Tôi đã kiếm $2.500 từ việc viết blog như thế nào?

viết blog kiếm tiền như thế nào

Nếu bạn vẫn đang hoài nghi về công việc viết blog kiếm tiền, thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Tạo ra thu nhập $2.500 tương đương với 55.825.000VNĐ là một điều không thể tin được cách đây 5 tháng (khi Ngọc chưa viết bất cứ một dòng nào trên internet)

Cập nhât: Bài viết này được đăng năm 19/2/2016, như vậy nếu tính đến năm 2021 thì Ngọc đã viết blog kiếm tiền toàn thời gian được 5 năm. Một hành trình quá nhiều trải nghiệm và thú vị, bạn có thể theo dõi và cập nhật các mốc thời gian theo hành trình của Ngọc ở bên dưới đây nhé:

Ngọc đã kiếm $80 đầu tiên từ công việc viết blog như thế nào?

Tên miền Ngọc Đến Rồi chấm Com được Ngọc đăng ký vào chiều ngày 1/9/2015 và phải đến ngày 29/10/2015 (sau 59 ngày) số tiền đầu tiên của Ngọc là $80 từ việc bán hosting Inmotion thông qua Affiliate (Tiếp thị liên kết).

Đây là số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được trên mạng! Chắc chắn Ngọc sẽ không bao giờ quên được điều này.

kiem tien voi cj.com

Đây là số tiền đầu tiên sau 2 tháng miệt mài viết blog, có nhiều bạn sẽ nói rằng kiếm được chỉ $80 với 2 tháng thì có đáng gì. Điều này hoàn toàn không sai, số tiền đó so với công sức sau 59 ngày làm việc là…quá ít! Có rất nhiều công việc khác mang lại thu nhập cao hơn, tại sao không chọn mà lại chọn công việc này?

Thật sự Ngọc bắt đầu viết blog không phải vì tiền, khi ngồi cài đặt blog này Ngọc còn chẳng biết viết blog có thể giúp tạo ra thu nhập. Mục đích bạn đầu đơn giản là cần phải có một nơi nào đó để chia sẻ, để giúp đỡ người khác, và vì thích viết!

Nhưng rồi càng viết, càng tìm hiểu Ngọc và càng nghe nói nhiều đến kiếm tiền trên mạng Ngọc càng nhận thấy cơ hội là có thật.

Kiếm tiền bằng cách viết blog là điều không phải là mới trên thế giới nhưng đối với Việt Nam ở thời điểm Ngọc viết bài này là …rất mới.

Vì đơn giản không ai trước đây tin vào việc có người khác trả hoa hồng cho bạn vì bạn đã giới thiệu khách hàng cho họ. Đây chính là nguyên tắc cơ bản của việc tạo thu nhập thụ động, sau khi bạn xuất bản một bài viết trên blog, đặt link Affiliate vào đó thì gần như bạn vẫn có cơ hội tạo ra thu nhập ngay cả khi bạn đã…tắt máy tính và đi ngủ.

Hơn nữa, không chỉ duy nhất tiếp thị liên kết với blog bạn còn rất nhiều cách khác để tạo ra thu nhập như: Xuất bản một cuốn ebook, tạo ra những khoá học online, đặt quảng cáo…

Bây giờ hãy thử cùng Ngọc xem video 25 giây ngay bên dưới đây xem ngày hôm nay hoa hồng các công ty mà Ngọc tham gia làm tiếp thị liên kết là bao nhiêu nhé.

Còn hình dưới đây là số dư tài khoản sau 14 ngày đóng máy vi tính nghỉ tết Nguyên Đán năm 2016 và không post bất cứ một bài viết nào. 

Đó chính là loại thu nhập thụ động, loại thu nhập mà khi bạn nghỉ không làm việc nhưng tiền vẫn vào tài khoản. $1.787 USD cho 14 ngày nghỉ tết là một niềm tự hào phải không nào?

viet blog kiem tien voi affiliate

Vì thế bạn cần hiểu được rằng, đối với công việc kiếm tiền trên mạng thì có những ngày bạn chỉ kiếm được $1 nhưng cũng có những ngày bạn sẽ kiếm được đến $100, thậm chí có ngày bạn cũng có thể kiến đến $1,250. Kết quả chờ đợi bạn ở cuối tháng, nếu trong tháng đó bạn vẫn còn viết blog, vẫn còn kiếm tiền trên mạng!

