trước

Bạn cho mình hỏi hiện tại mình đang có 1 site traffic khoảng 5k user 1 ngày liệu có thể kiếm đươc 10$ 1 ngày với affiliate ko? Tks bạn

Khoa
Khách
1 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi làm sao để mình lấy mã giảm giá của Shopee để làm tiếp thị liên kết ạ?

H S Lực
H S Lực
Khách
2 năm trước

Hiện tại khi đăng ký em không thấy phần khai báo website nữa a Ngoc nhỉ?
Chỉ có mỗi social network

thanhvu
thanhvu
Khách
2 năm trước

Em chào anh Ngọc, em gắn mã API Key vào em click login, em không thấy hiện gì hết anh, em cảm ơn anh Ngọc.

Zocker
Khách
2 năm trước

Mình dùng blogspot vẫn được đúng không? Và có cần phải sử dụng tên miền riêng ko?

Mun
Mun
Khách
2 năm trước

Anh ơi cho em hỏi hiện tại em cũng đang bán hàng trên shopee, em đang muốn làm thêm web sau đó thêm link dẫn tới shop của mình quảng bá cho chính sản phẩm của mình thì có được tính hoa hồng không ạ?

Lê dũng
Lê dũng
Khách
2 năm trước

Em mới tham gia vào làm cái này nhưng chưa hiểu rõ anh giải đáp giúp e với, của e ở phần order value là 28$ commission là 0.05 thì e dc nhạn về 28$ hay 0.05 hả anh.
Và lúc trước khi e được duyệt thì shopee gửi mail và có phần đăng kí tài khoản nhận hoa hồng rồi thì nay e có phải đăng kí tiếp ở phần payment settings kia nữa không ạ

Trần Ninh
Trần Ninh
Khách
2 năm trước

Dạ a Ngọc cho e hỏi. E đăng ký AFF Shopee cách đây cả tuần nhưng ko thấy có email gửi về.
E thử dùng tài khoản e đăng ký đăng nhập vào địa chỉ: https://console.partnerize.com thì vẫn vào được bình thường.
Vậy có cần phải có email từ AFF shopee gửi về nữa ko? (e đang nghĩ có khi nào AFF shopee đã gửi mail nhưng mình ko nhận được, nhưng quan trọng là e đăng nhập tk bình thường)

tran dang ninh
Khách
2 năm trước

Cho e hỏi xíu về nguyên tắc & chính sách ghi nhận hoa hồng:

Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.=> Điều khoản này so với bên Acesstrade thì có giống nhau ko a?

tran dang ninh
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

Dạ nếu e làm về lĩnh vực mẹ và bé thì nó thuộc vào nhóm hoa hồng nào của shopee ở trên z a?

Nam
Nam
Khách
2 năm trước

hê nhô anh! a cho em hỏi, e test thử nếu lấy link trang chủ sau đó qua deeplink, rồi cài link đó vào ảnh tạo banner, nhưng khi nhấn ảnh hệ thống chỉ nhận 1 lượt click đầu tiên, còn khi nhấn vào các mặt hàng khác thì bên partnerize lại không tính click. có phải vậy không anh nhỉ? mong hồi âm của anh, chúc anh và cả nhà năm mới an khang thịnh vượng, có gì hay hay share cho đàn em học ké!

lê văn lạc
Khách
2 năm trước

Anh ơi cho hỏi chút ah.
Sau khi có tài khoản affiliate trên shopee, thì làm gì nữa?
Anh có thể list dùm các việc cần làm sau đó không? Tôi đang định làm nhưng không biết là bắt đầu như thế nào?

Rất mong phản hồi của anh ah.

Nguyễn Thị Hằng
Khách
3 năm trước

em vẫn có thể đăng kí tham gia chương trình nếu chưa có trang blog riêng đúng ko ạ

Nguyễn Thị Hằng
Khách
3 năm trước

cảm ơn anh, nếu em không có blog thì em vẫn có thể tham gia chương trình này đúng không a?

TruyenchuTH
Khách
3 năm trước

Nếu mình không có trang web riêng thì làm cách nào để tăng hiệu quả khi làm Affiliate của Shopee vậy bạn?

Huân
Huân
Khách
3 năm trước

Xin chào. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Ad cho mình hỏi, mình đăng bài có gắn link tiếp thị liên kết (của shopee) lên facebook. Nhưng bấm vào link tiếp thị liên kết, nó toàn bắt cài đặt ứng dụng shopee mới mở được. Nếu vậy phải điện thoại nào cài apk của shopee mới mở được link tiếp thị liên kết đó; còn những điện thoại nào chưa cài apk của shopee thì không mở được. Cho mình hỏi, có cách nào để mở link tiếp thị liên kết trên facebook (mở bằng điện thoại) mà không bắt buộc phải cài ứng dụng của shopee không? Thanks.

Điều Hói
Điều Hói
Khách
3 năm trước

Em tìm mãi trên blog của anh mà không thấy phần hướng dẫn tạo cái chuyên mục, e thấy phần đó rất hay và muốn làm theo để phân loại các bài cùng chủ đề cho đọc giả dễ đọc và tìm kiếm. Em qua phần chỉnh sửa cái đó thid chỉ thấy ghi được tex vs chèn link thôi a ạ. A hướng dẫn giúp em với. Cám ơn anh

Anh Khoa
Khách
3 năm trước

Cảm ơn anh đã chia sẻ. Em cũng mới đăng kí xong ^^

Tùng MMO
Khách
3 năm trước

anh cho em hỏi sao em thấy tiêu đề bài viết khác với tiêu đề hiển thị phía góc trên anh nhỉ ?

Tùng MMO
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

cái Chương trình tiếp thị liên kết của Shopee việt nam (hướng dẫn đăng ký) ấy a

Nguyen Huy Hoang
Nguyen Huy Hoang
Khách
3 năm trước

không có deeplink hả anh

Minh phuong
Minh phuong
Khách
3 năm trước

Chao ban! Cam on ban da chia se va chi dan cho minh. Minh chua co wed,chua co blog,minh rat mong muon duoc tham gia chuong trinh nay,mong ban ho tro va giup do,cam on ban!

Dat Nguyen
Khách
3 năm trước

em vừa đăng ký xong 😀

NGUYEN THI BICH LIEN
NGUYEN THI BICH LIEN
Khách
3 năm trước

Xin chào!
Cảm ơn bạn đã chia sẻ và hướng dẫn.
Mình chưa có trang web hay blog riêng nhưng rất muốn tham gia vào chương trình này. Bạn có thể giúp mình ko?

52
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.