Đánh giá HawkHost và hướng dẫn đăng ký từ A đến Z

HawkHost từ lâu đã là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng với chất lượng rất tốt, tuy nhiên gần đây với việc mở rộng thêm 2 location tại SingaporeHong Kong thì HawkHost càng được người dùng tại khu vực Châu Á (trong đó có Việt Nam) đánh giá cao hơn nữa.

Trước đây Ngọc chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của HawkHost, tuy nhiên trong đợt đứt cáp quang AAG vừa rồi Ngọc đã tìm một dịch vụ hosting có datacenter tại Châu Á để chuyển một blog về nhằm hạn chế tối đa tình trạng mạng chậm.

Cuối cùng  Ngọc đã nhớ đến HawkHost vì trước đây nghe nói có datacenter tại Singapore, và thật may mắn đợt này HawkHost lại bổ sung thêm datacenter thứ 2 cho khu vực Châu Á đó là tại Hong Kong.

Do đó Ngọc đã đăng ký dịch vụ shared hosting tại HawkHost để thử trải nghiệm. Ngay bên dưới đây Ngọc sẽ cùng bạn đánh giá chất lượng của HawkHost và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký hosting.

Rất thú vị đây…

Đánh giá HawkHost: Chất lượng hosting tốt, giá vừa phải

Phải nói một điều rằng nếu bạn đang đi tìm một dịch vụ hosting Quốc tế có datacenter tại Châu Á thì không phải là dễ và nếu có thì giá cũng rất chát.

Nhưng với HawkHost thì hoàn toàn ngược lại, tính đến thời điểm này họ đang có 6 datacenter thì trong đó có SingaporeHong Kong nhằm phục vụ cho người dùng Châu Á.

Trước đây khi chưa có 2 location này thì nhiều người sử dụng hosting ở HawkHost vẫn đánh giá cao khi sử dụng datacenter tại Los Angeles vì cho tốc độ load và chịu tải rất cao.

Chất lượng của HawkHost

  • Hiện nay toàn bộ các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD
  • Thời gian uptime luôn cam kết 99,99% (Ngọc cũng đã trải nghiệm được điều này)
  • HawkHost hiện chỉ cung cấp 2 gói shared host, cả hai gói đều không giới hạn băng thông, database, domain
  • Thời gian hoàn tiền là 30 ngày (nếu bạn không hài lòng với dịch vụ)
  • Cài WordPress chỉ với 1 click
  • Gói Primary giới hạn dung lượng lưu trữ là 10Gb còn gói Professional thì không giới hạn gì hết

danh gia hawkhost

Có một điều đặc biệt trong dịch vụ của HawkHost đó là bạn có thể yêu cầu để di chuyển giữa các location để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ khi đăng ký bạn chọn datacenter tại Singapore nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang Hong Kong.

HawkHost cũng hỗ trợ sẵn Memcached giúp tăng tốc website lên rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel, rất đơn giản.

Khi bạn đăng ký hosting với thời gian cài cao thì mức giảm giá của HawkHost dành cho bạn càng lớn. Ở hình trên bạn thấy, nếu đăng ký với thời gian 2 năm thì giá của gói Primary chỉ khoảng $2.99/tháng.

Ở HawkHost lúc nào cung có mã giảm giá được cập nhật hàng ngày ngay trên giao diện website. Bạn có thể sử dụng mã giảm giá 30% trọn đời (tức là khi gia hạn vẫn được giảm) giúp tiết kiệm rất nhiều

Ngọc chỉ thấy ở HawHost có 2 điểm hạn chế là không có live chat cho nên nếu cần bạn phải mở ticket để yêu cầu hỗ trợ và gói thấp nhất không free tên miền. Điều này khá giống StableHost.

Nói tóm lại nếu bạn cần một dịch vụ host có datacenter tại Châu Á với chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì HawkHost là một lựa chọn hợp lý.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Tại thời điểm này bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 location khi đăng ký: Singapore, Hong Kong, Los Angeles, Amsterdam, Dallas và Washington. Nên chọn Singapore hoặc Hong Kong để có tốc độ tốt nhất về Việt Nam.

Để bắt đầu đăng ký bạn hãy click vào đây để mở HawkHost ở một cửa sổ mới và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới. Ngọc sẽ hướng dẫn bạn áp dụng mã giảm giá 30% trọn đời.

