10 chủ đề blog dễ dàng nhận được sự quan tâm & kiếm tiền tốt nhất (2021)

chu de blog cho nam 2018

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Chủ đề viết blog kiếm tiền online tốt nhất hiện nay là gì?

Nên viết blog về chủ đề nào để nhận được sự quan tâm của mọi người?

Đây chắc chắn 2 câu hỏi mà rất nhiều bạn mới sẽ đặt ra khi bắt đầu có ý định xây dựng một blog cá nhân để tạo thu nhập cho chính mình!

Trên thực tế Ngọc đã tư vấn và nói chuyện với rất nhiều bạn và vấn đề lớn nhất Ngọc phát hiện ta rằng các bạn rất khó khăn để quyết định chủ đề blog cho chính mình.

Bạn thấy thích:

 • Chủ đề blog về ẩm thực, nhưng bạn không chắc có ai quan tâm không?
 • Bạn cũng thích du lịch nữa, và bạn phân vân không biết có nên viết blog về du lịch không?
 • Thời trang, tài chính, làm đẹp…

Có quá nhiều chủ đề blog & nói thật cái nào bạn cũng thấy thích. Nhưng vấn đề là chọn chủ đề blog nào vừa thích lại vừa có thể tạo được thu nhập từ blog đó nữa cơ???

Sau đó rất có thể bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng:

Hãy chọn một chủ đề mà bạn thật sự đam mê! Và hãy đi với nó trước sau gì bạn cũng sẽ kiếm được tiền!

Không sai! Nhưng có một thực tế một số chủ đề blog rất khó để kiếm tiền hoặc có thể nhưng rất ít!

Vì thế nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ blog thì vấn đề ở đây bạn sẽ phải cân bằng giữa yếu tố đam mêsự phổ biến (sự quan tâm của mọi người)

Cá nhân Ngọc tin rằng:

Để thật sự kiếm được tiền từ blog bạn không thể chỉ đi với sự đam mê, bạn cần chọn chủ đề blog thật sự tạo ra lợi nhuận!

Cụ thể hơn bạn cần:

Tìm ra một vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải và giúp họ giải quyết vấn đề đó thông qua blog của bạn!

Ok ở bài viết này Ngọc sẽ giúp bạn điều đó, ngoài ra Ngọc cũng sẽ chia sẻ cho bạn 10 chủ đề viết blog kiếm tiền online tốt nhất!

Chủ đề viết blog là gì?

Hiểu đơn giản thì chủ đề blog chính là điều mà bạn sẽ chia sẻ xuyên suốt trong quá trình bạn viết blog sau này.

Chủ đề blog của bạn có thể là sức khoẻ, tài chính, hoặc về thú cưng… bất cứ điều gì mà bạn chọn để viết trên blog.

Nhưng…

Khi nói đến chủ đề blog kiếm tiền tốt nhất thì chúng ta sẽ phải xác định chủ đề ngách cho blog (niche blog). Tức là một chủ đề càng cụ thể, càng nhắm vào một thị trường ngách thì càng tốt.

Ngọc ví dụ: Sức khoẻ là một chủ đề quá rộng, tuy nhiên blog của bạn có thể chỉ chia sẻ về chủ đề giảm cân. Mà chỉ là phương pháp giảm cân bằng Yoga + dinh dưỡng mà thôi. Đó chính là chủ đề ngách cho blog!

Chủ đề tốt nhất để viết blog là gì?

Đây là câu hỏi khó trả lời! Vì không có chủ đề tốt nhất mà chỉ có chủ đề phù hợp nhất với bạn.

Cá nhân Ngọc tin rằng bạn cần phải xác định:

 • Nếu bạn viết blog chỉ để giải trí thì hãy ưu tiên chọn chủ đề theo những gì bạn đam mê nhất. Có thể là về may vá, về chụp ảnh, về tâm sự… bất cứ thứ gì đó khiến cho bạn cảm thấy được giải trí khi viết blog.
 • Nếu bạn viết blog để kiếm tiền, hãy chọn một chủ đề mà có thể tạo ra lợi nhuận. Tức là chủ đề mà bạn viết blog sẽ cần có một lượng lớn đọc giả quan tâm. Cụ thể hơn đó phải là một thị trường ngách mà nhiều người sẵn sàng trả tiền cho những thứ liên quan đến chủ đề blog của bạn.

