$80 đầu tiên từ làm Affiliate Marketing trên CJ

huong dan dang ky tai khoan cj.com lam affiliate

Kiếm tiền với Affiliate Marketing từ lâu đã là một công việc vô cùng thú vị và hấp dẫn trên thế giới. Gần đây tại Việt Nam cũng đang phát triển một cách nhanh chóng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên phải nói rằng tựa đề bài viết này Ngọc không hề giật tít. Đây là điều hoàn toàn có thật, hãy xem hình dưới để thấy commission ngày 29-10 của Ngọc.

kiem tien voi cj.com

Thứ 2 là Ngọc muốn gửi lời cám ơn đến bạn (người đang đọc bài viết này) và tất cả những bạn khác trong thời gian qua đã quan tâm, ủng hộ blog NgocDenRoi.Com. Đối với blog này Ngọc vẫn đang từng ngày theo đuổi mục tiêu: Kiếm tiền bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog kiếm tiền!

Tất cả những bài viết, nội dung tại  NgocDenRoi.Com đều phục vụ cho việc chia sẻ với các bạn từng bước, từng bước làm thế nào để xây dựng một blog, dành cho nó 2 tiếng một ngày để kiếm được tiền trên chính blog đó.

Trở lại với tấm hình bên trên, nếu bạn đang hỏi $80 kia nó ở đâu ra? Bằng cách nào nhận được $80 đó trong một ngày? …Tại sao chỉ bán được 1 sản phẩm trong ngày mà hoa hồng lên tới $80? 

Các công ty nước ngoài họ trả hoa hồng cho người giới thiệu rất cao, có khi lên đến 100% – 150% (đặc biệt là với sản phẩm kỹ thuật số). Đơn giản vì họ rất cần khách hàng, mong muốn có được danh sách khách hàng tiềm năng và sau đó họ có thể bán những sản phẩm với mức giá cao hơn với lợi nhuận gấp nhiều lần hơn.

Nội dung bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể bắt đầu kiếm được tiền với chương trình Affiliate (tiếp thị liên kết) Cụ thể là đăng ký tài khoản với CJ.com, lấy link, đưa vào blog, bán hàng, nhận tiền…

Trước khi làm những thao tác này chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu những kiến thức sau:

Ok. Đến đây giả sử bạn đã hiểu được tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì và đã có 1 blog/website rồi thì việc tiếp theo là đăng ký vào CJ để bắt đầu kiếm tiền thôi!

Hướng dẫn đăng ký CJ kiếm tiền online

Bây giờ là bước bạn cần đăng ký tài khoản tại một mạng tiếp thị liên kết nào đó để bắt đầu bán hàng kiếm tiền. Có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết nhưng bài viết này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn đăng ký với Commission Junction (CJ.Com).

Vì sao Ngọc lại chọn CJ.Com để hướng dẫn bạn mà không phải các mạng khác như Clickbank, ShareaSale, JVZoo hay LinkShare… Đơn giản theo kinh nghiệm của Ngọc thấy rằng có 3 lý do sau bạn nên bắt đầu với CJ:

  • CJ là  một trong những mạng tiếp thị liên hàng đầu với danh mục sản phẩm rất đa dạng
  • Dễ đăng ký nếu website/blog của bạn là tiếng Việt. Còn với ShareaSale hiện nay chỉ chấp nhận website/ blog tiếng anh, với ClickBank bạn cũng cần dùng ngôn ngữ tiếng Anh là chính.
  • Các sản phẩm, cách lấy link, báo cáo thu nhập và rút tiền… của CJ rất rõ ràng. Phù hợp với những người mới làm quen với Affiliate
  • Thanh toán với 2 hình thức check (séc) hoặc chuyển khoản nếu bạn có một thẻ Payoneer

 

Để bắt đầu bây giờ bạn hãy nhấn vào link này để mở trang đăng ký của CJ tại một cửa sổ mới và làm theo hướng dẫn của Ngọc.

