[Case Study – phần 2] – Tôi đã kiếm được 257k đầu tiên với tiếp thị liên kết như thế nào?

cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Bài viết này là phần 2 của case study kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam, đây cũng là một chia sẻ về quá trình mà Ngọc tạo ra 257k đầu tiên kể từ sau khi bắt tay và xây dựng website tiếp thị liên kết bằng chính ý tưởng xuất phát trong cuộc sống.

Vì thế để hiểu hơn về quá trình này thì bạn hãy dành vài phút để đọc phần 1 của case study tại đây nhé.

Cập nhật: Mình định viết phần 3 cho case study này nhưng do cũng chưa có gì mới ngoài việc áp dụng và nhân bản chiến lược ở ngay chính phần 2 này. Do đó mình chỉ muốn cập nhật hiện nay kết quả thu nhập của case study này đã là khoảng 1 triệu/ ngày bạn nhé!

cách kiếm tiền với website tiếp thị liên kết

 

Tôi đã kiếm được 257k đầu tiên từ tiếp thị liên kết như thế nào?

Trở lại với nội dung chính, thì Ngọc có thể khẳng định rằng khi làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cực kỳ cảm thấy thú vị khi mà:

  • Thấy được đơn hàng (chuyển đổi đầu tiên) bằng con số trên hệ thống báo cáo.
  • Và bạn sẽ thực sự thấy phấn khích & có niềm tin, động lực hơn khi số tiền commission (hoa hồng) đầu tiên về đến tài khoản của bạn.

Đây có lẽ là điều quyết định việc bạn có đi tiếp trên “con đường tiếp thị liên kết” nữa hay không? Vì trên thực tế rất nhiều bạn đã và sẽ dừng lại vì mãi không nhận được cái cảm giác thấy được con số đầu tiên & số tiền đầu tiên.

Do đó trong bài viết này Ngọc sẽ tập trung chia sẻ với bạn cách để có được số tiền commission đầu tiên với thời gian nhanh nhất mà không tốn bất cứ đồng quảng cáo nào.

Đây cũng là cách mà Ngọc luôn lựa chọn để làm tiếp thị liên kết với chiến lược bền vững (hạn chế tối đa việc “cúng” tiền cho Facebook và Google 🙂 )

Trước hết hãy đến với kết quả cuối cùng, hình ảnh dưới đây là số tiền commission mà Ngọc nhận được vào ngày 29/1/2019 từ công ty Interspace Việt Nam (công ty quản lý và vận hành mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade mà chúng ta đã quá quen thuộc)

case styduy kiem tien voi tiep thi lien ket tai vietnam

Như vậy có thể nói rằng phải sau 3 tháng xây dựng website tiếp thị liên kết thì mới thấy được số tiền hoa hồng đầu tiên (số hoa hồng này được cộng dồn đến cuối tháng 12/2018). Số tiền này đến hoàn toàn từ blog NơiTôiSống.com (một blog mà Ngọc bắt tay xây dựng vào cuối tháng 2/2018)

kiem tien voi tiep thi lien ket tai viet nam
Bài đăng về case study (phần 1) về blog NơiTôiSống.com ngày 16/8/2018

Chắc chắn với nhiều bạn thì đúng là số tiền này không lớn và thời gian để tạo ra nó lại quá dài (3 tháng), nhưng ở góc độ làm tiếp thị liên kết thì Ngọc lại thấy đây là số tiền kiếm được rất bền vững. Vì không mất bất cứ một đồng nào cho quảng cáo, hơn nữa tính đến hôm nay (ngày Ngọc ngồi viết bài này) thì số đơn hàng và commission đã bắt đầu “nổ” đều đặn.

cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại việt Nam

Tôi đã tạo ra đơn hàng đầu tiên như thế nào?

Khi làm tiếp thị liên kết chúng ta nói rất nhiều đến nghiên cứu xu hướng, lựa chọn sản phẩm để bắt đầu quảng bá.

Cá nhân Ngọc cũng như vậy, luôn luôn tìm kiếm những sản phẩm mới và có tiềm năng sẽ thu hút sự quan tâm của người dùng để bắt đầu xây dựng nội dung trên blog.

