Kiếm tiền với Dropshipping và Affiliate Marketing trên cùng một website (Phần 2)

huong dan lam dropshipping voi shopify

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Ở bài viết trước Ngọc đã gợi ý cho bạn một ý tưởng để có thể kiếm tiền với Dropshipping và Affiliate trên cùng một webiste thông qua nền tảng Shopify. Trong bài viết đó Ngọc cũng đã hướng dẫn bạn từng bước để xây dựng một website làm Dropshipping.

Tiếp theo trong bài viết này Ngọc sẽ cùng bạn bước sang phần mới, đó chính là cách để làm sao tạo ra thêm một dòng thu nhập từ Affiliate Marketing!

Kết thúc bài viết bạn sẽ biết:

  • Làm thế nào để tạo một lead-magnet (mồi) để thu thập danh sách email trên website Shopify
  • Từ danh sách email đó bạn có thể kết hợp gửi thông tin khuyến mãi, sản phẩm để bán hàng qua Dropshipping và cả quảng bá các sản phẩm liên quan tạo thu nhập với Affiliate
  • Xây dựng blog post (bài viết) để tăng traffic, điều hướng người dùng mua sản phẩm vật lý, kết hợp tạo doanh thu với các sản phẩm số qua Affiliate Marketing

Chúng ta bắt đầu nhé!

Đằng sau ý tưởng này là gì?

Với ý tưởng tạo ra website www.ULookBetter.com (Với slogan: Make Yourself Look Pretty!) Ngọc sẽ bán cả sản phẩm vật lý (qua dropshipping) và sản phẩm số (qua Affiliate) cho vì thế Ngọc quyết định nhắm đến nhóm sản phẩm làm đẹp và đối tượng chính sẽ là phụ nữ , nhóm người đang có nhu cầu làm đẹp, kiểm soát cân nặng.

Nhóm sản phẩm vật lý cho mảng Dropshipping sẽ là…

Thường những người quan tâm đến làm đẹp, thì họ hoàn toàn có thể mua các sản phẩm vật lý giúp chăm sóc sắc đẹp từ bên trong như các thực phẩm bổ xung (Supplements). Các sản phẩm chăm sóc da (skin care) và cả quần áo, phụ kiện (Clothing & Accessories)… Tức là tất cả những thứ giúp họ nhìn đẹp hơn.

Với sản phẩm số thì sao cho mảng Affiliate sẽ là…

Tất nhiên rồi, sẽ có rất nhiều sản phẩm số giúp giảm cân, tập yoga… trên ClickBank để bạn có thể bán cho khách hàng, thậm chí hiện nay bạn hoàn toàn có thể bán các sản phẩm vật lý qua phương pháp tiếp thị liên kết. Tại Adcombo hiện có rất nhiều sản phẩm vật lý giúp giảm cân, làm đẹp để bạn quảng bá.

Tất cả chỉ cần bạn có một website với nội dung giá trị, với một hệ thống email marketing tốt thì việc bán những sản phẩm số này qua tiếp thị liên kết là hoàn toàn có thể!

Một ví dụ cụ thể thế này nhé…

Trên cửa hàng Ngọc sẽ có một nhóm sản phẩm chuyên phục vụ cho hoạt động tập Yoga như quần áo, phụ kiện (yoga legging,  yoga mat – thảm tập yoga…). Đây chính là các sản phẩm tạo doanh thu qua Droshipping.

kiếm tiền với dropshipping

Vậy thì sản phẩm số tương ứng có thể bán sẽ là gì? Đó có phải các khoá học yoga online?

Ok! Nghe có vẻ rất hợp lý phải không nào?

Chọn sản phẩm tiếp thị qua Affiliate Marketing

Với các sản phẩm số giúp làm đẹp, giảm cân bạn sẽ dễ dàng để tìm được tại ClickBank, Ngọc đã có bài viết rất chi tiết về cách chọn sản phẩm bạn có thể tham khảo tại đây.

Trong markeplace của ClickBank, tìm đến chuyên mục “Health & Fitness” -> “Exercise & Fitness”

Qua vài bước lọc chỉ số Gravity và các từ khoá liên quan đến Yoga Ngọc nhanh chóng tìm thấy sản phẩm Yoga Burn for Women.

chon san pham tại clickbank

Với sản phẩm này bạn sẽ nhận được mức hoa hồng là $34.54/sale thành công.

Đây chính là trang sale page của sản phẩm, tương đối hấp dẫn và rõ ràng với 2 lựa chọn cho khách hàng (gói x1 và x2)

dnah gia trang sale page

Ok đây sẽ là một sản phẩm rất phù hợp để có thể quảng bá trên cửa hàng Shopity thông qua các bài viết tại blog hoặc email marketing.

