Kiếm $3000/ tháng từ Affiliate Marketing ngay trên blog của bạn chỉ với 4 mẹo này!

lam the nao de tang doanh so affiliate sale tren blog

Bạn sở hữu một blog.

Và đang đang tự hỏi làm sao để kiếm tiền với Affiliate Marketing ngay trên blog đó?

Bạn biết đấy với phương pháp tiếp thị liên kết chính là bạn đang thực hiện công việc bán một sản phẩm của người khác có liên quan đến chủ đề trên website/blog của bạn, bạn quảng bá sản phẩm đó và khi có một khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Cá nhân Ngọc tin rằng blog là một nơi rất thích thích hợp để kiếm tiền với Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Vì sao? Vì về cơ bản Affiliate Marketing là cách bạn bán sản phẩm của một người khác cho một người khác!

Chỗ này hơi khó hiểu phải không? Tức là bạn không hề có sản phẩm, bạn đang bán niềm tin, sự uy tín của bạn cho khách hàng. Khách hàng mua hàng qua sự giới thiệu của bạn, do đó gần như họ mua bằng niềm tin.

Mà viết blog là cách xây dựng niềm tin tuyệt vời, do đó suy ra… blog là nơi làm tiếp thị liên kết tuyệt vời!

Nếu bạn đã tìm hiểu các thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết trong những bài viết liệt kê ở trên, bây giờ chúng ta hãy cùng đi vào một số phương pháp để giúp kiếm được tiền với Affiliate Marketing trên blog của bạn nhé.

4 mẹo giúp kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog

#1. Chỉ bán/giới thiệu những gì bạn am hiểu & thật sự dùng

Vì bạn là một blogger, bạn đang viết blog mỗi ngày, vì bạn đang chia sẻ một kiến thức rất cụ thể trên blog của bạn. Do đó bạn hãy chọn một danh sách sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang dùng để giới thiệu cho đọc giả của bạn.

Blog của bạn không phải là một trang web review sản phẩm, chia sẻ mã giảm giá, do đó đọc giả của bạn sẽ không phải là những người nghiện mua hàng online. Họ đến với blog của bạn vì họ muốn học làm bánh, học nấu ăn, học marketing, học về tài chính… (tức là học muốn tìm hiểu một chủ đề cụ thể).

Do đó tại sao bạn không lập danh sách 5 loại lò nướng nên nên dùng, top 3 phầm mềm email marketing tốt nhất, top 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân… (tức là những sản phẩm tốt nhất liên quan đến chủ đề blog của bạn)

Sau đó bạn đặt tất cả những sản phẩm đó vào một trang tài nguyên như thế này.

cách làm affiliate trên blog

Đây chính là cách mà bạn chỉ bán những sản phẩm tốt, những sản phẩm mà bạn thật sự am hiểu & thật sự đang dùng nó mỗi ngày.

Và đấy chính là cách bán hàng, cách làm tiếp thị liên kết trên blog.

Ngọc có chia sẻ một vài bí mật khá thú vị khác về cách kiếm tiền với Affiliate Marketing ở tập podcast dưới đây:

#2. Viết blog để nhận xét & hướng dẫn mọi người sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Bạn có tin trên một blog bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động $3000 mỗi tháng?

Để Ngọc cho bạn một phép tính nhé. Hình dưới đây bạn có thể thấy, một công ty trong 7 năm qua họ vẫn đều đặn trả cho Ngọc $200 mỗi tháng thông qua chương trình tiếp thị liên kết của họ.

cách kiếm tiền với affiliate marketing trên blog

Vậy cách Ngọc làm để có thu nhập $3000/tháng như nào?

Trước tiên Ngọc sẽ chọn sản phẩm tốt/ nhưng đơn giản + phổ biến với số đông + phù hợp với đối tượng đọc giả trên blog.

Sau đó mình sẽ “sống chung với sản phẩm” của công ty này. Tức là mình dùng nó hàng ngày, kiên định không dùng các sản phẩm khác. Liên tục nói về nó & chia sẻ nó trên blog cá nhân bằng một bài viết chi tiết nhất có thể. Từ bài viết này mình áp dụng kỹ thuật làm Affiliate marketing vào.

Qua nhiều năm sản phẩm đã thay đổi nhiều và cập nhật nhiều lần & mình cũng sẽ liên tục học hỏi thêm về sản phẩm + cập nhật bài viết đó theo thời gian. Và kết quả là bài viết này nó vẫn mang về thu nhập đều đặn 7 năm qua.