Tóm lại:

Để kiếm được tiền qua việc viết blog bạn cần tạo cho mình một blog sau đó quên việc kiếm tiền đi và lao động không ngừng nghỉ cho đến khi bạn nhận được những khoản thu nhập đầu tiên thông qua tiếp thị liên kết, hoặc bán được những sản phẩm đầu tiên của chính mình. Đến lúc đó bạn có thể giảm bớt thời gian làm việc và đầu tư vào các blog khác để gia tăng thu nhập.

Việc đầu tiên bạn cần tạo ra nội dung tốt-có giá trị, thu hút lưu lượng truy cập, tạo ra chuyển đổi biến người đọc thành khác hàng thông qua việc thuyết phục và đưa ra cho họ một lý do vì sao nên mua sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.

Đây chính là công thức kiếm tiền trên mạng cơ bản nhất!

1 máy tính + 1 blog + 1 tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn tạo ra sự thay đổi cho chính mình!

viết blog kiếm tiền như thế nào
Cái máy tính vỡ góc này là công cụ giúp Ngọc bắt đầu viết blog !

Đừng bỏ qua những bài viết rất cơ bản sau đây nếu bạn muốn gia tăng thu nhập thụ động:

Còn bạn? Bạn đã viết blog kiếm tiền như thế nào?

Ngọc rất muốn nghe chia sẻ từ bạn, những thất bại những thành công… để lại bất cứ điều gì cần trao đổi ở mục bình luận bên dưới. Cũng đừng quên đăng ký email để nhận được những bài viết hướng dẫn sớm nhất từ Ngọc.

4.1 11 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

127 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Lực
Khách
8 tháng trước

Cảm ơn anh về bài viết hữu ích, em cũng đã tạo blog được hơn 2 năm, số tiền kiếm được ít nhưng đủ chi phí duy trì blog.

GEM
GEM
Khách
1 năm trước

Cho em hỏi anh dùng theme gì mà đẹp vậy ạ

Thanh Long
Thanh Long
Khách
1 năm trước

Anh Ngọc ơi . Anh cho em hỏi ngoài lề xíu. Như em đang sống ở việt Nam mà em giỏi ngôn ngữ tiếng trung , em có thể kiếm tiền viết blog tiếng trung và đặt quảng cáo google AdSense trang wed tại việt nam được không ..hay phải đăng ký ở trung quốc. Cảm ơn anh !

Ngu Trí
Khách
1 năm trước

Thêm động lực giữa mùa covid. Cảm ơn bài viết ak

Mai huynh
Mai huynh
Khách
1 năm trước

Đọc bài này xong bỗng thích tập viết blog

steven nguyen
Khách
1 năm trước

bài viết rất hữu ích ạ, cám ơn anh

Linh
Linh
Khách
2 năm trước

chào anh. để nhận được tiền thì cần có tài khoản ngân hàng liên kết quốc tế (MasterCard, VISA,…) phải không ạ?

Thơm
Thơm
Khách
3 năm trước

E muon tạo blog kiếm tiền A giúp e dược k ạ

ngoha
Khách
4 năm trước

e có website rồi thì anh có hướng dẫn e không. e là hà khát khao kiếm tiền trên affiliate marketing

Nguyễn Hải
Khách
4 năm trước

Em thì trước giờ vẫn trung thành với GA, thấy khá ổn và tiềm năng.

Xuân Thùy
Xuân Thùy
Khách
4 năm trước

Mình đã đọc xong bài viết của bạn, hiện đang làm Thẻ visa để đăng ký. Hy vọng sẽ thành công như hướng dẫn của bạn!

Xuân Thùy
Xuân Thùy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Càm ơn bạn!

đào ánh Dương
đào ánh Dương
Khách
4 năm trước

tôi mới lập blog nhưng chưa hiểu cách kiếm tiền như thế nào

Dien lanh Huynh Anh
Khách
4 năm trước

Bai viet chia se hay qua nhung minh lam theo ma thieu y tuong khong biet ban co the giup minh duoc ko ?

