Cách mua hosting và những điều cần biết

Oh! bạn đã đi cùng với Ngọc đến bài này. Sau bài này bạn sẽ thấy được vlog của bạn “xuất hiện” trên internet, lúc đó bạn có thể xuất bản những bài viết đầu tiên rồi gửi nó cho bạn bè của bạn. Thật thích thú! 😳

Nhưng để có được điều thú vị đó thì bài viết này là vô cùng quan trọng, bạn có thể bỏ qua hoặc không quan tâm đến những bài trước nhưng nếu không thực hiện bài này thị bạn sẽ không thể làm được.

host là gì? cách mua hosting như thế nào

Về cơ bản để website/blog của bạn chạy được trên internet thì bạn cần một “miếng đấy” để “đặt” website của bạn lên đó. Và công việc đăng ký hosting chính là việc bạn “mua đất” để chuẩn bị xây dựn ngôi nhà của mình.

Đây là cách giải thích mà Ngọc hy vọng rằng nó sẽ giúp cho bạn dễ hiểu nhất. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu hosting là gì? Có mấy loại hosting? Hosting nào tốt nhất để xây dựng blog và những lưu ý khi mua host thì bạn nên xem bài viết này:

 

Cách mua hosting & những điều lưu ý khi mua hosting

Trong video dưới đây Ngọc cũng sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức liên quan đến hosting và những lưu ý. Phần cuối video Ngọc sẽ thực hiện mua hosting để bạn có thể theo dõi từng bước, từng bước.

Nhớ rằng làm theo hướng dẫn trong video bên dưới bạn sẽ nhận được 1 tên miền MIỄN PHÍ, bạn cũng sẽ biết cách mua để được giảm 17% và sử dụng thêm mã giảm giá độc quyền “NGOCDENROI” để giảm thêm 15% nữa trên tổng hóa đơn thanh toán.

Lưu ý: Để mua được hosting bạn cần có một thẻ tín dụng có chức năng thanh toán Quốc Tế (visa, mastercard…) hoặc nếu bạn có tài khoản PayPal thì cũng có thể sử dụng. Số tiền tối thiểu trong thẻ alf 1 triệu nếu bạn mua host với thời hạn 1 năm.

Nào chúng ta bắt đầu cùng “mua đất” để chuẩn bị xây nhà thôi! Click vào nút bên dưới để mở ra một cửa sổ mới và làm theo các bước hướng dẫn cụ thể trong video nhé!

Nếu bạn cần một bài hướng dẫn đầy đủ kèm hình ảnh về cách mua hosting thì xem bài viết này.

Lưu ý:

Phần thông tin cá nhân:

Emai: Nhập email của bạn

Password: Nhập mật khẩu (mật khẩu này là mật khẩu khách hàng của bạn)

Confirm Passwword: Nhập lại mật khẩu

First Name: Nhập tên của bạn (Ví dụ: Ngoc) Lưu ý không cần nhập dấu

Last Name: Nhập họ và tên đệm (Ví dụ: Nguyen Anh)

Company: Có thể nhập hoặc bỏ trống

Phone: Nhập số mã quốc gia và số ĐT của bạn. Lưu ý bỏ số 0 đầu tiên của số di động (ví dụ: 0084907112301)

Address: Nhập địa chỉ của bạn

Address 2: Có thể bỏ trống

Country: Chọn VietNam (hoặc quốc gia bạn đang sinh sống)

Zip code: Nhập 700000 (nếu bạn chọn Country là VietNam và ở HCM)

City: Nhập thành phố bạn sống (ví dụ: Ho Chi Minh City)

State/Region: Nhập lại thành phố hoặc tỉnh (nếu có tỉnh)

Phần thông tin thanh toán:

Name on Card: Nhập tên của bạn trên thẻ thanh toán

Credit Card Number: Số thẻ thanh toán

CVV Code: Nhập 3 số phía sau thẻ của bạn

Expiration Date: Nhập tháng và năm hết hạn của thẻ

Trong quá trình mua hosting nếu có bất cứ khó khăn nào, bạn đừng chần chứ liên hệ với Ngọc để được trợ giúp. Ngoài ra nếu bạn không có thẻ visa hoặc tài khaonr PayPal thì cũng có thể liên hệ để Ngọc trợ giúp nhanh nhất!

Lời kết

Kết thúc bài này bạn đã sở hữu cho mình một tên miền, một gói hosting và các kiến thức liên quan. Bài sau bạn sẽ cùng Ngọc cài đặt blog/website để nó có thể chạy trên internet nhé. Việc cài đặt vô cùng đơn giản chỉ diễn ra trong khoảng 15 phút. Lúc đó bạn có thể truy cập cào blog của mình rồi có thể tự thường cho mình ly cafe và tận hưởng thành quả. 😛

3 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!