Cũng phải nói rằng blog Nơi Tôi Sống là một blog mà Ngọc xác định sẽ tập trung viết review, đánh giá về ngành hàng nhà cửa đời sống – gia dụng. Mà nhóm sản phẩm này thì thật sự vô cùng cạnh tranh, tuy nhiên với tư duy càng cạnh tranh bao nhiêu thì sẽ càng tiềm năng bấy nhiêu nên Ngọc vẫn sẽ làm.

Quan trọng là làm như thế nào? Chọn sản phẩm gì để bắt đầu tạo ra đơn hàng đầu tiên?

Trở lại với trường hợp này thì vào thời điểm tháng 8 năm 2018 Ngọc phát hiện có một dòng sản phẩm mới ra mắt đó là: Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long

Với “linh cảm nghề nghiệp” Ngọc dám chắc sản phẩm này sẽ là một xu hướng trong phong cách ẩm thực hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ. Vì vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay đang rất “hot” đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội & HCM.

Do đó ngay từ thời điểm đó Ngọc đã bắt đầu xây dựng một chuỗi bài về dòng sản phẩm “Nồi sứ dưỡng sinh” nhắm đến các từ khoá buyer keyword (từ khoá “ý định mua hàng) như:

  • Nồi sứ dưỡng sinh Minh Long có tốt không?
  • Nồi sứ dưỡng sinh giá bao nhiêu? Có nên mua không?
cách viết bài làm tiếp thị liên kết
Bài viết về Nồi sứ dưỡng sinh

Thật ra khi thực hiện nghiên cứu các từ khoá này bằng công cụ Kwfinder ở thời điểm đó gần như không có lượng tìm kiếm nào. Vì sản phẩm còn quá mới trên thị trường, tuy nhiên với nhận định qua các chiến dịch truyền thông và quảng cáo thì Ngọc tin chắc những nhóm từ khoá này sẽ xuất hiện sớm thôi.

Do đó Ngọc đã thực hiện các bước viết bài chuẩn SEO rất cơ bản, và chỉ sau vài ngày là nội dung đã ranking, lên top Google.

cach lam seo kiem tien voi tiep thi lien ket

Và đơn hàng đầu tiên đã đến chỉ sau đó vài ngày…

cach tao ra don hang dau tien khi lam tiep thi lien ket

Như vậy bạn có thể thấy rằng: Để có thể tạo ra đơn hàng đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết thực ra không quá khó. Vấn đề là bạn cần phát hiện ra:

  • Sản phẩm phù hợp với niche (nghách) bạn đang làm
  • Sản phẩm không quá cạnh tranh (vì nếu như chọn viết về Tivi, tủ lạnh, máy lọc nước – là những sản phẩm phổ biến, độ cạnh tranh cực cao, nhiều người đang quảng bá thì bạn khó mà có được đơn hàng)
  • Không cần đầu tư vào quảng cáo ngay, nên áp dụng chiến lược xây dựng content bền vững thông qua SEO để đón đầu xu hướng tạo ra traffic ổn định.
  • Sử dụng kỹ thuật call to action (lời kêu gọi hành động) thông minh trong nội dung (hình bên dưới)

cach xay dung noi dung lam tiep thi lien ket

Lời kết

Như vậy với bài chia sẻ này Ngọc hy vọng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về cách làm sao để có thể tạo ra đơn hàng đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết mà không cần tốn chi phí quảng cáo.

Và cũng đừng quên chỉ với chiến lược đơn giản được chia sẻ ở bài viết này mà Ngọc đã từng tạo ra 700 triệu chỉ với 1 bài viết thông qua tiếp thị liên kết đấy.

Có thể nói giai đoạn đầu khi triển khai một website/blog để làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để xây dựng nội dung. NHƯNG nếu không có những tư duy chuẩn, cách chọn sản phẩm, từ khoá không minh thì bạn sẽ “lao” vào những sản phẩm, từ khoá rất cạnh tranh và như vậy bạn sẽ làm mãi mà không có traffic. Không có kết quả, dẫn đến nản, thậm chí bỏ cuộc.