Trí Nguyễn
Trí Nguyễn
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Em chào anh em tên chí sinh sống và làm việc tại an giang em rất đam mê cách kiếm tiền thụ động em có thẻ visa Sacombank rồi cũng tạo một blogger rồi nhưng chưa biết cách viết và ý tưởng viết như thế nào nếu được nhờ anh hướng dẫn giúp em cảm ơn anh ạ email của em đây ạ tranhuuchi1997azt@gmail.com

Nguyễn Đức Hiển
Khách
4 năm trước

Sao đăng ký vào đường dẫn https://ngocdenroi.com/aso/wordpress không được vậy bạn báo hết hạn

Nguyễn Thiên Hương
Nguyễn Thiên Hương
Khách
4 năm trước

Cám ơn những bài viêt hay của bạn.Bài viết rất chuyên nghiệp và tỷ mỉ để cho người mới như tôi có thể hiểu được khái quát đến cụ thể
Bạn cho hỏi tôi muốn xem blog của bạn thì vào mục nào
Và cách lập blog như thế nào

Tam Tam
Tam Tam
Khách
5 năm trước

Mình muốn đăng ký lớp học, ko biết bạn có mở lớp học ko

CUỘC SỐNG
CUỘC SỐNG
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

em tạo 1 blog rồi tiếp sau đó phải đăng kí những gì nữa để viết blog và kiếm được tiền ạ??

giang
giang
Khách
5 năm trước

anh ơi cho em hỏi làm sao để ẩn link dowload trên blogspot mà người đọc phải share mới mở được link nhỉ

Phan Thị Thuỳ Ngân
Phan Thị Thuỳ Ngân
Khách
5 năm trước

Anh ơi, cho em hỏi. Em lấy hình ảnh trên lazada đem về blog, nhưng em không thấy chỗ nào trên blog để gắn link cả. Anh có thể chỉ giúp em với ạ

Thanh
Thanh
Khách
5 năm trước

Dạ chào chú, con sinh 2k4con rất thick viêt, và con đag viêt truyện. Nhưng con muốn đăng truyên trên blog thì có đc ko ạ. Truyện con viêt chia thành nhiều chap . Nên con muốn xin ý kiên

thu
thu
Khách
5 năm trước

anh ngọc ơi cho em hỏi , em viết blog nhưng không muốn quảng bá chiến dịch thì có lợi nhuận ko ạ

Thắng Nguyễn
Thắng Nguyễn
Khách
5 năm trước

Anh Ngọc, em thắc mắc là khi mình viết blog để kiếm tiền từ các thị trường nước ngoài, làm sao để tiền chạy về việt nam được anh? Em nghe nói nếu thông qua các ngân hàng tại việt nam thì họ còn cần phải xác minh nguồn thu bằng ngoại tệ của mình phải ko ạ. Như trong video anh cầm $ chứ ko phải Vietnam dong, em muốn hỏi làm sao để nhận được tiền $ trực tiếp như vậy. Nếu câu hỏi quá riêng tư anh có thể ko Public cũng được vui lòng rep giúp em qua email e đăng ký.

Trần Thị Chiên
Trần Thị Chiên
Khách
5 năm trước

Anh cho em hỏi là viết blog có cần đăng ký tên miền hay không?. Em không phải dân IT, cũng không biết về cách lập web. Em cũng đang muốn viết blog về kỹ thuật chuyên ngành của mình. Vậy có thể làm như thế nào ạ?

Thanh Thai Blog
Reply to  Trần Thị Chiên
5 năm trước

Bản chất là ko cần, bạn có thể voeets ỷeen blogger, wordpress.com,… Nhưng để chuyên nghiệp thì bạn nên có domain riêng cho dễ nhớ và chiyeen nghiệp

quang vinh
quang vinh
Khách
5 năm trước

Tôi thích mày mò làm web làm blog mặc dù ko fair dân it.ban đâu tôi khởi nghiệp ko có tiền mua web quảng cáo đủ kiểu.rồi tôi fai tự mò mẫm để phục vụ việc kinh doanh của mình.và chính blog của bạn giúp ích tôi rất nhiêu, cug với blog thachpham nữa.nhờ có các bạn mà những người mù it như tôi có thể kinh doanh cong viec của mình tốt hơn.khi cong viec kdoanh đã ổn đinh bjo tôi có nhieu thời gian hơn và rất muốn viết 1 blog cho riêng minh.bạn có thể tu vấn giùm mình thêm được không

Đặng Quốc Thắng
Đặng Quốc Thắng
Khách
5 năm trước

Bài viết của anh Ngọc vẫn chất lượng như ngày nào ! Tinh thần lại lên để tiếp tục.

