$80 đầu tiên từ làm Affiliate Marketing trên CJ

huong dan dang ky tai khoan cj.com lam affiliate

Kiếm tiền với Affiliate Marketing từ lâu đã là một công việc vô cùng thú vị và hấp dẫn trên thế giới. Gần đây tại Việt Nam cũng đang phát triển một cách nhanh chóng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên phải nói rằng tựa đề bài viết này Ngọc không hề giật tít. Đây là điều hoàn toàn có thật, hãy xem hình dưới để thấy commission ngày 29-10 của Ngọc.

kiem tien voi cj.com

Thứ 2 là Ngọc muốn gửi lời cám ơn đến bạn (người đang đọc bài viết này) và tất cả những bạn khác trong thời gian qua đã quan tâm, ủng hộ blog NgocDenRoi.Com. Đối với blog này Ngọc vẫn đang từng ngày theo đuổi mục tiêu: Kiếm tiền bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền!

Tất cả những bài viết, nội dung tại  NgocDenRoi.Com đều phục vụ cho việc chia sẻ với các bạn từng bước, từng bước làm thế nào để xây dựng một blog, dành cho nó 2 tiếng một ngày để kiếm được tiền trên chính blog đó.

Trở lại với tấm hình bên trên, nếu bạn đang hỏi $80 kia nó ở đâu ra? Bằng cách nào nhận được $80 đó trong một ngày? …Tại sao chỉ bán được 1 sản phẩm trong ngày mà hoa hồng lên tới $80? 

Các công ty nước ngoài họ trả hoa hồng cho người giới thiệu rất cao, có khi lên đến 100% – 150% (đặc biệt là với sản phẩm kỹ thuật số). Đơn giản vì họ rất cần khách hàng, mong muốn có được danh sách khách hàng tiềm năng và sau đó họ có thể bán những sản phẩm với mức giá cao hơn với lợi nhuận gấp nhiều lần hơn.

Nội dung bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể bắt đầu kiếm được tiền với chương trình Affiliate (tiếp thị liên kết) Cụ thể là đăng ký tài khoản với CJ.com, lấy link, đưa vào blog, bán hàng, nhận tiền…

Trước khi làm những thao tác này chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu những kiến thức sau:

Ok. Đến đây giả sử bạn đã hiểu được tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì và đã có 1 blog/website rồi thì việc tiếp theo là đăng ký vào CJ để bắt đầu kiếm tiền thôi!

Hướng dẫn đăng ký CJ kiếm tiền online

Bây giờ là bước bạn cần đăng ký tài khoản tại một mạng tiếp thị liên kết nào đó để bắt đầu bán hàng kiếm tiền. Có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết nhưng bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn đăng ký với Commission Junction (CJ.Com).

Vì sao Ngọc lại chọn CJ.Com để hướng dẫn bạn mà không phải các mạng khác như Clickbank, ShareaSale, JVZoo hay LinkShare… Đơn giản theo kinh nghiệm của Ngọc thấy rằng có 3 lý do sau bạn nên bắt đầu với CJ:

  • CJ là  một trong những mạng tiếp thị liên hàng đầu với danh mục sản phẩm rất đa dạng
  • Dễ đăng ký nếu website/blog của bạn là tiếng Việt. Còn với ShareaSale hiện nay chỉ chấp nhận website/ blog tiếng anh, với ClickBank bạn cũng cần dùng ngôn ngữ tiếng Anh là chính.
  • Các sản phẩm, cách lấy link, báo cáo thu nhập và rút tiền… của CJ rất rõ ràng. Phù hợp với những người mới làm quen với Affiliate
  • Thanh toán với 2 hình thức check (séc) hoặc chuyển khoản nếu bạn có một thẻ Payoneer

 

Để bắt đầu bây giờ bạn hãy nhấn vào link này để mở trang đăng ký của CJ tại một cửa sổ mới và làm theo hướng dẫn của Ngọc.

