[Case Study – phần 2] – Tôi đã kiếm được 257k đầu tiên với tiếp thị liên kết như thế nào?

Bài viết này là phần 2 của case study kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam, đây cũng là một chia sẻ về quá trình mà Ngọc tạo ra 257k đầu tiên kể từ sau khi bắt tay và xây dựng website tiếp thị liên kết bằng chính ý tưởng xuất phát trong cuộc sống.

Vì thế để hiểu hơn về quá trình này thì bạn hãy dành vài phút để đọc phần 1 của case study tại đây nhé.

Tôi đã kiếm được 257k đầu tiên từ tiếp thị liên kết như thế nào?

Trở lại với nội dung chính, thì Ngọc có thể khẳng định rằng khi làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cực kỳ cảm thấy thú vị khi mà:

  • Thấy được đơn hàng (chuyển đổi đầu tiên) bằng con số trên hệ thống báo cáo.
  • Và bạn sẽ thực sự thấy phấn khích & có niềm tin, động lực hơn khi số tiền commission (hoa hồng) đầu tiên về đến tài khoản của bạn.

Đây có lẽ là điều quyết định việc bạn có đi tiếp trên “con đường tiếp thị liên kết” nữa hay không? Vì trên thực tế rất nhiều bạn đã và sẽ dừng lại vì mãi không nhận được cái cảm giác thấy được con số đầu tiên & số tiền đầu tiên.

Do đó trong bài viết này Ngọc sẽ tập trung chia sẻ với bạn cách để có được số tiền commission đầu tiên với thời gian nhanh nhất mà không tốn bất cứ đồng quảng cáo nào.

Đây cũng là cách mà Ngọc luôn lựa chọn để làm tiếp thị liên kết với chiến lược bền vững (hạn chế tối đa việc “cúng” tiền cho Facebook và Google 🙂 )

Trước hết hãy đến với kết quả cuối cùng, hình ảnh dưới đây là số tiền commission mà Ngọc nhận được vào ngày 29/1/2019 từ công ty Interspace Việt Nam (công ty quản lý và vận hành mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade mà chúng ta đã quá quen thuộc)

case styduy kiem tien voi tiep thi lien ket tai vietnam

Như vậy có thể nói rằng phải sau 3 tháng xây dựng website tiếp thị liên kết thì mới thấy được số tiền hoa hồng đầu tiên (số hoa hồng này được cộng dồn đến cuối tháng 12/2018). Số tiền này đến hoàn toàn từ blog NơiTôiSống.com (một blog mà Ngọc bắt tay xây dựng vào cuối tháng 2/2018)

kiem tien voi tiep thi lien ket tai viet nam

Bài đăng về case study (phần 1) về blog NơiTôiSống.com ngày 16/8/2018

Chắc chắn với nhiều bạn thì đúng là số tiền này không lớn và thời gian để tạo ra nó lại quá dài (3 tháng), nhưng ở góc độ làm tiếp thị liên kết thì Ngọc lại thấy đây là số tiền kiếm được rất bền vững. Vì không mất bất cứ một đồng nào cho quảng cáo, hơn nữa tính đến hôm nay (ngày Ngọc ngồi viết bài này) thì số đơn hàng và commission đã bắt đầu “nổ” đều đặn.

cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại việt Nam

Tôi đã tạo ra đơn hàng đầu tiên như thế nào?

Khi làm tiếp thị liên kết chúng ta nói rất nhiều đến nghiên cứu xu hướng, lựa chọn sản phẩm để bắt đầu quảng bá.

Cá nhân Ngọc cũng như vậy, luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm mới và có tiềm năng sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng để bắt đầu xây dựng nội dung trên blog.

Cũng phải nói rằng blog Nơi Tôi Sống là một blog mà Ngọc xác định sẽ tập trung viết review, đánh giá về ngành hàng nhà cửa đời sống – gia dụng. Mà nhóm sản phẩm này thì thật sự vô cùng cạnh tranh, tuy nhiên với tư duy càng cạnh tranh bao nhiêu thì sẽ càng tiềm năng bấy nhiêu nên Ngọc vẫn sẽ làm.

Quan trọng là làm như thế nào? Chọn sản phẩm gì để bắt đầu tạo ra đơn hàng đầu tiên?

