NĐR #47: Chia sẻ từ Thanh Hoàng: 20 tuổi, mê game, không đại học đến hành trình kinh doanh online toàn thời gian!

phỏng vấn hồ lê thanh hoàng

Mê game online dẫn đến mất niềm tin từ cha mẹ.

Quyết tâm thay đổi cuộc sống bằng cách đọc sách, tìm hiểu cơ hội tạo thu nhập trên ineternet.

Quyết định không học đại học để chuyên tâm theo đuổi online marketing.

Đến nay, tròn 20 tuổi nhưng đã có 3 năm theo đuổi kinh doanh, kiếm tiền online.

Đó là tất cả những điều mà Ngọc có thể mô tả nhanh về Hồ Lê Thanh Hoàng.

Khách mời hôm nay: Hồ Lê Thanh Hoàng

Hoàng đã chia rằng, bắt đầu từ năm học lớp 12 em đã quyết định xin cha mẹ rời Đà Lạt để tới Sài Gòn. Nơi Hoàng nghĩ rằng sẽ tìm được cơ hội làm việc trong lĩnh vực online marketing.

Và đúng như thế, bắt đầu với trị trí làm nhân viên chạy quảng cáo cho một công ty. Đã từng chi hơn 500 triệu từ công ty cho việc quảng cáo. Quá trình này giúp Hoàng nhận được nhiều kiến thức, kinh nghiệm…

Nhưng đến một ngày, Hoàng chợt nhận ra: Trên internet còn quá nhiều cơ hội, và đến lúc phải làm gì đó cho riêng mình! 

Thế là nghỉ việc, bắt tay vào hợp tác kinh doanh online, xây dựng kênh Youtube, blog cá nhân của riêng mình.

Hành trình 3 năm không phải là quá dài với nhiều người, nhưng với một bạn trẻ 20 tuổi thì Ngọc tin rằng đó là hành trình rất đáng để chia sẻ, rất đáng để học tập.

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ Hồ Lê Thanh Hoàng ở tập podcast ngay dưới đây để thấy rằng:

  • Chỉ cần chúng ta muốn thay đổi và thật sự nỗ lực thì cơ hội luôn có sẵn
  • Lộ trình cụ thể cho các bạn trẻ muốn bắt đầu tìm kiếm công việc trên internet
  • Bạn sẽ biết phải học gì, bắt đầu từ đâu, với hình thức nào để bắt đầu tạo nguồn thu nhập trên internet
  • Đặc biệt với các bạn trẻ sẽ thấy được rằng: Đại học không phải là con đường duy nhất để bắt đầu, thế giới hiện nay đã có nhiều thay đổi và cơ hội luôn có cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn không ngừng nỗ lực!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Các bạn có thể theo dõi Hồ Lê Thanh Hoàng tại:

→ Blog: UpThuNhap.com

→ Youtube: @Up Thu Nhập channel

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Podcast này nằm trong hoạt động chia sẻ – truyền cảm hứng đến tất cả mọi người về công việc viết blog chuyên nghiệp, xây dựng doanh nghiệp online. Nếu bạn cũng là một blogger, một người kinh doanh trên internet hay đơn giản bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn với nhiều người. Hãy đặt lịch cho một cuộc trao đổi tương tự TẠI ĐÂY!

Nhạc intro…

Ngọc Đến Rồi: Xin chào các bạn đã quay trở lại với podcast tại Ngọc Đến Rồi chấm Com. Trong tập podcast hôm nay chúng ta lại quay trở lại với chuyên mục Come To Share và cũng như thường lệ ở trong chuyên mục Come To Share thì Ngọc luôn luôn kết nối với một nhân vật nào đó đang làm công việc ở trên internet. Bất kể một công việc gì, miễn là người đấy có hiện diện ở trên internet. Họ có thể chia sẻ bài học thành công, bài học thất bại và thông qua những tập podcast kết nối như thế này hi vọng là chúng ta sẽ có được thêm những câu chuyện, những kinh nghiệm để chúng ta có thể làm việc ở trên internet tốt hơn.

