18 cách kiếm tiền tại nhà trong năm 2023 & nhận biết 4 dấu hiệu lừa đảo nên tránh!

Chào bạn! Có phải bạn đang đọc bài viết này vì bạn muốn tìm cách làm việc online kiếm tiền tại nhà?

Hoặc đơn giản vì bạn đang tự hỏi:

 • Có những cách nào để kiếm tiền tại nhà?
 • Nghề kiếm tiền tại nhà 2023 cho thu nhập cao là gì?
 • Những cách để kiếm tiền tại nhà hiệu quả?
 • Làm sao để tạo thêm nguồn thu nhập tại nhà?

Chúc mừng bạn vì bạn đang đọc bài viết của Ngọc, một người đã làm việc online kiếm tiền tại nhà toàn thời gian hơn 7 năm qua.

(Bạn có thể xem hành trình cột mốc 3 năm , cột mốc 4 nămcột mốc 5 năm, hoặc 6 năm viết blog toàn thời gian tại đây  , 7 năm viết blog làm việc toàn thời gian tại nhà)

Vì thế với tất cả những kinh nghiệm của mình Ngọc xin hứa đến cuối bài viết này bạn sẽ biết chính xác:

 • 18 cách có thể làm tại nhà để tạo thu nhập (với hướng dẫn cách làm chi tiết)
 • Sự thật kiếm tiền tại nhà là làm gì & làm sao để thành công?
 • 4 dấu hiệu có tính chất lừa đảo cần tránh ngay khi làm việc online kiếm tiền tại nhà

Chúng ta bắt đầu nhé!

Chờ chút: Trong tất những cách kiếm tiền tại nhà thì Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) vẫn là cách bền vững nhất, tạo thu nhập thụ động nhất và nhiều người tham gia nhất.

Vì thế, nếu bạn là người mới và muốn có một tư duy chuẩn nhất, tiếp cập với tiếp thị liên kết bài bản nhất thì có thể tham khảo cuốn sách 105 trang Tiếp thị liên kết từ A đến Z – Bí mật tạo nguồn thu nhập thụ động của Ngọc ở bên dưới đây:

ebook tiếp thị liên kết

TẢI SÁCH MIỄN PHÍ Ở ĐÂY

Sự thật: Kiếm tiền tại nhà là gì? Ai đang tham gia?

Câu trả lời rất đơn giản kiếm tiền tại nhà tức là không-cần-phải-đi-làm tại cơ quan, xí nghiệp, không phải lao ra ngoài đường chạy Grab,… mà vẫn có thể tạo ra thu nhập ngay tại nhà!

Thật ra các hình thức kiếm tiền tại nhà chỉ bắt đầu được quan tâm và phổ biến cách đây vài năm. Trước đây thế hệ sinh năm 197x thường không có khái niệm làm việc kiếm tiền tại nhà, khi đó họ thường nghĩ đến những công việc làm công ăn lương hoặc kinh doanh buôn bán là chính.

Nhưng kể từ thế hệ 198x và bắt đầu từ những năm 2013 khi mà kinh tế phát triển, internet bùng nổ, công nghệ cập nhật không ngừng thì kiếm tiền tại nhà & đặc biệt là làm việc online hay kiếm tiền trên mạng thực sự bắt đầu được quan tâm.

6 cach giup phu nu kiem tien online tai nha
Một hình ảnh rất đặc trưng cho việc kiếm tiền tại nhà bằng cách làm việc online

Trong khoảng 6 năm trở lại đây (từ 2015) thì xu hướng làm việc online kiếm tiền tại nhà thực sự thu hút được rất nhiều người tham gia, quan tâm.

Trên thực tế có rất nhiều cách kiếm tiền tại nhà để bạn có thể áp dụng, nhưng cá nhân Ngọc nghĩ có 2 xu hướng chính như sau:

 • Những người kiếm tiền tại nhà toàn thời gian, và…
 • Những người coi công việc kiếm tiền tại nhà như một cách làm thêm để gia tăng thu nhập.

Từ 2 xu hướng, mục tiêu này mà mỗi người sẽ chọn cho mình một sự đầu tư, một phương pháp để áp dụng cho chính mình.

Ví dụ như bản thân Ngọc xác định công việc kiếm tiền tại nhà là toàn thời gian (tức đây là cách tạo ra nguồn thu nhập chính) do đó Ngọc sẽ phải chọn một hình thức để có thể tạo ra đủ thu nhập cần thiết nhằm trang trải cho cuộc sống và gia đình.

Còn một số bạn thì chỉ đơn giản là vẫn đang có công việc ở một cơ quan, văn phòng nào đó và tìm cách kiếm tiền tại nhà mục đích là muốn gia tăng thêm thu nhập. Nên sẽ coi công việc kiếm tiền tại nhà là làm thêm trong lúc rảnh rỗi, hay vào buổi tối chẳng hạn.

Lưu ý ở chỗ này: Do đó để bắt đầu chuyển sang các phần tiếp theo bên dưới bài viết này thì Ngọc muốn bạn trả lời thật trung thực & rõ ràng câu hỏi: Bạn đang muốn kiếm tiền tại nhà toàn thời gian hay chỉ là làm thêm để gia tăng thu nhập?

Vì khi xác định rõ câu hỏi này bạn sẽ biết mình nên làm gì để kiếm tiền tại nhà? Thời gian, vốn và mức độ đầu tư của bạn như thế nào đấy!

Một lần nữa Ngọc yêu cầu bạn XÁC ĐỊNH THẬT RÕ!

Có cách nào kiếm tiền tại nhà không cần vốn hay không?

Đây là câu hỏi đặc biệt mà rất nhiều bạn đặt ra, một số bạn còn hỏi rằng làm gì để kiếm tiền tại nhà nhanh nhất, thành công nhất?

Thật sự không có bất cứ công việc nào để kiếm ra tiền tại nhà mà không cần vốn cả, chỉ có vốn nhiều hay vốn ít mà thôi. Cũng không có cách nào để kiếm tiền nhanh, tất cả đều phải đánh đổi bằng sự đầu tư, thời gian và công sức của bạn.

Đơn giản nhất là nếu bạn chọn cách bán rau sạch, trái cây online tại nhà thì bạn cũng cần:

 • Có chút vốn để lấy rau về bán, còn nếu tự trồng thì bạn cũng cần vốn mua giống
 • Cần dành thời gian chăm sóc, cần chụp hình đăng lên Facebook, cần phải trả lời câu hỏi của khách hàng, cần phải đi giao.

kinh doanh online tren facbook

Tóm lại: Nếu bạn đang tìm một cách kiếm tiền tại nhà mà không cần vốn, không cần đầu tư, dễ dàng và kiếm tiền nhanh thì Ngọc khuyên bạn không nên tiếp tục đọc phần dưới đây mà hãy thoát ngay ra vì chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy đâu.

