5 chủ đề blog dễ dàng nhận được sự quan tâm & kiếm tiền tốt nhất trong năm 2019

Hai câu hỏi hàng đầu mà tất cả chúng khi bắt tay vào xây dựng một blog mới thường đặt ra đó là…

Chủ đề blog này có thật sự nhận được sự quan tâm của mọi người?

Và…

Chủ đề blog này có giúp tôi kiếm tiền được tiền? (hoặc nhiều tiền?)

Sau đó bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng:

Hãy chọn một chủ đề mà bạn thật sự đam mê! Và hãy đi với nó trước sau gì bạn cũng sẽ kiếm được tiền!

Không sai! Nhưng có một thực tế một số chủ đề blog rất khó để kiếm tiền hoặc có thể nhưng rất ít!

Vì thế nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền từ blog thì vấn đề ở đây bạn sẽ phải cân bằng giữa yếu tố đam mêsự phổ biến (sự quan tâm của mọi người)

Cá nhân Ngọc tin rằng:

Để thật sự kiếm được tiền từ blog bạn không thể chỉ đi với sự đam mê, bạn cần đi với sự phổ biến!

Cụ thể hơn bạn cần:

Tìm ra một vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải và giúp họ giải quyết vấn đề đó thông qua blog của bạn!

Ok, vậy hãy xem những vấn đề gì mọi người hay gặp phải nhé (đặc biệt trong năm 2019 này nhé). Cũng đừng quên xây dựng blog cá nhân sẽ là một trong những xu hướng Digital Marketing của những năm tới đây!

5 chủ đề blog sẽ giúp bạn kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2019

Lưu ý rằng 5 chủ đề blog dưới đây là rất lớn và trong mỗi chủ đề đó bạn hoàn toàn có thể “đào sâu hơn” và lựa chọn một “nghách” nhỏ hơn. Ngọc sẽ cố gắng gợi ý thật chi tiết cho bạn những “nghách” nhỏ nhất có thể. Và đừng quên để lại gợi ý của bạn ở phần bình luận nếu Ngọc chưa đề cập đến nhé!

#1. Kiếm tiền online (kiếm tiền trực tuyến)

Rất nhiều blogger kiếm tiền online bằng cách… dạy người khác kiếm tiền online!

Và vì thế rất nhiều người bắt đầu một blog với chủ đề kiếm tiền online với mong muốn kiếm được tiền nhưng rồi sau đó chẳng bao giờ kiếm được tiền!

Sự thật là thế! Đây là một cách tiếp cận sai và rất nhiều người đang tiếp cận theo cách này!

Nên nhớ những câu chuyện kiếm tiền online từ các blogger nổi tiếng (kiếm rất nhiều tiền) luôn được tung hô vì thế bạn gần như bị cuốn vào “câu chuyện” của họ và rồi bạn chọn chủ đề… giống như họ.

Vậy câu hỏi là: Những người mới bắt đầu viết blog không nên đi với chủ đề kiếm tiền online?

Không! Bạn vẫn có thể!

Nhưng bạn cần tiếp cận chủ đề này theo một hành trình chứ không phải “nhảy vào” chỉ để kiếm tiền online.

Cá nhân Ngọc khi lần đầu tiên biết tới khái niệm blog, Ngọc đã quyết định đi với chủ đề kiếm tiền online nhưng Ngọc tiếp cận nó bằng cách xây dựng một mục tiêu rõ ràng:

Hướng dẫn bạn viết blog chuyên nghiệp & xây dựng nguồn thu nhập THỤ ĐỘNG từ internet! 

Và vì thế để hướng dẫn được người khác viết blog và giúp họ tạo ra được nguồn thu nhập thì chính Ngọc phải tạo ra được thu nhập từ blog đã. Vì làm sao có thể dạy hoặc hướng dẫn người khác kiếm tiền khi bạn chưa thể kiếm tiền?

Đó chính là cách bạn tiếp cận mục tiêu kiếm tiền online theo hành trình, tức là bạn cần xây dựng uy tín, tạo ra kết quả từ công việc kiếm tiền online trước. Sau đó bạn mới có thể viết về kiếm tiền online được!

Các blogger thường kiếm tiền từ chủ đề này bằng cách nào?

Phần lớn họ thường tạo ra thu nhập từ tiếp thị liên kết, nhưng cuối cùng hầu hết họ sẽ cố gắng để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm của riêng họ. Và các khoá học online hay xuất bản sách và bán ebook là cách thường được áp dụng nhất!

