5 năm viết blog: Dự án khởi nghiệp ít vốn – thành công & thú vị nhất!

5 năm viết blog ngocdenroi

Thông thường với một dự án khởi nghiệp thì 5 năm có lẽ là mốc thời gian để đánh giá sự thành công hoặc thất bại!

Ở góc độ cá nhân Ngọc tin rằng nếu bạn duy trì công việc nào đó đủ 5 năm (dù làm thuê hay làm chủ) thì đây là một dấu hiệu tạm gọi là: Thành công!

Ngày hôm nay (2/9/2020), khi gõ những dòng chữ này Ngọc đã chính thức viết blog toàn thời gian tại nhà được 1.825 ngày.

Tròn 5 năm!

Thật sự cách đây 5 năm khi viết những dòng đầu tiên trên blog này chưa lúc nào Ngọc có thể nghĩ mình sẽ gắn bó với công việc viết blog lâu đến như vậy. Thế nhưng hôm nay, ngay giờ phút này hơn ai hết Ngọc dám tự hào tuyên bố rằng: Tôi là một Blogger chuyên nghiệp!

5 năm viết blog: Dự án khởi nghiệp ít vốn – thành công – thú vị nhất cuộc đời!

Trong 5 năm hành trình có quá nhiều điều để nói và hầu hết Ngọc đã chia sẻ trên blog này. Nó như một cuốn nhật ký khởi nghiệp, một bằng chứng, một câu chuyện để giúp bạn thấy được rằng:

Bắt đầu một blog cá nhân & từng bước biến nó thành doanh nghiệp online của chính bạn là một ý tưởng thực tế!

Nếu coi blog này là một dự án khởi nghiệp thì với cá nhân Ngọc đây là một dự án:

  • Ít vốn nhất: Có thể bạn đã biết vào ngày 2/9/2018 Ngọc mua tên miền và hosting với chi phí 850.000đ để tạo blog này. Sau đó với một chiếc máy tính vỡ góc Ngọc đã bắt đầu viết, bắt đầu chia sẻ. Thậm chí lúc đó Ngọc còn không có một chút kiến thức nào về blog, không biết gì về online marketing, còn không biết viết blog có thể kiếm tiền như thế nào…
5 năm viết blog
Chiếc máy tính vỡ góc & hiện nay con gái của Ngọc lại dùng nó để “khởi nghiệp” với blog www.AnhDenRoi.com

Tất cả là con số 0, nhưng đến hôm nay thì Ngọc có thế sống toàn thời gian với blog. Vì thế với Ngọc đây là dự án khởi nghiệp tinh gọn nhất, ít vốn nhất nhưng lại mang về kết quả tốt nhất!

  • Thành công nhất: Như Ngọc đã chia sẻ trong bài viết kỷ năm 4 năm viết blog, Ngọc đã từng trải qua rất nhiều công việc, dự án khởi nghiệp. Nhưng hầu hết đều không kéo dài quá 3 năm. Blog Ngọc Đến Rồi là dự án dài nhất, thành công nhất đối với cá nhân Ngọc.
  • Thú vị nhất: Nếu bạn đã từng đọc câu chuyện về Ngọc, bạn sẽ thấy Ngọc từng đi làm nhân viên văn phòng bình thường như bao người. Đã từng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh cafe, hoa tươi, thời trang… Nhưng tất cả những công việc đó Ngọc làm duy nhất với mục đích để… kiếm tiền!

Nhưng lần khởi nghiệp với blog này thì khác hoàn toàn, một công việc mang đậm nét chia sẻ. Blog khiến cho Ngọc có thể kết nối với bạn, hiểu bạn hơn, thậm chí giúp đỡ bạn qua những nội dung Ngọc viết hàng ngày.

Thú vị hơn hết, khởi nghiệp với blog giúp Ngọc có thể làm việc ngay tại nhà, ở bất cứ đâu. Tức là Ngọc có nhiều thời gian để kết nối và chăm sóc gia đình!

Một công việc thật sự thú vị!

Hơn tất cả, cứ mỗi năm vào ngày kỷ niệm này Ngọc vẫn muốn gửi đến bạn lời cám ơn chân thành nhất. Vì dù thế nào đi nữa nếu không có bạn, không có sự ủng hộ, theo dõi, đồng hành từ bạn thì sẽ không có một Ngọc Đến Rồi như ngày hôm nay.

Ngọc vẫn sẽ còn ở đây, trên blog này để tiếp tục đồng hành cùng với bạn có thể là 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa. Mục tiêu lớn nhất là chúng ta cùng chia sẻ, cùng giúp đỡ nhau từng bước để xây dựng một doanh nghiệp online & trở thành ông chủ của chính mình!

Công bố bộ nhận diện thương hiệu mới từ Ngọc Đến Rồi chấm Com

Hôm nay, nếu bạn để ý sẽ thấy có khá nhiều sự thay đổi trên blog Ngọc Đến Rồi phải không?

  • Logo mới!
  • Màu sắc mới!
  • Bố cục mới!

Ngọc rất vui mừng để chia sẻ với bạn toàn bộ những thay đổi kể từ hôm nay, nhân dịp 5 năm viết blog.

