Tôi đã bắt đầu với công việc viết blog với chi phí… 0 đồng & tôi muốn chỉ cho bạn cách!

Cách đây hơn 5 năm Ngọc đã tạo blog cá nhân trên WordPress trên một chiếc laptop vỡ góc chỉ với chi phí… 0 đồng!

Sự thật là thế!

Bạn có thể xem blog wordpress miễn phí đó tại đây: https://ngocdenroi.wordpress.com

Đó chính là blog mà Ngọc tạo ra và viết những bài đầu tiên trên nền tảng WordPress.com

Ngọc biết rằng hầu hết tất cả mọi người khi muốn bắt đầu một blog thì bạn sẽ rất phân vân bởi những câu hỏi như thế này: Tôi có nên mua một tên miền? Nên mua hosting tại đâu? Không biết tôi theo đuổi công việc viết blog được đến bao giờ? Lỡ tôi không thể tiếp tục viết thì sao?…

Vì thế trongbài viết này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn cách để bạn BẮT ĐẦU VIẾT BLOG mà không mất bất cứ chi phí nào. Thật đấy, đây cũng chính là cách Ngọc bắt đầu và trong bài viết này Ngọc muốn chi sẻ lại quá trình đó với bạn.

Nhưng trước tiên bạn hãy cùng đi qua một số điều sau đây trước khi bắt tay tạo một blog đầu tiên nhé!

Bật dậy và vượt qua rào cản

Đây chính là điều đầu tiên mà Ngọc muốn nhắn nhủ tới bạn, nếu bạn đang muốn bắt đầu với một blog và biến nó thành công việc kinh doanh của chính mình thì hãy bật dậy và làm ngay.

Rào cản lớn nhất khi bắt đầu một công việc mới đó là sự sợ hãi hoặc đôi khi là sự thận trọng quá mức. Thận trọng là rất tốt nhưng nếu bạn sợ hãi thì công việc sẽ không được bắt đầu!

Nếu bạn đang thận trọng thì bài viết này chính là giải pháp cho bạn, bạn sẽ bắt đầu một blog chỉ với một địa chỉ email cùng với chiếc máy tính kết nối internet.

Ngoài ra không cần gì cả!

Thận trọng và thực hiện chiến lược một cách lâu dài

Rất nhiều người khuyên bạn nên bắt đầu với một blog bằng cách mua tên miền + đăng ký gói hosting. Ngọc cũng khuyên bạn nên như vậy NẾU bạn đã thực sự quyết tâm và muốn viết blog một cách chuyên nghiệp.

Còn nếu bạn chưa tìm ra định hướng cho riêng mình, hoặc còn đang phân vân thì bạn nên thận trọng và thực hiện từng bước một để giảm thiểu sự rủi ro. Tức là bắt đầu một blog với chi phí 0 đồng, đây là cách để bạn tự kiểm chứng xem bản thân có thấy thích và có thể tiếp tục.

Bạn cũng đã nghe nói về nền tảng blogger (blogger.com) phải không? Một nền tảng miễn phí để bắt đầu viết blog, rất nhiều người bắt đầu với nền tảng này và hầu hết sau đó họ đều chuyển sang WordPress.

Bạn hãy lên Google và tìm kiếm từ khoá “chuyển blogger sang wordpress” thử nhé, bạn sẽ thấy kết quả rất nhiều người đang muốn chuyển như thế. Đơn giản vì WordPress là nền tảng viết blog phổ biến nhất, mạnh mẽ nhất.

Vì thế nếu bạn đang muốn bắt đầu, hãy suy nghĩ về chiến lược lâu dài. Do đó hãy bắt đầu tạo blog trên WordPress thay vì trên Blogger để rồi sau đó lại phải thực hiện một bước chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Hiểu một chút về WordPress (phiên bản miễn phí và trả phí)

WordPress có hai phiên bản đó là miễn phí và trả phí.

Bạn có thể bắt đầu viết blog trên WordPress.com (miễn phí) và sau đó nếu bạn cảm thấy yêu thích và muốn viết blog chuyên nghiệp thì di chuyển sang WordPress.org (trả phí – tức là sử dụng tên miền riêng và lưu trữ blog của bạn trên host riêng).