Dưới đây là những chủ đề blog có lợi nhuận…

10 chủ đề viết blog kiếm tiền tốt nhất

Lưu ý rằng 10 chủ đề blog dưới đây đều là những lĩnh vực rất rộng và trong mỗi chủ đề đó bạn hoàn toàn có thể “đào sâu hơn” và lựa chọn một “nghách” nhỏ hơn. Ngọc sẽ cố gắng gợi ý thật chi tiết cho bạn những “nghách” nhỏ nhất có thể. Và đừng quên để lại gợi ý của bạn ở phần bình luận nếu Ngọc chưa đề cập đến nhé!

#1. Chủ đề blog về kiếm tiền online (kiếm tiền trực tuyến)

Rất nhiều blogger kiếm tiền online bằng cách… dạy người khác kiếm tiền online!

Chủ đề blog về kiếm tiền online (MMO) luôn là một chủ đề được nhiều bạn mới lựa chọn, bởi thật sự nó rất tiềm năng. Và trên thực tế có rất nhiều người kiếm được tiền với chủ đề này.

Nhưng trên thực tế có rất nhiều người bắt đầu một blog với chủ đề kiếm tiền online với mong muốn kiếm được tiền, nhưng rồi sau đó chẳng bao giờ kiếm được tiền!

Bạn nên nhớ những câu chuyện kiếm tiền online từ các blogger nổi tiếng (kiếm rất nhiều tiền) luôn được tung hô vì thế bạn gần như bị cuốn vào “câu chuyện” của họ và rồi bạn chọn chủ đề… giống như họ.

Vậy có phải: Những người mới bắt đầu viết blog không nên đi với chủ đề kiếm tiền online?

Không! Câu trả lời là.. Bạn vẫn có thể!

Nhưng bạn cần tiếp cận chủ đề này theo một hành trình chứ không phải “nhảy vào” chỉ với mục đích để kiếm tiền online.

Cá nhân Ngọc khi lần đầu tiên biết tới khái niệm blog, Ngọc đã quyết định đi với chủ đề kiếm tiền online nhưng Ngọc tiếp cận nó bằng cách xây dựng một mục tiêu rõ ràng:

Hướng dẫn bạn viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG từ internet! 

Đây chính là cách Ngọc xác định sứ mệnh của chính mình, đó là giá trị mà Ngọc sẽ chia sẻ trên blog này.

Và vì thế để hướng dẫn được người khác viết blog & giúp họ tạo ra được nguồn thu nhập thì chính Ngọc phải tạo ra được thu nhập từ blog đã. Vì làm sao có thể dạy hoặc hướng dẫn người khác kiếm tiền khi bạn chưa thể kiếm tiền?

Đó chính là cách bạn tiếp cận mục tiêu kiếm tiền online theo hành trình, tức là bạn cần xây dựng uy tín, tạo ra kết quả từ công việc kiếm tiền online trước. Sau đó bạn mới có thể viết, dạy về kiếm tiền online được!

Các blogger thường kiếm tiền từ chủ đề này bằng cách nào?

Phần lớn họ thường tạo ra thu nhập từ quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), nhưng cuối cùng hầu hết họ sẽ cố gắng để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của riêng họ. Và các khoá học online hay xuất bản sách và bán ebook, cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo là cách thường được áp dụng nhất!

#2. Tài chính cá nhân

Mọi người thường hay nhầm lẫn chủ đề này với chủ đề kiếm tiền online, tuy nhiên khi nhắc đến một blog về tài chính cá nhân tức là blog đó sẽ giúp cho mọi người biết cách quản lý tài chính, gia tăng thu nhập một cách hiệu quả.

Một blog chia sẻ về các phương pháp gia tăng thu nhập, phân phối nguồn thu nhập vào các hình thức đầu tư là một kiểu blog về tài chính cá nhân.

chủ đề blog tài chính cá nhân
TienCuaToi.vn – Một blog về chủ đề tài chính cá nhân

 

Tuy nhiên với chủ đề này khá rộng vì thế bạn cần thu hẹp lại và nhắm đến một thị trường ngách cụ thể thì sẽ hiệu quả hơn. Ví dụ đầu tư bất động sản, cổ phiếu, chia sẻ kiến thức về bảo hiểm…

Cá nhân Ngọc cũng đang vận hành blog www.CoinDenRoi.com liên quan đến đầu tư Cryptocurrency (tiền điện tử), đây cũng là một chủ đề nằm trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Đừng bỏ qua:

#3. Blog du lịch

Chủ đề viết blog du lịch là một chủ đề rất quen thuộc và được khá nhiều blogger khai thác. Năm 2020 đại dịch covid đến bạn có thể thấy blogger du lịch là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng mọi thứ rồi sẽ qua, bạn sẽ thấy du lịch bùng nổ trở lại vào năm 2021 & 2022 khi mà mọi thứ trở lại bình thường.

