Đánh giá HawkHost và hướng dẫn đăng ký từ A đến Z

mã giảm giá HawHost 30% trọn đời

Trong bài viết này Ngọc sẽ đánh giá & hướng dẫn đăng ký hosting Hawkhost. Đây là dịch vụ hosting hàng đầu được cộng đồng người dùng VN tin tưởng nhiều năm qua.

HawkHost từ lâu đã là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng với chất lượng rất tốt, tuy nhiên gần đây với việc mở rộng thêm 2 location tại SingaporeHong Kong thì HawkHost càng được người dùng tại khu vực Châu Á (trong đó có Việt Nam) đánh giá cao hơn nữa.

Trước đây Ngọc chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của HawkHost, tuy nhiên trong đợt đứt cáp quang AAG vừa rồi Ngọc đã tìm một dịch vụ hosting có datacenter tại Châu Á để chuyển một blog về nhằm hạn chế tối đa tình trạng mạng chậm.

Cuối cùng  Ngọc đã tìm thấy HawkHost vì trước đây nghe nói có datacenter tại Singapore, và thật may mắn đợt này HawkHost lại bổ sung thêm datacenter thứ 2 cho khu vực Châu Á đó là tại Hong Kong.

Do đó Ngọc đã đăng ký dịch vụ shared hosting tại HawkHost để thử trải nghiệm. Ngay bên dưới đây Ngọc sẽ cùng bạn đánh giá chất lượng của HawkHost và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký hosting.

Rất thú vị đây…

Đánh giá HawkHost: Chất lượng hosting tốt, giá vừa phải

Phải nói một điều rằng nếu bạn đang đi tìm một dịch vụ hosting Quốc tế có datacenter tại Châu Á thì không phải là dễ và nếu có thì giá cũng rất chát.

Nhưng với HawkHost thì hoàn toàn ngược lại, tính đến thời điểm này họ đang có 6 datacenter thì trong đó có SingaporeHong Kong nhằm phục vụ cho người dùng Châu Á.

Trước đây khi chưa có 2 location này thì nhiều người sử dụng hosting ở HawkHost vẫn đánh giá cao khi sử dụng datacenter tại Los Angeles vì cho tốc độ load và chịu tải rất cao.

Chất lượng của HawkHost

  • Hiện nay toàn bộ các gói hosting đều sử dụng ổ cứng SSD
  • Thời gian uptime luôn cam kết 99,99% (Ngọc cũng đã trải nghiệm được điều này)
  • HawkHost hiện chỉ cung cấp 2 gói shared host, cả hai gói đều không giới hạn băng thông, database, domain
  • Thời gian hoàn tiền là 30 ngày (nếu bạn không hài lòng với dịch vụ)
  • Cài WordPress chỉ với 1 click
  • Gói Primary giới hạn dung lượng lưu trữ là 10Gb còn gói Professional thì không giới hạn gì hết

danh gia hawkhost

Có một điều đặc biệt trong dịch vụ của HawkHost đó là bạn có thể yêu cầu để di chuyển giữa các location để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ khi đăng ký bạn chọn datacenter tại Singapore nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang Hong Kong.

HawkHost cũng hỗ trợ sẵn Memcached giúp tăng tốc website lên rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel, rất đơn giản.

Khi bạn đăng ký hosting với thời gian cài cao thì mức giảm giá của HawkHost dành cho bạn càng lớn. Ở hình trên bạn thấy, nếu đăng ký với thời gian 2 năm thì giá của gói Primary chỉ khoảng $2.99/tháng.

Ở HawkHost lúc nào cung có mã giảm giá được cập nhật hàng ngày ngay trên giao diện website. Bạn có thể sử dụng mã giảm giá 30% trọn đời (tức là khi gia hạn vẫn được giảm) giúp tiết kiệm rất nhiều

Hiện nay HawkHost cũng đã có live chat cho nên nếu cần bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ, hoặc cũng có thể mở ticket để yêu cầu hỗ trợ ngay trong tài khoản khách hàng của bạn.

Nói tóm lại nếu bạn cần một dịch vụ host có datacenter tại Châu Á với chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì HawkHost là một lựa chọn hợp lý.

Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost

Tại thời điểm này bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 location khi đăng ký: Singapore, Hong Kong, Los Angeles, Amsterdam, Dallas và Washington. Nên chọn Singapore hoặc Hong Kong để có tốc độ tốt nhất về Việt Nam.

