Làm sao để kiếm tiền online khi bạn… không có gì để bán?

làm sao để kiếm tiền online khi không có gì để bán

Sau câu hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ blog khi không biết SEO mà Ngọc nhận được tuần trước thì hôm nay lại đến một câu hỏi: Làm sao kiếm tiền online khi trong tay không có gì để bán?

Đây là những câu hỏi rất hay mà Ngọc nhận được từ các bạn gửi về thông qua trang liên hệ trên blog Ngọc Đến Rồi chấm Com. Và thú thật khi gặp những câu hỏi hay như thế này, Ngọc chưa bao giờ chậm chạp để viết thành bài và trả lời ngay cho tất cả các bạn. Đơn giản nó rất thực tế.

Trước tiên có lẽ chúng ta cần xác định thật rõ về việc kiếm tiền online. Là gì nhỉ? Tất nhiên rồi, chính xác nó là việc kiếm tiền trên internet, tạo ra thu nhập bằng cách cung cấp dịch vụ, sản phẩm trên internet. Hiểu nôm na rằng kiếm tiền online không phải là kiếm tiền offline  😐  nghe thì hơi “nhây” nhưng chính xác là như thế.

Nhưng trớ trêu thay câu hỏi lại là “…không có gì để bán?” tức là bạn vẫn muốn kiếm tiền online nhưng trong tay không có gì (không có sản phẩm/dịch vụ) để bán cho khách hàng.  😕  Bế tắc nhỉ???

Nếu bạn đang gặp câu hỏi như thế thì bạn đã đến đúng nơi rồi, bài viết này dành cho bạn. Người không có gì để bán nhưng vẫn muốn kiếm tiền online.

Kiếm tiền online bằng cách…bán sản phẩm của người khác

Đây chính là câu trả chính xác nhất cho bạn. Nếu bạn không có gì để bán thì cách tốt nhất là bán sản phẩm của người khác.

Nó được gọi là tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Dưới đây, rất ngắn gọn thôi cách hoạt động sẽ như thế này…

Bạn giới thiệu một sản phẩm cho khách hàng, và nếu họ mua qua sự giới thiệu của bạn. Bạn sẽ nhận được một số tiền gọi là hoa hồng, nó như một lời cám ơn mà người sở hữu sản phẩm gửi đến bạn.

Đối với công việc tiếp thị liên kết, nhiều người sẽ không tin tưởng, họ không nghĩ đây là công việc, đôi khi họ coi thường nó. Nhưng ngược lại cũng có rất nhiều người đề cao nó, và coi nó thực sự là một niềm đam mê, một công việc. Ngọc là một trong số những người đó.

Một sự thật rằng.

Khi được thực hiện đúng cách, tiếp thị liên kết là cách tốt nhất để bạn kiếm tiền online trong khi không cần sở hữu bất cứ sản phẩm gì trong tay. Ngoài ra bạn còn giúp đỡ được rất nhiều người thông qua việc kiếm tiền online của bạn.

Có bằng chứng nào về tiếp thị liên kết?

Ngọc sẽ đưa ra cho bạn một số bằng chứng về việc kiếm tiền online thông qua tiếp thị liên kết.

Nếu hàng ngày bạn lướt Facebook Ngọc chắc chắn rất nhiều lần bạn thấy những post như dưới đây.

kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết

Và nếu bạn click vào đó, bạn sẽ được chuyển đến Lazada, Tiki… rồi bạn mua những cái túi xách này. Công ty sản xuất ra những cái túi xách trên sẽ ngay lập tức trả cho người đăng bài viết trên một số tiền hoa hồng trên đơn hàng của bạn.

Thêm một ví dụ khác, ngay trên blog này. Cách mà kẻ đứng sau blog này đang thực hiện.  😎

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách phát triển blog chuyên nghiệp để kiếm tiền online thì việc đầu tiên bạn cần mua hosting để cài đặt một blog/website WordPress. Bạn mua host thông qua link liên kết của Ngọc, sau đó các công ty cung cấp hosting sẽ trả cho Ngọc một khoản hoa hồng.

