5 bước giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tiếp thị liên kết ngay trên blog của bạn!

tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tiếp thị liên kết

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tiếp thị liên kết?

Ồ đây là một vấn đề “sống còn”, một mối quan tâm của Ngọc, của bạn và của tất cả những người đang tham gia kiếm tiền online nói chung và tiếp thị liên kết nói riêng.

Vậy làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết? Câu hỏi này sẽ được giải quyết với 4 bước rất cụ thể ở bài viết này đấy!

Nhưng trước tiên, để tăng tỷ lệ chuyển đổi có lẽ chúng ta hãy dành 1 phút 30 giây để tìm hiểm xem…

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi, tiếng Anh gọi là Conversion Rate (viết tắt là CR). Là chỉ số có đơn vị phần trăm, thể hiện tỷ lệ người truy cập đã thực hiện hành động bạn mong muốn trên tổng lượt truy cập vào website.

Hành động mong muốn này gọi là chuyển đổi, và sự chuyển đổi này có thể là mua hàng, điền form thông tin, hoặc hoàn thành khảo sát, đăng ký email…

Đó là định nghĩa và có chút hơi khó hiểu, ví dụ cụ thể thế này nhé.

Hôm nay bạn viết một bài đánh giá về một sản phẩm/dịch vụ nào đó, cuối ngày bạn kiểm tra và thấy có lượng traffic (lưu lượng truy cập) là 1000 lượt vào bài viết, trong đó 10 người đã mua hàng thông qua bài viết của bạn.

Như vậy số người thực hiện hành động (mua hàng), chia cho tổng traffic và nhân với 100%, là bạn sẽ có được tỷ lệ chuyển đổi (CR). Ở ví dụ này CR = (10/1000) x 100 = 1%.

Conversion Rate la gi

Do đó nếu muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ phải dùng mọi cách để con số này càng cao càng tốt.

Trở lại với vấn đề chính, đó là làm sao để tăng tỷ lệ chuyển đổi khi làm tiếp thị liên kết cho bài viết.

5 bước tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tiếp thị liên kết

Cá nhân Ngọc yêu thích cách làm tiếp thị liên qua việc xây dựng nội dung trên blog bằng các bài viết, vì thế ngay bên dưới đây Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 5 bước để tăng tỷ lệ chuyển đổi khi viết bài.

Bước 1: Xác định sản phẩm & xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Chắc chắn rồi đây sẽ bước đầu tiên bạn cần làm, vì bạn đang làm tiếp thị liên kết tức là bạn cần quảng bá một sản phẩm/dịch vụ cụ thể nào đó đến đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Những người quan tâm, có nhu cầu sử dụng và sẵn sàng mua sản phẩm/dịch vụ đó.

Vậy hai câu hỏi chính trước khi bắt tay vào viết bài bạn cần trả lời đó là:

 • Bài viết này tôi sẽ quảng bá sản phẩm/dịch vụ gì?
 • Nhóm khác hàng quan tâm, có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ này là ai?

Ví dụ: Nếu bạn quảng bá sản phẩm “lá nương trị bệnh Gout” thì chính xác những người quan tâm sản phẩm này sẽ là người bị bệnh Gout phải không nào? Ai sẽ là những người có nguy cơ mắc bênh Gout nhiều nhất? Có phải là những người có độ tuổi từ 30-60? Tuy nhiên bạn cũng nên mở rộng tư duy để tiếp cập nhóm khách hàng gián tiếp, đó chính là vợ, chồng, con của những người đang mang bệnh Gout.

chon san pham lam tiep thi lien ket

Cách tuy duy rộng như thế này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thực hiện các chiến dịch quảng bá nhắm mục tiêu (qua quảng cáo chẳng hạn)

Ngoài ra có một lưu ý đó là, chỉ chọn những sản phẩm thật sự liên quan đến nhóm đối tượng trên blog của bạn.

Rất nhiều bạn thường hỏi Ngọc, tại sao đặt rất nhiều banner, viết rất nhiều bài, nhận được rất nhiều click vào link, banner liên kết nhưng tỷ lệ chuyển đổi hầu như không có.

Khi tìm hiểu kỹ thì Ngọc thấy các sản phẩm đó không hoàn toàn phù hợp với chủ đề blog, bạn không thể quảng bá sản phẩm “lá nương trị bệnh Gout” trên blog hướng dẫn về WordPress và ngược lại bạn cũng không thể quảng bá dịch vụ hosting trên một blog về làm đẹp – giảm cân phải không nào?