Để bắt đầu đăng ký bạn hãy click vào đây để mở HawkHost ở một cửa sổ mới và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới. Ngọc sẽ hướng dẫn bạn áp dụng mã giảm giá 40%.

***Video hướng dẫn cách đăng ký hosting tại HawkHost

Tại trang chủ của HawkHost, đưa chuột lên phía trên chọn All Productions -> Shared

Lưu ý: Khi đưa chuột lên phía trên một cửa sổ popup hiện ra ở đây bạn có thể click để lấy mã giảm giá 30% trọn đời! Nếu bạn muốn được giảm giá 40% cho hoá đơn đầu tiên thì sử dụng mã HawkHost50 nhé!

huong dan dang ky hosting tai hawkhost

Ngọc sẽ đăng ký gói Primary Shared Hosting, nhấn SIGN UP NOW.

đánh giá hawkhost

Ở bước tiếp theo Hawk Host sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói hosting, hãy tích vào lựa chọn thứ 3 – I will use my existing domain and update my nameservers, sau đó nhập tên miền của bạn vào và nhấn Use.

cach mua hosting tại HawkHost

Ở bước kế tiếp, bạn cần chọn thời gian đăng ký gói hosting, chọn datacenter (nên chọn Singapore hoặc Hong Kong để cho tốc tốc độ tốt nhất về Việt Nam).

Các bạn cũng nên đăng ký với thời gian từ 12 tháng trở lên, như thế sau khi áp dụng coupon giảm giá Hawk Host mới tiết kiệm được nhiều.

hawkhost co datacenter tại singapore

Nhấn Continue để tiếp tục tới trang Review & Checkout.

Tại trang review, bạn dễ dàng sửa thông tin của hosting nếu cần thiết, chỉ cần nhấn Edit. Tại đây, đừng quên add coupon vào ô Apply Promo Code rồi nhấn Validate Code để tiết kiệm tiền nhé.

Truy cập bài viết này để được cập nhật mã giảm giá tại HawkHost sớm nhất.

mã giảm giá hawkhost

Nhấn Checkout để tới trang thanh toán.

Ở trang thanh toán, việc cần làm là điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặt password và lựa chọn phương thức thanh toán.

cách thanh toán khi mua hosting tại HawkHost

  • Ở đây Ngọc sẽ thanh toán bằng Paypal nên tích chọn Paypal, nhấn Complete Order sau đó sẽ được chuyển tới trang login PayPal để thực hiện thanh toán.
  • Nếu bạn chọn thanh toán bằng Visa/MasterCard, nhấn chọn Credit Card, điền thông tin thẻ rồi nhấn Complete Order.

Tại trang thanh toán của PayPal, nhấn Check Out

mua hosting bang paypal

Trang tiếp theo bạn sẽ nhập địa chỉ email và Password để đăng nhập PayPal.

cách đăng ký hosting tại hawkhost

Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấp vào Pay Now để tiến hành thanh toán.

huong-dan-dang-ky-hosting-tai-hawkhost-09

Thanh toán thành công sẽ như thế này.

huong-dan-dang-ky-hosting-tai-hawkhost-010

Bây giờ bạn cần truy cập vào https://my.hawkhost.com/clientarea.php và đăng nhập bằng email và Password mà bạn đã tạo ở bước đăng ký host phía trên.

Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn Services -> My Services.

Bạn sẽ thấy gói hosting đang ở tình trạng Pending (chờ duyệt)

đăng nhập tài khoản hawkHost

Lúc này Ngọc đi pha cho mình ly cafe và dự định sau đó quay trở lại để tạo ticket yêu cầu Active nhưng….

Khi quay lại thì thấy HawHost gửi cho một email như bên dưới. Bao gồm thông tin thanh toán, thông tin đăng nhập cPanel và địa chỉ Namesever…

đăng ký hawhost thành công

Quay lại tài khoản khách hàng tại HawkHost thì đã thấy gói hosting vừa đăng ký được Active rồi. Nhanh quá!  😉

dang ky hawkhost

Ok, như vậy quá trình đăng ký hosting tại Hawk Host cũng khá đơn giản phải không nào.

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ hosting tại HawkHost? Bạn thấy chất lượng hosting như thế nào?Trong quá trình đăng ký nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy để lại comment phía dưới để Ngọc hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Chúc bạn thành công.