Video hướng dẫn đăng ký CJ.com và lấy link affiliate

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

trang đăng ký bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Lưu ý: Những ô Ngọc khoanh đỏ bạn cứ điền giống như vậy còn những ô khác bạn điền theo thông tin của bạn.

huong dan dang ky tai khoan cj.com

Sau đó click Accept Terms

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một email Wellcom từ CJ.Com. Trong email này chứa tên đăng nhập và mật khẩu cũng như số ID account của bạn. Kèm theo là hướng dẫn đổi mật khẩu và các thông tin khác.

email xac nhan dnag ky thanh cong tai CJ.com

Bây giờ bạn vào trang CJ.com để đăng nhập vào trang quản trị của mình.

kiếm tiền với Affiliate marketing tại CJ.com

Sau khi đăng nhập bạn cần tìm sản phẩm để bán. Tất nhiên bạn nên chọn sản phẩm của nhà quảng cáo phù hợp với website/blog của bạn. Bạn cũng có thể dùng bộ lọc của CJ (bên tay trái, số 2) để tìm kiếm theo danh mục… Vì CJ có hàng ngàn nhà quảng cáo và sản phẩm khác nhau.

Khi tìm thấy sản phẩm bạn làm theo hình bên dưới.

tim san pham tai cj.com

Đến đây có những nhà quảng cáo họ sẽ chấp nhận luôn, có những nhà quảng cáo họ từ chối (dựa vào những thông tin bạn cung cấp). Tuy nhiên đa phần họ sẽ cần xem xét thêm, do đó sản phẩm bạn chọn sẽ được đưa vào trạng thái Review Pending Applications. Khi được chấp nhận bạn sẽ nhận được email thông báo.

Lúc này bạn cần lấy link để đưa vào website/blog

cah lay link san pham tu CJ de gan vao blog

Lưu ý: Khi chọn sản phẩm ngoài yếu tố phù hợp với website/blog bạn còn cần phải quan tâm đến chỉ số EPC. Chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate.

Chỉ số EPC cho bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩa là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu nhà quảng cáo đó có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0. Hiện nay CJ cung cấp cho bạn chỉ số EPC theo 7 ngày và 3 tháng. 

Lời khuyên của Ngọc là bạn nên chọn những sản phẩm có chỉ số EPC cao thì tỷ lệ bán hàng thành công sẽ cao. Bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số EPC 7 ngày, nếu chỉ số này cao tức là sản phẩm đó đang bán chạy và ngược lại.

Vậy là bạn đã lấy được link của sản phẩm rồi. Bây giờ việc còn lại là bạn viết bài để bán hàng nữa thôi.

Với mỗi sản phẩm CJ thường cung cấp dạng text link (để gắn vào nội dung bài viết) và banner bạn có thể đặt vào các vị trí trên blog. 

Để đặt các banner bạn nên sử dụng plugin AdRotate (một plugin hoàn toàn miễn phí và có nhiều chức năng rất hay như thiết lập quảng cáo theo thời gian, vị trí, nhóm các quảng cáo thành một nhóm…)

Cách rút tiền: Hiện CJ trả tiền cho bạn với mức tối thiểu là $100 vào ngày 22-24 hàng tháng, sau khi bạn yêu cầu thanh toán họ sẽ chuyển check (séc) về nhà bạn (thời gian khoảng 15 ngày) sau đó bạn mang ra ngân hàng nhận tiền.

Nếu bạn muốn nhận mức thấp hơn là $50 thì cần phải có một thẻ Payoneer, với thẻ này bạn sẽ nhận ngay mà không cần đợi, rút tiền tại các cây ATM hoặc có thể withdraw thẳng về tài khoản tại ngân hàng VN.

Kết luận

Việc đăng ký và lấy link lúc đầu chưa quen có thể sẽ làm cho bạn hơi bối rối, nhưng lo lắng cứ thử nghiệm với nhiều sản phẩm, nhiều vị trí đặt quảng cáo khác nhau. Ngọc thì thấy rằng quảng cáo text link vẫn hiệu quả nhất. Làm Affiliate cần sự kiên trì, công việc này không dành cho người nóng sốt và lười biếng và cũng không thể làm giàu ngay chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên nếu chăm chỉ thì Ngọc chắc chắn rằng sau một thời gian bạn sẽ được đền đáp. Vì trong lúc bạn ngủ có thể sản phẩm của bạn vẫn đang được bán và sáng thức dậy kiểm tra tài khoản bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên. Dành 2 tiếng/ngày cho blog để sau một đêm bạn kiếm được $80, tại sao không?

Bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc đăng ký làm Affiliate với CJ? Hãy để lại câu hỏi của bạn ở bên dưới. Nếu bạn muốn được nhận những hướng dẫn và bài viết hữu ích hoàn toàn MIỄN PHÍ thì đừng quên đăng ký email tại blog này. Thông thường Ngọc sẽ gửi cho bạn 2 đến 3 email/tháng để cập nhật với bạn về bài viết mới. 

