Cách viết blog kiếm tiền tại nhà: Kinh nghiệm thực tế từ Ngọc Đến Rồi!

cách viết blog kiếm tiền tại nhà

Viết blog kiếm tiền tại nhà?

Viết blog toàn thời gian, viết blog như một cái nghề để tạo ra thu nhập!

Rất nhiều bạn nghĩ sẽ không thể, blog chỉ là một “nhật ký online”. Viết blog chỉ là một thú vui, một cách để bạn chia sẻ, rất khó để sống toàn thời gian với công việc này!

Ngọc hoàn toàn đồng ý, chưa bao giờ Ngọc khẳng định viết blog là công việc dễ dàng. Rất ít người có thể sống với công việc viết blog.

Tuy nhiên, Ngọc sẽ đặt ra một câu hỏi cho bạn như thế này: Có ai đi chạy Grab, chạy GoViet, làm công nhân và sống toàn thời gian với những nghề này không? Họ kiếm được bao nhiêu một tháng?

Câu trả lời là: Có, và thật sự họ vẫn có thể sống toàn thời gian với nghề đó thôi!

Vậy tại sao viết blog lại không phải là một cái nghề? Bạn vẫn có thể tạo ra thu nhập từ công việc viết blog cơ mà.

Ngọc là một minh chứng, 5 năm qua Ngọc viết blog toàn thời gian và vẫn sống được với nghề viết blog đó thôi.

Vì vậy trong bài viết này Ngọc sẽ từng bước để “bóc tách” thật chi tiết cách mà chính Ngọc đang áp dụng để kiếm tiền bằng công việc viết blog.

Đây cũng chính là cách mà hầu hết các blogger đang áp dụng để từng bước biến blog thành công việc thậm chí thành một doanh nghiệp online ngay tại nhà!

Chúng ra bắt đầu nào!

Viết blog kiếm tiền: Vấn đề là ở tư duy của bạn!

Để Ngọc kể cho bạn một câu chuyện thế này:

Thỉnh thoảng Ngọc hay gặp lại những người bạn cũ (đã rất lâu không gặp), và thông thường khi gặp lại sẽ hay hỏi thăm nhau về cuộc sống và công việc.

Và câu hỏi không thể thiếu mà Ngọc hay nhận được đó là: Ông bây giờ làm gì?

Thông thường chúng ta hay bắt đầu như thế khi lâu ngày gặp lại phải không nào?

Ngọc: Tôi làm việc ở nhà. Viết blog và kiếm tiền online.

Họ (hơi ngạc nhiên và có chút nghi ngờ): Là sao? Rảnh thật!!! À viết nhật ký cá nhân xong đặt quảng cáo kiếm tiền chứ gì?

Ngọc: Không, đó chỉ là một trong rất nhiều cách. Tôi tạo ra các blog và kiếm tiền từ rất nhiều nguồn!

Họ (bắt đầu rối): Thôi tao chẳng hiểu. Nhưng thấy cũng hay mà cụ thể là gì?

Ngọc: Thôi! Tạm dừng ở đây đi. Tao sẽ gửi cho tụi mày một bài viết để giải thích cụ thể (cười)

Và đây chính là bài viết đó…

Thông thường cuộc trao đổi kết thúc sẽ kết thúc như thế vì hầu hết những người bạn của Ngọc họ không thể hiểu được công việc viết blog kiếm tiền là như thế nào? Họ cũng gần như chưa bao giờ nghe đến từ “kiếm tiền online”, họ đơn giản là những người làm việc cho các ông ty, tổ chức hoặc kinh doanh truyền thống…

Và vấn đề chính là từ rất lâu rồi cái từ BLOG nó đã ăn sâu vào suy nghĩ của tất cả mọi người đó là một: Nhật ký online!

Mà viết nhật ký online để kiếm tiền như một cái nghề thì thật là khó tin, nếu không muốn nói là bất khả thi.

