Biến cuộc sống trong mơ thành hiện thực: Cách mình áp dụng 5 định luật!

cách thiết kế cuộc sống trong mơ

Bài viết này không hề có trong lịch xuất bản của Ngọc, nhưng nó là bài viết rất đặc biệt!

Tuần vừa rồi Ngọc có một kỳ nghỉ với gia đình, và điều trùng hợp đó là ở ngay cái khách sạn cách đây 6 năm gia đình Ngọc đã từng ở.

Thật ra việc đi du lịch và ở cùng một khách sạn 2 lần không có gì để nói, nhưng lần này thật sự đặc biệt.

Chính ở cái khách sạn đó, chính cái căn phòng đó, chính cái ban công khách sạn đó cách đây 6 năm Ngọc đã ngồi quay cái video đầu tiên. Cũng 6 năm trước, ở đó Ngọc đã ước mơ về một cuộc sống được tự do làm việc, kiếm tiền ở bất cứ đâu.

thiết kế cuộc sống trong mơ
Tấm ảnh hậu trường được chụp năm 2016

Và lần này quay lại thì cuộc sống trong mơ đã thành hiện thực, rất thực!

cách thiết kế cuộc sống trong mơ
Ảnh ngồi làm việc – chụp tháng 8 năm 2022

Cụ thể thì… cuộc sống trong mơ của mình là gì?

Trước khi chia sẻ với bạn 5 định luật mà Ngọc áp dụng để biến cuộc sống trong mơ trở thành hiện thực thì mình muốn chia sẻ cụ thể với bạn về cuộc sống trong mơ của mình là như này:

Mình bắt đầu viết blog Ngọc Đến Rồi năm 2015. Sang đến năm 2016 thì Ngọc chính thức có được một ước mơ về cuộc sống tương lai. Ước mơ đó như một bức tranh Ngọc đã “vẽ ra trong đầu khá rõ”, tuy nhiên có thể gọi tóm tắt tên bức tranh đó là “LaptopLifeStyle” 

Một cuộc sống mà ở đó Ngọc có công việc tự do, tự làm chủ mình, không có sếp, không có nhân viên. Ngọc có thể làm việc ở nhà, vừa đi du lịch vừa làm việc. Chỉ cần ở đó có laptop và internet!

câu chuyện kiếm tiền trên mạng của ngocdenroi.com
Phong cách sống: LaptopLifeStyle

(Có một điều thú vị đó là tấm ảnh này cũng chính là tấm ảnh mà Ngọc chụp ở bãi biển khách sạn 6 năm trước)

Biến cuộc sống trong mơ thành hiện thực: 5 định luật mình đã áp dụng

Chia sẻ thật lòng khi bắt đầu có ước mơ về cuộc sống tương lai Ngọc đã không biết, và cũng không thể gọi tên 5 định luật này. Tuy nhiên đến hôm nay khi nhìn lại thì Ngọc thấy 7 năm qua mình đã áp dụng triệt để 5 định luật này.

5 định luật được gọi tên như sau:

1. Luật hấp dẫn

Trong cuốn sách nổi tiếng Nhà Giả Kim có một câu rất hay:

“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó”.

Có thể nói đây là sức mạnh tận cùng của ước mơ. Cá nhân Ngọc tin rằng nếu bạn muốn biến cái gì đó thành sự thật, thì ít nhất bạn phải nghĩ về nó, ước mơ về nó trước đã.

Nếu không có được một “cuộc sống trong mơ” thì làm sao bạn có cơ sở để “biến cuộc sống trong mơ thành hiện thực” phải không nào? Do đó trước hết bạn hãy bắt đầu thực hiện bằng một số cách như sau:

  • Nếu biết vẽ: hãy vẽ ngay một bước tranh về cuộc sống trong mơ của bạn. Sau đó có thể dán lên tường phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách… hoặc đơn giản để ngay trong hộc bàn cũng được.
  • Gửi một bước thư cho tương lai của chính bạn: Hãy viết một lá thư gửi cho bạn ở 3-4-5 năm sau. Trong thư hãy cứ gạch đầu dòng những thứ bạn muốn có được ở thời điểm đó.

review 2020

Cá nhân Ngọc thì “vẽ bức tranh trong đầu” của mình. Một bước tranh ở đó trong căn nhà Ngọc có thể làm việc – kiếm tiền mỗi ngày. Có nhiều thời gian dành cho gia đình, thậm chí vợ chồng cùng làm việc.  Và trong 7 năm qua lúc nào Ngọc cũng khát khao suy nghĩ về nó. Việc của bạn là phải thấy, phải nghĩ, phải khát khao mong muốn liên tục về cuộc sống trong mơ đó.

câu chuyện khởi nghiệp ngocdenroi

Thậm chí càng ám ảnh về nó càng tốt. Ngọc tin rằng đó chính là cách bạn đang tự kỷ ám thị (tự tâm niệm – một hình thức tự kích thích và khuyến khích bản thân)

2. Luật tập trung

Huyền thoại Lý Tiểu Long có câu nói rất hay là:

Tôi không sợ người luyện tập 1000 cú đá khác nhau chỉ 1 lần, mà tôi chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 1000 lần!