Video hướng dẫn đăng ký CJ.com và lấy link affiliate

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

trang đăng ký bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Lưu ý: Những ô Ngọc khoanh đỏ bạn cứ điền giống như vậy còn những ô khác bạn điền theo thông tin của bạn.

huong dan dang ky tai khoan cj.com

Sau đó click Accept Terms

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một email Wellcom từ CJ.Com. Trong email này chứa tên đăng nhập và mật khẩu cũng như số ID account của bạn. Kèm theo là hướng dẫn đổi mật khẩu và các thông tin khác.

email xac nhan dnag ky thanh cong tai CJ.com

Bây giờ bạn vào trang CJ.com để đăng nhập vào trang quản trị của mình.

kiếm tiền với Affiliate marketing tại CJ.com

Sau khi đăng nhập bạn cần tìm sản phẩm để bán. Tất nhiên bạn nên chọn sản phẩm của nhà quảng cáo phù hợp với website/blog của bạn. Bạn cũng có thể dùng bộ lọc của CJ (bên tay trái, số 2) để tìm kiếm theo danh mục… Vì CJ có hàng ngàn nhà quảng cáo và sản phẩm khác nhau.

Khi tìm thấy sản phẩm bạn làm theo hình bên dưới.

tim san pham tai cj.com

Đến đây có những nhà quảng cáo họ sẽ chấp nhận luôn, có những nhà quảng cáo họ từ chối (dựa vào những thông tin bạn cung cấp). Tuy nhiên đa phần họ sẽ cần xem xét thêm, do đó sản phẩm bạn chọn sẽ được đưa vào trạng thái Review Pending Applications. Khi được chấp nhận bạn sẽ nhận được email thông báo.

Lúc này bạn cần lấy link để đưa vào website/blog

cah lay link san pham tu CJ de gan vao blog

Lưu ý: Khi chọn sản phẩm ngoài yếu tố phù hợp với website/blog bạn còn cần phải quan tâm đến chỉ số EPC. Chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) trên 100 lần click vào link affiliate.

Chỉ số EPC cho bạn thấy mức độ bán được mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao nghĩa là Commission thu được trên 100 click là cao bởi nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu nhà quảng cáo đó có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng ngàn click vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0. Hiện nay CJ cung cấp cho bạn chỉ số EPC theo 7 ngày và 3 tháng. 

Lời khuyên của Ngọc là bạn nên chọn những sản phẩm có chỉ số EPC cao thì tỷ lệ bán hàng thành công sẽ cao. Bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số EPC 7 ngày, nếu chỉ số này cao tức là sản phẩm đó đang bán chạy và ngược lại.

Vậy là bạn đã lấy được link của sản phẩm rồi. Bây giờ việc còn lại là bạn viết bài để bán hàng nữa thôi.

Với mỗi sản phẩm CJ thường cung cấp dạng text link (để gắn vào nội dung bài viết) và banner bạn có thể đặt vào các vị trí trên blog. 

Để đặt các banner bạn nên sử dụng plugin AdRotate (một plugin hoàn toàn miễn phí và có nhiều chức năng rất hay như thiết lập quảng cáo theo thời gian, vị trí, nhóm các quảng cáo thành một nhóm…)

Cách rút tiền: Hiện CJ trả tiền cho bạn với mức tối thiểu là $100 vào ngày 22-24 hàng tháng, sau khi bạn yêu cầu thanh toán họ sẽ chuyển check (séc) về nhà bạn (thời gian khoảng 15 ngày) sau đó bạn mang ra ngân hàng nhận tiền.

Nếu bạn muốn nhận mức thấp hơn là $50 thì cần phải có một thẻ Payoneer, với thẻ này bạn sẽ nhận ngay mà không cần đợi, rút tiền tại các cây ATM hoặc có thể withdraw thẳng về tài khoản tại ngân hàng VN.