Nhưng nếu bạn đang tìm một cách để kiếm tiền online tại nhà bằng máy tính của bạn, bằng các kỹ năng, các nguồn lực mà bạn đang sẵn có thì bạn cần phải đọc tiếp, vì sẽ có rất nhiều cách mà bạn sẽ tìm thấy bên dưới đây.

18 cách kiếm tiền tại nhà dành cho bạn

***Lưu ý trước khi tìm hiểu: Ngọc sẽ bỏ qua những cách kiếm tiền tại nhà theo kiểu như nhận chăm em bé, hay mở quán ăn tại nhà, làm móng tay móng chân (nail) hay mang những đồ cũ không dùng trong nhà đi bán… vì thật sự đây là những cách phổ biến không nhất thiết cần sự hướng dẫn.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem ngay video dưới đây để biết 9 cách kiếm tiền online tại nhà phổ biết nhất nhé!

Cách số 1: Kinh doanh online tại nhà (3 cách)

Đây là công việc mà 90% chúng ta sẽ nghĩ đến khi muốn tạo thêm thu nhập. Nhưng có một sự thật khi nói kiếm tiền bằng cách kinh doanh online tại nhà thì rất là chung chung, thậm chí nghe xong bạn cũng không biết là kinh doanh cái gì? Kinh doanh online như thế nào mới thành công.

Những cách kiếm tiền tại nhà bằng hình thức kinh doanh online:

#1. Bán hàng trên Facebook

Đây là cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cần xác định muốn bán cái gì? Bạn sẽ bán rau, bán quần áo, hay bán… tất cả (tức là cái gì cũng bán)

Trên thực tế Ngọc thấy rất nhiều bạn bán hàng trên Facebook theo cách này, tức là trở thành một “cửa hàng tạp hoá” hôm nay có nguồn hàng rau thì bán rau, mai nhập được vài đôi tất (vớ) thì bán tất, ngày mốt nhập được ít nước bông (nước hoa) lại bán nước hoa…

kiếm tiền tại nhà bằng cách kinh doanh online facebook
Một bạn kiếm tiền tại nhà bằng cách kinh doanh trên Facebook theo trường phái “bán tất”

Hiệu quả của cách này thế nào? Thật sự với những người chọn cách bán hàng này cá nhân Ngọc nhận thấy đó chỉ là việc làm thêm. Về lâu dài sẽ không bền vững vì khách hàng sẽ không nhớ bạn là ai, bạn bán cái gì là chính? Thậm chí ở góc độ nào đó họ còn có cảm giác đang bị bạn… làm phiền!

Tất nhiên cũng có một số người với khả năng bán hàng tốt, có duyên thì vẫn tạo được thu nhập nhưng về cơ bản đây vẫn-là-một-cách-kiếm-tiền-tại-nhà-theo-kiểu-ngắn-hạn.

Vậy bán hàng trên Facebook phải như thế nào? Về cơ bản bạn phải hiểu rằng vì bạn đang bán hàng nên bạn cần phải đặt-mình-vào-vị-trí-của-khách-hàng.

 • Họ sẽ nhớ đến bạn là người bán cái gì?
 • Sản phẩm của bạn có gì khác với những người cũng đang bán trên Facebook?
 • Lý do vì sao họ mua của bạn (rẻ, hàng độc, chất lượng tốt, hay đơn giản vì bạn… đẹp?)
 • ….

Do đó có khi nào bạn tự hỏi cũng bán hàng trên Facebook vì sao có người một ngày cả 100 đơn hàng giao không kịp, trong khi đó bạn đăng mãi cũng không có ai like, comment chứ chưa nói đến inbox hỏi giá.

Thậm chí sau một thời gian bán hàng online trên Facebook chẳng những không thể kiếm tiền tại nhà mà bạn bè tự nhiên… chúng nó chặn nick bạn hết trơn????

Do đó hãy cứ bắt đầu bán hàng trên Facebook nhưng cần phải nhớ hãy:

 • Định hình cho mình một phong cách bán hàng: Thay vì đăng những status đơn giản như giá bao nhiêu một kg thì hạn hãy học cách kể câu chuyện về sản phẩm của mình. Nếu bạn bán rau của quả sạch hãy cho khách hàng bạn bè của bạn thấy để có những trái dưa leo tươi ngon như vậy thì người nông dân đã phải làm gì để không dùng thuốc trừ sâu? Bạn đã làm thế nào để có thể mang những trái ngon, sạch đó từ vùng quê cách đây mấy chục cây số về bàn ăn…
 • Hãy tập trung vào một (nhóm) sản phẩm cụ thể: Nếu bán rau sạch hãy kiên trì đi cùng rau sạch, nếu bán túi sách hãy trở thành quý cô túi sách trong mắt khách hàng, nếu bán bánh hãy kể câu chuyện về bột, đường, bơ… đừng trờ thành người bán-đủ-thứ-online.
kinh doanh online tren facebook
Chỉ là bán bánh, bán cách làm bánh nhưng sao câu chuyện về bột, về đường hay đến thế????

#2: Bán hàng – kinh doanh trên TikTok Shop

Năm 2022 chúng ta đã thấy sự bùng nổ của Tiktok Shop, và chắc chắn năm tiếp theo đây cũng sẽ là những năm mà việc kinh doanh trên Tiktok Shop vẫn rất hot. 

Việc kinh doanh – bán hàng trên Tiktok shop chưa bao giờ dễ và tiện lợi như hiện nay. Ngọc đã trải nghiệm rất nhiều lần mua hàng trên Tiktok shop và cảm thấy quá trình mua hàng cực kỳ đơn giản. Vì thế nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh thì hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền tại nhà với hoạt động bán hàng trên TiokTok shop ngay bạn nhé.

Tiktok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của Tiktok, Khi người dùng xem video sẽ hiện trực tiếp link mua hàng trên đó, người dùng chi cần click là có thể mua hàng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng. Các sản phẩm của người bán được giới thiệu cho người dùng TikTok thông qua videolivestream và Tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trong trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ tìm thấy đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm như các sàn TMĐT về giá, lượt đánh giá, lượt mua v.v..

hướng dẫn làm affiliate tiktok shop

#3. Mở shop kinh doanh online trên các sàn Thương Mại Điện Tử C2C:

Hiện nay có rất nhiều sàn TMĐT tử C2C (khách hàng đến khách hàng) như Shopee, Sendo, Lazada… ở đây bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và mở shop trên các trang này để bán hàng.

kinh doanh online trên shopee
Mở shop kinh doanh online trên sàn TMĐT Shopee

Lợi thế của cách kinh doanh online trên nền tảng TMĐT là bạn có sẵn một lượng lớn khách hàng từ những hoạt động quảng cáo của họ rồi nên việc làm marketing cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Tận dụng được các hệ thống thanh toán, xử lý đơn hàng, giao nhận của sàn TMĐT.

