NĐR #51: Năm 2021 cần làm gì để viết blog chuyên nghiệp hơn? Kiếm tiền tốt hơn?

kênh podcast ngocdenroi

Năm 2021, với các bạn mới thì cần làm gì nếu bắt đầu viết blog kiếm tiền?

Những bạn đã sở hữu một blog thì cần làm gì để viết blog chuyên nghiệp hơn, viết blog như một cái nghề?

Hoặc nếu bạn đang tự hỏi liệu viết blog có còn tiềm năng, có thể tạo thu nhập tốt, có thể trở thành công việc toàn thời gian?

Tập podcast dưới đây sẽ giúp bạn trả lời, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho 4 câu hỏi:

  • Năm 2021 liệu viết blog kiếm tiền có còn tiềm năng hay không?
  • Nếu tiếp tục (hoặc bắt đầu) viết blog năm 2021 thì phải viết như thế nào để thành công?
  • Người mới sẽ phải làm gì để bắt đầu viết blog kiếm tiền một cách chuyên nghiệp?
  • Người đã sở hữu blog thì cần làm gì để “nâng cấp” blog lên một tầm cao mới?

Đừng bỏ qua podcast này nhé! Có rất nhiều cập nhật quan trọng đấy.

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngọc Đến Rồi: Năm 2021 có nên bắt đầu tạo và viết blog hay không? Hoặc là đã viết blog rồi thì có nên tiếp tục viết hay không? Và nếu viết thì phải viết như thế nào để có thể tạo ra được thu nhập? Để có thể biến biến blog thành công việc trong năm 2021?

Nhạc intro...

Ngọc Đến Rồi: Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại Ngọc Đến Rồi’s Podcast, kênh podcast chuyên hướng dẫn các bạn kỹ năng viết blog chuyên nghiệp cách xây dựng một blog thành doanh nghiệp online và cách để khiến cho blog lấy ra nguồn thu nhập thụ động từ trên internet!

Ngọc Đến Rồi: Quay trở lại với chủ đề tập podcast ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận xem trong năm 2021 thì liệu biết blog có còn tiếp tục phát triển hay không? Có trở thành một công việc hay không? Và ở trong tập podcast này thì Ngọc cũng chia sẻ cho bạn hai góc độ đó là: Nếu như bạn là người mới và là người chưa sở hữu một blog thì bạn sẽ tìm được câu trả lời là trong năm 2021 thì bạn có nên bắt đầu viết lòng hay không và viết như thế nào? Còn nếu như bạn đã đang sở hữu một blog rồi thì năm 2021 bạn có nên tiếp tục viết hay không? Và nếu tiếp tục viết thì bạn sẽ phải biết blog như thế nào để có thể tạo ra nguồn thu nhập tốt nhất, có thể biết blog thành công việc toàn thời gian?

Ngọc Đến Rồi: Trước khi đi vào nội dung cụ thể thì chúng ta cùng nhìn lại một chút về năm 2020. Trong năm 2020 có khá nhiều biến động đối với chúng ta, chúng ta cũng đã học được rất nhiều bài học. Đại dịch covid ở trong năm 2020 cũng đã dạy cho chúng ta một bài học rất lớn đó là: chúng ta hoàn toàn không thể đoán trước được điều gì trong tương lai, tất cả mọi điều có thể xảy đến và như vậy chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình những công việc và đặc biệt là những nguồn thu nhập.

Ngọc Đến Rồi: Năm 2020 cũng đã cho chúng ta thấy được rằng việc tận dụng internet, cách làm việc từ xa và cách bắt đầu xây dựng những nguồn thu nhập thụ động của bản thân mỗi người thông qua internet là cực kỳ quan trọng. Và trong năm 2020 khi mà đại dịch xảy ra thì các bạn thấy được rằng đã ai mà đã có một công việc ở trên internet, những ai sở hữu một blog, những ai đã kinh doanh ở trên Internet thì đấy là những người không bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid. Còn lại hầu như tất cả những công việc truyền thống khác đều bị ảnh hưởng bởi covid, thì điều đó đã cho bạn cho thấy được rằng một bài học là trong năm 2021 này thì chắc chắn mọi người sẽ tiếp tục làm việc từ xa nhiều hơn. Mọi người sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin nhiều hơn, học tập online nhiều hơn mua sắm nhiều hơn và sử dụng internet để làm mọi việc. Chính điều này sẽ cho chúng ta một cái nhìn tổng quan được rằng là ở trong năm 2021 thì chắc chắn những ai làm việc ở trên internet nói chung và đặc biệt là những người sở hữu một blog ở trên internet thì sẽ vẫn rất tiềm năng. Và viết blog có thể sẽ trở thành một cái nghề ở trong năm 2021 và ở những cái năm tiếp theo sau đây nữa.

