NĐR #52: Suy ngẫm về những bài học năm 2020 & mục tiêu năm 2021

review 2020

Ngọc đã làm việc online, viết blog toàn thời gian trong 5 năm qua. Nhưng chắc chắn chưa năm nào Ngọc nhận được nhiều bài học giá trị như năm 2020.

Một năm với những biến cố chưa từng có, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên đây lại là năm mà công việc của Ngọc có sự phát triển rõ ràng nhất.

Ngọc tin rằng bạn cũng đã trải qua một năm đặc biệt, năm 2020 mang đến những khó khăn, thử thách & giá trị gì cho bạn?

Với Ngọc thì rất nhiều và trong tập podcast này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn tất cả những suy ngẫm về biến cố, những bài học thành công, thất bại trong công việc, cuộc sống của năm 2020.

Những điều đã mất, những thứ đã đạt được và từ đó sẽ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc hơn về kế hoạch ngắn – dài hạn cho năm 2021.

Kết thúc tập podcast này bạn sẽ:

  • Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng tác động đến công việc của Ngọc như thế nào?
  • Những gì Ngọc đã phải “bỏ lại” và những gì Ngọc đã “lấy được” trong năm 2020?
  • Tư duy và suy nghĩ của Ngọc đã thay đổi như thế nào khi kết thúc năm 2020?
  • Những dự đoán cho công việc xây dựng blog, xu hướng làm việc online trong năm 2021 như thế nào?
  • Kế hoạch, mục tiêu cụ thể mà Ngọc sẽ thực hiện trong năm 2021 này là gì & bạn sẽ tham gia như thế nào vào mục tiêu đó cùng với Ngọc?

Do đó hãy dành thời gian để lắng nghe tập podcast 20 phút này nhé!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Nhạc intro…

Xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh podcast’s Ngọc Đến Rồi, một kênh podcast chuyên hướng dẫn các bạn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp. Cách để có thể tạo là nguồn thu nhập thụ động ở trên internet & cách để biến một blog của chúng ta trở thành một doanh doanh nghiệp online!

Ngọc Đến Rồi: Ngọc rất vui mừng được gặp lại các bạn ở trong tập podcast đầu tiên của năm 2021. Và đây là một tập podcast là khác so với những tập trước bởi vì ở những tập trước thì chúng ta chia sẻ nhiều về kiến thức. Nhưng ở tập này thì thực sự nó sẽ là một podcast mà Ngọc muốn tâm sự với bạn. Ở trong tập podcast này thì Ngọc sẽ nhìn về năm 2020 vừa trải qua một chút. Chia sẻ những bài học mà Ngọc nhận được ở trong cuộc sống cũng như trong công việc. Và ở phần 2 thì Ngọc sẽ chia sẻ với bạn mục tiêu chuẩn bị cho năm 2021 cho blog Ngọc Đến Rồi cũng như là cho cá nhân của Ngọc.

Ngọc Đến Rồi: Hy vọng rằng là chúng ta sẽ có một tập podcast nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu những giá trị để chúng ta có thể nhìn lại cái khoảng thời gian khó khăn trong năm 2020 vừa qua và cũng để chuẩn bị xây dựng một kế hoạch, một chiến lược để chúng ta có thể làm, việc xây dựng một blog cá nhân tốt hơn. Cách để giúp cho blog thực tạo ra lợi nhuận và ngoài ra thì quan trọng hơn chúng ta có thể làm việc với blog một cách lâu dài và từng bước để xây dựng một blog trở thành một doanh nghiệp online thực sự của chúng ta.

