Kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall như thế nào?

Thời gian gần đây rất nhiều bạn liên hệ với Ngọc để hỏi về việc làm sao để kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall?

Dạo qua một vòng trên các diễn đàn, group trên Facebook Ngọc cũng nhận thấy rất nhiều bạn đang ra sức chia sẻ thông tin các khoá học từ 3 hệ thống đào tạo này với mục đích kiếm tiền thông qua chương trình tiếp thị liên kết của họ.

Vì vậy trong bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn thật chi tiết cũng như cung cấp thêm thông tin để phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn và kiếm tiền hiệu quả hơn với Unica, Kyna cũng như Edumall nhé!

Tìm hiểu về Unica, Kyna và Edumall

Unica, Kyna và Edumall hiện nay là 3 đơn vị cung cấp các khoá học online hoạt động theo mô hình trung gian. Tức là họ cung cấp nền tảng, công cụ, truyền thông quảng bá… sau đó họ hợp tác với những chuyên gia để thực hiện các khoá học theo một chủ đề, lĩnh vực cụ thể, bán cho người dùng và phân chia tỷ lệ doanh thu cho chính các chuyên gia đào tạo.

Đơn giản và dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung đây là một mô hình kinh tế chia sẻ hay còn được hiểu  như kiểu “Uber đào tạo vậy” 😀 Họ không tự tạo ra các khoá học mà học hợp tác với các cá nhân để hỗ trợ họ xây dựng khoá học. Unica, Kyna và Edumall chỉ giúp truyền thông, phân phối, các chuyên gia cũng sẽ tự đi quảng bá khoá học của chính mình nữa.

Kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall như thế nào?

Cách đây khá lâu trong chuỗi bài gợi ý Ngọc đã viết một bài hướng dẫn các bạn tạo website/blog chuyên về review khóa học online để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Trong bài viết Ngọc đã phân tích tại sao học tập online sẽ là xu hướng của những năm tới đây và tiềm năng để bạn kiếm tiền với các khoá học này như thế nào…

Cá nhân Ngọc thời gian vừa qua cũng đã thử sức và cũng đã đạt được một số thành quả nhất định như giữ vị trí số 1 doanh thu Affiliate trong top 10 của Unica.

kiếm tiền với unica

Trở thành đầu mối trong chương trình tiếp thị liên kết của Kyna.vn (có quyền thêm thành viên, tạo mã giảm giá riêng, độc quyền cho các khoá học…)

cách kiếm tiền với kyna

Lưu ý: Nếu bạn thực sự muốn tham gia kiếm tiền với Unica, Kyna hay Edumall thì hãy tham gia vào cộng đồng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp, khi tham gia vào đây chắc chắn bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên khác cũng như sẽ có cơ hội tiếp cận những thông tin, mã giảm giá đặc biệt giúp quảng bá tốt hơn đấy!

Còn bây giờ Ngọc sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn các thông tin, và hướng dẫn để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall nhé! Vì 3 hệ thống này đều có những điểm khác biệt nên Ngọc sẽ tách riêng từng hệ thống để các bạn theo dõi như sau:

Hướng dẫn kiếm tiền với Unica

Unica hiện chỉ cung cấp chương trình tiếp thị liên kết riêng biệt trên chính hệ thống của họ chứ không cung cấp qua các mạng lưới tiếp thị liên kết như AccessTrade hay MasOffer.

Trước tiên bạn có thể đăng ký một tài khoản Affiliate tại Unica, hoặc nếu bạn đã từng mua khoá học tại Unica rồi thì bạn cũng có thể tìm thấy mục Affiliate ở ngay trong Account như hình dưới.

hướng dẫn kiếm tiền với unica

Ở khu vực menu bên phía tay trái bạn có thể vào mục Lấy link giới thiệu, sau đó bên phía tay phải bạn bạn sẽ thấy tất cả các khoá học, cột %AFF bạn cũng sẽ thấy tỷ lệ % chia sẻ doanh thu hoa hồng. Để lấy link giới thiệu, đơn giản chỉ cần nhấn nút Lấy link aff.

cách lây link affiliate trong unica

Tỷ lệ phân chia hoa hồng của Unica hiện nay khá cao dao động từ 30% đến 60%, các khoá học cũng khá đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Ngọc, chất lượng khoá học của Unica hiện nay chưa đồng đều.

Một số khoá còn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dùng, bởi những giảng viên chưa được lựa chọn thông qua một quy trình chặt chẽ.

Vì vậy để thành công và kiếm tiền lâu dài với chương trình tiếp thị liên kết của Unica, Ngọc thiết nghĩ bạn cần lựa chọn khoá học thật chất lượng để không làm cho người mua thất vọng. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo, mua học để trải nghiệm trước khi viết bài review, chia sẻ đến người dùng.

