Lộ trình 5 bước để bắt đầu kiếm tiền online tại nhà & từng bước rời bỏ công việc “8-5” nhàm chán!

kiếm tiền online tại nhà toàn thời gian

Kiếm tiền online tại nhà toàn thời gian!

Chắc chắn bạn đã từng nghe & có lẽ bạn cũng đã từng hoài nghi về điều đó!

Thậm chí bạn còn nghe kiếm tiền trong khi ngủ và bạn nghĩ rằng nó là… điên hoặc lừa đảo!

Vì thế Ngọc ở đây để chứng minh cho bạn điều đó là hoàn toàn có thật và làm được.

Thiết lộ thêm: Sau dịp tết Mậu Tuất vừa qua, bà xã của Ngọc đã chính thức được “nghỉ hưu sớm” – tức là rời bỏ “công việc 8-5” (8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần) tại một cơ quan sau nhiều năm. Cô ấy đã có thể toàn tâm để chăm sóc gia đình nhỏ, hỗ trợ thêm công việc online của Ngọc và bài viết này được lấy cảm hứng từ sự kiện đó, tức là sau chưa đầy 3 năm viết blog thì chính thức bây giờ là thời điểm Ngọc có thể chứng minh rằng: Với một chiếc máy tính kết nối internet bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà, thậm chí bạn còn có thể giúp vợ của mình rời bỏ công việc nhàm chán! (Nếu vợ bạn muốn!)

Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong cảm giác phải thức dậy đúng 6h sáng, vội vàng lao ra đường trong sự vội vã, đến nơi làm việc với sự uể oải và cố gắng để kết thúc công việc vào lúc 5h chiều thì lộ trình 5 bước bên dưới đây có thể sẽ là một gợi ý dành cho bạn.

Bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online và…

…coi như đây là một dự án phụ ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ là chính trong tương lai.

Thật sự là như vậy đấy, Ngọc chắc chắn phần lớn những người khi bắt đầu tìm hiểu về công việc kiếm tiền online đều đang có một công việc chính thức (trừ khi bạn là sinh viên hoặc thất nghiệp như Ngọc đã từng).

Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay về:

  • Kiếm tiền online là gì?
  • Có bao nhiêu cách để kiếm tiền online?
  • Cách nào bền vững nhất?
  • Làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động từ internet?
  • Xây dựng một doanh nghiệp online như thế nào?

Đây chính xác là lộ trình 5 bước để bạn cần thực hiện đấy!

Bước 1: Bạn cần phải hiểu & tin kiếm tiền online là có thật!

Đã có quá nhiều bài viết nói về kiếm tiền online là gì nhưng định nghĩa đơn giản nhất đó là: bạn sử dụng internet để tạo ra thu nhập!

Tức là bạn có thể làm việc trực tuyến, chỉ cần máy tính kết nối internet. Công việc này không bắt buộc bạn phải đến cơ quan đúng giờ, bạn có thể làm việc tại nhà, làm việc lúc mọi người đang ngủ hoặc bạn vừa đi du lịch vừa làm việc!

Tuy nhiên bạn hiểu như vậy thôi chưa đủ mà cần phải tin rằng kiếm tiền online là có thật, là công việc thực sự tiềm năng nếu bạn làm đúng và là công việc rất thú vị!

Vì sao bạn cần phải tin? Vì nếu bạn không tin kiếm tiền online là có thật thì bạn sẽ không cam kết với công việc này, bạn có thể bỏ cuộc sớm vì chưa thấy thành quả trong một thời gian ngắn.

Nhưng làm sao để tin???

Thật sự rất khó để mà tin trong khi bạn chỉ đọc hoặc thấy thành quả của người khác. Ngọc dám chắc bạn chỉ tin (thật sự tin) khi bạn kiếm được số tiền đầu tiên từ internet!