Trên thế giới và ngay tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều blog du lịch thành công. Điều này cũng rất dễ hiểu vì nhu cầu du lịch là một trong những nhu cầu gần như thiết yếu của con người trong xã hội ngày nay.

blogger du lich dia phuong
HiQuyNhon – Một blog du lịch địa phương

 

 

Thế giới càng phát triển, phương tiên đi lại càng dễ dàng thì thói quen khám phá những điểm đến, những trai nghiệm du lịch của chúng ta ngày càng tăng cao.

Vì vậy nếu bạn thật sự là người ưa thích du lịch thì việc phát triển một blog là điều hoàn toàn tiềm năng. Bạn sẽ trở thành một blogger du lịch, một travaler, một người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng du lịch.

Tuy nhiên bạn cũng cần xác định một “phong cách du lịch” cụ thể cho chính mình nhé:

 • Du lịch phượt
 • Du lịch trải nghiệm sang chảnh
 • Du lịch gia đình, trải nghiệm cuộc sống

Càng cụ thể càng tốt, đặc biệt với lĩnh vực du lịch thì việc kết hợp với một kênh vlog (video blog) là điều gần như không thế thiếu. Bởi vì người đam mê du lịch họ thích nhìn thấy ảnh, thích được xem video, thích được nghe bạn kể những trải ngiệm qua podcast… chứ không đơn thuần chỉ là đọc qua chữ.

Đừng bỏ qua:

#4. Blog thời trang, làm đẹp

Thử hỏi chúng ta xem ai mà không muốn được mặc đẹp? Có ai muốn mình xấu không?

Chủ đề về thời trang, làm đẹp luôn luôn là một chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn. Tuy nhiên điều đáng tiếc là ở thời điểm viết bài này thì thật sự Ngọc thấy Việt Nam không có quá nhiều những blogger thời trang (Fashion blogger)!!!

Trên thế giới thì hoàn toàn ngược lại, rất nhiều blogger thời trang thành công với thu nhập khủng. Thậm chí đã tạo nên những triệu phú tự thân trong nghành thời trang, làm đẹp. Họ cũng chính là những blogger!

Với việc trở thành một Fashion blogger hay Beauty Blogger bạn sẽ có cơ hội trở thành người ảnh hưởng, công việc của bạn là cập nhật xu hướng. Chia sẻ phong cách mặc đẹp, mix đồ và những mẹo làm đẹp như trang điểm, làm tóc…

Vẫn lại trở về với cách chọn chủ đề blog theo ngách, bạn đừng nghĩ rằng khi xây dựng blog với chủ đề thời trang làm đẹp thì bạn cần phải có một thân hình cân đối, khuôn mặt ưa nhìn (tất nhiên nếu có được điều đó là một lợi thế)

Đã có rất nhiều blogger với thân hình quá khổ, nhưng họ vẫn tạo nên sự nghiệp với blog thời trang, làm đẹp. Đơn giản vì họ rất thông minh khi chọn ngách giúp cho những người béo có thể mặc đẹp hơn, nhìn đẹp hơn.

Ví dụ như blogger Nicolette Mason dưới đây!

chủ đề blog thời trang làm đẹp

#5. Sức khoẻ – thể hình

Đây cũng là một trong những chủ đề nằm trong lĩnh vực tiềm năng để phát triển một blog. Vì bên cạnh tiền bạc, các mối quan hệ thì sức khoẻ luôn được con người quan tâm hàng đầu.

Với chủ đề này bạn hoàn toàn có thể “mổ xẻ” sâu hơn để nhắm đến một thị trường ngách (niche) rất cụ thể. Ví dụ nếu bạn là một người đam mê môn thể hình thì bạn (hoặc nhóm bạn) của bạn hoàn toàn có thể xây dựng một blog liên quan đến huấn luyện thể hình.

Chủ đề về sức khoẻ vô cùng rộng lớn và để thành công chắc chắn sẽ cần chuyên môn cụ thể. Bạn không thể tư vấn điều trị trong khi bạn không được đào tạo chuyên sâu. Vì vậy hãy lưu ý khi chọn lựa chủ đề viết blog trong lĩnh vực sức khoẻ nhé.