Bước 2: Lấy link tiếp thị liên kết và xử lý link

Lấy link tiếp thị liên kết là việc tiếp theo bạn cần làm sau khi đã xác định được sản phẩm.

lay link tiep thi lien ket

Việc lấy link tiếp thị liên kết của một sản phẩm tương đối đơn giản, ở các mạng tiếp thị liên kết bạn chỉ cần copy link được cung cấp sẵn là được.

Ví dụ với sản phẩm Lá nương trị bệnh Gout Ngọc sẽ có được link như sau: https://pub.accesstrade.vn/deep_link/4348611940829411658?url=http%3A%2F%2Fgiaidoc.lanuong.com%2Fweb%2Ftrang-chu%3Futm_source%3Daccesstrade%26aff_sid%3D%7Bclickid%7D

Với link này bạn đã có thể mang đi đặt vào bài viết, tuy nhiên cá nhân Ngọc thì thích xử lý nó một chút để nhìn cho đẹp mắt hơn.

cach rut gon affiliate link

Và công cụ mà Ngọc luôn sử dụng để làm đẹp link liên kết là plugin Pretty Link, việc rút gọn link liên kết sẽ giúp cho bạn dễ nhớ hơn, link nhìn thân thiện hơn và mang thương hiệu của bạn hơn đấy.

Bước 3: Xác định loại bài viết

Xác định loại bài viết, tức là bạn sẽ viết review (đánh giá) hay viết hướng dẫn (guide). Sau đó bạn cần tiếp tục xây dựng nội dung, tức là bạn sẽ viết theo phương pháp nào?

Ví dụ: Bạn sẽ viết review sản phẩm đó hay so sánh nó với những sản phẩm tương tự khác? Nếu là bài viết hướng dẫn sử dụng thì bạn sẽ viết theo kiểu step by step bằng văn bản hay hướng dẫn bằng video? Hay kết hợp cả hai?…

Đó chính là những công việc để bạn xác định ra loại bài viết.

Bước 4: Tối ưu nội dung bài viết

Tối ưu nội dung, đây là việc mà bạn cần làm trong khi viết bài. Với một bài viết nhằm mục đích tăng chuyển đổi cho tiếp thị liên kết thì cá nhân Ngọc muốn chi sẻ với bạn một số việc để tối ưu nội dung như sau.

1. SEO – Đây là việc làm cho bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm với một từ khoá cụ thể.

Do đó công việc SEO sẽ gồm rất nhiều bước từ nghiên cứu từ khoá, tối ưu SEO onpage với 10 yếu tố… tuy nhiên với kinh nghiệm của Ngọc thì khi viết bài bạn cần đặt yếu tố người dùng lên đầu tiên.

Tức là bạn cứ bắt tay vào viết và hãy quyên SEO đi, hãy tập trung để mô tả tính năng, lợi ích của sản phẩm và viết hấp dẫn như viết cho một người thân của bạn đọc. Khi viết xong, lúc đó bạn mới trở ngược lại để tối ưu tiêu đề bài viết, tối ưu từ khoá…

Ý của Ngọc là đừng quá gò ép mình vào các yếu tố kỹ thuật lên quan đến SEO, hãy thả lỏng và viết tự nhiên, việc SEO chỉ là bước sau khi bạn kết thúc bài viết và làm trước khi nhấn nút đăng bài.

Bài viết tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi với tiếp thị liên kết là viết cho người đọc chứ không phải viết cho Google!

2. Kỹ thuật chèn link liên kết – Đây sẽ là một vài mẹo được kết hợp cùng với call to action (lời kêu gọi hành động) hợp lý.

Đối với các bài hướng dẫn sử dụng dịch vụ/sản phẩm cách tốt nhất bạn nên đưa ra lời kêu gọi hành động ngay đầu bài viết như bên dưới. Tất nhiên không quên chèn link tiếp thị liên kết vào call to action nhé!

su dung call to action trong bai viet tang ty le chuyen doi

Với cách này Ngọc thấy vô cùng hữu hiệu vì thường những người đọc bài hướng dẫn họ hay làm theo từng bước, từng bước nên việc họ click vào link để thực hiện theo các thao tác bạn đang hướng dẫn là điều rất tự nhiên. (Hy vọng sau thiết lộ này các bạn vẫn click vào link affiliate của Ngọc  😉  )

Với các bài review sản phẩm thì call to action nên được làm nổi bật với dạng nút (button), nếu bạn dùng WordPress thì có thể cài đặt plugin WP Shortcode by MyThemeShop

