[Gợi ý] – Tạo blog giảm cân tiếng Việt kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Tại sao không?

tạo blog giảm cân kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Blog giảm cân! Nghe quen quá phải không nào?

Khi nhắc đến lĩnh vực giảm cân phần lớn chúng ta hay nghĩ đến việc xây dựng một niche site với ngôn ngữ tiếng Anh hướng đến thị trường nước ngoài để bán các sản phẩm trên ClickBank!

Ngọc tin chắc phần lớn đều như vậy!

Vậy một blog giảm cân với ngôn ngữ tiếng Việt cho người Việt thì sao? Không có lý do gì là không cả.

Nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là giữ gìn vóc dáng luôn là một yếu tố hàng đầu mà con người quan tâm, vì thế nếu bạn xây dựng được một blog với chủ đề giảm cân bằng tiếng Việt và thu hút số lượng người truy cập đủ lớn thì cơ hội kiếm tiền là hoàn toàn có thể.

Trong bài viết này Ngọc sẽ cho bạn thấy một số bằng chứng về tiềm năng của thị trường cũng như cách để bạn từng bước xây dựng một blog giảm cân kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngay tại Việt Nam.

Chúng ta cùng đi qua 4 bước sau…

Đánh giá nhu cầu thị trường

Về góc độ cảm tính, xã hội ngày càng phát triển, mức sống nâng cao thì nhu cầu về làm đẹp cũng sẽ phát triển theo. Và khi nhắc đến làm đẹp thì bạn biết rồi đó giữ gìn vóc dáng và vấn đề làm sao để kiểm soát cân nặng luôn là yếu tố hàng đầu.

Đó là chúng ta nghĩ thế… nhưng kiểm tra một chút nhé!

Sử dụng công cụ Google Trends để đánh giá xu hướng về giảm cân tại Việt Nam trong 5 năm qua Ngọc thật sự ngạc nhiên. Bạn có thể thấy biểu đồ gia tăng bên dưới.

tao blog giam can

Bằng cách kiểm tra kỹ hơn về các sản phẩm cũng như truy vấn tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực giảm cân tại Việt Nam bạn có thể thấy tất cả đều gia tăng một cách đột phá.

kiem tra xu huong nguoi dung

Điều này là một bằng chứng cho thấy nhu cầu là có và bạn hoàn toàn có cơ hội để xây dựng một blog về chủ đề giảm cân.

Và nếu bạn xây dựng được nội dung tốt, tối ưu các từ khoá liên quan như “cách giảm cân”, “giảm cân nhanh”, “thuoc giam can”… thì cơ hội mỗi tháng bạn có thể tiếp cận được 14.000 lượt truy cập đấy!

xac dinh tu khoa

Xác định chính xác đối tượng độc giả là ai?

Một blog về chủ đề giảm cân có lẽ quá quá chung chung? Bạn có nên thu hẹp chủ đề lại?

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể viết về giảm cân và chia thành các chuyên mục như như giảm cân bằng phương pháp thể dục hay giảm cân bằng detox, thuốc giảm cân…

Một bước nữa…

Nếu bạn quyết định chỉ chọn chủ đề chuyên về các loại thuốc giảm cân thì bạn sẽ tập trung viết về các loại thuốc giảm cân như “green coffee”, ‘goji’, hay “Rich Slim”…

Một bước nữa…

Bây giờ hãy xác định chính xác độc giả của bạn là ai? Việc này vô cùng quan trọng và đây sẽ là việc cần làm trước khi bắt tay vào khởi tạo blog?

Hãy nghĩ xem những độc giả tương lai của bạn là ai? Họ phần lớn là phụ nữ (có lẽ vậy vì là chủ đề giảm cân), nhưng họ thuộc nhóm phụ nữ bao nhiêu tuổi? Họ độc thân hay đã có gia đình?…

Thêm ví dụ cho bạn, bạn viết về giảm cân nhưng chỉ tập trung vào các phương pháp giảm cân cho phụ nữ sau sinh thì sao nhỉ? Tức là thay vì nhắm đến hầu hết tất cả những phụ nữ có nhu cầu giảm cân thì bạn tập trung vào nhóm phụ nữ sau sinh mà thôi.