Tất nhiên nếu làm tốt thì một blog về chủ đề sức khoẻ sẽ có cơ hội tạo thu nhập rất tốt. Hiện nay chỉ với các mạng lưới tiếp thị liên kết như Adcombo, Adflex, hay AccessTrade bạn cũng sẽ có vô số sản phẩm liên quan đến sức khoẻ để quảng bá đấy!

#6. Công nghệ

Thế giới đang thay đổi hàng ngày và sự thay đổi mạnh mẽ nhất chính là công nghệ!

Vì thế một blog về chủ đề công nghệ vẫn sẽ thu hút tất cả mọi người và bạn sẽ có rất nhiều cơ hội!

NHƯNG! Nên nhớ rằng công nghệ của những năm sắp tới đây không phải là kiểu mạng internet, hay thủ thuật máy tính, thủ thuật WordPress… nữa! Tất cả những thứ đó đã qua rồi, và đã có rất nhiều blogger làm tốt rồi!

Vì thế công nghệ của tương lai của những năm tiếp theo đây phải là công nghệ blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), thanh toán bằng tiền điện tử… Đây sẽ là một “mảnh đất mới” để bạn bắt đầu đặt chân vào và khai phá rất tốt cho những năm sắp tới đây.

#7. Chủ đề nhà cửa đời sống – nội thất

Không ai mà không có một ngôi nhà, và cũng chẳng ai muốn bị người khác chê nhà của mình xấu cả phải không?

Vì vậy nếu có một blog để giúp họ chọn những vật dụng nội thất. Chia sẻ cho họ những mẹo trang trí nhà cửa, cách chọn một chiếc máy hút bụi, cách lựa chọn loại nệm tốt nhất cho phòng ngủ… bạn sẽ tạo ra được thu nhập.

Với một blog về chủ đề nhà cửa đời sống bạn sẽ có vô vàn những sản phẩm để review, để quảng bá. Thậm chí nếu làm tốt và thật sự xây dựng được danh tiếng, uy tín bạn hoàn toàn có thể cung cấp những dịch vụ tư vấn, bán hàng…

Trên thực tế hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều blogger đã thành công với việc xây dựng một blog về chủ đề nhà cửa đời sống. Tuy nhiên phần lớn họ mới chỉ dừng lại ở việc tạo thu nhập bằng tiếp thị liên kết, và cơ hội để nổi bật vẫn còn chờ bạn!

Bạn có nghĩ mình sẽ là một chuyên gia, một blogger đủ uy tín để tư vấn cho khách hàng lựa chọn những  vật dụng, trang trí nội thất không? Nếu có, chủ đề này sẽ dành cho bạn!

#8. Tình yêu, hẹn hò & các mối quan hệ

Gia đình, hẹn hò, đám cưới, cuộc sống sau ly hôn… chính là những vấn đề nằm trong chủ đề này.

Với kiểu chủ đề blog này các bài viết thường xoay quanh những câu chuyện trong cuộc sống. Các mẹo gìn giữ hạnh phúc vợ chồng, hẹn hò đôi lứa, kinh nghiệm vươn lên sau thất bị hôn nhân…

Điểm thú vị ở chủ đề này là rất dễ nhận được sự đồng cảm từ đọc giả vì thế bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được một cộng đồng cho riêng mình.

Bạn có thể tạo thu nhập từ chủ đề blog này bằng cách xuất bản, bán sách, cung cấp các khoá học, dịch vụ tư vấn… Thậm chí cả những sản phẩm, thuốc hỗ trợ điều trị liên quan đến tâm sinh lý thông qua phương pháp tiếp thị liên kết rất tốt đấy.

chủ đề blog về tình yêu hôn nhân các mối quan hệ
www.phamkimanh.com – Một blog mà Ngọc cũng rất thích

#9. Chủ đề review phim, sách, truyện

Đây là nhu cầu về giải trí nghe-nhìn của con người và nó sẽ luôn tồn tại mãi mãi.

Bạn muốn xem một bộ phim nhưng bạn đang thắc mắc nó có hay, có phù hợp với mình không?

Bạn muốn mua một cuốn sách nhưng bạn tự hỏi liệu nội dung của nó có thật sự là thứ bạn cần đọc?

Lúc này một blog review phim hoặc sách sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Vì vậy nếu bạn là một người mê phim, yêu sách và muốn chia sẻ lại những đánh giá của chính mình thì chắc chắn chủ đề blog này sẽ phù hợp với bạn.

viết bài review sách theo kiểu so sánh
Ngọc cũng có một blog review sách tại www.SachDenRoi.com

Bạn có thể trở thành người review phim, người đánh giá những cuốn sách. Bạn có thể được trả tiền để xem phim suất chiếu đầu tiên để đánh giá bình luận.