Việc của bạn chỉ là tạo shop, đăng sản phẩm, mô tả, đặt giá và thực hiện một số cách quảng cáo nào đó cho riêng mình. Tất nhiên để thành công với việc kinh doanh online trên các sàn TMĐT thì bạn cũng cần phải học, phải hiểu được cách hoạt động, thậm chí nắm chắc các nguyên tắc thuật toán riêng của mỗi sàn…

#4. Tự xây dựng website bán hàng online cho riêng mình

Đây là một cách kinh doanh online tại nhà cao cấp nhất, chuyên nghiệp nhất cho những người có nhiều kinh nghiệm nhất và phần lớn sẽ là công việc toàn thời gian.

Hiện nay việc xây dựng một website bán hàng cho riêng mình không còn là điều quá khó khăn, bạn có thể tự làm hoặc cũng có thể sử dụng các dịch vụ từ những công ty chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh online như Haravan, Sapo…

tạo website bán hàng online kiếm tiền tại nhà
Một website bán túi xách sở hữu của cá nhân

Chỉ với một khoản ngân sách vài triệu đồng là bạn cũng đã có thể sở hữu một website với đầy đủ chức năng bán hàng, thanh toán, tích hợp các giải pháp vận chuyển, các công cụ marketing…

Tuy nhiên…

Không phải cứ chi một khoản ngân sách làm website là bạn có thể ung dung kinh doanh và ngồi ở nhà đếm tiền. Mọi chuyện không dễ dàng và đơn giản như vậy, hiện nay ở thời điểm này kinh doanh online vô cùng cạnh tranh nếu không muốn nói là rất khốc liệt.

Kinh nghiệm của Ngọc cho thấy các cá nhân tự kinh doanh online theo hình thức tự làm website hầu như sẽ thất bại nếu kinh doanh những mặt hàng không có gì độc đáo. Nếu bạn chỉ bán túi xách, bán quần áo, bán giày chung chung thì khả năng bạn rất lớn là bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi các sàn TMĐT.

Vậy làm sao để thành công khi sở hữu một website bán hàng online?

Hãy chọn một mặt hàng độc đáo, chọn cách marketing theo chiến lược khéo léo để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Để Ngọc cho bạn một ví dụ về website Hoabanfood.com, một nơi chuyên kinh doanh các sản phẩm vùng Tây Bắc.

websit hoabanfood

Vậy Hoabanfood đã quảng cáo như thế nào để bán được măng? Được mật ong, được hạt dổi….?

Câu trả lời đó là kênh video của Hoa Ban Food trên Youtube, ở đây chuyên chia sẻ những video về cuộc sống, văn hoá, ẩm thực Tây Bắc. Và bạn thấy đấy họ đã bán măng chỉ bằng video như hình bên dưới đây.

kênh video cua hoabanfood
Video lồng ghép thông tin bán hàng của HoaBanFood

Đó mới là sự khác biệt trong kinh doanh online, đó mới là nghệ thuật marketing hiện đại, hợp thời nhất bây giờ, đó chính là cách làm Inbound Marketing trong kinh doanh online.

Tóm lại: Để kiếm tiền tại nhà bằng cách kinh doanh online bạn cần phải học và thực hiện các bước rất cụ thể như:

 • Nghiên cứu thị trường,
 • Xác định sản phẩm đúng phân khúc khách hàng,
 • Tìm nguồn hàng chất lượng tốt, giá phù hợp,
 • Sau đó chọn một kênh chính để triển khai bán hàng,
 • Chọn chiến lược marketing thông minh để quảng bá sản phẩm

Nếu bạn quan tâm đến hình thức kinh doanh online tại nhà thì cũng có thể tham khảo thêm bài viết lộ trình 5 bước cho người mới bắt đầu kinh doanh online này nhé

Cách số 2: Kiếm tiền online tại nhà (10 cách)

Kiếm tiền tại nhà qua mạng trong một vài năm trở lại đây có thể nói là xu hướng, đặc biệt các bạn trẻ, các bạn sinh viên tham gia nhiều nhất. Đây là loại công việc kiếm tiền online (MMO) tại nhà bằng cách sử dụng máy tính với những kỹ năng cụ thể của mỗi người để tham gia vào các hình thức khác nhau.

Mỗi cách, mỗi người với khả năng khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau, trong thực tế có nhiều bạn kiếm rất rất nhiều tiền bằng cách hình thức MMO. Tuy nhiên cũng có những bạn làm mãi không kiếm được xu nào.

Bên dưới đây Ngọc sẽ liệt kê những cách kiếm tiền trên mạng hiện nay cũng như những hướng dẫn cơ bản để bạn xem xét chọn một cách phù hợp để bắt đầu tạo thu nhập tại nhà nhé.

#5. Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Đối với cá nhân thì Affiliate Marketing vẫn là hình thức mà Ngọc thích nhất, trên thực tế trong hơn 4 năm làm việc tại nhà toàn thời gian qua thì Affiliate Marketing cũng là nguồn thu nhập chính (chiếm 80%).

Hình thức tiếp thị liên kết cũng là hình thức được nhiều người tham gia nhất trong tất cả các hình thức kiếm tiền online vì các yếu tố sau:

 • Bạn không cần bỏ vốn để nhập hàng
 • Do đó bạn không cần lưu kho, không sợ tồn kho
 • Không cần xử lý đơn hàng, không cần giao hàng

Việc duy nhất của bạn là: Bằng cách nào đó quảng bá sản phẩm của người khác qua link giới thiệu của bạn để nhận hoa hồng!

Ví dụ bạn thấy trên Tiki bán chiếc máy lọc nước AO Smith và hiện tại bạn cũng dùng sản phẩm đó, bạn cảm thấy sản phẩm chất lượng tốt và bạn viết bài đánh giá chi tiết về sản phẩm này. Sau đó bạn gắn link liên kết của sản phẩm vào bài viết.

kiem tien tai nha bang cach lam tiep thi lien ket

Khi khách hàng click vào link này và mua sản phẩm trên Tiki, bạn sẽ được trả hoa hồng 4% trên giá bán của sản phẩm này.

chính sách trả hoa hồng của tiki

Và đến cuối tháng tổng số tiền hoa hồng cho tất cả các sản phẩm bạn giới thiệu được sẽ chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn.

kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing
Số tiền hoa hồng bạn được duyệt trong tháng & sẽ nhận vào cuối tháng

Đó là quy trình cơ bản nhất khi bạn kiếm tiền tại nhà bằng cách làm tiếp thị liên kết!

