CPO là gì? Kiếm tiền với CPO Offer như thế nào?

kiem tien voi cpo la gi

Như tất cả chúng ta đã biết, khi làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) tức là bạn quảng bá một sản phẩm nào đó qua link liên kết của bạn. Sau đó nếu khách hàng click vào link để mua sản phẩm, thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được % hoa hồng (commission).

Nhưng hiện nay có một trường hợp thường xuyên xảy ra đó là khách hàng huỷ đơn, đổi hoặc trả sản phẩm thì hoa hồng của bạn cũng sẽ bị huỷ theo. (Cái này anh em chúng ta thường gọi là nhanh là tình trạng “huỷ đơn” khi làm tiếp thị liên kết)

Đây chính là cách làm tiếp thị liên kết truyền thống theo hình thức CPS (Cost Per Sale) và CPA (Cost Per Action).

Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào? Hình thức nào mà bạn có thể nhận ngay commission sau khi khách hàng order (đặt hàng)? Sau đó họ có đổi hoặc trả sản phẩm thì bạn cũng sẽ không bị huỷ commission?

Câu trả lời là có!

Đó chính là hình thức CPO!

CPO là gì?

Về cơ bản CPO là từ viết tắt của Cost Per Order. Tức là cách làm tiếp thị liên kết mà commission được tính trên mỗi đơn đặt hàng.

Cụ thể hơn, ngay sau khi khách hàng click vào liên kết của bạn, hoàn thành đơn đặt hàng và nhà cung cấp sản phẩm sẽ gọi điện xác nhận với khách hàng thành công là commission sẽ được tính ngay cho bạn.

Khác với CPS (Cost Per Sales) khách hàng sẽ phải thanh toán thành công và nhận hàng thì commission mới được tính cho bạn.

Đến đây Ngọc tin chắc bạn đang cảm thấy hào hứng với hình thức kiếm tiền với CPO quá rồi phải không?

Chưa đâu, ngay bên dưới đây Ngọc sẽ cho bạn một số thông tin mà chắc chắn bạn sẽ còn cảm thấy bị kích thích hơn gấp nhiều lần đấy!  😉

Lợi thế khi kiếm tiền với CPO là gì?

Nếu bạn đã từng làm tiếp thị liên kết theo hình thức CPS truyền thống thì chắc đã qúa quen với việc tự làm tất cả những việc như: Xây dựng blog/website, tạo landing-page (trang đích), tối ưu content (nội dung),…

Nhưng khi kiếm tiền với hình thức CPO thì khác, bạn sẽ có một số lợi thế như sau:

#1. Được sử dụng landing-page sẵn có của nhà cung cấp sản phẩm

Vì là hình thức CPO, tức là chuyển đổi được tính qua đơn đặt hàng do đó hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có sẵn landing-page cho bạn.

Trong landing-page sẽ có nội dung (text và hình ảnh + mẫu đặt hàng) đã được tối ưu rất tốt và vì thế bạn sẽ không cần làm riêng một landing-page nữa. (tất nhiên nếu bạn muốn làm riêng thì vẫn có thể)

Hình bên dưới là một trang landing-page đã được tối ưu cho người làm tiếp thị liên kết với hình thức CPO, bạn cũng có thể xem trực tiếp landing-page => Ở ĐÂY

kiem tien voi cpo la gi

#2. Ngoài Landing-page còn có Pre Landing-page nữa nhé

Thông thường Landing-page sẽ tập trung vào việc chốt ngay đơn hàng thì Pre Landing-page sẽ cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm và mang tính giáo dục khách hàng hơn.

Tức là với nhóm khách hàng mới bạn có thể đưa họ về Pre Landing-page để cung cấp thông tin sản phẩm, bằng chứng hiệu quả… sau đó họ sẽ tiếp tục di chuyển sang Landing-page để đặt hàng.

cach kiem tien voi hinh thuc cpo

Việc này rất hiệu quả và thường sẽ cho bạn nhiều lựa chọn để target đến các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

Xem mẫu Per Landing-page của sản phẩm vòng tay gỗ sưa TẠI ĐÂY để phân biệt với Landing-page ở trên nhé.

#4. Commission (hoa hồng) của CPO thường rất cao

Khi làm CPO thường commission khá cao, hiện tại theo Ngọc thấy tỷ lệ chia hoa hồng thường giao động động từ 200.000 – 400.000đ/mỗi đơn đặt hàng thành công. So với các nghành hàng khác qua cách làm CPS thì tỷ lệ này vượt trội hơn rất nhiều.

Bên dưới là hình ảnh commission được trả theo USD của một mạng CPO tại nước ngoài.

commission khi lam CPO

Còn đây là là commission của mạng CPO tại Việt Nam

hoa hong khi lam cpo

#5. Dễ tạo ra chuyển đổi (conversion) hơn

Tất nhiên rồi, Landing-page được tối ưu với hình ảnh đẹp mắt, content hay,… là yếu tố đầu tiên giúp tạo ra chuyển đổi tốt.

