Cách chọn sản phẩm trên Amazon, Clickbank, CJ, Lazada… làm Authority Site Affiliate

chọn sản phẩm làm authority site affiliate

Chọn sản phẩm làm Authority Site Affiliate như thế nào? Làm sao để chọn được sản phẩm tốt? Những yếu tố nào để xác định một sản phẩm tốt để tiếp thị và mang về thu nhập cao?…

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó, Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sản phẩm tại Amazon, ClickBank, CJ.com và một số site tại Việt Nam như Lazada, Tiki để phục vụ việc xây dựng Niche site hoặc Authority site kiếm tiền với Affiliate.

Chọn sản phẩm làm Authority Site Affiliate

Chọn sản phẩm là bước đầu tiên và quan trọng nhất, nó quyết định sự thành bại của một Authority Site Affiliate.

Nếu chọn sản phẩm sai, không đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng như không phù hợp với người làm Affiliate thì gần như tất cả những việc sau đó như nghiên cứu từ khoá, xây dựng site, SEO… đều đổ sông đổ biển. Mà cho dù tất cả những việc sau bạn làm tốt thì nguy cơ không có sale vẫn xảy ra.

Tất cả là do bạn chọn sai sản phẩm!

Dưới đây cách chọn sản phẩm làm Authourity Site Affiliate tại Amazon, ClickBank, CJ.com và ngay cả các site tại Việt Nam như Lazada…

Cách chọn sản phẩm trên Amazon

Amazon từ lâu đã là một thị trường màu mỡ dành cho những ai muốn kiếm tiền với Affiliate. Tuy nhiên để chọn được một sản phẩm tốt, mang về lợi nhuận cao và có tính ổn định không phải là dễ.

Dưới đây là một số lưu ý trước khi bạn tiến hành chọn sản phẩm trên Amazon:

 • Chọn sản phẩm theo sở thích, đam mê và kinh nghiệm của bạn là tốt nhất
 • Xác định sản phẩm bạn muốn bán quanh năm hay theo mùa? (tốt nhất là quanh năm)
 • Hạn chế chọn những sản phẩm có công nghệ liên tục thay đổi, vì bạn sẽ không theo kịp tốc độ cập nhật.
 • Không chọn các sản phẩm của chính Amazon vì khó cạnh tranh
 • Nên chọn các sản phẩm có giá từ $50-$200 để nhận được mức hoa hồng đủ giúp bạn trang trải chi phí đầu tư.

Bước 1:

Trước tiên bạn nên chọn những sản phẩm ở mục Best Seller, đây chính là những sản phẩm bán chạy nhất, có nhiều bình luận nhất.

Ngoài ra có một mẹo nhỏ để nhanh chónh chọn ra được những sản phẩm best seller, ở ngay trang trủ hoặc trong danh mục sản phẩm bạn có thể gõ hai dấu () vào ô tìm kiếm. Ngay sau đó các sản phẩm Best Selller và có rating xấp xỉ 5 sao sẽ được liệt kê.

cach-chon-san-pham-tren-amazon

Bước 2:

Sau khi đã có được tất cả các sản phẩm với rating cao, bán chạy kèm nhiều bình luận từ người dùng nhất, thì lúc này bạn cần sử dụng thêm bộ lọc khoảng giá bên phía tay trái.

Nhập vào một khoảng giá của sản phẩm sau đó nhấn GO.

cach-chon-san-pham-tren-amzon-02

Bước 3:

Click chọn sản phẩm bạn muốn tiếp thị với các yếu tố mong muốn. Kéo xuống phần dưới cùng để đọc các bình luận về sản phẩm.

Kiểm tra nếu các bình luận với thời gian gần nhất và có biểu tượng Verified Purchase.

Đây chính là cách xác định sản phẩm đã được mua thành công và có thời gian gần đây nhất! Những sản phẩm như thế sẽ có tiềm năng mang lại doanh thu cho bạn.

Ok. Như vậy đây là các bước cơ bản để bạn có thể chọn được sản phẩm tiềm năng trên Amazon để xây dựng Authority Site.

cach-chon-san-pham-tren-amazon-01

Cách chọn sản phẩm trên ClickBank

Thông thường để kiếm tiền với clickbank có một kink nghiệm là nên lựa chọn các dòng sản phẩm có chế độ thanh toán theo tháng, quý hay năm. Bởi lẽ khi khách hàng gia hạn đơn hàng hoa hồng vẫn tiếp tục chi trả cho người làm tiếp thị liên kết.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ giúp các bạn lựa chọn sản phẩm ở Clickbank chính xác và thu về lợi nhuận cao.