Đến đây có lẽ bạn sẽ oà lên rằng: Ôi thích thế! Đơn giản và thú vị như vậy thì dễ quá còn gì!

Nhưng có một sự thật rằng đã nhiều người làm tiếp thị liên kết cả năm nay vẫn chưa có được một đồng hoa hồng nào cả, nhưng bên cạnh đó vẫn có những người sống toàn thời gian với tiếp thị liên kết. Thậm chí mua nhà, mua xe, đi du lịch quanh năm chỉ bằng cách làm tiếp thị liên kết kiếm tiền tại nhà!

Cá nhân Ngọc cũng đã từng chia sẻ mà một case study tạo ra 700 triệu chỉ với 1 bài viết qua cách làm tiếp thị liên kết.

Tất cả sự khác biệt đó là ở tư duy và cách làm tiếp thị liên kết!

Trong khuôn khổ của bài viết này Ngọc không thể hướng dẫn chi tiết bạn làm sao để có thể thành công với tiếp thị liên kết, tuy nhiên bạn cần nhớ những điểm chính sau đây:

 • Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trên mạng tại nhà rất tiềm năng và bền vững
 • Nhưng đây không phải là cách làm giàu nhanh, dễ dàng vì để thành công bạn cần học rất nhiều kỹ năng
 • Cách làm tiếp thị liên kết tốt nhất, bền vững nhất và an toàn nhất là đầu tư vào website/blog
Nếu bạn thật sự yêu thích & cam kết nghiêm túc với hình thức làm Affiliate Marketing thì có thể tham khảo khoá học Tiếp thị liên kết từ A đến Z của Ngọc => TẠI ĐÂY

#6. Kiếm tiền tại nhà bằng cách làm video Youtube

Khi nhắc đến video thì Youtube sẽ là một nền tảng hàng đầu mà chúng ta cần phải tiếp cận. Hình thức kiếm tiền trên Youtube đã tạo thu nhập cho rất nhiều người, thậm chí ở một góc độ nào đó nó còn tạo ra nhiều triệu phú chỉ bằng cách quay video đăng lên Youtube.

Thôi thì hãy bỏ qua các… triệu phú. Chúng ta hãy quay về với các bà mẹ nấu ăn tại nhà quay video đăng lên Youtube để xem họ kiếm tiền bằng cách nào nhé.

Ở một vùng nông thôn, một bà mẹ lớn tuổi vẫn hàng ngày làm video ẩm thực dân dã để đăng lên Youtube.

kiem tien tai nha bang cach lam video youtube
Video 2 triệu views của một phụ nữ nông thôn với món ăn dân dã

Hay ở đâu đó ngay tại phố thị sôi nổi khi tất cả mọi người lao ra đường để đi làm công ăn lương thì một bà mẹ vẫn thảnh thơi nấu ăn tại nhà và kiếm tiền đều đặn bằng cách chia sẻ những video món ăn chỉ nhìn thôi là đã muốn…

kiếm tiền bằng quảng cáo youtube
Quảng cáo hiển thị trên video – tạo thu nhập cho người sản xuất video trên Youtube

Tất cả họ đang kiếm tiền tại nhà bằng cách làm video trên Youtube, hàng tháng họ sẽ nhận được “tiền công” mà Google trả cho họ qua các quảng cáo hiển thị trên video. Và video càng có nhiều người xem họ sẽ nhận càng nhiều tiền.

Hiện nay ngoài Youtube còn rất nhiều mạng xã hội cho phép bạn kiếm tiền bằng cách đăng tải video, vì thế nếu bạn có kỹ năng bất kỳ nào đó, có ý tưởng sáng tạo và yêu thích video thì đây sẽ là một cách kiếm tiền tại nhà rất tiềm năng và ổn định là đằng khác.

kiếm tiền bằng cách đăng video lên mạng
Cos.tv cũng là một MXH video chấp nhận trả tiền cho người sáng tạo nội dung

#7. Kiếm tiền tại nhà bằng nghề Freelancer

Freelancer được gọi tên những người làm việc tự do, không phụ thuộc vào các công ty nào. Họ tự quảng cáo bản thân, kỹ năng của họ và nếu có ai thuê thì họ sẽ làm việc theo các dự án ngắn hạn để nhận được tiền công.

phu nu kiem tien tai nha bang cach tro thanh freelancer
Các freelancer đăng tải và nhận công việc trên các nền tảng

Thông thường những công việc mà các freelancer thường cung cấp như viết nội dung, thiết kế website, biên tập dịch thuật, quản lý fanpage, chăm sóc khách hàng online…

Xu hướng công nghệ phát triển nhiều cá nhân kinh doanh online nên nghề freelancer cũng tiềm năng hơn và những người có kỹ năng chuyên môn sẽ dễ tạo thu nhập ngay tại nhà hơn với nghề này.

Trong quá trình làm việc Ngọc thấy rất nhiều nhóm tìm người viết nội dung nhưng không phải dễ, do đó bạn chỉ cần có khả năng viết, kỹ năng tối ưu nội dung thì Ngọc đảm bảo bạn có thể thu nhập tốt với nghề freelance này đấy.

kiếm tiền tại nhà bằng nghề freelancer
Có những website chấp nhận trả 500.000đ /1 bài viết cho bạn

Trong một phỏng vấn trước đây Ngọc đã từng chia sẻ câu chuyện của Nguyễn Cao Tiến, một bản trẻ kiếm tiền tại nhà toàn thời gian bằng cách trở thành freelancer chuyên nghiệp, bạn có thể xem tại đây.

#8. Viết blog kiếm tiền tại nhà

Đây là hình thức kiếm tiền tại nhà mà Ngọc đã nói đến rất nhiều, về cơ bản đây là cách kiếm tiền thú vị nhất nếu bạn làm tốt.

Tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải là người kiên trì, chịu khó học hỏi và cập nhật các xu hướng marketing. Đặc biệt cần phải thích viết lắm mới có thể thành công được.

Đối với một blog bạn có thể áp dụng rất nhiều cách kiếm tiền, tuy nhiên có 4 cách phổ biến nhất đó là:

 • Đặt quảng cáo từ các mạng lưới quảng cáo
 • Bán không gian quảng cáo trên blog, đăng bài viết tài trợ
 • Áp dụng tiếp thị liên kết
 • Bán sản phẩm/ dịch vụ của chính bạn

Ngọc đã từng có một video chia sẻ rất chi tiết về những cách kiếm tiền trên blog bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây.