Tặng thêm cho bạn GiftCode Unica 1.000.000VNĐ

Đây là gift code đặc biệt dành cho độc giả của Ngọc Đến Rồi chấm Com, khi đăng ký Unica qua link bên dưới đây, mã giftcode 1.000.000 sẽ được tự động thêm vào tài khoản Unica của bạn.

(Mã giftcode này chỉ áp dụng với tài khoản mới nhé)

Khi đăng ký lấy mã code theo link trên, số tiền thưởng sẽ tự động add vào tài khoản của bạn, và khi bạn mua khóa học nào TRÊN 200K  sẽ được GIẢM NGAY 100k, dùng đến khi nào hết thì thôi !

huong dan kiem tien voi unica affiliate

Kiếm tiền với Kyna như thế nào?

Với chương trình tiếp thị liên kết của Kyna thì hiện nay bạn không thể tự động đăng ký được trên website của họ, tuy nhiên có một lựa chọn khác đó là bạn hãy tham gia vào nền tảng tiếp thị của AccessTrade.

Ở đây bạn không thể quảng bá tất cả các khoá học vì Kyna chỉ cung cấp một vài nhóm khoá học phổ biến thông qua AccessTrade mà thôi, mức khoa hồng cũng chỉ đạt mức 30% so với giá trị đơn hàng.

Do đó nếu bạn thực sự muốn quảng bá tất cả các khoá học trên Kyna và nhận đến 40% mức hoa hồng thì hãy tham gia vào nhóm cộng đồng tiếp thị liên kết chuyên nghiệp để được Ngọc hỗ trợ tạo acccount, hướng dẫn cách quảng bá, tiếp cận mã giảm giá độc quyền,  học hỏi các thành viên khác…

Tất nhiên không phải bạn nào Ngọc cũng sẽ cung cấp account ngay mà cần thời gian để bạn chứng minh phương pháp, cách làm… Việc này nhằm giúp cho bạn bắt đầu làm việc hiệu quả hơn.

Chất lượng các khoá học trên Kyna hiện đang được cộng đồng đánh giá khá cao vì được đầu tư bài bản, hệ thống chăm sóc khác hàng của họ cũng vận hành tốt hơn và có kinh nghiệm hơn nên tỷ lệ chốt sale của bạn chắc chắc sẽ thành công hơn rất nhiều.

Cách kiếm tiền với Edumall

Update: Hiện nay Edumall đã ngừng chương trình tiếp thị liên kết qua AccessTrade

Edumall hiện nay cũng không có chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp mà họ cung cấp thông qua AccessTrade và MasOffer. Điều đặc biệt là cơ chế vận hành của Edumall là CPL – Cost per Lead (tức là khách hàng chỉ cần đăng ký và hoàn thiện mẫu thông tin là bạn đã được thanh toán hoa hồng rồi chứ chưa cần thanh toán khoá học)

Để hiểu hơn về các cơ chế như CPA, CPL, CPI và CPS bạn có thể tham khảo bài viết này để nắm rõ các thuật ngữ cơ bản khi tham gia làm Affiliate Marketing.

Chiến lược hiệu quả nhất để kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall

Rất nhiều bạn nói rằng cách tốt nhất để quảng bá các khoá học này đến người dùng là sử dụng quảng cáo Facebook, cá nhân Ngọc thì cho rằng cách đó chưa phải là hiệu quả nhất vì:

 • Bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để chạy quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu, nếu không có kỹ năng chạy quảng cáo thì rất có thể bạn sẽ bị lỗ.
 • Chính các hệ thống như Unica, Kyna và Edumall cũng có những chiến dịch quảng cáo được chạy rất bài bản và liên tục nên bạn sẽ không cạnh tranh nổi hoặc nếu rất có thể bạn bị mất đơn hàng vì không chốt sale giỏi bởi cơ chế last click (tính hoa hồng cho nguồn click cuối cùng)

Vậy phương pháp tốt nhất là gì?

#1. Review, review và review

Đây là phương pháp mà cá nhân Ngọc thấy rằng nó hiệu quả nhất đối với các khoá học online. Vì sao? Vì những người chuẩn bị mua một khoá học họ rất muốn biết chất lượng của các khoá học đó có đúng như quảng cáo không? Có đáng học hay không? Những người đã mua, đã học cảm nhận thế nào?…

Do đó phương pháp tốt nhất đó là viết bài review về khoá học, hãy mua khoá học đó (nếu được) sau đó viết những cảm nhận của bạn, đánh giá và nêu bật những chi tiết nội dung của khoá học sau đó khéo léo đưa link liên kết vào để dẫn người dùng đến trang bán hàng.