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

155 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
tình
tình
Khách
8 tháng trước

a cho e hỏi sản phẩm cấm SEM thì có nên chạy không? và chạy thì cần lưu ý điều gì? phần nữa là làm sao để được duyệt nhiều dự án hơn vì e thấy phần lớn sp trên cj rất khó được duyệt ạ? cảm ơn a ạ.

Quang Nam
Quang Nam
Khách
9 tháng trước

Làm affiliate cho CJ có được chạy QC google Ads ko ad?

Huy
Huy
Khách
5 năm trước

Em đăng ký làm aff bên Godaddy 12$/năm mà sao người ta không duyệt hoài vậy anh Ngọc ơi?

Dang thanh nam
Dang thanh nam
Khách
6 năm trước

Anh ngọc cho em hỏi. Đăng kí xong trong phần Tax information, nó bắt điền thông tin này chứ không nó ko cho payment. Anh hướng dẫn đầy đủ cái phần tax information lun đi anh

Mac Duong
Mac Duong
Khách
6 năm trước

Mình dùng cách đăng video để giới thiệu các sản phẩm trên CJ thì có hợp lí không ạ ?
Tại vì trước nay toàn thấy người ta dùng youtub để giới thiệu các sản phẩm của amazon, clickbank là chính .. ?

My
My
Khách
6 năm trước

Anh ơi,e giới thiệu cho vài bạn đầu tiên thì thấy tiền hiện trên CJ rất nhanh,khoảng 2-3 tiếng nhưng lần sau thì mãi không thấy thêm tiền(gần 1 ngày anh ạ) vậy có thể đã có lỗi gì ko anh?với lại nếu được 25$ thì có thể rút ko ạ?Em cảm ơn anh

My
My
Khách
6 năm trước

Anh ơi,e giới thiệu cho vài bạn đầu tiên thì thấy tiền hiện trên CJ rất nhanh,khoảng 2-3 tiếng nhưng lần sau thì mãi không thấy thêm tiền(gần 1 ngày anh ạ) vậy có thể đã có lỗi gì ko anh?với lại nếu được 25$ thì có thể rút ko ạ?

My
My
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Getresponse anh ạ

phong
phong
Khách
6 năm trước

anh ơi, e kg tìm được getcode ạ. là sao vậy anh?

phong
phong
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

dạ, vậy e cần phải chờ hả anh? nếu không được duyệt thì coi như e không tham gia chương trình được ạ?

phong
phong
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Dạ anh
Vậy nếu gửi yêu cầu e phải viết bàng tiếng anh ạ?

Khoa
Khoa
Khách
6 năm trước

Em có 2 thắc mắc :
– Nếu ta điền tax mà bỏ đi mã số thuế thì có được thanh toán không vậy anh ?
– Phần tiền khi vào trong mục NEW trong phần Balance Detail sẽ được trả 100% đúng không anh ?

Thành
Thành
Khách
6 năm trước

Anh ơi cho em hỏi là CJ họ kiểm tra balance vào 15 và bắt đầu thanh toán tự động từ 22 phải không anh. Em add thông tin thẻ payoneer vào rồi. Làm tháng đầu nên không biết chính xác cách họ thanh toán như thế nào. Cảm ơn anh ??

NgUYEN
NgUYEN
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Tax form nó ở đâu thế a

Bùi Văn Thành
Bùi Văn Thành
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Còn làm sao để add thêm website vào CJ vậy anh ??

Nguyễn Hải Quang
Khách
6 năm trước

Anh ngọc ơi cho e hỏi chút với ạ.Em đăng ký được tài khoản rùi.e Getcode 1 nhà cung cấp hosting(InterServer )Xong lấy link URL dính vào 1 bài viết trên web rùi.Sau đó e dùng link đó để mua 1 gói 54$.thanh toán xong bằng paypal rùi mà vẫn chưa có $ trong CJ anh ạ.Click trong CJ cũng vẫn bằng 0

Dương
Dương
Khách
6 năm trước

Cái này là hướng dẫn đăng ký với CJ chứ đâu có chắc chắn hay có thể kiếm 80 USD với CJ đâu anh.
Mong anh chia sẻ kinh nghiệm hoặc 1 số kiến thức hay các site nào đang chạy aff bên CJ để tham khảo được không anh. Site anh thì tốt quá 😀

Khang Nguyen
Khang Nguyen
Khách
6 năm trước

cho mình hỏi một điều là mình có thể thay đổi web hay blog mà mình đã đăng kí hay không. Cảm ơn bạn

Lê Văn Liên
Lê Văn Liên
Khách
7 năm trước

Cảm ơn Ngọc đã chia sẻ.
Mình hỏi bạn câu.
Mình không biết tiếng anh vậy có làm được không
Cảm ơn.