Ngọc Đến Rồi: Thì trong tập podcast hôm nay chúng ta lại kết nối với một bạn trẻ, rất trẻ hiện nay 20 tuổi và cũng đã có những cái câu chuyện, có những thành công, cũng có những bài học thất bại ở trên internet trong thời gian vừa qua. Và chắc chắn là kết thúc tập podcast này này các bạn sẽ hiểu thế nào để tiếp cận internet và đặc biệt là những người trẻ sẽ hiểu cách làm sao để bắt đầu với công việc trên internet? Có lộ trình như thế thế nào để chúng ta có thể từng bước, từng bước tiếp cận Internet, dùng Internet để xây dựng công việc của mình. Và thậm chí là có thể là kinh doanh online có thể là kiếm tiền hoặc thậm chí là tất cả những công việc của chúng ta miễn là có thể tận dụng internet để tạo ra thu nhập.

Ngọc Đến Rồi: Xin chào Hồ Lê Thanh Hoàng và anh rất vui ngày hôm nay được kết nối với Hoàng để chia sẻ trong tập podcast này.

Thanh Hoàng: Em chào anh Ngọc và chào tất cả mọi người đang nghe podcast tại blog Ngọc Đến Rồi. Em tên là Hoàng, em đang sinh năm 2000 và công việc hiện tại của em đó là đang kinh doanh online tự do trên internet và đồng thời là em đang là một Youtuber bán thời gian.

Ngọc Đến Rồi: Các bạn có thể thấy Hoàng vừa chia sẻ là sinh năm 2000 vậy tới thời điểm này là năm 2020, Hoàng mới chỉ 20 tuổi. Vậy thì mới 20 tuổi thì Hoàng đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc ở trên internet rồi?

Thanh Hoàng: Em đã có 3 năm kinh nghiệm, em bắt đầu làm kinh doanh online từ khi mà em đang học lớp 12.

Ngọc Đến Rồi: Vậy là bắt đầu từ khi lớp 12 Hoàng đã tìm đến Internet để bắt đầu học hỏi tìm cách tạo ra thu nhập từ trên internet. Hiện công việc hiện nay của hoàng chính là gì? Còn đi học không hay là mình đã nghỉ để tập trung toàn thời gian làm việc Internet?

Thanh Hoàng: Sau khi em học hết 12 là em quyết định đừng để bắt đầu kinh doanh online và tập trung cho công việc trên internet anh ạ.

Ngọc Đến Rồi: Oh vậy là do làm việc, kiếm tiền rồi mê quá hay là lý do tại sao Hoàng không học tiếp?

Thanh Hoàng: Một phần cũng vì đam mê và phần vì em nghĩ học tập cũng không nhất thiêts là đến trường bởi vì chúng ta hoàn toàn có thể vừa học vừa làm thực tế.

Ngọc Đến Rồi: ok, rất thú vị và em cũng là một trường hợp cũng khá đặc biệt. Cá nhân của anh Ngọc thấy thì 2 -3 năm trở lại đây anh thấy có rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi như Hoàng hoặc lớn hơn Hoàng 1-2 tuổi thì bắt đầu xuất hiện ở trên internet rất nhiều. Và anh cũng đã từng kết nối với nhiều bạn rất trẻ và họ đang làm rất tốt. Thì đây là một cái điều rất thú vị và anh nghĩ Hoàng có thể chia sẻ một chút về câu chuyện bắt đầu mình đến với Internet như thế nào? Bởi vì anh thấy là cũng giống như Hoàng nhưng có những bạn trẻ họ chỉ lên internet để xem YouTube, họ thậm chí chơi game. Vậy thì cơ duyên nào mà đưa Hoàng đến Internet và tìm hiểu được những thông tin về kinh doanh, tìm hiểu được những thông tin về phát triển bản thân ở trên internet để mình tiếp cận với nó ngay từ năm mà mình học lớp 12?

Thanh Hoàng: Thì bản thân em là vào thời điểm còn đang học lớp 12 tháng thì em là một thằng nghiện game. Lúc đó bố mẹ em đã từng không tin tưởng vào em. Nhưng lúc đó em nghĩ mình có thể chơi game, có thể trở thành tuyển thủ game và kiếm được nhiều tiền. Nhưng mà cuối cùng em nhận ra thể con đường này nó không đúng đắn lắm nên anh lúc đó em mới bắt đầu tìm hiểu về có cách nào cuộc sống của mình tốt hơn?