Nếu bạn thật sự thích công việc viết blog kiếm tiền tại nhà thì có thể tham khảo khoá học 1.2.3BLOG (miễn phí) của Ngọc => TẠI ĐÂY

#9. Kiếm tiền với chương trình quảng cáo Google Adsense

Nếu bạn sở hữu một website/blog có lượng truy cập ổn định thì việc đăng ký & đặt quảng cáo từ Google Adsense cũng là một hình thức tạo thu nhập.

viết blog kiếm tiền tư quảng cáo adsense
Kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense

Với cách kiếm tiền này thì phải nói rằng chính xác là bạn có-thể-kiếm-tiền-ngay-trong-khi-ngủ vì webiste/blog của bạn cứ có người truy cập, cứ có người click vào quảng cáo là bạn sẽ kiếm được tiền.

Số tiền trong tài khoản quảng cáo Google Adsense sẽ được cập nhật theo từng phút từng ngày, và bạn hoàn toàn có thể theo dõi.

Ví dụ bạn thấy ngay khi ngồi viết bài này thì Ngọc vẫn có thể kiểm tra ngày hôm qua Google Adsense đã trả cho Ngọc bao nhiêu USD.

kiem tien voi quang cao google adsense

Và đến ngày 21 hàng tháng bạn có thể đến ngân hàng nhận tiền từ Google, đây là cách ngồi ở nhà mà vẫn có thể “làm việc trực tiếp & nhận lương của Google” mà chỉ những ai từng bắt tay vào làm mới có thể cảm nhận được điều thú vị.

lam tiep thi lien ket can hoc gi

#10. Viết & xuất bản ebook

Ebook hay còn gọi là sách điện tử là sản phẩm sẽ tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn làm thành công. Hiện nay có rất nhiều người tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ cách viết và xuất bản các ebook.

Nếu bạn đã từng mua hàng trên Amazon thì chắc chắn bạn đã từng thấy những ebook được bán với số lượng lớn như thế nào, thậm chí xuất bản ebook hiện còn đang được đánh giá có thể soán ngôi nghành xuất bản sách giấy truyền thống.

Trên thực tế việc xuất bản một ebook lên Amazon không phải là chuyện dễ, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn có một số cá nhân đang kiếm tiền tại nhà bằng cách viết và bán ebook trên Amazon rất thành công.

Vì thế nếu bạn yêu thích viết lách, có khẳng viết tiếng anh thì cũng có thể tìm hiểu hình thức kiếm tiền rất thú vị này nhé.

kiem tien tai nha bang cach xuat ban ebook len amazon
Ebook của các tác giả bán trên Amazon

Tại Việt Nam thì đến nay chưa có một nền tảng nào để bạn xuất bản ebook và bán, tuy nhiên nếu bạn là một người có sức ảnh hưởng, sở hữu một blog uy tín thì cũng có thể tự bán ebook của chính mình giống như Ngọc đang bán những ebooks tại đây

#11. Kiếm tiền tại nhà bằng cách bán khoá học online

Bạn đã bao giờ tìm cách học yoga qua video? Bạn đã bao giờ tìm kiếm một khoá học về cách chạy quảng cáo facebook để hỗ trợ cho công việc kinh doanh online của bạn?…

cach kiem tien online danh cho phu nu ngay tai nha

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nền tảng cho phép các cá nhân có những chuyên môn, kỹ năng cụ thể nào đó tạo ra khoá học của mình để bán online. Bạn có thể tham khảo các nền tảng như Unica, Edumall, Kyna…

Khoá học online cũng là một sản phẩm số (giống như ebook) nên bạn chỉ cần tạo một lần và bán N lần, do đó đây là hình thức tạo thu nhập thụ động rất tốt.

Thậm chí nếu bạn có một kỹ năng chuyên môn cụ thể và có thương hiệu cá nhân tốt, có cộng đồng riêng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng một hệ thống kinh doanh khoá học online của riêng mình.

#12. Kinh doanh cho thuê phòng trên AirBnB

2 năm vừa qua địa dịch Covid đã làm cho lĩnh vực du lịch bị tê liệt. Tuy nhiên Ngọc tin rằng năm 2022 này đại dịch sẽ kết thúc và bạn biết đấy nhu cầu du lịch sẽ lại bùng nổ và do đó ngay bây giờ sẽ là lúc để bạn có thể chuẩn bị kiếm tiền với linh vực này.

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và hay đặt phòng online thì chắc bạn cũng đã từng nghe đến trang đặt phòng trực tuyến AirBnB. Đây là một nền tảng cho phép bạn đăng phòng cho thuê, và khi khách du lịch đặt phòng thì bạn sẽ nhận được tiền.

kinh doanh airbnb kiem tien tai nha
Căn hộ cho thuê trên AirBnB do những cá nhân kinh doanh dịch vụ

Từ hoạt động này mà rất nhiều người đã coi việc kinh doanh trên AirBnB như một công việc chính. Do đó nếu bạn có một phòng trống không dùng thì bạn cũng có thể trở thành host (người kinh doanh) trên AirBnB.

Thậm chí nhiều người còn đầu tư tiền để thuê các căn hộ, nhà cũ tại các địa điểm khác nhau sau đó trang trí, decor lại thành các homestay và cho thuê trên AirBnB. Cách kinh doanh này hiện nay đang dần trở thành xu hướng, một cách tạo thu nhập ngay tại nhà mà rất nhiều người lựa chọn

Để bắt đầu bạn chỉ cần truy cập trang website AirBnB và đăng ký một tài khoản host bằng cách chọn “Become a Host” sau đó hoàn thiện đăng dịch vụ theo các bước.

mở tài khoản host tren airbnb

Ngoài AirBnB còn một số nền tảng khác ví dụ như Luxstay…

dang phong cho thue tren luxstay

#13. Kinh doanh Dropshipping tại nhà

Dropshipping được hiểu đơn giản là bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển.

Để đơn giản Ngọc có thể ví dụ cho bạn như sau:

Đối với hình thức kinh doanh online thông thường thì bạn sẽ phải nhập hàng về nhà (kho) sau đó lên Shopee mở một gian hàng sau đó đăng bán, khi có khách hàng đặt thì bạn ship hàng đến cho họ.

kinh doanh dropshipping kiem tien tai nha
Kinh doanh Dropshipping trên Shopee & Lazada

Với Dropshipping thì bạn sẽ không cần nhập hàng về mà bạn sẽ làm việc với nhà cung cấp (suppliers tại các trang như 1688, Taobao, Tmall, Alibaba,..)  để lấy hàng với giá 150k, tuy nhiên không cần nhập hàng về. Bạn vẫn sẽ tạo cửa hàng trên Shopee, Lazada… đăng bán sản phẩm với giá 250k chẳng hạn, khi khách hàng đặt mua bạn sẽ chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ chuyển hàng đến khách hàng.

