Chủ nhân blog Thehinh.com: Hãy viết blog với tất cả sự “cay cú” của chính mình!

phỏng vấn blogger thehinh.com

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Xin chào bạn đang ở Ngọc Đến Rồi chấm Com!

Trong những bài phỏng vấn trước chúng ta đã từng có cơ hội gặp gỡ một blogger làm đẹp, một chuyên gia MMO hay chuyên gia kiếm tiền trên mạng với niche site Amazon…

Tháng 10 này chúng ta lại có cơ hội gặp gỡ một blogger, đó chính là chủ nhân của thehinh.com, một blog chuyên chia sẻ kiến thức luyện tập, giữ gìn sức khoẻ với mục tiêu giúp cho tất cả mọi người cao hơn, khỏe hơn và sống vui hơn!

Qua cuộc trao đổi dưới đây bạn thấy một hình ảnh blogger rất mới, bạn sẽ thấy được một cách chọn chủ đề cho blog rất khác biệt xuất phát từ việc không tìm được các hướng dẫn tập Gym nên “cay cú” viết blog.

Ngoài ra bạn cũng được chia sẻ về cách làm sao để lên kế hoạch viết blog, xây dựng mục tiêu và áp dụng các phương pháp kiếm tiền trên blog… Cuối bài viết bạn cũng sẽ nhận được một món quà trị giá đến $21 đấy nhé!

Chúng ta cùng gặp gỡ Hoàng Thân Minh Trí.

Trí có thể chia một chút về bản thân? Trí có phải là một người yêu thích môn thể hình không hay đơn thuần là chỉ thích viết blog về thể hình thôi?

Sau khi học cao đẳng xong thì mình nhập ngũ, đầu 2015 sau khi xuất ngũ về thì có đi học một lớp về SEO để làm thực hiện dự án chia sẻ kiến thức tin học.

Trong thời gia đó mình cũng đăng ký một lớp học thể hình và thấy cái môn này khá thú vị nên cũng muốn tìm hiểu thêm kiến thức đồng thời chia sẻ lại kinh nghiệm cho các bạn chưa biết gì, thế là từ từ dấn thân sâu vào thể hình và yêu thích nó lúc nào không biết 😀

chọn chủ đề cho blog

Đây chắc chắn là lý do blog Thehinh.com phải không?

Sau vài tháng mày mò vật lộn với cái chuyện đi tìm cách tập gym như thế nào thì mình nhận thấy ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều trang blog về thể hình và kiến thức cũng khá là ít. Từ đó mình gác lại dự án chia sẻ tin học để lên ý tưởng xây dựng một blog chia sẻ kiến thức về thể hình, tuy nhiên có thể sau này mình sẽ quay lại để tiếp tục với dự án chia sẻ kiến thức tin học một khi thehinh.com đã ổn  😀

Tên miền Thehinh.com là một tên miền khá giá trị, Trí có thể chia sẻ về quá trình làm thế nào để sở hữu được tên miền này?

À, tên miền thehinh.com tất nhiên là rất khó có thể mà tự dưng mua được, vì tính tới giờ nó đã 14 năm tuổi rồi. Đây là tên miền mình may mắn được một người anh chuyên săn tên miền đẹp nhượng lại cho mình để sử dụng.

Xu hướng tập thể hình nói riêng và chăm sóc sức khoẻ nói chung hiện đang được rất nhiều người quan tâm, vậy không biết đọc giả trên Thehinh.com thì như thế nào?

Độc giả của thehinh.com khá phong phú từ mấy em 13-14 tuổi đến u40-50 đều có, quả thật bây giờ thâm nhập vào giới gymer thì thấy có rất nhiều vấn đề cần phải bàn tới nhằm giúp cải thiện sức khỏe và vóc dáng.

Mình thấy hai cái quan trọng nhất bị hổng là dinh dưỡng thể hình và kiến thức tập luyện. Mình cũng thường xuyên nhận được các câu hỏi về 2 vấn đề này từ các bạn tập luyện gym cũng như đọc giả.