Thật sự nếu có nhiều thời gian hơn thì Ngọc sẽ giải thích như thế này: Tao tạo ra một website cá nhân với một chủ đề cụ thể. Sau đó cung cấp nội dung, hướng dẫn, giúp đỡ những người quan tâm đến chủ đề đó. Tao xây dựng uy tín với nhóm đọc giả trung thành, tao áp dụng kiến thức SEO để tiếp cận thật nhiều người rồi song song đó tao sẽ từng bước xây dựng danh sách email và bán những sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng và bán cả những sản phẩm và dịch vụ của tao nữa.

Đó là một giải thích khá đầy đủ mà Ngọc muốn mô tả, nhưng thực sự mà nói nếu cũng chỉ giải thích như thế thì Ngọc cá rằng họ chỉ nghe và biết vậy thôi chứ cũng không hiểu lắm!

Do đó có lẽ vấn đề là ở tư duy của tất cả chúng ta. Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi, chúng ta cần hiểu rằng viết blog kiếm tiền là chúng ta đang viết về những điều mà người khác cần.

Chúng ta giúp họ giải quyết một vấn đề cụ thể thông qua kinh nghiệm và trải nghiệm của chính bản thân mình. Mà một khi blog của bạn giúp đỡ được càng nhiều người thì tự động họ sẽ trả tiền cho bạn.

Không bằng cách này thì cũng bằng cách khác!

Cách viết blog kiếm tiền tại nhà: 3 cách phổ biến nhất!

Viết blog mà muốn kiếm được tiền chắc chắn bạn cần có một chiến lược cụ thể, bạn cần áp dụng vào đó những chiến lược kinh doanh, marketing, cách kiếm tiền rất cụ thể… nhằm đạt được mục tiêu tạo ra lợi nhuận!

Và để có thể kiếm tiền từ blog thì từ có 2 khoá mà Ngọc muốn bạn luôn luôn phải nhớ:

 1. Traffic (tức là blog của bạn phải thu hút người truy cập)
 2. Thương hiệu (tức là thông qua blog bạn phải xây dựng được niềm tin, có được thương hiệu cá nhân)

Thiếu 1 trong 2 yếu tố này bạn sẽ rất khó để có thể sống toàn thời gian với công việc viết blog.

Còn để kiếm tiền từ blog thì thông thường chúng ta sẽ có 3 cách phổ biến nhất đó là:

Với quảng cáo thì đây là cách tạo ra thu nhập khá thụ động, nhưng về cơ bản tiền kiếm được từ các chương trình quảng cáo thông qua blog sẽ không nhiều.

kiem tien voi quang cao google adsense
Thu nhập từ quảng cáo Google Adsense

Với tiếp thị liên kết, đơn giản là bạn tạo ra nội dung (quảng bá, giới thiệu) về sản phẩm của người khác ngay trên blog. Khi có ai đó click vào link liên kết của bạn và mua hàng, bạn sẽ được trả hoa hồng.

kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing

Công việc đến đây là kết thúc, những việc sau đó như xác nhận đơn hàng, giao hàng… sẽ do người sở hữu sản phẩm đảm nhận.

Số tiền kiếm được từ tiếp thị liên kết sẽ tuỳ thuộc vào chủ đề blog, tuỳ thuộc vào lương lượng truy cập và uy tín cá nhân của bạn nữa. Có người sẽ kiếm được rất nhiều từ tiếp thị liên kết nhưng cũng có người làm mãi vẫn không đủ sống.

Nhưng ở góc độ nào đó thì cá nhân Ngọc nghĩ rằng dù có thụ động đến đâu, dù có kiếm được bao nhiêu từ tiếp thị liên kết thì việc này vẫn là cách bạn đang đi bán hàng cho người khác. Bạn không chủ động về sản phẩm, dịch vụ và vì vậy thu nhập của bạn cũng sẽ dễ bị ảnh hưởng.

Vậy còn phương pháp kiếm tiền từ bán sản phẩm/dịch vụ của chính bạn thì sao?

Phải nói rằng đối với một blog nếu bạn muốn biến nó thành một doanh nghiệp online thì bằng cách nào đi nữa cuối cùng bạn cũng cần hướng đến việc: Tạo ra và bán những sản phẩm, dịch vụ của chính bạn!