Như vậy bạn không cần lưu kho, không cần vận chuyển và nhận được giá chênh lệnh, cơ bản thì dropshipping là như vậy.

Trước đây khi thương mại điện tử tại VN chưa phát triển thì hầu hết chúng ta sẽ phải làm Dropshipping qua nền tảng của Ebay, hoặc tạo shop online trên Shopify.

Hiện nay thì các bạn có thể làm dropshipping đơn giản hơn ngay trên Shopee, Lazada… Bạn có thể tham khảo hình thức này tại đây để biết thêm chi tiết cách triển khai nhé.

#14. Bán hàng trên Amazon bằng hình thức Fufilment (FBA)

Hình thức bán hàng trên Amazon qua Fufillment đã được nhiều bạn tại Việt Nam làm rất thành công trong vài năm nay. Tuy nhiên trong năm 2020 sắp tới thì Ngọc chắc chắn rằng hình thức này sẽ là một cơ hội rất lớn để các bạn đam mê kinh doanh có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Trong tháng 10/2019 này thì Amazon cũng đã chính thức thành lập công ty tại Việt Nam để hỗ trợ cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bán hàng lên website Amazon theo hình thức này.

ban hang voi amazon fufilment

Về cơ bản thì hình thức bán hàng Fulfillment được hiểu là bạn cũng mở shop online trên website Amazon và sao đó list hàng lên đó. Chuyển hàng về kho của Amazon và sau đó họ sẽ chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng, vận chuyển đến khách.

Việc của bạn chủ yếu là tìm nguồn hàng đảm bảo, chuyển hàng về kho của Amazon, marketing cho hoạt động bán hàng. Còn lại tất cả những việc sau đó Amazon sẽ làm thay bạn.

#15. Kiếm tiền với TikTok

TikiTok là mạng video ngắn đã đạt 1 tỷ người người. Đây là một mạng xã hội dành cho các video ngắn. Vì vậy muốn kiếm tiền được trên TikTok thì buộc bạn cần phải biết sản xuất ra video.

Với Tiktok bạn có thể quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm dịch vụ của bạn, bán hàng cho người khác thông qua làm tiếp thị liên kết, trở thành một người có ảnh hưởng (KOL)…

Ngọc đã có bài hướng dẫn 5 cách kiếm tiền trên TikTok & bài viết Hướng dẫn làm Affiliate TikTok Shop (Đầy đủ – dành cho người mới) bạn có thể tham khảo và nên áp dụng, tham gia càng sớm càng tốt.

cách kiếm tiền trên tiktok bằng bán sản phẩm số

Cách số 3: Kiếm tiền tại bằng cách đầu tư tài chính (3 cách)

Đầu tư tài chính cũng là một trong những phương pháp kiếm tiền tại nhà mà khá nhiều người đang thực hiện tốt. Tuy nhiên cũng xin lưu ý với các bạn rằng với việc đầu tư tài chính thì ít nhất có các yếu tố cần và đủ như sau:

 • Có vốn (dù ít hay nhiều thì cũng cần vốn)
 • Am hiểu thị trường, thậm chí cũng cần am hiểu về kinh tế vĩ mô và đặc biệt phải có kiến thức về đầu tư
 • Đầu tư với số tiền chấp-nhận-mất (luôn luôn trong tâm thế nếu có mất thì số tiền đó cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân hoặc gia đình)

Nếu bạn chắc chắn mình đáp ứng 3 yếu tố trên thì có thể bắt đầu tham khảo các hình thức sau đây.

#16. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư vào chứng khoán chính là một hình thức bạn gián tiếp đầu tư vào doanh nghiệp.

Ví dụ nếu bạn thấy chiến lược của tập đoàn Vingroup có tiềm năng trong tương lai thì bạn có thể dùng một số tiền của bạn mua cổ phiếu Vingroup (mã VIC). Với những kiến thức tài chính thì bạn mua lúc giá thấp và chờ bán ở lúc giá cao. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

dau tu chung khoan kiem tien tai nha

Hiện nay việc mở một tài khoản chứng khoán online trên các sàn giao dịch bạn có thể tạo trong vài phút hoàn toàn miễn phí, sau đó chỉ cần một tài khoản ngân hàng với vài triệu đồng là bạn đã có thể học và bắt đầu nghiên cứu về đầu tư chứng khoán rồi.

Và hàng ngày bạn có thể mua vào bán ra theo kiểu lướt sóng, hoặc có thể nghiên cứu để đầu tư dài hạn vào các mã chứng khoán mà bạn tin có thể tăng giá trong tương lai. Và bạn cũng yên tâm mỗi ngày giao dịch và tài sản của bạn sẽ được các sàn giao dịch báo cáo rất chi tiết.

dau tu chung khoan online
Bản báo cáo giao dịch trong ngày của Ngọc tại sàn VNDirect

Bạn cũng yên tâm là bất cứ lúc nào trong khung giờ giao dịch bạn cũng có thể bán hoặc mua, hoặc rút tiền về tài khoản ngân hàng trong vài phút.

Tất nhiên nói thì nghe có vẻ đơn giản như thế nhưng để thực sự có thể kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán thì bạn cần phải học, phải theo dõi kinh tế, đọc các báo cáo của các công ty và biết cách nhận biết các dấu hiện lúc nào cần mua và lúc nào cần bán…

#17. Đầu tư Forex (Foreign Exchange)

Đây là cách giao dịch và đầu tư và kiếm lời từ sự chênh lệnh tỷ giá giá các đồng tiền của các quốc gia khác nhau. Thị trường Forex là thị trường có tính thanh khoản rất cao nên bạn có thể mua bán rất nhanh và an chênh lệnh.

Ví dụ bạn giao dịch trên các cặp tiền tệ GBP/USD hay USD/JPY… tuy nhiên vì có lợi nhuận và thanh khoản cao nên sự rủi ro cũng rất lớn.

Để tìm hiểu thêm hình thức đầu tư này Ngọc khuyên bạn nên thử từ số vốn nhỏ nhất để hiểu, làm quen sau đó khi có nhiều kiến thức, kinh nghiệm thì hãy dùng số vốn để đầu tư kiếm lời nhé.

#18. Đầu tư cryptocurrency (tiền điện tử)

Hình thức đầu tư vào các loại tiền điện tử cũng là một cách đầu tư đã giúp rất nhiều người có thể kiếm tiền ngay tại nhà trong vài năm trở lại đây. Điểm đặc biệt của hình thức này là bạn có thể giao dịch, mua bán online 24/24.

