7 lầm tưởng của bạn về kiếm tiền online & sự thật là…

kiếm tiền online không cần vốn có thật không

Bạn đã nghe ở đâu đó về việc kiếm tiền online không cần vốn? Họ nói rằng nó dễ dàng, đơn giản và không cần đầu tư gì cả….

Bạn nghĩ rằng: Làm gì có, tất cả chỉ là lừa đảo…

Hoặc cũng có thể bạn sẽ ồ lên một tiếng… sao đơn giản thế nhỉ? Bạn tự nghĩ tại sao tôi không từ bỏ hết các công việc hiện tại để bắt đầu? Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn cơ mà?

Trong một mớ thông tin hỗn độn như thế… đôi lúc làm cho bạn “bội thực” rồi có thể dẫn đến những lầm tưởng về kiếm tiền online.

Thật vậy, trong quá trình làm việc Ngọc nhận thấy có 7 lầm tưởng & sự thật phía sau đó mà rất nhiều bạn không nhận ra, Ngọc muốn chia sẻ 7 điều này với bạn.

Không mắc phải 7 lầm tưởng dưới đây và biết được sự thật phía sau đó sẽ giúp cho bạn, người chuẩn-bị-bắt-tay vào công việc kiếm tiền online có một cái nhìn đúng nhất, giữ được cảm hứng, tư duy chuẩn nhất và có sự kiên trì để rồi không sớm bỏ cuộc trong trong hành-trình-kiếm tiền online sắp tới.

#1. Kiếm tiền online không cần vốn & sự thật là…

Chẳng có công việc gì không đầu tư mà có thể kiếm ra tiền. Kiếm tiền online cũng như công việc kinh doanh, giống như bạn vận hành một cửa hàng, quán cà phê hay đôi khi là một doanh nghiệp. Bạn chắc chắn sẽ cần phải đầu tư tiền để kiếm ra tiền.

Hoặc chí ít nếu không cần đầu tư tiền thì bạn sẽ phải đầu tư thời gian, công sức, kiến thức của bạn và tất cả những thứ đó về cơ bản đều được coi là VỐN.

Bạn có thể sử dụng các tài khoản mạng xã hội miễn phí như Facebook, Instagram, Pinterest… để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến. Nhưng bạn có chắc đến một lúc nào đó bạn không trả tiền cho Facebook để chạy những quảng cáo nhằm thu hút người dùng, gia tăng doanh số?

Bạn nghe đến tiếp thị liên kết, bạn biết rằng không cần sở hữu sản phẩm. Chỉ cần chia sẻ link và nhận hoa hồng khi bán được hàng?

Nhưng thử hỏi nếu không có một blog/website, bạn đặt link ở đâu? Và nếu muốn có một blog/website “ra hồn” bạn có chắc sẽ không cần đầu tư bất cứ khoản ngân sách nào?

Vì thế sự thật là: Cho dù bất cứ hình thức nào. Dù ít hay nhiều, bạn vẫn cần một sự đầu tư. Nếu không phải là tiền bạc thì sẽ là những thứ khác như ý tưởng, công sức… Đôi khi cần cả hai. Đây là sự thật!

#2. Bỏ hết các công việc khác để bắt đầu với kiếm tiền trực tuyến

Đừng bao giờ!

Đừng bao giờ ngừng hết các công việc đang tạo ra thu nhập cho bạn để đầu tư toàn thời gian cho công việc kiếm tiền online.

Hãy bắt đầu công việc kiếm tiền online như một công việc LÀM THÊM để gia tăng thu nhập. Vì hôm nay bạn bắt đầu thì có khi 2 hoặc 3 tháng sau bạn mới tạo ra được những đồng thu nhập đầu tiên.

Công việc kiếm tiền online là một hành trình lâu dài, vì thế bạn chỉ cần bớt ra mỗi ngày 1 đến 2 giờ xem tivi hoặc nhậu nhẹt  😛  để dành cho công việc này và hãy coi đây như một dự án phụ + với thiết lập mục tiêu dài hạn để từng bước biến nó thành một công việc toàn thời gian ở một thời điểm nào đó.