Ngọc Đến Rồi: Thì chắc chắn ở năm 2020 mỗi một chúng ta đều đã nhận được những bài học cho riêng mình. Đối với cá nhân Ngọc thì có rất nhiều bài học và thực sự năm 2020 thì là một năm rất rất đặc biệt không chỉ của riêng Ngọc mà của tất cả mọi người ở trên thế giới này. Đây là một năm mà chúng ta chứng kiến và trải qua một đại dịch chưa từng có và đã lấy đi rất nhiều sinh mạng của bao nhiêu người. Đã làm cho công việc, cuộc sống của tất cả chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều và chắc chắn Ngọc cũng như các bạn là những cái người vô cùng may mắn bởi vì chúng ta sống và một quốc gia đã phòng chống dịch rất là tốt. Và ở thời điểm này tức là đầu năm 2021 thì ở trên thế giới đại dịch Covid vẫn đang còn là một cái vấn đề mà mọi người phải đối mặt rất là khủng khiếp thì chúng ta tạm thời có một cuộc sống tương đối là thoải mái.

Ngọc Đến Rồi: Tuy nhiên các bạn còn nhớ không? Nhớ lại cách đây 1 năm khi bắt đầu của năm 2020 thì lúc đấy Ngọc còn nhớ là vừa sau dịp Tết Nguyên Đán của năm 2020 thì Covid ập đến. Chúng ta thử nhớ lại mà xem lúc đấy chúng ta đã lo sợ đến mức nào? Công việc của chúng ta chắc chắn cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều, cuộc sống của chúng ta đã ảnh hưởng rất lớn, con của chúng ta đã nghỉ học một thời gian, chúng ta cũng đã phải nghỉ làm một thời gian. Khoảng thời gian đấy là khoảng thời gian thực sự khó khăn với tất cả chúng ta, tất nhiên đối với Ngọc thì công việc của Ngọc là làm việc online nhiều năm nay cho nên là thực sự nó cũng không ảnh hưởng lắm. Nhưng ở trong năm 2020 này thì Ngọc lại nhận ra được rất nhiều cái giá trị. Về công việc của Ngọc thì thực ra nó lại rất khác những cái công việc là truyền thống của những người khác, tức là nó lại phát triển hơn so với những năm trước. Bởi vì là các bạn biết rằng khi mà đại dịch Covid đến thì mọi người online nhiều hơn, mọi người tương tác ở trên mạng nhiều hơn do vậy tự nhiên bản chất của công việc của mình nó tự nhiên được phát triển và thực sự là thu nhập cũng cao hơn so với những năm trước. Thì đấy là một cái may mắn.

Ngọc Đến Rồi: Nhưng để nhìn lại thì nó cũng có nhiều cái mình phải đánh đổi, như chúng ta thấy là năm 2020 vừa rồi thì chúng chúng ta ít đi lại hơn. Cá nhân Ngọc thì cũng không thực hiện những chuyến du lịch như những năm trước. Tuy nhiên là phải ở nhà như vậy nên các bạn cũng như Ngọc đã có rất nhiều thời gian để chúng ta gắn kết với các thành viên ở trong gia đình của chúng ta hơn. Cuộc sống của chúng ta cũng nhận ra những giá trị mà trước đây đôi khi chúng ta đã vô tình bỏ quên nó và nhờ đại dịch covid chúng ta thấy trân quý cuộc sống của mình nhiều hơn, trân quý các mối quan hệ với những thành viên ở trong gia đình nhiều hơn. Và chúng ta có thật nhiều thời gian dành cho nhau, thì đấy là một điều mà chúng ta nhận được và điều đó cũng chính do covid mang lại cho chúng ta một cái bài học rất lớn.

Ngọc Đến Rồi: Như vậy cá nhân của Ngọc thì có rất nhiều thứ mà Ngọc muốn chia sẻ trong năm 2020 vừa qua. Thực sự về công việc thì các bạn thấy là nó phát triển lên một tầm cao mới và thực sự là covid nó đến chỉ là một yếu tố tác động đẩy nhanh tiến trình cũng như là cái xu hướng làm việc online mà thôi, cá nhân Ngọc tin như vậy. Nó chỉ là một cái yếu tố tác động đẩy nhanh hơn còn thực sự nếu như không có covid thì chắc chắn xu hướng làm việc online, những hoạt động diễn ra trên internet thì Ngọc tin rằng về lâu dài nó vẫn cứ phát triển trong năm 2020 và thậm chí là có thể cả năm nay nữa. Trong 2020, covid đã giúp cho những người làm việc online như chúng ta được nhìn nhận nhiều hơn và quan điểm của những người khác nhìn về công việc của chúng ta cũng thay đổi. Ngọc tin nếu như bạn là một người làm việc online thì bạn cũng cảm nhận được rằng là thực sự trong năm vừa rồi những người nhưchúng ta đã nhận được một cái nhìn thiện cảm hơn từ gia đình, từ xã hội. Họ phần nào đã ngầm công nhận công việc của chúng ta hơn.