Chính Ngọc cũng vậy, cách đây 3 năm khi bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online Ngọc đã thấy rất nhiều người show ra những… con số! Nhưng thật sự lúc đó Ngọc chưa tin đâu, và chỉ đến khi kiếm được $80 đầu tiên từ internet thì chính thức lúc đó Ngọc mới thật sự tin.

Vậy làm sao để kiếm được số tiền đầu tiên từ internet để tin?

Bước 2: Xác định một hình thức kiếm tiền online và theo đuổi tới cùng!

Rất nhiều người làm mãi mà không kiếm được khoản thu nhập đầu tiên từ internert vì họ… làm qúa nhiều hình thức.

Hôm nay họ gặp và đọc được bài kiếm tiền với Google Adsense thế là học bắt tay vào làm, nhưng chưa được bao lâu họ lại thấy kiếm tiền với Youtube có vẻ hấp dẫn hơn vậy là chuyển sang tạo kênh video. Rồi chẳng bao lâu họ lại thấy tiếp thị liên kết có tiềm năng và hình như đang hot thế là… nhảy sang thử!

Cứ như thế, hết hình thức này rồi lại đến hình thức khác chẳng cái nào ra cái nào và kết quả cuối cùng là… mất niềm tin vào công việc và… bỏ cuộc!

Vì thế để tránh rơi vào tình trạng này, Ngọc khuyên bạn nên tìm hiểu những cách kiếm tiền online phổ biến nhất, sau đó xem xét và chọn lựa 1 hình thức phù hợp nhất với bạn để theo đuổi.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng có rất nhiều cách kiếm tiền online phổ biến NHƯNG chưa chắc trong đó là những cách bền vững nhất!

Vì mục tiêu của bạn là kiếm tiền online toàn thời gian tại nhà và từng bước rời bỏ công việc “8-5” do đó bạn cần xác định một phương pháp (mô hình) kiếm tiền online đảm bảo được 2 yếu tố:

  • Phổ biến nhất
  • Bền vững nhất (có khả năng chủ động & tạo thu nhập thụ động)

Ví dụ thế này để bạn có thể hiểu hơn nhé: Hình thức kiếm tiền với Youtube có phải là hình thức phổ biến không? Chắc chắn là có! Kiếm tiền với Youtube có thụ động không? Rất thụ động!

Nhưng… kiếm tiền với Youtube có bền vững và chủ động không? Xin thưa là KHÔNG!

Vì kiếm tiền với Youtube là cách kiếm tiền mà bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội Youtube để tạo thu nhập mà khi bạn “sống dựa” vào bất cứ nền tảng nào thì bạn luôn luôn bị phụ thuộc vào chính sách của nền tảng đó. Bạn không thể tự quyết định được “số phận” cũng như công việc của mình, nền tảng đó còn “sống” thì bạn còn có thể làm và nếu nó ngừng hoạt động (hoặc thay đổi chính sách) thì bạn có nguy cơ… mất trắng!

Nói như vậy không phải là Ngọc khuyên bạn không nên kiếm tiền với Youtube. Bạn vẫn hoàn toàn có thể làm nhưng bạn cần có chiến lược xây dựng kế hoạch bền vững bằng lộ trình tiếp theo…

Bước 3: Xây dựng thương hiệu và trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực

Tiếp tục với ví dụ về kiếm tiền với Youtube, nếu bạn chỉ tập trung kiếm tiền có thể bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ Youtube. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn kiếm được tiền bền vững vì như đã nói ở trên Youtube có thể thay đổi chính sách, thậm chí đóng cửa (nếu họ muốn, hoặc do kinh doanh thất bại…).

Vậy chiến lược bền vững để không bị phụ thuộc 100% vào Youtube là gì?

Đó chính là xây dựng thương hiệu của chính bạn và trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực đó!

