Dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress nên dùng – Cập nhật

Hosting và tên miền (domain) là 2 yếu tố cần phải có khi bạn nghĩ đến việc tạo một website/blog chạy bằng mã nguồn WordPress nói chung hoặc bất cứ mã nguồn nào khác nói riêng. Vậy dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress là gì?

Với kinh nghiệm cá nhân của Ngọc thì sự lựa chọn hàng đầu hiện nay vẫn là các dịch vụ hosting của nước ngoài. Nếu bạn may mắn sử dụng dịch vụ hosting tốt thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho việc phát triển nội dung, phát triển website/blog… còn không thì ngược lại.

Do đó với tất cả sự chân thành Ngọc khuyên bạn khi lựa chọn dịch vụ hosting, điều đầu tiên hãy quan tâm đến chất lượng trước, sau đó hãy đến giá cả nếu như không muốn suốt ngày phải gặp lỗi này, lỗi kia. Thậm chí mất luôn lượng khách truy cập, mất đơn hàng…

Đối với website WordPress có rất nhiều loại hosting để bạn lựa chọn như host miễn phí, shared host, VPS, máy chủ vật lý (Dedicated) hay managed WordPress hosting. Trong bài viết này Ngọc sẽ giúp bạn cách phân biệt các loại hosting, hướng dẫn chọn hosting cho WordPress uy tín và chất lượng nhất.

Cuối bài viết bạn cũng sẽ được cung cấp một danh sách dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress được nhiều người tin dùng nhất tính đến nay. Trong đó có 3 dịch vụ bạn sẽ được FREE tên miền. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoảng 14$ để khởi đầu một website/blog. Ngoài ra dịch vụ nào cũng có mã giảm giá lên đến 40%.

WordPress yêu cầu Hosting như thế nào?

Đối với mã nguồn WordPress thì gần như nó có thể tương thích với tất cả các dịch vụ host hiện nay. Đây chính là một trong những lý do giúp WordPress trở thành một mã nguồn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

Để chạy được website WordPress, hosting chỉ cần:

  • Sử dụng hệ điều hành Linux
  • Có cài đặt phiên bản PHP 5.3 trở lên
  • Sử dụng MySQL phiên bản 5 hoặc cao hơn

Hiện nay gần như tất cả các dịch vụ cung cấp hosting phổ biến đều cung cấp việc cài đặt WordPress trong vài click chuột. Do đó việc đưa một website/blog WordPress lên internet hiện nay chỉ còn tính bằng phút.

Tất cả những dịch vụ hosting mà Ngọc cung cấp cho bạn ở danh sách bên dưới đều là những hosting tốt nhất nên dùng cho website WordPress.

Những lưu ý khi lựa chọn hosting cho WordPress là gì?

Có 3 lưu ý lớn nhất đó là tốc độ, bảo mật và uy tín dịch vụ là những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ hosting cho WordPress. Tuy nhiên với kinh nghiệm sử dụng host, Ngọc muốn nhấn mạnh rằng nhu cầu của bạn là gì? Hiểu và xác định được nhu cầu sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền, nếu không muốn lãng phí hàng chục thậm chí hàng trăm $ khi mua host.

Phân biệt các loại hosting cho WordPress và xác định nhu cầu của bạn

Như đã nói ở trên có khá nhiều lựa chọn về dịch vụ máy chủ lưu trữ website hay còn gọi là hosting như host miễn phí, shared host, máy chủ ảo (VPS), máy chủ vật lý (Dedicated) và managed WordPress hosting. Bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào từng loại hosting để xem chúng khác nhau như thế nào?

1. Hosting miễn phí

Đúng như tên của nó, với host này bạn không phải trả bất kỳ một chi phí nào. Nó thường được cung cấp bởi các cá nhân hoặc tổ chức với một mục đích riêng của họ. Ví dụ họ cho bạn sử dụng host miễn phí nhưng sẽ đặt quảng cáo trên site của bạn. Đặt các liên kết ở chân trang website…

Hầu hết host miễn phí sẽ bị giới hạn rất nhiều chức năng như không thể sử dụng tên miền riêng, không cài đặt và mở rộng thêm các chức năng, không bảo mật, giới hạn dung lượng lưu trữ và đặc biệt tốc độ cực kỳ chậm.

Điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng dịch vụ hosting miễn phí là bạn không thể biết được rằng khi nào họ sẽ ngưng cung cấp dịch vụ free cho bạn. Do đó nếu bạn muốn xây dựng website/blog của mình với một mục tiêu rõ ràng và lâu dài thì host miễn sẽ không phải là lựa chọn của bạn.

2. Shared Hosting – Host sử dụng chung tài nguyên

Đây là loại hosting phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất để lưu trữ website WordPress. Shared hosting sử dụng chung tài nguyên như CPU, dung lượng đĩa, băng thông… với nhiều website. Tất cả được nằm trên một máy chủ vật lý.