Vì thế sự thật là: Có một điều chắc chắn, nếu bạn nỗ lực và duy trì đều đặn như thế, đến một ngày nào đó bạn sẽ bắt đầu có thu nhập thụ động. Tức là lúc bạn đang xem tivi hay đang… nhậu 😉  thì bạn vẫn đang kiếm được tiền. Đây là điểm thú vị nhất của công việc kiếm tiền online, đặc biệt là hình thức tiếp thị liên kết.

#3. Bắt đầu với niềm đam mê của chính mình

Đây là một khởi đầu tốt!

Thông thường Ngọc cũng hay khuyên các bạn nếu muốn bắt đầu với một blog thì nên chọn chủ đề mà bạn đam mê nhất. 

Có ai đã từng nói:

Cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ theo đuổi bạn!

Câu nói này đúng …nhưng không phải chính xác 100%.

Đôi khi cũng nên làm ngược lại:

Cứ đi với mục tiêu tạo ra tiền trước, từ từ bạn sẽ thấy đam mê nó”  😛

Kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online là vậy, hãy chắc chắn niềm đam mê của bạn có thể tạo ra giá trị cho nhiều người và có cơ hội phát triển lâu dài. Không phải là xu hướng nhất thời.

Vì thế sự thật là: Nếu niềm đam mê của bạn chỉ-đang-là-xu-hướng-nhất-thời thì đừng vội vàng xây dựng blog để tập trung vào niềm đam mê nó. Vì có thể sau 6 tháng hoặc 1 năm sau bạn không còn đam mê điều đó nữa. Hoặc xu hướng đó đã kết thúc, lúc này không còn nhiều người quan tâm…. Tất nhiên blog của bạn cũng sẽ không còn được ai truy cập, cơ hội kiếm tiền từ blog cũng sẽ kết thúc.

#4. Tôi phải là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó

Có một số bạn thường hay đặt câu hỏi đại loại như “tôi rất thích kiếm tiền trên mạng, nhưng tôi không phải là chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào?”

Đừng lo lắng, không ai trở thành chuyên gia mà không trải qua học tập.

Có ai tự nhiên biết nấu ăn giỏi như Linh Trang rồi phát triển blog thành công đến vậy đâu. Thạch Phạm những ngày đầu viết blog chắc chắn cũng mới chỉ biết sơ sơ về WordPress thôi. Bản thân Ngọc khi bắt đầu viết blog còn không hề biết blog có thể tạo ra tiền…

Vì thế sự thật là: Chỉ cần bạn muốn & khao khát kiếm tiền online là đủ. Hãy cứ thử sức với một phương pháp. Nếu thích viết hãy tạo cho mình một blog, chọn một chủ đề sau đó viết tự do, tự nhiên, áp dụng các phương pháp kiếm tiền. Nếu thích làm video hãy chọn cách xây dựng kênh Youtube, nếu thích kinh doanh online hãy tìm kiếm một sản phẩm và bắt đầu thử…

Ngọc tin chắc bạn sẽ học được rất nhiều điều trong quá trình làm việc và sớm muộn bạn sẽ kiếm được tiền thôi. Đơn giản chỉ cần bạn muốn, bạn làm và cam kết với công việc.

Đừng lo lắng nếu bạn không phải là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, hãy cứ tạo ra nội dung có giá trị cho người đọc, tạo ra một dịch vụ rồi cung cấp cho họ. Tiền sẽ đến với bạn, hãy tin điều đó.

#5. Kiếm tiền trực tuyến chỉ sau “một đêm”

Tạo một blog, viết vài bài, hay xây dựng một video đẩy nó lên mạng rồi sau một đêm tiền sẽ đến với bạn.

