NĐR #16: Kiếm đến 60 triệu một tháng với AccessTrade mà không cần website: Chia sẻ từ Hoàng Thanh Long!

kiem tien voi accesstrade

Kiếm tiền với AccessTrade thông qua tiếp thị liên kết và đạt mức thu nhập 60 triệu mỗi tháng! Đây là một bài viết không hề “giật title, câu view”!

Dừn lại một chút: Có thể bạn đã biết AccessTrade là một Affiliate Network tiên phong trong hoạt động tiếp thị liên kết tại Việt Nam. AccessTrade cũng chính là nơi kết nối nhà cung cấp (Advertiser) với các Publisher, Affiliates (người làm tiếp thị liên kết), họ đóng vai trò trung gian để chịu trách nhiệm thống kê đơn hàng, thanh toán hoa hồng… Xem bài viết chi tiết về cách đăng ký, hướng dẫn kiếm tiền với AccessTrade tại đây.

Đây là một case study, và đây cũng là một công việc kiếm tiền online thực sự từ Hoàng Thanh Long. Một người chuyên làm tiếp thị liên kết (hay còn gọi là một Affiliates).

Cách đây hơn 2 năm Hoàng Thanh Long bắt đầu tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm khách hàng cho các công việc kinh doanh offline.

Nhưng kể từ khi tiếp thị liên kết trở nên phổ biến tại Việt Nam vào đầu những năm 2015 thì Long đã nhanh chóng dùng chính những kỹ năng về Facbook Ads để áp dụng vào công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Trong podcast số 16 này chúng ta sẽ được nghe rất nhiều chia sẻ thú vị từ Hoàng Thanh Long, những bí mật mà bạn ấy đã tạo ra thu nhập đến 60 triệu một tháng (mức đỉnh điểm) với tiếp thị liên kết thông qua hình thức quảng cáo dựa trên mạng xã hội Facebook và Google Adwords.

Ngoài ra bạn cũng sẽ biết được:

  • Cách chọn chiến dịch, sản phẩm hiệu quả nhất để làm tiếp thị liên kết
  • Làm sao để chạy một chiến dịch quảng cáo với chuyển đổi cao nhất mà tốn ít chi phí nhất?
  • Chiến lược giá và phân bổ quảng cáo trên Google Adwords hiệu quả
  • Tư duy và định hướng sắp tới của Long để kiếm tiền với tiếp thị liên kết bền vững nhất

Click nghe ngay podcast 45 phút này để khám phá những bí quyết này nhé!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Full Transcript - Click để đọc!

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Chúng ta lại được gặp nhau trong Podcast số 16 tại chuyên mục Come to share. Một chuyên mục mà chúng ta sẽ được gặp gỡ những nhân vật, những người làm internet marketing. Ở đây Ngọc sẽ kết nối bạn với những người đang làm việc trên internet.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ một người chuyên làm MMO (kiếm tiền online) thông qua hình thức tiếp thị liên kết.

Như các bạn đã biết, tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến hiện nay và cũng có rất nhiều trường phái để tiếp thị liên kết. Như bản thân Ngọc thì theo trường phái xây dựng website, blog và tạo ra nội dung. Thông qua nội dung đó mình làm tiếp thị liên kết để xây dựng nguồn thu nhập thụ động dựa vào việc xây dựng content hay còn gọi là nội dung.

Nhưng cũng có những trường phái khác mà những người làm tiếp thị liên kết họ đầu tư 1 đồng để thu về 2, 3 đồng hoặc 10 đồng thông qua hình thức chạy quảng cáo. Tức là sử dụng những mẫu quảng cáo trên Facebook, Google Adwords tiếp cận người dùng và thông qua những quảng cáo đó để chuyển đổi thành đơn hàng và doanh thu tạo ra thông qua tiếp thị liên kết.

Trong Podcast ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu trường phái làm tiếp thị liên kết thông qua quảng cáo trên facebook và google adwords.

Ngọc sẽ giới thiệu với các bạn một bạn còn rất trẻ nhưng có khá nhiều kinh nghiệm, đồng thời cũng đã gặt hái được những thành quả ban đầu, đặc biệt bạn ấy làm tại thị trường Việt Nam cho người Việt và tạo ra một nguồn thu nhập ổn định từ tiếp thị liên kết.

Xin giới thiệu với các bạn, bạn Hoàng Thanh Long – chúng ta cùng bắt đầu gặp gỡ với Hoàng Thanh Long nhé.

Anh Ngọc: Xin chào Hoàng Thanh Long, trước tiên xin cảm ơn em đã đến với Podcast số 16 để chia sẻ với tất cả các bạn quan tâm đến MMO nói chung và đặc biệt là quan tâm đến tiếp thị liên kết nói riêng. Phải nói là tiếp thị liên kết gần đây được rất nhiều người quan tâm và theo cách thông thường thì mọi người thường sử dụng website, blog nhưng Long lại có cách làm rất hay đó là sử dụng quảng cáo để nhắm mục tiêu người dùng chuyển đổi thành những đơn hàng cho tiếp thị liên kết. Long có thể giới thiệu đôi điều về công việc và bản thân mình cho các bạn được không?

Hoàng Thanh Long: Vâng, trước tiên em xin gửi lời chào tới tất cả các anh chị, các cô chú và đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn kiếm tiền online, các bạn độc giả của ngocdenroi.com.

Long xin tự giới thiệu, Long tên đầy đủ là Hoàng Thanh Long và hiện tại đang làm việc toàn thời gian với ngành MMO. Công việc thì giống như anh Ngọc đã chia sẻ, hiện tại mình đang làm công việc tiếp thị liên kết là chính. Long chủ yếu phát triển công việc tiếp thị liên kết của mình thông qua việc chạy quảng cáo facebook, google adwords – đó là hai cái công cụ chính mà Long đang sử đụng để tạo ra được chuyển đổi trong quá trình làm tiếp thị liên kết.

