[Gợi ý] Năm 2017 – Tạo website chia sẻ mã giảm giá kiếm tiền với tiếp thị liên kết là phải như thế này!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Tạo website chia sẻ mã giảm giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết là bài viết bài đầu tiên của năm 2017, đây cũng sẽ là bài viết nằm trong chuỗi bài gợi ý. Hy vọng đây cũng như một món quà Ngọc gửi tặng đến tất cả các bạn nhân dịp năm mới.

Như các bạn đã biết kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam trong những năm qua đã gây được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của chúng ta, những người đam mê công việc kiếm tiền online. Rất nhiều chuyên gia MMO cũng như marketing online dự đoán rằng những năm tiếp theo đây sẽ là năm bùng nổ của tiếp thị liên kết và công việc này sẽ là xu hướng.

Để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, chúng ta có rất nhiều cách để làm. Làm tại thị trường nước ngoài, làm tại Việt Nam, trong đó lại có thể chia ra các nhánh nhỏ khác như xây dựng micro niche site, niche site hay authority site… nhắm đến ClickBank, Amazon…

Đừng bỏ qua:

Tuy nhiên bài này Ngọc muốn hướng dẫn bạn chiến lược tạo website chia sẻ mã giảm giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết ngay tại Việt Nam.

Rất nhiều quan điểm cho rằng tại Việt Nam nếu bây giờ làm website chia sẻ mã giảm giá sẽ không còn “ăn được” nữa, ngách này đã bão hoà rồi, tại Việt Nam không có nhiều mã giảm giá để chia sẻ… Tất cả những điều đó có thể đúng, có thể sai, tuỳ quan điểm nhìn nhận của mỗi người.

Tuy nhiên với cá nhân Ngọc thì cho rằng, trong bất cứ công việc gì, chỉ cần bạn muốn làm thì bạn sẽ làm được chỉ cần làm theo cách riêng, sáng tạo riêng của bạn thì bạn sẽ có thị trường cho riêng mình. Do đó đừng “nghe người khác nói” mà hãy nghe chính bản thân mình bạn nhé!

Trở lại với việc kiếm tiền bằng cách tạo website chia sẻ mã giảm giá, bây giờ bạn hãy lên Google search từ khoá “mã giảm giá” hoặc “mã giảm giá tiki” hay “mã giảm giá Adayroi”…

huong dan tao website chia se ma giam gia

Kết quả cho thấy rất nhiều website/blog chia sẻ mã giảm giá đình đám được xây dựng cách đây 2-3 năm đang nằm ở vị trí trang đầu, ngoài ra bạn cũng có thể thấy không ít các site mới đang tập trung cho việc quảng cáo Google Adwords nhằm thu hút người dùng.

Nếu nhìn vào kết quả như trên có lẽ bạn sẽ “chùn chân” một chút vì bạn thấy ngách này cạnh tranh quá, bạn sợ sẽ không vượt qua được họ, không có kinh phí để đầu tư… bạn từ bỏ ý tưởng của mình và thoát khỏi bài viết này!

Vậy có cách nào để bạn vẫn có thể xây dựng một website mã giảm giá trong năm 2017? Ngay dưới đây Ngọc sẽ chia sẻ với bạn một số chiến lược để làm điều đó.

Tạo website chia sẻ mã giảm giá kiếm tiền với tiếp thị liên kết năm 2017 là phải như thế này!

Về cơ hội và thị trường thì Ngọc sẽ không nói nhiều nữa, chắc chắn tiềm năng là rất lớn. Bạn có thể thấy xu hướng mua sắm online sẽ càng ngày càng phát triển, các website thương mại điện tử đua nhau cạnh tranh và tung ra rất nhiều khuyến mãi, mã giảm giá nhằm chiếm thị phần.

Do đó nhận định không có mã giảm giá để chia sẻ là không đúng!

Khách hàng, người tiêu dùng thì luôn mong muốn được tiết kiệm khi mua sắm, do đó bạn chỉ cần trở thành người kết nối, giúp cho khách hàng có cơ hội tiết kiệm thông qua việc cung cấp cho họ mã giảm giá, deal, khuyến mãi thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Để thành công với một website mã giảm giá chắc chắn bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, ví dụ bạn có thể thấy Canhme.com của Luân Trần cũng là một website chia sẻ mã giảm giá nhưng tập trung vào coupon hosting, domain, VPS….