Ngọc Đến Rồi: Nhiều người đã đánh giá cao công việc chúng ta đang làm và dù gì covid cũng đã góp phần tạo nên điều đó, covid giúp nhiều người thay đổi cái nhìn về công việc online. Thì đấy là cái chúng ta nhận được rất là lớn và chắc chắn có lẽ chúng ta ở góc độ nào đó cũng thích cảm thấy biết ơn vì điều này. Và chắc chắn trong tương lai thì cái xu hướng làm việc online, xu hướng làm việc tại nhà, xu hướng làm việc từ xa nó sẽ tiếp tục được phát triển.

Ngọc Đến Rồi: Đối với cá nhân Ngọc thì có những hoạt động cụ thể ở trong năm 2020 mà Ngọc rất muốn chia sẻ với bạn. Trong năm 2020 vừa qua thì không được đi du lịch nhiều bởi vì covid đến do vậy Ngọc lại có nhiều thời gian ở nhà hơn, làm được nhiều công việc hơn. Ví dụ như là hoạt động làm podcast trong năm 2020 vừa rồi phát triển nhiều hơn và trong năm 2020 vừa rồi thì kênh podcast của Ngọc Đến Rồi cũng đang được những cái thành quả rất là lớn. Ví dụ như là kênh podcast của Ngọc hiện nay ở trên iTunes là 1 trong 10 những kênh Podcast được nghe nhiều nhất trong chuyên mục marketing. Ngoài ra thì tỷ lệ nghe thường xuyên, lượt tải xuống cũng tăng lên rất cao. Thì chứng tỏ cho thấy được rằng là mọi người đã nghe podcast nhiều hơn và chính chúng ta có nhiều thời gian nên chúng ta cũng làm podcast thường xuyên hơn. Điều này cũng chứng tỏ cho thấy là xu hướng podcast nó sẽ tiếp tục diễn ra trong những thời gian tới đặc biệt ở tại Việt Nam.

Ngọc Đến Rồi: Về cuộc sống thì cá nhân Ngọc cũng có một niềm vui rất là lớn, đó là trong giai đoạn tháng 3 tháng 4 của năm 2020 thì khi mà tất cả chúng ta đón đợt dịch đầu tiên thì chúng ta đã phải nghỉ ở nhà. Con gái của Ngọc và con của các bạn cũng đã phải nghỉ học một thời gian và trong cái khoảng thời gian đấy thì chính là cái khoảng thời gian mà Ngọc bắt đầu nói chuyện với con gái của mình về blog và sau đấy thì con gái của Ngọc cũng đã bắt đầu xây dựng blog của riêng mình. Đây là một điều Ngọc cảm thấy thú vị nhất ở trong năm 2020 qua, tức là con của mình đã tiếp tục được ảnh hưởng bởi công việc của mình và bé đã bắt đầu xây dựng blog cho riêng mình và giữ được hoạt động viết blog trong suốt năm 2020 vừa qua. Thì blog của bé cũng lấy luôn cái thương hiệu là Anh Đến Rồi. Tức là bé tên là Hoàng Anh và bé lấy cái tên miền Anh Đến Rồi chấm Com, thì đây là một niềm vui rất lớn. Hy vọng là bé sẽ tiếp tục duy trì được hoạt động viết blog để có cơ hội chia sẻ và cũng là để bắt đầu học cách làm việc ở trên internet.