Đấy chính là bằng chứng cho thấy Ngọc và rất nhiều người khác vẫn đang kiếm tiền online mà không hề có trong tay bất cứ sản phẩm gì. Đơn giản chỉ là sự giới thiệu.

Nghe đến đây có lẽ bạn đang thốt lên “kiếm tiền online dễ dàng đến vậy ư?”. Sự thật không phải dễ dàng như vậy.

Không có điều gì đảm bảo rằng bạn chỉ cần có một tài khoản Facebook, bạn post lên đó vài hình ảnh, gắn vào đó một link tiếp thị liên kết. Sáng hôm sau bạn nhận được tiền hoa hồng. Cũng không ai chắc chắn rằng bạn tạo một blog, quăng lên đó vài bài viết, đặt vào trong nội dung mấy link affiliate. Thế rồi tiền hoa hồng ồ ạt tới.

Nếu mọi sự đơn giản như thế thì việc kiếm tiền online còn gì để phải hướng dẫn. Để thành công với tiếp thị liên kết bạn cần phải cung cấp những giá trị và hơn hết bạn cần xây dựng lòng tin lâu dài với khách hàng, người đọc của bạn.

5 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn là được điều đó.

#1. Bắt đầu với một câu hỏi chính xác

Rất nhiều người khi mới tham gia vào công việc kiếm tiền online với tiếp thị liên kết thường tự đặt cho mình một câu hỏi rằng.

Tôi nên quảng bá sản phẩm gì?

Câu hỏi này hoàn toàn sai. Câu hỏi chính xác bạn cần hỏi là… Khách hàng của tôi đang mong muốn giải quyết vấn đề gì?

Một khi bạn trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết được sản phẩm, dịch vụ nào giúp họ giải quyết được vấn đề. Nếu bạn không thể tìm được câu trả lời, tại sao không thử gửi email cho họ.

Ngọc có một danh sách email, và thỉnh thoảng trong các email, ở đoạn cuối Ngọc rất hay đặt ra một câu hỏi để biết những độc giả của mình đang mong muốn nhận thêm điều gì từ blog Ngọc Đến Rồi chấm Com? Và làm thế nào để Ngọc có thể giúp đỡ họ nhiều hơn?

Thường sau những email như thế Ngọc nhận được khá nhiều ý kiến và các ý tưởng được nảy sinh trong chính những phản hồi này.

#2. Không bao giờ quảng bá một sản phẩm mà bạn chưa từng sử dụng

Rất nhiều bạn chia sẻ với Ngọc rằng không hiểu tại sao website/blog vẫn có nhiều người truy cập, nhưng không có ai click vào các banner quảng cáo tiếp thị liên kết. Cuối cùng dù đã cố gắng nhưng vẫn không thể kiếm được tiền???

Rất đơn giản khách hàng không dễ tính như thế, họ cần một bằng chứng về chất lượng dịch vụ. Họ cần được kiểm chứng, và bạn cần trở trở thành “chuột bạch”, tức là bạn phải trải nghiệm và sử dụng chính sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Điều này cũng như việc bạn chỉ nên giới thiệu với bạn bè của bạn những nhà hàng mà bạn đã từng ăn, đừng bao giờ giới thiệu cho họ chỉ vì bạn thấy nó đẹp hoặc nhà hàng đó trả cho bạn một vé miễn phí vì bạn đã giới thiệu khách hàng cho họ.

#3. Chọn sản phẩm để xây dựng lòng tin với khách hàng

Nếu bạn chọn sản phẩm chỉ vì mức hoa hồng nhà cung cấp đó trả cho bạn cao thì điều đó hoàn toàn sai lầm.

