Làm thế nào để tạo website coupon trên WordPress?

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách tạo website coupon, hay còn gọi là website chia sẻ mã giảm giá thì bạn đã đến đúng nơi rồi. Hiện nay một trong rất nhiều những cách kiếm tiền trên mạng được khá nhiều blogger áp dụng đó là tạo một trang web cung cấp mã giảm giá cho khách hàng.

Đây là một kiểu website làm affiliate (tiếp thị liên kết) bằng cách bạn cung cấp coupon giảm giá cho khác hàng, sau đó khách hàng mua sản phẩm qua link affiliate của bạn rồi bạn được nhận hoa hồng.

Trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo website coupon, hướng dẫn tạo shorcode để khách hàng click và lấy mã giảm giá… rất đơn giản, bạn không cần biết bất cứ một đoạn code nào cả. Chỉ cần một cái máy tính kết nối internet, nào bắt đầu nhé…

Tạo website coupon trong 10 phút

Tạo một website cho riêng mình hiện nay không còn là điều khó khăn nữa, bạn chỉ cần xem và làm theo bài viết này. Ngọc dám chắc chắn rằng bạn sẽ có ngay một website chỉ trong 20 phút.

Để không mất thời gian và qua quá nhiều thao tác Ngọc vẫn luôn luôn tự tin giới thiệu các bạn nên sử dụng host tại nhà cung cấp HawkHost vì cách mua rất đơn giản, không cần xác minh thông tin, tài khoản host được active ngay tức thì. Hơn nữa bạn sẽ được giảm đến 40% nếu làm theo cách Ngọc hướng dẫn.

Sau khi đã cài wordpress thành công, nếu bạn có kinh phí và thật sự muốn đầu tư nghiêm túc cho website coupon của mình thì Ngọc khuyên bạn nên mua và sử  Coupon Theme của MyThemeShop

Đây là một theme vô cùng chuyên nghiệp để tạo website coupon, bạn có thể đưa mã giảm giá vào một cách dễ dàng, tùy chỉnh thời gian hiệu lực, thay đổi màu sắc giao diện theo ý… 

 

Cách thêm mã coupon chuyên nghiệp vào website WordPress

Nếu bạn đã có một website và không muốn thay đổi giao diện nhưng vẫn muốn thêm mã coupon thì cũng đừng lo lắng. Ngay dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một nút (button coupon) có chứa link affiliate đẹp mắt để khi khách hàng click vào sẽ hiện ra mã giảm giá, đồng thời thao tác này cũng đã giúp tạo một tập tin lưu cookie.

Đơn giản bạn chỉ cần cài đặt Plugin My Shortcode, xem video bên dưới để biết cách cài đặt và thiết lập một button coupon.

 

Nếu bạn không thích xem video, thì hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Ngọc.

Sau khi cài Plugin My Shortcode, tại trang Dashboard chọn My Shortcodes

Bước 1: Chọn New Element nhập tên, Category, Slug giống như hình bên dưới

su-dung-plugin-my-shortcode-01

Bước 2: Click vào tab Attributes và tạo 3 Attributes như hình dưới đây

su-dung-plugin-my-shortcode-02

Trong đó:

  • Mã coupon & Code là nơi bạn sẽ nhập coupon sau này khi soạn thảo nội dung
  • Linkaff & Link là nơi bạn nhập link affiliate
  • Title & Title là nơi bạn nhập text để hiện thị ở button tùy ý

Bước 3: Trang trí cho button (nút)

Có một kinh nghiệm là bạn nên làm theo bước 4 bên dưới, nếu thấy button đẹp rồi thì không cần làm theo bước 3 này nữa. Trong trường hợp nếu bạn thấy button chưa đẹp thì quay lại bước 3 này để làm nhé.

Click vào tab Libraries sau đó chọn Add CSS Libraries rồi chèn link bên dưới đây vào ô CSS URL

https://maxcdn.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.3.1/css/bootstrap.min.css

cach tao shorcode button trên wordpress

Bước 4: Chèn HTML code cho button

Click sang tab HTML vào chèn đoạn code dưới đây vào

cach thiet lap plugin my shortcode

Bạn hãy nhìn để ý những đoạn mã {{link}}{{code}}{{title}} chính là slug của Attributes mà bạn đã tạo trong bước 2 trước đó.

Lưu ý: Nếu bạn làm bước 3 thì chèn đoạn code sau:

<input onclick=”window.open(‘{{link}}’); s=prompt(‘Sử dụng coupon giảm giá bên dưới khi thanh toán’,'{{code}}’) ” type=”button” value=”{{title}}” class=”btn btn-success sourceindex=” 1″=”” sourceindex=”2″>

Nếu không làm bước 3 hoặc theme của bạn đã hỗ trợ button đẹp rồi thì chèn đoạn code sau:

<input onclick=”window.open(‘{{link}}’); s=prompt(‘Sử dụng coupon giảm giá bên dưới khi thanh toán’,'{{code}}’) ” type=”button” value=”{{title}}”>

 

Bước 5: Bạn nhấn lưu lại và Active lên nữa là xong

cach su dung my shortcode tren wordpress

OK! bây giờ mỗi lần soạn thảo bài viết bạn muốn đưa mã coupon vào thì chỉ cần click nút My Shortcode trên khung soạn thảo sau đó nhập mã Coupon, chèn link affiliate, nhập text hiển thị trên button nữa là được rồi!

su-dung-plugin-my-shortcode-06

Như vậy là Ngọc và bạn đã tìm hiểu về cách tạo website coupon trên WordPress bằng cách sử dụng theme coupon theme (một theme chuyên nghiệp dành cho site coupon). Ngoài ra bạn cũng có thể tạo một button coupon có chứa link affiliate với plugin My Shortcode một cách rất đơn giản phải không nào?

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự tạo cho mình một website chia sẻ mã giảm giá và bắt đầu kiếm tiền online được rồi. Nếu có điều gì cần làm rõ hãy để lại bình luận ngay bên dưới bạn nhé.

50 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!