Dành 2 giờ để kiếm $80 một ngày với Affiliate, tại sao không?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing từ lâu đã là một công việc vô cùng thú vị và hấp dẫn trên thế giới. Gần đây tại Việt Nam cũng đang phát triển một cách nhanh chóng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên phải nói rằng tựa đề bài viết này Ngọc không hề giật tít. Đây là điều hoàn toàn có thật, hãy xem hình dưới để thấy commission ngày 29-10 của Ngọc.

kiem tien voi cj.com

Thứ 2 là Ngọc muốn gửi lời cám ơn đến bạn (người đang đọc bài viết này) và tất cả những bạn khác trong thời gian qua đã quan tâm, ủng hộ blog NgocDenRoi.Com. Đối với blog này Ngọc vẫn đang từng ngày theo đuổi mục tiêu: Kiếm tiền bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền!

Tất cả những bài viết, nội dung tại  NgocDenRoi.Com đều phục vụ cho việc chia sẻ với các bạn từng bước, từng bước làm thế nào để xây dựng một blog, dành cho nó 2 tiếng một ngày để kiếm được tiền trên chính blog đó.

Trở lại với tấm hình bên trên, nếu bạn đang hỏi $80 kia nó ở đâu ra? Bằng cách nào nhận được $80 đó trong một ngày? …Tại sao chỉ bán được 1 sản phẩm trong ngày mà hoa hồng lên tới $80? 

Các công ty nước ngoài họ trả hoa hồng cho người giới thiệu rất cao, có khi lên đến 100% – 150% (đặc biệt là với sản phẩm kỹ thuật số). Đơn giản vì họ rất cần khách hàng, mong muốn có được danh sách khách hàng tiềm năng và sau đó họ có thể bán những sản phẩm với mức giá cao hơn với lợi nhuận gấp nhiều lần hơn.

Nội dung bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể bắt đầu kiếm được tiền với chương trình Affiliate (tiếp thị liên kết) Cụ thể là đăng ký tài khoản với CJ.com, lấy link, đưa vào blog, bán hàng, nhận tiền…

Trước khi làm những thao tác này chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu những kiến thức sau:

Ok. Đến đây giả sử bạn đã hiểu được tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì và đã có 1 blog/website rồi thì việc tiếp theo là đăng ký vào CJ để bắt đầu kiếm tiền thôi!

Hướng dẫn đăng ký CJ kiếm tiền online

Bây giờ là bước bạn cần đăng ký tài khoản tại một mạng tiếp thị liên kết nào đó để bắt đầu bán hàng kiếm tiền. Có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết nhưng bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn đăng ký với Commission Junction (CJ.Com).

Vì sao Ngọc lại chọn CJ.Com để hướng dẫn bạn mà không phải các mạng khác như Clickbank, ShareaSale, JVZoo hay LinkShare… Đơn giản theo kinh nghiệm của Ngọc thấy rằng có 3 lý do sau bạn nên bắt đầu với CJ:

  • CJ là  một trong những mạng tiếp thị liên hàng đầu với danh mục sản phẩm rất đa dạng
  • Dễ đăng ký nếu website/blog của bạn là tiếng Việt. Còn với ShareaSale hiện nay chỉ chấp nhận website/ blog tiếng anh, với ClickBank bạn cũng cần dùng ngôn ngữ tiếng Anh là chính.
  • Các sản phẩm, cách lấy link, báo cáo thu nhập và rút tiền… của CJ rất rõ ràng. Phù hợp với những người mới làm quen với Affiliate
  • Thanh toán với 2 hình thức check (séc) hoặc chuyển khoản nếu bạn có một thẻ Payoneer

 

Để bắt đầu bây giờ bạn hãy nhấn vào link này để mở trang đăng ký của CJ tại một cửa sổ mới và làm theo hướng dẫn của Ngọc.

Video hướng dẫn đăng ký CJ.com và lấy link affiliate

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

trang đăng ký bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Lưu ý: Những ô Ngọc khoanh đỏ bạn cứ điền giống như vậy còn những ô khác bạn điền theo thông tin của bạn.

huong dan dang ky tai khoan cj.com

Sau đó click Accept Terms

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một email Wellcom từ CJ.Com. Trong email này chứa tên đăng nhập và mật khẩu cũng như số ID account của bạn. Kèm theo là hướng dẫn đổi mật khẩu và các thông tin khác.

email xac nhan dnag ky thanh cong tai CJ.com

Bây giờ bạn vào trang CJ.com để đăng nhập vào trang quản trị của mình.

kiếm tiền với Affiliate marketing tại CJ.com

Sau khi đăng nhập bạn cần tìm sản phẩm để bán. Tất nhiên bạn nên chọn sản phẩm của nhà quảng cáo phù hợp với website/blog của bạn. Bạn cũng có thể dùng bộ lọc của CJ (bên tay trái, số 2) để tìm kiếm theo danh mục… Vì CJ có hàng ngàn nhà quảng cáo và sản phẩm khác nhau.