Thanh Hoàng: Đỉnh điểm lúc đó bố mẹ không còn tin tưởng em nữa, em nói với bố mẹ con không đi học đại học tại vì có nghĩ đại học không phù hợp với con. Nhưng mà lúc đó em nói gì thì bố mẹ cũng không có lắng nghe vì em đã làm mất niềm tin rồi. Sau đó em tìm hiểu và độc những quyển sách về dạng phát triển bản thân. Ví dụ như là những cuốn sách dạy làm giàu, thay đổi tư duy…

Thanh Hoàng: Em mới nhận ra là bản thân mình phải trở nên giàu có thì cuộc sống sẽ tốt hơn, sau đó em mới bắt đầu tìm hiểu và đọc rất nhiều sách như Nghĩ Giàu Làm Giàu hay là tư duy triệu phú này kia sau đó em mới bắt đầu nghĩ tới kinh doanh. Rồi em nó bắt đầu lên mạng mày mò tìm hiểu, bắt đầu nghĩ tới việc đi tham gia các hội thảo. Lúc đó em đang ở quê em Đà Lạt nên việc mà em để em xuống Sài Gòn mà tham gia, tìm công việc sẽ rất là cực. Em quyết định xin bố mẹ chuyển đến Sài Gòn học và tự lập, may mắn thời điểm đó là em đọc sách nhiều nên bố mẹ mới thấy là con mình có sự thay, bắt đầu tin tưởng hơn.

Thanh Hoàng: Khi bắt đầu chuyển đến Sài Gòn học lớp 12, thời gian này em chỉ tập trung là lên mạng xem có cách nào kiếm tiền được không? Sau đó em mới bắt đầu tiếp cận với một hình thức như là tiếp thị liên kết ở trên mạng. Thì ở thời điểm đó cũng khá là may mắn thì trong một tháng em cũng kiếm được đâu đó 9-10 triệu nhưng mà bằng những không chuyên nghiệp lắm. Như đi copy link rồi nhắn gửi cho mọi người trên Facebook…

Thanh Hoàng: Sau em suy nghĩ nhiều hơn và thấy rằng mình vẫn đang học lớp 12 và bây giờ mình thật sự cần phải có tiền mới sống được. Mình đâu thể nào cứ phụ thuộc vào gia đình, sau đó em mới tham gia vào một công ty chuyên về Giáo dục. Một công ty mà kiểu như là của diễn giả, thì em mới tham gia vào công ty khi đó họ tuyển nhân viên thì em mới vào đó và em ở vị trí của chạy quảng cáo chạy Facebook cho họ. Thật ra lúc đó em vào công ty thì cũng chưa có kinh nghiệm gì, người ta cũng nhận và cũng đào tạo thêm cho em. Sau đó thì em làm việc ở vị trí chạy quảng cáo và đâu đó hơn gần một năm thì em cũng chi hết 500 triệu tiền quảng cáo của công ty đó. Nhưng mà em cảm thấy là mình cũng chẳng học được gì hết. Em chỉ biết làm những việc được giao sẵn, không phát triển được bản thân, công việc cũng cứ lặp đi lặp lại còn tiền thì quảng cáo còn chạy mà hết tiền thì lại thôi.

Thanh Hoàng: Sau đó em đọc cuốn sách Dạy Con Làm Giàu và em thấy rằng mình cần phải làm cái gì đó cho riêng mình thì mới có thể phát triển và bên vững được. Mình không thể cứ tiếp tục làm việc để xây dựng sự giàu có cho người khác nữa. Vậy là em bắt đầu tìm hiểu công việc kinh doanh bán thời gian và hiện tại thì sau 2-3 tháng em bán được 300 đơn hàng. Chính lúc này em mới thật sự thấy kinh doanh online là quan trọng và cần phải học hỏi thêm nhiều hơn nữa về online marketing.

Ngọc Đến Rồi: Ok! Lát nữa anh em mình sẽ chia sẻ nhiều về dự án Hoàng đang làm. Nhưng mà chắc chắn anh nghĩ qua những chia sẻ của Hoàng thì đến thời điểm này chắc là cha mẹ em đã yên tâm, đã tin tưởng mình nhiều rồi đúng không. Và thực sự là cá nhân mình cũng cảm thấy tự tin vào chính cho bản thân mình bởi vì mình đã tìm ra được con đường cho riêng mình. Và trong câu chuyện của Hoàng thì có thể thấy là dù gì đi chăng nữa mình xuất phát từ một người nghiện game nhưng ít nhất game nó cũng mang đến cho mình biết cơ hội tiếp cận với internet. Thứ hai là trong cái chia sẻ của Hoàng anh nhận thấy là đọc sách là một cái cách rất hữu ích cho các bạn trẻ. Mọi người nói là không nên đọc nhiều nhưng sách phát triển bản thân nhưng cá nhân anh thấy rằng là có đọc còn hơn không. Những người đọc nhiều sách chưa biết họ có thành công hay không nhưng ít nhất họ đã học được những điều rất hay, rất hữu ích mà sách đã dạy cho mình về tư duy.