Anh Ngọc: Long chủ yếu làm ở thị trường Việt Nam đúng không?

Hoàng Thanh Long: Thực sự là em biết tới tiếp thị liên kết cách đây 3 năm và từ thị trường nước ngoài. Vì tại thời điểm đó ở Việt Nam chưa có nền tảng tiếp thị liên kết nào thực sự uy tín cũng như lớn mạnh nên em chưa làm được. Cách đây khoảng 2 năm, tại Việt Nam có Access Trade thì em mới bắt đầu tập trung làm ở tại thị trường Việt Nam vì Tiếng Anh em không giỏi lắm.

Anh Ngọc: Cách đây khoảng 2 năm thì tại thị trường Việt Nam không có công cụ, nền tảng nào để làm, những thuật ngữ affiliate còn quá mới mẻ. Hiện nay, nền tảng Long sử dụng chủ yếu là AccessTrade đúng không?

Hoàng Thanh Long: AccessTrade là nền tảng đầu tiên mà em biết tại Việt Nam và em đã cộng tác làm việc tới thời điểm này. Ngoài ra, thì em biết rất nhiều nền tảng khác, tuy nhiên em thích làm tập trung hơn, có những nền tảng ra sau có nhiều ưu điểm nhưng em làm Access Trade và cộng tác khá lâu với AccessTrade. Bên cạnh đó, các nền tảng gần như là giống nhau, hoa hồng cũng chỉ chênh lệch nhau chút ít. Đôi khi, AccessTrade có những chương trình mà hoa hồng tốt hơn bên khác nhưng do thích làm tập trung nên em chạy AccessTrade là chủ yếu. Thỉnh thoảng những nền tảng khác có những chương trình tốt thì em cũng có thể cộng tác và làm thêm (cười).

Anh Ngọc: Tức là mình không giới hạn ở bất cứ một chương trình nào nhưng nền tảng nào quen thuộc, mình gắn bó lâu dài thì dễ thao tác hơn. Tiếp thị liên kết có rất nhiều cách để làm. Như bản thân anh xây dựng website/blog và sử dụng những nội dung để tạo ra traffic và điều hướng người dùng tới những link affiliate để chuyển đổi thành tiếp thị liên kết còn Long dựa vào việc chạy quảng cáo trên facebook, google adwords. Vậy thế mạnh đó là Long chọn hay Long thấy lợi thế đó nó nhanh hơn, dễ làm hơn hay kỹ năng của Long tốt trong quảng cáo tiếp thị liên kết nên Long chọn việc đó?

Hoàng Thanh Long: Việc tiếp thị liên kết bằng cách đặt link tiếp thị liên kết lên trên blog website là kinh điển, đa số mọi người đều làm theo hướng đó. Tuy nhiên, nhìn chung lại thì việc làm tiếp thị liên kết hay kinh doanh online điều quan trọng nhất là thu hút được khách hàng tiềm năng click vào link tiếp thị liên kết của mình.

Trước đây, em không giỏi về internet marketing nên em chỉ biết bây giờ mà có traffic thì mình phải quảng cáo facebook, google adwords, viết nội dung lên website, blog, facebook, youtube để người dùng click vào link tiếp thị liên kết của mình. Và em bắt đầu học các kiến thức đó, tại thời điểm ấy thì cái thân thuộc nhất với em là facebook. Nên em đã học cách tạo trang bán hàng, học cách chạy quảng cáo facebook như thế nào. Em tìm được 1 chiến dịch từ AccessTrade rất là tốt dễ tạo ra chuyển đổi nên em bắt đầu chạy quảng cáo và có được hoa hồng đầu tiên từ việc chạy quảng cáo facebook đó.

Thực ra, đó cũng là một cơ duyên. Em thấy chạy quảng cáo facebook tạo ra thu nhập cho mình và lúc đó em tập trung vào chạy quảng cáo facebook. Sau đó, em học thêm những kiến thức khác ví dụ như chạy quảng cáo google adwords. Đó là cả một quá trình dài trong việc em vừa học vừa làm. Toàn bộ là em trải nghiệm từ kiến thức này tới kiến thức khác. Đó là lý do em tập trung vào nền tảng AccessTrade. Nhưng điều quan trọng nhất là kỹ năng, em tự mày mò học mọi thứ trên internet mà không hề qua một trường lớp nào hết nên em tiếp cận với AccessTrade đầu tiên và em tập trung vào nó, cảm thấy tự tin với kỹ năng này. Những cái khác em chưa giỏi lắm như website, content website nên em chưa tập trung làm những cái đó. Nhưng em cũng đang bắt đầu làm website, bolg để tạo ra nguồn traffic không cần trả phí đó mới là bền vững.

Anh Ngọc: Đúng như Long chia sẻ, anh thấy có rất nhiều cách, nhiều lựa chọn để chúng ta bắt đầu công việc kiếm tiền trên internet và anh nghĩ không nhất thiết phải theo một cách phổ thông, phổ biến quá. Mình trẻ tuổi, mình quen với nền tảng facebook, mình tự tin với kỹ năng chạy quảng cáo thì anh nghĩ đó cũng là một sự lựa chọn thông minh. Vì để tạo ra một website và xây dựng nội dung mất quá nhiều thời gian nên anh nghĩ các bạn mới cũng có thể lựa chọn phương pháp như của Long đang làm.