Không dễ dàng như vậy, điều đó chỉ xảy ra trừ khi bạn trúng số độc đắc. Ngọc luôn luôn nhấn mạnh rằng công việc này không hề dễ dàng như vậy.

kiem tien tren mang su that hay doi tra

Bạn đã từng đọc ở đâu đó những bài report về thu nhập hàng tháng của một blogger nào đó lên đến hàng 5, 10 nghìn đô. Nhưng đằng sau những thành công đó cũng có hàng nghìn blog được lập ra nhưng rồi thất bại, thường những thất bại ấy bạn ít khi đọc được.  🙄

Vì thế sự thật là: Kiếm tiền trên mạng về bản chất có những ngày bạn kiếm được rất nhiều tiền nhưng có khi cả tuần cả tháng sau đó cũng chẳng có đồng nào về tài khoản.

Công việc kiếm tiền trên mạng hay tiếp thị trực tuyến là một công việc không hề đơn giản, không dễ dàng, cần có thời gian và sự kiên trì, đôi khi cần phải đúc kết rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sau những thất bại liên tiếp.

#6. Kiếm tiền trực tuyến là không có thật

Trước đây chính Ngọc cũng không tin điều này là có thật.

Đã nhiều lần Ngọc đọc được hoặc thấy đâu đó những quảng cáo trên internet nói về kiếm tiền trực tuyến, nhưng phần lớn Ngọc thường bỏ qua.

Đơn giản lúc đó Ngọc không tin điều đó là có thật, một sự lừa đảo.

Hàng ngày chắc bạn cũng đã từng nghe, hoặc đọc đâu đó về những việc như lừa đảo trên mạng, lừa đảo trên facebook… Đó chỉ là thiểu số. Kiếm tiền trên mạng thông qua những hình thức như tiếp thị liên kết, chạy quảng cáo của Google Adsense, bán không gian quảng cáo, viết bài review… là công việc thực thụ.

Hãy xem thêm những câu chuyện thành công này để bạn có thêm niềm tin vào việc kiếm tiền online nhé:

Sự thật là: Kiếm tiền online là một hình thức trao đổi. Bạn cung cấp giá trị cho người đọc, giúp họ giải quyết những vẫn đề gặp phải trong cuộc sống. Từ sự quan tâm, niềm tin của họ bạn có thể cung cấp dịch vụ, bán sản phẩm, tiếp thị nhận hoa hồng… Đó là sự trao đổi qua lại chân chính và có thật.

#7. Kiếm tiền trực tuyến chỉ là sự may mắn

Có thể!

Trong hành trình kiếm tiến online đôi khi có sự may mắn xuất hiện. Nhưng chắc chắn chỉ một đôi lần, trong một khoảng thời gian nhất định.

Để tạo ra nhiều lợi nhuận trên internet đòi hỏi bạn cần tích lũy kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng trong thời gian dài.

Vì thế sự thật là: Tất cả sự thành công được đánh đổi bằng sự cố gắng, mồ hôi, nước mắt. Không có điều gì là may mắn ở công việc này cả. Hãy tưởng tượng để tạo ra được 30 bài viết có chất lượng trên blog, thu hút được 1000 người đọc/tháng, bạn cần phải làm việc miệt mài trong thời gian dài, suy nghĩ, sửa đi sửa lại… tất cả là công sức, sự lao động không ngừng nghỉ của chính bạn.

Điều đó không thể gọi là may mắn!

Bạn nghĩ thế nào về công việc kiếm tiền trên mạng? Kết thúc bài này bạn có còn nghĩ rằng kiếm tiền online không cần vốn là sự thật? Những lầm tưởng mà bạn đã gặp phải là gì? Hãy để lại chia sẻ ở bình luận phía dưới, Ngọc luôn muốn nghe từ bạn!