Ngọc đã bắt đầu như thế, bạn đang đọc bài này tức là bạn đang ở trên blog của Ngọc và nó được lưu trữ trên host riêng với tên miền https://ngocdenroi.com

[note note_color=”#c0dfc1″]Dừng lại một chút: Nếu bạn muốn tạo ngay một blog tự lưu trữ trên hosting riêng với tên miền riêng ngay từ hôm nay để sau này không cần các thao tác chuyển đổi phức tạp, thì hãy xem bài hướng dẫn chi tiết này để có ngay một blog chuyên nghiệp nhé! [/note]

Cách đây hơn 5 năm, Ngọc đã bắt đầu với công việc viết blog trên nền tảng WordPress.com hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể một lần nữa xem blog đó tại địa chỉ https://ngocdenroi.wordpress.com

Tạo blog WordPress miễn phí và…

Về cơ bản bạn hoàn hoàn có thể bắt đầu tạo một blog hoàn toàn miễn phí và khi bạn quyết định viết blog một cách chuyên nghiệp thì chỉ cần di chuyển tất cả những bài viết của mình từ WordPress.com sang WordPress.org

Chúng ta bắt đầu nhé!

Bước 1: Tìm hiểu về WordPress

WordPress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP, đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo ra một website/blog mà không cần biết bất cứ một dòng code nào.

Tất cả những thao tác chỉ đơn giản là là click, click và click để tạo ra một website/blog mà không cần sự hỗ trợ từ các lập trình viên cũng như công ty thiết kế website.

Bước 2: Bắt đầu với WordPress.com

Hãy bắt đầu ngay bây giờ để tìm hiểu làm thế nào để tạo một blog WordPress của bạn hoàn toàn miễn phí và trở thành một blogger chuyên nghiệp trong tương lai nhé

Bước 3: Yêu cầu duy nhất là một địa chỉ email

Đó là điều chắc chắn, để tạo blog trên WordPress.com bạn chỉ cần duy nhất một địa chỉ email là đủ. Ngay tại trang chủ của WordPress.com chỉ cần nhấn nút “Get Started”

tao blog bang wordpress.com

Bước 4: Bạn muốn trang chủ blog nhìn như thế nào?

Có 4 lựa chọn cho bạn:

 • Hiển thị các bài đăng mới nhất
 • Một trang chào mừng (welcome) ngay tại trang chủ
 • Các bài đăng được sắp xếp dạng lưới (giống như giao diện của Pinterest)
 • Một cửa hàng online

Thông thường chúng ta sẽ lựa chọn vào mục đầu tiên “A list of my latest posts” tức là hiển thị các bài đăng mới nhất. Đây chính là kiểu hiển thị phổ biến của một blog.

tạo blog bằng wordpress miễn phí

Bước 5: Chọn một giao diện cho blog

Nếu bạn chọn vào 1 trong 3 lựa chọn đầu tiên thì bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo để chọn một giao diện (theme) cho blog của mình.

Lưu ý: Riêng với lựa chọn thứ 4 (An online store) WordPress.com sẽ yêu cầu bạn nên đăng ký dịch vụ hosting riêng kèm các plugin để đảm bảo một shop online có thể hoạt động được.

Bây giờ bạn hãy chọn một giao diện phù hợp cho blog của mình nhé.

chọn giao diện blog

Bước 6: Nhập tên miền của blog

Ở trang tiếp theo, nhập vào một tên miền mà bạn muốn. Đối với WordPress.com họ sẽ cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí với dạng tên miền con như sau: ww.blogcuatui.wordpress.com

Vì thế bạn hãy suy nghĩ và chọn một tên miền mà trong tương tai bạn không phải thay đổi khi muốn di chuyển blog của mình sang một hosting riêng.

Ví dụ trước đây Ngọc đã chọn ngocdenroi.wordpress.com và sau đó khi di chuyển sang dùng WordPress.org Ngọc đã đăng ký luôn tên miền NgocDenRoi.com 

Bạn cũng có thể lấy tên riêng của mình làm tên miền cho blog hoặc bất cứ tên gì bạn thích.