Thị trường tiền điện tử là một thị trường còn rất mới, tính biến động giá cao và có thể lên xuống rất nhanh trong 1 giờ vì vậy nếu ai có kiến thức tài chính thì cũng có thể kiếm lợi nhuận tốt. Ngược lại nếu không am hiểu thì cũng có thể mất tiền rất nhanh.

Cá nhân Ngọc đã tham gia đầu tư vào một số loại tiền điện tử từ đầu năm 2017 và cũng có một chút lợi nhuận và nhận được rất nhiều bài học trong lĩnh vực này. Tuy nhiên Ngọc vẫn coi đây không phải là công việc chính và chỉ đầu tư với số tiền chấp-nhận-nếu-mất-cũng không sao.

Thực tế đối với thị trường này nếu bạn không tham, am hiểu thì có những thời điểm rất dễ kiếm thu nhập. Thậm chí có những thời điểm trong khoảng thời gian đi du lịch cùng gia đình Ngọc vẫn kiếm được lợi nhuận từ cách mua tiền điện tử lúc giá rẻ và nhanh chóng bán lúc giá cao.

Do đó nếu bạn muốn thử sức với lĩnh vực đầu tư này thì hãy học, tìm hiểu và dành vài phút đọc bài chia sẻ cơ bản mà Ngọc đã từng viết trên Facebook dưới đây nhé.

Cuối cùng hãy nhớ rằng đối với bất cứ lĩnh vực đầu tư nào thì bạn cũng cần phải cân nhắc vì đã là đầu tư chắc chắn sẽ có rủi ro.

Cách nhận biết các hình thức kiếm tiền tại nhà lừa đảo (cần tránh ngay)

Khi mà việc kiếm tiền ngay tại nhà bắt đầu tiềm năng và có thật thì bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít những hình thức lừa đảo cũng xuất hiện rất nhiều.

Điểm đặc biệc các hình thức lừa đảo này thường nhắm vào lòng tham của những người ít kinh nghiệm, các bà mẹ bỉm sữa. Các hình thức này vô cùng tinh vi và đôi khi bạn rất khó phân biệt đâu là thật đâu là giả.

Tuy nhiên trước khi đi vào cách nhận biết dấu hiệu các hình thức kiếm tiền tại nhà lừa đảo Ngọc chỉ xin nhắc bạn 2 điều như sau:

 • Thứ nhất: Tất cả mọi sự THÀNH CÔNG phía sau đó đều phải có bóng dáng của sự LAO ĐỘNG, do đó không có bất kỳ hình thức nào mà chỉ cần ngồi ở nhà rung đùi mà có tiền được cả.
 • Thứ hai: Hãy luôn luôn nhớ một câu ngạn ngữ đó là “miếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột”, vì thế không có gì là dễ dàng nếu muốn kiếm được tiền bạn cần phải làm việc, vận động, sáng tạo.

Bây giờ Ngọc sẽ cho bạn một số dấu hiệu lừa đảo mà bạn cần tránh khi được mời gọi vào các công việc kiếm tiền tại nhà nhé.

1. Chỉ cần copy/paste cũng kiếm được tiền: Hình thức này hay nhắm vào các bà mẹ bỉm sữa, thường cũng hay mang danh làm tiếp thị liên kết và chỉ cần copy/dán cũng nhận được hoa hồng. Thu nhập hàng tháng cũng vài triệu đồng.

Với tất cả kinh nghiệm làm việc với tiếp thị liên kết hơn 4 năm nay Ngọc đảm bảo không-bao-giờ-có-chuyện chỉ cần copy/dán mà nhận được tiền cả. Đó là lừa đảo, hãy tránh ngay!

kiem tien tai nha lua dao
Lừa đảo qua hình thức copy/paste kiếm tiền tại nhà

2. Kinh doanh hệ thống với các “Boss”: Đây cũng là một hình thức nhắm vào các chị em phụ nữ là chính. Thường với hình thức này bạn sẽ được mời gọi tham gia vào các hệ thống kinh doanh sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng… Chỉ cần ngày online 2 tiếng là thu nhập khủng…

Trong hệ thống này có khái niệm “boss” ý là lên đại lý lớn, mà để “lên boss” bạn cần bỏ ra một số tiền lớn để nhập hàng về nhằm nhận chiết khấu cao, được tặng iphone X, được đi du lịch…

kinh doanh he thong da cap lua dao
Các chị em được lên “boss”

Tuy nhiên hệ thống ngày càng lớn, “boss” càng nhiều nhưng hàng nhập về thì hầu như không bán được do đó hệ thống sẽ phình ra như một trái bong bóng và đến này nào đó sẽ nổ cái… bùmmm. Lúc đó tiền thì bạn đã mất rồi mà hàng thì chất đống lên đó bây giờ phải làm sao hả “boss”???

3. Bán khoá học online nhận hoa hồng 90%: Hình thức này được quảng cáo là làm Affiliate Marketing nhưng thực chất đó là mô hình lừa đảo Ponzi đa cấp. Những lời mời gọi như bán khoá học nhận hoa hồng đến 90% hoặc 100%.

lừa đảo bán khoá hoc online
Lừa đảo bán khoá học online gắn mắc làm Affiliate Marketing

Các hệ thống này thường lôi kéo bạn mua khoá học sau đó mới được phép bán, ví dụ bạn buộc phải mua khoá học A với giá 1000USD sau đó bạn mới có link liên kết để bán khoá học đó. Khi bạn bán được cho 1 người khác thì bạn sẽ nhận 90% hoa hồng (tương đương 900$). Bạn sẽ nhận được 800$ vì 100$ đóng vào quỹ hệ thống gì gì đó. Như vậy người tạo ra hệ thống sẽ nhận được tổng 200$.

Và cứ thế bạn mời người khác vào và người khác vì đã mua nên lại ra sức đi mời người tiếp theo để mong nhận hoa hồng lấy lại vốn. Cứ thế người vào sau trả cho người vào trước, hệ thống lớn dần lên và chủ hệ thống là người ngồi không nhận tiền. Đến lúc nào đó không có ai vào mua nữa thì thệ thống sẽ sụp đổ. Lừa đảo!

4. Lừa đảo đầu tư nhận lãi cao: Hình thức này nhiều vô kể được mời gọi đầu tư để mỗi tháng nhận 10% – 40% lãi mà không cần phải làm gì.

Đầu tư có thể nộp bằng tiền mặt hoặc mua các loại tiền điện tử nào đó và nhận lãi… các hình thức này nổi lên rất mạnh mẽ từ năm 2017 đến nay và đã nhiều lần được báo chí nhắc đến tuy nhiên nó biến đổi liên tục và cách duy nhất để bạn tránh đó là nhớ câu: Không có công việc gì mà có thể tự nhiên không làm gì vẫn lãi hơn 10% đâu! Hãy cẩn thận!