Ở đây Ngọc không muốn so sánh giữa 3 phương pháp kiếm tiền phổ biến nhất nhưng nếu bạn chỉ dựa vào tiếp thị liên kết hoặc thu nhập từ quảng cáo thôi thì không đủ. Không an toàn, không chủ động!

Khi bạn chỉ dựa vào tiếp thị liên kết, hoặc quảng cáo thì bạn sẽ cần rất nhiều traffic (lưu lượng truy cập) để chuyển đổi một số % cụ thể nào đó thành những người mua hàng qua link của bạn.

Ngược lại với cách bán sản phẩm và dịch vụ thì bạn không nhất thiết cần quá nhiều traffic, việc của bạn là cần số lượng độc giả trung thành, cần niềm tin của họ. Những người sẵn sàng mua, sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn!

Đây là 2 điểm khác biệt!

Vì thế trở lại gốc rễ của vấn đề, nếu bạn muốn bán thứ gì đó qua blog của bạn thì bạn cần một chiến lược để phát triển nhóm đối tượng độc giả trung thành.

Vì vậy hãy hiểu thật rõ chức năng cốt lõi của blog là gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao hầu hết các doanh nghiệp online hiện nay đều có blog? Có khi nào bạn dành thời gian để phân tích xem vì sao hầu hết các blogger dành rất nhiều thời gian để tạo ra các bài viết trên blog của họ?

Mục đích cuối cùng có phải là để làm: Tiếp thị nội dung?

Về cơ bản blog hiện nay là một cỗ máy tiếp thị nội dung. Thông qua nội dung đó chủ nhân blog có thể xây dựng uy tín với nhóm độc giả mục tiêu.

Cuối cùng là tạo ra các leads qua chính nội dung đó để xây dựng một danh sách email!

Vậy leads là gì?

Đó chính là những người đồng ý đăng ký vào danh sách email của bạn!

Do đó nếu bạn thường xuyên làm việc online, bạn quan tâm đến tiếp thị nội dung và bạn hay đọc các blog thì cũng đừng quá ngạc nhiên tại sao hiện nay hầu hết các blog đều ra sức thu thập danh sách email của người đọc.

Ngay trên blog này, blog Ngọc Đến Rồi chấm Com bạn cũng có thể thấy Ngọc thu thập email ở tất cả mọi nơi. Tại trang chủ, tại cuối bài viết, tại các pop-up được bật lên và cả ở chân trang blog nữa…

Tại sao lại cần thu thập danh sách email như vậy?

Vì có danh sách email bạn sẽ không bị phụ thuộc vào Google!

Nếu bạn chỉ tập trung làm SEO, chỉ tối ưu nội dung với mục đích đạt thứ hạng cao trên Google thì bạn lại một lần nữa bị phụ thuộc vào cỗ máy tìm kiếm. Mà đã là cỗ máy thì những người tạo ra cỗ máy này hoàn toàn có thể “chỉnh sửa”, thay đổi nó mỗi ngày.

Cái này ai đã từng trải qua những lần Google cập nhật thuật toán thì sẽ hiểu.

Vì vậy về cơ bản nếu bạn muốn có một blog bền vững, tạo thu nhập ổn định và dần biến blog thành một doanh nghiệp online thì đừng bỏ qua công thức sau:

 • Bạn tạo ra nội dung hấp dẫn, có giá trị với người đọc
 • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân của bạn để họ có thể nhớ đến
 • Bạn sử dụng các phương pháp marketing để quảng bá nội dung đó
 • Bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập thành những người đồng ý đăng ký vào danh sách email
 • Bạn sử dụng danh sách email đó để giao tiếp, liên lạc và biến họ thành những người hâm mộ bạn
 • Cuối cùng bạn nên tạo ra một dịch vụ, sản phẩm nào đó để bán

Doanh thu và lợi nhuận bền vững từ blog chính là đây!

Do đó bạn càng thu thập nhiều email thì bạn sẽ có cơ hội để kiếm được nhiều tiền chỉ bằng cách soạn một email và nhấn nút “gửi”.