Tất nhiên bạn vẫn có thể chọn một niche rộng để chia sẻ mã giảm giá liên quan đến mua sắm online nhắm đến nghành hàng tiêu dùng, nhưng quan trong bạn cần tập trung vào 5 chiến lược cụ thể sau:

#1. Chiến lược chọn domain và hosting

Khi nhắc đến việc chọn domain và hosting thì Ngọc sẽ không cần giải thích nhiều nữa, với domain bạn có thể chọn bất cứ domain nào bạn thích, có ý nghĩa. Hiện nay domain theo keyword cũng không còn nhiều giá trị trong SEO nữa nên không nhất thiết bạn cứ phải gắn cái chữ “magiamgia” hay “deal” hoặc “khuyenmai” vào tên miền làm gì.

Cứ chọn cho mình một tên miền ngắn ngọn dễ nhớ và có ý nghĩa thì càng tốt. Sau đó lên GoDaddy đăng ký ngay và luôn với giá 32k.

Hosting thì nên chọn một dịch vụ với chất lượng ổn định, cho tốc độ load nhanh là được. Hiện bạn có thể sử dụng hosting của HawkHost với giá 28$/năm với location tại HongKong hoặc Singapore. Ngoài ra nếu cần một dịch vụ hosting cấu hình tốt hơn, chất lượng ổn định hơn thì có thể sử dụng của dịch vụ hosting của AZdigi (một công ty của blogger Thạch Phạm)

Việc cài đặt và cấu hình site cũng rất nhanh chóng, đơn giản, nếu là người mới bạn cũng có thể tham khảo cuốn eBook “Thống trị & làm chủ WordPress trong 1 tuần” của Ngọc nhé.

#2. Giao diện (theme) và chức năng cho website mã giảm giá

Đối với nền tảng WordPress thì chúng ta có rất nhiều theme để lựa chọn khi xây dựng một website/blog từ miễn phí đến trả phí. NHƯNG vì đặc thù của website chia sẻ mã giả giá là cần phải có chức năng ẩn coupon để kích thích người dùng click và nhằm tạo, lưu được file cookie giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì hiện nay hầu như tất cả các nhà cung cấp đều hỗ trợ chính sách lưu cookie lên đến 30 hoặc 60 ngày, tức là khi khách hàng click vào link liên kết và nếu họ không mua hàng ngay nhưng trong thời gian 30-60 ngày sau mà họ vẫn sử dụng máy tính đó, trình duyệt đó để mua hàng thì bạn vẫn được tính hoa hồng.

Đối với các theme thông thường bạn có thể cài đặt plugin My Shortcode  để tận dụng chức năng này. Tuy nhiên vào những ngày cuối cùng của năm 2016 MyThemeShop vừa tung ra một theme dành riêng cho các website chia sẻ mã giảm giá vô cùng đẹp và hội tụ đầy đủ tất cả các chức năng ưu việt nhất.

tạo website chia sẻ mã giảm giá

 

Hoặc theme-junkie cũng có một theme rất tốt đó là Deal như hình dưới.

theme tối ưu cho cho webisite chia sẻ coupon

Ngoài ra để tạo ra các nút chia sẻ mã giảm giá có rất nhiều plugin để làm điều đó giống như hình bên dưới.

lam website chia se ma giam gia kiem tien voi accesstrade

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách tạo nút chia sẻ mã giảm giá bằng plugin Ultimate Shortcode mà Ngọc đã hướng dẫn ở bài viết này nhé.

#3. Chiến lược xây dựng nội dung

Ngọc nhận được rất nhiều câu hỏi như: “Mình làm site chia sẻ mã giảm giá, nhận được rất nhiều click, nhưng hoàn toàn không có sale…”

Đây là vấn đề của rất nhiều bạn hiện nay đang gặp phải khi xây dựng webiste chia sẻ coupon, mã giảm giá. Các bạn treo hàng dài các banner, đặt hàng loạt các coupon rồi chờ đợi người dùng click vào và hy vọng họ sẽ mua hàng. Đó là chiến lược thụ động, chờ đợi sự may mắn.