Ngọc đã từng có 2 video rất chi tiết về cách nhận biết các hình thức núp bóng Affiliate Marketing lừa đảo tại đây, hoặc cách phân biệt Affiliate Marketing với Multi-level marketing (MLM – đa cấp) tại đây. Hãy xem để nhận biết và tránh bạn nhé!

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã chia sẻ với bạn những cách kiếm tiền tại nhà để bạn có thể xem xét nhằm tạo thêm thu nhập hoặc cũng có thể làm việc toàn thời gian nếu cảm thấy hứng thú, phù hợp.

Nói chung xu hướng làm việc tại nhà trong tương lai sẽ còn phát triển rất mạnh và đây sẽ là cơ hội để bạn có thể kiếm thêm thu nhập nếu đang có công việc chính, hoặc cũng có thể xây dựng một sự nghiệp thật sự chỉ bằng cách làm việc online ngay tại nhà. Nhiều người đã và đang làm được, Ngọc là một nhân chứng.

Tất nhiên theo kinh nghiệm của Ngọc bạn nên kết hợp ít nhất 2 cách với nhau để đạt hiệu quả cao nhất, ví dụ nếu đang vẫn có công việc chính tại các công ty thì bạn cũng có thể xem xét một hình thức kinh doanh online thêm mặt hàng nào đó để gia tăng thu nhập.

Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại nhà toàn thời gian thì cũng nên kết hợp giữa tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng một website/blog và đầu tư vào chứng khoán chẳng hạn. Có 2 nguồn thu nhập tại nhà vẫn an toàn và bền vững hơn đúng không nào!

Bạn có ý định tìm một công việc để kiếm tiền tại nhà hay không? Bạn thấy cách nào phù hợp nhất với  bạn?

Một số câu hỏi thường gặp về kiếm tiền tại nhà

Kiếm tiền tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà là công việc mà bạn có thể dùng kỹ năng, kiến thức để tạo thu nhập ngay tại nhà thông qua internet mà không cần đến cơ quan, công ty làm việc.

Kiếm tiền tại nhà có cần vốn hay không?

Cần! Tuy nhiên vốn nhiều hay ít thì sẽ phụ thuộc vào cách bạn kiếm tiền như thế nào? Ví dụ nếu bạn kinh doanh online tại nhà trên mạng thì cũng cần một số vốn nhất định để nhập hàng, để quảng cáo… Do đó quan trọng là bạn xác định cách kiếm tiền tại nhà như thế nào thì vốn sẽ phụ thuộc vào cách đó!

Kiếm tiền online tại nhà là làm gì?

Khi nhắc đến kiếm tiền online tại nhà thì đó chính là việc bạn tận dụng các kỹ năng về digital marketing để làm việc tại nhà và tạo thu nhập những cách như: Kinh doanh online, làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), sản xuất video kiếm tiền với Youtube…

Có bao nhiêu cách để kiếm tiền tại nhà?

Có rất nhiều cách! Nhưng hầu hết đó là dùng máy tính kết nối internet và làm việc online để tạo thu nhập. Ví dụ như bạn làm cộng tác viên viết bài, tạo một blog để làm tiếp thị liên kết, bán hàng online qua Facebook, đầu tư chứng khoán…

Kiêm tiền tại nhà có tiềm năng trong tương lai không?

Có! Sau năm 2020 khi trải qua đại dịch Covid thì chắc chắn xu hướng làm việc online, kiếm tiền tại nhà sẽ ngày càng phổ biến và tiềm năng hơn!

4.3 24 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

88 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đông Trần
Đông Trần
Khách
1 năm trước

Cảm ơn anh Ngọc vì những chia sẻ bổ ích cho em.

Trịnh Văn Tuyển
Khách
1 năm trước

Bản thân từng đọc bài viết này từ trước khi có định hướng. Hiện tại cũng có đôi chút hiệu quả. Rất cám ơn chủ Ngọc đã mang những thông tin quý giá

Lê Thị Tuân
Lê Thị Tuân
Khách
2 năm trước

Mình muốn kiếm tiền tại nhà mà không biết bắt đầu từ đâu.mình cũng không có máy tính.bạn có thể giúp mình được không

Nhu ha
Nhu ha
Khách
2 năm trước

Làm sao có thể trao đổi được với bạn Ngọc

Nguyen thi mong nghi
Nguyen thi mong nghi
Khách
3 năm trước

Ngoc chi cach lam cho minh voi

Cách Kiếm Tiền Online
Khách
3 năm trước

Có lẽ đây là kênh mà em thường vào xem nhất và chính những nội dung mà anh chia sẻ là những kiến thức hữu ích để em theo con đường MMO. Cảm ơn anh Ngọc sư huynh.

Cách Kiếm Tiền Online
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ cảm ơn anh.

Đặng Văn Tâm
Đặng Văn Tâm
Khách
3 năm trước

Tôi muốn link kiếm tiền

Ngọc Hiếu
Khách
3 năm trước

Anh ngọc bỏ adsense rồi ak anh

Cuong
Cuong
Khách
3 năm trước

Mở tài khoản chứng khoán đầu tư vào họ FLC là giàu

Cuong
Cuong
Khách
3 năm trước

Bài viết rất hay. Nếu muốn trở thành tỷ phú chỉ có bán giấy như Quyết còi thôi.

Leon Vũ Hoàng
Khách
3 năm trước

Chào anh! em đang làm trang web phim http://www.phimurl.ga/ và đang phát triển nó, vì em thấy web phim ở VN có rất nhiều bạn kiếm tiền từ quảng cáo, anh có thể chia sẻ cách tăng SEO cho mấy web này không ạ!

Leon Vũ Hoàng
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

cảm ơn anh đã chia sẻ! anh cho em hỏi khi mà mình bắt đầu làm website/blog với vốn 0 đồng và nội dung em hướng tới là về lĩnh vực giải trí, cái đầu tiên ngoài việc cập nhật nội dung thì em nghe nói là đi backlink để quảng cáo cho mọi người biết đến trang web của mình và em không thấy blog anh nói về vấn đề này nhỉ? bởi vì khi mà làm một trang web mới thì SEO lên top rất khó khăn anh ạ! phải mất rất nhiều thời gian để web mới có nhiều người biết tới.Em có đi quảng cáo link trên mấy nhóm facebook lớn nhiều khi họ kick mình ra khỏi nhóm , anh có thể viết một bài về backlink để mọi người tham khảo anh nhé! em thấy web mới đi backlink có hiệu qua hơn được 1 chút ạ!

Review Invest
Khách
3 năm trước

Tuyệt vời quá Ngọc ơi !!!

88
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.