Ngọc Đến Rồi: OK, Đây là một câu chuyện và anh nghĩ là qua chia sẻ của Hoàng thì nhiều bạn trẻ cũng sẽ thấy được chỉ cần mình mong muốn và mình cứ bắt đầu tiếp cận internet. Rồi tự học, đọc thêm sách để có một tư duy chuẩn và dần dần mọi thứ sẽ dẫn mình đến một cách làm chuẩn mực hơn. Vậy thì sau thời gian mà Hoàng đi làm cho công ty là với vị trí là chạy quảng cáo trên Facebook, Google tức là sử dụng tiền để chạy quảng cáo nhằm tiếp cận khách hàng thì tính đến bây giờ, ở thời điểm này Hoàng đã trải qua những công việc lúc nào rồi? Ví dụ như Hoàng nói đã bắt đầu kinh doanh online trên internet thì Hoàng kinh doanh sản phẩm, mặt hàng gì?

Thanh Hoàng: Dạ em sẽ chia sẻ một dự án kinh doanh gần đây nhất, tức là em bán sách online. Tên tác giả này em không tiện nhắc ở đây, đây là một dự án sách cũng rất thú vị. Ngoài việc sách có trên Tiki và Fahasa thì em cũng hợp tác để bán sách trên các kênh khác và cụ thể là bằng hình thức quảng cáo. Thật sự đây là cơ hội em nhận được lời đề nghị hợp tác chung, nhưng sau lần hợp tác này dù bán được khá nhiều sách nhưng em vẫn thấy mình chưa được hỗ trợ và học hỏi nhiều lắm. Vì làm chung nhưng mà người này lại không hỗ trợ được mình nhiều. May mắn trong thời điểm này thì em nhận thêm một lời hợp tác khác đó chính là em chạy quảng cáo chuyển đổi chuyển đổi, có nghĩa là mình dùng Facebook nhưng mà mình cần phải có website nữa chứ không đơn thuần là bán hàng qua tin nhắn ở trên Facebook. Nên em mới quyết định là kết hợp với một anh làm về website bán hàng rất giỏi. Qua lần hợp tác này thì em mới thật sự học được nhiều điều, về kế hoạch làm việc, cách phân chia công việc trong một dự án…

Thanh Hoàng: Nhưng càng làm em càng gặp nhiều vấn đề như việc định giá, vận chuyển, marketing, đóng gói bao bì như thế nào…? Sau đó em bán được mỗi tháng 50 -70 đơn hàng tuỳ nhiên khi cần mở rộng thì lại tiếp tục phát hiện ra vấn đề. Khi mình chia 500.000đ quảng cáo thì ra đơn hàng và cứ nghĩ tăng lên thì đơn hàng sẽ tăng. Nhưng ngược lại thực tế không như thế. Càng tăng tiền quảng cáo thì đơn hàng càng giảm!!! Sau đó em mới nhận thấy để kinh doanh online thành công thì còn quá nhiều thứ mình cần phải học. Phải luôn luôn cập nhật kiến thức thì mình mới phát triển được. Tuy nhiên, kết quả sau 2,5 tháng bán em vẫn bán được 300 đơn hàng.

Ngọc Đến Rồi: Cám ơn em về những chia sẻ trong công việc kinh doanh online này. Gần đây anh thấy ngoài công việc là hợp tác với những người khác thì Hoàng đã bắt đầu xây dựng kênh riêng cho mình và cụ thể thì anh thấy là có một cái blog của riêng Hoàng tên là UpThuNhap.com hay là một kênh Youtube cùng tên. Vậy Hoàng có thể chia sẻ lý do vì sao Hoàng bắt đầu xây dựng blog và kênh Youtube này?