Hoàng Thanh Long: Em thấy hướng đi bền vững đó là trong quá trình mình làm tiếp thị liên kết cần có sự đam mê, có định hướng tư tưởng tốt trong việc kinh doanh online. Nếu hai yếu tố này tốt thì mình có thể đi lâu dài, nhưng điều khiến cho nhiều bạn làm tiếp thị liên kết bỏ cuộc đó chính là không tạo ra chuyển đổi.

Anh Ngọc: Thời gian đầu quảng cáo facebook có bị lỗ không? Hay là sau một thời gian đúc kết kinh nghiệm mới tạo ra thành quả?

Hoàng Thanh Long: Đương nhiên là em phải trải nghiệm trước, vì trước khi biết tới tiếp thị liên kết thì em đã sử dụng facebook chạy những chiến dịch của riêng em làm offline. Lúc trước em có làm cho vay hỗ trợ tài chính, em đã chạy quảng cáo facebook để tìm kiếm khách hàng online, khi khách hàng mong muốn vay tiền lúc đó em tìm gặp họ và hoàn thiện hồ sơ cho vay tiền.

Đó là việc đầu tiên em làm khi em sử dụng quảng cáo facebook để tạo ra chuyển đổi. Mà nhu cầu vay tiền lúc đó rất nhiều nên em có nguồn thu nhập khá ổn từ việc tạo ra chuyển đổi từ những khách hàng online. Và lợi nhuận từ việc làm này hỗ trợ ngược lại cho em quảng cáo facebook. Nhưng để trở thành người quảng cáo giỏi thì em mất rất nhiều công sức để học và chi phí để quảng cáo facebook. Nói tóm lại, phải có thời gian trải nghiệm, phải mất “tiền ngu” để học, để biết mình sai chỗ nào, để sửa lại và làm cho tốt hơn (cười). Em thấy việc chạy quảng cáo facebook và google adwords sẽ giúp mình tạo chuyển đổi nhanh hơn, khi có chuyển đổi trong việc tiếp thị liên kết thì tạo cho mình động lực để làm các đề tài khác. Khi mình đã giỏi quảng cáo facebook, google adwords thì mình có thể chuyển sang phát triển một website, blog, youtube – một kênh tạo ra traffic miễn phí. Đó là hướng đi bền vững trong việc tiếp thị liên kết.

Anh Ngọc: Hiện nay, khi Long sử dụng quảng cáo để tiếp cận một nhóm đối tượng mục tiêu và điều hướng họ thẳng vào link tiếp thị liên kết ở trên quảng cáo hay Long điều hướng họ về website hay landing page?

Hoàng Thanh Long: Em sử dụng cả 2 hướng luôn. Em vừa chạy vào landing page và vừa chạy trực tiếp vào link tiếp thị liên kết. Có một số chiến dịch mình cần cung cấp thông tin cho khách hàng nhiều thì mình cần có một nơi để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác vì đôi khi facebook mình cung cấp rất nhiều thông tin nhưng khách hàng họ chưa kịp đọc hết. Đối với link trực tiếp em thường chạy google adwords là nhiều còn facebook thì em chạy vào các website, landing page.

Anh Ngọc: Đối với nền tảng google adwords thì sử dụng link trực tiếp để đưa người dùng đến trang bán hàng của nhà cung cấp luôn, còn facebook thì Long sử dụng phần lớn là điều hướng traffic về landing page và đặt link affiliate trên landing page. Tại sao trên google adwords Long không áp dụng theo kiểu đưa traffic về landing page mà chỉ áp dụng trên facebook? Long có thể chia sẻ cụ thể hơn với các bạn được không?

Hoàng Thanh Long: Cái hay của việc tiếp thị liên kết là mình có thể sử dụng những website của những thương hiệu lớn. Ví dụ như mình bán một điện thoại Samsung Galaxy J7 nhưng khi mình đặt nó lên landing page của mình thì nó không mang tính thương hiệu, và độ tin cậy uy tín hiệu quả không cao bằng việc họ thấy nó xuất hiện trực tiếp trên website bán hàng lớn như Lazada. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên để tên những thương hiệu xuất hiện trong từ khóa của mình khi chạy quảng cáo. Đường link có Lazada thì không sao những từ khóa để SEO thì không nên.

Quan trọng ở đây là mình lợi dụng được thương hiệu lớn để tạo ra được chuyển đổi từ link tiếp thị liên kết của mình, đưa traffic vào trang bán hàng của mình. Đôi khi, có những sản phẩm thực sự khó hoặc những sản phẩm đang có nhu cầu sử dụng nhiều. Như em đã trải nghiệm bán con quay spinner, một trào lưu rất nhiều bạn chơi con quay đó. Em đã tạo một trang landing page và chia sẻ về con quay spinner, tạo ra một clip sau đó chạy quảng cáo google adwords thì khá là hiệu quả.

Anh Ngọc: Đó là một kiểu chạy theo phong trào – theo trend, những gì là xu hướng, trào lưu thì mình nắm bắt những sản phẩm đó để mình tạo ra những quảng cáo. Vì trong thời điểm đó thì từ khóa ấy người ta tìm kiếm nhiều và họ thấy xuất hiện quảng cáo trên facebook thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao. Góc độ này thuộc về chiến dịch lựa chọn sản phẩm. Thông thường, Long liên tục tiềm kiếm những sản phẩm đó bằng cách nào? Long phát hiện ra trào lưu hay làm thế nào để biết những sản phẩm nào đang được rất nhiều người quan tâm?