Trong ví dụ này Ngọc sẽ nhập chữ blogcuatui vào ô tìm kiếm, ngay sau đó WordPress.com đã đề xuất một tên miền là blogcuatui.wordpress.com . Vì tên miền này chưa có ai đăng ký!

chọn tên miền trên wordpress.com

Bước 7: Chọn một kế hoạch miễn phí

Tất nhiên rồi! Vì chúng ta đang cần một blog miễn phí cho nên hãy click vào lựa chọn đầu tiên nhé!

tao blog tren wordpress.com

Bước 8: Tạo tài khoản

Bạn sẽ được chuyển sang bước tiếp theo, tại đây hãy nhập địa chỉ mail, username (tên đăng nhập) & mật khẩu.

Nhấn “Create My Account”

tao blog mien phi bang wordpress

Ngay sau đó bạn cần mở email và nhấp vào đường link để xác nhận. Lúc này bạn đã bước đầu tạo thành công một blog rồi đó.

Bước 9: Cài đặt cho blog

Chọn “Setting” ở khu vực menu bên tay trái. Sau đó nhập tên blog vào ô “Site Title” sau đó viết một đoạn mô tả về blog của bạn vào ô “Site Tagline”

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và múi giờ của Việt Nam là UTC+7.

tao blog mien phi

Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy 3 lựa chọn đó là:

 • Public (công khai)
 • Hidden (ẩn với mọi người)
 • Private (riêng tư)

Chắc chắn là chúng ta sẽ chọn Pubblic rồi đúng không? Vì chúng ta viết blog để nhiều người khác có thể đọc được mà.

Nhấp “Save Settings” để lưu lại các cài đặt.

huong dan tao blog voi wordpress com 08

Bước 10: Tạo hồ sơ cá nhân của bạn

Để mọi người biết ai là kẻ đứng sau một blog, bạn cần cập nhật các thông tin của mình.

Ở góc phải, nhấn vào biểu tượng hình người sau đó nhập tên, họ và tên bạn muốn hiển thị cũng như một đoạn giới thiệu về bạn trong ô About Me.

Ngoài ra bạn có thể tải lên một hình ảnh đại diện (avatar) bằng cách nhấp vào mục “Update Profile Photo” ở góc trái.

tao ho so ca nhan tren blog wordpress

Bước 11: Viết bài đầu tiên của bạn trên blog

Bây giờ là lúc bạn có thể viết bài đầu tiên trên blog rồi đó. Trên thanh menu hãy nhấn vào biểu tượng có chữ “Write”

Tiếp theo hay bắt đầu viết một tiêu đề và nội dung của bài viết vào ô soạn thảo bên dưới.

viet bai tren blog

Bước 12: Nhớ trình bày bài viết của bạn một cách đẹp mắt

Bằng cách sử dụng những chức năng trong khu vực soạn thảo như:

 • Định dạng bài đăng của bạn bằng biểu tương in đậm, nghiên nghiêng..
 • Liên kết nó với bài đăng khác mà bạn muốn
 • Chèn hình ảnh/video
 • Chọn thẻ định dạng như H2, H3, H4 cho các tiêu đề phụ của bạn trong phần nội dung bài viết

Bước 13: Tạo chuyên mục, tag cho bài đăng và hình ảnh đại diện

Nhìn sang phía tay phải bạn sẽ thấy menu “Categories & Tag”, click vào đó và nhập tên chuyên mục cũng như thêm một thẻ tag cho bài viết.

Ví dụ nếu bạn đang viết blog về chủ đề thời trang, tên bài viết của bạn là ” 5 cách phối đồ cho dân công sở” thì chuyên mục sẽ là ” Thời trang công sở” và tag sẽ là “cách phối đồ”

Nhấp tiếp vào mục “Ảnh tiêu biểu” sau đó tải lên một hình ảnh đại diện cho bài viết. Đây sẽ là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.

tao bai viet tren wordpress
Tạo bài viết trên WordPress.com

Bước 14: Định dạng bài viết

Tiếp tục chọn mục “Post Format” sau đó chọn “Standard” để hiển thị bài đăng theo kiểu tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể nhập vào URL của bài viết trong ô “Chuỗi cho đường dẫn tĩnh”, nhập vào đoạn mô tả của bài viết trong ô “Tóm tắt”

huong dan tao blog voi wordpress com 012

Bước 15: Thiết lập và kết nối blog với mạng xã hội

Để bài đăng của bạn được chia sẻ lên các mạng xã hội khi xuất bản, hãy chọn mục “Sharing” sau đó bạn nhấn vào biểu nút “connect” để kết nối blog với các tài khoản mạng xã hội tương ứng.