Các loại nội dung bài viết tốt nhất bạn cũng có thể viết ví dụ như:

 • Top 10 khoá học hay nhất trên Unica dành cho digital marketing
 • Giáo dục con hiệu quả với 5 khoá học online dành cho cha mẹ trẻ
 • Học SEO online cùng chuyên gia…
 • Làm sao để giảm cân hiệu quả ngay tại nhà với Yoga

#2. Kênh phân phối – phương pháp quảng bá

Hiện nay có một 3 cách để bạn có thể quảng bá các khoá học như sau:

 • Xây dựng blog: Nếu bạn là người yêu thích viết thì blog là cách tốt nhất để bạn kiếm tiền với các khoá học online, việc xây dựng một blog hiện nay đơn giản có thể diễn ra trong vòng 20 phút. Xây dựng blog là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì, vì bạn cần thời gian tạo ra nội dung và thu hút đủ lưu lượng truy cập. Tất nhiên nó sẽ là một phương pháp bền vững nhất, giúp bạn kiếm tiền lâu dài nhất.
 • Email marketing: Đây cũng là một chiến lược mang hiệu quả nhanh nhất, bạn hoàn toàn có thế kết hợp email marketing với blog/website hoặc cũng có thể sử dụng riêng biệt chiến lược này mà không cần website/blog.
 • Quảng bá qua Facebook Profile & Fanpage: Nếu bạn có một tài khoản Facebook cá nhân hoặc với số lượng bạn bè lớn, lượng follow (theo dõi) lớn thì đây sẽ là cơ hội rất lớn để quảng bá các khoá học theo phương pháp marketing du kích.

Ví dụ bạn có thể chia sẻ những khoá học miễn phí, giảm giá sâu sau đó tận dụng cơ chế lưu cookie để bán thêm các khoá học khác bằng cách viết review trược tiếp trên tài khoản cá nhân. Đối với Fanpage bạn có thể áp dụng nguyên tắc 20-80 tức là bạn chia sẻ 80% những post mang tính giải trí, cung cấp giá trị để thu hút lượt tương tác, tăng tỷ lệ reach tự nhiên… Sau đó đưa 20% post bán hàng vào để quảng bá đến nhóm đối tượng mục tiêu thông qua quảng cáo hoặc remaketing (nếu có blog/website).

Tổng kết

Như vậy kết thúc bài viết này Ngọc hy vọng bạn đã hiểu được cách vận hành chương trình tiếp thị liên kết của 3 hệ thống đào tạo online lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Tóm lại:

 • Với Unica bạn chỉ có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp của họ để nhận bắt đầu quảng bá và nhận hoa hồng với mức  từ 30-60% tuỳ khoá học. Cơ chế chia sẻ hoa hồng của Unica là CPS – Cost per Sale
 • Kyna sẽ có 2 lựa chọn, một là tham gia vào nền tảng AccessTrade  với mức hoa hồng 30% cho một số khoá học. Hoặc tham gia nhóm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp để Ngọc hỗ trợ tạo account để tham gia chương trình trực tiếp của Kyna, bạn có thể tiếp cận tất cả các khoá học và nhận hoa hồng lên đến 40% giá trị đơn hàng.
 • Edumall thì chỉ có 1 lựa chọn duy nhất đó là tham gia vào AccessTrade hoặc MasOffer để quảng bá khoá học và nhận hoa hồng với mức từ 20.000đ đến 30.000đ theo cơ chế CPL – Cost per Lead.

Chiến lược và các phương pháp hiệu quả nhất để bắt đầu kiếm tiền với Unica, Kyna và Edumall vẫn là lấy website/blog làm trung tâm để xây dựng nội dung và tập trung vào các bài viết review/đánh giá. Tận dụng các kênh marketing như mạng xã hội, email để hỗ trợ quảng bá, chốt sale… Tuy nhiên mỗi cá nhân, có thể tách riêng hoặc thực hiện các chiến lược đơn lẻ phù hợp.

So với những loại sản phẩm khác thì các khoá học online có phần dễ bán hơn do đặc thù là sản phẩm số. Đối tượng quan tâm đến lĩnh vực này cũng rất quen với phương pháp thanh toán online, cho nên bạn chốt sale rất dễ dàng hơn.

Ngoài ra với cơ chế lưu cookie hiện nay (thường từ 30-60 ngày) thì nếu bạn nhận được một click đến trang nhà cung cấp thì cơ hội để bán tiếp các khoá khác là vô cùng tiềm năng. Ví dụ bạn review khoá học A, người đọc click vào link đến Kyna chẳng hạn, có thể họ không mua khoá học A những cơ hội họ mua khoá B là rất lớn.

Bạn có đang tham gia kiếm tiền với Unica, Kyna hay Edumall? Bạn nghĩ sao về tiềm năng kiếm tiền thông qua các chương trình tiếp thị liên kết bằng cách quảng bá các khoá học online? Hãy chia sẻ hoặc để lại bất cứ câu hỏi nào ở phần bình luận bên dưới để chúng ta có cơ hội thảo luận thêm nhé! 

27 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!