Hoàng Thanh Long: Đương nhiên, khi bắt đầu chạy quảng cáo cho một chiến dịch hay sản phẩm nào đó thì mình cần nghiên cứu xem tỉ lệ tìm kiếm của khách hàng như thế nào? Mình phải dựa vào tỉ lệ tìm kiếm của khách hàng, hoặc nghiên cứu từ khóa nhờ vào công cụ riêng của google adwords. Thay vì đi vào ngách lớn, thì mình nên tìm một ngách nhỏ mà nhiều người tìm kiếm nhất. Ví dụ, khi bán con quay spinner thì em tìm 1 con spinner cụ thể để bán chứ không chỉ bán chung chung là spinner.

Hoặc khi mình bán điện thoại Samsung thì mình lên Lazada xem điện thoại Samsung nào vừa ra mắt thì mình chạy quảng cáo chứ không chạy chung từ khóa là Samsung. Nếu chạy quảng cáo từ khóa chung thì rất rộng và chi phí quảng cáo khá lớn, tỉ lệ chuyển đổi thấp không bằng việc chạy trực tiếp 1 sản phẩm. Thường thì em sẽ chạy quảng cáo những sản phẩm có khuyến mãi và lựa chọn chạy theo mùa. Vào mùa du lịch thì mình chạy những tour du lịch, ngoài ra, mình hay lựa chọn những sản phẩm liên quan tới các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như sức khỏe, sắc đẹp, tiêu dùng, tài chính sẽ dễ dàng tạo ra chuyển đổi hơn.

Anh Ngọc: Trong thuật ngữ của tiếp thị liên kết thì có CPL, CPI. CPL là những chuyển đổi ở dạng điền form, hoàn thành thông tin. CPI là cài ứng dụng. Vậy với kinh nghiệm của Long thì những loại sản phẩm nào dễ cho ra chuyển đổi với thị trường Việt Nam?

Hoàng Thanh Long: Em thấy dễ chuyển đổi là điền form, nhưng tại Việt Nam thì điền form mang tính xác thực không được cao lắm nên điền form dễ tạo ra chuyển đổi nhưng tỉ lệ thành công lại thấp. Tuy nhiên, tại các trang Lazada, Adayroi, Tiki thì tỉ lệ chuyển đổi khó hơn một chút nhưng tỉ lệ thành công cao hơn. Với dạng điền form thì tỉ lệ thành công khoảng 25 – 50% còn các chiến dịch tiêu dùng hay các trang thương mại điện tử thì tỉ lệ thành công lên tới 90%.

Anh Ngọc: Trong kinh nghiệm chọn sản phẩm thì giá của sản phẩm có quan trọng không?

Hoàng Thanh Long: Giá của sản phẩm là một trong những ưu tiên mà em lựa chọn khi chạy quảng cáo. Ví dụ: Khi chạy quảng cáo một điện thoại Samsung Galaxy J7, em sẽ dò hết tất cả các trang mạng điện tử, so sánh giá giữa các trang, trang nào có giá thấp nhất, cạnh tranh nhất thì em sẽ chạy quảng cáo cho trang đó.

Anh Ngọc: Đó là cách lựa chọn so sánh giá của các nhà cung cấp, nhà nào giá rẻ, có nhiều khuyến mãi kèm theo sẽ thu hút người tiêu dùng hơn. Có phải những sản phẩm giá cao thì người tiêu dùng quyết định mua sẽ khó khăn hơn?

Hoàng Thanh Long: Đây cũng là một yếu tố quyết định mà em muốn chia sẻ với mọi người. Khi mình chạy quảng cáo 1 chiến dịch hay sản phẩm mình nên chọn sản phẩm có giá tầm trung. Em bán điện thoại là nhiều nhất và luôn chọn những sản phẩm hot, có giá không cao lắm. Đối với Samsung S8, Iphone 7 hay những sản phẩm đình đám thì thực sự là rất khó có chuyển đổi cao vì mình phải cạnh tranh nên mình phải chạy thành nhiều chiến dịch, từ giá rẻ, tới giá tầm trung rồi giá cao. Đôi khi mình phải nuôi một vài chiến dịch, mình phải chạy 2 – 3 chương trình một ngày, có những chiến dịch chạy 2- 3 ngày không có chuyển đổi nhưng mình sẽ có chuyển đổi ở chiến dịch khác đảm bảo lãi cho mình trong ngày hôm đó. Nếu mình chỉ tập trung chạy quảng cáo cho một sản phẩm giá trị cao thì tỉ lệ tạo ra chuyển đổi rất thấp, tạo ra lợi nhuận để mình có lãi khá thấp.

Anh Ngọc: Đây là một chia sẻ rất thú vị. Hiện nay, trên AccessTrade anh thấy có khá nhiều chiến dịch của những ngành hàng khác nhau. Vậy theo nhận định của Long thì ngành hàng nào thường cho chuyển đổi tốt nhất? Lĩnh vực tài chính, thương mại điện tử hay liên quan đến sức khỏe làm đẹp….?

Hoàng Thanh Long: Hiện tại em đang chạy những chiến dịch về tài chính là tạo ra được chuyển đổi là tốt nhất. Sau đó chính là các sản phẩm về thương mại điện tử, kế tiếp là sản phẩm về du lịch, sức khỏe. Tuy nhiên, sản phẩm tạo ra thu nhập đều và bền vững nhất là thương mại điện tử. Vì sản phẩm về tài chính không chạy liên tục, đôi khi cũng kén người dùng, có kèm theo điều kiện.

Anh Ngọc: Chứng tỏ thương mại điện tử vẫn là một trong những ngành hàng cho chuyển đổi khá tốt đối với hoạt động tiếp thị liên kết và cho thấy xu hướng mua hàng online càng ngày càng phát triển, đồng thời niềm tin về thương mại điện tử đang thay đổi rất nhiều. Đây chính là cơ hội cho các bạn làm tiếp thị liên kết. Trong công việc của Long, hiện nay em làm việc cá nhân hay theo nhóm?