Bạn cũng có thể bán sách thông qua tiếp thị liên kết trên blog của bạn…

#10. Phong cách sống (lifestyle)

Đây là một lĩnh vực rất rộng và được rất nhiều blogger khai thác. Nếu làm tốt cơ hội tạo thu nhập từ chủ đề này cũng không tệ.

Liên quan đến chủ đề này thường sẽ là:

 • Làm vườn
 • Nấu ăn, làm bánh
 • Phong cách sống tối giản
 • Tự may vá
 • Chăm sóc thú cưng, động vật
 • Xe cộ
 • DIY (tự làm)16

Tức là tất cả những niềm đam mê diễn ra trong cuộc sống và thường thu hút một bộ phận quan tâm nhất định. Thường để tạo ra thu nhập tốt và phát triển blog trong những chủ đề này bạn cần trở thành một influencer (người có sức ảnh hưởng) đến chính nhóm cộng đồng đó.

Phương pháp tối ưu để kiếm tiền cho các blog kiểu này thường là bài viết tài trợ quảng cáo cho các thương hiệu và sự kết hợp mạnh mẽ của các mạng xã hội sẽ hỗ trợ rất tốt cho blog với chủ đề phong cách sống!

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã phần nào gợi ý với bạn về một số chủ đề viết blog kiếm tiềm năng và có thể phát triển rất tốt trong những năm sắp tới đây.

Về cơ bản những chủ đề này vẫn nằm trong những lĩnh vực được con người quan tâm nhiều nhất như tài chính, sức khoẻ, các mối quan gệ… và với mỗi chủ đề blog thì lại có những cách kiếm tiền khác nhau để áp dụng phù hợp nhất.

Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài và chiến lược từng bước để phát triển blog thành một doanh nghiệp online (Online Business)  thì cuối cùng dù cho blog của bạn hướng đến chủ đề gì thì bạn cũng cần phát triển được các sản phẩm/dịch vụ của chính mình thay vì phụ thuộc vào quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết.

Ngọc có bỏ lỡ bất cứ một chủ đề viết blog kiếm tiền tiềm năng nào không nhỉ? Đừng chần chừ cho Ngọc thêm ý kiến về những chủ đề blog mà bạn nghĩ rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và kiếm tiền tốt nhất nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
83 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
halinh1998
Khách
2 năm trước

Đọc bài viết của a rất lâu rồi, giờ mới quyết định làm kiếm tiền online. Cảm ơn anh!

hienle
Khách
2 năm trước

Anh Ngọc viết bài tâm quyết quá. Rất dễ hiểu và chia sẻ cũng thật. Em thì chưa được như anh vẫn chưa có khả năng viết bài hay vậy. Vẫn đang SEO mấy cái web công ty anh à.

thaotrieuan
Khách
2 năm trước

cám ơn a đã chia sẻ

Nguyễn thị Linh
Khách
2 năm trước

Thật sự rất thích bài viết này của anh , mong anh sẽ thường xuyên cung cấp những thông tin về chủ đề viết lách này để em có thêm nhiều chủ đề viết cho blog cá nhân của mình trên Zema.com.vn nha anh.

Fususu
Khách
2 năm trước

Cám ơn Ngọc nhé, có lỗi chính tả nhỏ “thủ thủ thuật”

Duy Cường
Khách
2 năm trước

Bài này em đọc từ năm ngoái, hôm nay anh share em lại đọc lại để xem còn bỏ xót kiến thức nào không? Em cũng đã chọn cho mình một chủ đề là công nghệ thông tin và có chút chia sẻ về kiếm tiền online. Ban đầu cũng nhờ anh chỉ dạy, và bây giờ em cũng học hỏi thêm nhiều. Cho dù anh bận ít rep trả lời của em, nhưng em vẫn theo dõi blog của anh để trau dồi thêm. Cảm ơn anh Ngọc! 🙂

Duy Cường
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

Thời gian tới học xong IT! Em đi làm công ty, và sẽ vẫn giữ thói quen viết blog.

bijur pump
Khách
2 năm trước

Tank you for your blog post. Velupe and I are actually
saving to buy a new guide on this theme and your writing has made peeople like us too save our money.
Yoour ideas really responded all our issues.