Sau khi cài đặt trên trình soạn thảo sẽ xuất hiện dấu “+” và bạn chỉ cần chọn kiểu button và chèn link liên kết và call to action vào là được.

su dung shortcode chen link affiliate
Sử dụng Shortcode để chèn link Affiliate

Kết quả bạn sẽ được một button với lời kêu gọi hàng động rõ ràng như hình dưới.

su dung button shortcode 01

Ngoài ra, người đọc thường có thói quen click vào hình ảnh vì thế nếu bạn đưa link liên kết vào đó, khi họ click vào ảnh thì họ sẽ được chuyển hướng ngay đến trang bán hàng của nhà cung cấp, việc này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyên đổi lên rất nhiều đấy!

Vì thế đừng quên một mẹo này, đó chính là khi tải hình ảnh sản phẩm nên hãy nhớ “thả” vào đó một link affiliate nhé!

chen link affiliate vao hinh anh

Dưới đây là một hình ảnh và một button, khi khách hàng click vào 1 trong 2 họ đều “được” chuyển đến trang bán hàng.

Chèn link Affiliate vào hình ảnh
Button và hình ảnh đều chứa link Affiliate

Tuy nhiên, Ngọc muốn muốn nhấn mạnh với bạn rằng luôn mô tả chân thật các sản phẩm bạn quảng cáo, nội dung mà bạn viết cần phục vụ và hướng đến người dùng. Chỉ sử dụng nội dung như một công cụ để điều hướng người dùng đến các link liên kết. Tuyệt đối không viết bài chỉ vì mục đích duy nhất là đặt một liên kết liên kết vào bên trong.

Bước 5: Thu hút lưu lượng truy cập vào bài viết bằng Facebook

Ok như vậy bạn đã có một sản phẩm phù hợp, bạn cũng đã có một bài viết tốt được tối ưu nhằm đạt thứ hạn cao trên kết quả tìm kiếm.

Như vậy đã đủ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và kiếm nhiều tiền với tiếp thị liên kết chưa?

Có thể,.. nhưng chắc chưa nhiều!  😀 Vậy làm sao để nhanh chóng tiếp cận đến nhóm đối tượng mục tiêu?

Đó chính là paid traffic! Quảng cáo trả tiền!

Sau khi xuất bản bản bài viết bạn có thể chạy một quảng cáo Google Adword.

tang ty le chuyen doi bang quang cao
Một quảng cáo Adword của sản phẩm Lá Nương trị bênh Gout

Cá nhân Ngọc thì thích sử dụng quảng cáo trên Faebook hơn vì dễ dàng thao tác và nhắm mục tiêu chính xác hơn rất nhiều.

Sau khi xuất bản bài viết đừng quên chia sẻ ngay lên trang Fanpage của bạn. Ngọc có một thói quen đầu tiên sau khi xuất bản bài đăng trên blog đó là chia sẻ ngay lên Fanpage.

chia se bai dang len fanpage

Sau đó bạn có thể nhấn ngay nút “Quảng cáo bài viết” để bắt đầu tiếp cận nhiều người hơn và thu hút họ đến bài viết.

Tuy nhiên Ngọc sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để có thể tối ưu quảng cáo tốt hơn.

Từ trang facebook cá nhân chọn mũi tên, chọn “Tạo quảng cáo”

toi uu quang cao tang ty le chuyen doi

Tiếp theo bạn chọn loại quảng cáo, vì đang muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi nên chắc chắn chúng ta sẽ chọn “Chuyển đổi” phải không nào.

tang ty le chuyen doi bang quang cao facebook

Sau đó bạn cần đặt tên cho quảng cáo.

quang cao facebook kiem tien voi tiep thị lien ket

Ở trang tiếp theo, bạn có thể chọn vị trí hiển thị quảng cáo theo địa lý mà bạn muốn. Ví dụ bạn muốn tiếp cận những người tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng…

tang ty le chuyen doi bang quang cao fb 04

Kéo xuống dưới để:

 • Chọn độ tuổi, giới tính (nhóm người quan tâm đến sản phẩm)
 • Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và sở thích, công việc..

Ví dụ: Ở đây Ngọc đang chạy quảng cáo cho bài viết về công cụ email marketing ConvertKit vì thế nhóm đối tượng Ngọc sẽ nhắm mục tiêu là những người quan tâm đến Online Marketing, Email Marketing và Marketing nội dung…

tang ty le chuyen doi bang quang cao fb 05

Tiếp theo là đặt ngân sách.

chay quang cao facebook kiem tien voi tiep thi lien ket

Chuyển sang trang tiếp theo bạn cần chọn

 • Tên Fanpage (nếu bạn có hơn 1 fanpage)
 • Chọn bài viết cụ thể muốn quảng cáo.

cach kiem tien voi tiep thi lien ket bang quang cao

Ok như vậy là xong rồi, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị sau khi Facebook phê duyệt.

Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là cách nhanh nhất để bạn có thể tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng họ về bài viết và tại đó với những kỹ thuật đã được chia sẻ ở bước 1 đến 3.  Ngọc tin rằng đây sẽ cách rất tốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng thu nhập từ tiếp thị liên kết.

Trên thực tế Ngọc đã từng chia sẻ với bạn câu chuyện của một Affiliates đã kiếm đến 60 triệu mỗi tháng qua tiếp thị liên kết chỉ với phương pháp quảng cáo thậm chí không cần blog nữa đấy!

Lời kết

Như vậy với 5 bước này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết!

Về cơ bản sẽ không có công thức chung và bạn hoàn toàn có thể sáng tạo dựa trên kinh nghiệm, tuy nhiên dù gì đi nữa thì bạn cũng cần ghi nhớ những điều sau nếu muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi:

 • Chọn một sản phẩm mà bạn thật sự thích
 • Sản phẩm đó phải được nhóm khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm
 • Tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, lấy link sản phẩm
 • Xây dựng ý tưởng nội dung và tối ưu nó hết sức nhằm đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm
 • Sử dụng kỹ thuật và một số công cụ để đặt link liên kết và gia tăng tỷ lệ click
 • Quảng cáo trả tiền để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng, điều hướng họ về bài viết trên blog

Đó chính là một quy trình lặp đi lặp lại để có thể giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn với tiếp thị liên kết.

Bạn có nghĩ như thế? Bạn đang làm gì để tăng tỷ lệ chuyển đổi? Và bạn thường dùng cách nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết? Ngọc rất muốn nghe thêm chia sẻ từ bạn!

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
22 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
thuhailongvan11
Khách
2 năm trước

Bài viết thực sự rất hay. se áp dụng ngay bây giờ

kiet
kiet
Khách
3 năm trước

cảm ơn A Ngọc về bài viết nha
https://gatefile.com

msmmo
Khách
3 năm trước

cám ơn bác Ngọc nhé

sitkp
Khách
3 năm trước

Cám ơn Ngọc đã chia sẽ, bài viết rất hay!

Moon
Khách
3 năm trước

Ồ chị cũng nên học làm theo Ngọc vì đôi khi có chút thời gian và cũng thích viết lách nữa, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Ngọc coaching chị với. Chị có cái web mà cũng để lâu mốc lên rồi :(((( .

thanhhaichau
Khách
3 năm trước

Cám ơn nhiều vì chia sẻ hữu ích của anh nhé !

Quốc Tuấn
Khách
3 năm trước

Cám ơn Ngọc đã chia sẽ, bài viết rất hay!

tuan huynh van
Khách
3 năm trước

cám ơn bác Ngọc nhé

nguyễn thị quỳnh nga
Khách
3 năm trước

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ!

nguyễn thanh tú
Khách
3 năm trước

minh học thêm được một cách là chèn link sản phẩm vào hình ảnh, cám ơn anh đã chia sẻ

Lê Đức Kiên
Khách
3 năm trước

Bài viết hay lắm anh ạ. Rât mong sẽ đồng hành cùng anh từ tháng 9 này 😀

vuongtran
Khách
3 năm trước

rất hay, em đang làm theo từng bước này, cảm ơn a nhiều

vuongtran
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

em đang học và làm theo thôi, nên kinh nghiệm giống như đang tích lũy

Vũ
Khách
3 năm trước

Bài viết rất thực tế, có thể áp dụng ngay. Bây giờ em cũng nghe nói nhiều đến content marketing, nghe nói dân rành làm cái này thì sức thuyết phục rất cao đó anh.
Còn cái facebook, em thường vào các cộng đồng Facebook có chủ đề liên quan để post bài PR. Thấy cũng rất hiệu quả bên cạnh paid ads. Nhược điểm duy nhất là nhiều khi ko khớp chủ đề lắm thì hoá ra mình lại đi spam 🙁
À, cái chèn link trong ảnh rất sáng tạo, chưa nghĩ ra luôn, mai mốt sẽ áp dụng. Thank anh.

22
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.

Black Friday 2020 - Đang diễn ra
-> Giảm đến 80% (Trọn đời)