Ngọc Duy
Ngọc Duy
Khách
7 năm trước

Mình có một câu hỏi ngoài lề nhờ bạn hỗ trơ. Mình tính đăng ký dùng hosting của trang này, nó đang giảm giá chỉ còn 2$ mà dùng trong vòng 3 năm. Thấy rẻ quá mà mình thấy lo. Nhờ bạn đánh giá cho mình với nha.

Mạnh Quân
Mạnh Quân
Khách
7 năm trước

Chào Ngọc !
Các bài viết của bạn rất hay và bổ ích
Mong nhiều bài viết hay nữa

Chúc bạn khỏe mạnh,hạnh phúc

Tình yêu
Khách
7 năm trước

hẳn là kiếm thêm

Hùng
Hùng
Khách
7 năm trước

Tạo blog có cần phải đăng ký gì không anh

Nam
Nam
Khách
7 năm trước

blog mới làm thì đến lúc nào mới nên đăng ký CJ bạn

Mi Nu
Mi Nu
Khách
7 năm trước

hi bạn Ngọc! Mình đã được chấp nhận làm affiliate cho Godaddy. Mình muốn promote cái domain 0.99$. Nhưng mình chỉ có thể lấy Get Code và dán lên website của mình. Mình muốn hỏi bạn cách làm thế nào có để có Mã Coupon giống trên site bạn ?Link hình: http://prntscr.com/cdnirp ? Cảm ơn bạn và mong câu trả lời từ bạn!

Mi Nu
Mi Nu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Không, ý mình là mã coupon đó lấy ở đâu trên CJ.com ấy bạn ?

Mi Nu
Mi Nu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Cảm ơn bạn nhiều lắm!

Sơn
Sơn
Khách
7 năm trước

Chào anh Ngọc 😀

Trước tiên em cảm ơn anh vì những bài chia sẻ hữu ích, đặc biệt cho người mới như em. Em biết đến MMO được khoảng 4 tháng và cũng theo dõi Blog anh chừng đó thời gian. Em muốn có đôi lời cảm nhận kèm câu hỏi 😀

1. Cảm nhận
Xét về thông tin trên Blog thì Blog của anh không chi tiết bằng các Blog của các bạn có kinh nghiệm vì tuổi đời khá trẻ (tuổi Blog chứ ko phải tuổi anh 😛 ). Nghe tưởng như là một khuyết điểm nhưng hóa ra lại là một ưu điểm đối với người mới (như em). Thông tin trên Blog anh hướng cho em một lối đi, còn các Blog khác thì lại quá cao siêu cho người mới. Chính vì vậy mà em đã quyết định chọn viết Blog kiếm tiền làm con đường đi của mình.

2. Em có vài câu hỏi
– Em sẽ tạo Blog chia sẻ khá giống Blog của anh, nhưng em còn nhiều chỗ không hiểu, không biết là anh có ngại giải đáp thắc mắc của em không? 😀
– Em nhớ là anh có nói (em ko nhớ rõ) hoa hồng qua CJ cao hơn làm trực tiếp với nhà cung cấp phải ko anh?
– Em có đọc bài viết về tăng doanh thu sales cho Affiliate Marketing của anh có nhắc đến Landing page, nhưng em thấy lại ko được áp dụng trong Blog của anh. Vậy có phải Landing page không phù hợp với dạng Blog chia sẻ với độc giả là chủ yếu?
– Chuyện bên lề: Em thấy anh hay dùng từ “đọc giả” nhưng theo em thì “độc giả” mới đúng 😀

Sơn
Sơn
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Cảm ơn anh, vậy là do em chưa hiểu hết về Landing Page, phải tìm hiểu thêm thôi 🙂