Để Ngọc cho bạn một ví dụ. Với Ngọc Đến Rồi, tính đến thời điểm viết bài này Ngọc có khoảng 6000 địa chỉ email trong danh sách!

Thông thường khi Ngọc gửi đi một email thì tỷ lệ mở sẽ là 20-30%. Tỷ lệ nhấp chuột (click) thường là 10%.

Điều đó có nghĩa là… khi Ngọc viết một bài mới. Sau đó Ngọc gửi đi một email thông báo thì ngay tức khắc Ngọc tạo ra 6000 người truy cập.

Vậy nếu Ngọc tung ra một sản phẩm mới và gửi đến 6000 địa chỉ mail này thì sao? Khả năng 6000 người sẽ đến trang bán hàng và trong đó chỉ cần có khoảng 3% mua sản phẩm/dịch vụ.

Lợi nhuận được tạo ra ngay tức thời!

Đó chính là sức mạnh của danh sách email hay còn gọi là “money in the list” tức là “tiền ở trong danh sách của bạn

Hình dưới đây là cách Ngọc tạo ra thu nhập chỉ bằng việc cung cấp khoá học online và đặt nó vào một hệ thống bán sản phẩm số tự động.

doanh thu khoa hoc online

 

Hoặc đây là kết quả mà Ngọc chỉ cần soạn một email và đặt lịch gửi vào dịp lễ để giảm giá các cuốn sách ebook chẳng hạn.

viet blog kiem tien nhu the nao

Một ví dụ khác!

Khi Ngọc đưa ra chương trình coaching 1-1.  Ngọc cũng chỉ gửi đi 1 email mỗi tháng để nhận 3 thành viên.

Ngay tức khắc sau email đó sẽ có những khoản giao dịch được tạo ra.

Số tiền trung bình sau mỗi email này Ngọc tạo ra mỗi tháng sẽ là 7.000.000đ x 3 = 21,000,000đ!

Thật sự đây không phải là việc khoe khoang thu nhập, nhưng đây là chiến lược kinh doanh từ việc viết blog mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn. Nói thật ở VN rất nhiều blogger kiếm tiền được với những cách này nhưng họ thường sẽ không chia sẻ với bạn đâu.

Đến đây bạn thấy được sức mạnh của một blog và danh sách email rồi chứ? Đây có phải là cách để bạn viết blog kiếm tiền ngay tại nhà không?

Nhưng chưa hết, đó là những email mà bạn viết và gửi đi hàng ngày. Còn một loại email nữa, loại email mà bạn soạn trước, lên lịch cho nó gửi đi hoàn toàn tự động theo một kịch bản cụ thể.

Thường chúng ta hay gọi là chuỗi email tự động hay “phễu” (funnel)…

Mục đích của một chuỗi email tự động thông thường sẽ đảm nhận 2 nhiệm vụ:

 • Tạo dựng mối quan hệ và xây dựng lòng tin
 • Nó cũng là một “máy bán hàng tự động”

Đây bạn hãy xem chuỗi 5 email này Ngọc đã tạo ra bằng cách sử dụng GetResponse (phần mềm email marketing)

chuoi email tu dong

Nó hoạt động như thế nào?

Thông thường bạn sẽ nhận được chuỗi email này sau khi tải cuốn ebook miễn phí “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt”. Trong cả chuỗi 4 email đầu tiên hầu như Ngọc sẽ không bán hàng mà tập trung xây dựng mối quan hệ và kể câu chuyện nhằm mục đích kết nối với bạn.

Tất nhiên email cuối cùng (trước khi kết thúc chuỗi email tự động) Ngọc cũng sẽ giới thiệu với bạn về các sản phẩm. Thông thường tỷ lệ mua khá cao vì trước đó hầu hết những người đăng ký vào danh sách cũng đã biết và phần nào đó tin tưởng Ngọc thông qua các email và bài viết trên blog.

Đơn giản đây là cách mà một chuỗi email tự động giúp bạn bán hàng như một cỗ máy!