Ngọc Đến Rồi: Như vậy một câu trả lời tổng thể chung cho câu hỏi: ở năm 2021 thì có nên tiếp tục viết blog hay không? Thì cá nhân Ngọc khẳng định được rằng: ở năm 2021 chắc chắn công việc biết blog, xây dựng một blog, phát triển một blog vẫn là công việc cực kỳ tiềm năng và chắc chắn nó sẽ còn phát triển không chỉ những năm 2021 mà còn ở những giai đoạn xa hơn nữa. Vì sao thì lát nữa Ngọc sẽ cho các bạn thấy những cái lý do!

Ngọc Đến Rồi: Vậy bây giờ trở về câu hỏi: nếu như bạn là người mới và chưa sở hữu một blog thì bây giờ bạn sẽ cần phải làm gì? Thì chắc chắn là bạn nên nghĩ đến đầu tiên đó là bắt đầu sở hữu một cái blog cá nhân của mình ngay. Tuy nhiên các bạn phải xác định thật kỹ cho Ngọc đây là các bạn đang viết blog để xây dựng công việc, để chia sẻ giá trị, để giải quyết một cái vấn đề cụ thể nào đó ở trong một thị trường ngách cụ thể và phục vụ cho một nhóm đối tượng cụ thể.

Ngọc Đến Rồi: Nếu như bạn chưa có blog và bạn đang muốn có một blog và đang chuẩn bị xây dựng một góc và trong năm 2021 thì chắc chắn bạn phải rất là rõ ràng cho Ngọc đó là bạn đang xây dựng blog để tạo dựng nguồn thu nhập. Cụ thể là để kiếm tiền hoặc thậm chí ở một góc độ xa hơn nữa thì bạn sẽ phải xác định viết blog là một công việc để giúp cho những người khác giải quyết một vấn đề cụ thể nào đấy. Ví dụ như họ bị vấn đề về cân nặng, bị thừa cân thì bạn xây dựng một blog để chia sẻ về kiến thức giảm cân chẳng hạn. Thì đấy là việc bạn xây dựng blog để giúp đỡ giải quyết vấn đề cho người khác, chứ ở đây bạn không phải viết blog tâm sự, tiếp blog để kể lể. Bởi vì mọi người sẽ thường không muốn nghe câu chuyện của bạn trừ khi câu chuyện của bạn giúp giải quyết các vấn đề cho họ. Nếu làm được việc đó thì lúc đấy họ mới kết nối với bạn và thực sự lúc đấy cái blog của bạn mới tạo ra được thu nhập bằng cách là giúp người khác giải quyết các vấn đề, các nỗi đau của họ.

Ngọc Đến Rồi: Thì đấy là một chia sẻ tổng thể cho những bạn mà muốn xây dựng một blgo trong năm 2021 này. Cụ thể hơn các bạn phải xác định một chủ đề cho blog và cái chủ đề đấy phải cân bằng giữa đam mê của bạn và vấn đề, nhu cầu của thị trường. Ví dụ Ngọc vừa chia sẻ với các bạn là cái đam mê của bạn là gì? Đam mê của bạn là được làm đẹp, tức là đam mê của bạn là giúp cho những người khác để giảm cân thì chắc chắn là cái đam mê đấy nó sẽ kết nối được cái nhu cầu của thị trường. Tức là cái vấn đề cân nặng của mọi người đang bị tăng cân quá nhanh và có một số lượng người rất lớn họ có nhu cầu được giảm cân bằng các phương pháp nào đó. Thì đấy là việc bạn kết nối giữa cái đam mê và nhu cầu thị trường để tạo ra thị trường ngách cho chính chủ đề blog của bạn. Thì đấy là việc xác định chủ đề và luôn luôn nhớ cho Ngọc yếu tố là phải cân bằng giữa đam mê và nhu cầu của thị trường thì bạn mới có thể tạo ra thu nhập được.

