Nhìn lại năm 2022: Đây là những gì xảy ra với tôi!

nhìn lại năm 2022

Chẳng còn mấy ngày nữa là năm 2022 lại trôi qua. Một năm thật sự khó khăn với tất cả mọi người trong đó có cả Ngọc.

Tuy nhiên nếu nhìn một cách tổng thể với cái nhìn tích cực thì cá nhân Ngọc tin năm 2022 vẫn là một năm tốt hơn nhiều so với 2020, 2021.

Ghi lại những gì đã đến, đã xảy ra là một cách mà Ngọc vẫn làm thường xuyên qua các năm 2018, 2019, 2020, 2021 đây cũng là cách để Ngọc ghi lại hành trình của mình. Sau này nó sẽ là nơi để Ngọc nhìn lại những gì mình đã làm, đã đạt được, đã mất đi.

Hãy xem những gì đã xảy ra trong năm 2022 này nhé!

Thời gian cho gia đình

Đúng vậy, năm 2022 là năm mà Ngọc dành hầu hết thời gian cho gia đình. Cũng chính vì vậy mà năm nay hầu như Ngọc tạo được rất ít nội dung, cũng không tổ chức bất cứ khoá học online dạy trực tiếp nào như những năm trước.

Ngọc đã dành thời gian phần lớn cho gia đình, người thân bởi qua 2 năm khốn đốn vì dịch covid Ngọc nhận ra: Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gặp, quan tâm đến người thân – dành nhiều thời gian cho họ là việc ưu tiên hàng đầu!

nhìn lại năm 2022

Ngọc đã dành rất nhiều thời gian để thoát khỏi công việc, thoát khỏi bàn làm việc tại nhà. Những chuyến đi nghỉ cùng gia đình lớn, liên tục những chuyến du lịch cùng gia đình nhỏ…

Có lẽ cũng có thể gọi vui đây là một “sự trả thù” cho 2 năm không thể đi đâu. Nhưng phải nói rằng năm 2022 là năm thật sự ý nghĩa bởi đã được gặp lại người thân sau khoảng thời gian rất dài. Ngọc cảm nhận được ai cũng đã thay đổi sau biến cố đại dịch. Mọi người như yêu thương nhau nhiều hơn, trân quý khoảng thời gian bên nhau hơn.

Gia đình là tài sản lớn nhất mà mỗi chúng ta cần phải giữ gìn & gia tăng nó qua thời gian!

Năm nay Ngọc cũng đã dành 3 tháng cuối năm để làm việc với nhóm thiết kế, thi công… Ngọc đang chuẩn bị cho một nơi ở mới. Những ngày cuối cùng của năm 2022 mọi thứ cũng gần như hoàn tất, nửa đầu năm 2023 chắc chắn sẽ khá bận rộn để hoàn tất.

Đây là thiết kế cuối cùng của ngôi nhà mới mà Ngọc sẽ thực hiện vào năm tới.

nhìn lại năm 2022

Rất vui khi được chia sẻ thành quả này với tất cả các bạn. Ngọc ở đây không phải để khoe khoang, Ngọc thật sự chỉ muốn chứng minh cho bạn thấy: Nếu chúng ta có một ước mơ, có những mục tiêu & có một sự kiên định, kiên trì, sự kỷ luật thì chúng ta hoàn toàn có thể đạt được.

Internet mở ra một thế giới phẳng, tạo ra cơ hội việc làm – kiếm tiền công bằng hơn cho tất cả mọi người. Chúng ta có thể biến những gì chúng ta thích – am hiểu thành thu nhập chỉ bằng cách mang nó lên internet với thật nhiều giá trị.

Về công việc của năm 2022

Như đã nói, năm nay về công việc không có gì đột biến bởi thời gian cho gia đình đã chiếm phần lớn.