Hoàng Thanh Long: Trước đây, khi em bắt đầu làm tiếp thị liên kết thì chỉ có em và một người bạn làm cùng. Sau khi, có kết quả từ việc tiếp thị liên kết thì em làm kênh youtube để chia sẻ những kinh nghiệm về tiếp thị liên kết miễn phí, từ đó em đã tạo ra được một cộng đồng mong muốn tiếp thị và tiếp thị liên kết cũng như kinh doanh online có thể vào đó để xem những chia sẻ của em. Và thời điểm hiện tại thì em đã có một nhóm làm việc trên tinh thần là em hỗ trợ kiến thức, kỹ thuật còn lợi nhuận thì không chia. Của ai làm người đó hưởng.

Anh Ngọc: Có nghĩa là em hỗ trợ các bạn, chỉ cho bạn cách làm, cách kiếm tiền trên chính tài khoản cá nhân của mình. Nếu có một bạn hôm nay mới biết đến tiếp thị liên kết và muốn bắt đầu với tiếp thị liên kết thì Long muốn chia sẻ có những bước nào để bạn đó bắt tay vào làm ngay được với phương pháp của Long?

Hoàng Thanh Long: Trước tiên, khi hướng dẫn một người mới em sẽ định hướng trước, em sẽ cho bạn đó xem tổng quan về việc tiếp thị liên kết mình cần làm gì. Nhìn chung, mình cần đưa khách hàng tiềm năng clik vào đường link tiếp thị liên kết của mình để mua hàng nên cần học các kiến thức về việc làm thế nào để khách hàng clik vào link liên kết của mình. Đó là các kiến thức về quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords, làm web, email marketing, youtube… Học hết các kiến thức này sau đó ứng dụng các kiến thức này vào link tiếp thị liên kết của mình. Đó là những kiến thức em muốn chia sẻ cho một người mới khi vào nhóm làm của em. Em sẽ hướng dẫn từng phần nhỏ như vậy. Quảng cáo facebook như thế nào, quảng cáo google adwords như thế nào, tạo ra một đoạn clip để giới thiệu sản phẩm ra làm sao. Nói chung, có rất nhiều kiến thức mà không thể chia sẻ hết trong một ngày được.

Anh Ngọc: Ồ, đó là các bước thôi phải không? Trong mỗi bước cần rất nhiều thao tác cụ thể mà anh nghĩ khi bắt tay vào làm thì mới đúc kết được kinh nghiệm cho cá nhân mình. Hiện nay, ở trên 3 kênh quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook, kênh youtube thì kênh youtube có dễ dàng tạo ra chuyển đổi tiếp thị liên kết không vì anh thấy youtube chủ yếu sử dụng những video, rồi đặt link liên kết ở phần mô tả video và kêu gọi hành động. Long thấy cách làm với kênh youtube đó thế nào?

Hoàng Thanh Lọng: Hiện tại, kênh youtube của em chưa tạo ra nhiều chuyển đổi như quảng cáo facebook, quảng cáo google adwords. Tuy nhiên, nó vẫn tạo ra được traffic và xây dựng thương hiệu cá nhân  và em tin chắc là trong tương lai khi mà một đoạn clip được tìm kiếm nhiều, có lượng view, được lên top thì việc tạo ra chuyển đổi từ youtube là hoàn toàn khả thi.

Và có rất nhiều kênh youtube chuyên làm tiếp thị liên kết, có những kênh chuyên làm tiếp thị liên kết, hiện tại có họ có trên 10.000 đăng ký, clip rất nhiều người xem, tỉ lệ chuyển đổi thành công khá cao. Rất nhiều người trên youtube kinh doanh online phất lên nhờ youtube như……… Kênh Vật vờ…. Có một số clip của họ, họ để luôn link tiếp thị liên kết dưới clip. Đó là một cách làm khá là hay từ việc mình tìm kiếm khách hàng miễn phí. Em có chuyển đổi từ việc làm youtube nhưng quảng cáo vẫn là nguồn tạo ra thu nhập ổn định.

Anh Ngọc: Youtube là một kênh có sức mạnh trong việc lan tỏa nội dung, nếu làm tốt thì mình có thể tạo traffic cho các kênh khác và đôi khi khéo léo tạo được giá trị trên video cho người xem thì việc chuyển đổi bằng link chèn vào video là điều dễ dàng và hoàn toàn làm được.

Hoàng Thanh Long: Youtube chính là kênh mà mọi người đã biết tới em, trên Hoàng Long Group em không hề quảng cáo hay lôi kéo traffic về facebook của em nhưng mọi người đều tìm thấy em thông qua youtube. Nếu thay đoạn clip của em là một sản phẩm thì hoàn toàn có thể tạo ra chuyển đổi tốt.

Anh Ngọc: Đấy là một cách rất hay. Dựa trên kênh đó, sau này em có thể review một sản phẩm nào đó thì vẫn tạo ra một kênh làm tiếp thị liên kết rất tốt. Một số thông tin nói rằng, giá quảng cáo trên facebook và google adwords ngày càng tăng và cạnh tranh. Vậy có cách nào để giá quảng cáo xuống thấp nhất không?