Sau đó, mình sẽ tìm những sản phẩm khác tương tự, và trên blog nếu mình có được 15 sản phẩm thì mỗi tháng mình có thể tạo thu nhập $3000 khá thụ động.

Nói về bài viết trên blog thì bạn có thể…

Vì vậy hãy viết một bài đánh giá về sản phẩm mà bạn đang dùng & muốn giới thiệu đến khách hàng. Nêu ý kiến của bạn, hướng dẫn họ và cho họ một lý do tại sao nên mua sản phẩm đó.

Một số lưu ý mà bạn cần biết khi viết một bài đánh giá review sản phẩm:

  • Nhận xét một cách trung thực. Thông thường chúng ta có thói quen nêu ra những điểm tốt của sản phẩm mà quên đề cập đến những nhược điểm. Một đánh giá trung thực nêu ra được cả ưu và nhược điểm của sản phẩm sẽ giúp tạo niềm tin với khách hàng tốt hơn. Lưu ý nếu có thêm hình ảnh sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng, cách mua sản phẩm thì sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Bạn nên chọn những sản phẩm mà bạn đã hoặc đang sử dụng, đưa ra những bằng chứng cho thấy hiệu quả mà sản phẩm đang mang lại cho bạn.

Hoặc bạn cũng có thể viết bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm:

Ngoài viết bài đánh giá như trên còn một loại bài viết giúp kiếm tiền với Affiliate Marketing rất tốt trên blog đó là bài viết hướng dẫn cách mua/ đăng ký và sử dụng sản phẩm.

Đây là loại bài viết mang về doanh số Affiliate Marketing rất cao, đa phần khách hàng sẽ quyết định mua sản phẩm khi biết cách tường tận sử dụng sản phẩm đó như thế nào. Bạn hãy xem 2 ví dụ dưới đây để thấy rõ cách thực hiện một bài hướng dẫn như thế nào:

Và kết quả là những bài viết này có thể giúp bạn tạo thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết mỗi ngày.

cách làm affiliate trên blog

#3. Cung cấp mã giảm giá và kêu gọi hành động rõ ràng

Yếu tố khuyến mãi, giảm giá luôn luôn là động lực lớn nhất để khách hàng mua sản phẩm. Thử hỏi có ai mà không thích khi tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cơ chứ?

Bạn phải hiểu được rằng hiện nay khách hàng của bạn có xu hướng tìm kiếm sản phẩm với cấu trúc tìm kiếm như sau: “Tên sản phẩm + mã giảm giá” nếu bạn là một người làm tiếp thị liên kết thì không khó để có được những mã giảm giá từ nhà cung cấp sản phẩm.

Vì vậy thỉnh thoảng bạn nên cung cấp thêm cả những chương trình khuyến mãi đặc biệt cho khách hàng. Ví dụ bạn cũng có thể tạo hẳn một trang mã giảm giá như thế này.

Ngoài ra bạn cần kêu gọi hành động (Call-to-Action) một cách rõ ràng bằng những câu như: “Nhấn vào đây” “Click here” hay “Mua ngay”…

Dưới đây là hình ảnh minh họa cho thấy Ngọc thường sử dụng mã giảm giá và call to action như thế nào:

blog và affiliate marketing

#4. Sử dụng chức năng “ghim” bài viết trong lên trên blog

Blog của bạn được cập nhật liên tục do đó các bài viết từ từ sẽ “trôi” xuống phía dưới theo trình tự thời gian. Vì thế ngoài việc đặt các link về những bài bạn muốn bán sản phẩm qua Affiliate Link thì blog WordPress có thêm một chức năng “ghim” bài viết ở trang chủ rất hữu ích.

Bạn có thể làm như sau:

ghim bai viet len trng chu trong wordpress

Tại khu vực Publish, bạn chọn Edit, ở mục Visibility sau đó chọn vào Stick this post to the front page. 

Như vậy bài viết sẽ luôn được đứng ở đầu trang chủ cho dù bạn có cập nhật thêm các bài viết khác. Cơ hội để người đọc nhìn thấy và click vào bài viết sẽ cao hơn, từ đó thu nhập từ tiếp thị liên kết sẽ cải thiện.

Trên đây là 4 mẹo Ngọc thường áp dụng để kiếm tiền với Affiliate Marketing trên blog của mình. Bạn có thể áp dụng để thấy sự cải thiện về doanh thu, hoặc nếu bạn có thêm những kinh nghiệm của riêng mình thì hãy chia sẻ với Ngọc ngay bên dưới bài viết này nhé.

