Beauty Blogger Oanh Phạm: Động cơ bạn viết blog để làm gì?

phỏng vấn beauty blogger oanh phạm

Khi được hỏi điều gì là quan trọng nhất với một blogger? Beauty Blogger Oanh Phạm không ngại ngần chia sẻ rằng:

Cần xác định: Động cơ bạn viết blog để làm gì?

Dưới đây là cuộc trao đổi nhanh giữa Ngọc Đến Rồi chấm Com và blogger Oanh Phạm trong chuỗi hoạt động come to share. Qua bài phỏng vấn này bạn sẽ được gặp gỡ một blogger xinh đẹp và cũng muốn nhiều người khác đẹp xinh  🙂  giống như mình và cô ấy đang từng ngày làm điều đó bằng cách viết blog hướng dẫn làm đẹp tại địa chỉ Giupbanlamdep.com

Chào Thuỳ Oanh, bạn có thể chia một chút về bản thân? Giupbanlamdep.com ra đời trong hoàn cảnh nào?

Các bạn có thể khám phá đầy đủ trong About Me của Oanh trên giúp bạn làm đẹp chấm com! Tuy nhiên Oanh ngắn gọn giới thiệu như thế này:

Mình tên đầy đủ là Phạm Thuỳ Oanh (sinh năm 1989) hiện nay Oanh đang sống và làm việc cho một cty xây dựng tại Thủ Đức – Q9. Sở thích của Oanh là ăn uống, du lịch, xem phim (mấy cái thể loại phim giết người rồi đi tìm chứng cứ ấy 🙄 !) và cũng như bao cô gái khác, Oanh rất thích làm đẹp, nhất là các phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên.

Lí do thì cũng đơn giản thôi vì với mức lương kế toán của Oanh mà đi làm đẹp tại spa hay thẩm mỹ viện thì chắc là cả tháng nhịn ăn nhịn uống luôn quá :sosad:

Oanh nhận thấy một điều rằng, ngày nay việc lựa chọn cách để làm đẹp ngày càng khó, nếu đi spa thì quá tốn kém còn dùng mỹ phẩm thì lại không biết loại nào tốt, rồi còn sợ hàng giả hàng nhái nữa chứ, khiến cho chị em chúng mình ngày càng mất phương hướng và không biết phải làm đẹp như thế nào và bắt đầu từ đâu.

Do đó Oanh mới thực hiện trang Blog này để một phần nào đó chia sẻ những kiến thức làm đẹp mà Oanh biết đến với mọi người. Đặc biệt là những kiến thức làm đẹp tại nhà hoặc tự nhiên thôi, còn kinh nghiệm làm đẹp tại spa hay thẩm mỹ viện thì Oanh xin chịu nhé! 😛 

beauty blogger oanh pham

Để giúp blog luôn được cập nhật hàng ngày cần khá nhiều thời gian, vậy Oanh sắp xếp như thế nào khi vừa đi làm vừa kinh doanh trong khi đó vẫn có thể đăng bài viết đều đặn?

Đúng là việc update thông tin và cập nhật các bài viết lên blog thường tốn rất nhiều thời gian. Nhưng đó là giai đoạn đầu thôi, vì càng về sau thì việc nghiên cứu, phân tích và tổng hợp ý tưởng viết bài lại càng dễ vì mình đã có nền tảng ngay từ đầu rồi.

Ngoài ra thì Oanh có dùng một số công cụ hỗ trợ công việc như Todo List để giúp Oanh lên lịch và sắp xếp một cách tối ưu nhất. Thành ra vấn đề về khối lượng công việc chưa bao giờ là trở ngại của Oanh cả.

Chủ đề làm đẹp là một trong những chủ đề mà rất nhiều blogger đã thành công, tại Giupbanlamdep.com Oanh có hướng đi riêng nào cho mình để tạo sự khác biệt?

Riêng bản thân Oanh nghĩ, mỗi trang blog của mỗi một tác giả , về bản chất đã là sự khác biệt rồi. Có thể cùng một chủ đề về làm đẹp, nhưng cách viết cũng như cách thể hiện của mỗi người sẽ khác nhau, không thể nào là giống nhau hoàn toàn được.

Vì vậy chưa bao giờ Oanh nghĩ đến việc phải làm sao để tạo cho mình một sự khác biệt cả. Oanh cứ làm và viết theo chính những gì cá nhân Oanh có, Oanh muốn chia sẻ thôi.

Và Oanh luôn xem những anh/chị và các blogger khác là những người thầy của mình. Oanh học từ họ rất nhiều và cùng với họ mang những kiến thức mà mình biết được đến với cộng đồng.

Theo Oanh để thành công với công việc viết blog nói chung và kiếm tiền online nói riêng, kỹ năng nào là quan trọng nhất, vì sao?

Nếu xét về mặt chuyên môn trong công việc thì có 2 kỹ năng quan trọng nhất là: Phân tích & Tổng hợp

Nhưng đối với riêng với công việc viết blog thì chưa bao giờ Oanh quan trọng quá về phần kỹ năng cả. Mà cái quan trọng nhất chính là Động Cơ, cần xác định thật chính xác: Động cơ bạn viết blog để làm gì?

Viết để chia sẻ kiến thức với cộng đồng?

Viết để kinh doanh?

Viết để kết nối bạn bè?

Thậm chí một vài người mà Oanh biết, họ viết blog chỉ đơn giản để lưu lại những kiến thức mà mình học hỏi được mà thôi. Đó cũng chính là một động cơ!

Gần đây thấy Oanh có “lấn sân” sang mảng kinh doanh thời trang tại Tomorrow9.com, Oanh có thể chia sẻ một chút về công việc này?

Cười! Oanh không hiểu vì sao anh lại dùng từ “lấn sân” ở đây, vì với bản thân Oanh kinh doanh thời trang đơn giản chỉ là để mưu sinh.

Oanh lập gia đình hồi năm ngoái và cả 2 vợ chồng đều muốn có một công việc nào đó để được… làm cùng nhau mà vẫn có thời gian riêng cho gia đình. Vì vậy nên Oanh chọn kinh doanh quần áo thời trang.

Còn việc chia sẻ về công việc kinh doanh mới này thì thật sự vợ chồng Oanh cũng là người chân ướt chân ráo vào nghề thôi. Còn phải học tập và nhờ các anh/chị cũng như các bạn chia sẻ và ủng hộ nhiều.

Blogger nào là người truyền cảm hứng cho Oanh?

Hầu như là tất cả nhưng người ảnh hưởng nhiều nhất là chị Michelle Phan

Nếu được chia sẻ một điều duy nhất với những bạn chuẩn bị bước chân vào thế giới blog, Oanh sẽ nhắn nhủ điều gì?

Nếu chỉ một điều duy nhất thì đó chính là sự Chân Thành. Bạn viết blog có nghĩa là bạn đang kết nối. Và không có một sự kết nối nào bền vững nếu thiếu sự CHÂN THÀNH!

Với Oanh thì chỉ đơn giản như vậy thôi.  🙂

Cám ơn Thuỳ Oanh về cuộc trao đổi thú vị này! Chúc bạn luôn thành công với những công việc bạn đang theo đuổi!

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Thuỳ Oanh tại và tham gia cộng đồng những người yêu làm đẹp tại blog Giupbanlamdep.com hoặc Fanpage.

Bài viết nằm hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet và muốn thực hiện một bài phỏng vấn thì hãy liên hệ ngay với Ngọc TẠI ĐÂY!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng anh
Hoàng anh
Khách
7 năm trước

bài viết rất hay rất í nghĩa mình đang thích làm đẹp da mặt mà không tốn tiền

2
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.