Hiện nay nguồn thu chủ yếu từ Thehinh.com từ đâu? Thấy Trí có quảng bá các sản phẩm của một website khác. Không biết đây là chiến lược dùng blog để kinh doanh hay chỉ là hoạt đông tiếp thị liên kết thông thường?

Doanh thu của thehinh.com đến từ tiếp thị liên kết với trang bán hàng thực phẩm bổ sung thể hình là chính. Vì mình ưu tiên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên chỉ mới liên kết hoạt động bán hàng với 1 đối tác để có kinh phí duy trì hệ thống mà thôi.

Thời mới làm blog thì mình xuất phát từ nền tảng blogger nên cũng không lo lắng nhiều vấn đề về hosting, sau đó để cải thiện chất lượng và giúp tăng trải nghiệm và tiện dụng nên mình chuyển qua WordPress nên mới có thêm các vị trí quảng cáo như trên.

Vì sao Trí không tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để quảng bá các sản phẩm làm đẹp, các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hay thẩm mỹ viện, khoá học yoga…?

Như đã nói ở trên thì mình đang muốn các bạn Gymer có được sự trải nghiệm thật tốt trước, rồi sau này mình mới tính đến chuyện treo quảng cáo cũng như tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng liên quan.

trải nghiệm người dùng trên blog

 

Công việc viết blog tại Thehinh.com là công việc chính hay chỉ là một đam mê của Trí?

Viết blog là niềm đam mê chia sẻ của mình, nhưng hiện tại cũng hơi khó khăn vì chỉ có 1 mình làm nên cũng khó đưa thêm nhiều nội dung phong phú hơn vì vậy thời gian tới đang có dự định mở rộng chức năng đăng ký để nhiều người có thể viết bài chia sẻ hơn.

Trí thường sắp xếp như thế nào để có bài đăng theo lịch thường xuyên?

Mình thường tranh thủ thời gian buổi tối để viết và lên lịch cho các bài viết của mình. Những bài ngắn thì mình viết xen kẽ các bài dài để có thể xuất bản bài viết thường xuyên hơn.

Do viết đã lâu nên mình có thể viết cũng khá nhanh. Ngoài ra mình có sử dụng thêm công cụ Google Alert để gửi thông báo về tình hình thể hình thế giới, việc này giúp mình cập nhật tin tức tự động rất nhanh chóng để ra bài viết “nóng hổi” và sát thực tế hơn.

Nếu được chia sẻ với những bạn mới bước chân vào công việc viết blog thì Trí sẽ muốn chia sẻ điều gì trước tiên.

Theo mình thì khi nếu muốn thành công với blog thì cần chọn một chủ đề mà bạn am hiểu nhất, yêu thích nhất. Thời gian đầu các bài viết của mình nhìn khá nghèo nàn, thật sự bây giờ mình đọc lại thấy khá nhiều lỗ hổng, câu văn lủng củng và rất khô khan. Tuy nhiên sau gần một năm thì khả năng viết lách cũng tốt hơn và bài viết cũng chi tiết hơn hấp dẫn hơn.

Mình không biết các bạn viết về vấn đề gì, nhưng nếu bạn muốn viết về chủ đề sức khỏe thì phải thật cẩn trọng trong việc đưa ra ý kiến và kiến thức. Cần phải tham khảo các nguồn uy tín trước khi viết bài.

Ví dụ về blog thể hình, mình phải thường xuyên lên trang Bodybuilding để tham khảo ý kiến từ các chuyên gia cũng như là các bạn tập Gym lâu năm để đưa ra bài viết chi tiết và chính xác nhất. Tránh đưa ra thông tin sai sẽ khiến cho người tập bị chấn thương, thậm chí nguy hại đến sức khỏe.

Mình chỉ muốn nhắn nhủ các bạn viết blog về sức khỏe là hãy viết bằng cái tâm của mình và đặt vấn đề an toàn sức khỏe của độc giả là trên hết, đừng vì lợi ích câu view mà đưa ra thông tin sai lệch nhé.

