Tôi đã kiếm $2.500 từ việc viết blog như thế nào?

viết blog kiếm tiền như thế nào

Nếu bạn vẫn đang hoài nghi về công việc viết blog kiếm tiền, thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Tạo ra thu nhập $2.500 tương đương với 55.825.000VNĐ là một điều không thể tin được cách đây 5 tháng (khi Ngọc chưa viết bất cứ một dòng nào trên internet)

Cập nhât: Bài viết này được đăng năm 19/2/2016, như vậy nếu tính đến năm 2021 thì Ngọc đã viết blog kiếm tiền toàn thời gian được 5 năm. Một hành trình quá nhiều trải nghiệm và thú vị, bạn có thể theo dõi và cập nhật các mốc thời gian theo hành trình của Ngọc ở bên dưới đây nhé:

Ngọc đã kiếm $80 đầu tiên từ công việc viết blog như thế nào?

Tên miền Ngọc Đến Rồi chấm Com được Ngọc đăng ký vào chiều ngày 1/9/2015 và phải đến ngày 29/10/2015 (sau 59 ngày) số tiền đầu tiên của Ngọc là $80 từ việc bán hosting Inmotion thông qua Affiliate (Tiếp thị liên kết).

Đây là số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được trên mạng! Chắc chắn Ngọc sẽ không bao giờ quên được điều này.

kiem tien voi cj.com

Đây là số tiền đầu tiên sau 2 tháng miệt mài viết blog, có nhiều bạn sẽ nói rằng kiếm được chỉ $80 với 2 tháng thì có đáng gì. Điều này hoàn toàn không sai, số tiền đó so với công sức sau 59 ngày làm việc là…quá ít! Có rất nhiều công việc khác mang lại thu nhập cao hơn, tại sao không chọn mà lại chọn công việc này?

Thật sự Ngọc bắt đầu viết blog không phải vì tiền, khi ngồi cài đặt blog này Ngọc còn chẳng biết viết blog có thể giúp tạo ra thu nhập. Mục đích bạn đầu đơn giản là cần phải có một nơi nào đó để chia sẻ, để giúp đỡ người khác, và vì thích viết!

Nhưng rồi càng viết, càng tìm hiểu Ngọc và càng nghe nói nhiều đến kiếm tiền trên mạng Ngọc càng nhận thấy cơ hội là có thật.

Kiếm tiền bằng cách viết blog là điều không phải là mới trên thế giới nhưng đối với Việt Nam ở thời điểm Ngọc viết bài này là …rất mới.

Vì đơn giản không ai trước đây tin vào việc có người khác trả hoa hồng cho bạn vì bạn đã giới thiệu khách hàng cho họ. Đây chính là nguyên tắc cơ bản của việc tạo thu nhập thụ động, sau khi bạn xuất bản một bài viết trên blog, đặt link Affiliate vào đó thì gần như bạn vẫn có cơ hội tạo ra thu nhập ngay cả khi bạn đã…tắt máy tính và đi ngủ.

Hơn nữa, không chỉ duy nhất tiếp thị liên kết với blog bạn còn rất nhiều cách khác để tạo ra thu nhập như: Xuất bản một cuốn ebook, tạo ra những khoá học online, đặt quảng cáo…

Bây giờ hãy thử cùng Ngọc xem video 25 giây ngay bên dưới đây xem ngày hôm nay hoa hồng các công ty mà Ngọc tham gia làm tiếp thị liên kết là bao nhiêu nhé.

Còn hình dưới đây là số dư tài khoản sau 14 ngày đóng máy vi tính nghỉ tết Nguyên Đán năm 2016 và không post bất cứ một bài viết nào. 

Đó chính là loại thu nhập thụ động, loại thu nhập mà khi bạn nghỉ không làm việc nhưng tiền vẫn vào tài khoản. $1.787 USD cho 14 ngày nghỉ tết là một niềm tự hào phải không nào?

viet blog kiem tien voi affiliate

Vì thế bạn cần hiểu được rằng, đối với công việc kiếm tiền trên mạng thì có những ngày bạn chỉ kiếm được $1 nhưng cũng có những ngày bạn sẽ kiếm được đến $100, thậm chí có ngày bạn cũng có thể kiến đến $1,250. Kết quả chờ đợi bạn ở cuối tháng, nếu trong tháng đó bạn vẫn còn viết blog, vẫn còn kiếm tiền trên mạng!

Tóm lại:

Để kiếm được tiền qua việc viết blog bạn cần tạo cho mình một blog sau đó quên việc kiếm tiền đi và lao động không ngừng nghỉ cho đến khi bạn nhận được những khoản thu nhập đầu tiên thông qua tiếp thị liên kết, hoặc bán được những sản phẩm đầu tiên của chính mình. Đến lúc đó bạn có thể giảm bớt thời gian làm việc và đầu tư vào các blog khác để gia tăng thu nhập.