Khi tìm thấy sản phẩm bạn làm theo hình bên dưới.

tim san pham tai cj.com

Đến đây có những nhà quảng cáo họ sẽ chấp nhận luôn, có những nhà quảng cáo họ từ chối (dựa vào những thông tin bạn cung cấp). Tuy nhiên đa phần họ sẽ cần xem xét thêm, do đó sản phẩm bạn chọn sẽ được đưa vào trạng thái Review Pending Applications. Khi được chấp nhận bạn sẽ nhận được email thông báo.

Lúc này bạn cần lấy link để đưa vào website/blog

cah lay link san pham tu CJ de gan vao blog

Lưu ý: Khi chọn sản phẩm ngoài yếu tố phù hợp với website/blog bạn còn cần phải quan tâm đến chỉ số EPC. Chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate.

Chỉ số EPC cho bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩa là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu nhà quảng cáo đó có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0. Hiện nay CJ cung cấp cho bạn chỉ số EPC theo 7 ngày và 3 tháng. 

Lời khuyên của Ngọc là bạn nên chọn những sản phẩm có chỉ số EPC cao thì tỷ lệ bán hàng thành công sẽ cao. Bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số EPC 7 ngày, nếu chỉ số này cao tức là sản phẩm đó đang bán chạy và ngược lại.

Vậy là bạn đã lấy được link của sản phẩm rồi. Bây giờ việc còn lại là bạn viết bài để bán hàng nữa thôi.

Với mỗi sản phẩm CJ thường cung cấp dạng text link (để gắn vào nội dung bài viết) và banner bạn có thể đặt vào các vị trí trên blog. 

Để đặt các banner bạn nên sử dụng plugin AdRotate (một plugin hoàn toàn miễn phí và có nhiều chức năng rất hay như thiết lập quảng cáo theo thời gian, vị trí, nhóm các quảng cáo thành một nhóm…)

Cách rút tiền: Hiện CJ trả tiền cho bạn với mức tối thiểu là $100 vào ngày 22-24 hàng tháng, sau khi bạn yêu cầu thanh toán họ sẽ chuyển check (séc) về nhà bạn (thời gian khoảng 15 ngày) sau đó bạn mang ra ngân hàng nhận tiền.

Nếu bạn muốn nhận mức thấp hơn là $50 thì cần phải có một thẻ Payoneer, với thẻ này bạn sẽ nhận ngay mà không cần đợi, rút tiền tại các cây ATM hoặc có thể withdraw thẳng về tài khoản tại ngân hàng VN.

Kết luận

Việc đăng ký và lấy link lúc đầu chưa quen có thể sẽ làm cho bạn hơi bối rối, nhưng lo lắng cứ thử nghiệm với nhiều sản phẩm, nhiều vị trí đặt quảng cáo khác nhau. Ngọc thì thấy rằng quảng cáo text link vẫn hiệu quả nhất. Làm Affiliate cần sự kiên trì, công việc này không dành cho người nóng sốt và lười biếng và cũng không thể làm giàu ngay chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên nếu chăm chỉ thì Ngọc chắc chắn rằng sau một thời gian bạn sẽ được đền đáp. Vì trong lúc bạn ngủ có thể sản phẩm của bạn vẫn đang được bán và sáng thức dậy kiểm tra tài khoản bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên. Dành 2 tiếng/ngày cho blog để sau một đêm bạn kiếm được $80, tại sao không?

Bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc đăng ký làm Affiliate với CJ? Hãy để lại câu hỏi của bạn ở bên dưới. Nếu bạn muốn được nhận những hướng dẫn và bài viết hữu ích hoàn toàn MIỄN PHÍ thì đừng quên đăng ký email tại blog này. Thông thường Ngọc sẽ gửi cho bạn 2 đến 3 email/tháng để cập nhật với bạn về bài viết mới. 

151 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!