Kết luận

Việc đăng ký và lấy link lúc đầu chưa quen có thể sẽ làm cho bạn hơi bối rối, nhưng lo lắng cứ thử nghiệm với nhiều sản phẩm, nhiều vị trí đặt quảng cáo khác nhau. Ngọc thì thấy rằng quảng cáo text link vẫn hiệu quả nhất. Làm Affiliate cần sự kiên trì, công việc này không dành cho người nóng sốt và lười biếng và cũng không thể làm giàu ngay chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên nếu chăm chỉ thì Ngọc chắc chắn rằng sau một thời gian bạn sẽ được đền đáp. Vì trong lúc bạn ngủ có thể sản phẩm của bạn vẫn đang được bán và sáng thức dậy kiểm tra tài khoản bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên. Dành 2 tiếng/ngày cho blog để sau một đêm bạn kiếm được $80, tại sao không?

Bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc đăng ký làm Affiliate với CJ? Hãy để lại câu hỏi của bạn ở bên dưới. Nếu bạn muốn được nhận những hướng dẫn và bài viết hữu ích hoàn toàn MIỄN PHÍ thì đừng quên đăng ký email tại blog này. Thông thường Ngọc sẽ gửi cho bạn 2 đến 3 email/tháng để cập nhật với bạn về bài viết mới. 

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
151 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tiến
Tiến
Khách
5 năm trước

Ah quên, bạn cho mình hỏi nếu CJ.COM duyệt khoảng bao lâu mới gởi tin nhắn lại vậy?

Tiến
Tiến
Khách
5 năm trước

Cảm ơn bạn, nếu có gì thắc mắc mình sẽ hỏi tiếp ?

Tiến
Tiến
Khách
5 năm trước

Và sau khi mình đăng ký CJ.COM nhưng chưa thấy tin nhắn gởi lại Gmail của mình, khi đăng ký ở phần mô tải website thì mình viết tiếng Việt, vậy có ảnh hưởng gì đến việc đăng ký không?

Tiến
Tiến
Khách
5 năm trước

Bạn cho mình hỏi nếu tham gia tiếp thị liên kết rồi, thì khi đăng ký google AdSense có chấp nhận không?

Đặng Văn Hải
Đặng Văn Hải
Khách
5 năm trước

Chào anh Ngọc. Anh ơi cho em hỏi, nếu bây giờ em ko có vốn để chạy quảng cáo hay mở website tiếp thị thì còn cách nào khác để mọi người biết đến ko anh.

Đại Bàng Chúa
Đại Bàng Chúa
Khách
5 năm trước

Sao bạn không đăng thêm quảng cáo adsense để gia tăng thu nhập

Bùi Thành Vương
Bùi Thành Vương
Khách
5 năm trước

cho mình hỏi làm sao nhận coupon giảm giá từ go daddy or các nhà mạng khác khi tham gia cj

tantrangmacbook.com
tantrangmacbook.com
Khách
6 năm trước

3.4 ngày gì rồi , chưa thấy mail miếc gì hết

tantrangmacbook.com
tantrangmacbook.com
Khách
6 năm trước

Vẫn chưa Ngọc à :))

www.tantrangmacook.com
www.tantrangmacook.com
Khách
6 năm trước

Cảm ơn bàn . bạn rất nhiệt tình

tantrangmacbook.com
tantrangmacbook.com
Khách
6 năm trước

Chào Ngọc .
Mình vừa đăng ký tài khoảng trên CJ . đang chờ duyệt , thì mình coa thể lấy link đặt vào web mình được không ?
Và mình muốn bạn làm 1 video hướng dẫn chi tiết cách lấy link đặt vào web . hướng dẫn add site mới .
Trân trọng cảm ơn

Phan Hà
Phan Hà
Khách
6 năm trước

Chào anh Ngọc. mình cũng biết hình thức affiliate marketing này rồi, mình hiểu nôm na là nhà cung cấp sẽ trả tiền cho chúng ta khi chúng ta quảng cáo sản phẩm của họ qua link mà họ đưa cho chúng ta. Mình chỉ thắc mắc là có phải hầu hết nhà cung cấp đó là nước ngoài, sản phẩm cũng nước ngoài, chúng ta quảng cáo tại việt nam, khả năng họ bán được sản phẩm rất thấp, rồi tiền họ quảng cáo nữa, vậy làm sao họ có lời, cũng như trả chi phí cho chúng ta cao như vậy…. cảm ơn và mong nhận được trả lời sớm từ anh!