Việc đầu tiên bạn cần tạo ra nội dung tốt-có giá trị, thu hút lưu lượng truy cập, tạo ra chuyển đổi biến người đọc thành khác hàng thông qua việc thuyết phục và đưa ra cho họ một lý do vì sao nên mua sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.

Đây chính là công thức kiếm tiền trên mạng cơ bản nhất!

1 máy tính + 1 blog + 1 tài khoản ngân hàng có thể giúp bạn tạo ra sự thay đổi cho chính mình!

viết blog kiếm tiền như thế nào
Cái máy tính vỡ góc này là công cụ giúp Ngọc bắt đầu viết blog !

Đừng bỏ qua những bài viết rất cơ bản sau đây nếu bạn muốn gia tăng thu nhập thụ động:

Còn bạn? Bạn đã viết blog kiếm tiền như thế nào?

Ngọc rất muốn nghe chia sẻ từ bạn, những thất bại những thành công… để lại bất cứ điều gì cần trao đổi ở mục bình luận bên dưới. Cũng đừng quên đăng ký email để nhận được những bài viết hướng dẫn sớm nhất từ Ngọc.

4.1 11 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

127 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thuc Bui
Thuc Bui
Khách
6 năm trước

Bạn kiếm tiền bằng Affiliate như vậy là quá đỉnh rồi. Chắc thời điểm bây giờ con số cao hơn nhiều. Có gì chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các anh em chơi Affiliate nhé!

hai
hai
Khách
6 năm trước

Bạn cho mình hỏi là mình đăng kí blog r , cũng đc lượng người truy cập kha khá nhưng tiền vào tài khoản gì ạ.. mình chưa hiểu về vấn đề này lắm

hai
hai
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Bạn ơi Mình đăng kí google AdSense k đc, bạn cho mình xin nick facebook inbox để đăng ảnh cho dễ

thu
thu
Khách
6 năm trước

anh ơi, em có thể mua bản mềm sách Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt k ạ,
thấy anh hướng dẫn hay nên muốn đọc luôn, chứ đợi sách ship về mất 3 hôm, thấy lâu lắm ạ

Hiếu
Khách
6 năm trước

A ơi em xây dựng blog của mình với nội dung cũng kha khá rồi tại sao e gửi đơn đăng kí google adsense mãi không được ạ
Blog e đây http://www.toidanhgia.ga

nam
nam
Khách
6 năm trước

chào anh cho em hỏi bây giờ em mới bắt đầu tạo blog em muốn hỏi là mình chuyên về 1 chủ đề hay viết về nhiều chủ đề và lĩnh vực thì hơn ak

Lê Quân
Lê Quân
Khách
6 năm trước

Chào anh Ngọc,
Anh cho em hỏi một chút là những bài viết đầu tiên của anh kể từ ngày 1/9/2015 đó của anh xoay quanh nội dung gì vì em nghĩ ở thời điểm đó anh chưa có thành công tài chính với blog đúng không ạ.
Em cảm ơn anh

Lê Quân
Lê Quân
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Em xin phép được hỏi anh một câu nữa ạ. Lúc anh nhận ra cần viết để kiếm tiền thì anh có thể chia sẻ cho em một chút là khi đó anh có định hướng cho mình tập trung vào chủ đề gì không ạ
EM cảm ơn anh

Lê Quân
Lê Quân
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Em cảm ơn anh vì những chia sẻ rất có giá trị của anh. Nó rất có ích với em để định hướng sau này
Em cảm ơn anh ạ

Đỗ Thị Mình Châu
Khách
6 năm trước

Chào a,em cũng mới viết blog,nhưng vẫn còn mù mờ lắm ạ ,a có thể cho e góp ý được không ạ ,link blog của e ạ :http://minhchau9511.blogspot.com/2017/03/sapa-du-lich-tu-tuc.html

Hữu Thuần
Khách
6 năm trước

Hay đấy bác không biết khi nào hái ra tiền nữa 😀

Vương
Khách
6 năm trước

Vậy là anh đăng kí chiến dịch affiliate và quảng bá quảng cáo cho người nước ngoài luôn hả

Tran Triet
Tran Triet
Khách
6 năm trước

Chào anh em là học sinh cấp 3 chưa đủ 18 tuổi làm sao em có làm thẻ payoneer vậy anh

Tran Triet
Tran Triet
Khách
6 năm trước

Chào anh em là học sinh cấp 3 chưa đủ 18 tuổi làm sao em có làm thẻ payoneer vậy anh

