NĐR #93: Nên làm cái bạn giỏi, cái bạn thích hay cái bạn kiếm ra tiền?

ngocdenroi podcast

Dưới đây là nguyên văn dòng email mà Ngọc nhận được:

“…anh ơi em chán nản quá, từ ngày em nghỉ công ty em đổ tiền vào đi học các hình thức kiếm tiền online, từ Fb, Shopee đến Affiliate mà cái điều cuối cùng là em chả có lợi thế cạnh tranh nào so với đối thủ để em tiến hành làm. Em buồn quá anh ạ.”

Ngọc rất trăn trở với dòng email này, Ngọc cũng nhận thấy đây là vấn đề mà rất nhiều bạn đang gặp phải. Có phải là…?

  • Bạn đã học nhiều quá?
  • Bạn không biết mình có thế mạnh gì?
  • Bạn cũng không biết liệu mình có giỏi, có thích công việc đó không?
  • Bạn cũng chưa biết chắc liệu công việc này có thể giúp tạo thu nhập hay không?

Do đó ở tập podcast này Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn một phương để giúp bạn có thể xác định được nên làm như thế nào? Nên bắt đầu ra sao để kiểm tra xem liệu công việc này có thể trở thành nghề nghiệp, sự nghiệp hay không?

Phương pháp này bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào việc xác định và chọn thị trường ngách khi triển khai công việc, kinh doanh trên internet nhé!

Hãy dành thời gian để lắng nghe tập podcast bên dưới đây nhé:

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

4.1 7 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

10 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
daniel jesse
daniel jesse
Khách
1 năm trước

a nên lập hẳn cty riêng để mn tin tưởng và ủng hộ hoàn toàn, có cty riêng và chức danh giám đốc thì e nghĩ nó là 1 lợi thế rất lớn trong mắt người đọc.

daniel jesse
daniel jesse
Khách
1 năm trước

” buy me a cf” e thấy nó k có chút giá trị gì nếu theo quan điểm của e , người ta nói đồng tiền đi liền khúc ruột, vn theo như e dc biết là tỷ lệ giàu rất thấp ,toàn đi làm công ăn lương ,chi phí thì tăng từng tháng từng năm + thêm giá trị đồng tiền thấp nhất all quốc gia nên là nó hiện trên blog chỉ thêm vướng cho người đọc thoi ạ, chẳng thà bài cho người tây đọc thì nó gửi cho 5- 10usd vì có thể nó thích cách viết của a , cách a trình bày đó ạ

daniel jesse
daniel jesse
Khách
1 năm trước
  1. e góp ý như này, cái mục bình luận a gắn bên trái blog ấy, thì nó nên hiện ra cái bảng đủ lớn bên trái để điền thông tin với comment chứ e thấy bấm phát nó lại tuột xuống dưới , rồi khi đọc blog lại phải kéo lên đâm ra tụt hứng, khi đọc blog thắc mắc đoạn nào thì vào cmt enter phát xong đọc tiếp , cứ thế là dc ạ
  2. với cả a cho e xin cách làm sao để làm ra poscat như a làm vậy ,vì e là dân mọt sách đọc đủ chuyên ngành nên e muốn share cho những bạn cần tới ạ, viết blog thì biếng viết quá, nói cho nó nhanh a ạ
  3. cái mục website (nếu có) ,e nghĩ là a nên bỏ (nếu có), riêng e cũng thấy khó chịu rồi ạ, theo quan điểm của e nó giống như là chủ của blog k quan tâm tới người đọc ấy a, có thể a ghi thêm đại loại như có thể hợp tác hoặc hợp tác cùng mình chẳng hạn, nếu xét về lợi ích lâu dài thì blog sẽ có lợi thế rất lớn trong tương lai
  4. với e thì trải nghiệm của người dùng hay người đọc luôn luôn là số 1, e nghĩ a làm online lâu năm chắc a cũng hiểu rõ điều này đúng k ạ?
  5. nếu có gì mạo phạm mong a bỏ qua ạ, e cảm ơn ạ
long
Khách
1 năm trước

Chào anh Ngọc.

Em đang làm nhân viên với mức lương 10tr 1 tháng. Em cũng biết tới blog của a từ rất lâu rồi. Em cũng đã làm blog khoảng 3 năm rồi. Em có bán 1 cái và mới tạo 1 cái vài tháng nhưng chưa có thu nhập từ WEB mới.
Em đã có 1 nghề tay trái giúp em kiếm thụ động thấp nhất 1 tháng khoảng 20tr.
Anh cho em xin lời khuyên là em có nên nghỉ công ty để phát triển blog không ạ.
Thực sự e rất yêu thích viết lách và muốn kiếm tiền từ blog của mình.
Nhưng đi làm công ty cũng hơn 5 năm rồi nên còn 1 chút vương vấn, rất mong anh chia sẻ ạ.

daniel jesse
daniel jesse
Khách
Reply to  long
1 năm trước

bạn luôn cần phải tính toán tới rủi ro, kể cả độc thân hay có gia đình đi chăng nữa , luôn chừa lại con đường sống cho mình nữa , bạn có blog nhưng k đảm bảo dc khi nào nó sẽ có lợi nhuận , nó 100% như startup vậy, cứ xem như đó là nghề tay trái là dc , làm blog mà khi nào nó lãi tăng hoặc đều đặn thu nhập cao hơn cv cố định của bạn thì lúc đấy ra quyết định là vừa đẹp

Chu Văn Hiệp
Chu Văn Hiệp
Khách
1 năm trước

Cảm ơn a nhiều! Quan trọng nhất là phải dành thời gian làm thật để đo lường kết quả xem công việc có phù hợp không!

10
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.