Nếu một ngày nào đó bạn bỗng dưng tịt ý tưởng, không biết độc giả mình đang cần gì, hãy chạy ngay một bài khảo sát độc giả là ý tưởng lại ào ào về lại ngay.

Đó là phần nội dung, còn vấn đề về hosting và nền tảng để viết blog cũng khá là quan trọng. Nếu bạn không có nhiều kinh phí, và thích sự đơn giản thì blogger là sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu.

Nhiều người cho rằng Blogger SEO không tốt. Thực tế mình không hề thấy như vậy, Blogger SEO tốt hay không là do bạn có tối ưu cho nó hay không. Nếu có kiến thức về code thì đơn giản, nếu không có… hãy bỏ tiền ra mua một cái theme chuẩn SEO để dùng.

Nhân tiện đây mình cũng chia sẻ cho các bạn một theme Blogger bản quyền để dùng, đảm bảo là chuẩn SEO và nhìn chuyên nghiệp không thua kém WordPress. Theme này mình đã áp dụng cho thehinh.com khi trước và từ đó từ khóa tăng hạng liên tục. Hiện tại theme này vẫn đang được cập nhật thường xuyên, hơn nữa tác giả là người Việt nên hỗ trợ rất nhanh.

Còn nếu thích WordPress thì bạn cần phải trang bị cho mình các kiến thức về hosting, bảo mật….. nhằm giúp tránh bị tấn công. Thehinh.com bị tấn công liên tục dạo gần đây cũng die lên die xuống mấy lần nên các bạn cũng cần chú ý đề này.

Một số lưu ý dành cho các bạn mới hi vọng không khiến nhiều bạn nản lòng khi đọc qua. Mình thì lấy đó làm động lực, vì mình cho rằng, blog của mình hay thì mới có kẻ ghét, chứ blog mà chả ai tấn công chứng tỏ bạn chưa đủ tầm để họ phải để tâm tới. Lấy đó làm động lực là sẽ ổn hết thôi  😛  

Cám ơn Trí vì cuộc trao đổi thú vị này! Chúc bạn luôn thành công với những điều bạn đang theo đuổi!

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
19 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Anh Dũng
Anh Dũng
Khách
4 năm trước

Chào anh Ngọc,
Cho em hỏi nhờ là code thehinh.com là của WordPress hay Blogger à. Vì em thấy link hiện thị có ngày tháng. ví dụ http://www.thehinh.com/2016/12/tap-dui-sau-hieu-qua-hon.html. Nhưng Wappaly lại báo là wordpress à.

Truong
Truong
Khách
4 năm trước

anh dung plugin commen gi do a

Thành Thái
Khách
4 năm trước

Suy nghĩ gái thích 6 mũi là sai nhé :). Gái giờ thích 1 ngấn thôi :))

cách giảm cân
cách giảm cân
Khách
4 năm trước

rèn cho mình một thói quen

Đình lăng
Khách
4 năm trước

Phỏng vấn như thế này có vẻ cũng hay nhỉ 😀

Minh Nhựt
Minh Nhựt
Khách
4 năm trước

Cảm ơn anh Ngọc và anh Trí đã share bộ template này! Mà anh có hỗ trợ update không vậy? 😀 Em cũng định mua nó để ủng hộ mà mỗi tội không có lúa! 😛

Hoàng Trí
Khách
Reply to  Minh Nhựt
4 năm trước

Mình có hỗ trợ update nha, nếu thấy có phiên bản mới ra thì cứ email cho mình với nội dung độc giả của anh Ngọc Đến RỒi ha 🙂

Minh Nhựt
Minh Nhựt
Khách
Reply to  Hoàng Trí
4 năm trước

Cảm ơn anh nhiều! 🙂

Tâm
Tâm
Khách
4 năm trước

Cám ơn a Ngọc nhờ a e mới biết 1 trang hướng dẫn tập gym để có thể hiệu quả hơn trong thân hình nhóp nhép này :D.

Tâm
Tâm
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

chắc chắn rồi 😀 đang ế :v :v

Tâm
Tâm
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

con gái nó thích 6 múi 😀

19
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.