Ở một góc độ khác, nhiều bạn sẽ tập trung quá nhiều nguồn lực, kinh phí cho quảng cáo (mà quảng cáo thì ngày càng đắt, khó ra đơn, cạnh tranh cao…) nên bạn sẽ không trụ được lâu.

Tất nhiên ở giai đoạn tiếp theo, giai đoạn scale up (mở rộng quy mô) thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến nhiều chiến lược khác khi mà đã tích luỹ đủ traffic, đủ data khách hàng, và thậm chí lúc đó bạn đã có vốn.

Bạn đã tạo ra đơn hàng đầu tiên như thế nào? Số tiền commission đầu tiên khi bạn làm tiếp thị liên kết là bao nhiêu? Hãy chia sẻ thêm những kinh nghiệm của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!

4.3 4 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

39 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng Bình
Đăng Bình
Khách
1 năm trước

Chào anh, tôi muốn học làm affilate thì làm thế nào ạ.

Bao Quan
Bao Quan
Khách
4 năm trước

Chào anh Ngọc,

Anh cho em hỏi về cách đặt link aff với ạ. Ở những blog review sản phẩm giống như noitoisong thì em tham khảo thấy có người đặt link vào trang search trên tiki chẳng hạn, rồi cũng có người đặt vào trang sản phẩm luôn. Em muốn hỏi là đặt link kiểu nào thì tăng tỉ lệ mua hàng hả anh?

Em cảm ơn anh nhé!

Võ Hiếu Trung
Võ Hiếu Trung
Khách
4 năm trước

Nếu như kĩ thuật SEO tốt, traffic cao và có thể đánh những từ khóa khó…theo anh Ngọc thì hiệu quả nó có cao hơn mình chọn từ ít người làm không nhỉ?

halinh1998
Khách
4 năm trước

Hi vọng mình áp dụng sẽ thành công! Cảm ơn bài viết của a.

Pham Tuyet Mai
Pham Tuyet Mai
Khách
4 năm trước

Cám ơn bài viết ngắn gọn súc tích của a Ngọc.

Jellyfish
Khách
4 năm trước

Hì, em cũng đang chiến mảng tài chính nhưng cũng khá là khoai rồi. Nhưng mà không nản, vì em làm trong tài chính nên triển khai nội dung không bị ngán như tìm một ngách ngon nào đó vì chất lượng nội dung kèm theo số lượng bài viết thì cũng có một ngày….haha. Ah, mà anh Ngọc ơi, anh có cộng đồng nào sử dụng chung Ahref với KWfinder không vậy. Chứ mà 1 mình bỏ tiền ôm 2 cái đó tốn quá ^^

Trần Văn Bảo
Trần Văn Bảo
Khách
Reply to  Jellyfish
4 năm trước

Bạn tham khảo trang này nhé share4seo .com. Có rất nhiều công cụ như Ahref, Keywordtool, …được share với giá phải chăng.

An Nguyễn
Khách
Reply to  Jellyfish
4 năm trước

Bạn JellyFish ơi,
Bạn làm website với Youtube hay quá trời. Mình cũng mới tập làm mảng tài chính, chưa đâu ra đâu hết :))
Mình đọc trên mạng thấy nhiều bạn nó mảng này tỉ lệ duyệt cực thấp (hủy đến 97%), không biết thế nào mà thấy hoang mang quá!
Bạn cho mình lời khuyên với, cảm ơn bạn nhiều lắm!

Jellyfish
Khách
Reply to  An Nguyễn
4 năm trước

Hi An Nguyễn, thực ra làm bên mảng tài chính rất là khó. Từ direct sale của ngân hàng mà việc tư vấn, chốt sale và sử lý tính huống hồ sơ như thế nào để tỷ lệ duyệt cao nhất có thể.