2.3 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
25 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Smoothie Days
Khách
1 năm trước

Cảm ơn anh vì bài viết rất hay và hữu ích

Kiều thanh
Kiều thanh
Khách
2 năm trước

Mình đang làm tư vấn viên cho công ty đa cấp siberian health của lb nga.xin bạn chút kinh nghiệm về kênh bán hàng và viết bài tuyển dụng

Hà Thị Vân Anh
Hà Thị Vân Anh
Khách
2 năm trước

Bài viết của bạn rất hay và hữu ích.Cảm ơn bạn

Ngan Son
Ngan Son
Khách
3 năm trước

Thật sự thì không phải ai cũng thành công, quan trọng nhất là take action mỗi ngày mới có được kết quả tốt được.

Minh
Minh
Khách
3 năm trước

Xin lỗi bạn nếu có gì đó hiểu lầm, nếu những gì bạn viết trên đấy chính là những gì bạn trải nghiệm được cũng như nếm trải những thất bại cay đắng thì đó chính là thành công và thành quả mà bạn đang được hưởng (Làm online có thể quá dễ tại một thời điểm, do may mắn mà có. Quá khó cho chặng đường dài. 365 ngày chả thu lại được gì, để ngày 366 hoặc lâu hơn nữa bạn, tôi và nhừng người kiên trì có những gì người khác không có……….Bài viết của bạn khá hay

HOÀNG HOÀNG
Khách
3 năm trước

Khi anh ” làm ” với tư duy 0d anh đã tốn tiền.
Tiền net, tiền điện, tiền sức khỏe và quan trọng nhất là tiền thời gian.
Tào lao những khái niệm 0đ

MR Bùi
MR Bùi
Khách
4 năm trước

Cám ơn bạn rất nhiều
Bài viết rất hay và thực tế
Mình đang quan tâm đến vấn đề kiếm tiền online,cụ thể là xây dựng hệ thống kiếm tiền thụ động nhưng chưa xác định đc hướng đi và cũng chưa biết cần làm những gì
Mình có làm đa cấp oriflame một thời gian nhưng thấy ko ổn
Mong bạn cho vài lời khuyên !