Ngọc Đến Rồi: Điều thứ hai dành cho các bạn mới chuẩn bị viết blog ở năm 2021 đó là: Hãy đối xử với blog của bạn như một doanh nghiệp ngay từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu như bạn quyết định xây dựng blog thì trước tiên bạn phải đối xử với blog của bạn như là một doanh nghiệp chứ không thể coi nó là một blog cá nhân, một blog tâm sự được. Tại sao bạn phải đối xử nó như một doanh nghiệp? Đó là bạn phải xác định ngay từ những ngày đầu là nguồn thu nhập từ blog của bạn đến từ đâu? Sau ba tháng thì cái nguồn thu nhập nào sẽ xuất hiện đầu tiên? Sau 6 tháng, sau một năm, sau hai ba năm sẽ như thế nào? Từ đó bạn mới thiết kế được một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn để tạo ra được những nguồn thu nhập đó.

Ngọc Đến Rồi: Và trên một blog thì phần lớn nguồn thu nhập sẽ dựa vào ba dòng thu nhập chính. Thứ nhất là đến từ quảng cáo, thông qua các mạng quảng cáo. Ví dụ như Google Adsense chẳng hạn. Thứ hai là từ tiếp thị liên kết và thứ ba là từng việc bạn cung cấp những sản phẩm/dịch vụ của chính bạn trong chính thị trường ngách, trong chính chủ đề mà blog của bạn đang hướng đến. Đó chính là việc đối xử với blog của bạn như một doanh nghiệp. Tức là bạn cần nhìn ra dòng tiền, nhìn ra cái nguồn thu nhập cho blog của bạn, thì lúc đấy bạn mới có kế hoạch ngăn hạn và dài hạn để làm việc trên blog đấy.

Ngọc Đến Rồi: Một lưu ý tiếp theo đó là là trong năm 2021 thì chắc chắn viết blog không chỉ là đơn giản là bạn viết bằng chữ nữa, mà bạn sẽ cần phải làm đa dạng các loại nội dung. Vậy thì đấy là những loại nội dung gì? Hiện nay ở trên blog thì phần lớn có ba loại nội dung và nó cũng nhắm đến ba giác quan của những người theo dõi blog của bạn. Thứ nhất là chữ viết, thì chữ viết ở trên blog luôn luôn chiếm tỷ lệ rất lớn và đây là một loại nội dung mà phần lớn hầu hết mọi người đều tập trung vào. Tuy nhiên ở trong giai đoạn sắp tới đây thì bạn cũng cần phải lưu ý đến phần nhìn nhiều hơn. Ví dụ như làm video ở trên các mạng video như TikTok, trên YouTube, trên Facebook… Video để giúp cho người lười đọc họ có thể xem, họ có một cái nhìn trực quan hơn bằng cách sử dụng video ở trên nội dung trên blog của bạn.

Ngọc Đến Rồi: Thứ ba nữa là bạn phải đáp ứng cái giác quan nghe, tức là bạn có thể sử dụng âm thanh. Đây là loại nội dung để người dùng có thể nghe, để cho mắt được nghỉ ngơi. Ví dụ như bạn đang nghe cái podcast này thì chính là loại nội dung về âm thanh, thì postcast cũng là một xu hướng trong năm 2021 và những năm tiếp theo mà bạn cần phải thực sự lưu ý nếu như bạn muốn làm nội dung. Bởi vì các nền tảng về công nghệ như là tìm kiếm bằng giọng nói, trí tuệ nhân… công nghệ đang tập trung vào âm thanh rất nhiều và âm thanh ngày càng được tích hợp vào trợ lý ảo ví dụ như Google assistant hoặc là những thiết bị công nghệ của Apple, của Amazon… những cái loa thông minh thì ngày càng ra đời nhiều hơn.

Ngọc Đến Rồi: Do đó podcast sẽ là xu hướng mà đặc biệt ở tại Việt Nam podcast cũng đang ở trong đà phát triển rất mạnh. Do vậy các bạn cần phải lưu ý, nói chung bạn cần giúp người đọc đáp ứng ba cái giác quan đó là đọc, xem và nghe. Thì cụ thể đó có thể là chữ viết là, video là hình ảnh và nghe thì chắc chắn sẽ là podcast.