Năm nay Ngọc cũng cảm nhận thấy một sự khó khăn chung bao trùm cho tất cả chúng ta. Chiến tranh nổ ra ngay sau khi Covid lắng xuống. Đây thực sự là một bất ngờ mà không ai nghĩ đến, chúng ta đã có quá nhiều mất mát bởi Covid, vậy mà…

Kinh tế khó khăn, và dự đoán sẽ còn tiếp tục khó khăn trong những năm tới. Điều này sẽ tác động đến mỗi cá nhân chúng ta. Ngọc cũng cảm nhận được các hoạt động kinh doanh, kiếm tiền, đầu tư của chính mình bị ảnh hưởng rất lớn trong năm nay.

Có gì mới trên blog Ngọc Đến Rồi?

Có một chuyên mục mới trên blog Ngọc Đến Rồi trong năm 2022 này được gọi tên là “FINlancer”

chuyên mục mới finlancer ngọc đến rồi

Qua nhiều năm làm việc tự do Ngọc chợt nhận ra rằng: Mình sẽ không có bất cứ một chế độ tiền lương nào khi về già!

Và đó là lý do Ngọc xây dựng chuyên mục FINlancer – Tài chính cá nhân (Finance) dành cho người làm việc tự do (Freelancer). Ở đây Ngọc sẽ chia sẻ lại những gì Ngọc đang thực hành ở góc độ tài chính cá nhân với mục tiêu đảm bảo sự an toàn tài chính cho một người làm việc tự do.

Và tiến xa hơn là mục tiêu tự do tài chính,  và Ngọc cũng xác định phải “Giàu trước khi già”. Bởi nghề freelancer là nghề không có lương hưu, không có bất cứ một chế độ phúc lợi nào. Và do đó đầu tư từ sớm là cách để Ngọc có thể “tự trả lương hưu cho mình” sau này.

Do đó nếu bạn đồng quan điểm & cũng muốn tham khảo kiến thức tài chính dành cho freelancer thì lướt qua những nội dung này:

Năm 2022 Ngọc cũng xuất bản được 18 tập podcast, cá nhân Ngọc cũng chưa thực sự hài lòng với kết quả này. Mục tiêu xuất bản được ít nhất 2 tập/tháng đã không đạt được.

Tuy nhiên cũng có một đấu mốc là tập podcast thứ 100 cũng đã được xuất bản. Năm 2022 Ngọc nhận thấy podcast là một cách mà rất nhiều content creator tiếp cận. Có khá nhiều kênh podcast mới rất hay và mang lại rất nhiều giá trị.

podcast ngọc đến rồi 2022

Và nếu được chọn một tập podcast ấn tượng nhất trong năm nay để giới thiệu với bạn thì Ngọc sẽ chọn tập “Viết chữa lành – Hành trình 7 năm thực hành viết chữa lành mà Ngọc không hề biết”.

Năm nay Ngọc cũng đã quyết định chia sẻ nhiều hơn về chủ đề Tiền điện tử (Crypto) trên kênh Youtube của Ngọc. Có lý 2 do…

kênh youtube ngọc đến rồi 2022

  • Thứ nhất, như Ngọc đã chia sẻ trong bài freelancer nên đầu tư gì? Ngọc nhận thấy lĩnh vực tiền điện tử tuy mới nhưng đầy cơ hội. Đây cũng là lĩnh vực vô cùng phù hợp với những người làm việc toàn thời gian trên internet.
  • Thứ hai, Ngọc nhận thấy năm 2022 và năm 2023 sẽ là năm cực kỳ khó khăn cho tất cả các thị trường đầu tư bởi các yếu tố vĩ mô. Nhưng với quan điểm “khi thị trường đi lên bạn chỉ có thể kiếm được tiên, nhưng khi thị trường đi xuống thì đó là cơ hội làm giàu cho bạn” 

Vì thế Ngọc quyết định sẽ dùng khoản thời gian thị trường ảm đạm nhất để học, để cập nhật, tích luỹ trong thị trường crypto. Bởi Ngọc tin sau giai đoạn khó khăn thì thị trường sẽ lại phục hồi & phát triển rất mạnh. Và khoảng thời gian này chính là cơ hội…

Những bài học trong năm 2022

Đây là những bài học Ngọc đúc kết được cho chính mình trong năm 2022, rất muốn chia sẻ với bạn:

  1. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó, học cách chấp nhận & sẵn sàng đón nhận bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng
  2. May mắn không tự nhiên mà đến, may mắn thường đến đúng địa chỉ. Nơi ở đó có người xứng đáng vì đã rất cố gắng âm thầm, cặm cụi làm việc bây giờ để sẵn sàng chờ đợi những may mắn sẽ ập đến trong tương lai.
  3. Công việc rất quan trọng, nhưng gia đình-người thân thì… cực kỳ quan trọng!
  4. Đừng quan tâm đến những người khác nói gì về mình, nếu họ đang cố gắng hạ bạn xuống thì tức là ngay bây giờ họ đang nằm ở dưới chân bạn. Hãy cứ bước đi kệ họ!
  5. Bắt đầu một công việc thường rất khó khăn, nhưng hãy chính thức ngồi xuống & BẮT ĐẦU. Sau 10 phút mọi thứ bắt đầu vào guồng & bạn sẽ tiếp tục được cuốn đi.

Cuốn sách hay nhất mà Ngọc đọc năm 2022

Ngọc thích đọc sách, nhưng thật sự không đọc quá nhiều. Ngọc chỉ đọc những cuốn sách liên quan đến những gì Ngọc đang làm, đang thực hành mỗi ngày.

Năm 2022 là năm Ngọc thực hành nhiều liên quan đến tài chính cá nhân, về tiền bạc. Do đó cuốn sách mà Ngọc thích nhất năm 2022 này là: Tâm lý học về tiền (The Psychology of Money)

sách ngocdenroi đọc năm 2022

Có một ý rất hay trong cuốn sách này mà Ngọc rất muốn chia sẻ:

Có phải người giỏi đầu tư luôn có nhiều của cải hơn? Câu trả lời là KHÔNG!

Bởi trên thực tế một người kiểm soát giỏi hành vi tiêu dùng và biết cách quản lý tài chính về lâu dài sẽ có nhiều của cải hơn người giỏi đầu tư.

Ví dụ: Bạn giỏi đầu tư hơn tôi. Bạn có thể biết cách đầu tư vào đâu đó để có lợi nhuận 12%/ năm. Còn tôi chỉ biết cách gửi tiết kiệm 8%/năm.
Nhưng tôi sử dụng tiền giỏi hơn bạn, tôi chỉ cần nửa số tiền để cảm thấy hạnh phúc, trong khi đó lối sống của bạn tăng nhanh giống như lợi nhuận khoản đầu tư của bạn vậy.

Kết quả đến cuối cùng tôi sẽ có nhiều của cải hơn bạn. Khi kinh tế đi xuống, khủng hoảng hỗn loạn đây sẽ là nguyên tắc hàng đầu chúng ta nên áp dụng, đó là:

Học cách sống hạnh phúc với ít tiền hơn! Học cách cố gắng làm việc để đạt được những kết quả mà không phát sinh thêm những kỳ vọng mới!

Cám ơn bạn vì đã theo dõi ủng hộ Ngọc trong năm qua.

Năm 2022 của bạn đã diễn ra như thế nào?

5 2 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thân Công Huy
Khách
8 tháng trước

Năm 2022 của a Ngọc nhiều kết quả và cũng năng suất trong công việc quá.
Sau một thời gian dài theo dõi a Ngọc cũng như làm thì 2022 em cũng bắt đầu làm 1 freelancer fulltime để xây dựng rõ hơn doanh nghiệp online với blog của mình, cám ơn a Ngọc nhiều.

Đăng spring
Khách
9 tháng trước

Rất hay anh ơi năm nay em cũng xây dựng một kênh Blog như anh 😀 chúc kênh luôn hay và hữu ích nhé

Vũ Hồng Khanh
Khách
9 tháng trước

Cảm ơn bài viết hay! Về lương hưu giờ có chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện. Mình không làm công ty vẫn có thể tự đóng cho mình. A Ngọc có thể tìm hiểu thêm vấn đề này

6
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.