Quốc Vỹ
Quốc Vỹ
Khách
6 năm trước

Anh ơi,, cho em hỏi tạo tài khoản Payoneer gửi về nhà mình có trả tiền gì không…???

jetstar
Khách
6 năm trước

Mình chỉ ước kiếm được một 1/3 của bạn thôi 🙁

Lê Thị Hoài Trang
Lê Thị Hoài Trang
Khách
6 năm trước

Chào anh Ngọc !!
Em đang còn là học sinh cấp 3 , em muốn kiếm thêm thu nhập khi thấy anh đăng bài viết này nhưng em không biết bắt đầu từ đâu xin anh hướng dẫn cụ thể ạ

Lê Thị Hoài Trang
Lê Thị Hoài Trang
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

dạ cảm ơn anh

Nguyễn Hùng
Nguyễn Hùng
Khách
6 năm trước

Cám ơn khi đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Chúc blog của anh sẽ thành công hơn nữa.
Anh có thể tư vấn cho em không ạ? Với 1 newbie chỉ mới bắt đầu được 2 tháng , chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức thì theo anh em nên chú tâm đến điều gì trước và làm thế nào để cải thiện được sự thiếu hụt đó.

IT-SharePro
Khách
6 năm trước

Cám ơn khi đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích. Chúc blog thành công hơn nữa.
Mình cũng là một blogger rất vui khi có dịp hợp tác !
Mình so sánh blog của mình với bạn cảm thấy chất lượng thua kém hơn nhiều, mặc dù lượt view đã vượt quá con số 800k rồi mà mình vẫn chưa thấy khả quan gì về số tiền kiếm được từ nó. Thiết nghĩ nếu muốn KIẾM TIỀN THỰC SỰ với internet, cụ thể là blog thì nên chịu đầu tư một ít về thời gian cũng như tiền bạc, cả sự kiên trì nữa vì làm MMO không phải thành công đến với chúng ta ngay lập tức!

paklee
Khách
6 năm trước

dạ hasoffers a ạ?

paklee
Khách
6 năm trước

xin chào a ngọc, e làm phiền anh chút, e có thắc mắc tại sao lượt kích trang của e ở dưới hiện chữ màu đỏ ( -100,00% change ) và luojt kích trở về 00,00 hết là sao ạ.? rất mong a bỏ chút thời gian chia sẻ giúp đỡ ạ?

Xuanhoa
Xuanhoa
Khách
6 năm trước

Chao anh ngoc! Em dang viet bai Va cung tham gia mot so chuong trinh tiep thi cua accesstrade nhung chua co chuyen doi.anh ngoc co the dao qua blog cua em Va cho em mot loi khuyen huu ich ko a! Neu duoc cam on anh!

xuanhoa nguyen
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

địa chỉ blog của em đây ạ! https://ychi85.blogspot.com

Nhật An
Nhật An
Khách
6 năm trước

Anh Ngọc cho e hỏi cách kiếm tiền bằng lượt view là cũng như vậy đây ạ? @@

Tung Tu
Tung Tu
Khách
6 năm trước

Rất hay,cám ơn tác giả bài viết.

Long Nguyen
Long Nguyen
Khách
6 năm trước

Chào Ngọc,
Tôi đang viết về những chuyến du lịch của mình – du ký, hiện tại chỉ viết trên MS Word.
Tôi rất tự tin vào chất lượng của bài viết của mình. Tôi cũng đang tìm hiểu về WordPress, có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập 1 blog hợp lý, và phải còn làm video nữa.

Nhờ Ngọc giải đáp giúp tôi:
1. Hiện tại tôi đang dùng tên miền miễn phí wordpress.com vì vậy sẽ giới hạn dung lượng đăng hình, … Khi tôi chuyển sang mua tên miền thì những site cũ, bài cũ đã đăng có còn không? Hay phải post lại từ đầu?
2. Tôi dự định có 2 giao diện, các post bằng English và Tiếng Việt, như vậy lượng hình ảnh trong bài viết phải nhân 2 đúng không Ngọc? Tôi chia sẻ 1 lượng lớn hình ảnh, vậy nên dùng gói nào ít tốn kém nhất?
3. Với blog du lịch thì nên Makerting sản phẩm gì được? Ngọc tư vấn giùm tôi với!

Cảm ơn Ngọc nhiều!

Long Nguyen
Long Nguyen
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Chào Ngọc,
Cảm ơn bạn vì những giải đáp hữu ích này, mình đã hiểu ra khá nhiều.
Mình đang trong giai đoạn tập trung vào nội dung.
– Sẽ mất khoảng 2 tháng để làm 1 chuỗi nội dung chất lượng. Thời gian đầu còn phải tự học để làm logo, chỉnh sửa ảnh, ghép video, vừa phải viết bài, một khối lượng công việc lớn, sau đó gửi 1 số bạn bè coi (free wordpress) để nhận phản hồi. Edit lại, rồi tìm network để public nữa. Trong khi mình còn phải làm full time nữa.
– Giai đoạn sau phải chuyển sang tiếng Anh nữa.
– Mấy vụ đăng ký partner, kiếm tiền quảng cáo chưa nghiên cứu nữa.

