Chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất cần có đủ 7 điều này!

Đã bao giờ bạn tự hỏi chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất là như thế nào? Những yếu tố để cấu thành nên một chương trình tiếp thị uy tín và đáng để bạn tham gia là gì?

Trên thực tế có rất nhiều các chương trình tiếp thị liên kết nhưng bạn có biết rằng chúng hoàn toàn không giống nhau?

Mỗi một chương trình sẽ có những chính sách khác nhau như thời gian thanh toán, mã giảm giá độc quyền, hệ thống thanh toán, báo cáo tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ phân chia hoa hồng…

Chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất với 7 yếu tố

Trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn 7 yếu tố mà cá nhân Ngọc luôn cân nhắc trước khi quyết định tham gia bất kỳ một chương trình tiếp thị liên kết nào.

Lưu ý: Trong bài viết này Ngọc sẽ bỏ qua những yếu tố như sự uy tín của chương trình, chất lượng sản phẩm, giá cả hay mức hoa hồng… Ngọc sẽ chỉ nhắc đến các yếu tố liên quan đến cách mà một chương trình tiếp thị liên kết vận hành mà thôi.

#1. Phương thức nhận thanh toán

Đây là một yếu tố Ngọc khá quan tâm khi lựa chọn một chương trình tiếp thị liên kết.

Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ nhận tiền theo cách nào? Qua chuyển khoản ngân hàng, qua PayPal hay qua dịch vụ thẻ của Payoneer?…

Nếu bạn tham gia các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì hầu như họ đều chấp nhận thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Nhưng nếu bạn làm việc với các Affiliate Network tại nước ngoài thì rất có thể bạn cần xem xét cách nào để nhận được tiền. Hiện nay với kinh nghiệm của Ngọc thì phần lớn các chương trình tiếp thị liên kết ngoài Việt Nam đều chấp nhận thanh toán qua PayPal.

Tuy nhiên có một số Affiliate Network lớn như CJ.com, ClickBank, Amazon Associates hay ShareAsale lại không chấp nhận thanh toán qua PayPal mà họ lại thanh toán qua hệ thống Payoneer hoặc qua check (séc)

#2. Hạn mức & thời gian nhận thanh toán

Đây là yếu tố tiếp theo bạn cũng cần cân nhắc. Bạn sẽ nhận được thanh toán khi đạt được số tiền là bao nhiêu? Khi nào?

Ví dụ ClickBank có mức thanh toán khá thấp tối thiểu là $10 và sớm nhất là 2 tuần, còn CJ thì lại thanh toán theo tháng (sau ngày 20) với mức tối thiểu là $50 nếu nhận qua Payoneer và $100 nếu nhận qua séc…

Cach nhan tien tu CJ bang payoneer
Nhận tiền từ CJ.com bằng check (séc)

Đối với các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam thì đa phần họ sẽ chuyển tiền theo tháng và mức tối thiểu khá thấp.

Ví dụ AccessTrade sẽ thanh toán từ ngày 10-15 hàng tháng với mức tối thiểu là 200.000VND. Nếu dưới mức tối thiểu, số tiền sẽ được cộng dồn sang kỳ thanh toán tiếp theo.

Một số chương trình Affiliate của các công ty cung cấp hosting của nước ngoài thường có thời gian thanh toán chậm hơn vì họ có chính sách hoàn tiền 100% cho khách hàng khi mua và sử dụng dịch vụ.

Ví dụ đối với A Small Orange bạn chỉ nhận được thanh toán sau 60 ngày, StableHostDreamHost thì lên đến 90 ngày. Vì vậy nếu hôm nay bạn giới thiệu được 1 khách hàng thì hãy nhớ rằng 60 hoặc 90 ngày nữa tiền mới về tài khoản của bạn  😕 

#3. Mã giảm giá độc quyền

Mã giảm giá là một trong những yếu tố hàng đầu để kích thích khách hàng của bạn mua hàng và bạn sẽ nhận được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết.