In fact, more than what we had ackknowledged ahead of the time we raan into your
fantastic blog. I no longer have doubts and also a ttroubled mind because you have attended to our own needs here.
Thanks

Sơn Vương Tùng Cốc Chủ
Sơn Vương Tùng Cốc Chủ
Khách
3 năm trước

Còn về vấn đề tâm linh thì sao a nhỉ e thấy mảng này đang thịnh chưa ai khai thác hoặc có thì giả chăng là những trang bán hàng

Anh Tuấn Ngô
Khách
3 năm trước

Blog của ban đầu tập trung vào chủ đề Tài chính cá nhân, sau đó thêm cả chủ đề Cuộc sống quanh ta để viết bài về những gì mà mình gặp hoặc một số tin tức trong cuộc sống mà mình được biết. Như vậy có thể giúp tăng thêm số lượng người truy cập vào blog được không.

Anh Tuấn Ngô
Khách
3 năm trước

Mình đã nhận được email từ AdSense chấp nhận cho blog của mình nhận được quảng cáo từ họ. Tuy nhiên, vì mới làm blog mà được như vậy., nên mình chưa biết gì về việc nhận tiền từ quảng cáo của Adsense.

Anh Tuấn Ngô
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Quảng cáo đã xuất hiện trên blog của mình, vậy thì phải làm thế nào để đặt mã quảng cáo được vậy bạn.

Quan
Quan
Khách
3 năm trước

Em cảm ơn anh rất nhiều vì bài viết ạ ! Anh có thể cho em xin phép hỏi anh 2 câu ạ ^^
1 : Hiện nay đang là gần tết rồi , em thấy có mạng tiếp thị liên kết là https://pub.adflex.vn/ . Em muốn hỏi anh mạng tiếp thị liên kết này có ổn định không ạ , tại em không thấy lớn bằng accesstrade với ít người làm ạ . Gần tết em muốn làm affiliate để tiêu văt ạ , anh giúp em với ^^ . Cảm ơn anh nhiều ạ !
2 : Em có làm một website về cách tăng chiều cao từ tháng 4 năm ngoái , lúc đó em cũng hay lên blog của anh để tìm hiểu kiến thức lắm . Em làm affiliate ở accesstrade lấy sản phẩm ở Lazada , em xây nội dung trong vòng 6 tháng thì đã hoàn thiện . Các từ khóa như : cách tăng chiều cao , nubest tall với thuốc tăng chiều cao của nhật em đều đứng top 1 . Mà chỉ tội không bán được hàng anh ạ :(( , sản phẩm khá mắc nên phụ huynh ít mua trên mạng lắm anh ạ . Trang web của em là : vidu1.com , em không biết làm sao đây ( mỗi ngày trang web của em đều đều mấy trăm view ạ ) . Anh giúp em hướng được không ạ ? Em cảm ơn anh nhiều – mong anh giúp đỡ em 😀

Tutorials To Learn
Tutorials To Learn
Khách
3 năm trước

Hiện tại anh có chơi đầu tư tiền ảo không ạ?

Phương Thy
Phương Thy
Khách
3 năm trước

Tình cờ biết được web của bạn, cám ơn những bài viết rất hữu ích từ bạn! Mong được học hỏi được nhiều điều hay của bạn và mọi người.

Nam Ho
Nam Ho
Khách
3 năm trước

Chào Anh, bài viết của anh rất hữu ích, em vẫn còn là học sinh nhưng muốn làm Affiliate, nhưng hiện chưa có kinh phí để mua domain với hosting. E có nên làm với Blogspot hay wordpresss không ạ ?

Nguyen Thanh Tuan
Nguyen Thanh Tuan
Khách
3 năm trước

đặt tiêu đề cho blog cũng là cả 1 quá trình, tên mình thích thì người ta lấy hết rồi, chủ đề nào cũng có người sử dụng, Ngọc cho cách đặt tên về chủ đề Sức khỏe nhé. thanhk fb của mình https://www.facebook.com/profile.php?id=100010995127078

Trần đại dương
Trần đại dương
Khách
3 năm trước

Anh ngọc thân mến! Trước tiên em din cảm ơn anh về những bài viết bổ ích mà anh chia sẻ . Và cũng có vài điều em chưa thể thực hành được mong được sự giúp đỡ chia sẻ của anh ạ! Em có đăng ký 2 email theo tên miền của em! Bằng zôh! Yandex. Em đăng ký thành công nhưng email của em chỉ gửi dk qua gmail mà ko nhận được tin nhắn! Có lỗi gì xảy ra phải ko ạ! Và thứ 2 em lập địa chỉ email trên 2 cả zoho và yadex. Cùng một địa chỉ như nhau ví dụ” suppor@tên mien.com” có ảnh hưởng gì ko ạ! Rất mong nhận dk chia sẻ từ anh ạ! Xin chân thành cảm ơn anh !