ket noi blog voi tai khoan mang xa hoi

Bước 16: Xuất bản bài viết của bạn

Bây giờ kiểm tra lại nội dung và các thiết lập lần cuối, sau đó chỉ cần nhấn nút “Đăng bài viết” để xuất bản bài viết của bạn lên internet ngay thôi nào.

dang bai viet

Và đây bài viết của bạn…

huong dan tao blog voi wordpress com 019

Bước 17: Tạo các trang trên blog

Vừa rồi bạn đã biết cách tạo các bài viết (post). Bây giờ hãy dành chút thời gian để tạo các trang trên blog nhé.

Thông thường đó sẽ là các trang “giới thiệu” “liên hệ”. Để tạo các trang này bạn chỉ cần truy cập menu “Trang” (hình dưới), sau đó bên tay ở mục “About” phải hãy viết mô tả về bạn, lý do vì sao bạn viết blog này… Trong mục “contact” hãy viết thônng tin liên lạc của bạn.

huong dan tao blog voi wordpress com 014

Đó, chúc mừng bạn! Đây là tất cả những gì để bạn có thể tạo một blog WordPress với chi phí o đồng.

Bây giờ hãy tiếp tục viết những bài khác nữa, và nhớ là tập trung vào nội dung. Điều mà Ngọc luôn muốn khuyên bạn đó là đừng quá quan tâm đến giao diện blog, chức năng này nọ mà làm gì.

Trái tim của một blog là nội dung! “Trái tim” có đập khoẻ, đập mạnh, đập thường xuyên thì blog đó mới thực sự “sống”!

Tiếp tục là gì?

 • Học một chút về SEO và viết bài đều đặn (ít nhất là 3 bài/tuần)
 • Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, các hội nhóm có liên quan
 • Gửi bài viết của bạn đến bạn bè, đặc biệt là những người quan tâm đến chủ đề mà bạn đang viết blog
 • Đánh giá bằng cách xem số lượng truy cập vào bài viết (wordpress.com cho phép bạn thống kê những con số này)
 • Xem các bình luận và phản hồi bình luận, đếm số lượt like, share, +1… trên các mạng xã hội

Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem mọi người phản hồi thế nào về blog của bạn. Qua đó bạn cũng có thể tự đánh giá xem bạn có yêu công việc viết blog không? Liệu bạn có thể theo đuổi công việc viết blog chuyên nghiệp hay không?…

Ok, nếu qua một khoảng thời gian bạn cảm thấy viết blog là một công việc thực sự làm cho bạn hứng thú, bạn cảm thấy nôn nao để viết một bài và bạn thấy phấn khích khi đọc những lời bình luận của độc giả.

Nếu thế, đây là lúc bạn nên di chuyển blog của mình sang host riêng.

Còn không, hãy ở lại trên nền tảng miễn phí và tiếp tục luyện tập, trau dồi kỹ năng viết blog của bạn.

Bước 18: Bắt đầu trở thành một blogger chuyên nghiệp

Đây là lúc bạn chuẩn bị đưa blog của mình từ một tên miền www.blogcuatui.wordpress.com (hơi thiếu chuyên nghiệp) và có phần khó nhớ tại WordPress.com sang một hosting riêng.

Nơi bạn có thể toàn quyền quyết định mọi chức năng và đặc biệt là bạn có thể “chạy” blog trên một tên miền riêng.

Đó chính là www.blogcuatui.com!

Để làm được điều này bạn cần một khoản chi phí để đăng ký một tên miền và thuê gói hosting (nơi mà bạn dùng để di chuyển và lưu trữ toàn bộ bài viết từ WordPress.com sang)

Bước 19: Đăng ký tên miền – hosting và cài đặt WordPress

Có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tên miền và hosting, tất nhiên chất lượng thì sẽ khác nhau và bạn cần phải lựa chọn (đặc biệt là dịch vụ hosting).