Ngọc Đến Rồi: Lưu ý tiếp theo, khi bạn xây dựng một blog thì chắc chắn là bạn vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào lượt truy cập từ hành động tìm kiếm thông tin của người ở trên Google. Do vậy bạn phải lưu ý nội dung của bạn phải khiến cho Google yêu thích, vì thế nội dung của bạn không thể viết cho người dùng mà bạn còn phải lưu ý đến việc làm cho nội dung của bạn phải được Google yêu thích nữa.

Ngọc Đến Rồi: Thì ở trong các thuật ngữ của năm 2020 và năm 2021 sắp tới đây có một thuật ngữ đó là Google E-A-T. Đây là thuật ngữ rất quan trọng mà các bạn phải lưu ý! Thì chữ E chính là chữ viết tắt của chữ Expertise. Tứ là blog của bạn phải mang một cái yếu tố đó là chuyên gia, chuyên môn. Tức là bạn phải thực sự tập trung và khiến cho nội dung của bạn nó mang tính chất là chuyên gia, tức là người đọc họ phải cảm nhận thực sự được những cái kiến thức đấy được chia sẻ bởi người nằm trong cái lĩnh vực đó. Thật sự là có mức độ chuyên gia, ví dụ nếu như bạn chia sẻ về giảm cân hay nếu như bạn chia sẻ về marketing online thì bạn phải thực sự nghiên cứu rất sâu về thị trường nghách của bạn. Và chia sẻ những loại nội dung nó phải thực sự giá trị, thực sự là đào sâu hơn nữa để Google đánh giá blog của bạn như là một chuyên gia trong thị trường đó.

Ngọc Đến Rồi: Chữ tiếp theo là chữ A. Tức là chữ viết tắt của Authority, ý nói đến sự thẩm quyền, tác giả hay còn hiểu là có mức độ uy tín thẩm quyền ở trên thị trường ngách của bạn. Đơn giản bạn cần được hiểu như là một tác giả, thì về bản chất nếu như một góc cá nhân mà viết tốt, mà đạt được cái chữ chuyên gia thì tự động dần dần cái chữa Authotity sẽ được Google hiểu. Lúc đó blog của bạn sẽ có sự thẩm quyền. Tức là bạn được coi như tác giả có thương hiệu cá nhân, có mức độ thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Thì đó chính là ý nghĩa của chữ Authority.

Ngọc Đến Rồi: Chữ cuối cùng là chữ T, chữ viết tắt của từ Trustworthiness.Đây được hiểu như một mức độ uy tín, mức độ mà mang tính chất kỹ thuật ở trên các blog của bạn. Blog của bạn nó phải được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, ví dụ như là tên miền blog của bạn nó phải có giao thức bảo mật, nó phải có yếu tố đáng tin cậy, nó phải là một yếu tố an toàn cho người dùng thì đó là liên quan đến cái chữ Trustworthiness. Tức là những vấn đề đáng tin cậy mang nhiều yếu tố liên quan đến góc độ kỹ thuật. Thì đó là thuật ngữ Google E-A-T mà bạn cần phải lưu ý ở trong năm 2021 này.

Ngọc Đến Rồi: Thì ở đây có thể nói được rằng bạn cần phải tập trung vào việc cân bằng giữa việc viết nội dung cho người dùng để đáp ứng được giá trị, giúp họ giải quyết nỗi đau nhưng song song điều đó bạn phải lưu ý việc nội dung của bạn phải khiến cho Google tìm thấy, được Google EAT, tứ là phải kiếm cho Google nó tiêu thụ, nó “ăn” được nội dung của bạn. Như vậy thì chắc chắn là blog của bạn sẽ có uy tín ở trong mắt người dùng và từ đấy thì chắc chắn là Google nó cũng sẽ đánh giá rất cao.