Hưng
Khách
3 năm trước

chào anh Ngọc,
em là Hưng. Đây là lần đầu tiên em tham gia bình luận trên blog của anh. Tuy vậy, em là một fan trung thành của anh hơn một năm qua. Có thể nói ngocdenroi.com là một trong những web em mở đầu tiên khi mở trình duyệt mỗi ngày.
Theo dõi anh từ lâu nhưng nay mới dám mạo mụi xin anh tư vấn. Mong nhận được tư vấn từ anh.
Việc là em có một blog chủ đề về coppha nhôm trong xây dựng. Em có chia sẻ thêm thủ thuật Autocad, Excel. Em biết chủ đề này rất hạn chế độc giả, cũng có thể do khả năng của em. Anh Ngọc có thể cho em một số lời khuyên được không ạ.
1. Em nên phát triển nội dung như thế nào ?
2. Với chủ đề blog của em có thể kiếm tiền với liên kết tiếp thị được không, với dạng sản phẩm gì ?
3. Có thể kiếm tiền bằng phương thức nào khặc ?
Xin cảm ơn anh. Chúc các dự án của anh Ngọc trong năm 2018 thành công mỹ mãn.

Hưng
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Dạ. cảm ơn anh. Chắc sẽ cố gắng tập trung đến quảng bá sản phẩm

Thùy Linh
Thùy Linh
Khách
3 năm trước

Anh Ngọc tư vấn cho em với, theo anh nếu em lựa chọn lĩnh vực giáo dục để viết blog thì chủ đề này có ok ko? Em có thể viết theo định hướng là tư vấn về giáo dục trẻ nhỏ hoặc là tư vấn về tình yêu như vậy có ổn ko anh?

Thùy Linh
Thùy Linh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Vâng, đêm qua em cũng đã nghĩ như vậy rồi, em đang gặp khó khăn lớn nhất trong việc lựa chọn chủ đề vì em yêu thích quá nhiều thứ nhưng lại khó đi sâu được vào 1 lĩnh vực, em rất rất mong được nói chuyện với anh chỉ 10 phút thôi để mong anh giúp em định hướng vấn đề này, ngay sau đó chắc chắn em sẽ đầu tư để xây dựng blog của mình anh ạ

Minh Thanh
Khách
3 năm trước

Hi anh Ngọc,
Năm 2018 em đã quyết định làm thêm một blog chuyên mục về tài chính chia sẻ kiến thức về bảo hiểm nhân thọ và xây dựng đội ngũ tư vấn chuyên nghiêp, khách hàng đặt lịch tư vấn thông qua mạng. Em đang xây dựng một hướng đi mới…Anh xem có gì góp ý em với nhé, thanks anh. https://baohiemdenroi.com/

Long
Long
Khách
3 năm trước

Ang ngọc ơi em là 1 giáo viên dạy toán tin thcs e muốn viết blog anh tư vấn cho em em sẽ viết về vấn đề gì liên quan đến chuyên môn của em được?

Thạnh
Khách
3 năm trước

Hiện em mới lục được 1 cái page cũ gần 1k5 đk
Giờ em muốn xây dựng 1 kênh ytb với chủ đề là phim ảnh vs ca nhạc Thì page đó có giúp ích được gì không vậy anh

Vũ đức Mạnh
Khách
3 năm trước

Một bài viết hay và có tầm nhìn. Cảm ơn anh vì bài viết!

Trần Quang Hữu
Trần Quang Hữu
Khách
3 năm trước

Học nghiệp vụ công an thì làm chủ đề nào phù hợp vậy .giúp mình với

Bảo Như
Khách
3 năm trước

Các chủ đề trên thì thấy ẩm thực vẫn là tốt hơn cả, xây dựng content không tới nỗi khó. Chỉ cần chăm chỉ chụp hình quá trình nấu ăn là được.
Những chủ đề khác thì yêu cầu chuyên môn khá cao nên không phải ai cũng áp dụng được.

