Xem 7 bức ảnh này: Để biết sau 1 năm viết blog, tôi được gì?

Chào bạn! Bạn đang ở blog Ngọc Đến Rồi chấm Com.

Nếu bạn đang đọc bài viết này vào ngày 2/9/2016 thì bạn có biết rằng cách đây đúng 1 năm (tức ngày 2/9/2015) blog Ngọc Đến Rồi chấm Com được “đưa lên internet” lúc 14h30.

Bài viết này Ngọc muốn đăng đúng cái giờ đó để kỷ niệm tròn 1 năm Ngọc kiếm tiền online bằng cách hướng dẫn mọi người viết blog chuyên nghiệp kiếm tiền online!

Tất nhiên lúc này đây Ngọc không ngồi trước máy tính (như cách đây 1 năm) mà chắc chắn Ngọc đang ở một bãi biển nào đó, vui chơi với gia đình của mình. Thật tuyệt, sức mạnh của blog chính là bạn có thể làm việc ngay trong khi ngủ, khi du lịch… và rất có thể ngay lúc này blog vẫn tạo ra thu nhập.

Dù đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm blog hay bạn đã đồng hành cùng với Ngọc trong suốt thời gian qua thì Ngọc vẫn muốn gửi đến bạn một lời CÁM ƠN chân thành nhất.

Mọi sự nỗ lực của bản thân sẽ chẳng có ích gì nếu không có BẠN, những đọc giả đã luôn theo dõi, ủng hộ, góp ý để blog Ngọc Đến Rồi chấm Com ngày càng hoàn thiện hơn.

Ngọc nhận được gì sau 1 năm viết blog?

Sau 1 năm gắn bó với công việc viết blog cuộc sống của Ngọc đã thay đổi như thế nào? Bạn sẽ thấy qua 7 tấm ảnh ngay bên dưới đây.

Tấm ảnh số 1: Đây là ảnh chụp màn hình thống kê lưu lượng truy cập trong tháng 9/2015 (tháng đầu tiên blog ra đời). Gần như các bài viết chỉ được Ngọc copy từ những nguồn khác và đăng ở chuyên mục Góc nhìn. Đơn giản ngay lúc đó Ngọc cũng chưa biết viết về điều gì, vẫn đang ở trong cái giai đoạn mò mẫm không biết nên đi theo hướng nào.

thong-ke-nguoi-dung-01

Tấm ảnh số 1

Tấm ảnh số 2: Đây là lưu lượng tuy cập trong tháng 8/2016 (đúng 1 năm sau khi blog ra đời). Gần như tất cả lượng được đến từ tìm kiếm tự nhiên, Ngọc chưa chi bất cứ đồng xu nào cho việc quảng cáo để tăng traffic.

Thật sự đối với nhiều blog thì cũng chưa là gì nhưng với Ngọc đó là cả một thành quả, cả một sự cố gắng không ngừng nghỉ.

Để có được điều này Ngọc đã viết như điên, mỏi rời các ngón tay trên bàn phím, dây thần kinh căng như… dây đàn để nghĩ về các chủ đề bài viết. Và bài học rút ra là gì, nếu muốn thành công với blog bạn cần giữ vững tốc độ đăng bài và sáng tạo không ngừng.

thong-ke-nguoi-dung-02

Tấm hình số 2

Tấm ảnh số 3: Sáng ngày 29/10/2015 Ngọc thức dậy và vô cùng vui sướng khi thấy tài khoản xuất hiện con số $80.

Đây là số tiền đầu tiên Ngọc kiếm được trên internet sau 59 ngày làm việc không ngừng trên blog này. Điều đó cho thấy rằng kiếm tiền trên mạng là có thật nhưng hoàn toàn không dễ dàng.

kiem tien voi cj.com

Tấm ảnh số 4: Đây mới chính là những gì Ngọc trân quý nhất. Mỗi khi muốn buông tay, cảm thấy không còn gì để có thể viết nữa thì những email như thế này lại đến. Nó làm cho Ngọc phải bật dậy, phải suy nghĩ và phải tiếp tục viết vì những gì các bạn mang lại đến cho Ngọc là quá lớn.

email tư đọc giả

Tấm ảnh số 4

Tấm hình số 5: Còn đây là email từ Payoneer, những email như thế này thường gửi đến cho Ngọc ở những ngày cuối tháng. Nó nói lên điều gì? Ngọc nhận được $25 ư? Tất nhiên là như thế, nhưng đằng sau đó còn ý nghĩa hơn rất nhiều.

Khi nhận được những email như thế này chính là lúc Ngọc biết rằng thông qua blog này, Ngọc đã giúp cho một bạn nào đó kiếm được $100 đầu tiên trên internet.

payoneer-01

Tấm ảnh số 5

Vì chính sách của Payoneer là: Nếu bạn giúp một người sở hữu thẻ Payoneer và khi họ giao dịch tối thiểu $100 đầu tiên thì bạn sẽ nhận được $25. Ngọc không biết ai đã kiếm được $100 nhưng ít nhất Ngọc biết được rằng mình đã phần nào giúp họ làm được điều đó.

Tấm ảnh số 6: Đây là một tấm hình Ngọc đã từng chia sẻ trong bài viết tôi đã kiếm $2.500 từ công việc viết blog như thế nào? Nếu tinh ý bạn có thể thấy giao diện blog Ngọc Đến Rồi chấm Com lúc đó khác với hiện tại phải không?

Những ngày đầu tiên đó Ngọc sử dụng giao diện miễn phí, và viết blog trên một chiếc máy tính bị vỡ góc (bạn sẽ thấy chỗ vỡ ở góc bên trái-ngay cạnh nút nguồn). Nhưng tất cả những điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng blog cả, vì vậy Ngọc chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng:

Một chiếc laptop + một blog + kèm một sự quyết tâm = Thay đổi cuộc đời bạn!

viết blog kiếm tiền như thế nào

Tấm hình số 6

Tấm ảnh số 7: Đây là thời điểm hiện tại, Ngọc đã có thể đầu tư cho một chiếc MacBook Pro để tăng hiệu quả khi làm việc online. Tất nhiên chiếc laptop cũ sẽ vẫn là một vật Ngọc luôn gìn giữ để nhớ về những ngày đầu tiên đặt chân vào “thế giới blog” thú vị này.

Lúc này đây Ngọc đã có thể dành thời gian cho blog này ít đi nhiều rồi. Vì Ngọc đã viết nhanh hơn, nắm bắt ý tưởng tốt hơn, đặc biệt đến thời điểm này Ngọc cũng có rất nhiều bạn cộng tác viên chung sức đóng góp bài viết.

viet-blog-kiem-tien

Cuối cùng hơn hết tất cả, Ngọc có thêm những người bạn (tuy trong đó rất nhiều người chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp) nhưng hàng ngày vẫn chat chít, i-meo, on face… Rất thú vị và rất muốn một lần nữa CÁM ƠN bạn.

Hy vọng trong thời gian sắp tới Ngọc vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ và quan tâm từ tất cả các bạn!

37 Comments

Bình luận của bạn

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà!

ebook mien phi

Đăng ký thành công! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận và tải về eBook!

Xảy ra lỗi! Vui lòng thử lại!