Ngọc Đến Rồi: Trong năm vừa rồi thì cũng có một bài học mà Ngọc muốn chia sẻ thêm cho các bạn nữa đó là việc mà khi mà chúng ta gặp những khó khăn ở đây cụ thể là khi chúng ta gặp đại dịch covid thì bên cạnh khó khăn mà chúng ta đối mặt thì chắc chắn nó cũng có nhiều cái cơ hội. Một cái ví dụ cụ thể đó là việc ra mắt khóa học mà Ngọc cảm thấy rất thành công đó là khóa học SET & FORGET - Kinh doanh sản phẩm số, kỹ thuật tạo 1 lần và bán N lần!

Ngọc Đến Rồi: Thì đây là một cái khóa học mà thực sự trước đó Ngọc không có kế hoạch và cũng không có ý tưởng về cái khóa học này. Nhưng ở trong thời gian mà tất cả mọi người làm việc ở nhà, không thể đi ra ngoài đường, không thể đến công sở làm việc thì xu hướng học tập online tự nhiên lúc đấy nó tăng rất mạnh và Ngọc Phát hiện ra là mình đã có những hệ thống học tập online rất lâu rồi. Mình đã có cái hệ thống kinh doanh sản phẩm số hoạt động cũng hai ba năm nay rồi! Vậy thì tại sao mình không tạo ra một cái khóa học để hướng dẫn những chuyên gia khác cách thiết lập một cái hệ thống kinh doanh khóa học một cách tự động? Thì đó chính là cái ý tưởng nó xuất phát để Ngọc xây dựng khóa học SET & FORGET- kinh doanh sản phẩm số!

Ngọc Đến Rồi: Thì nói thật ý tưởng này nó xuất phát chỉ trong một buổi sáng khi mà Ngọc đọc được một bài báo về xu hướng học tập online trong đại dịch nó tăng như thế nào. Thì đấy là ý tưởng sản phẩm mà nó xuất phát ở ngay trong những lúc mà chúng ta gặp khó khăn nhất, thì chứng tỏ cho thấy được rằng là trong cuộc sống chúng ta luôn luôn gặp những biến cố và phải chúng ta không biết trước được điều gì xảy ra với chúng ta ở trong tương lai. Nhưng dù gì đi nữa nếu có chuyện gì xảy ra thì chắc chắn ở trong nguy sẽ có cơ. Tức là ở trong những cái khó khăn chắc chẳng còn cơ hội, chỉ cần chúng ta nhận ra và chúng ta có thể tìm cách tận dụng cơ hội đấy. Đây là một bài học rất thú vị mà Ngọc thực sự muốn chia sẻ với các bạn!

Ngọc Đến Rồi: Còn một bài học nữa và cũng làm cái chương trình mà Ngọc cảm thấy nó cũng rất thành công ở trong năm 2020. Đó là vào tháng 6 khi nhà mà mọi người vẫn còn làm việc online nhiều, vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch covid thì lúc đấy Ngọc đã xây dựng và lần đầu tiên đào tạo khóa học online thông qua ứng dụng zoom. Đấy chính là khóa học Blog-StartUp, một khóa học với 7 modules và dạy online trực tiếp cho một nhóm học viên để giúp họ biết cách bắt đầu một blog như thế nào? Cách để xây dựng và phát triển một blog ra sao, để giúp nó trở thành một dự án giống như chúng ta startup một cái mô hình kinh doanh ở trên internet thông qua việc và phát triển blog.

Ngọc Đến Rồi: Khoá học đã thu hút gần 40 thành viên và tất cả mọi người đều phản hồi rằng rất thích thú với cái khoa học này . Vì vậy đây cũng là một cái thành quả mà Ngọc thấy được rằng là lần đầu tiên Ngọc tổ chức học kiểu online trực tiếp như vậy và nó cũng khiến cho Ngọc suy nghĩ nhiều hơn để có thể trong 2021 này Ngọc sẽ tìm cách để là tổ chức, chuẩn hoá chương trình đào tạo này thường xuyên hơn.