Các dịch vụ shared host uy tín Ngọc liệt kê bên dưới hầu như không giới hạn dung lượng lưu trữ, băng thông nhưng đến một lúc nào đó theo thời gian khi website của bạn có một lượng truy cập lớn thì chắc chắn bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói host cao cấp hơn (tất nhiên nó vẫn là shared host). Nhưng với việc bạn sử dụng đúng công năng cho từng giai đoạn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Do đó shared hosting vẫn là một giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp và blogger mới bắt đầu.

3. Virtual Private Server (VPS)

Hay còn gọi là máy chủ ảo, đây là máy chủ ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý. Loại hosting này dành thường cho những website/blog có lượng truy cập lớn hoặc có nhu cầu phát triển cao với chiến lược dài hạn.

Tất nhiên chí phí và cách sử dụng cũng sẽ phức tạp hơn và không phải ai cũng có thể dễ dàng cài đặt và cầu hình một website/chạy trên VPS. Thông thường các dịch vụ cung cấp máy chủ ảo sẽ có kèm các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng của họ.

Bạn có thể nghĩ đến VPS khi website của bạn có từ 8.000 đến 100.000 lượt truy cập/ngày.

4. Dedicated Server – Máy chủ riêng

Hay còn gọi là máy chủ vật lý, đây là loại mà bạn thuê cả một máy chủ riêng. Bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó, loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn.

Chi phí để sử dụng một Dedicated Server thông thường thấp nhất từ khoảng $100/tháng và bạn cần phải tự quản lý về kỹ thuật hoặc cần trả thêm chi phí để các công ty cung cấp dịch vụ quản lý.

5. WordPress Managed Hosting

Trong khi các dịch vụ host ở trên đều cho phép bạn chạy bất cứ mã nguồn website nào và tự quản trị thì gói WordPress Managed Hosting lại hoàn toàn ngược lại. Đây là một loại host cao cấp được thiết kế dành riêng cho WordPress để đạt hiệu suất cao nhất.

Điều này có nghĩa là mọi thiết lập bên trong Server  và phần mềm đều tương thích tốt nhất với WordPress để website bạn an toàn hơn, tốc độ hơn và đặc biệt là họ kiêm luôn quản trị server, bảo mật cho bạn.

Chi phí cho loại hosting này thông thường khoảng từ $20/tháng và chỉ cho phép lưu trữ 1 website WordPress với số lượng truy cập vào khoảng 25.000 lượt/tháng. Thông thường những người mới cũng không có khả năng để chi trả cho dịch vụ hosting này.

Ok, như vậy bạn đã có một khái niệm tổng quan về các loại hosting. Và thật sự mà nói rằng với những người mới bắt đầu thì shared hosting vẫn là một lựa chọn ưu tiên, sau đó với sự phát triển hơn nữa bạn có thể nghĩ đến VPS.

Ngay dưới đây Ngọc sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các dịch vụ hosting quốc tế uy tín được nhiều người tại Việt Nam sử dụng.

Dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress

Tất cả những dịch vụ hosting dưới đây đã được kiểm chứng và đánh giá bởi cộng đồng webmaster. Cá nhân Ngọc cũng đã từng trải nghiệm ít nhất trên 6 tháng. Những hosting kém chất lượng và chưa dùng bao giờ Ngọc sẽ không đưa vào.


1. StableHost

StableHost từ lâu đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam. StableHost được đánh giá cao vì chất lượng vô cùng ổn định vì toàn bộ các gói host từ cơ bản đến nâng cao đều sử dụng ổ đĩa SSD với mức giá khá rẻ.

huong dan mua host tai stablehost

Tất cả các gói Share Hosting tại StableHost đều không giới hạn băng thông, dung lượng lưu trữ. Mặc địch tất cả các gói hosting tại đây đều được kích hoạt Varnish Cache, giúp tối ưu hơn cho server Apache. Hỗ trợ SSL Free từ Let’s Encrypt

Với gói PRO trở nên StableHost còn không giới hạn tên miền, tức là bạn có thể chạy hơn 1 site trên host.

Ngoài các gói share hosting, SatbleHosst còn có thêm gói Enterprise Hosting với chất lượng tốt hơn do sử dụng 100% tài nguyên CPU 2 nhân thay vì 20% 1 nhân của gói share hosting. Lượng kết nối vào MySQL tối đa là 50 thay vì 10 như gói Shared… do đó rất phù hợp cho những site có lượng visit cao, online cùng lúc lớn, cần cấu hình mạnh mẽ.

Điểm hạn chế đó là StableHost không tặng kèm tên miền, việc mua hosting tại StableHost hay yêu cầu xác minh thông tin, sau khi mua thường không được active ngay mà cần tạo ticket yêu cầu.

Khi đăng ký hosting tại StableHost bạn nên sử dụng mã giảm giá NGOCDENROI để được giảm 40% cho gói Share Host.

Truy cập StableHost tại đây


2. HawkHost

HawkHost từ lâu đã là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng với chất lượng rất tốt, tuy nhiên gần đây với việc mở rộng thêm 2 location tại SingaporeHong Kong thì HawkHost càng được người dùng tại khu vực Châu Á đánh giá cao hơn nữa vì cho tốc độ rất tốt về Việt Nam.

mã giảm giá HawHost 30% trọn đời

Tính đến thời điểm này HawkHost đang có 6 datacenter thì trong đó có SingaporeHong Kong nhằm phục vụ cho người dùng Châu Á.

