Làm thế nào để tạo một tài khoản Adsense?

Bạn là một blogger, bạn là một người tiếp thị nội dung, bạn sở hữu một website/blog và bạn muốn kiếm tiền từ nó. Chắc chắn bạn đã từng nghe thấy chương trình quảng cáo Adsense của Google, một trong những chương trình quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng uy tín nhất.

Tìm hiểu thêm về Google Adsense là gì? Cách hoạt động và các thuật ngữ liên quan đến Google Adsense tại đây!

Có rất nhiều cách để kiếm tiền thay cho Adsense như tiếp thị liên kết (affiliate), tài trợ quảng cáo, rút gọn link… Nhưng phải nói thật rằng chẳng có lý do gì để bạn bỏ cơ hội gia tăng thu nhập bằng Adsense một chương trình quảng cáo uy tín và hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn “yêu” tiếp thị liên kết hơn, vì vậy bạn cũng có thể xem thêm bài viết của Ngọc so sánh về Affiliate & Adsense để hiểu hơn về hai phương pháp kiếm tiền phổ biến này.

Ở bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm thế nào để tạo một tài khoản Adsense, tạo mã quảng cáo và đặt vào blog của bạn và bắt đầu kiếm tiền khi có ai đó click vào quảng cáo. Để hiểu thêm về Adsense bạn có thể tìm hiểu tại đây (trung tâm trợ giúp về Adsense của Google)

Tạo một tài khoản adsense thì rất đơn giản nhưng để Google duyệt và cho phép bạn chạy quảng cáo thì có một số yêu cầu khá khắt khe. Đầu tiêntrước khi bắt đầu đăng ký tài khoản Adsense bạn phải có một trang website/blog. Để Google chấp nhận tài khoản của bạn thì có khá nhiều yêu cầu (bạn cũng nên xem thêm chính sách của Google về Adsense tại đây) nhưng có một số kinh nghiệm như sau:

  • Blog của bạn phải có nội dung hữu ích, tức là có giá trị cho người đọc
  • Nội dung phải là của bạn (không được copy từ nguồn khác)
  • Số lượng nội dung phải đủ lớn (kinh nghiệm khoảng trên 30 bài, mỗi bài nên có trên 700 ký tự) là có thể tiến hành đăng ký được
  • Lưu lượng truy cập không cần lớn nhưng cần ổn định, tức là mỗi ngày nên duy trình lượng truy cập khoảng 200 – 300 lượt truy cập
  • Tuổi thọ của blog trên 6 tháng là tốt nhất NHƯNG vẫn có những blog 1-2 tháng tuổi vẫn đăng ký thành công
  • Tốc độ tải trang tốt, không sử dụng những hình ảnh, video có bản quyền

Nếu đạt được những liệt kê bên trên Ngọc tin chắc rằng khả năng được duyệt của bạn khoảng 95%. Nếu lỡ có bị từ chối thì cũng đừng lo lắng, hãy khắc phục những vấn đề trong email từ chối mà Google gợi ý cho bạn. Sau đó đăng ký lại một lần nữa.

Các bước đăng ký tài khoản Google Adsense:

Tạo một tài khoản Adsense là rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Quá trình phê duyệt tài khoản sẽ như sau:

  • Tạo một tài khoản Adsense
  • Tạo quảng cáo và đặt mã quảng cáo vào blog của bạn
  • Chờ đợi kết quả phê duyệt của Google (thường là tối đa 1 tuần) một là được duyệt hoặc bị từ chối  😕
  • Nhận mã PIN để xác nhận

Phải nói rằng để được Google duyệt tài khoản Adsense không phải là dễ, nhưng cuối cùng tất cả những điều đó cũng là để đảm bảo chất-lượng-quảng-cáo của Adsense. Có một số bạn chọn giải pháp mua tài khoản Adsense, nhưng Ngọc khuyên bạn nên tự đăng ký vì cho dù có bị từ chối thì bạn cũng biết lý do tại sao mình bị từ chối để cải thiện chất lượng blog của chính mình.