Tạo blog post (bài viết) trên Shopity

Ngoài chức năng đăng sản phẩm, Shopity cho phép chúng ta dễ dàng tạo ra các bài viết trong chuyên mục blog. Cá nhân Ngọc khuyên bạn nếu muốn kiếm tiền với Dropshipping hiệu quả trên nền tảng Shopify thì nên dành thời gian đầu tư cho blog post vì:

  • Bài viết blog sẽ giúp cung cấp giá trị cho khách hàng rất nhiều, một cửa hàng online mà có các bài viết cập nhật thường xuyên luôn luôn chiếm được cảm tình của người mua hàng
  • Bài viết blog cũng giúp tạo ra một lượng traffic rất lớn cho store
  • Với các bài blog post bạn hoàn toàn có thể điều hướng traffic người dùng về sản phẩm
  • Quan trọng hơn, với blog post bạn có thể bán thêm các sản phẩm qua Affiliate đấy

Trở lại với ví dụ trên, Ngọc sẽ đăng một bài viết “5 mẹo tập Yoga tại nhà” với mục tiêu điều hướng người dùng về cả sản phẩm tập yoga trên store và bán kèm khoá học Yoga Burn for Women.

Để tạo bài viết blog trên Shopify bạn vào Online Store -> Blog posts -> Create blog post

huong dan tao blog post tren shopity

Sau đó bạn nhập tiêu đề bài viết và nội dung bình thường nhé.

tao blog post tren shopify

Trong bài viết, tại mục hướng dẫn chọn phụ kiện và quần legging Yoga bạn hoàn toàn có thể chèn link để điều hướng người dùng về sản phẩm trên store nhé.

lam dropshipping tren shopify
Điều hướng người dùng về sản phẩm trên Store

Gần cuối bài viết, đoạn hướng dẫn cách xây dựng kế hoach tập yoga tại nhà Ngọc cũng không quên chèn cái banner của khoá học Yoga Burn for Women và gắn vào đó cái hoplink của sản phẩm.

cach lam dropshipping va affiliate tren cung mot website

Cuối bài viết, nhắc lại khoá học bằng một hoplink nữa nhé.

lam affiliate tren shopify

Kết quả bạn có một banner và một link để bán khoá học Yoga Burn for Women trên ClickBank như thế này.

cach lam affiliate tren shopify

Cuối cùng Ngọc có được một bài blog post hoàn chỉnh như thế này.

cach dnag bai post tren shopify

Đây chính là cách bạn xây dựng nội dung để hỗ trợ SEO, tăng traffic và quan trọng hơn là tăng doanh thu qua bán sản phẩm Dropshipping cũng như Affiliate đấy.

Nhưng chưa đâu, nếu bạn chỉ làm như thế và ngồi đợi khách hàng đến với bạn thì sẽ rất khó và đôi khi mất thời gian. Bạn cần áp dụng thêm chiến lược email marketing nữa, ngay bên dưới đây Ngọc sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách để khiến những người truy cập vào store của bạn sẽ đăng ký vào danh sách email và từ đó bạn có thể bán hàng cho họ bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hướng dẫn làm email marketing trên Shopify

Để bắt đầu làm email marketing trên Shopify bạn cần sử dụng ít nhất một công cụ để thu thập email.

Bạn có thể tham khảo 3 bài viết sau:

Cá nhân Ngọc khuyên bạn nên sử dụng GetResponse vì giá tương đối rẻ, có thể trải nghiệm miễn phí 30 ngày, có giao diện tiếng Việt, tỷ lệ email luôn vào inbox đến hơn 95%.

Ngoài ra, GetResponse có thể kết nối với Shopify chỉ sau vài click, bên dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Ý tưởng sử dụng email marketing này như thế nào?

Với hoạt động email marketing này Ngọc muốn dùng nó để bán 2 dòng sản phẩm, thứ nhất Ngọc sẽ tạo ra một chuỗi email tự động (gồm 5 email) để gửi đến khách hàng sau khi đăng ký vào danh sách. Với chuỗi này Ngọc sẽ dùng nó để bán sản phẩm qua tiếp thị liên kết, đó chính là khoá học Yoga Burn for Women như đã nói ở trên.

Tất nhiên trong mỗi email Ngọc cũng không quên giới thiệu các sản phẩm liên quan được bán qua hoạt động Dropshipping.

tao chuoi email tu dong
Chuỗi email tự động (autoresponder) trong GetResponse

Sau chuỗi email này các khách hàng sẽ được chuyển sang để nhận các email hàng ngày  về thông tin bài viết, thông tin khuyến mãi, sản phẩm…

Ok vậy bây giờ chúng ta kết nối Shopify với GetResponse nhé!

Để kích thích người dùng đăng ký vào danh sách email bạn cần tạo ra một lead-magnet (còn gọi là quà tặng). Ở đây Ngọc đã tạo ra một ebook mang tên “4 top secrets to start a healthy lifestyle today -4 bí mật đầu tiên để bắt đầu cuộc sống khoẻ mạnh ngay hôm nay”

tao lead-magnet thu thap email

Khi người dùng đăng ký vào danh sách email họ sẽ ngay tức khắc nhận được email đầu tiên để download ebook này, sau đó họ tiếp tục nhận được các email trong chuỗi email tự động đã được lên lịch sẵn.

Để thu thập email bạn cần quay về Shopify, vào Online Store -> Themes -> Customize Theme -> Sections.