Ngọc Đến Rồi: Đó là những bài học, cũng như những cái được và mất trong năm 2020 mà Ngọc thực sự muốn chia sẻ với các bạn. Và Ngọc tin cá nhân bạn thì cũng có những bài học, cũng có những cái được cũng có những cái mất ở trong năm 2020 năm vừa qua. Tuy nhiên khi mà bạn còn nghe Podcast cùng với Ngọc, khi chúng ta vẫn còn trao đổi với nhau như thế này thì chúng ta cũng phải gửi một lời cảm ơn đến cuộc sống bởi vì chúng ta vẫn còn mạnh khỏe, vẫn còn được có cơ hội làm việc vẫn có cơ hội để học tập và chắc chắn ở năm 2021này thì hi vọng mọi thứ nó sẽ thay đổi và cuộc sống của chúng ta sẽ sẽ trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

Ngọc Đến Rồi: Để xhia sẻ về những kế hoạch trong năm 2021 này Ngọc sẽ làm gì cho công việc của mình cũng như cuộc sống của mình thì trước tiên là vẫn muốn nhận định thực tế được rằng: Tình hình về dịch bệnh về covid chắc chắn ở trong năm 2021 này thì nó cũng chưa thực sự có thể trở lại một cách bình thường như trước đây. Bởi vì là chúng ta thấy dù là chúng ta đã có thông tin về vắc xin, dù là Việt Nam chúng ta khống chế dịch rất tốt, cuộc sống của chúng ta vẫn không bị quá nhiều ảnh hưởng. Nhưng thực sự ở trên thế giới thì covid hiện nay vấn đề vẫn rất nặng nề và chắc chắn chúng ta sống ở trong cái thế giới phẳng như ngày hôm nay thì ở thế giới bị ảnh hưởng thì chắc chắn ở mỗi quốc gia ít nhiều cũng vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Và chúng ta là những con người sống trong quốc gia đấy thì ở góc độ nào đó cuộc sống, công việc của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng một chút.

Ngọc Đến Rồi: Thì đây là điều mà chúng ta phải nhìn nhận thực tế với nhau như vậy để chúng ta có những kế hoạch, có những góc nhìn và có những hành động cụ thể cho mỗi chúng ta. Thì dựa trên góc nhìn này thì chắc chắn là có một cái xu hướng mà Ngọc tin chắc rằng và Ngọc luôn luôn muốn nhấn mạnh lại với các bạn là xu hướng về việc chuyển đổi số, xu hướng về kinh doanh online, xu hướng về làm việc từ xa và xu hướng của sự ảnh hưởng cá nhân ở trên internet nó sẽ tiếp tục phát triển và phát triển rất mạnh ở trong năm 2021. Thậm chí là trong những giai đoạn tiếp theo, vậy thì chúng ta nhìn thấy cái điều đó thì chắc chắn chúng ta phải nhìn rõ ra cơ hội của chúng ta là những người làm việc ở trên internet, là những người chia sẻ, là những blogger và cơ hội để xây dựng công việc, tạo thu nhập từ internet là rất tiềm năng.

Ngọc Đến Rồi: Thực sự nếu như chúng ta làm tốt thì chắc chắn chúng ta sẽ biến công việc của chúng ta trở thành một nghề nghiệp. Và thậm chí có thể làm việc với nó rất là lâu dài bởi vì là xu hướng, bởi vì là mọi người buộc phải lên internet nhiều hơn buộc phải tìm kiếm thông tin, buộc phải mua bán online nhiều hơn thì chắc chắn chúng ta chỉ việc tập trung vào cung cấp giá trị, giải quyết vấn đề cho họ thì chúng ta sẽ tạo ra những cái cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cho chúng ta ở trong năm 2021 này.