Bạn phải hiểu được rằng hiện nay tất cả các mạng tiếp thị liên kết tại Việt Nam như Lazada, AccessTrade, MasOffer… đều áp dụng chính sách last click (tức là  hoa hồng sẽ được tính cho click cuối cùng).

Ví dụ: Bạn cũng có một site chia sẻ mã giảm giá, Ngọc cũng có. Khi khách hàng đến website của bạn và họ click vào link lấy mã giảm giá nhưng họ chưa mua hàng. Sau đó họ di chuyển sang site của Ngọc và tiếp tục click vào link, nhưng họ mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho Ngọc. Còn nữa, nếu sau khi họ click vào link của Ngọc và họ sang facebook, họ thấy quảng cáo của TiKi chẳng hạn, họ click vào và mua hàng thì hoa hồng sẽ không được tính cho ai cả  😥 

Vì vậy việc nâng cao tỷ lệ chuyển đổi  và chốt sale ngay là vấn đề mấu chốt tạo nên sự thành công của một người làm tiếp thị liên kết nói riêng và của hầu hết các website chia sẻ mã giảm giá nói chung.

Vậy làm sao để tăng lỷ lệ chuyển đổi?

Ngoài các yếu tố như cập nhật liên tục các mã giảm giá, deals mới, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng người dùng trên site thì có một vấn đề mà rất nhiều người đang làm webbsite chia sẻ mã giảm giá quên đó là:

NỘI DUNG!

Hãy trở lại vấn đề cốt lõi đó là nội dung bạn nhé, bạn cần xây dựng niềm tin với người dùng bằng những nội dung có ích, có giá trị với họ. Khi có niềm tin thì khách hàng sẽ gắn bó với bạn và họ sẽ sẵn sàng mua hàng qua link của bạn, sử dụng mã giảm giá của bạn bất kỳ lúc nào.

Với nội dung trên các website/blog chia sẻ mã giảm giá thì cũng không phải là khó để viết, nếu website của bạn hướng đến ngành hàng tiêu dùng thì bạn có thể viết nội dung xoay quanh kinh nghiệm mua sắm, mẹo tiết kiệm tiền…

Hoặc nếu qua đánh giá bạn thấy rằng đa phần người dùng trên site là phụ nữ thì bạn có thể xây dựng nội liên quan đến những mẹo nấu ăn , làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ gia đình, cuộc sống, thời trang..

Tóm lại bạn cần cân bằng giữa nội dung chia sẻ mã giảm giá và nội dung có giá trị nhằm thu hút sự quan tâm và tạo niềm tin với đọc giả từ đó chuyển họ thành khách hàng của chính mình.

#4. Chiến lược quảng cáo

Hiện nay đối với quảng cáo bạn có thể chạy quảng cáo trên Google AdWord và Facebook, nhưng cá nhân Ngọc khuyên bạn không nên vì chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ không cao (trừ khi bạn có kỹ năng tối ưu quảng cáo và xây dựng nội dung cực tốt).

Vậy quảng cáo ở đây là gì? Đó chính là quảng cáo tiếp thị lại hay còn gọi là re-marketing.

Tức là bạn chạy quảng cáo trên facebook để nhắm đến những người đã từng truy cập vào website/blog của bạn nhằm nhắc họ nhớ đến bạn, nhớ đến sự tồn tại của bạn và từ đó kéo họ quay lại và mua hàng, sử dụng mã giảm giá.

Để thực hiện một quảng cáo re-marketing bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới mà Ngọc đã hướng dẫn trước đây.

Đây là cách giúp bạn “bám khách hàng” đến khi họ mua mới thôi

Việc này vừa tiết kiệm chí phí mà lại cho hiệu quả hơn, đặc biệt có ích website/blog của bạn khi mới được thành lập.

Chiến lược email marketing

Đây là chiến lược về lâu dài bạn cần phải đầu tư, cần phải tập trung. Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn xây dựng mối quan hệ, tạo niềm tin và tăng tỷ lệ chuyển cực tốt.

Trên bất kỳ loại website nào thì hiện nay cũng không thể không thực hiện chiến lược email marketing vì chắc chắn câu nói money in the list (tiền ở trong danh sách) đã quá rõ ràng rồi.