3.9 7 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

27 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Michelle Nguyễn
Khách
8 tháng trước

Chào anh Ngọc! Em có 2 vấn đề, nhờ anh giải đáp giúp:
1/ E vừa làm 1 website Affiliate dạng review. E thì mới làm site và tận dụng theme Reader của Mythemeshop trước kia mua. Nhưng thấy mọi ng hay dùng Rehub vì cái này tối ưu cho site affiliate hơn nên e cũng băn khoăn. E muốn hỏi:

  • Nếu e muốn làm chuyên nghiệp, bài bản về review aff thì vẫn nên chọn theme Rehub đúng ko a?
  • Theo trải nghiệm của a, theme Rehub có nặng và ảnh hưởng đến tốc độ site ko a? Vì e ko rành code và cũng ko có nhiều kinh phí để mua các tools/plugin hỗ trợ cải thiện tốc độ.

2/ Để tránh ảnh hưởng đến thứ hạng của site, có phải tất cả các linkout affiliate mình nên để Nofollow ko a nhỉ?
Mong anh giải đáp giúp em. Rất cảm ơn anh vì đã dành thời gian quý giá cho em ạ!

Michelle Nguyễn
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
7 tháng trước

Dạ, em cảm ơn anh Ngọc rất nhiều ạ!
Nhờ có anh chia sẻ, em đã học được rất nhiều. Cảm ơn anh!

nghienhoctructuyen
Khách
10 tháng trước

Cảm ơn anh, Những chia sẻ rất hay và cũng là động lực cho e rất nhiều.

Tung
Tung
Khách
11 tháng trước

Anh cho hỏi là em muốn làm tiếp thị liên kết cho ngân hàng, cụ thể là cho vay doanh nghiệp, thì nên làm trên kênh nào tốt nhất ạ? Cảm ơn anh!

Nguyễn Thư
Khách
11 tháng trước

đã từng theo dõi blog của anh Ngọc 1 thời gian, hix mức thu nhập này thực sự cảm phục anh Ngọc!!!

Vân
Khách
1 năm trước

Thật sự hữu ích anh ạ.

Đối với người làm tiếp thị liên kết, cần lắm cái tâm, sự trung thực.

Cách tốt nhất là để khách hàng thấy được sản phẩm đó đáng đồng tiền họ bỏ ra để mua, vì họ phải thật sự tin mình mới mua thông qua sự giới thiệu của mình.

Hoa
Hoa
Khách
1 năm trước

Tạo blog cho em lm đi

Hoa
Hoa
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Anh chỉ em chỗ ạ

Nguyễn Dũng
Nguyễn Dũng
Khách
1 năm trước

Anh ơi. Khoá học tiếp thị liên kết còn k ạ

Pham Thy
Pham Thy
Khách
1 năm trước

Cám ơn anh bài viết rất có ích với em, nào giờ em cứ thấy sản phẩm nào cũng viết cũng đánh giá. Nay mới ngộ ra nên bán một vài thứ mình thật sự hiểu và dùng mà thôi. Em cũng thích nhất cách anh chỉ tạo trang tài nguyên trên blog.

Phuong
Phuong
Khách
4 năm trước

Hi anh, nếu đặt link affliate trên website thì web có bị giảm hạn trong google rating k?

debbie
debbie
Khách
5 năm trước

The easy way to make legitimate money, you can join the affiliate program
Free system step by step
You want to make money today
Click link now: http://bit.ly/2vEAYeV

tuyenlab
Khách
6 năm trước

Chào bạn Ngọc, mình thực sự thích các bài biết của bạn vì nó được viết bằng chính tâm huyết của bạn, chia sẻ không giấu giếm những gì tốt nhất cho mọi người. Hiẹn nay mình cũng bắt đầu bước vào làm marketing, nhưng cách của mình hơi khác vì lĩnh vực mình định làm không phải là tiếp thị liên kết cho bên thứ 3 mà là tiếp thị cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình làm ra. Bạn có thể cho mình một vài lời khuyên được không?

david trần
david trần
Khách
6 năm trước

Bạn ngọc cho mình hỏi làm sao để lấy các coupon từ a2, stable, drem, godaddy,junkie, mytheme,…như các coupon giảm 50% 75% chẳng hạn. Hay phải liên kết với cj, click… chứ đk tk lấy link affiliate trực tiếp thì không thấy các mã đó.

Nguyễn Tiến
Nguyễn Tiến
Khách
6 năm trước

Không biết anh đã thử làm Aff các mạng Việt Nam chưa ? Ý kiến của anh thế nào

Quyết
Khách
6 năm trước

Bạn có dậy khóa học nào về affilatr không. Tim kiếm khóa học của bạn ở đâu

27
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.