Minh
Minh
Khách
Reply to  MR Bùi
3 năm trước

MR Bùi thân mến, bạn đã từng làm Oriflame và thấy không ổn và gọi nó là đa cấp. Đúng vậy Oriflame là Đa Cấp nhưng mà là một đa cấp chuẩn mực theo tiêu chuẩn châu ÂU. Nó là hãng Mỹ phẩm của Thụy Điển thành lập năm 1967 và sau 52 năm nó vẫn tồn tại và phát triển trên 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tai sao mình lại nói là Đa cấp chuẩn
1. Vì nó không bắt người tham gia nộp bất kỳ khoản phí nào ngoài phí 99k kích hoạt mã tham gia ( Tiền đó là nó tính vào mấy quyển catalogue và chi phí quản lý) khi có đơn hàng đặt nó mới thu, còn không làm cũng chả ai thu được mình
2. Nếu ai làm tham gia có tố chất kinh doanh bán hàng tốt sẽ được chiết khấu trực tiếp 23% trên từng sản phẩm, cái đó chính là lợi nhuân của mình khi có người đặt hàng mới mua của Oriflae ( ví dụ : bán 1.000.000 được 230.000) nếu bạn chỉ chấp nhận dừng ở bước này kiếm thu nhập 23% nếu bán 1 tháng được 3 triệu chiết khấu thêm 3% = 26 %. Nếu bạn chấp nhận dừng tại bước này thì bạn đơn thuần chỉ là nhập hàng và bán hàng ăn hoa hồng từng sản phẩm ( Hoa hồng được chiết khấu tức thì khi đặt sản phẩm) Đến đây chưa gọi là Đa cấp
3. Bước này mới tạm gọi là Đa cấp khi bạn đủ 200 BP tương đương khoảng 3.000.000 tiền đặt hàng và bạn có thể đủ tư cách tuyển người vào mạng lưới của mình làm việc nhóm để việc bán hàng của mình nhàn hạ hơn thôi, không phải bươn chải ra bán hàng nữa mà toàn nhóm sẽ gộp doang thu lại để đủ điểm ăn chiết khấu ổn định thu nhập. Ở Oriflame tất cả mọi người đều phải làm việc tạo ra doanh thu thì mới có thu nhập, kể cả cấp quản lý lẫn lãnh đạo, ai làm tốt hưởng lợi nhuận cao, ai làm kém hưởng lợi nhuận kém. Nhưng có một điều chắc chắn ai tham gia làm việc nghiêm túc chỉ đơn giản là bán hàng sẽ có từ 23% lợi nhuận và hàng ưu đãi khi là thành viên, nếu biết tính toán sẽ biết kiếm thêm một vài trăm K /1 tháng nữa từ việc mua hàng ưu đãi bán lại ăn chênh lệch
Một điều quan trọng nhất là Oriflame không yêu cầu bất cứ ai nộp bất cứ một khoản tiền nào, có đơn hàng khách đặt mới phải bỏ tiền ra đặt hàng rồi giao cho khách ăn chênh lệch ( Cái này gọi là chuẩn Đa cấp), tất cả mọi người phải làm việc và thu nhập ko giới hạn – Không giống với Đa cấp trá hình kêu gọi thành viên đóng góp rồi lấy người này trả cho người kia và không kinh doanh bất cứ một sản phẩm gì. Nói về vấn đề này có nói cả ngày cũng không hết, nói tóm lại tất cả các doanh nghiệp bây giờ đa số đều áp dụng hình thức đa cấp hoặc bán đa cấp, chí có điều là không dám ngang nhiên nhận mình là đa cấp thôi ( Các công ty đa cấp làm ăn chính đáng thường là các công ty muốn đem sản phẩm của mình đến tận tay người tiêu dùng để mọi người trải nghiệm SP và có mức giá tốt không thông qua bất cứ một trung gian nào cũng không phải bỏ tiền ra quảng cáo – tính trung bình 1 năm họ phải bỏ ra 10-15% trên tổng số doanh thu để quảng cáo. Nếu họ làm tốt về đa cấp khi dùng phương pháp thủ công là phương pháp truyền miệng từ người nọ sang người kia chắc chỉ mất 5-7% tiền trả chó các tư vấn viên thôi. MR Bùi thân mến nếu bạn đã từng làm và sẽ cố gắng sẽ làm thì bạn phải hiểu rõ và thay đổi cách làm chắc sẽ có thu nhập ổn định từ Oriflame. Chúc bạn thành công

Quang thang
Quang thang
Khách
5 năm trước

Đã đọc nhiều bài của Ngọc, văn phong rất tự nhiên và dễ đi vào lòng. Chắc ngọc cũng có năng khiếu về viết nhỉ?. mình muốn hỏi thêm, bạn có học thêm khóa học viết bài nào không?

Thang
Thang
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
3 năm trước

Cảm ơn bạn nhìu
Bài viết thật sâu sắc

Blogger Sơn Zim
Khách
5 năm trước

Một bài chia sẻ quá hay và đặc biệt.Theo đuổi đam mê viết blog kiếm tiền được 2 năm rồi nhưng đây quả là một bài viết đáng đọc. Cảm ơn Ngọc nhiều!

Nguyen Hiep
Khách
5 năm trước

Bài viết của bạn rất hữu ích, hi vọng bạn sẽ có nhiều bài viết bổ ích như thế này cho cộng đồng.

Nguyễn Hải
Khách
5 năm trước

Mình cũng đã theo nghiệp viết Blog kiếm tiền được vài năm rồi. Lúc lên lúc xuống, nói chung là cần phải thay đổi chứ không khó mà kiếm được nhiều như mong đợi.

Tùng
Khách
Reply to  Nguyễn Hải
3 năm trước

bạn ơi blog bạn rất chuyên nghiệp, mong được học hỏi thêm

Lam Nguyen
Khách
5 năm trước

Ngọc ơi, bạn có rành bên Sunfrofshirts không? nếu rành cho mình hỏi tí!

Lam Nguyen
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
5 năm trước

uhm mình cám ơn Ngọc nha!

25
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.