Quân Hà
Quân Hà
Khách
5 năm trước

Rất ngưỡng mộ bạn. Bài viết có nội dung rất hữu ích, trình bày rất dễ hiểu, đặc biệt rất trân quý sư tận tâm của bạn. Hẳn là bạn đã dành rất nhiều công sức, tâm huyết cho blog này.
Mình cũng đã làm website pccc-cnch.com để chia sẻ, hướng dẫn về an toàn PCCC cho mọi người, trên nền tảng blogspot, qua 2 năm hoạt động thì lượng xem còn ít chắc do nội dung chưa hấp dẫn, chưa SEO… Nay đọc bài của Ngọc, mình nảy ra ý định kết hợp kiếm tiền qua website này. Bạn cho mình hỏi:
– Website hay blog cá nhân chủ đề mình làm sẽ kiếm tiền qua affiliate, GA tốt hơn.
– Nhờ Ngọc xem qua trang của mình và có góp ý về nội dung, bố cục.
– Chắc mình sẽ chuyển sang wordpress đúng không Ngọc.
Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn khỏe.

Quân Hà
Quân Hà
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Rất cảm ơn bạn đã phản hồi rất nhanh và tận tình. Mình muốn nhờ bạn góp ý thêm:
– Mình nên làm dạng website kiến thức hay làm dạng blog cá nhân có tính chất tự sự thì dễ affiliate hơn. Chủ đề của mình là về an toàn PCCC có dễ affiliate không vì mình tra cứu thì thị trường trong nước, sản phẩm PCCC còn ít.
Cảm ơn nhiều.

Phuong
Phuong
Khách
5 năm trước

Nội dung đầu tiên anh viết blog là về chủ đề gì vậy ? Em cũng đang muốn tập làm blog để tiếp thị với MO hoặc AT nhưng chưa định hình là sẽ viết ntn

Nguyễn Thị Hồng Vân
Nguyễn Thị Hồng Vân
Khách
5 năm trước

chào anh! Anh gửi mail cho e xin cách tải blog và hướng dẫn e cách làm với nhé. Em muốn kiếm thêm thu nhập để có tiền mua thuốc hàng tháng. Em cám ơn anh nhiều lắm ạ!

Tuấn Kòm
Tuấn Kòm
Khách
5 năm trước

Chào anh Ngọc, Blog của anh rất hay và hữu ích, em cũng mới tập tành làm và cũng phải học hành nhiều, anh có thể qua góp ý cho em chút được ko ? http://kiemtien.doisonghangngay.net
Mà chủ đề e đang làm và cả mấy bộ từ khóa các kiểu đã và đang test thì đi đâu cũng thấy anh ở tít trên hihi. E leo mãi chả tới :P. Có gì trao đổi góp ý giúp em nha anh !

trần hà
Khách
5 năm trước

em chưa biết viét blog ntn..anh ngọc có thể cho em ý kiến được ko ạ..ví dụ như lấy nguồn từ đâu ạ

Phan Long
Phan Long
Khách
5 năm trước

E tạo blog được 1 tháng hơn rồi, cũng đầu tư kha khá nhưng bây h thấy chuyển đổi mỗi tháng vẫn ko nhiều. Bây h nhìn lại thấy tên miền đặt hơi rộng. Với lại lần đầu nghĩ quá xa là tiếp thị hết cho các sản phẩm đang có, nhưng đọc qua mấy blog của a thì thấy nên tập trung vào 1 hướng. Mà bây h ko biết viết vào hướng nào cho tốt.
E nghĩ là có nên đổi lại tên miền cho nó khác đi ko? và muốn a tư vấn 1 chút về chủ đề.
Mong được a tư vấn, cảm ơn a!
site: http://dadichvu.com/

Phan Long
Phan Long
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Nhưng mà tên vậy có ảnh hưởng gì ko a, nếu muốn chuyển qua tên miền khác mà dữ liệu vẫn còn có được ko ạ?

127
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.