Tính từ lúc này mình còn 5 tháng để triển khai trước khi ra nước ngoài học, với truờng hợp này, liệu có đủ thời gian để chạy hết mục tiêu không bạn?

Công Hảo
Công Hảo
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Cám ơn Ngọc, nhờ Ngọc mà tôi mới biết đến plugin dịch tự động này. Chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn là thuê người viết tiếng Anh. Plugin dịch có ổn lắm không bạn?

Long
Long
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Hi Anh Ngọc,
Tôi đã làm được kha khá nội dụng.
Đang tìm mua host, coupon stablehost gói PRO của Ngọc hình như hết rồi phải không?
Ngọc có gói nào đang giảm giá tư vấn giùm tôi với?

Cảm ơn Ngọc nhiều!
Long Nguyen

Long Nguyen
Long Nguyen
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Cảm ơn những thông tin bổ ích từ Ngọc.
Mình có 1 thắc mắc mữa.
Khi làm video đăng youtube.
Mình có sử dụng tính năng “dịch sang” để dịch tiêu đề và mô tả. Ngôn ngữ gốc là Tiếng Anh, mình tự dịch sang tiếng Việt và đăng lên.
Như vậy khi người dùng YTube search title tiếng việt thì không ra video của mình.
Vậy có phải Search Engine YTube chỉ có ở ngôn ngữ gốc ?

Thanks ngocdenroi.com

Long Nguyen

Bùi Công Luận
Khách
7 năm trước

nghe thấy mà ham nhĩ!

Quang Triệu
Quang Triệu
Khách
7 năm trước

Chào Anh Ngọc!
Em hiện là sinh viên IT của FPT Aptech.
Em biết anh qua bài viết trên Blog của anh Thế Khương, em là một Newbie em dự định sẽ bắt đầu từ product launch, theo anh thì Product Launch có được không? Em cũng có xem về Clickbank cũng khá lâu trước khi biết Product Launch. Anh có thể chỉ dẩn cho em với, em có đăng ký vào teambuild2.0 có ổn không anh?

Mong anh giúp em. Thks!!

Thành Thái
Khách
7 năm trước

Cảm ơn Ngọc đã trả lời comment của mình, 🙂 Chờ bài của bạn.
Mình đã add fb của Ngọc, có bài mới Ngọc share lên fb với nhé

Thành Thái
Khách
7 năm trước

Chào Ngọc.

Mình trước cũng có làm aff 1 thời gian, chủ yếu cũng hosting với domain là chính. Nhưng giờ mình đã bỏ nó, lý do vì “lười” 🙁

Ngọc cho mình hỏi Ngọc đang kiếm tiền aff qua site nội dung eng hay việt được không?

Việc tham gia cj khó hay dễ, Ngọc hướng dẫn newbie như mình một chút được không?
Cảm ơn bạn

Y NGUYEN
Y NGUYEN
Khách
7 năm trước

Đăng ký liên kết từ Affiliate như thế nào vậy bác, bác có thể share cho e cái link đk không ạ ?
Thanks

DIEP NGUYEN
DIEP NGUYEN
Khách
7 năm trước

Ái chà chà..Font chữ không đọc được tẹo nào cả! Font chữ gửi qua email cá nhân không đọc được! Bị lỗi đầu lâu xương sọ khắp nơi. Phiền Thầy viết font chữ phổ biến và phổ thông hơn.

Xin hết sức cảm ơn T. Ngoc nhe!

DIEP NGUYEN
DIEP NGUYEN
Khách
7 năm trước

Hi, Ngoc co the danh chut xiu thời gian để hướng dẫn căn kẽ và tận tính (cầm tay chỉ việc) công việc blogger với công việcc affiliate như thế nào không? Làm sao để người ta biết minh để kiếm tiên dễ được như thế? Ngoài những việc như đã trở thành nề nếp trong marketing online, chúng ta sẽ làm gì nữa để đạt được mục tiêu kinh doanh và tài chính?
Thấy Ngoc làm, thấy mê quá! Mình làm mình viết mà không biết có lầu dài và ổn định không, cần phải như thế nào để có thu nhập cơ bản là thu nhập thu động, phải làm cho đến nơi đến chốn..Mình gọi Ngoc là THẦY nhé. cảm ơn Thầy Ngọc lắm!

127
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.