6 mẹo giúp kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog của bạn!

lam the nao de tang doanh so affiliate sale tren blog

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Làm sao để kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và luôn đi tìm câu giải đáp.

Bài viết này sẽ cho bạn 6 mẹo để làm được việc đó! Khi nói đến kiếm tiền trực tuyến thì phương pháp hàng đầu luôn luôn được nhắc tới đó chính là Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết).

Vì sao? Đơn giản đây là hình thức bền vững nhất và có thể tạo ra nguồn thu nhập rất thụ động.

Bạn biết đấy với phương pháp tiếp thị liên kết chính là bạn đang thực hiện công việc bán một sản phẩm của người khác có liên quan đến chủ đề trên website/blog của bạn, bạn quảng bá sản phẩm đó và khi có một khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về tiếp thị liên kết thìcó lẽ bạn nên xem qua những bài viết dưới đây:

Còn đây là 2 bài viết mà bạn có thể xem để biết cách chọn sản phẩm, tham gia một mạng tiếp thị liên kết để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết:

Nếu bạn đã tìm hiểu các thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết trong những bài viết liệt kê ở trên, bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào một số phương pháp để giúp kiếm được tiền với Affiliate Marketing trên blog của bạn nhé.

Ở cuối bài viết này Ngọc cũng chia sẻ thêm cho bạn một sai lầm mà hầu hết những người đang làm tiếp thị liên kết thường gặp phải.kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog

6 mẹo giúp kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog WordPress

#1. Viết bài đánh giá sản phẩm

Cách tốt nhất để tăng doanh số Affiliate Marketing và thúc đẩy độc giả mua sản phẩm qua liên kết của bạn đó chính là bài viết đánh giá sản phẩm.

Khách hàng hiện nay có thói quen tìm kiếm và đọc những đánh giá, bình luận trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Vì vậy hãy viết một bài đánh giá về sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu đến khách hàng, nêu ý kiến của bạn, hướng dẫn họ và cho họ một lý do tại sao nên mua sản phẩm đó.

Một số lưu ý mà bạn cần biết khi viết một bài đánh giá sản phẩm:

  • Nhận xét một cách trung thực. Thông thường chúng ta có thói quen nêu ra những điểm tốt của sản phẩm mà quên đề cập đến những nhược điểm. Một đánh giá trung thực nêu ra được cả ưu và nhược điểm của sản phẩm sẽ giúp tạo niềm tin với khách hàng tốt hơn. Lưu ý nếu có thêm hình ảnh sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng, cách mua sản phẩm thì sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Bạn nên chọn những sản phẩm mà bạn đã hoặc đang sử dụng, đưa ra những bằng chứng cho thấy hiệu quả mà sản phẩm đang mang lại cho bạn

#2. Viết bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Ngoài viết bài đánh giá như trên còn một loại bài viết giúp kiếm tiền với Affiliate Marketing rất tốt đó là bài viết hướng dẫn cách mua và sử dụng sản phẩm.

Đây là loại bài viết mang về doanh số Affiliate Marketing rất cao, đa phần khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm khi biết cách tường tận sử dụng sản phẩm đó như thế nào. Bạn hãy xem 2 ví dụ dưới đây để thấy rõ cách thực hiện một bài hướng dẫn như thế nào:

Đối với hướng dẫn sử dụng sản phẩm ngoài việc viết bằng văn bản, nếu được bạn có thể sử dụng video để trực quan hơn. Camtasia là một phầm mềm tốt giúp bạn quay video màn hình, đăng lên Youtube và nhúng vào blog WordPress với vài thao tác đơn giản.

#3. Sử dụng chức năng đánh giá bài viết

Bạn có muốn bài viết của bạn hiển thị như thế này trên công cụ tìm kiếm?

cach hien thi danh gia bai viet tren ket qua tim kiem

Đây là cách tận dụng chức năng đánh giá bài viết từ độc giả, kết quả đánh giá sẽ được hiển thị trên công cụ tìm kiếm nếu có ai đó tìm từ khóa liên quan đến bài viết của bạn. Chắc chắn khi hiển thị như thế này tỷ lệ click (CTR) vào bài viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đối với WordPress bạn có thể cài plugin WP Review để thêm sao xếp hạng trên bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google.

#4: Cung cấp mã giảm giá và kêu gọi hành động rõ ràng

Yếu tố khuyến mãi, giảm giá luôn luôn là động lực lớn nhất để khách hàng mua sản phẩm. Thử hỏi có ai mà không thích khi tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cơ chứ?

Bạn phải hiểu được rằng hiện nay khách hàng của bạn có xu hướng tìm kiếm sản phẩm với cấu trúc tìm kiếm như sau: “Tên sản phẩm + mã giảm giá” nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết thì không khó để có được những mã giảm giá từ nhà cung cấp sản phẩm.