Cách đơn giản là hãy xây dựng cho bạn một blog cá nhân, nơi đó bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của chính mình, bạn có thể hướng dẫn mọi người làm sao để chọn một chủ đề phát triển kênh video, làm sao để tạo ra một video hấp dẫn, làm thế nào để tạo thu nhập từ Youtube…

Tất cả những điều đó dần dần sẽ đưa bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi và cho dù Youtube có đóng cửa đi nữa thì bạn vẫn được mọi người biết đến, tin tưởng với vai trò là người có khả năng tạo ra các video và kiếm tiền từ chính video đó. Và chỉ cần bạn trở thành chuyên gia trong mắt mọi người thì bạn còn có cơ hội, còn có cách để tạo ra thu nhập từ internet.

Tóm lại dù ở bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, nếu bạn muốn tạo ra thu nhập bền vững thì công thức cần nhớ là:

Làm việc nỗ lực để tạo ra kết quả + Xây dựng thương hiệu & trở thành chuyên gia = Kiếm tiền bền vững!

Bước 4: Tạo được nguồn thu nhập thụ động từ internet

Đã từng có câu nói rất nổi tiếng rằng:

Nếu bạn không thể kiếm tiền được ngay trong lúc đang ngủ thì bạn sẽ phải làm việc đến cuối đời!

Thật vậy khi tham gia công việc kiếm tiền online cũng vậy, nếu bạn không thể tạo ra một mô hình có thể mang về thu nhập thụ động thì có khả năng bạn sẽ phải làm việc trên máy tính đến… cuối đời!

Vậy thu nhập thụ động từ internet là gì?

Đơn giản là bạn cần tạo ra một mô hình kinh doanh online mà có thể mang về thu nhập ngay cả lúc bạn không làm việc. Mô hình có thể thay bạn làm việc và tạo ra thu nhập, tức là bạn không cần đánh đổi thời gian để tạo ra thu nhập.

Việc này có thể thực hiện được không? Chắc chắn là có! Và rất nhiều người đã làm thành công.

Bằng cách nào?

Đơn giản, điểm đích cuối cùng là bạn cần biết cách tạo ra sản phẩm/dịch vụ của chính mình và sử dụng công cụ để vận hành (bán sản phẩm/dịch vụ) một cách hoàn toàn tự động, tức là bạn tận dụng internet để có thể bán hàng 24/7/365 ngày.

Qúa trình này cần thời gian và cần sự nỗ lực làm việc rất lớn từ bạn nhưng tựu chung lại bạn sẽ phải học cách tạo ra một blog của riêng mình (nơi bạn toàn quyền chủ động), học cách xây dựng nội dung để tạo lưu lượng truy cập, sử dụng công cụ email marketing để chào bán sản phẩm và công cụ thanh toán để khách hàng có thể mua ngay trong lúc bạn đang ngủ.

Chỉ khi nào bạn thức dậy vào buổi và kiểm tra tài khoản thấy số tiền tăng lên trong đêm qua thì chính thức lúc đó bạn mới có thể tuyên bố rằng: Tôi đã tạo ra được thu nhập thụ động!

Nếu chưa làm được điều này đừng vội nghĩ tới việc kiếm tiền online bền vững và càng không nên rời bỏ “công việc 8-5” của bạn dù nó rất nhàm chán!

Bước 5: Mở rộng mô hình kinh doanh online để có hơn 1 nguồn thu nhập thụ động

Ở bước thứ 4 bạn đã sở hữu ít nhất một nguồn thu nhập thụ động. Bây giờ là lúc bạn cần mở rộng hoặc nhân rộng mô hình kinh doanh online để tạo ra hơn một nguồn thu nhập từ internet.

Cá nhân Ngọc có kinh nghiệm khá nhiều về vấn đề này, trong thời gian đầu khi mới tham gia kiếm tiền từ internet Ngọc gần như tập trung 100% tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết.