Ngọc nghĩ rằng blog của bạn sẽ thật sự khác biệt và nhắm chính xác đến một nhóm đối tượng rồi đấy!

xac dinh chu de và doi tuong cho blog
Đó chính là cách bạn xác định đối tượng và thu hẹp chủ đề blog! (Điều này áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực, không riêng gì giảm cân)

Ok, bây giờ là lúc bạn chọn một tên miền, đăng ký gói hosing và đưa blog lên internet, đây là vấn đề đơn giản chỉ mất khoảng 20 phút do đó Ngọc sẽ không đề cập nhiều đến trong bài viết này nữa.

Việc quan trọng hơn là…

Làm sao để kiếm tiền với blog giảm cân?

Song song với việc tạo ra nội dung giá trị cho nhóm độc giả mục tiêu thì bạn cần áp dụng ít nhất một phương pháp kiếm tiền trên blog. Và phương pháp hàng đầu mà Ngọc tin chắc chắn sẽ luôn mang lại hiệu quả cao cho bất cứ một blog nào, đó chính là tiếp thị liên kết.

Trở lại với chủ đề giảm cân, bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm dịch vụ để quả bá cho độc giả của bạn. Để Ngọc cho bạn một số cách ngay bên dưới đây…

#1. Tham gia vào mạng tiếp thị Adcombo

Trước đây Ngọc đã có bài giới thiệu về Adcombo, bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí và bắt đầu quảng bá các sản phẩm giảm cân, làm đẹp ngay tại thị trường Việt Nam.

affiliate network adcombo

Khi bạn giới thiệu được một khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ nhận được khoảng $10 tương đương 220.000đ/ đơn hàng.

vien uong giam can green coffee
Sản phẩm giảm cân – Viên uống giảm cân Green Coffee

Và còn rất nhiều sản phẩm liên quan đến sức khoẻ và giảm cân khác cho thị trường Việt Nam đang được quảng bá thông qua mạng Adcombo.

Ngoài ra còn hàng tá sản phẩm hỗ trợ giảm cân khác đang được bán trên Lazada để bạn giới thiệu và nhận hoa hồng. (mức hoa hồng trên Lazada giao động từ 8-13%)

san pham giam can tren lazada

#2. Tham gia quảng bá các khoá học trên Kyna.vn

Ngoài các sản phẩm như trên thì còn các khoá học online liên quan đến phương pháp giảm cân mà bạn cũng có thể quảng bá. Cách nhanh nhất đó là tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết của Kyna, sau đó giới thiệu khoá học online để nhận 40% hoa hồng trên 1 khoá học mà bạn giới thiệu được.

chuong trinh tiep thị lien ket cua kyna
Các khoá học giảm cân trên Kyna

Còn nữa…

Nền tảng AccessTrade cũng là một cách để bạn kiếm tiền với blog giảm cân, tại đây có khá nhiều sản phẩm liên quan đến làm đẹp dành cho phụ nữ.

Ví dụ với mức hoa hồng cao nhất lên đến 900.000đ cho một khách hàng bạn giới thiệu được khi đăng ký vào trung tâm California Fitness & Yoga Centers thì chắc chắn cơ hội kiếm tiền là hoàn toàn trong tầm tay.

chien dich california tren accesstrade

#3. Đặt quảng cáo Adnow

Tuy không phải là mạng tiếp thị liên kết nhưng Adnow là mạng quảng cáo tự nhiên theo nội dụng gốc (Native Advertising Netwok) nên sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

Tức là các bài viết trên blog của bạn về giảm cân, làm đẹp thì tự nhiên Adnow sẽ hiển thị những quảng cáo về sản phẩm giảm cân, do đó đây là một phương pháp rất tốt để bạn gia tăng thêm thu nhập.

dat quang cao adnow vao blog
Quảng cáo Adnow hiển thị ngay bên dưới bài viết!