Vì vậy thỉnh thoảng bạn nên cung cấp thêm cả những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng. Ví dụ như: Back Friday & Cyber Monday: A Small Orange giảm 75% cho tất cả các gói hosting

Ngoài ra bạn cần kêu gọi hành động (Call-to-Action) một cách rõ ràng bằng những câu như: “Nhấn vào đây” “Click here” hay “Mua ngay”…

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho thấy Ngọc thường sử dụng mã giảm giá và call to action như thế nào:

su dung ma giam gia de tang doanh so affiliate

 

#5. Sử dụng chức năng “ghim” bài viết trong WordPress

Blog của bạn được cập nhật liên tục do đó các bài viết từ từ sẽ “trôi” xuống phía dưới theo trình tự thời gian. Vì thế ngoài việc đặt các link về những bài bạn muốn bán sản phẩm qua Affiliate Link thì WordPress có thêm một chức năng “ghim” bài viết ở trang chủ rất hữu ích.

Bạn có thể làm như sau:

ghim bai viet len trng chu trong wordpress

Tại khu vực Publish, bạn chọn Edit, ở mục Visibility sau đó chọn vào Stick this post to the front page. 

Như vậy bài viết sẽ luôn được đứng ở đầu trang chủ cho dù bạn có cập nhật thêm các bài viết khác. Cơ hội để người đọc nhìn thấy và click vào bài viết sẽ cao hơn, từ đó doanh số Affiliate sẽ cải thiện.

#6. Đặt banner quảng cáo tại Slidebar

Đặt banner quảng cáo tại khu vực sidebar là cách tuyệt vời nhằm kiếm tiền nhiều hơn với Affiliate Marketing trên blog của bạn. Banner quảng cáo luôn giúp cho việc chuyển đổi đọc gia thành khách hàng rất cao và tăng tỷ lệ click chuột vào sản phẩm.

Tuy nhiên có một sai lầm mà rất nhiều blogger cũng như những người làm tiếp thị liên kết thường mắc phải đó là đặt quá nhiều banner gây rối cho đọc giả. Hãy nhớ luôn luôn đặt những banner có liên quan đến bài viết của bạn tại khu vực sidebar

Ví  dụ bạn có một bài viết đánh giá và giới thiệu hosting thì tại post đó bạn nên đặt banner liên quan đến hosting hoặc tên miền.

Một plugin hỗ trợ rất tốt cho việc hiển thị banner theo nhóm, vị trí, thời gian… đó là AdRotate 

quan ly quang cao tren wordpress bang adrotate
AdRotate có luôn chức năng báo cáo hiệu xuất quảng cáo rất tốt

Thiết lộ mẹo kiếm tiền với Affiliate Marketing: Hãy đặt link affiliate ra trang đích của sản phẩm cần bán thay vì trỏ linh về bài viết trên blog của bạn.

Đây là sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi làm tiếp thị liên kết. Bài đánh giá là cần thiết và rất tốt tuy nhiên trỏ link đến trang đích của sản phẩm sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Vì khi khách hàng click vào link và đến trang đích, đây là bước lưu và tạo tập tin cookie, ngoài ra các trang landing page của nhà cung cấp luôn được tối ưu tốt hơn.

Thời gian gần đây Ngọc đã đặt link đến các trang đích thay vì các bài viết đánh giá sản phẩm, và hành động này cho thấy doanh số cải thiện hơn rất nhiều.

https://ngocdenroi.com/blog/khi-nao-thi-nen-dat-quang-cao-tren-blog-cua-ban.html

Trên đây là 6 mẹo Ngọc thường áp dụng để kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog của mình. Bạn có thể áp dụng để thấy sự cải thiện về doanh thu, hoặc nếu bạn có thêm những kinh nghiệm của riêng mình thì hãy chia sẻ với Ngọc ngay bên dưới bài viết này nhé.

Nếu thấy bài viết hữu ích cũng đừng quên chia sẻ nó lên Facebook, Google+… bằng cách nhấn vào các biểu tượng ngay dưới đây!

0 0 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
11 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Phuong
Phuong
Khách
2 năm trước

Hi anh, nếu đặt link affliate trên website thì web có bị giảm hạn trong google rating k?

debbie
debbie
Khách
3 năm trước

The easy way to make legitimate money, you can join the affiliate program
Free system step by step
You want to make money today
Click link now: http://bit.ly/2vEAYeV

tuyenlab
Khách
4 năm trước

Chào bạn Ngọc, mình thực sự thích các bài biết của bạn vì nó được viết bằng chính tâm huyết của bạn, chia sẻ không giấu giếm những gì tốt nhất cho mọi người. Hiẹn nay mình cũng bắt đầu bước vào làm marketing, nhưng cách của mình hơi khác vì lĩnh vực mình định làm không phải là tiếp thị liên kết cho bên thứ 3 mà là tiếp thị cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình làm ra. Bạn có thể cho mình một vài lời khuyên được không?

david trần
david trần
Khách
4 năm trước

Bạn ngọc cho mình hỏi làm sao để lấy các coupon từ a2, stable, drem, godaddy,junkie, mytheme,…như các coupon giảm 50% 75% chẳng hạn. Hay phải liên kết với cj, click… chứ đk tk lấy link affiliate trực tiếp thì không thấy các mã đó.

Nguyễn Tiến
Nguyễn Tiến
Khách
4 năm trước

Không biết anh đã thử làm Aff các mạng Việt Nam chưa ? Ý kiến của anh thế nào

Quyết
Khách
4 năm trước

Bạn có dậy khóa học nào về affilatr không. Tim kiếm khóa học của bạn ở đâu

11
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.