Hoàng Thanh Long: Đa số mọi người thường hay nói nếu bạn muốn tạo ra chuyển đổi trong tiếp thị liên kết nhờ vào quảng cáo google adwords hay quảng cáo facebook thì bạn phải thật giỏi, thật chuyên nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo. Và kinh nghiệm của em là hãy trở thành người quảng cáo chuyên nghiệp. Khi chạy quảng cáo google adwords thì cần lưu ý những gì, từ khóa phải sát với nội dung, nên chạy từ khóa dài, thay vì chạy với từ khóa có đối sách rộng thì mình chạy với từ khóa có đối sách cụm từ thôi. Ngoài ra, cần học làm sao để mình trở thành người quảng cáo chuyên nghiệp trên cả google adwords và facebook.

Còn làm thế nào để tạo ra một quảng cáo có một tỉ lệ click vào tương tác giá thấp? Đầu tiên là lượng like của trang, mình phải tìm cách tăng lượng like của trang lên. Không lên tạo ra một trang bán hàng chưa có lượt like nào để chạy quảng cáo, khi đó mình sẽ tốn chi phí rất nhiều cho việc chạy quảng cáo. Vì vậy, đầu tiên mình cần mời bạn bè của mình like trang đó trước, thu hút lượng like trang, theo dõi trang.

Anh Ngọc: Thường thì khoảng bao nhiêu like thì mình bắt đầu chạy quảng cáo được Long nhỉ?

Hoàng Thanh Long: Không có số lượng cụ thể a ạ, thường là sau vài like đầu thì mình bắt đầu chạy, nhưng quan trọng vẫn là bài viết. Khi bài viết có người like, có bình luận, có tương tác sau đó mình mới chạy quảng cáo. Không lên vừa tạo bài viết đã chạy luôn. Có một cách làm rất hay khác đó là chạy quảng cáo clip. Mình sẽ up một clip đang hot trên internet, không nên dùng clip quá phản cảm, mà clip đó phải hay, sau đó mình chạy quảng cáo clip, mình sẽ chèn thông tin mua hàng dưới phần mô tả thì nó sẽ quảng cáo có lượng tương tác rất thấp, thậm chí là 1 đồng. Khi người dùng tương tác với đoạn clip đó sẽ thu hút được lượng truy cập khách hàng vào trang của mình, thu hút lượt like trang, từ đó mình chạy quảng cáo cho sản phẩm. Nhưng quan trọng hơn hết là mình cần lựa chọn sản phẩm tốt, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dùng như tài chính, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, tiêu dùng…. Khi mình có sản phẩm tốt thì mình không cần quảng cáo giỏi mình vẫn bán được hàng. Hãy lưu ý trong việc lựa chọn sản phẩm. Một sản phẩm tốt thì đầu tiên mình phải yêu thích, phải tự tin là sản phẩm hay, hấp dẫn và sẽ bán được hàng.

Anh Ngọc: Những chia sẻ rất hay và rất thú vị của Long. Vậy trong thời gian sắp tới thì kế hoạch của Long như thế nào, Long có thể chia sẻ cùng mọi người không?

Hoàng Thanh Long: Hiện tại, em có 3 kế hoạch chính. Thứ nhất, em sẽ tập trung vào việc làm tiếp thị liên kết. Giống như anh nói, em sẽ bắt đầu tìm kiếm học hỏi để phát triển thêm lượng khách hàng thụ động và không phải trả phí từ các kênh youtube, website. Thứ hai, em sẽ phát triển một sản phẩm riêng của mình. Tìm được một sản phẩm mà mình tự phân phối để không phải quá phụ thuộc vào những nhà cung cấp trong tiếp thị liên kết. Thứ ba, em phát triển cộng đồng làm tiếp thị liên kết, kinh doanh online, em sẽ chia sẻ những đoạn clip mà em đã làm. Đây là 3 công việc mà em sẽ tập trung làm trong khoảng thời gian tới.

Anh Ngọc: Chúc cho những kế hoạch mà Long dự định sẽ nhanh chóng được thực hiện và sẽ tiếp tục thành công giống như những gì Long đã gặt hái được. Hiện nay, công việc chính của Long là tiếp thị liên kết toàn thời gian hay Long còn làm thêm công việc gì khác?

Hoàng Thanh Long: Em làm tiếp thị liên kết toàn thời gian, và hỗ trợ cộng đồng MMO của em như đào tạo kiến thức về kiếm tiền online.

Anh Ngọc: Nếu như được hỏi về thu nhập của Long từ tiếp thị liên kết trung bình hàng tháng thì Long có sẵn sàng chia sẻ với mọi người không? Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm nhưng nó cũng là một tiết lộ tạo động lực cho những người mới, truyền cảm hứng cho những người mong muốn làm tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam.

Hoàng Thanh Long: Thật ra, những anh chị nào có xem những đoạn clip của em thì em thường show kết quả về thu nhập của mình rất nhiều. Về việc thu nhập hay những người thành công trong tiếp thị liên kết thì chắc chắn tiếp thị liên kết sẽ đem lại cho họ cuộc sống rất tốt. Thực ra lúc đầu em làm thì hoa hồng em nhận được lần đầu tiên là 474 ngàn Access Trade, sau đó em biết cách làm thì tăng dần là 8 triệu, 20 triệu, 40 triệu, đỉnh điểm nhất có tháng tới 60 triệu. Nói chung là nó giúp em sống được với tiếp thị liên kết và đủ xài (cười)

Anh Ngọc: Sống khỏe chứ đủ xài gì chớ…. (cười)

Hoàng Thanh Long: Thực ra thu nhập bao nhiêu thì cũng không là đủ nhưng quan trọng là mình hài lòng với kết quả mà mình đã làm được. Có rất nhiều bạn kinh doanh online hoặc làm các công việc khác tạo ra thu nhập rất tốt, tuy nhiên em cảm thấy hài lòng với thu nhập em có và cuộc sống em hiện có với kinh doanh online. Đó là điều em thực sự tâm đắc với kinh doanh online.