Nhớ giúp Ngọc điều này, khi chọn sản phẩm không phải để bạn “rút tiền từ nó” mà là bạn đang gửi vào và tạo ra một “ngân hàng niềm tin”. Việc bạn bán sản phẩm với số lượng nhiều nhưng hoa hồng thấp còn hơn hoa hồng cao nhưng chỉ bán được một lần duy nhất.

Khi bạn có được sự tin tưởng của khách hàng thì việc bạn bán các sản phẩm tiếp theo trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

#4. Nói cho khách hàng về lợi ích chứ không phải tính năng

Nếu bạn quảng bá sản phẩm cho khách hàng và bạn chỉ nói với họ về tính năng thì có thể bạn sẽ không thuyết phục được họ mua hàng.

Ví dụ bạn đang quảng bá một cái túi xách và bạn chỉ nói với khách hàng rằng túi màu xanh, bằng da thật,… những cái đó là tính năng.

Nhưng nếu bạn nói với họ rằng, chiếc túi này màu xanh nó hợp với chiếc giày chị mua lần trước. Nó bằng da thật được may thủ công cho nên nó rất bền, da rất khó trầy xước cho nên chị sẽ dùng nó lâu dài. Giúp chị tiết kiệm hơn… Đây chính là lợi ích mà khách hàng họ sẽ nhận được.

Do đó nếu bạn luôn cung cấp cho khách hàng về lợi ích sản phẩm và bạn thực sự tin vào những lợi ích đó thì bạn đang là người thuyết thục khách hàng rất tốt.

#5. Cung cấp những giải pháp liên quan đến sản phẩm

Các giải pháp đi kèm mà bạn cung cấp miễn phí cho khách hàng khi họ mua sản phẩm từ sự giới thiệu của bạn là vô cùng quan trọng.

Ví dụ nếu bạn đang vận hành một blog hướng dẫn làm đẹp, bạn giới thiệu cho khách hàng mua các sản phẩm chăm sóc da. Vậy thì bạn cần cung cấp cho họ những bài viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các phương pháp chăm sóc da khác nữa để họ đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy nhìn vào cách Ngọc làm tại blog này. Ngọc hướng dẫn cho bạn các phát triển blog để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngọc giới thiệu bạn mua hosting từ những dịch vụ tốt nhất, sau đó Ngọc cần phải hướng dẫn bạn cách làm thế nào để cài đặt được một webiste/blog.

Sau đó nếu bạn vẫn không làm được, Ngọc tiếp tục cung cấp thêm cho bạn dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí…

Chưa hết Ngọc sẽ tiếp tục đưa bạn quay trở lại để hướng dẫn cách làm thế nào để kiếm được tiền từ website/blog của bạn bằng các bài viết, các hướng dẫn… tại đây ngay trên blog này.

Đó chính là những giải pháp miễn phí liên quan đến sản phẩm.

Tóm lại

Một khi bạn mong muốn kiếm tiền online nhưng không có bất cứ sản phẩm gì để bán thì tiếp thị liên kết là giải pháp tốt nhất cho bạn. Bán sản phẩm của người khác.

Hãy chọn những sản phẩm mà bạn đã dùng, bạn tin tưởng vào lợi ích của nó sẽ mang lại cho khách hàng và đừng chọn nó chỉ vì mức hoa hồng cao mà bạn sẽ nhận được.

Nếu bạn làm được tất cả những điều đó bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng và việc bạn kiếm tiền online qua tiếp thị liên kết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đang kiếm tiền online? Bạn đã tham gia tiếp thị liên kết? Những khó khăn, thuận lợi và những giải pháp mà bạn đang áp dụng là gì? Ngọc rất muốn nghe chia sẻ từ bạn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tiến
Tiến
Khách
7 năm trước

Quá tuyệt vời từ những bài viết của bạn, cảm ơn bạn vì những bài viết quá hay, giúp cho mình có những suy nghĩ lạc quan hơn, có gì không hiểu về tiếp thị liên kết mình sẽ hỏi bạn, mong được bạn giúp đỡ xin cảm ơn.

2
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.