Trước đây khi chưa có 2 location này thì nhiều người sử dụng hosting ở HawkHost vẫn đánh giá cao khi sử dụng datacenter tại Los Angeles vì cho tốc độ load và chịu tải rất cao.

Có một điều đặc biệt trong dịch vụ của HawkHost đó là bạn có thể yêu cầu để di chuyển giữa các location để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ khi đăng ký bạn chọn datacenter tại Singapore nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang Hong Kong.

HawkHost cũng hỗ trợ sẵn Memcached giúp tăng tốc website lên rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel, rất đơn giản.

Khi đăng ký hosting tại đây bạn nhớ sử dụng mã HAWKHOST50 để được giảm 40% với hoá đơn đầu tiên. Còn nếu bạn muốn được giảm giá 30% trọn đời thì tham khảo bài viết này!

Truy cập HawkHost tại đây


3. DreamHost

Đúng như cái tên, DreamHost là một dịch vụ hosting lâu đời trên thế giới. Ở DreamHost chỉ có duy nhất một gói Shared Hosting không giới hạn dung lượng, băng thông và tên miền.

hosting nên dùng cho wordpress -dreamhost

DreamHost nổi tiếng với chất lượng hosting 100% uptime, vấn đề không truy cập được vào host gần như là chưa bao giờ xảy ra vì họ sử dụng toàn bộ ổ đĩa SSD, server được tối ưu 100% cho WordPress.

DreamHost từ lâu đã được WordPress.org đề xuất và đánh giá xếp hạng top #2 Hosting tốt nhất nên dùng cho WordPress.

Khi đăng ký gói 1 năm trở nên bạn sẽ đươc FREE tên miền, sau đó mỗi tên miền add thêm vào hosting thường  có địa chỉ IP riêng nên rất tốt để làm site vệ hỗ trợ SEO. Bên trong panel còn có một số chức năng đặc biệt hỗ trợ như cài WordPress với 1 click, SSL Free từ Let’s Encrypt

Lưu ý: DreamHost là dịch vụ hosting duy nhất mà Ngọc chọn lựa để đưa vào dịch vụ cài đặt WordPress MIỄN PHÍ, khi tham gia dịch vụ này bạn còn nhận được quà tặng lên đến 238$ nữa đấy!

Khi đăng ký hosting tại DreamHost bạn nhớ sử dụng mã DREAMSAVINGS50 để được giảm 40% + miễn phí tên miền .COM, .NET, .ORG hoặc .INFO đi kèm.

=>Hướng dẫn mua hosting tại DreamHost

Truy cập DreamHost tại đây


4. AZDigi (Hosting tốt nhất Việt Nam)

AZDigi là một công ty cung cấp dịch vụ máy chủ được thành lập bởi blogger rất nổi tiếng về WordPress là Thạch Phạm. Đây là một blogger có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng WordPress nên các bạn có thể yên tâm hệ thống Hosting & VPS của AZDIGI được xây dựng hỗ trợ tối đa nền tảng này, giúp hoạt động ổn định, trơn tru.

Cá nhân Ngọc đã sử dụng dịch vụ hosting tại Azdigi để lưu trữ tất cả các blog tại Việt Nam.

azdigi khuyen mai hosting

Một số tính năng nổi bật khi sử dụng Hosting ở AZDIGI:

  • Sử dụng ổ cứng Full SSD RAID-10 mang lại hiệu suất đọc ghi dữ liệu vượt trội, an toàn dữ liệu tối đa, cho tốc độ tải trang nhanh nhất.
  • Miễn phí chứng chỉ SSL, kích hoạt đơn giản.
  • Sử dụng LiteSpeed Webserver Enterprise hỗ trợ LiteSpeed Cache (WordPress) và LiteMag (Magento) cho tốc độ tải trang cực nhanh.
  • Và đặc biệt AZDIGI sử dụng máy chủ đặt tại Việt Nam nên cho tốc độ truy cập và phản hồi rất nhanh.
  • Mua bán dễ dàng vì ngôn ngữ tiếng Việt
  • Máy chủ sử dụng hệ điều hành CloudLinux 7 mới nhất giúp chống 100% tấn công local.
  • Backup hàng ngày, cam kết uptime 99,9% với support 24/7/365. Hỗ trợ chuyển website hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay có chương trình giảm giá 10% độc quyền cho khách hàng của Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Truy cập AZdigi tại đây

Lời kết

Trên đây là 4 dịch vụ hosting tốt nhất cho WordPress mà Ngọc tự tin đề xuất với bạn tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang dự định tạo một website/blog thì đây là những dịch vụ hosting tốt nhất nên dùng để có được trải nghiệm chất lượng, dịch vụ tuyệt vời.

19 Comments

Bình luận của bạn

Chương trình 1 kèm 1 tháng 7 đang mở đăng kýĐăng ký ngay!
+ +

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!