Cách quản lý và trỏ tên miền về host bằng DNS của host

hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS của host

Sau khi bạn đã mua thành công tên miền, thì đây là lúc bạn cũng cần biết cách quản lý một tên miền và trỏ tên miền này về host bằng cách thay đổi DNS (Domain Name Server) của tên miền.

Khi nào thì cần trỏ tên miền về host?

Khi bạn mua tên miền tại một nhà cung cấp A. Sau đó bạn mua hosting tại một nhà cung cấp B. Bạn sẽ phải trỏ tên miền về host của nhà cung cấp B để nó có thể chạy trên địa chỉ DNS của nhà cung cấp host đó.

Việc trỏ tên miền về host thật sự không quá khó khăn nhưng đôi khi mất thời gian vì cần phải đợi mạng máy tính của bạn cập nhật DNS. Do đó nếu bạn thật sự không quen hoặc không có thời gian thì cách nhanh nhất là nên mua hosting và tên miền cùng một nhà cung cấp.

Ở bài sau Ngọc sec hướng dẫn bạn cách đăng ký hosting để nhận 1 tên miền MIỄN PHÍ mà không cần thực hiện bước trỏ tên miền về host.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua tên miền riêng thì bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới đây để biết cách quản lý và trỏ tên miền về host bằng DNS của host.

Đây cũng là những thao tác cơ bản, có thể sau này một khi công việc viết blog kiếm tiền của bạn phát triển thì bạn cũng cần nắm được vì có thể bạn sẽ có nhiều tên miền và việc trỏ tên miền đó về host là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem bài hướng dẫn chi tiết (có hình ảnh minh họa) mà Ngọc đã hướng dẫn trước đây.

Lưu ý: Để cài đặt được website trên host thì sau khi trỏ tên miền về host bạn cần truy cập vào cPanel để add tên miền vào host.

Video add tên miền vào host:

 

Lời kết:

Trên đây là cách bạn quản lý một tên miền và thực hiện thao tác trỏ tên miền về host trong trường hợp bạn mua host và domain tại 2 nơi khác nhau. Phải nói rằng những bạn mới thì việc này đôi khi gây khó khăn và làm cho bạn thấy bối rối.

Do đó với kinh nghiệm Ngọc khuyên bạn (nếu bạn là newbie) thì bạn hãy làm theo cách mua tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp. Sau này nếu có thời gian và thật sự cần thiết bạn có thể quay lại và tìm hiểu sau cũng không muộn.

Bài tiếp theo là cách mà Ngọc luôn đề xuất với những bạn mới, đăng ký hosting + nhận luôn một tên miền MIỄN PHÍ, vừa tiết kiệm một khoản ngân sách vừa khồn cần trỏ tên miền về host mà lại cài website chỉ trong vòng 15 phút. Sau đó bạn có thể thấy ngay website của mình trên internet.

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.