Nhưng theo thời gian Ngọc nghiệm ra một điều rằng bất cứ mô hình kiếm tiền online nào cũng không thể kéo dài mãi mãi, ngay cả tiếp thị liên kết cũng vậy vì nhà quảng cáo (người sở hữu sản phẩm/dịch vụ) có thể ngừng hợp tác với bạn, các mạng lưới tiếp thị liên kết cũng có thể đóng cửa bất cứ lúc nào.

Vì thế đừng bao giờ phụ thuộc 100% vào bất cứ mô hình kiếm tiền online nào nếu bạn muốn theo đuổi mục tiêu tự do tài chính và có thể làm việc tại nhà toàn thời gian.

Hãy nhân rộng mô hình kinh doanh bằng cách tìm những thị trường tiềm năng khác, tạo ra các sản phẩm/dịch vụ của riêng bạn để giảm bớt sự phụ thuộc, áp dụng nhiều cách kiếm tiền để tạo ra hơn 1 nguồn thu nhập.

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một blog với chủ đề chăm sóc thú cưng, bạn cần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó để có thể tạo ra những sản phẩm /dịch vụ (ebook, tư vấn, huấn luyện…) để bán cho khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể nghĩ đến quảng cáo Google Adsense để tạo thêm một nguồn thu nhập từ blog, tạo thêm một kênh video nơi có thể chia sẻ những mẹo chăm sóc, huấn luyện… để kiếm tiền với chương trình Youtube Partner…. Đó chính là cách tối đa hoá nguồn thu nhập từ internet!

Lời kết

Để có thể kiếm tiền online toàn thời gian không phải là chuyện dễ dàng vì bạn sẽ cần học, thử nghiệm, thất bại, làm lại rất nhiều lần và quan trọng hơn cần thời gian rất lâu để có thể tạo ra được nguồn thu nhập thụ động!

Hiện nay công việc kiếm tiền online được nhiều người quan tâm và theo đuổi nhưng số người có thể làm việc toàn thời gian thì không nhiều vì thế Ngọc hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một lộ trình cơ bản để giúp bạn có một tư duy, định hướng rõ ràng hơn.

Tóm lại, nếu bạn thật sự muốn theo đuổi công việc kiếm tiền online toàn thời gian trong tương lai thì hãy:

  • Tìm và xác định một hình thức phù hợp nhất, theo đuổi nó để chứng minh cho mọi người thấy bạn thành công.
  • Trở thành chuyên gia hoặc nằm trong top đầu ở lĩnh vực bạn đang theo đuổi, tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm của bạn trên một blog riêng để xây dựng uy tín, thương hiệu và tung ra các sản phẩm/dịch vụ của riêng mình.
  • Cuối cùng đừng quên tự động hoá quy trình kinh doanh online và mở rộng mô hình để tạo ra hơn 1 nguồn thu nhập thụ động.

Bạn nghĩ sao về lộ trình 5 bước này và bạn đang ở bước nào? Ngọc rất muốn nghe thêm những chia sẻ từ bạn!

4 9 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

19 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
BKVIET
BKVIET
Khách
5 năm trước

Chào Ngọc, mình muốn nhờ bạn kiểm tra giúp trang web bkviet.com , mình và 2 người bạn nữa đang cố gắng xây dựng và cố gắng viết nhiều bài trên web này, bạn có thể đánh giá giúp mình giao diện trang web đã đạt chưa (vì mình đang chú trọng tới phần giao diện phải bắt mắt với người đọc–> bạn xem như vậy đã đep chưa), với lại mình có cần bổ sung thêm cái gì trên web của minh nữa ko. Ở viet nam, để nói chuyên gia trong vấn đề web thì chỉ có Ngọc và một số ít mà thôi, nên minh mới hỏi bạn. hy vọng nhận dc phản hồi sớm của b, cam ơn b.