 

Việc đặt đăng ký Adnow và lấy mã quảng cáo khá đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn từ A đến Z mà Ngọc đã chia sẻ trước đây.

Cuối cùng – Nội dung blog sẽ quyết định sự thành công của bạn

Như vậy Ngọc đã cung cấp cho bạn thấy tiềm năng của thị trường, cách xác định độc giả tiềm năng cũng như phương pháp thu hẹp chủ đề blog. Hơn nữa đó là những chương trình tiếp thị liên kết, mạng quảng cáo tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền ngay với lĩnh vực giảm cân.

Bây giờ, việc còn lại đó là nội dung!

Internet ngày nay đã có quá nhiều nội dung và người đọc có thể cảm thấy bị quá tải, vì thế để blog của bạn thật sự được chú ý, thu hút được độc giả trung thành và họ sẵn sàng mua các sản phẩm mà bạn giới thiệu thì không còn cách nào khác đó là xây dựng niềm tin.

Và cách tốt nhất để bạn có được niềm tin đó chính là giá trị nội dung mà bạn mang đến cho độc giả của bạn!

Một số chiến lược phát triển nội dung bạn có thể tham khảo như sau:

  • Trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình:  Với vấn đề liên quan đến sức khoẻ thông thường mọi người sẽ thích lắng nghe những kinh nghiệm, câu chuyện từ người thật việc thật. Do đó nếu bạn am hiểu (bạn có thể học hỏi trong quá trình xây dựng blog) và từng bước trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình thì chắc chắn đó sẽ là một lợi thế. Khi đó với kiến thức của mình bạn có thể tổ chức những chương trình tư vấn cá nhân, khoá học online hay viết ebook và tạo thu nhập từ chính những sản phẩm đó. Lúc này bạn đã có thêm những cách kiếm tiền mới chứ không còn phụ thuộc vào tiếp thị liên kết nữa.
  • Tham gia vào các cộng đồng và xây dựng uy tín: Những nơi tập nào độc giả của bạn tập trung nhiều nhất? Với lĩnh vực giảm cân có lẽ đó là các diễn đàn của phụ nữ như Webtretho hay Lamchame… Hãy tăng cường sự hiện diện của bạn ở đó, chia sẻ những nội dung có ích và xây dựng uy tín, điều hướng lưu lượng truy cập về blog của bạn.
  • Mạng xã hội: Ngoài Facebook thì Pinterest (được mệnh danh là mạng xã hội của phụ nữ) là nơi bạn nên để ý đến. Bạn có thể dụng Canva hoặc DesignBold để tạo ra các Infographic liên quan đến kiến thức giảm cân minh hoạ cho các bài viết và gim lên Pinterrest. Đây là cách bạn tăng cường sự hiện diện, gây sự chú ý và kéo người dùng về với blog của bạn.
su dung pinterest de tang traffic cho blog giam can
Hình ảnh và Infographic về giảm cân trên Pinterest

Lời kết

Đó là tất cả những gợi ý của Ngọc để giúp bạn có thể bắt tay ngay vào việc tạo một blog giảm cân kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Thị trường là tiềm năng, phương pháp tạo thu nhập cũng đã sẵn sàng, tất cả những điều còn lại là sự quyết tâm của bạn nếu muốn thành công với một blog giảm cân và từng bước biến nó thành một doanh nghiệp online trong tương lai.

Cuối cùng hãy luôn nhớ rằng, với bất kỳ một blog nào, chủ đề gì thì việc bạn tập trung vào nội dung, kết nối với độc giả và áp dụng các thủ thuật SEO, nghiên cứu và tối ưu từ khoá cho bài viết vẫn là công việc quan trọng nhất.