Hãy xem các bài viết đánh giá dịch vụ hosting uy tín nên dùng và quyết định dựa vào số ngân sách mà bạn có thể bắt đầu để đầu tư cho công việc viết blog chuyên nghiệp.

Cá nhân Ngọc luôn khuyên bạn nên sử dụng ngay dịch vụ hosting của HawkHost, đây là một công ty cung cấp hosting uy tín có máy chủ tại HongKong và Singapore vì thế sẽ tốc độ rất tốt nếu bạn viết blog cho đối tượng người đọc tại Việt Nam.

Bây giờ hãy làm theo bài viết này để đăng ký một tên miền + hosting và cài đặt WordPress với tổng chi phí khoảng 950.000đ/năm.

Bước 20: Cài đặt theme (giao diện blog)

Sau khi cài đặt WordPress trên host riêng thành công, bạn có thể cài đặt một giao diện bản quyền (trả phí) nếu muốn blog thật sự chuyên nghiệp. Tất nhiên nếu chưa muốn bạn có thể sử dụng giao diện miễn phí (có hàng nghìn giao diện miễn phí cho bạn chọn)

Để cài đặt giao diện hãy chọn menu “Appearance” sau đó chọn “Themes”, chọn tiếp “Add new theme” tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều giao diện miễn phí.

Chỉ cần chọn một giao diện phù hợp và nhấn “Install” để cài đặt.

thay doi theme wordpress

Nếu bạn đã mua một theme trả phí, thì hãy cài đặt nó bằng cách nhấp vào ” Upload Theme” tải lên file từ máy tính của bạn và cấu hình theme theo hướng dẫn.

Bước 21: Tuỳ chỉnh giao diện blog

Bạn có thể di chuyển tất cả nội dung bài viết từ nền tảng miễn phí (WordPress.com) sang hosting riêng trên nền tảng (WordPress.org), nhưng giao diện (theme) thì không.

Vì thế sau khi cài đặt giao diện bạn cần dành một chút thời gian để cấu hình. Đầu tiên là các widget, đây chính là các mục được nằm ở thanh bên (bạn có thể nhìn sang bên tay phải ở ngay bài viết này)

Bây giờ hãy vào mục “Appearance” -> Widgets” để thêm các widget cần thiết vào thanh bên của blog.

tạo widget trong wordpress

Tiếp theo hãy tạo các menu bằng cách vào “Appearance” -> “Menu” để thêm các menu vào blog của bạn

Bước 22: Cài đặt các plugin cần thiết nhất

Plugins là một điều tuyệt vời nhất khi bạn sử dụng WordPress, nó cho phép bạn mở rộng những chức năng cần thiết để blog của bạn hoạt động tốt hơn và giúp bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp hơn.

Thao tác cài đặt một plugin cơ bản giống như bạn cài đặt một giao diện cho blog. Bạn chỉ cần vào menu “Plugins” -> “Add New” -> tìm kiếm plugin bạn cần sau đó nhấn “Install Now”, đợi khoảng 5 giây nhấn “Active” để kích hoạt.

hướng dẫn cài đặt plugin cho wordpress

Tham khảo thêm bài viết:  Top 10 plugin cơ bản và miễn phí nhưng vô cùng cần thiết cho bất kỳ blog nào.

Bước 23: Di chuyển blog từ WordPress.com sang blog trên host riêng (WordPress.org)

1. Trước tiên bạn cần Export tất cả các nội dung trên WordPress.com

 • Quay trở về WordPress.com, sau đó chọn “Cài đặt” -> “Export All”
 • Đợi vài giây sau đó nhấn nút “Dowload” để tải về một file nén chứa tất cả nội dung bài viết + hình ảnh của bạn

export du lieu tren wordpress.com

2. Sau đó bạn cần Import file dữ liệu này vào blog mới cài đặt trên host riêng

 • Ở blog trên host riêng, bạn truy cập vào trang quản trị và chọn menu “Tools” -> “Import”
 • Sau đó chọn “WordPress” và nhấn vào chữ “Install Now”

chuyển blog từ wordpress.com sang wordpress.org

 • Tiếp theo chọn “Run Import”, ở cửa sổ mới bạn chọn “Choose File” để tìm đến file dữ liệu đã lưu ở máy tính
 • Nhấn “Upload file and Import”

import dữ liệu vào wordpress

Xong, như vậy là tất cả nội dung của bạn đã được di chuyển từ WordPress.com (nền tảng viết blog miễn phí) sang WordPress.org (blog lưu trữ trên host riêng với một tên miền riêng).