Anh Ngọc: Anh hoàn toàn đồng ý với Long ở quan điểm đó. Đôi khi, thu nhập không biết bao nhiêu là đủ, nhưng công việc mang lại cho mình hứng thú mỗi ngày thì đó mới là giá trị lớn nhất. Kiếm được thật nhiều tiền chưa chắc đã là hạnh phúc nhưng kiếm được đủ tiền và mình thích thú với công việc ấy mới là điều thích nhất. Anh nghĩ rằng, ai làm gì thì cũng cần có đam mê, bước đầu bao giờ cũng rất khó khăn nhưng chúng ta tin, chúng ta làm, chúng ta chịu khó trải nghiệm thì chắc rằng chúng ta sẽ gặt hái được thành công dù không lớn nhưng cũng xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Và internet marketing và tiếp thị liên kết ở Việt Nam còn mới nhưng ở nước ngoài nó đã là một nghề tạo ra công việc, cuộc sống cho rất nhiều người, đôi khi là tạo ra cả triệu phú. Anh nghĩ đây là những chia sẻ rất chân thật từ Long và chúng ta hoàn toàn có thể sống được bằng nghề này. Vì vậy, tại sao chúng ta không tìm kiếm và kết nối với Long qua facebook, youtube để học hỏi, nhận thêm nhiều những chia sẻ nữa từ Long.

Cá nhân anh thì cảm ơn Long rất nhiều đã nhận lời chia sẻ với các bạn những kiến thức, kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là trên nền tảng AccessTrade. Thời gian tới, rất hy vọng sẽ được kết nối với Long tiếp tục ở những Podcast khác để chia sẻ sâu hơn về cách làm hoặc những kỹ năng cụ thể khác.

Hoàng Thanh Long: Em cũng xin cảm ơn anh Ngọc rất nhiều đã tạo điều kiện để em chia sẻ tới cộng đồng kinh doanh online, tiếp thị liên kết cũng như độc giả của ngocdenroi.com. Và cảm ơn mọi người rất nhiều đã theo dõi Podcast ngày hôm nay.

Anh Ngọc: Anh cảm ơn Long rất nhiều.

Tất cả các bạn có thêm câu hỏi nào về Podcast này xin hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận cho Long hoặc Ngọc. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong những phần tiếp theo.

Xin cảm ơn!

CÁM ƠN VÌ BẠN ĐÃ LẮNG NGHE

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngoài ra cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ Podcast này nếu cảm thấy hữu ích bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới bài viết!

Bài viết nằm trong hoạt động phỏng vấn – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp, xây dựng doanh nghiệp online. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc phỏng vấn tương tự TẠI ĐÂY!

4.5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
51 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyen Duong
Khách
3 năm trước

Nhờ những hướng dẫn chia sẻ này của anh Ngọc và bạn Hoàng Long mình cũng chập chững tham gia Affiliate Accesstrade được vài tháng với website https://homegift.vn. Thời gia đầu đúng là rất vất vả, nhiều thứ không như ý muốn khi hàng loạt hãng TMDT lớn như Lazada, Shopee, Tiki đều thay đổi chính sách, thậm chí ngưng chiến dịch trên Accesstrade làm mình cũng phải chạy theo nó. Do mình làm website chứ không chạy quảng cáo như bạn Hoàng Long nên việc điều hướng, sửa đổi nội dung, liên kết affiliate cho cả một website là điều cực kỳ khủng khiếp.
Mong là sắp tới các hệ thống Affiliate tại Việt Nam sẽ ổn định hơn, hành vi mua sắm online cũng ngày càng phát triển hơn thì dân Affiliate chúng ta mới có đất dụng võ.
Rất cảm ơn những chi sẻ của anh Ngọc và bạn Hoàng Long nhé.
Mình vẫn luôn hóng theo dõi các bài viết rất bổ ích của anh Ngọc!

Nghia
Nghia
Khách
4 năm trước

accesstrade bao nhiêu tiền mới được thanh toán z ad

Trần Minh
Khách
4 năm trước

Cảm ơn Long, mong có những chia sẻ chuyên sâu hơn nhé.

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Trần Minh
4 năm trước

Mình có chia sẻ nhiều trên kênh Youtube Hoàng Long Group, bạn có thể lên kênh đấy để xem, hoặc xem các bài viết của anh Ngọc nhé. Xin cảm ơn!

Hoang
Hoang
Khách
Reply to  Hoàng Long
4 năm trước

Chào bạn, bài viết rất hay, mình có câu muốn hỏi là làm sao để làm clip tiếp thị liên kết đây bạn

Nhân
Khách
4 năm trước

Bài viết có tác dụng động viên tâm lý rất tốt, cám ơn ad.

Nhân
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Đồng ý 100% hihi 🙂

Cáo Già
Khách
4 năm trước

Thật không thể tin nổi. Thật là ngưỡng mộ

Dinh Nguyen
Dinh Nguyen
Khách
4 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, trước mắt đang tập trung xây dựng group hiệu quả sau đó dựa vào nó để tiếp thị liên kết

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Dinh Nguyen
4 năm trước

Chúc bạn thành công nhé.

Hữu Thuần
Khách
4 năm trước

Cứ bình tĩnh trước sau cũng có tiền không nhìu thì ít 😀 phải lâu dài và ko bỏ cuộc.

Thế Anh
Khách
4 năm trước

Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của anh Ngọc và Hoàng Long.
@Hoàng Long có thể cho mình xin link group Facebook để mình tham gia thảo luận, học hỏi kiến thức cùng được không?