#2. Tài chính cá nhân

Mọi người thường hay nhầm lẫn chủ đề này với chủ đề kiếm tiền online, tuy nhiên khi nhắc đến một blog về tài chính cá nhân tức là blog đó sẽ giúp cho mọi người biết cách quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Một blog chia sẻ về các phương pháp gia tăng thu nhập, phân phối nguồn thu nhập vào các hình thức đầu tư là một kiểu blog về tài chính cá nhân.

Tuy nhiên với chủ đề này khá rộng vì thế bạn cần thu hẹp lại và nhắm đến một hình thức đầu tư cụ thể thì sẽ hiệu quả hơn. Ví dụ đầu tư bất động sản, cổ phiếu, chia sẻ kiến thức về bảo hiểm…

Cá nhân Ngọc cũng đang vận hành blog www.CoinDenRoi.com liên quan đến đầu tư Cryptocurrency (tiền điện tử), đây cũng là một chủ đề nằm trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

#3. Phong cách sống (lifestyle)

Đây là một lĩnh vực rất rộng và được rất nhiều blogger khai thác và nếu làm tốt cơ hội tạo thu nhập từ chủ đề này cũng không tệ.

Liên quan đến chủ đề này thường sẽ là:

  • Nấu ăn (ẩm thực)
  • Thời trang – Làm đẹp
  • Du lịch
  • Thú cưng
  • Làm vườn
  • Xe cộ

Tức là tất cả những niềm đam mê diễn ra trong cuộc sống và thường thu hút một bộ phận quan tâm nhất định. Thường để tạo ra thu nhập tốt và phát triển được blog trong những chủ đề này bạn cần trở thành một influencer (người có sức ảnh hưởng) đến chính nhóm cộng đồng đó.

Phương pháp tối ưu để kiếm tiền cho các blog kiểu này thường là bài viết tài trợ quảng cáo cho các thương hiệu và sự kết hợp mạnh mẽ của các mạng xã hội sẽ hỗ trợ rất tốt cho blog với chủ đề phong cách sống!

Tham khảo thêm:

#4. Sức khoẻ – thể hình

Đây cũng là một trong những chủ đề nằm trong lĩnh vực tiềm năng để phát triển một blog. Vì bên cạnh tiền bạc, các mối quan hệ thì sức khoẻ luôn được con người quan tâm hàng đầu.

Với chủ đề này bạn hoàn toàn có thể “mổ xẻ” sâu hơn để nhắm đến một thị trường ngách (niche) rất cụ thể. Ví dụ nếu bạn là một người đam mê môn thể hình thì bạn (hoặc nhóm bạn) của bạn hoàn toàn có thể xây dựng một blog liên quan đến huấn luyện thể hình.

#5. Công nghệ

Thế giới đang thay đổi hàng ngày và sự thay đổi mạnh mẽ nhất chính là công nghệ!

Vì thế trong năm 2019 này chủ đề công nghệ vẫn sẽ thu hút tất cả mọi người và bạn sẽ có rất nhiều cơ hội!

NHƯNG! Nên nhớ rằng công nghệ của năm 2019 sắp tới đây không phải là kiểu mạng internet, hay thủ thuật máy tính, thủ thuật WordPress… nữa! Tất cả những thứ đó đã qua rồi, và đã có rất nhiều blogger làm tốt rồi!

Vì thế công nghệ của năm 2019 và những năm tiếp theo đây phải là công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), thanh toán bằng tiền điện tử… Đây sẽ là một “mảnh đất mới” để bạn bắt đầu đặt chân vào và khai phá rất tốt cho những năm sắp tới đây.

Lời kết

Như vậy với bài viết này Ngọc hy vọng đã phần nào gợi ý với bạn về một số chủ đề blog tiềm năng và có thể phát triển rất tốt trong năm 2019 sắp tới đây (thậm chí còn có thể kéo dài nhiều năm tiếp theo nữa).

Về cơ bản những chủ đề này vẫn nằm trong những lĩnh vực được con người quan tâm nhiều nhất như tài chính, sức khoẻ,… và với mỗi chủ đề blog thì lại có những cách kiếm tiền khác nhau để áp dụng phù hợp nhất.

Tuy nhiên xét về khía cạnh lâu dài và chiến lược từng bước phát triển blog thành một doanh nghiệp online (Online Business)  thì cuối cùng dù cho blog của bạn hướng đến chủ đề gì thì bạn cũng cần phát triển được các sản phẩm/dịch vụ của chính mình thay vì phụ thuộc vào quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết.

Ngọc có bỏ lỡ bất cứ một chủ đề blog tiềm năng nào không nhỉ? Đừng chần chừ cho Ngọc thêm ý kiến về những chủ đề mà bạn nghĩ rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và kiếm tiền tốt nhất trong năm 2019 tới đây nhé!

59 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!