Để tìm sản phẩm bạn chỉ cần chọn vào mục Marketplace ở phía trên tại trang chủ của Clickbank. Sau đó bạn có thể gõ từ khóa vào ô Find Product, hoặc bạn cũng có thể duyệt các chuyên mục (Categories), có thể sử dụng thêm bộ lọc về các chỉ số bên phía tay trái.

cách chọn sản phẩm trên clickbank

Khi đã tìm được sản phẩm, bây giờ là lúc bạn cần xem và hiểu một vài số liệu liên quan ngay bên dưới sản phẩm.

kiem tien voi clickbank

 • Initial $/sale: Hoa hồng tính theo số tiền ($) bạn được trả với mỗi đơn hàng bán thành công
 • Avg %/sale:  Hoa hồng tính theo phần trăm so với giá sản phẩm mà bạn sẽ nhận được
 • Avg Rebill Total: Đối với các sản phẩm trả theo tháng, quý hay năm chỉ số này nói lên ngoài mức hoa hồng cho đơn hàng đầu tiên, nếu khách hàng gia hạn tiếp tục theo tháng hay theo thời gian quy định thì bạn được hưởng hoa hồng bao nhiêu cho các đơn hàng gia hạn đó.
 • Avg %/Rebill: Mức hoa hồng trung bình mà bạn được chi trả khi khách hàng gia hạn đơn hàng.
 • Grav = Gravity: Đây là chỉ số khá quan trọng, chỉ số này nói lên rằng sản phẩm này có được nhiều nhà tiếp thị liên kết giới thiệu cho khách hàng của họ hay không. Nếu Grav cao chứng tỏ có rất nhiều nhà tiếp thị liên kết đang promote sản phẩm đó. Nếu Grav thấp thì có ít nhà tiếp thị liên kết nhận làm tiếp thị sản phẩm đó hoặc đó là những sản phẩm mới chưa được chú ý.

Tham khảo: Hướng dẫn kiếm tiền với ClickBank

Cách chọn sản phẩm trên CJ

Tương tự ClickBnak, Commission Junction (CJ.com) là một mạng tiếp thị phổ biến và lâu đời. Có khá nhiều sản phẩm/dịch vụ để bạn lựa chọn tuy nhiên cũng có các chỉ số cần quan tâm nếu muốn nhận được nhiều hoa hồng từ mạng tiếp thị liên kết này.

cách chọn sản phẩm trên CJ

Chỉ số quan trọng nhất cần phải quan tâm đó chính là EPC. Chỉ số EPC được tính theo số Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate.

Chỉ số EPC sẽ cho bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩa là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng, được nhiều người mua.

Nếu nhà quảng cáo đó có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0. Hiện nay CJ cung cấp cho bạn chỉ số EPC theo 7 ngày và 3 tháng. 

Lời khuyên của Ngọc là bạn nên chọn những sản phẩm có chỉ số EPC cao thì tỷ lệ bán hàng thành công sẽ cao. Bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số EPC 7 ngày, nếu chỉ số này cao tức là sản phẩm đó đang bán chạy ở thời điểm hiện tại và ngược lại.

Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký CJ và lấy link affiliate

Trên đây là cách chọn sản phẩm ở các website và mạng tiếp thị liên kết phổ biến thuộc thị trường nước ngoài.

Chọn sản phẩm tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam chúng ta cũng có thể làm Authority Site để kiếm tiền với chương trình tiếp thị liên kết của Lazada, hoặc tham gia vào các Affiliate Network như AccessTrade, MasOffer…

Về cơ bản cách chọn sản phẩm tại thị trường Việt Nam cũng không khác so với nước ngoài, tuy nhiên do đặc thù về niềm tin và thói quen mua sắm thì bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

cách chọn sản phẩm trên lazada

 • Nên chọn nhưng sản phẩm ở phân khúc giá không quá cao (có thể dưới 2 triệu), vì nếu quá cao rất khó có đơn hàng online.
 • Không nhất thiết phải chọn sản phẩm theo sở thích cá nhân mà cần chọn danh mục sản phẩm nhiều người quan tâm và sẵn sàng mua, thanh toán online (ví dụ du lịch, đặt phòng, hay các sản phẩm dụng cụ nhà bếp, làm đẹp… hướng đến đối tượng là phụ nữ)
 • Chọn những sản phẩm có nhiều bình luận là tốt nhất, vì tâm lý của người mua hàng (đặc biệt là người Việt) rất quan tâm đến đánh giá của những người khác. Cứ có nhiều comment được đánh giá cáo là sản phẩm đó dễ bán.