Trước hết là logo. Như bạn đã thấy 5 năm qua Ngọc sử dụng logo nhìn như phong cách thư pháp.

ngocdenroidotcom logo high quality
Logo Ngọc đã sử dụng 5 năm qua

Đây là logo mà những ngày đầu tiên Ngọc xây dựng blog, hình ảnh một chàng thanh niên được lấy ở trên mạng. Gắn kèm chữ “ngocdenroi.com” với phong cách thư pháp. Ngọc cũng không nhớ mình cắt ghép để đã tạo ra logo này bằng công cụ nào!!!

Nhưng dù sao đây cũng là một biểu tượng, một logo quen thuộc mà có lẽ bạn đã quen nhìn trong những năm qua. Và Ngọc vẫn luôn yêu logo này, và sẽ còn nhớ nó rất lâu nữa!

Và hôm nay, một logo hoàn toàn mới. Một thiết kế với màu cam mạnh hơn, rõ ràng hơn.

logo-ngocdenroi-moi

Thật sự Ngọc đã làm việc, thiết kế và tham khảo ý kiến của khá nhiều người và cuối cùng quyết định đây sẽ là logo mới. Ý nghĩa của nó là:

Màu sắc cam mạnh mẽ để thể hiện sự sáng tạo, năng động và cũng mang ý nghĩa của sức sống – đam mê – sự tin tưởng, an toàn.  Chữ NGOC vẫn được nhấn mạnh nhằm thể hiện cho thương hiệu cá nhân. Chữ DENROI kèm với slogan “Com to Share” vẫn sẽ thể hiện một mục tiêu lớn nhất là Đến để chia sẻ!

Ngọc hy vọng bạn sẽ thích logo mới này!

Tiếp theo bạn sẽ thấy bố cục & giao diện mới hiện nay đã hoàn toàn được thay đổi. Màu cam sẽ là màu chủ đạo trong thiết kế. Ngay bên dưới đây bạn sẽ thấy trang chủ của NgocDenRoi.com

giao diện mới ngọcdenroi

Ngoài ra từ hôm nay khi bạn đọc các bài viết trên blog, bạn sẽ chỉ thấy nội dung mà sẽ không còn bị mất tập trung bởi các widgets ở hai bên nữa. Mục tiêu của sự thay đổi này để giúp cho bạn tập trung vào nội dung hơn!

thay đổi giao diện ngocdenroi
Loại bỏ các widget ở thanh sidebar

Đó là tất cả những thay đổi mới về bố cục, thiết kế nhân dịp kỷ niệm 5 năm viết blog!

Ngọc hy vọng bạn thích sự thay đổi này, và Ngọc cũng đang rất muốn nghe những cảm xúc, chia sẻ của bạn. Hãy để lại bất cứ điều gì bạn đang nghĩ về Ngọc, về hành trình 5 năm, về những thiết kế mới trên blog này nhé!

Cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ & lan toả sự kiện 5 năm viết blog lên các mạng xã hội! Cám ơn bạn! 

4.7 12 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

23 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hải
Hải
Khách
2 năm trước

vậy những ngày đầu tiên viết blog, không có kiến thức về marketing online hay kiếm tiền qua mạng, những bài viết đầu tiên của anh là về chủ đề gì? Mong câu trả lời của anh.

Hải
Hải
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

phần blog chỉ kéo đến trang 5 là hết rồi anh. Ở đây vẫn là những bài viết năm 2020.

Hồ Ngọc Tân
Khách
3 năm trước

Chúc mừng Ngọc, 5 năm 1 chặng đường! Hình như giao diện mới bỏ quảng cáo GG Adsense rồi nhỉ…

MrSimple88
Khách
3 năm trước

Giao diện mới đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều anh ạ, màu sắc nhìn mạnh mẽ sáng tạo, em rất thích giao diện mới này, (và em cũng có chút quyến luyến với giao diện cũ vì đã đồng hành cùng blog rất lâu rồi)

DUONG
DUONG
Khách
3 năm trước

Tuyet voi!

chưng cư hcm trả góp
Khách
3 năm trước

Chúc anh Ngọc nhiều sức khỏe và đóng góp nhiều bài viết hay nữa ạ.

LONG
Khách
3 năm trước

Chúc mừng anh Ngọc nhé!

Phan Yên
Khách
3 năm trước

Chúc mừng anh đã kiên trì và gắn bó với Blog để chia sẻ những giá trị to lớn đến cộng đồng. Chúc Blog của anh ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Hien Nguyen Thu
Hien Nguyen Thu
Khách
3 năm trước

Chúc mừng anh! Come to share!
Rất ngưỡng mộ anh, em sẽ luôn là fan ruột blog này. Người mà lúc nào cũng chia sẻ hết lòng hết dạ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà anh có cho chúng em. Chúc anh luôn nhiều sức khoẻ nhé!

Tùng MMo
Khách
3 năm trước

sự thay đổi mới mẻ! Cảm ơn anh Ngọc đã chia sẻ tới cộng đồng rất nhiều điều hữu ích!

Linh Con Sen
Khách
3 năm trước

Chúc mừng anh! Một hành trình đầy những cung bậc cảm xúc anh nhỉ :))

Nguyễn Anh Ngọc
Reply to  Linh Con Sen
3 năm trước

Cám ơn Linh đã luôn theo dõi và ủng hộ hành trình này! Chúc em cũng sẽ thành công với blog của mình để có những cột mốc sắp tới nhé!

Hai
Hai
Khách
3 năm trước

Chúc mừng anh đã kiên trì với blog được 5 năm. Chúc anh ngày càng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Chân thành cảm ơn những bài chia sẽ rất hữu ích của anh.

23
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.