Nào bây giờ nếu bạn thấy thích gợi ý này, thấy được tiềm năng của một blog giảm cân thì hãy bắt tay vào ngay thôi, và cũng đừng chán nản nếu bạn chưa thấy kết quả ngay nhé! Kiếm tiền online cũng như bất kỳ công việc nào khác, nó đòi hỏi sự cố gắng, thời gian và nỗ lực từ chính bạn.

Không có cách kiếm tiền, làm giàu nào nhanh chóng trừ khi bạn trúng xổ số Jackpot  🙂

Bạn nghĩ sao về gợi ý này? Ngọc rất muốn nghe thêm kinh nghiệm và suy nghĩ từ bạn!

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
43 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tư Nguyễn
Tư Nguyễn
Khách
2 năm trước

Bài viết của anh khá hay chi tiết, em cũng đã xây dựng blog và viết bài, dịp này wordcup nên hơi lười, đọc bài của a thấy có động lực lại. Hiện tại, e thấy còn khúc mắc chỗ làm cách nào để seo web lên top, có đọc một số hướng dẫn seo là pai đi backlink, mà backlink chất lượng trên site tiếng việt khó xin quá, hầu như là ko cho guest post, a có cách nào tư vấn giúp e có thể kiếm dc backlink cho site bằng guest post ko ạ

Khoa Tạ
Khách
2 năm trước

Cám ơn chia sẻ của anh Ngọc
Em đã đọc bài viết hướng dẫn chi tiết của anh. Hiện em cũng đang xây dựng 1 blog về giảm cân và bán luôn sản phẩm mà em đang kinh doanh. Em cũng đang triển khai những ý mà anh nói trong bài viết sao cho phù hợp nhất đối với bản thân em đó ạ.

Dinh The Hien
Khách
3 năm trước

Bài hay quá. Đọc xong là em đã làm ngay con domain chuẩn bị sẳn sàng cho content 🙂
Tks pro

KeniVinh
Khách
3 năm trước

Công cụ bạn dùng để tìm lượng search hàng tháng có đúng không vậy bạn. Mình tìm trong adword thường không thấy. Làm sao nó tính được lượng search hàng tháng trên Google được chứ?

Doãn Bắc Tâm
Doãn Bắc Tâm
Khách
3 năm trước

Không biết a Ngọc có biết mạng tiếp thị nào về Du Lịch không

Trần Ngọc Anh
Trần Ngọc Anh
Khách
3 năm trước

Chào anh Ngọc, em có dự định làm blog về game và một số dịch vụ xoay quanh nó, trước đây em đã từng làm ctv cho 1 báo game nên có đôi chút kinh nghiệm viết lách. Anh có thể cho em 1 si khố lờuyên hoặc chia sẻ về cách kiếm tiền từ blog không ạ.

Trần Ngọc Anh
Trần Ngọc Anh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

cảm ơn anh nhiều ạ

Hang Tran
Khách
3 năm trước

Thanks a ! baì của anh rất rõ ràng và chi tiết— em thực sự muốn bắt tay vào làm về vấn đề nà y luôn,Cảm ơn anh rất nhiều.

Võ Điền
Khách
3 năm trước

Hiển thị với mạng quảng cáo MGID cũng có rất nhiều website đang dùng để hái ra tiền. Không thấy bạn đề cập nhỉ?

Võ Điền
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Có nhé bạn, bên site mình có chia sẻ vấn đề về <a href="https://vothanhdien.com/kiem-tien-voi-quang-cao-mgid-mang-quang-cao-thay-the-google-adsense/&quot; kiếm tiền với mạng quảng cáo MGID: Mạng quảng cáo thay thế Google Adsense nhé!

Võ Điền
Khách
Reply to  Võ Điền
3 năm trước

Có nhé bạn, bên site mình có chia sẻ vấn đề về kiếm tiền với mạng quảng cáo MGID: Mạng quảng cáo thay thế Google Adsense nhé!

phu
phu
Khách
3 năm trước

Anh cho em hỏi giờ em muốn làm một blog để hướng dẫn học về làm web thì em có thể kiếm tiền từ những nguồn nào ạ. Giống như làm blog giảm cân thì liên kết với khóa học giảm cân rồi lazada này nọ đó anh. Em cảm ơn anh.