Nhưng xây dựng danh sách email không phải là việc bạn bỏ tiền đi mua một danh sách vài nghìn địa chỉ, cũng càng không phải cách bạn dùng các phần mềm quét email trên các diễn đàn rồi đưa vào và gửi đi nhé. Đó là chiến lược SPAM chứ không phải chiến lược EMAIL MARKETING!

Thử hỏi có ai mở email và click vào nội dung email khi họ chẳng biết người gửi email là ai?

Vì vậy cách tốt nhất trong việc xây dựng danh sách email đó là tạo một “danh sách email sạch” chất lượng. Hãy áp dụng chiến lược xây dựng email “có qua có lại mới toại lòng nhau” mà Ngọc đã từng chia sẻ trước đây.

chien luoc email marketing cho website chia se ma giam gia
Cung cấp quà tặng miễn phí để xây dựng danh sách email

Việc gửi email cũng cần có chiến lược, bạn không nên gửi email quá nhiều, không cần cập nhật email mỗi khi có mã giảm giá mới, deal mới. Bạn có thể gửi email với nội dung cung cấp những bài viết có ích, nhằm dẫn họ đến website, bạn cũng có thể tặng những món quá bất ngờ cho họ…

Việc này làm cho họ thích thú, chờ đợi email của bạn từ đó tăng tỷ lệ mở mail, tăng lỷ lệ click và cuối cùng là tăng traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đối với việc cập nhật mã giảm giá bạn có thể tổng hợp vào một email mỗi tuần và gửi vào ngày thứ 3 hoặc những ngày cuối tuần như chiều thứ 5 hoặc thứ 6. (Đây là thời gian tỷ lệ mở mail cao nhất).

#5. Chiến lược lựa chọn mạng tiếp thị liên kết, sản phẩm và nhà cung cấp

Chọn mạng tiếp thị liên kết

Đầu tiên, về mạng tiếp thị liên kết tại Việt Nam hiện nay chúng ta cũng không có qua nhiều lựa chọn ngoài AccessTrade, MasOffer và Lazada. Kinh nghiệm của Ngọc là bạn cứ đăng ký vào cả 3 Affiliate Network này và so sánh mức commission cũng như cân nhắc về chất lượng hỗ trợ và thống kê, báo cáo đơn hàng…

Ngoài ra lưu ý một điều là nếu tham gia Lazada thì bạn chỉ có thể quảng bá những sản phẩm đang bán trên Lazada mà thôi, nhưng mức hoa hồng lại cao hơn so với tham việc tham gia AccessTrade hay MasOffer. Tuy nhiên khi tham gia vào AccessTrade hay MasOffer bạn lại có cơ hội quảng bá nhiều nghành hàng, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chọn sản phẩm & nhà cung cấp

Việc chọn sản phẩm quảng bá với một website chia sẻ mã coupon cũng không đòi hỏi quá nhiều khó khăn như khi chúng ta làm niche site hoặc micro niche site.

Bạn cứ chọn những sản phẩm được nhiều người quan tâm với các mức khuyến mãi hấp dẫn từ  nhà cung cấp, website thương mại điện tử uy tín như Tiki, Lazada, Adayroi hay Zalora…

Bạn có thể chia cấu trúc site thành nhiều chuyên mục như mã giảm giá du lịch, học tập, hàng tiêu dùng… hoặc cụ thể hơn bạn có thể chia luôn theo thương hiệu của nhà cung cấp như mã giảm giá lazada, tiki, adayroi…

Lời kết

Như vậy Ngọc hy vọng với bài viết này đã phần nào đó gợi ý cho các bạn cách xây dựng website mã giảm giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam năm 2017 này.

Đừng quên rằng việc tạo một website rất dễ dàng, đăng ký tham gia các chương trình tiếp thị liên kết và lấy mã giảm giá, khuyến mãi cũng không quá khó khăn.

Việc của bạn cần tập trung là xây dựng một chiến lược riêng cho mình để thu hút người dùng, xây dựng niềm tin, từ đó nhằm tăng doanh số tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cụ thể là:

  • Tận dụng một chức năng tối ưu từ theme chuyên biệt cho website mã giảm giá
  • Tập trung vào việc phát triển NỘI DUNG có ích nhằm thu hút lưu lượng người dùng
  • Xây dựng danh sách email “sạch” và áp dụng chiến lược email marketing đúng đắn
  • Lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp và affiliate network một cách thông minh.