Nhưng… với hình thức CPO có một điều đặc biệt hơn đó là nhà cung cấp luôn luôn có một đội ngũ telesales (bán hàng qua điện thoại) trực tổng đài (call center) để chăm sóc khách hàng rất tốt.

cpo la gi

Vì thế việc của bạn là chỉ cần đưa khách hàng đến landing-page qua link liên kết, ở đây họ sẽ điền thông tin, số điện thoại vào và ngay sau đó đội ngũ telesales sẽ thực hiện một cuộc gọi tư vấn, chốt đơn cho bạn.

Cũng lưu ý thêm, việc khách hàng điền số điện thoại vào để nhận tư vấn sẽ luôn luôn dễ hơn việc quyết định nhập thông tin thanh toán nên thường tỷ lệ chuyển đổi cao là lý do này đấy!

Kháck hàng xác nhận thành công, commission sẽ được tính cho bạn! Rất đơn giản.

Với hình thức CPS thì khách hàng cần tạo đơn hàng, thanh toán, chờ hàng giao đến thành công… thì sau đó commission mới được tính. Chưa kể khách hàng đặt rồi, suy nghĩ lại huỷ đơn thậm chí nhận hàng rồi đổi trả… bạn cũng sẽ không được tính commission.

Câu hỏi: Vậy tôi nên làm tiếp thị liên kết theo hình thức với CPO hay CPS?

Câu trả lời: Tuỳ!

Vì sao?

Vì mỗi một nghành hàng, mỗi một cách làm, mỗi người sẽ có lựa chọn riêng. Vì với những nghành hàng thông thường như vật dụng gia đình, thiết bị điện tử, du lịch… thì thường chúng ta buộc phải làm theo kiểu CPS.

Còn CPO sẽ phù hợp hơn với những nghành hàng cần sự tư vấn trước khi quyết định mua hàng, đó chính là lĩnh vực làm đẹp, sức khoẻ.

Do đó nếu bạn để ý hầu hết các sản phẩm trong mạng tiếp thị liên kết theo hình thức CPO phần lớn (nếu không muốn nói là 100%) là những sản phẩm như mỹ phẩm, làm đẹp, giảm cân, y tế, sức khoẻ sinh tình dục (sản phẩm dành cho người lớn).

Những sản phẩm này khách hàng thường cần nhiều thông tin tư vấn, và đội ngũ tetesales là người làm việc đó, còn việc của bạn (người làm tiếp thị liên kết) là tiếp cận khách hàng, cung cấp thông tin ban đầu cho họ, khiến họ click vào link liên kết để đến trang landing-page và nhập thông tin vào form.

Thế là xong 95% công việc, việc chốt đơn là của nhà cung cấp.

Làm CPO ở đâu?

Hiện nay để làm tiếp thị liên kết với hình thức CPO bạn có thể tham gia:

Lưu ý: Bạn nào đã từng có tài khoản tại MasOffer thì có thể dùng chính tài khoản đó đăng nhập AdFlex nhé (không cần tạo account mới. Trong bài tiếp theo Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách đăng ký, sử dụng AdFlex và một số cách làm CPO. Vì thế đừng quên theo dõi blog hoặc đăng ký vào danh sách email để là người nhận bài sớm nhất nhé!

Bạn nghĩ sao về hình thức kiếm tiền với CPO? Bạn có đang làm CPO và mạng lưới CPO nào bạn đang tham gia? Ngọc rất muốn nghe thêm ý kiến từ bạn.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

10 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Truy
Truy
Khách
3 năm trước

Dạ cho e hỏi nếu làm theo CPO giống như anh nói thì nhà cung cấp đã chuẩn bị sẵn tất cả từ trang landing page đến pre-landing page rồi và mình chỉ cần chạy quảng cáo thôi hả a?
Mình cần chuẩn bị gì nữa không anh?
Mong sớm nhận được hồi âm của anh.
Em cám ơn anh trước.

Nguyễn Đình Anh Dũng
Nguyễn Đình Anh Dũng
Khách
5 năm trước

Thank, hy vọng mình sẽ áp dụng

Nhat Phuong
Khách
5 năm trước

Cái này mình phải chạy quảng cáo hả anh! Với lại có một cái là mình lấy thông tin khách hàng trên web mình luôn, rồi đem điền qua bên page nhà cung cấp, vậy có được không anh nhỉ?

Châu Đinh Bảo
Khách
5 năm trước

Rất tốt anh Ngọc ạ.
Tôi cũng đang xây dựng 02 Blog theo như anh hướng dẫn

Châu Đinh Bảo
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Cám ơn anh Ngọc nhiều nhé.
Theo hướng dẫn của Anh Châu mua Themes trên Mythemshop từ link anh giới thiệu, chúng ta ủng hộ nhau qua cách này thôi chứ không còn cách nào khác, những bài hướng dẫn của anh Châu vẫn bám sát và làm theo.
Rất cám ơn anh

Dung
Khách
5 năm trước

Chào Ngọc,
Cho mình hỏi ở VN thì site nào có thể làm CPO? Nghe qua thấy rất thú vị, cũng muốn thử.

10
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.