4 bước kiếm tiền từ blog dành cho người không biết… SEO

4 bước kiếm tiền từ blog

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Hôm qua Ngọc vừa mới nhận được một câu hỏi rằng: Làm thế nào để kiếm tiền từ blog mà không cần SEO?

Một câu hỏi đi ngược lại tất cả những gì chúng ta đang làm, những người đang hàng ngày kiếm tiền từ blog. Hầu hết, ít hoặc nhiều chúng ta đều phải SEO.

Nhưng…

Bạn biết đấy SEO là một công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự kiên trì và cần có thời gian để nhìn thấy kết quả. Vậy có cách nào để tăng lưu lượng truy cập cho blog mà không cần SEO?

Đó là…chi tiền để quảng cáo. Bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng quảng cáo trả tiền để phát triển blog một cách bền vững.

Đến cuối bài viết bạn cũng sẽ nắm rõ được quy trình biến những người truy cập vào website của bạn trở thành khách hàng.

4 bước kiếm tiền từ blog không cần SEO

Cơ bản Ngọc nhận thấy quy trình sẽ như sau:

Chạy quảng cáo -> Giữ người đọc bằng nội dung blog -> Làm cho họ để lại địa chỉ email -> Bán hàng

Đây chính là cách bạn có thể kiếm tiền từ blog mà không cần SEO. Một quy trình tổng thể và bạn thấy đấy chạy quảng cáo là cách tốt nhất để bạn đưa khách hàng đến blog của bạn lần đầu tiên.

Nhưng cho dù quảng cáo mang lại một lưu lượng truy cập cao đi chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng không thể kiếm được tiền từ blog nếu bạn không thực hiện cả một chuỗi quy trình sau đó.

Vì vậy Ngọc muốn chia sẻ ngay với bạn…

1. Tầm quan trọng của nội dung

Nếu blog của bạn không có nội dung tốt chắc chắn bạn sẽ lỗ nếu dùng quảng cáo để thu hút lưu lượng truy cập.

Vì sao?

Chẳng có lý do gì để người đọc quay lại hoặc đăng ký vào danh sách email của bạn trong khi nội dung blog của bạn… chẳng có gì đáng để đọc.

Vậy làm sao để tạo ra nội dung tốt?

Cách tốt nhất đó là tìm kiếm những nội dung tốt trong cùng chủ đề blog của bạn và làm tốt hơn họ đang làm.

BuzzSumo là công cụ có thể giúp bạn tìm được những bài viết tốt nhất. Khi truy cập vào BuzzSumo bạn chỉ cần gõ từ khoá mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ Ngọc muốn xây dựng một blog với chủ đề “làm đẹp”

Sau khi gõ từ khoá “làm đẹp” vào ô tìm kiếm, BuzzSumo sẽ cho bạn thấy những nội dung tốt nhất được nhiều người quan tâm mà BuzzSumo đã thống kê được.

sử dụng buzzsumo để tìm kiếm chủ đề viết blog

Lúc này bạn cần xem những nội dung đó đã làm tốt như thế nào và bạn cần làm tốt hơn thế bằng cách:

  • Xây dựng nội dung sâu hơn (số lượng từ trong bài viết nhiều hơn)
  • Thêm nhiều hình ảnh có liên quan hơn đến nội dung
  • Xây dựng một video (nếu có thể)
  • Viết nội dung kèm với các dẫn chứng và dữ liệu mới hơn
  • Bố cục bài viết chuẩn hơn

Ngọc đã từng có bài viết 10 cách tối ưu nội dung hấp dẫn bạn có thể tham khảo thêm.

Nếu bạn xây dựng được nội dung bài viết tốt, bạn sẽ cho người đọc một lý do để ở lại đọc hết bài viết. Hơn nữa đây cũng chính là cách bạn đang làm cho blog đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Vô tình bạn đã SEO như chưa từng SEO… 😀

2. Chạy quảng cáo

Hiện nay có 2 lựa chọn để bạn chạy quảng cáo thu hút lưu lượng truy cập đến blog, đó chính là quảng cáo Facebook hoặc Google AdWord.

Tuy nhiên quảng cáo Facebook dễ dàng thiết lập hơn và quan trọng giá rẻ hơn nhiều. Vì vậy với mục đích thu hút người dùng đến blog thì quảng cáo Facebook có vẻ là một lợi thế cho những người mới.

Việc quan trọng nhất khi chạy quảng cáo Facebook đó là bạn cần phải biết nhắm đúng đối tượng mục tiêu. Nếu quảng cáo của bạn không tiếp cận đến đúng người dùng thì không những bạn đang lãng phí ngân sách mà còn không thể kiếm được tiền từ blog cho dù nội dung của bạn là tuyệt vời.