2 nguyên tắc cần thực hiện khi bắt đầu một blog & kiếm tiền từ nó?

Cả phần trên của bài viết này Ngọc đã phân tích và đưa ra những ví dụ để bạn có thể thấy viết blog kiếm tiền là gì.

Tuy nhiên để làm được điều đó là cả một hành trình, tất cả là công sức, là mồ hôi, nước mắt của bạn. Bạn có thể đọc thêm bài viết cẩm nang phát triển blog chuyên nghiệp toàn tập mà blogger Thạch Phạm đã chia sẻ ở đây.

Viết blog kiếm tiền thật sự là công việc rất khó khăn, tuy nhiên có 02 nguyên tắc sẽ giúp bạn thành công mà Ngọc đúc kết được như sau:

1. Bắt đầu viết blog như một dự án phụ với chiến lược lâu dài

Đây là một kinh nghiệm “xương máu”. Để kiếm được tiền từ blog cần thời gian, bạn không thể tạo một blog ngày hôm nay và hy vọng ngày mai bạn sẽ kiếm được tiền.

Bạn chỉ có thể kiếm được tiền khi mà bạn có đủ số người đọc trung thành, những người hâm mộ bạn và truy cập blog của bạn thường xuyên. Những người sẵn sàng trả tiền mua một sản phẩm bạn giới thiệu hoặc mua sản phẩm của chính bạn.

Và để làm được điều đó cần rất nhiều thời gian để cung cấp giá trị, xây dựng niềm tin. Do đó nếu bạn quá vội vàng, Ngọc sợ rằng bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để vượt qua khoảng thời gian “làm việc không công”

Nhưng nếu bạn coi công việc viết blog như một dự án phụ, một sự đầu tư lâu dài thì bạn sẽ thoải mái để làm việc với nó.

2. Quên tiền đi và tập trung vào cung cấp giá trị

Vì sao hầu hết các blogger thất bại sau năm đầu tiên? Đó là do họ quá tập trung vào việc bán hàng mà quên mất công việc cung cấp giá trị cho người đọc.

Ngọc rất thích một câu nói đó là:

Giá trị = Trị giá

Khi giá trị đủ lớn tự nhiên trị giá về tiền bạc sẽ đến đúng với tỷ lệ thuận, bạn cứ yên tâm như vậy.

Kinh nghiệm cho thấy bạn hãy dùng ít nhất 6 tháng đầu để tập trung cho việc phát triển nội dung, cung cấp giá trị và không tạo, bán sản phẩm trong khoảng thời gian này. Tập trung xây dựng cộng đồng của riêng bạn trước.

Có một thực tế trong 6 tháng đầu tiên độc giả của bạn hầu như chưa đủ niềm tin để mua một thứ gì đó từ bạn. Nên nếu bạn cố gắng bán cho họ, bạn sẽ thất bại!

Kết luận

Đó là những kinh nghiệm về việc viết blog kiếm tiền mà Ngọc tích luỹ được trong những năm qua.

Thật sự khi bạn quyết định để bắt đầu với một blog và muốn kiếm tiền từ nó tức là lúc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như:

 • Làm sao để tạo ra nội dung hấp dẫn?
 • Bằng cách nào để đưa nội dung đó đúng đối tượng mục tiêu?
 • Chiến lược nào để kiếm tiền từ ngay trên chính blog đó?
 • Rồi còn cả việc làm sao để duy trì sự đam mê cho công việc viết blog kiếm tiền? Loại công việc mà hầu như rất ít người biết đến.

Hãy đối mặt với tất cả những câu hỏi này và từng bước đưa ra giải pháp để giải quyết Ngọc tin rằng bạn sẽ thành công.

Cuối cùng và quan trọng hơn cả hãy kiên trì, chăm chỉ và phải thực sự giữ được đam mê.

Đây chính là nguyên tắc, là công thức đã giúp Ngọc kiếm được tiền ngay tại nhà với công việc viết blog và Ngọc tin nếu bạn làm đúng như thế thì bạn cũng sẽ thành công.