Còn online thì công việc của publisher chỉ có đổ traffic về, còn duyệt hay không thì hên xui vì không thể nào tracking được quy trình ngân hàng. Thành ra là 97% là thất bại, còn 3% chỉ là may mắn mà thôi

NAm
NAm
Khách
5 năm trước

Hãy chọn 1 ngách nhỏ thôi, sản phẩm về sinh lý hay tăng giảm cân ở Nam giới và phụ nữ theo mình cũng khá OK, ở Civi + adflex cũng có nhiều sản phẩm dễ lựa chọn hơn

Đạo tặc Comment
Khách
5 năm trước

Giờ lazada không còn trên AT nữa thì đăng ký affiliate cho lazada kiểu gì anh nhỉ?

Đạo tặc Comment
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
4 năm trước

Cái link đăng ký của lazada bị xóa ròi @@
còn trên masoffer thì toàn thấy aff trên app điện thoại 🙁

Lan Anh
Khách
5 năm trước

Theo dõi những chia sẻ của anh Ngọc và làm blog cũng 1 thời gian rồi. Em cũng bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên. Em tiếp tục đón chờ các bài viết mới từ anh.

Việt
Khách
5 năm trước

Anh có thể xem qua website https://sanmyphamtot.com/ và có thể cho e những ý kiến được không ạ. Không biết e để link web ở đây có gây phiền gì đến không ạ!

tuan huynh
Khách
5 năm trước

Mình cũng đang tham gia tiếp thị nền tảng này, tuy nhiên số đơn hàng bị hủy quá nhiều

Bồ Xuân Ngọc
Khách
5 năm trước

Rất ngưỡng mộ a. A đã cho e thêm động lực hihi
Chắc cảm giác nhận được số tiền đầu tiên từ công việc mình đam mê vui lắm a nhỉ. Em cũng đang viết blog giống anh, em dự tính khoảng 6 tháng sez ra thu nhập.
Khi nào ra thu nhập em đến khoe anh nhé

Võ Thanh Liêm
Khách
5 năm trước

Chào anh Ngọc!
Em cũng bắt đầu làm một blog về học tập. Nhưng chủ đề học tập cũng rất rộng. Em tính tập trung vào chủ đề viết về rèn luyện trí nhớ thôi vì em đang luyện trí nhớ để đi thi và muốn trở thành vận động viên trí nhớ. Anh thấy chủ đề trí nhớ có nhỏ quá không hay viết về học tập vì sẽ đa dạng hơn và bao gồm cả luyện trí nhớ trong đó. Theo kinh nghiệm của anh thì như thế nào sẽ tốt hơn? Cảm ơn anh.

Long
Long
Khách
5 năm trước

Anh Ngọc giỏi quá!! Mỗi lần thấy có mail báo bài viết a thì kiểu gì cũng kích vào hoặc tích dấu sao để khi nào rãnh ngâm cứu.!

Hiện em cũng đang chiến mảng tài chính trong accesstrade! Cũng gian nan lắm, nhưng giờ cũng có một ít chuyển đổi rồi!
Anh nè, e tò mò và cho e hỏi tí nha. Hiện anh đang làm full thời gian về Blog nhưng nguồn thu nhập có thực sự ổn định không chỉ với anh mà cả gia đình nhỏ của anh!. Vì em thấy nếu tạo “một hệ thống” không đơn giản chút nào!

Minh Khanh
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

tài chính khó ăn à nha, tỉ lệ hủy cao lắm

NAm
NAm
Khách
Reply to  Minh Khanh
5 năm trước

cái này đúng nè nên đang tính k làm tài chính nữa, ngồi nhìn duyệt mà tê tái cõi lòng =))

Minh Khanh
Khách
Reply to  NAm
5 năm trước

Làm sức khỏe duyệt cao nhưng khó kiếm khách

NAm
NAm
Khách
Reply to  Long
5 năm trước

Tất nhiên nó không đơn giản, chính vì vậy nhiều người làm, nhưng số trụ lại rất ít, lý do làm 1-2 năm có khi không có thu nhập, dẫn tới nản chưa kể người xung quanh chỉ trỏ, áp lực cũng không ít, tuy nhiên những ai làm kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công.

39
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.