Trong công việc, cuộc sống chúng ta có thể thích rất nhiều thứ, muốn làm rất nhiều việc. Nhưng người thành công thường là người chú tâm đam mê một thứ và chuyên tâm làm một việc thật thành thạo mà thôi.

Cá nhân Ngọc cảm nghiệm khá rõ về luật tập trung này, thời gian đầu (khoảng 1 năm) Ngọc tìm hiểu và thử làm rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng. Tuy nhiên sau đó Ngọc đã tập trung quay trở về với việc phát triển blog thành doanh nghiệp online – áp dụng tiếp thị liên kết.

Kết quả ngay sau đó cho thấy sự cải thiện hoà toàn về thu nhập, công việc ngày cũng ổn định hơn và dần biến thành sự nghiệp. Cũng bởi tập trung cho blog, tập trung cho tiếp thị liên kết vì thế Ngọc đã xây dựng được dòng thu nhập thụ động & đạt được mục tiêu tự do tài chính, hiện thực hoá cuộc sống trong mơ như hiện nay.

3. Luật trách nhiệm

Hãy có trách nhiệm với ước mơ, công việc của chính bạn. Bởi nếu bạn chỉ mơ và không có trách nhiệm với ước mơ đó thì rất có thể đó là ảo tưởng.

Hiện nay với sức mạnh của truyền thông mạng xã hội, có thể nói chúng ta đang sống trong một thế giới của sự hài lòng tạm thời. Bởi thế mỗi chúng ta sẽ rất dễ để ước mơ tạm thời, muốn có được một cuộc sống giống như người mà chúng ta thần tượng.

Nhưng tất cả vẫn chỉ nằm ở chữ MUỐN rồi dừng lại.

Quá nhiều người có những giấc mơ nhưng rồi hầu hết không có trách nhiệm với chính giấc mơ đó. Trong công việc cũng vậy, chúng ta làm cho qua ngày. Làng nhàng làm cho xong việc (dù đó là việc làm thuê hay làm cho chính chúng ta).

Chúng ta thiếu trách nhiệm. Cá nhân Ngọc đã từng có những chuỗi ngày làm việc đến ám ảnh, trong lúc ngủ cũng mơ thấy việc. Nhiều đêm bật ra ý tưởng thế rồi bật dậy làm việc.

Hình ảnh dưới Ngọc chụp năm 2016 (lúc bắt đầu viết blog được khoảng 1 năm). Giai đoạn này Ngọc làm việc đến 16 tiếng mỗi ngày. Cũng chỉ vì Ngọc có một trách nhiệm rất lớn với ước mơ của mình!

tro thanh mot blogger toan thoi gian

4. Luật kiên trì

Ngọc đã có những giai đoạn vừa viết blog vừa đi xin việc (cũng may không công ty nào nhận).

Rồi có những giai đoạn Ngọc phải bỏ ngoài tai tất cả những lời can ngăn, dèm pha của những người xung quanh. Khi đó không ai tin vào công việc viết blog kiếm tiền, cũng không ai ủng hộ công việc ngồi ở nhà làm tiếp thị liên kết.

Nhưng vì niềm tin, vì trách nhiệm với ước mơ Ngọc đã kiên định. Và cứ thế dần dần Ngọc đã chứng mình cho tất cả mọi người rằng niềm tin đó là có cơ sở.

Kiên trì là định luật đã đóng góp rất lớn cho sự thành công của Ngọc và giúp biến cuộc sống trong mơ thành hiện thực!

5. Luật nhân quả

Cho đi càng nhiều thì sẽ nhận lại càng nhiều!

Ở một bài viết nào đó Ngọc đã từng chia sẻ:

Nếu bạn muốn viết blog kiếm tiền bạn cần quên tiền đi và tập trung trao đi thật nhiều giá trị. Rồi bằng cách này hay cách khác tiền sẽ tìm đến với bạn!

Cá nhân Ngọc cảm nghiệm được điều này hơn ai hết trong 7 năm qua. Từ một người không hề biết gì về viết blog, về marketing, về tiếp thị liên kết… Từ một người tay trắng sau khi thất bại kinh doanh. Ngọc đã học cách bắt đầu CHO ĐI.

Ngọc cho đi bằng cách mình học được gì thì sẽ viết lại, chia sẻ lại hết tất cả những bài học, kinh nghiệm đó.

Ngọc sử dụng một dịch vụ, sản phẩm tốt thì Ngọc cũng sẽ giới thiệu lại. Từ đó Ngọc được trả công khi các bạn mua, đăng ký sản phẩm đó. Ngọc kiếm được tiền từ hoạt động tiếp thị liên kết.

Càng chia sẻ, càng giúp đỡ thì các bạn càng dành nhiều tình cảm cho Ngọc. Bạn có thể sẵn sàng mua các sản phẩm dịch vụ của Ngọc.

Tất cả những điều đó chính xác là “gieo nhân nào gặt quả ấy”!

Hy vọng với bài viết này Ngọc đã chia sẻ với bạn một bí mật của sự thành công. Đây cũng chính là bí mật mà Ngọc đã áp dụng để có thể biến một cuộc sống mà mình hằng mơ ước thành sự thật như hiện nay.

Cuộc sống trong mơ của bạn như thế nào? Cách bạn đang thực hiện để biến cuộc sống trong mơ thành sự thật ra sao? Ngọc rất muốn nhận được chia sẻ từ bạn!

5 1 vote
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.