Một trong những cách giúp tăng niềm tin đối với khách hàng đó là bạn có thể tạo ra những mã giảm giá độc quyền cho riêng mình.

Ví dụ đối với chương trình tiếp thị liên kết của A Small Orange Ngọc có thể tạo ra một mã giảm giá với tên NGOCDENROI để khách hàng có thể được miễn phí 2 tháng đầu + 1 tên miền miễn phí, kèm giảm tiếp 15% trên tổng hoá đơn (tổng giảm giá lên đến 32%)

Hay với StableHost cũng sẽ là mã NGOCDENROI bạn sẽ được giảm 40%

#4. Coupon giá trị lớn và cập nhật liên tục

Một chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn là một chương trình luôn có những mã giảm giá với giá trị lớn như giảm đến 50% hoặc hơn.

Ngoài ra các chương trình khuyến mãi cũng được update và tung ra thường xuyên vào các sự kiện quan trọng trong năm. Thử hỏi một chương trình tiếp thị liên kết mà không có giảm giá lớn vào dịp Back Friday hàng năm thì thật là thiếu sót phải không nào?

#5. Hệ thống báo cáo

Khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết bạn cần phải biết ngày hôm nay có bao nhiêu click? Tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu? Khách hàng mua sản phẩm gì? Hoa hồng bạn nhận được là bao nhiêu?…

he thong bao cao cua mot chuong trinh tiep thi lien ket
Báo cáo thống kê theo tuần với đầy đủ các chỉ số

Khi đăng nhập vào trong hệ thống quản trị của một chương trình tiếp thị liên kết bạn sẽ phải thấy được những con số báo cáo theo ngày, theo tuần tháng và năm… để giúp bạn đánh giá được hiệu quả làm việc.

#6. Banner quảng cáo

Các banner với nhiều loại kích thước khác nhau sẵn sàng cho bạn là một yếu tố đáng để xem xem trước khi quyết định có nên tham gia một chương trình tiếp thị liên kết hay không?

Vì thực tế không phải ai khi làm tiếp thị liên kết cũng có khả năng tự tạo cho mình một banner theo ý muốn.

#7. Cập nhật qua email

Thử hỏi nếu bạn không thường xuyên nhận được thông báo về các chương trình khuyến mãi kịp thời thì bạn có thể kiếm được tiền qua tiếp thị liên kết hay không? Do đó khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết bạn cần chắc chắn rằng bạn luôn nhận được bản tin từ chương trình đó.

email cập nhật từ chương tình tiếp thị liên kết của lazada
Email cập nhật thông tin từ chương tình tiếp thị liên kết của Lazada

Lời kết

Trên đây là 7 yếu tố bạn cần quan tâm trước khi quyết định tham gia một chương trình tiếp thị liên kết. Tất nhiên đây không phải là tất cả những yếu tố giúp cấu thành nên một chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất. Nhưng Ngọc nghĩ rằng một hệ thống báo cáo tốt, các mã giảm giá lớn và thường xuyên cập nhật sẽ góp phần giúp bạn thành công hơn với hoạt động Affiliate Marketing.

Bạn nghĩ sao? Ngọc rất muốn nhận được chia sẻ từ bạn về những tính năng và yếu tố mà bạn quan tâm khi tham gia một chương trình tiếp thị liên kết?

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Duy
Duy
Khách
5 năm trước

Hi anh Ngoc,
Em là độc giả thường xuyên của anh vì em cũng đang làm cho 1 cty online marketing nên cũng muốn tìm hiều thêm về nó.
Cho em hỏi là anh làm Affiliate cho Lazada lâu chưa? Anh nghĩ sao về hệ thống thanh toán của Lazada. Em đọc trong trang FB Lazada affiliate thì thấy nhiều ng` than phiền tracking system của nó ko tốt, nhiều khi có sale nhưg lại ko update trong system. Rồi trả tiền hoa hồng lại chậm trễ, mấy tháng mới trả. Ko biết Anh có hay gặp problems như vậy ko nhỉ?
Thanks anh!

2
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.