Ví dụ blog của bạn có nội dung về hướng dẫn làm đẹp nhưng quảng cáo của bạn tiếp cận đến những người yêu thích viết blog kiếm tiền thì coi như… thất bại.

Rất may Facebook cho phép chạy quảng cáo dựa trên sở thích của người dùng. Khi cài đặt quảng cáo bạn hoàn toàn có thể nhắm đến đúng những đối tượng quan tâm mà bạn muốn.

Trở lại với ví dụ về chủ đề làm đẹp, Ngọc sẽ thiết lập quảng cáo hiển thị chỉ với những người có sở thích làm đẹp mà thôi.
nhắm mục tiêu quảng cáo trên facebook

Việc thực hiện một quảng cáo trên Facebook tương đối đơn giản. Do đó trong giới hạn bài viết này Ngọc sẽ không hướng dẫn cụ thể, bạn có thể tham khảo bài viết trước đây về cách tạo quảng cáo trên Facebook mà Ngọc đã chia sẻ.

Đừng quên tận dụng quảng cáo tiếp thị lại (remarketing) bằng cách tạo một mã pixel để theo đuổi người dùng trên blog của bạn.

Tham khảo: Cách tạo quảng cáo tiếp thị lại trên Facbook

Quảng cáo tiếp thị lại giúp hiển thị quảng cáo lặp lại trên những người đã từ truy cập vào blog của bạn trước đó, nhắc cho họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ bạn muốn bán trên blog.

3. Làm cho người dùng để lại email

Sau khi bạn đã đưa được lưu lượng truy cập đến blog và bạn tự tin rằng nội dung của bạn là hấp dẫn thì việc người dùng để lại email là điều không quá khó khăn.

Tuy nhiên để việc này thành công hơn bạn cần tạo ra một “phiên bản nâng cấp” cho nội dung của bạn. Đây là một “mồi nhử” để người dùng “nhiệt tình hơn” trong việc đăng ký vào danh sách email.

Ví dụ nếu bạn viết một bài hướng dẫn về cách làm đẹp thì tại sao không tạo ra một video để kích thích họ đăng ký email, sau đó bạn sẽ gửi video cho họ và bạn có cớ để tiếp thị những sản phẩm, dịch vụ khác.

4. Biến người dùng thành khách hàng

Sau khi người dùng đã chấp nhận đăng ký vào danh sách email của bạn, đây là lúc bạn cần từ từ biến họ thành khách hàng.

Cách tốt nhất hiện nay vẫn là sử dụng email marketing tự động. Tuy nhiên bạn cần nhớ:

Mục tiêu của email marketing là xây dựng niềm tin và cung cấp giá trị. Bán hàng là việc làm sau đó!

Khi bạn đã có niềm tin từ khách hàng thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mỗi khi được đề nghị do đó đừng vội và bán hàng ngay từ những email đầu tiên.

Để thực hiện chiến dịch email marketing một cách tự động bạn có thể xem bài hướng dẫn sử dụng công cụ GetResponse gần đây của Ngọc.

Quy trình email tự động dưới đây bạn có thể tham khảo để bán hàng ngay trên blog của mình.

quy trinh email marketing tự động

Quan trọng bạn cần thử nghiệm với những kiểu nội dung email khác nhau, khoảng cách và thời gian gửi, tiêu đề email cũng là một lưu ý nếu bạn muốn tăng tỷ lệ mở email và click và link liên kết…

Kết luận

Trên đây là 4 bước kiếm tiền từ blog mà không cần SEO. Bạn có thể áp dụng và thử nghiệm cho chính mình, tuy nhiên cần nhớ rằng:

Quảng cáo sẽ tương tác không tốt nếu bạn không có nội dung hấp dẫn, muốn người dùng ở lại blog và tin tưởng bạn cần cung cấp giá trị cho họ.

Biến người dùng thành khách hàng cần một quy trình tiếp thị email thường xuyên, đặt giá trị thông tin lên hàng đầu. Khi bán hàng bạn cần làm cho:

 khách hàng không nhận ra bạn đang bán mới là là một nghệ thuật!

Kinh nghiệm kiếm tiền từ blog của bạn là gì? Bạn có chia sẻ gì về việc đưa lưu lượng người dùng đến blog bằng quảng cáo? Ngọc rất mong muốn nhận được góp ý từ bạn!

0 0 vote
Đánh giá bài viết

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hà Ly
Khách
4 năm trước

Xem rồi thấy cái nào cũng quan trọng, vẫn nên biết SEO.

Giang
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
2 năm trước

anh Ngọc cho em hỏi với các khái niệm về SEO và MMO thì em đã rõ rồi , hiện em đag có 1 blog làm affliate nhưng em không biết làm sao để SEO hết ạ :(( mong anh bày em

4
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.