Hướng dẫn mua tên miền từ GoDaddy

huong dan chi tiet cach mua ten mien tai godaddy

Trong bài trước bạn đã biết cách làm sao để lựa chọn được cho mình một tên miền, các yếu tố cần lưu ý khi mua tên miền… cuối cùng thông qua một ví dụ cụ thể bạn cũng đã cùng Ngọc lựa chọn được một tên miền cho blog với chủ đề chia sẻ kiến thức làm đẹp.

huong dan chi tiet cach mua ten mien tu godaddy

Ngay sau đây bạn hãy cùng Ngọc theo dõi video bên dưới để xem cách mua tên tên miền: lamdep101.com từ GoDaddy (một nhà cung cấp tên miền lớn nhất).

Lưu ý: Để mua tên miền tại Godaddy bạn cần chuẩn bị một địa chỉ email, một thẻ visa hoặc mastercard có khoảng 300.000đ. Video bên dưới Ngọc sẽ mua tên miền LamDep101.com với giá chỉ $0.99. 

Nếu bạn cũng đã chọn được cho mình một tên miền rồi thì hãy nhấn vào đây để mở GoDaddy tại một của sổ mới và cùng làm theo các bước trong video để sở hữu 1 năm sử dụng tên miền chỉ với giá $0.99 nhé.

Hiện nay Godaddy đã có giao diện tiếng Việt do đó quá trình mua tên miền đã trở nên rất dễ dàng.

Nếu bạn không thích xem video thì cũng có thể xem bài viết hướng dẫn có hình ảnh mình họa tại đây

Có một lưu ý rất quan trọng đó là bạn có thể mua tên miền 1 nơi và hosting tại một nơi khác. NHƯNG nếu mua riêng như vậy thì bạn cần trỏ tên miền về hosting để tên miền có thể chạy trên hosting đó. Trong serie này Ngọc hướng dẫn từng bước, từng bước do đó Ngọc mua tên miền riêng.

 

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm $15 và không muốn phải qua bước trỏ tên miền về host thì bạn nên di chuyển ngay đến bài 6 để mua đăng ký hosting, ở đó Ngọc sẽ có một hướng dẫn để bạn nhận luôn 1 tên miền MIỄN PHÍ và cài đặt ngay blog mà không cần trỏ tên miền về host.

 

Nhưng nếu có thời gian và muốn mua riêng tên miền tại một dịch vụ khác thì bạn nên vẫn tiếp tục theo dõi bài này và bài số 5 (cách quản lý tên miền và trỏ tên miền về host bằng DNS của host).

Lời kết:

Như vậy kết thúc bài này bạn đã biết cách mua tên miền tại Godaddy và chính thức sở hữu một tên miền cho blog của mình. Đây chính là địa chỉ để sau này người đọc truy cập vào website/blog của bạn. Việc tự mua một tên miền hiện nay đã khá dễ dàng và nhanh chóng do nếu bạn chưa nghĩ ra được chủ đề viết blog thì vẫn có thể mua cho mình một tên miền với tên riêng của bạn. Ví dụ ChiPheo.com vì nếu không có thể ngày mai Thị Nở đăng ký mất tên đó thì… 😎 

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.