Bạn nghĩ sao? Ngọc rất muốn nghe thêm ý kiến của bạn ở bình luận bên dưới bài viết này đấy!

4.2 5 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

53 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Uyen Nguyen
Uyen Nguyen
Khách
2 năm trước

Cám ơn anh đã chia sẻ những thông tin hữu ích.

Phong
Khách
3 năm trước

Cảm ơn anh Ngọc đã chia sẻ, bài viết hay và hữu ích quá anh

Nguyen van Linh
Khách
3 năm trước

Cảm ơn thầy Ngọc rất nhiều

long
Khách
3 năm trước

Anh Ngọc ơi, anh cho em hỏi với.
Em có viết phần mô tả trong Snippet của yoast seo, nhưng khi tìm kiếm bài viết trên gg thì em không thấy phần mô tả đó, mà thay vào là tên của bài viết và một ít tóm tắt của đoạn đầu bài viết. Anh có biết lỗi tại sao không? Chỉ giúp em với ạ?

long
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Vâng, em cám ơn anh ạ.

Phan Duc Hai
Phan Duc Hai
Khách
3 năm trước

Chân thành tri ân anh Ngọc đã dày công chia sẽ những kiến thức rất hữu ích. Kính chúc anh mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

San Kim
San Kim
Khách
3 năm trước

Mỗi lần mất định hướng về việc kiếm tiền từ Blog là em lại vào site của a để nhai lại những bài này. ^^. Em đang phát triển theo hướng viết Blog về ngoại ngữ.
Em có 1 nút thắt nhờ a trả lời giúp. Là nếu em muốn chèn nút âm thanh phát âm( kick vào nút loa là sẽ đọc từ vựng lên) thì em sẽ dùng plugin gì ạ?
Em tìm mãi mà chưa ra, nên nhờ a trợ giúp với ạ. Em cảm ơn

Thái Viết Nhật
Khách
3 năm trước

Cảm ơn anh bài viết rất hay ạ.

Đỗ Thị Thuỷ
Đỗ Thị Thuỷ
Khách
5 năm trước

Chào bạn. Đúng như lời trong trang giới thiệu của bạn. Tôi có một công việc mà tôi thấy nó không hợp với tôi chút nào. Tôi cũng muốn làm công việc như bạn từ lâu lắm rồi nhưng không biết làm cách nào làm cả. Nhưng hiện tại tôi có một động lực lớn để tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng. Số là tôi quen một người bạn ở rất xa đã gần một năm rồi. Chúng tôi chưa bao giờ gặp nhau cả. Tôi giới thiệu là mình bị bệnh mãn tính cũng khá nặng. Nhưng bạn ấy không vì điều đó mà rời xa tôi. Chúng tôi rất vui vẻ khi nói chuyện cùng nhau. Tôi đã hẹn bạn ấy ba năm sau chúng tôi sẽ gặp nhau vì tôi có những lí do riêng cần giải quyết. Bạn ấy đồng ý chờ tôi ba năm. Nhưng mọi thứ không được như mình mong muốn. Cách đây hơn một tháng bạn ấy phát hiện bị u não. Đến bây giờ thì tế bào đang lan rất nhanh. Bạn ấy không muốn cho gia đình biết và cũng không muốn liên lạc với tôi, sợ tôi bị thiệt thòi vì bạn ấy có thể ra đi bất cứ lúc nào. Nhưng tôi thì rất trân trọng bạn ấy. Chúng tôi không thể đến được với nhau vì đứa nào cũng kinh tế khó khăn, thêm đứa nào cũng bệnh, nếu bỏ việc thì liệu đến đó có thể kiếm tiền để chữa bệnh và nuôi sống bản thân không. Tôi thì muốn những ngày còn lại của cuộc đời có thể ở bên cạnh tạo chút động lực sống cho bạn ấy. Điều tưởng chừng đơn giản mà đối với chúng tôi nó xa vời quá. Một cái nắm tay để thấy lòng ấm áp hơn cũng không có được bạn ạ. Kiếm tiền trên này cần thời dài mới có thể kiếm được. Nhưng tôi vẫn hi vọng biết đâu nó được rút ngắn hơn. Lúc đó tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình. Bạn có thể giúp tôi lập và viết blog của mình được không. Chắc có lẽ ban đầu của tôi chỉ là viết dạng nhật kí bạn ạ. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc lời ts của tôi.