dat
dat
Khách
6 năm trước

mình không có website mà tiếp thị bằng video youtube thì có được không bạn

dat
dat
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

nhưng khi đăng ký nó bắt điền website mà mình thì không có website

Hung
Hung
Khách
6 năm trước

Bạn ơi, cho mình hỏi ở mục Pending Commissions mình thấy có 3 mục nhỏ là: New , Extended, Locked. Cho mình hỏi mục Locked là sao ạ. Có phải số tiền hoa hồng ở mục đó không được tính không?

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Thanks bạn nhiều! 🙂

Lam Nguyen
Khách
6 năm trước

Ngọc ơi!
Mình đã add website như bạn nói rồi nhưng khi vào Get Link chọn website thứ 2 thì code nó vẫn như cũ chứ không thay đổi gì cà? Nếu chọn website 2 thì link code phải thay đổi theo website 2 mới đúng chứ?

Lam Nguyen
Khách
6 năm trước

ok hèn chi mình ko thống kê được. cảm ơn bạn nhiều nhé! Sẳn cho mình hỏi thêm là khi được 100$ có cần phải đợi 3 tháng sau mới được yêu cầu thanh toán ko? Vì hồi trước mình làm aff trực tiếp cho godaddy thì nó có chính sách trả hàng nên sau khi khách hàng mua 3 tháng nó mới tính commision chính thức để pay cho mình.

Lam Nguyen
Khách
6 năm trước

ủa phải add website nửa hả bạn? Mình đăng ký quảng bá cho godaddy trên CJ lúc mình đăng ký mình có điền 1 blog tiếng việt nhưng khi được chấp nhận rồi thì mình có xây dựng thêm 1 site tiếng anh để quảng bá! khi lấy link mình chỉ vào phần get link của godaddy lấy thôi chứ đâu có chọn website gì đâu? bởi vậy mình mới ko biết đc sales đến từ site nào đó.

Lam Nguyen
Khách
6 năm trước

Chào Ngọc!
Bạn cho mình hỏi là mình có nhiều blog quảng cáo hàng trên CJ và được vài sales nhưng mình không biết là nó đến từ blog nào. Bạn có thể hướng dẫn mình cách thống kê được không? Thanks bạn!

Y NGUYEN
Y NGUYEN
Khách
6 năm trước

Em đăng ký tài khoản rồi, mà chưa thấy mail để login vào, khoảng bao lâu thì nhận được mail vậy a

Y NGUYEN
Y NGUYEN
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vâng ! Thanks bạn

Nguyễn Ý
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Bạn ơi, cho mình hỏi. Khi mình thêm hình thức thanh toán thì ô Account Type: có 2 mục là checking và savings , thì mình chọn mục nào vậy bạn
– Còn ô Bank name: là Payoneer phải ko bạn
Thanks

Nguyễn Ý
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

ok, thanks bạn

Hung
Hung
Khách
6 năm trước

Mình điền như vậy nó cứ báo lỗi :”The signature must match your contact name.”

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Mình thấy góc phải màn hình nó hiển thị tên miền là ” Hung Nguyen Van”.
Mình nhập vào
Payee Name: Nguyen Van Hung
Sig: Hung Nguyen Van
Ấn submit thì thấy nó nhận rồi. Không biết có vấn đề gì không bạn nhỉ?

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Thanks bạn nhiều nhé !

Hung
Hung
Khách
6 năm trước

Có 3 mục chọn, chọn cái nào bạn nhỉ?
http://prntscr.com/adrmg0

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Dưới Non-US có 2 mục chọn mà bạn!