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Thế Anh
4 năm trước

Bạn có thể kết bạn với mình, nhắn tin với mình để mình hướng dẫn cách tham gia nhóm nhé.

Tiến
Tiến
Khách
4 năm trước

Em ms 2k mà e kiếm được 1 triệu rồi. Chưa có tiền chạy ads luôn.

mai
mai
Khách
Reply to  Tiến
4 năm trước

Kiếm tiền với affiliate hả anh ?

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Tiến
4 năm trước

Không cần quảng cáo mà vẫn có tiền mới cao minh chứ

Khải
Khải
Khách
4 năm trước

Anh hoàng Long cho hỏi ít kinh ngiệm chạy adwords với ạ

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Khải
4 năm trước

Trên đây không thể chia sẻ hết được, bạn có thể tham khảo một số video hướng dẫn của mình trên kênh Youtube Hoàng Long Group nhé.

what
what
Khách
4 năm trước

Bác nào tính chạy quảng cáo như trên thì cân nhắc là cần rất nhiều vốn chạy quảng cáo, không phải tháng nào cũng đạt được thu nhập như trên chưa kể thu nhập đó còn chưa trừ đi chi phí quảng cáo và những lần lỗ sml mà người ta không nói cho bạn nhé

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  what
4 năm trước

Đúng rồi bạn, thật sự có lúc cũng phải test chiến dịch, chạy không được thì off, nhưng không ai khờ đến nỗi chạy quảng cáo hơn 2 năm nay, không có lời mà vẫn chạy đâu bạn.

le huy
Khách
Reply to  Hoàng Long
4 năm trước

Đúng là nể phục bạn, làm gì cũng phải có máu liều và đầu tư đúng đắn.

what
what
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Chỉ là một vài nhận xét nhỏ cho các bạn newbie mới bước vào con đường này, nếu có gì quá đáng mong anh ngọc và bạn long bỏ qua.

Hoàng Vũ
Khách
4 năm trước

Hóng trans từ anh Ngọc 😀 mà ở thị trường VN hiện nay với Accesstrade mà Hoàng Long đạt được đến 60tr tháng quả là rất tuyệt đấy!

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Hoàng Vũ
4 năm trước

60tr không là gì đâu, còn rất nhiều người trong accesstrade có thu nhập gấp nhiều lần con số này, nhưng họ không muốn nói thôi.

Hoàng Vũ
Khách
Reply to  Hoàng Long
4 năm trước

Đồng cũng là niềm ao ước của rất nhiều người đấy Long ah! 😀

Trần Nguyên Tỉnh
Khách
4 năm trước

Nếu không biết a Ngọc trước, với chất giọng này e sẽ đoán a hơn 40 tuổi.

hoang online
hoang online
Khách
4 năm trước

bạn làm hướng dẫn đi bạn

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  hoang online
4 năm trước

Mình vẫn đang làm hướng dẫn hàng ngày bạn nhé. Bạn có thể theo dõi trên web https://www.ngocdenroi.com cũng sẽ có nhiều chia sẻ hữu ích về các cách làm tiếp thị liên kết nhé.

Nam
Nam
Khách
4 năm trước

Không biết có phải do lỗi hay không mà các đơn hàng từ tháng 6 của mình ở đây vẫn cứ ở trạng thái đang chờ duyệt luôn ấy.

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Nam
4 năm trước

Bạn xem phương thức thanh toán của Accesstrade ở đây nhé: https://goo.gl/4FFMN1

Bình Tĩnh Sống
Bình Tĩnh Sống
Khách
4 năm trước

Cảm thấy tự hào khi là đồng đội của Mr H.Long tiếp tục không dừng lại nổ lực Long nhé

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Bình Tĩnh Sống
4 năm trước

Cảm ơn anh Trường, em sẽ nỗ lực hết mình. Anh và mọi người cũng vậy nhé.

GTX
GTX
Khách
4 năm trước

Tuyệt vời, Long là người có tư duy rất tốt.

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  GTX
4 năm trước

Cảm ơn bạn

chan
chan
Khách
4 năm trước

đúng là sạo lồn, sau mày không đi ăn cức dùm tao

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  chan
4 năm trước

Cảm ơn góp ý tế nhị của bạn. Mà không biết bạn góp ý vậy thì được gì nhỉ?

VINH NQ
VINH NQ
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Bình luận chất qá… thay gì múa phím ở chốn này thì bạn tìm hiểu AFF hoặc rộng hơn MMO. Hoặc tìm 1 cuốn sách hay xem vài cái clip để thay đổi nhận thức. Hay nói thẳng ra thay đổi cái gọi là “Lịch Sự”.. :D. Bạn có thể pass qa nếu chối tai gai mắt.. Nếu có tranh luận thì hãy tranh luận 1 cách có “Văn Hóa” bạn nhé!
Thân ái!!

Kim Vàng
Khách
4 năm trước

Ngon nhỉ, chắc bác này thông minh lắm đây, không dễ để đạt như vậy nếu không có vốn cực nhiều.

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Kim Vàng
4 năm trước

Cũng bình thường thôi, cần cù bù thông minh mà, với lại muốn kiếm nhiều thì phải đầu tư thôi bạn.

Tuấn
Tuấn
Khách
Reply to  Hoàng Long
4 năm trước

tuyệt lắm, bạn một người rất thông minh, mình khâm phục bạn

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Tuấn
4 năm trước

Cảm ơn bạn, quá khen rồi.

Phan Long
Khách
4 năm trước

Rất tuyệt!

Hoàng Long
Hoàng Long
Khách
Reply to  Phan Long
4 năm trước

Chia sẻ mạnh vào em nhé

51
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.