Ngọc Đến Rồi: Đó là những lưu ý liên quan đến những người chuẩn bị viết blog, những người mới có ý định xây dựng blog trong năm 2011. Còn đối với những bạn đã có blog rồi, đã viết blog ở trong năm 2020 hoặc trước nữa thì năm 2021 các bạn sẽ cần phải làm gì? Thì chắc chắn đối với những bạn này sẽ không có một hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên là Ngọc muốn chia sẻ cho bạn là nên chuẩn bị một kế hoạch tổng thể để nâng cấp độ blog của bạn nên một cách tầm cao mới. Thì ở trong việc viết blog thì có những cấp độ nào? Cá nhân Ngọc thấy rằng là thường chúng ta sẽ có ba cấp độ trong hành trình viết blog.

Ngọc Đến Rồi: Đó là trước tiên thông thương khi bạn là người mới thì bạn mới chỉ viết blog ở góc độ đơn thuần là xây dựng một blog cá nhân và hơi mang tính chất là viết blog tâm sự. Vì thế nếu bạn đang ở cấp độ số 1 vậy thì năm 2021 bạn phải nâng cấp độ của mình nên là viết blog để tạo thu nhập, để tạo công việc, để kiếm tiền chính cái blog đấy. Thì đấy là cái cấp độ thứ hai, tức là khi mà bạn nâng từ các cấp độ viết blog tâm sự sang cái cấp độ thứ hai là biết blog để tạo thu nhập, để xây dựng công việc thì lúc đấy bạn đã làm việc cam kết hơn, bạn đã hướng đến độc giả nhiều hơn, bạn đã giúp giải quyết vấn đề nhiều hơn và từ những việc đấy thì bạn bắt đầu tạo ra các nguồn thu nhập. Và khi tạo ra được các nguồn thu nhập thì bạn bắt đầu xác định đó là công việc của bạn, đó là cái nghề của bạn. Đây chính là cấp độ thứ 2 trong quá trình viết blog.

Ngọc Đến Rồi: Còn nếu như bạn đang ở cấp độ 2 rồi thì sang năm 2021 Ngọc khuyên các bạn nên nâng cấp độ của mình lên. Đó là xây dựng blog của bạn trở thành một doanh nghiệp online thực sự. Thì đây là cấp độ thứ ba cũng là các cấp độ có thể nói là cao nhất trong các hành trình viết blog. Tức là bạn nên bắt đầu nghĩ đến những sản phẩm, những cái dịch vụ của riêng mình và học hỏi những chiến lược marketing để có thể tự động hóa tất cả những cái hoạt động bán hàng, những cái hoạt động cơ marketing của mình ở trên blog. Thì lúc đấy blog của bạn nó bắt đầu trở thành một cỗ máy, một cái doanh nghiệp vận hành một cách là tự động và bạn sẽ giảm bớt thời gian làm việc trên trên blog. Bạn có thể sử dụng email marketing, có thử sẽ sử dụng chatbot... nhưng miễn là bạn làm sao có thể tạo ra được những cái cỗ máy vận hành tự động để bắt đầu cung cấp để bán những sản phẩm dịch vụ của bạn. Đó chính là cách để bạn blog của mình lên cấp độ số 3.

Ngọc Đến Rồi: Mục tiêu lớn nhất tức là bắt đầu xây dựng và nhìn blog của bạn như một doanh nghiệp online thực sự trong năm 2021. Ngoài ra thì chắc chắn những công việc mà các bạn đang sở hữu một blog sẽ trong thời điểm cuối năm 2020 đầu năm nay 2021 thì các bạn sẽ phải xem xét lại nội dung. Xem xét lại đối tượng người đọc, và thậm chí là xác định các công việc cụ thể hơn ví dụ như phải cập nhật nội dung, cập nhật những cái bài viết để nó phù hợp với lại với những cái giai đoạn tiếp theo. Hoặc là thậm chí là xem xét lại để nâng cấp công nghệ blog của bạn như sử dụng những cái công cụ khác hoặc là nâng cấp những dịch vụ để nó hoạt động trơn tru hơn. Như tăng tốc độ tải trang chẳng hạn hoặc thậm chí là tích hợp hệ thống email marketing hoặc thậm chí là cái phần nhìn cái phần trải nghiệm người dùng ở trên blog thì bạn cũng phải xem xét để thay đổi giao diện, để tối ưu giao diện cho nó thích hợp với màn hình điện thoại di động chẳng hạn…. Thì chắc chắn đấy là những công việc cụ thể bạn sẽ phải làm để chuẩn bị cho blog của mình nhằm nâng cấp lên một cách cấp độ mới ở trong năm 2021.