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Bạn ơi, giúp mình với. Chỗ Non-Us có 2 mục chọn là “Certification of No United States Activities ” và :W-8BEN Certificate of Foreign Status of Beneficial Owner for United States Tax Withholding”. Chọn mục nào và điền thông tin thế nào vậy bạn.

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Lúc tạo tài khoản mình để Firt Name: Hung, Last name: Nguyen Van. Giờ điền vào mục Payerr Nam: Nguyen Van Hung, Signature: Hung đúng k bạn.

Hung
Hung
Khách
6 năm trước

Bạn ơi, cho mình hỏi 1 thông tin. Lúc mình tạo tài khoản, mục họ tên mình ghi mỗi tên và họ, thiếu tên đệm có được không bạn? Mình có thể sửa lại họ tên được không? Thanks bạn !

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Sao có những sản phẩm mình giới thiệu khách hàng, họ mua chỉ tốn có 6$ mà mình được thưởng gấp số đó rất nhiều lần thế bạn nhỉ? Tiện thể cho mình hỏi chi tiết cách nhận tiền từ CJ được không? Khi nào thì họ tổng kết và trả hay cứ đủ ngưỡng thanh toán là rút được vậy? Thanks bạn !

Hung
Hung
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Bạn xem giúp mình 2 hình ảnh này với. Sao mình không tìm được chỗ điền cách thức thanh toán nhỉ? Hình như nó bắt hoàn thành Tax Form trước thì phải?
http://prntscr.com/adhw8x
http://prntscr.com/adqoln

Thienhuong360
Khách
6 năm trước

Cám ơn bài viết hết sức hữu ích của Ngọc! Ngọc viết rất chi tiết và cặn kẽ nhờ vậy mà mình đăng ký được rồi, cám ơn Ngọc nhiều lắm ^_^!

Đây là site của mình: http://www.thienhuong360.com

Mời Ngọc và mọi người ghé thăm! ^_^

duy
duy
Khách
6 năm trước

theo bạn nếu là site tiếng việt, chuyên về tiếp thị liên kết cho các mạng ở việt nam thì nên chọn sản phẩm gì để ttlk với CJ?

Khánh
Khánh
Khách
6 năm trước

dạ em cảm ơn Anh Ngọc nhiều ạ!

Khánh
Khánh
Khách
6 năm trước

Anh xem 3 tấm hình này đi!
Em thấy khá lạ Anh ơi!

comment image?dl=0
comment image?dl=0
comment image?dl=0

web của em: wpseomaster.com

Khánh
Khánh
Khách
6 năm trước

Anh Ngọc cho em hỏi cái này với ạ!
em đã đăng ký tài khoản CJ, đã làm theo hướng dẫn của Anh!
nhưng em đăng ký affiliate với Godaddy nhưng bị Godaddy từ chối!
giờ mình phải làm sao Anh!
Mong Anh chỉ giúp em với ạ!
Em cảm ơn!

Gust
Gust
Khách
6 năm trước

Cho mình hỏi xíu, Mình thấy nó hiện thông báo gửi tax information thì mới nhập được thông tin thanh toán, cái đó phải gửi ko bạn?

Eric
Eric
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Vậy là không cần điền cái form Tax information vẫn nhận được tiền đúng ko Ngọc?
thanks

Eric
Eric
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
6 năm trước

Trường hợp của mình là hình thức nhận tiền thông qua thẻ Payoneer
nên ko biết có cần phải điền ko đó Ngọc???

nếu Ngọc ko điền tax, mà vẫn nhận được tiền bằng check và Payoneer thì ổn rồi.

Me Too
Me Too
Khách
6 năm trước

Chào bạn thân mến. Cho tớ hỏi 1 vài điều.

1. Một tài khoản CJ có thể tiếp thị sản phẩm trên nhiều website không, hay chỉ có địa chỉ được thêm vào lúc đăng kí.

2. Rất vui được phản hồi sớm từ bạn.

dovanqui
dovanqui
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

Bạn cho hỏi sao mình lấy link Affiliate Godady không được bấm vào dấu tích xác nhận mà không được

151
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.