BKVIET
BKVIET
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Cảm ơn Ngọc đã góp ý những điều chân thành cho mình. Mình sẽ suy nghĩ để điều chỉnh và xóa đi một số chuyên mục ở phần Menu. Nhưng bạn nói web bạn khác rõ ràng nghĩa là sao bạn, còn web mình đã rõ ràng chưa, mình cũng sợ người đọc lạc lõng ko biết web site hướng tới vấn đề gì. Cón cái logo do bắt chước logo của Googlle nên mình nghĩ cũng ko sao, nhưng thấy Ngọc góp ý như vậy nên mình cũng nên xem lại vì cũng thấy nó thô sơ quá. Một lần nữa xin cam ơn Ngọc rất nhiều nhé. các bài viết trên web của Ngọc rất hay và chất lượng,

Cầm
Cầm
Khách
5 năm trước

Đọc xong lấy lại được động lực, cảm ơn anh

thịnh
Khách
5 năm trước

anh ra bài nào cũng chất lượng cả, xin cảm ơn anh nha

Chi
Chi
Khách
5 năm trước

Bai viet rat ro rang va dung voi suy nghi cua em
Cam on anh

Quoc Nguyễn
Quoc Nguyễn
Khách
5 năm trước

Cảm ơn a a vì những bài viết đầy ý nghĩa, e cũng muốn được như a, nhưng e k biết viết blog ntn, vì về Internet e k rành lắm ạ Ah. A có thể hướng dẫn e dc k. Thanks a nhiều, e chúc a luôn thành công và có nhiều bài viết hay để e có thể học hỏi ạ.

Hoàng
Khách
5 năm trước

đang phấn đấu để được như này !!!!!

Vi kim tảo biển
Khách
5 năm trước

Bài viết rất ý nghĩa với những người đang lạc lối như em, cám ơn anh đã mang đến nhiều kiến thức!

Cô Hạnh
Cô Hạnh
Khách
5 năm trước

Nhìn hình thấy cháu đang còn trẻ ,mạn phép xưng là cô nhé ,vì cô đã ở tuổi về hưu rồi .Chắc cháu ngạc nhiên vì người đã có tuổi rồi mà còn quan tâm đến mấy vụ này ..Trước đây khg biết cháu học nghành gì mà cách cháu hành văn viết blog có vẻ mạch lạc hay ho khiến người đọc cũng cảm thấy tin được ở cháu .Cô là người rất yêu thích việc nấu nướng và thích học hỏi ,có một khiếu thẩm mỹ đủ xài ,qua mấy chục năm nấu nướng (cho gia đình ) và tim tòi học hỏi giờ cô có một vốn liếng kinh nghiệm về ẩm thực khá phong phú Cô muốn viết blog về nấu ăn , mà dở ẹt về vi tính , cháu giúp gì được cho cô khg ? Mong cháu cho ý kiến ,cám ơn cháu trước nhé .

cuong pham
cuong pham
Khách
5 năm trước

bai viet hay cam on tac gia

Đàm Duy
Đàm Duy
Khách
5 năm trước

Tuyệt vời. Mình cũng muốn như bạn cho vợ ở nhà. Nhưng 2 năm rồi vẫn chưa thực hiện đc.

Hải Nam
Khách
5 năm trước

Em cũng là một Fan của Blog nhưng hôm nay mới comment. Được tự chủ về tài chính theo kiểu đa dạng nguồn thu đã là mơ ước của em lâu rồi. Em thì lại làm Youtube và Adsense trước. Tuy nhiên, chưa có thành tích gì cả. Giờ đủ chi phí hosting. giờ bắt đầu sang mảng aff. Mong rằng cố gắng học hỏi thêm chút từ blog của anh sẽ giúp em có định hướng tốt.

AnhThien8
Khách
5 năm trước

Bài viết rất thực tế ạ. Em đôi khi lại quên chữ bền vững khi đuổi theo các “sân chơi” do các ông lớn tạo ra. Lao theo và sau khi kiếm được một ít tiền rồi thì lại bị mơ hồ vì không xác định được bước tiếp theo là gì.
Nhờ bài đọc của anh, em đã tỉnh lại.
Cảm ơn anh 🙂

19
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.