Lưu ý:

Với thị trường Việt Nam bạn cần phải chọn niche để có thể phát triển và bán được tất cả các sản phẩm trong cùng một danh mục, không nên chọn niche chỉ tập trung vào một sản phẩm duy nhất. Tức là phải làm Authority Site chứ không thể làm Niche Site hoặc Micro Niche Site giống như khi làm với Amazon được. 

Lời kết

Với bài viết về cách chọn sản phẩm làm Authority Site Affiliate này Ngọc hy vọng đã cung cấp và chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thực tế nhất để bạn có thể chọn sản phẩm hiệu quả và mang lại thu nhập tốt trong quá trình làm tiếp thị liên kết.

Bạn đang chọn sản phẩm theo những tiêu chí nào? Kinh nghiệm của bạn khi chọn sản phẩm làm Authority Site Affiliate trên Amazon, ClickBank, CJ hay Lazada, Tiki… là gì? Ngọc rất mong muốn nhận được những chia sẻ của bạn ở bình luận bên dưới?

3 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

22 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thang
Thang
Khách
6 năm trước

A ơi, Dạo này e thấy lazada thông báo giảm hoa hồng hay giam tg lưu cookie gì đó. Thì bay h có nên làm vn nữa k a

nguyen cong tuan
nguyen cong tuan
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

chào bạn.
Xin dược hỏi. Khi gửi link TTLK vào tin nhấn cho khách về sản phẩm( có đủ giá…thông tin khác mà khách hàng không nhận được giá sản phẩm mà lin đó hiện các sản phẩm khác là như thế nào?
(Theo hướng dẫn là chon sản phẩm đã chọn> copy link> vào tạo link> lấy link đó gửi)
Cảm ơn

Tâm
Khách
6 năm trước

Anh cho em hỏi nếu thuê người viết Email marketing thì thuê ở đâu vậy ạ? Làm sao để đánh giá email đó chất lượng và tạo ra chuyển đổi vậy ạ?
Với cách tìm sản phẩm để thu hút người nhập email trong landing page với ạ?

Tâm
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vậy tìm sản phẩm mồi ở đâu vậy anh?

Tâm
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vậy tìm sản phẩm mồi ở đâu vậy anh? Giá thế nào anh nhỉ?

Aki Chan
Aki Chan
Khách
7 năm trước

Mình muốn dùng quảng cáo instagram hoặc facebook ads, cài nút mua ngay để ai mua thì bấm vào đó mua luôn, không cần đến web thì lấy sản phẩm thế nào?

Nguyễn Khắc Duy
Nguyễn Khắc Duy
Khách
7 năm trước

Bạn nói đến vốn nhiều với vốn ít..?? Bạn có thể nói mình biết thêm ko. VD mình đang định làm Clickbank thì có thể sẽ mất những chi phí gì???

Nguyễn Khắc Duy
Nguyễn Khắc Duy
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Hiện giờ mình thấy có nhiều bạn tạo trang trên Facebook để quảng bá. Theo bạn mình lựa chọn cách này trong năm nay có ổn ko? Mình mới tìm hiểu về lĩnh vực này nên chưa biết nhiều

Tuan
Tuan
Khách
7 năm trước

Chào a Ngọc,
em cũng mới tham gia kiếm tiền online, a cho hỏi cái này với
Em mới lập 1 website với ý định kiếm tiền với clickbank, e đã dự kiến chọn 1 sản phẩm
Như vậy mình chỉ dùng website này để quảng bá cho sản phẩm đó thôi có phải không?
Giả sử sản phẩm này mình bán không thành công, thì mình có thể dùng website này để Quảng bá và bán sản phẩm khác được không? có cần phải xóa bài sản phẩm cũ hay không?
Cảm ơn anh!

Tuan
Tuan
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Dạ em cảm ơn anh. hì, e đang dự kiến quảng bá về mục sức khỏe, vì mục này em cũng hay tìm hiểu và biết sơ sơ.
Tên miền của em đang để tên miền cá nhân. Không liên quan đến sản phẩm.
Tuy nhiên câu giới thiệu thì em đưa vào danh mục sức khỏe. Như vậy có ổn không anh nhỉ?

Tuan
Tuan
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

em cảm ơn anh

Nguyễn Kiệm
Nguyễn Kiệm
Khách
7 năm trước

Chào anh. em muốn tìm hiểu về việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết thì tìm hiểu bắt đầu từ đâu hả anh. quá nhiều thứ em đọc mà không có phương hướng nên loạn quá. anh định hướng giúp em với…. cảm ơn anh nhiều… Thân !

my sam
my sam
Khách
7 năm trước

Tiếc là không biết ngoại ngữ 🙁

22
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.