Tại đây bạn cần Add section để đưa mục Newsletter ra ngoài trang chủ như hình bên dưới.

xay dung danh sach email trong shopify

Sau đó bạn sẽ viết một đoạn call to action (kêu gọi hành động) để mọi người đăng ký vào danh sách mail như hình bên dưới.

email marketing for shopify

Bây giờ để kết nối Shopify với công cụ email marketing bạn cần quay về tài khoản GetResponse của mình. Sau khi đăng nhập chọn mũi tên ở góc phải -> Integrations

ket noi getresponse voi shopity

Sau đó tìm đến mục Shopify, nhập tên miền của bạn vào nhấn Connect to Shopify

cach ket noi shopify voi getresponse

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển trở lại Shopify, nhấn Install Unlisted App

ket oi shopify voi email marketing

Tiếp theo bạn sẽ cần chọn field (trường thu thập danh sách email). Bạn có thể loại bỏ mục Frist Name và Last Name và chỉ giữ lại fied Email cũng được.

kiem tien voi dropshipping va affiliate 07

Ở bước Import your contact, chọn danh sách email và chọn chuỗi email tự động bạn muốn gửi và nhấn “Save Settings & Import”

kiem tien voi dropshipping va affiliate 09

Thông báo như bên dưới tức là bạn đã kết nối GetResponse vào Shopify thành công rồi đó.

ket noi getresponse vao shopify

Như vậy từ lúc này bạn đã có đầy đủ công cụ làm email marketing rồi. Việc của bạn là tiếp tục kết hợp các kênh marketing khác như Facebook, Instagram, blog post bằng SEO… để gia tăng doanh số qua Dropshipping và tạo thêm nguồn thu nhập từ Affiliate nữa.

Lời kết

Như vậy với ý tưởng kiếm tiền với Dropshipping và Affiliate trên cùng một website qua nền tảng Shopify này Ngọc hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như cung cấp tư duy tối đa hoá nguồn thu thông qua 2 phương pháp trên cùng một website.

Bạn nghĩ sao về tư duy và ý tưởng này? Bạn có khó khăn gì khi làm Dropshipping với Shopify? Những vướng mắc bạn gặp phải khi kiếm tiền với Affiliate Marketing… Ngọc rất mong nhận được câu hỏi, cũng như những kinh nghiệm của bạn đấy!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
12 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn
Khách
1 năm trước

Cảm ơn anh Ngọc rất nhiều về những chia sẻ rất có tâm cho những newbie trong ngành này ạ. Em đang tìm hiểu về lĩnh vực này và cũng băn khoăn không biết nên chọn nền tảng nào làm website. Anh có thể cho em hỏi nếu sử dụng Shopify thì mình có fully take control hơn khi sử dụng các dịch vụ web ở VN của bên Haravan hay Sapo không ạ? Em cảm ơn 🙂

Hoàng Nam
Hoàng Nam
Khách
3 năm trước

Hi Ngọc Anh !
Cho mình hỏi 1 chút, là khi có người đặt hàng trên store của mình thì mình phải đặt hàng thủ công bên AliExpress để họ chuyển cho bên khách hàng ah bạn, Bạn có thể nói rõ hơn quá trình đặt hàng ko bạn.
Cảm ơn bạn nhiều !

Nguyễn Quang HÀ
Nguyễn Quang HÀ
Khách
3 năm trước

Anh ngọc thân mến! Em đã theo dõi và đọc các bài hướng dẫn của anh về cách lập trang wed trên shopify . em đã đăng ký tên miền thành công, em hiện taị muốn đăng ký mail theo tên miền tại yandex.em đăng ký thành công và đăng gặp rắc rối tại bước 1 .Xác nhận quyền sở hữu tên miền! anh có thể hướng dẫn chi tiết giúp em về mục này kèm theo hình ảnh nếu có đượ không ạ! rất mong được sự giúp đỡ và hồi âm sớm của anh ạ! xin trân thành cảm ơn anh!

Hai Yen
Hai Yen
Khách
3 năm trước

Em chào mọi người, mọi người xem và góp ý giúp em với, store của e https://xcaseapple.com/
e chạy quảng cáo 2 tuần rồi, khá tốn kém mà vẫn chưa có đơn nào :((

Tuanttks
Tuanttks
Khách
Reply to  Hai Yen
3 năm trước

Sao toàn tiếng anh không vậy bạn

Kevin
Kevin
Khách
3 năm trước

Ban cho hoi Sao mình khong dung WordPress Woocommerce cho tiet kiem ma Phai dung shopify Mac tien

thach
thach
Khách
3 năm trước

WOW, anh ngoc co the viet blog bang tieng anh nhu dan my luon ah, hen chi a thu thap tin tuc o my nhieu ghe.

tu
tu
Khách
3 năm trước

Anh dùng font chữ gì cho blog này vậy ạ

V An.
Khách
3 năm trước

Anh cho em hỏi là nếu mình sử dụng shopify thì thiết lập cổng thanh toán thế nào ạ? Nghĩa là mình bán cho người Mỹ, thì chọn payment gateway nào để có thể tích hợp với shopify? Stripe với Braintree thì chỉ cho phép US merchant, nên muốn hỏi xem anh chọn dùng cổng nào để nhận tiền!

12
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.