Ngọc Đến Rồi: Ngọc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn kênh Podcast của mình bằng cách là Ngọc sẽ tiếp tục kết nối với những cái cá nhân những cái con người mới ở trên kênh podcast để mang lại đến cho các bạn những bài học, những chia sẻ và cũng là cái cơ hội giao lưu với những người đã từng thành công hoặc thậm chí họ có cả những bài học để chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra thì Ngọc sẽ tiếp tục tiếp cận và kết nối lại với những cá nhân vật đã từng chia sẻ ở trên kênh Podcast của Ngọc Đến Rôi nhưng với một cái cách là chia sẻ những chủ đề cụ thể hơn, mang tính chất chuyên sâu hơn với những cái là buổi talkshow ở trên kênh podcast Ngọc Đến Rồi để chúng ta có thể có cơ hội học tập những kỹ năng cụ thể để phát triển công việc của chúng ta lên một tầm cao mới.

Ngọc Đến Rồi: Trong năm 2021 về những kế hoạt động liên quan đến sản phẩm dịch vụ của Ngọc Đến Rồi thì chắc chắn Ngọc vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động viết blog thường xuyên. Xây dựng các nội dung giá trị để chia sẻ càng ngày càng tốt hơn đến với tất cả các bạn. Ngoài ra thì có 2 khóa học mà Ngọc chắc chắn sẽ thực hiện ở trong năm 2021 này.

Ngọc Đến Rồi: Thứ nhất đó là khóa học mang tên Money in the List, tức là một khóa học hướng dẫn về thực hiện những hoạt động email marketing dành riêng cho blogger để xây dựng một cái bản đồ ngầm bằng hệ thống email marketing tự động để giúp cho những Blogger có thể vận hành hệ thống email marketing lấy một cách thành thạo.

Ngọc Đến Rồi: Khoá học thứ hai cũng là một cái khóa học mang tên là Writing for Money, ý là một khoá học viết để tạo thu nhập. Tức là tập trung vào kỹ năng viết để tạo ra các nguồn thu nhập của chúng ta ở trên internet, thì đây là một cái khóa học mà Ngọc cũng sẽ tiếp tục xây dựng ở trong năm 2021 này.

Ngọc Đến Rồi: Và con một cái chương trình mà Ngọc dự định là Ngọc sẽ nâng cao, chuẩn hóa nó và phải thực hiện nó một cách theo chu kỳ khoảng 3 đến 4 tháng một lần. Đó chính là hình thức tổ chức đào tạo online trực tiếp thông qua các ứng dụng zoom hoặc là qua những nhóm học tập ở trên Facebook hoặc trên hệ thống học tập online của Ngọc. Đó chính là chương trình đào tạo Blog-StartUp, để giúp cho nhiều bạn được tiếp cận kiến thức chuyên sâu hơn về công việc phát triển blog, xây dựng và tạo nguồn thu nhập thụ động và cách để biến dự án khởi nghiệp thông qua blog ấy thành các mô hình kinh doanh trên internet thực sự. Trở thành một cái business, một cái doanh nghiệp của bạn và bạn có thể làm việc toàn thời gian với nó giống như Ngọc đang vận hành blog Ngọc Đến Rồi và những cái blog khác nữa.

Ngọc Đến Rồi: Thì đây là những kế hoạch, mục tiêu mà Ngọc muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi, ủng hộ kênh Podcast Ngọc Đến Rồi cũng như là tiếp tục ủng hộ họ blog Ngọc Đến Rồi và Ngọc sẽ tiếp tục chia sẻ những giá trị, những cái bài học hết sức mình.

Ngọc Đến Rồi: Và một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến bạn đã lắng nghe tập podcast này và chúc cho bạ có thật nhiều sức khỏe. Chúc cho gia đình của bạn thật nhiều sự bình an và chúc chi cong việc của bạn trong năm 2021 thì phát triển ngày càng nhiều hơn. Xin cảm ơn tất cả các bạn và hẹn gặp các bạn ở những tập podcast tiếp theo và ở những hoạt động tiếp theo của Ngọc Đến Rồi ở trong năm 2021!

Nhạc outro...

powered by
3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Thành Thái Blog
Khách
1 năm trước

A Ngọc cho e hỏi là làm poscast thì mình có thể kiếm lợi nhuận bằng cách nào và từ đâu ạ

2
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.