Đây là tất cả những gì mà cá nhân Ngọc đã từng trải qua, Ngọc bắt đầu một blog với hai bàn tay trắng và từ từ phát triển nó lên thành một blog chuyên nghiệp, một công việc kinh doanh toàn thời gian như ngày hôm nay.

Mọi việc diễn ra đúng như bài viết này đấy!

Vì thế nếu bạn đang muốn bắt đầu viết blog, Ngọc hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn từng bước thiết lập blog của riêng mình đúng nghĩa như “từ Zero đến Hero”

Bạn thấy tạo một blog khó hay dễ? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn hoặc đặt thêm bất cứ câu hỏi nào ở phần bình luận bên dưới nhé!

Cũng đừng quên giúp Ngọc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay bên dưới.

4.5 22 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

134 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam
Khách
6 tháng trước

Bài huyết hay và tâm huyết quá

amlich
Khách
1 năm trước

B ài viết đầy đủ và rất hay

Wplegible
Khách
1 năm trước

Bài viết của anh rất tâm huyết và đã truyền cho em động lực để triển khai trang web đầu tiền của em.

Mario
Mario
Khách
1 năm trước

Chào anh Ngọc!
Em có theo dõi blog và kênh youtube của anh, anh chia sẻ điều thật sự hữu ích, em mong anh có thể trở thành Mentor cho em không ạ, em đang bị lạc lối trong thế giới quá nhiều thông tin và cách làm như thế này.
Cảm ơn anh!

Nguyễn Thanh Trường
Khách
1 năm trước

bài viết hay quá anh

Phương
Phương
Khách
2 năm trước

Rất có ích và thực sự có tâm ạ. Cảm ơn anh Ngọc rất nhiều. Hy vọng có thể học hỏi thêm nhiều từ anh.

Ngân
Ngân
Khách
2 năm trước

Rất có ít.cảm ơn rất nhiều.có thể giờ tôi là người chả có gì,không ai biết đến.nhưng nếu,sau này,có thay đổi tốt hơn.thì đó là đều nhờ bài viết này của bạn.lại xin chân thành cảm ơn

Thái tuấn
Thái tuấn
Khách
2 năm trước

Bài viết thật sự rất hay và dễ hiểu, cảm ơn bạn rất nhiều

Toancr
Khách
2 năm trước

bài hướng dẫn chi tiết

làm bảng quảng cáo giá rẻ
Khách
2 năm trước

có bài nào hướng dẫn về làm shop bán hàng chi tiết không ad, mình ngóng lắm nè

làm bảng quảng cáo giá rẻ
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

cám ơn bạn nhé

làm bảng quảng cáo giá rẻ
Reply to  làm bảng quảng cáo giá rẻ
2 năm trước

ads có plugin Calculator nào cho wp không? mình chèn vào bài viết cho khách hàng nhập giá tham khảo trước ấy. Ví dụ mình đang làm bên lĩnh vực làm bảng hiệu quảng cáo. Mình muốn tạo một form cho khách hàng lựa chọn để tính trước báo giá. như: Sản phẩm là A,B,C tương ứng với số tiền 100,200,300/m2 tùy theo sản phẩm, trên form đó hiển thị những chức năng là

 1. chọn sản phẩm
 2. giá tương ứng sẽ nhảy ra theo vì bên mình tính theo m2
 3. kích thước chiều dài và chiều rộng
 4. hiển thị ra m2
 5. cuối cúng là ra kết quả dự tính

như trang này nè ad https://thaiphong. net/dich-vu/lam-bang-hieu-quan-tan-phu.
Mình cám ơn Ngọc nhiều nha

làm bảng quảng cáo giá rẻ
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

ok bạn, cám ơn bạn nhiều nhé, chúc bạn càng ngày có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé

134
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.