>> Truy cập vào Hawk Host tại đây.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

29 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Kami
Khách
2 năm trước

a Ngọc cho e hỏi sáng nay web của e bị lỗi khoảng 3h và vấn đề do bên hawkhost.
Họ cũng đã giải quyết xong rùi nhưng e muốn hỏi chính sách bên họ là: “99.9% Uptime Guarantee

Fully backed by our SLA, we promise you at least 99.9% uptime as part of our service guarantee


Vậy e có thể khiếu lại đòi họ kéo dài thời gian dùng host đc ko?

Bac
Bac
Khách
3 năm trước

chào Ngọc, mình có lỡ mua hosting + tên miền bên goddady (tệ lắm), giờ muốn chuyển host sang đây thì làm thế nào? mua host trước rồi chuyển dữ liệu bên kia sang? MÌnh lúng túng quá

Phương
Phương
Khách
3 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi, e vừa mua domain nhưng bị lỗi purespam, bên hawkhost có chính sách đổi domain miễn phí không ạ, vì e thấy có chính sách hoàn tiền 30 ngày. E mail hỏi thì nó nói là có thể tạo ticket đổi domain nhưng e không biết nên viết nội dung như thế nào.
Cám ơn anh!

Sơn
Khách
5 năm trước

Cho mình hỏi domain này https://muaxehoitragop.net mua o PA thì giờ đổi qua host này dc ko ạ, host cũ mua bên PA mà thấy cứ báo lỗi database à

Ngoc Anh
Ngoc Anh
Khách
5 năm trước

A ngọc cho e hỏi khi e mua hosting hawkhost theo đường link bài hướng dẫn of a. Thì e có được nhận miễn phí cái theme a đang sử dụng không và có được a hỗ trợ từ việc làm website không a?

Ngoc Anh
Ngoc Anh
Khách
5 năm trước

a ngọc ơi e thấy theme của a rất đẹp a có thể cho e xin tên theme a đang dùng được không?

Ngoc Anh
Ngoc Anh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

sao em tìm tên theme đó trên mythemeshop không thấy a nhỉ???

Nam
Nam
Khách
6 năm trước

Mình đăng ký 24h rồi trỏ namesever về domain mà vào bằng domain mãi không được bạn nhỉ? Không biết Hawkhost có sao ko nữa 🙁

Phương Elevit
Khách
6 năm trước

Anh ơi, giữa hawkhost với 1 gói host 30k/tháng của Việt Nam thì nên dùng cái nào? em thì nghĩ dùng host Vn thì dễ local seo hơn

Hồ Ngọc Thanh
Khách
6 năm trước

Đang dùng Hawkhost, thấy tốc độ rất ổn định. Giao diện Cpanel thân thiện, được miễn phí tên miền, SSL. Cảm thấy rất hài lòng với chất lượng của Hawkhost.

Nga
Nga
Khách
6 năm trước

Anh ơi em người mới có nên dùng gói pri của hawk host ko ạ. Nge nói dùng mạng fpt tải trang dùng hawk host chậm lắm hả anh

Thai Duy
Thai Duy
Khách
6 năm trước

e đăng kí gói primary dùng tạo web bán hàng bằng woocommerce (traffic chủ yếu ở us/uk) thì có ổn ko ạ. lượng truy cập chịu đc khoảng bn 1 ngày ạ. cảm ơn a trước

Dai Nguyen
Dai Nguyen
Khách
7 năm trước

Bạn cho mình hỏi, web mình visit 1 ngày >20k thì xài gói Pro của nó có ảnh hưởng tốc độ gì không…

Ruby Bình
Khách
7 năm trước

Các bạn ủng hộ website nhà mình nhé http://scouponvn.com. Luôn luôn ccapj nhật Coupon mới nhất và chính xác.
Thanks ^_^

Phan Tân Thành
Phan Tân Thành
Khách
7 năm trước

Cho mình hỏi, nếu đăng kí gói primary 12 tháng, sau này muốn nâng lên gói professional thì có được k ạ, nếu mua gói primary có giảm giá, sau này nâng gói professional giữa chừng, vd mua 12 tháng mà dùng 6 tháng muốn nâng professional thì có dc k ạ.

Sơn Zim
Khách
7 năm trước

Bạn ơi k thấy có popup chữa coupon nào như bạn nói.

29
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.