Ngọc Đến Rồi: Tóm lại, đối với tập podcast này thì Ngọc muốn tổng kết lại được rằng là chắc chắn ở năm 2021 thì viết blog, xây dựng blog và kiếm tiền từ công việc viết blog vẫn sẽ là công việc đầy tiềm năng. Bởi vì mọi người sẽ online nhiều hơn, mọi người tìm kiếm thông tin nhiều hơn, mọi người học tập nhiều hơn, mọi người mua sắm nhiều hơn do vậy là chỉ cần bạn viết blog thật tốt, giúp họ giải quyết vấn đề, giúp họ trả lời những thông tin và xây dựng được thương hiệu của riêng bạn thì chắc chắn viết blog vẫn sẽ là cái nghề có thể tạo thu nhập rất là tốt ở trong năm 2021.

Ngọc Đến Rồi: Gần đây ở trong những ngày cuối tháng 12 cuối năm 2020 thì có rất nhiều các dự đoán liên quan đến xu hướng internet của năm 2021, sáng ngày hôm nay Ngọc vừa đọc được một dự báo về 10 xu hướng internet trong năm 2021 sẽ bùng nổ như thế nào. Thì có 10 xu hướng nhưng trong đó có 2 xu hướng mà Ngọc để ý đến nhất đó là xu hướng làm việc từ xa nó sẽ phát triển rất là mạnh. Bởi vì là sau năm 2020 thì chắc chắn là mọi người sẽ tiếp tục làm việc từ xa tiếp tục sử dụng Internet nhiều hơn. Ngoài ra còn cái xu hướng đó là cá nhân hóa sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn, bởi vì dần dần mọi người bắt đầu đầu tin vào những người sáng tạo nội dung ở trên internet nhiều hơn thay vì họ tin vào những công ty những cái tập đoàn lớn. Và các bạn để ý rằng hầu hết tất cả những công ty những cái tập đoàn hiện nay có hiện diện ở trên internet thì họ đang phải sử dụng những hình ảnh cá nhân rất nhiều, ở đó có thể là những người ảnh hưởng hoặc trực tiếp là những người CEO của những cái tập đoàn, những cái công ty đấy phải đứng ra để trực tiếp giao tiếp với khách hàng, giao tiếp với cộng đồng của họ.

Ngọc Đến Rồi: Do vậy các bạn có thể nhận thấy rằng rõ ràng là mọi người đang bắt đầu có xu hướng cá nhân nhiều hơn, cá nhân trên internet cũng có sức ảnh hưởng rất lớn ở trên internet, mọi người có xu hướng tin vào một con người nào đó cụ thể hơn. Do vậy nếu như bạn viết tốt bạn, xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thì chắc chắn công việc của bạn sẽ phát triển rất là tốt.

Ngọc Đến Rồi: Tổng thể lại ở trong tập podcast này thì niềm tin của Ngọc chắc chắn là vẫn rất là lớn và công việc viết blog, xây dựng blog thành một doanh nghiệp online trên internet ở năm 2021 sắp tới đây. Bạn nghĩ thế nào về xu hướng viết blog ở trong năm 2021? Và nếu như bạn đang nghe cái tập podcast này ở trên blog Ngọc Đến Rồi chấm com thì hãy để lại bình luận ở bên dưới. Hoặc bạn có thể tìm những tập podcast khác của Ngọc Đến Rồi ở trên ứng dụng Google Podcast hoặc ở trên thiết bị IOS thì các bạn có thể tìm ở trên ứng dụng Apple Podcast. Ngoài ra các bạn cũng có thể nghe ở trên ứng dụng Spotify.

Ngọc Đến Rồi: Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Nhạc outro...

powered by
3.7 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
5 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Top Bài Viết
Khách
1 năm trước

Hi anh, dạng blog top list nay còn hiệu quả không anh. Tại em thấy dạng này thì niche sẽ đa dạng hơn nên sẽ dễ viết bài.

Duy
Duy
Khách
1 năm trước

Cảm ơn anh! Bài viết rất hữu ích

Khang
Khách
1 năm trước

mình đã đọc hết bài viết và rất thích nhũng thông tin của bạn. cảm ơn bạn nhé

5
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.