Bạn nghĩ sao về việc tạo website chia sẻ mã giảm giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam, kinh nghiệm của bạn là gì, bạn có thêm câu hỏi nào cần làm rõ hơn trong nội dung bài gợi ý này? Hãy để lại một bình luận bên dưới để Ngọc giúp bạn nhé!

Đừng bỏ qua:

Cuối cùng Ngọc xin gửi lời chúc đến bạn và gia đình một năm mới nhiều sức khoẻ, thành công hơn nữa trong mọi công việc.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
82 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ngô Đức
Khách
3 năm trước

Bài viết rất hay, ngắn gọn dễ hiểu. trong bài viết nếu anh bổ sung thêm phần các plugin hỗ trợ từ các nhà cung cấp thì tuyệt vời, giúp mọi người hiểu được các công cụ hỗ trợ. Riêng em đang chiến với accesstrade thì Plugin Smart Coupon khá hay. Nhưng em đang xây dựng website https://alo24h.com không dùng plugin này nên việc tổng hợp coupon mất khá nhiều thời gian.

AloGap.com
Khách
3 năm trước

Ad ơi nếu còn thì cho mình xin theme Junkie nhé, email alogap.com@gmail.com
Cho mình hỏi thêm là coupon từ cách trang lazada, tiki.. mình phải nhập thủ công hay có tool, plugin gì để lấy tự động thế ạ

Phong Trần
Phong Trần
Khách
3 năm trước

Hi anh em xem bài của anh hơi muộn không biết giờ anh có còn tặng theme nữa không ạ.

Minh Tuấn
Minh Tuấn
Khách
3 năm trước

Ngọc ơi, bạn có biết code mã giảm giá giống ở magiamgia.com không bạn ?

le hong nga
le hong nga
Khách
3 năm trước

Rất hay,cám ơn bạn

KeniVinh
Khách
3 năm trước

Một bài viết rất hữu ích, cảm ơn ảnh nhiều. Trước giờ không biết mấy site kiểu này kiếm tiền thế nào.

Tiến
Tiến
Khách
3 năm trước

E muốn nhận theme ạ. Hoặc e mua cx đc. email tiennobi03@gmail.com
A ngọc tư vấn e nhé!

Tuan Nguyen
Khách
3 năm trước

Hi a Ngoc,

Xuất phát từ chính lời khuyên của anh, e đã phát triển website chia sẻ mã giảm giá.
Xin anh hãy xem và comment giúp e về website với ạ. https://chamheodat.com
Thanks a !

Vuong Chi Hung
Vuong Chi Hung
Khách
3 năm trước

Xin chào a Ngọc, bài viết rất thiết thực đúng cái e đang cần! Hi–> nhưng e có phần này góp ý ạ, theo cơ chế ghi đè cookie chỉ có lazada thôi, cồn tiki thì ko ạ! Vd kh click vào đường link của mình nhưng ko mua và sao đó lướt newfeed thấy mẫu qc của tiki và trở lại mua hàng thì hoa hồng vẫn tín cho pub ạ! À a có thể share cho e cái theme “theme-junkie” này với ạ! Thank a…
À còn vấn đề xây dựng web coupons thì hiện giờ cạnh tranh nhiều quá nên muốn lập 1 site như vậy thì có vẻ hơi khó nhỉ! Nếu về lâu dài thì nên xây dựng blogging thì ok a nhỉ!

hong vi
hong vi
Khách
3 năm trước

cho mình hỏi nếu mà chia sẽ coupo thì lợi nhuận mình thu về là từ đâu… chỉ cần nhập mã đó là mình có lợi nhuận ư…… mã đó nhiều trang giống nhau mà!

hongvi
hongvi
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

mình biết là link giới thiệu thì mới hưởng phần trăm… ý của mình là chỉ có mỗi cái mã giảm giá,mà site nào cũng như nhau thì làm sao nó xác định được đó là khách hàng từ site của mình mà cho mình huongr %

hong vi
hong vi
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

mình lấy ví dụ nhá… giờ cung cấp mã code giám giá của lazada là CX77584A…
Họ vô web lazada nhập mã đó thôi thì nó có liên quan gì đến link của mình đâu ạ.. mong a giải thích rõ cho e hiểu với ạ.. e thấy nhiều web cung cấp cái mã không chứ có link gì đâu ạ!

82
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.