Thừa Cao
Thừa Cao
Khách
6 năm trước

Cái chỗ “…tao áp dụng kiến thức SEO…” thì mình đảm bảo là họ sẽ trố mắt lên nhìn!

Huyen Nguyen
Huyen Nguyen
Khách
6 năm trước

Em có theo dõi thường xuyên trang của anh. Thời gian này em đang muốn xây dựng Blog kiếm tiến online. Chủ đề em muốn hướng tới là phụ nữ và gia đình. Tuy nhiên, em có một thắc mắc không biết có cách nào hay Tool nào để mình biết chủ đề nào đang được quan tâm không anh. Cảm ơn anh nhiều.

Phan Thảo
Phan Thảo
Khách
6 năm trước

Dạo gần đây em mới biết về anh ngọc và blog!
Em thì muốn viết blog về chủ đề tình yêu gia đình. Kiểu chia sẻ vậy á anh. Mà bây giờ toàn thấy người ta lập blog trên facebook à anh ơi. Em vẫn còn mông lung quá. K biết là nên lập ở face hay wed ạ. Với cả chủ đề viết của em không biết về lâu dài có ổn và kiếm đc thu nhập k anh ha?

Tạ Hoa
Tạ Hoa
Khách
6 năm trước

cảm ơn anh về thông tin bổ ích, em đang tính làm blog về chăm sóc bé và giáo dục sớm giai đoạn 0-6 tuổi mà mông lung quá, em chắc phải đọc nhiều hơn thui, Híc, cảm ơn những người thành công luôn khai sáng cho những vùng đất tăm tối.

phuong
phuong
Khách
6 năm trước

Em cũng đang tập tành và xem cách viết blog chia sẻ về cách học tiếng anh đó. Nhưng em chưa biết bắt đầu từ đâu để tạo ra 1 blog và kiếm tiền thế nào. Nếu anh có thể chia sẻ và hướng dẫn 1 chút thì tốt quá. Bài viết của anh rất hay.

Kiên
Kiên
Khách
6 năm trước

cảm ơn anh Ngọc, anh Ngọc cho em hỏi e đang có ý định chia sẻ những kiến thức marketing online trên web mới lập của mình. Mặc dù em mới bước chân vào lĩnh vực này được vài tháng mà kiến thức cũng không nhiều nhưng em thấy rất thích thú với những gì mình được học. Tuy nhiên vì chưa có kinh nghiệm áp dụng nên những kiến thức này e chưa kiểm chứng được, mà chỉ học lại từ những chuyên gia nước ngoài thôi. Vậy em chia sẻ ngay những kiến thức này thì có sao không anh. Với lại nếu em chia sẻ lại những kiến thức này thì có bị cho là vi phạm bản quyền không ạ. Và cuối cùng vẫn là câu hỏi về mục đích, là liệu e có thể kiếm tiền từ việc chia sẻ nội dung này không. Rất mong được a giải đáp những thắc mắc này.

An Phát
An Phát
Khách
6 năm trước

Chào Ngọc!
Mình muốn tạo 1blog nhưng chưa biết mua hosting thì mình có thể mua ở đâu là tốt nhất?
Cám ơn bạn!

win2888
Khách
6 năm trước

Cái này phù hợp với các bạn rành về một lĩnh vực nào đó và có khiếu viết lách nữa

Hoang online
Hoang online
Khách
6 năm trước

Bạn ơi cho mình hỏi là có cách nào để viết blog không, nó có 2thứ mà mình không biết nên chọn cái nào đó là trang mạng mới (trong phần menu ấy) và hình cái bút, mình nên chọn cái nào đây bạn .Mình mới vào nghề này mong bạn chỉ giúp