***Video hướng dẫn cách đăng ký hosting tại HawkHost

Tại trang chủ của HawkHost, đưa chuột lên phía trên chọn All Productions -> Shared

Lưu ý: Khi đưa chuột lên phía trên một cửa sổ popup hiện ra ở đây bạn có thể click để lấy mã giảm giá 30% trọn đời! Nếu bạn muốn được giảm giá 40% cho hoá đơn đầu tiên thì sử dụng mã HawkHost50 nhé!

huong dan dang ky hosting tai hawkhost

Ngọc sẽ đăng ký gói Primary Shared Hosting, nhấn SIGN UP NOW.

đánh giá hawkhost

Ở bước tiếp theo Hawk Host sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói hosting, hãy tích vào lựa chọn thứ 3 – I will use my existing domain and update my nameservers, sau đó nhập tên miền của bạn vào và nhấn Use.

cach mua hosting tại HawkHost

Ở bước kế tiếp, bạn cần chọn thời gian đăng ký gói hosting, chọn datacenter (nên chọn Singapore hoặc Hong Kong để cho tốc tốc độ tốt nhất về Việt Nam).

Các bạn cũng nên đăng ký với thời gian từ 12 tháng trở lên, như thế sau khi áp dụng coupon giảm giá Hawk Host mới tiết kiệm được nhiều.

hawkhost co datacenter tại singapore

Nhấn Continue để tiếp tục tới trang Review & Checkout.

Tại trang review, bạn dễ dàng sửa thông tin của hosting nếu cần thiết, chỉ cần nhấn Edit. Tại đây, đừng quên add coupon vào ô Apply Promo Code rồi nhấn Validate Code để tiết kiệm tiền nhé.

Truy cập bài viết này để được cập nhật mã giảm giá tại HawkHost sớm nhất.

mã giảm giá hawkhost

Nhấn Checkout để tới trang thanh toán.

Ở trang thanh toán, việc cần làm là điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặt password và lựa chọn phương thức thanh toán.

cách thanh toán khi mua hosting tại HawkHost

  • Ở đây Ngọc sẽ thanh toán bằng Paypal nên tích chọn Paypal, nhấn Complete Order sau đó sẽ được chuyển tới trang login PayPal để thực hiện thanh toán.
  • Nếu bạn chọn thanh toán bằng Visa/MasterCard, nhấn chọn Credit Card, điền thông tin thẻ rồi nhấn Complete Order.

Tại trang thanh toán của PayPal, nhấn Check Out

mua hosting bang paypal

Trang tiếp theo bạn sẽ nhập địa chỉ email và Password để đăng nhập PayPal.

cách đăng ký hosting tại hawkhost

Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấp vào Pay Now để tiến hành thanh toán.

huong-dan-dang-ky-hosting-tai-hawkhost-09

Thanh toán thành công sẽ như thế này.

huong-dan-dang-ky-hosting-tai-hawkhost-010

Bây giờ bạn cần truy cập vào https://my.hawkhost.com/clientarea.php và đăng nhập bằng email và Password mà bạn đã tạo ở bước đăng ký host phía trên.

Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn Services -> My Services.

Bạn sẽ thấy gói hosting đang ở tình trạng Pending (chờ duyệt)

đăng nhập tài khoản hawkHost

Lúc này Ngọc đi pha cho mình ly cafe và dự định sau đó quay trở lại để tạo ticket yêu cầu Active nhưng….

Khi quay lại thì thấy HawHost gửi cho một email như bên dưới. Bao gồm thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập cPanel và địa chỉ Namesever…

đăng ký hawhost thành công

Quay lại tài khoản khách hàng tại HawkHost thì đã thấy gói hosting vừa đăng ký được Active rồi. Nhanh quá!  😉

dang ky hawkhost

Ok, như vậy quá trình đăng ký hosting tại Hawk Host cũng khá đơn giản phải không nào.

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ hosting tại HawkHost? Bạn thấy chất lượng hosting như thế nào?Trong quá trình đăng ký nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại comment phía dưới để Ngọc hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Chúc bạn thành công.

>> Truy cập vào Hawk Host tại đây.

23 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!