Quang ha
Quang ha
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Anh ngọc thân mến! Em xin lỗi vì không liên lạc được cho anh vì vậy em comment vào đây và xin anh ý kiến ạ! Trước kia em có đọc bài viết và cách hướng dẫn của anh về tạo trang wed và bán hàng qua myshopify! Em đã lập thành công và đăng ký tên miền với giá 14usd/1 năm! Nhưng hiện giờ em đang hoàn thành thiết kế wed và chưa bán hàng nhưng mỗi tháng bên trang chủ của wed là myshopify trừ phí: đăng ký , phí vận chuyển, phí mua hàng với giá 34usd/1thang! Anh có cách nao giúp em cải thiện được khoản trừ đó không ạ! Xin chân thành cảm ơn và rất mong hồi âm sớm từ anh ạ!

Hà Hồng Hiếu
Hà Hồng Hiếu
Khách
3 năm trước

Chào a Ngọc ! E là một fan blog của a.
E đang dự định làm 1 blog về chủ đề hải sản. Em có kiến thức và sở thích về mảng này.Kiểu như hướng dẫn mọi người cách chọn hải sản tươi ngon, cách nấu ăn, … về hải sản. E muốn hỏi a là :
1. Chủ đề e chọn có ổn không ạ ?
2. E có thể kiếm tiền online thụ động với chủ đề này qua cách nào ?
3. A có thể tư vấn thêm cho em ạ.
Em cám ơn

Hà Hồng Hiếu
Hà Hồng Hiếu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Em cám ơn anh !
Về vấn đề trả tiền của google adsense thì e muốn hỏi họ trả tiền cho mình theo lượt click vào các banner quảng cáo hay chỉ cần độc giả xem blog cũng được trả tiền ạ, hay là cả hai.
Và cách tính lượng tiền như thế nào, ví dụ như 100 lượt xem = bao nhiêu, hay 1 cú click = bao nhiêu ?

Hà Hồng Hiếu
Hà Hồng Hiếu
Khách
3 năm trước

Chào a Ngọc ! E là một fan blog của a.
E đang dự định làm 1 blog về chủ đề hải sản. Em có kiến thữ về mảng này.Kiểu như hướng dẫn mọi người cách chọn hải sản tươi ngon, cách nấu ăn, … về hải sản. E muốn hỏi a là :
1. Chủ đề e chọn có ổn không ạ ?
2. E có thể kiếm tiền online thụ động với chủ đề này qua cách nào ?
3. A có thể tư vấn thêm cho em ạ.
Em cám ơn

Dinh Bao Chau
Khách
3 năm trước

Tôi đọc hết blog của anh từng chữ. Chỉ chưa đọc cuốn Tiếp thị liên kết của anh thôi.
Tôi là dân IT về kỹ thuật tạo blog thì với tôi không vấn đề.
Vấn đề của tôi là xây dựng nội dung. Tôi vẫn đang vô định.

Dinh Bao Chau
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Cám ơn anh.
Tôi phải dùng thời gian khá lâu. Chắc tầm một tháng. Để xem ý tưởng nào hợp với mình.

Vũ
Khách
3 năm trước

Anh ơi, nếu mình dùng wordpress thì có dễ modify giao diện theo ý mình không anh? Vì em có dùng thử bản free, chỉ tải được các giao diện có sẵn chứ không modify được ạ. Em cảm ơn anh nhiều!

Vũ
Khách
3 năm trước

Cảm ơn anh đã chia sẻ, nếu được anh có thể viết một bài hướng dẫn tạo blog không anh? em thấy các blog của anh đều rất đơn giản nhưng đẹp, dễ theo dõi.

Hoàng Huy
Khách
3 năm trước

Em cám ơn Anh đã tạo ra rất nhiều bài viết hay.
Lúc mới tham gia thì Anh là người em học hỏi rất nhiều, dù hiện tại em chưa thu tiền về được nhưng em học rất nhiều từ blog của Anh. Cám ơn Anh.

Tường Vy
Tường Vy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 tháng trước

Cảm ơn Ngọc Anh. Cho mình hỏi thêm là khi traffic tối thiểu bao nhiêu thì mình nên đăng ký adsense. Và bạn có bài nào chia sẻ chi tiết về adsense không, cho mình tham khảo nhé. Cảm ơn bạn.

Tường Vy
Tường Vy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 tháng trước

Cảm ơn bạn.

Tường Vy
Tường Vy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 tháng trước

Mình kiểm tra thì traffic của mình dưới 300 (theo analytic), để mình viết thêm bài. Với lại trang mình đang xài một theme free trên mạng, thì việc này có ảnh hưởng đến gì đến traffic hay vấn đề đăng ký adsense không bạn. Cảm ơn bã rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

83
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.