Tôi Sống
Khách
3 năm trước

Mình không biết Ngọc đang dùng hosting hay VPS nhỉ, nếu là VPS thì tiện cho mình hỏi Ngọc đang dùng của nhà cung cấp nào và làm thế nào để setup nó?
Mình đang tính chuyển qua VPS để cho tốc độ tăng lên và chịu tải tốt hơn.
Thanks man.

Tôi Sống
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Ngọc có sử dụng dịch vụ Hocvps của Luân Trần không? Hay tự mày mò setup, mình mới tìm hiểu nên thấy rối rắm quá :V

Tôi Sốnga
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Cảm ơn Ngọc rất nhiều, chúc một ngày tốt lành nhé!

Tiền Kiết Bội
Khách
3 năm trước

Hi anh Ngọc, em theo dõi Blog + Facebook anh đã được 2 tháng. Em cũng biết các kỹ năng thiết kế website + viết bài SEO tuy nhiên do không có thời gian vì lo công việc cơm áo gạo tiền suốt, nhưng từ khi biết Blog anh em thường xuyên vào đọc để lấy đó làm động lực & cố gắng dành thời gian hơn nữa để viết lách. Bài viết này tuy em không thuộc ngành Giảm cân, tuy nhiên anh cho em cái nhìn tổng quan hướng đi “viết blog để kiếm tiền”, cám ơn anh nhiều lắm! Hy vọng sẽ có ngày “khoe” blog anh xem ạ 😀

duy anh
duy anh
Khách
3 năm trước

sao web của bạn không thấy đặt quãng cáo vậy Ngọc.

Thinh Nguyen Van
Khách
3 năm trước

Không thấy ngọc đề cập đến mạng tiếp thị adflex của masoffer hiện nay cũng có nhiều sản phẩm hay về sức khỏe trong đó có giảm cân

Thinh Nguyen Van
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Chính xác tớ vừa bị nhân viên ở đây tiếp cận tư vấn tham gia. Các bạn bên này có vẻ mong muốn càng nhiều người tham gia càng đông càng tốt. Họ còn tư vấn cách chạy ads luôn. Mình vẫn thích cách xây dựng blog affiliate như của Ngọc hơn. Chạy facebook ads luôn theo các bạn ấy cần nhiều vốn và hơi rủi ro. Kiểu gì cũng phải có cái blog thì mới bền vững được.

Đậu Thị Trinh
Khách
3 năm trước

Đọc xong thâý con đường đi phía trước trở nên rõ ràng hơn. Cảm ơn anh đã chia sẻ ạ! ?

Đậu Thị Trinh
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Vâng ạ ☺

Thinh Nguyen Van
Reply to  Đậu Thị Trinh
3 năm trước

Định vào xem bài viết của bạn như thế nào để học hỏi nhưng có vẻ là blog mới. Có thành công thì nhớ chia sẻ ở mục come to share nhé 🙂

Đậu Thị Trinh
Reply to  Thinh Nguyen Van
3 năm trước

Mình cũng mới bắt đầu tìm tòi những bước đầu tiên. Rất mong nhận được sự tư vấn để học hỏi từ bạn. Chúc Blog của bạn ngày càng phát triển hơn nữa!

phu
phu
Khách
Reply to  Đậu Thị Trinh
3 năm trước

2 bạn mình có vô tham khảo thử thì thấy trang của 2 bạn đẹp nhưng có sự trùng hợp cả 2 đều dùng theme Beginner của theme junkie.

Hồ Minh Thành
Hồ Minh Thành
Khách
3 năm trước

Hi anh Ngọc,
Cám ơn bài chia sẻ của anh.
Em thay cach anh phân tích về một chủ đề nào đó cũng rất chuyên nghiệp. ko biết anh có bài hướng dẫn nào khác về goole trend…

43
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.