Hoàng Vũ
Khách
7 năm trước

Bài viết của anh thực sự sáng tạo và rất tuyệt vời. Anh cho e hỏi là để tạo dựng được một danh sách Email thì cần thời gian bao lâu và phụ thuộc vào những yếu tố gì? Nếu mình sử dụng danh sách email của người khác thì liệu có được không?

duy anh
duy anh
Khách
7 năm trước

Đọc bài viết này, bắt đầu có cảm hứng viết bài trên Blog của mình rồi đó. Cảm ơn Ngọc đã dành thời gian viết bài này

Vũ
Khách
7 năm trước

Mình đang có 1 trang web game Pokemon GO. Anh Ngọc có thể tư vấn dùm làm sao kiếm tiền từ trang này không? Hiện tại có đặt mấy link affiliate, nhưng chẳng ăn thua:(

Vũ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Thank lời khuyên chân thành của anh Ngọc. Thật sự nó cũng hết hot rồi, nhưng vẫn có 1 bộ phận đông đảo người chơi vẫn xem nó rất ư là “Cool”. Hy vọng Niantic sẽ có những cải tiến đáng kể để kéo người chơi quay trở lại thời hoàng kim, hoặc phân nửa cũng được. Anyway, em sẽ xem chuyện làm web này như 1 hobby, còn chuyện kiếm tiền không quan trọng. Quan trọng là trong quá trình làm mình học hỏi được nhiều thứ và cảm thấy vui là được 🙂

Vũ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Thank anh, nhờ vào cái này mà em biết được sơ sơ về WordPress, Hosting…cái mà trước đây không có khái niệm. Có thể là em sẽ làm 1 web mới với chủ đề mới…cái mà mình cảm thấy phù hợp nhất. Chúc anh lúc nào cũng có những bài viết chất lượng như hiện giờ nhé!

Thành
Thành
Khách
7 năm trước

Ngay thời gian đầu mà viết blog về một nội dung nào đó thì mình có nên đặt link affiliate vào luôn ko anh Ngọc, như vậy có phải là cố gắng bán một sản phẩm nào cho đọc giả của mình mà trong khi mình mới bắt đầu viết

Zack Norman
Zack Norman
Khách
7 năm trước

Chào bạn Ngọc, mình vừa tập tễnh tạo blog để kiếm tiền với amazon, chưa kịp đăng ký account affiliate ở Amazon thì có vấn đề nhứt nhối xảy ra, đó là hình như các số điện thoại Mobi và cả Viettel đã chặn cuộc gọi xác nhận PIN từ amazon. Bạn Ngọc có thể test để cập nhật tình hình ko??? Nếu ko đăng ký được thì Newbie bó tay luôn rồi! Ko còn đăng ký được acc affiliate đc nữa :((((((((((((

Someone
Someone
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

okay, thanks Ngọc nhìu.

Blog Duy Đàm
Khách
7 năm trước

Rất tuyệt vời. Đây là những gì mà mình đang cần vào lúc này. Động lực lớn sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn lớn. Cảm ơn bạn.

V An.
Khách
7 năm trước

Công nhận 1 điều là nếu blog dưới 6 tháng hoặc có 1 số blog là dưới 1 năm thì sẽ chưa đủ để xây dựng uy tín và tin tưởng với độc giả, tạo ra những độc giả trung thành nên nếu cố bán thứ gì đó thì rất khó khăn. Ban đầu nên cung cấp giá trị rồi sau sẽ được nhận lại, theo quy luật nhân quả. Bài viết rất hay, cảm ơn Ngọc!

Doãn Bắc Tâm
Doãn Bắc Tâm
Khách
7 năm trước

Em chưa bao giờ nghĩ đến việc phát triển một doanh nghiệp ngay trên chiếc máy tính của mình. Nó giống như kiểu truyền thuyết “viết blog chỉ là viết nhật ký ” mà nhật ký thường đóng kín thì làm sao kiếm được tiền…..

hải
hải
Khách
Reply to  Doãn Bắc Tâm
7 năm trước

Anh ngọc là một nhân chứng sống đó haha

53
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.