Còn từ “độc giả” thì em có tìm hiểu, “độc giả” là từ Hán Việt, còn từ thuần Việt tương ứng sẽ là “người đọc” hay “bạn đọc”.
Còn từ “đọc giả” = Thuần Việt + Hán Việt => hình như không có sự kết hợp này thì phải. Tuy nhiên em vẫn chưa thấy sự khẳng định nào chắc chắn 😛

Cảm ơn anh đã trả lời nhé 😀

Hưng
Hưng
Khách
7 năm trước

k có web có làm đc k ạ. mình có dùng mấy web free của google dc k ạ

hung
hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

làm với blog dc k anh

Hien
Hien
Khách
7 năm trước

Bạn ơi cho mình hỏi là
+ Mình đăng ký được Cj rồi, nhưng lúc vào lấy đường link để quảng cáo cho sản phẩm thì không được , mình cũng đã gửi thư cho sản phẩm đó cũng không được, có phải Cj bây giờ không cho việt nam hợp tác nữa ko , hay là mình làm sai ,
+ cám ơn bạn

Mi Nu Do
Mi Nu Do
Khách
7 năm trước

Xin chào bạn Ngọc! Mình đã đăng ký 1 tài khoản trên CJ nhưng vẫn chưa có email xác nhận. Cho mình hỏi là thông thường email sẽ về bao lâu sau khi đăng ký bạn nhỉ? Liệu có phải CJ không chấp nhận cho mình làm affiliate cho nó không? Cảm ơn những bài viết rất bổ ích trên blog của bạn.

Mi Nu Do
Mi Nu Do
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

http://prntscr.com/c992sc
hi bạn ! mình đã đăng ký thành công, nhưng sao mình chọn dấu tick “I have read…” khi xin submit lại không dấu chấm đỏ, không cho tick và không thể đăng ký được bạn nhỉ?

Mi Nu Do
Mi Nu Do
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Cảm ơn bạn rất nhiều! Bạn hồi đáp rất nhanh chóng. Chúc Blog bạn ngày một phát triển và thành công hơn nữa.

meo tang can
meo tang can
Khách
7 năm trước

làm giàu không khó :)))))))))
`

Lam Nguyen
Khách
7 năm trước

Chào Ngọc!

Cho mình hỏi tí!
Chuyện là tính từ 15/7 mình được 113$ và mình thanh toán bằng check. Theo theo như bạn nói nếu trước ngày 20 hàng tháng nếu commision mình trên 100$ thì CJ sẽ tự gửi check về nhà cho mình và trong vòng 2-3 tuần sẽ nhận được nhưng đến nay đã 1 tháng rồi mình vẫn chưa nhận được dù mình đánh địa chỉ chính xác!

Vậy mình cần gửi thư gì cho CJ để họ gửi sec cho mình? Bạn rành tiếng anh có thể viết cho mình vài dòng để gửi CJ được không?

Thanks Ngọc!

Lam Nguyen
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Mình đã cập nhật TAX Form rồi, mình có đăng ký cái thẻ payoneer rồi nhưng mình quên mã pin rồi với lại lâu quá không sử dụng nên bị hủy thẻ rồi. Mình lâu lâu mới được hoa hồng chứ không có nhận thường xuyên vì mình không có thời gian tập trung viết blog vì vậy mình không có xài payoneer với lại payoneer mỗi lần rút tính phí hơi cao nên mình chọn nhận check.

Lam Nguyen
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

tạo ticket thế nào vậy Ngọc? Mình vào Mail->Message->compose rồi chọn godaddy gửi cho họ mai rồi mà sao cũng không thấy gửi check về cho mình. Trong mục Payment Status thì họ đã sent cho mình check ngày 19-8-2016 rồi mình ghi địa chỉ cũng chính xác mà không hiểu sao ko nhận được check. Bạn có cách nào giúp mình không?

Minh IVD
Minh IVD
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 năm trước

Mình cũng lựa chọn phương thức thanh toán Check, do blog mình nhỏ mà phí Payoneer cao quá.
Mình đã làm xong phần Tax. Giờ chỉ việc kiếm đủ 100$ rồi, thì nhận tiền qua Séc tn? mình chưa hiểu phần này lắm.

Hùng
Khách
7 năm trước

Đăng ký với CJ lâu rồi mà không biết làm gì, bán gì. Cho đến khi đọc được bài này của Ngọc, cảm ơn bạn. Mới thử với link 1and1, chắc sẽ bắt chước bạn làm thêm cái Goddady xem sao.

155
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.