Trở lại với trường hợp này thì vào thời điểm tháng 8 năm 2018 Ngọc phát hiện có một dòng sản phẩm mới ra mắt đó là: Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long

Với “linh cảm nghề nghiệp” Ngọc dám chắc sản phẩm này sẽ là một xu hướng trong phong cách ẩm thực hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ. Vì vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay đang rất “hot” đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội & HCM.

Do đó ngay từ thời điểm đó Ngọc đã bắt đầu xây dựng một chuỗi bài về dòng sản phẩm “Nồi sứ dưỡng sinh” nhắm đến các từ khoá buyer keyword (từ khoá “ý định mua hàng) như:

  • Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long có tốt không?
  • Nồi sứ dưỡng sinh giá bao nhiêu? Có nên mua không?
cách viết bài làm tiếp thị liên kết

Bài viết về Nồi sứ dưỡng sinh

Thật ra khi thực hiện nghiên cứu các từ khoá này bằng công cụ Kwfinder ở thời điểm đó gần như không có lượng tìm kiếm nào. Vì sản phẩm còn quá mới trên thị trường, tuy nhiên với nhận định qua các chiến dịch truyền thông và quảng cáo thì Ngọc tin chắc những nhóm từ khoá này sẽ xuất hiện sớm thôi.

Do đó Ngọc đã thực hiện các bước viết bài chuẩn SEO rất cơ bản, và chỉ sau vài ngày là nội dung đã ranking, lên top Google.

cach lam seo kiem tien voi tiep thi lien ket

Và đơn hàng đầu tiên đã đến chỉ sau đó vài ngày…

cach tao ra don hang dau tien khi lam tiep thi lien ket

Như vậy bạn có thể thấy rằng: Để có thể tạo ra đơn hàng đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết thực ra không quá khó. Vấn đề là bạn cần phát hiện ra:

  • Sản phẩm phù hợp với niche (nghách) bạn đang làm
  • Sản phẩm không quá cạnh tranh (vì nếu như chọn viết về Tivi, tủ lạnh, máy lọc nước – là những sản phẩm phổ biến, độ cạnh tranh cực cao, nhiều người đang quảng bá thì bạn khó mà có được đơn hàng)
  • Không cần đầu tư vào quảng cáo ngay, nên áp dụng chiến lược xây dựng content bền vững thông qua SEO để đón đầu xu hướng tạo ra traffic ổn định.
  • Sử dụng kỹ thuật call to action (lời kêu gọi hành động) thông minh trong nội dung (hình bên dưới)

cach xay dung noi dung lam tiep thi lien ket

Lời kết

Như vậy với bài chia sẻ này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về cách làm sao để có thể tạo ra đơn hàng đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết mà không cần tốn chi phí quảng cáo.

Và cũng đừng quên chỉ với chiến lược đơn giản được chia sẻ ở bài viết này mà Ngọc đã từng tạo ra 700 triệu chỉ với 1 bài viết thông qua tiếp thị liên kết đấy.

Có thể nói giai đoạn đầu khi triển khai một website/blog để làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để xây dựng nội dung. NHƯNG nếu không có những tư duy chuẩn, cách chọn sản phẩm, từ khoá không minh thì bạn sẽ “lao” vào những sản phẩm, từ khoá rất cạnh tranh và như vậy bạn sẽ làm mãi mà không có traffic. Không có kết quả, dẫn đến nản, thậm chí bỏ cuộc.

Ở một góc độ khác, nhiều bạn sẽ tập trung quá nhiều nguồn lực, kinh phí cho quảng cáo (mà quảng cáo thì ngày càng đắt, khó ra đơn, cạnh tranh cao…) nên bạn sẽ không trụ được lâu.

Tất nhiên ở giai đoạn tiếp theo, giai đoạn scale up (mở rộng quy mô) thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến nhiều chiến lược khác khi mà đã tích luỹ đủ traffic, đủ data khách hàng, và thậm chí lúc đó bạn đã có vốn.

Bạn đã tạo ra đơn hàng đầu tiên như thế nào? Số tiền commission đầu tiên khi bạn làm tiếp thị liên kết là bao nhiêu? Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

37 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!