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Để tạo tài khoản Adsense thì bạn cần có một địa chỉ Gmail. Sau đó sau đó hãy vào trang đăng ký tài khoản Adsense.

hướng dẫn đăng ký tài khoản google adsense

Bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ sử dụng

cach-dang-ky-tai-khoan-adsense-02

Ở bước tiếp theo bạn nhập địa chỉ website/blog (không cần viết http://). Chọn ngôn ngữ nội dung blog. Nhấn Tiếp tục.

tao tai khoan adsense

Ở bước tiếp theo bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân, liên lạc của bạn.

Trong mục “Tên người nhận thanh toán” (quan trọng) bạn cần nhập đúng tên của bạn. Vì Adsense sẽ gửi thanh toán cho bạn qua check hoặc tài khoản ngân hàng, nếu sai tên bạn sẽ không thể nhận tiền thanh toán. Việt Nam là một trong những quốc gia không được phép chỉnh sửa tên người nhận thanh toán (xem các quốc gia không được chỉnh sửa tên người nhận thanh toán). Do đó chỉ có cách là bạn nhập chính xác tên của bạn nếu muốn nhận tiền sau này!

Nhấn Gửi đơn đăng ký của tôi.

cach-dang-ky-tai-khoan-adsense-04

Ở trang tiếp theo sau khi đọc chính sách và điều khoản của Adsense bạn cần đánh dấu chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận Thỏa thuận”.

Nhấn Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi.

trang quan ly tai khoan adsense

OK! Bây giờ bạn đã tạo thành công một tài khoản Adsense cho mình rồi. Tiếp theo là bạn cần tạo các quảng cáo và thêm chúng vào blog ở bước tiếp theo dưới đây.

Nhấn vàu nút Bắt đầu ngay bây giờ

Cach tao quang cao adsense

Chọn Thêm đơn vị quảng cáo mới. Bên dưới bạn nhập tên quảng cáo, chọn kích thước quảng cáo, các tùy chọn khác… (như hình trên).

Sau đó nhấn Lưu và lấy mã.

cach lay ma quang cao adsense

Copy đoạn code và dán vào nơi muốn hiển thị quảng cáo trên blog của bạn. Lúc này quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trống, sau khoảng 2 giờ thì Google sẽ thông báo cho bạn về kết quả liệu bạn có đủ tiêu chuẩn để được hiển thị quảng cáo hay không.

Cập nhật: Xem bài viết và video hướng dẫn cụ thể cách tạo mã quảng cáo Google Adsense và triển khai code Adsense lên website

Nếu bạn được duyệt thì quảng cáo bắt đầu hiển thị trên blog, chúc mừng bạn!

Vấn đề về Adsense PIN:

Mã PIN của Google Adsense chính là hình thức để họ xác minh xem địa chỉ nhận thanh toán của bạn có thật hay không? Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn nhận tiền sau này. Khi tài khoản Adsense của bạn đạt đến ngưỡng thu nhập $10 bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN. Google sẽ gửi cho bạn một bức thư qua đường bưu điện, trong đó có chứa 4 số (mã PIN) bạn cần nhập vào trong trang tài khoản Adsense của mình để xác minh thông tin nhận thanh toán.

Sau đó bạn chỉ cần đợi đến lúc tài khoản của Adsense có thu nhập tối thiểu $100 là có thể yêu cầu Google gửi thanh toán cho bạn.

Ngọc hy vọng bài hướng dẫn này đã cung cấp đủ thông tin để bạn có thể bắt đầu đăng ký một tài khoản Adsense và kiếm tiền với chương trình quảng cáo của google.

Nếu bạn chưa có một blog hãy xem bài hướng dẫn tạo blog trong WordPress với 3 bước trong 15 phút

Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào hoặc kinh nghiệm cá nhân của bạn về Adsense, đừng chần chừ, hãy chia sẻ với Ngọc bằng cách để lại bình luận ở bên dưới.

Và nếu bạn thấy thích bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense này hãy giúp Ngock chia sẻ với những người khác trên Facebook, Google+, …hoặc email cho họ!

Tham khảo thêm:

16 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!