Thanh Hoàng: Gần đây em đã đọc được một bài viết của anh Ngọc và em rất thích khi anh nói rằng hãy blog như là một doanh nghiệp cá nhân của mình. Thì em thấy điều này vô cùng chính xác bởi vì trong quá trình em làm cho công ty hoặc bán hàng cho người khác thì em cảm thấy dù mình có kiếm được tiền nhưng mình vẫn đang xây dựng sự giàu có cho người khác là nhiều. Hơn nữa em nhận thấy hiện ở VN không có quá nhiều người xây dựng blog tốt như anh hoặc anh Thế Khương. Vì vậy em muốn tạo một blog cho riêng mình, một kênh Youtube để chia sẻ lại tất cả những kiến thức mà em có để giúp nhiều người khác hơn.

Ngọc Đến Rồi: Ok, Vậy là các blog và kênh YouTube của Hoàng sẽ tập trung vào việc chia sẻ lại tất cả những kinh nghiệm về Online marketing mà mình đã được trải nghiệm, đã được kinh qua trong những công việc kinh doanh. Hoàng sẽ đóng gói nó lại thành những cái bài viết, thành những cái video thành những cách chia sẻ của mình để chia sẻ cho những bạn trẻ khác. Anh cũng chúc mừng Hoàng, và anh cũng đã có thời gian ghé blog của Hoàng cũng như trên YouTube, cá nhân anh đánh gái rất cao về tư duy xây dựng nội dung của em. Cảm nhận của anh là cả về phần nhìn lẫn nội dung rất là hiện đại anh đánh giá rất tốt và anh tin chắc nếu em cam kết theo đuổi thì đây sẽ là một blog rất hữu ích và có thể phát triển rất tốt trong tương lai. Và anh chúc mừng cho Hoàng ở những bước đầu tiên này.

Ngọc Đến Rồi: Cá nhân anh thấy người trẻ thì có lợi thế đó là khi làm một việc gì đó thì rất máu lửa. Giống như kiểu mình làm và mình không sợ điều gì luôn thì thấy cũng là một lợi thế nhưng đôi khi nó cũng là một trở ngại bởi vì mình còn quá trẻ. Mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống thì đôi khi có những hình thức mình làm nó cũng không đúng, hoặc thậm chí là mình cứ phải đi tìm mãi tìm mãi con đường cho riêng mình. Vậy thì qua 3 năm kinh nghiệm Hoàng có chia sẻ với các bạn một cái lộ trình cụ thể như thế nào để trong trường hợp một bạn mới bây giờ còn đang rất trẻ mà muốn bắt đầu làm một cái gì đó trên internet thì Hoàng nghĩ rằng họ cần nên đi từ bước nào tới bước nào? Thậm chí nên làm gì? Học gì?

Thanh Hoàng: Bản thân em thấy lợi thế bây giờ là tìm trên internet có rất nhiều thông tin, nhưng ngược lại vì quá nhiều thông tin cho nên đôi khi một bạn trẻ sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu? Đặc biệt trong giai đoạn đầu tiên mình còn thiếu rất nhiều thứ như kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt thiếu cả tài chính. Ví dụ như cá nhân em đã không có sự trợ giúp về tài chính của gia đình từ lâu rồi nên em phải có sự lựa chọn đầu tiên đó là phải có tiền để nuôi bản thân. Do vậy em đã có một lựa chọn đó chính là em tham gia một công ty, công ty đó vừa mang lại dòng tiền hàng tháng để em có thể tự lo bản thân mình trước. Và trong thời điểm này mình làm việc cho họ và mình cũng dùng chính khoản tiền của công ty để làm việc, để đúc kết kinh nghiệm. Chính khoảng thời gian đi làm việc cho công ty nào đó các bạn sẽ học được thêm rất nhiều điều.

Ngọc Đến Rồi: Ok, Anh ngắt ở tại chỗ này một chút. Có một cái ý là thực ra cái việc tham gia vào một công ty nào đó để mình đó nguồn thu nhập hàng tháng trước tiên là nuôi sống mình. Để mình học thêm kỹ năng và chuẩn bị cho những cái công việc sắp tới mình làm ở trên internet là điều rất tốt. Thế nhưng có một cái vấn đề là thực ra không phải ai cũng dễ dàng xin được vào công ty với một độ tuổi quá trẻ như vậy đúng không? Ví dụ như Hoàng khi mới đi làm thì lúc đó mới 17 tuổi. Vậy vấn đề anh hỏi là làm sao để một người trẻ có thể tiếp cận và xin việc ở một công ty khi mà chưa có kinh nghiệm gì?

Thanh Hoàng: Dạ đây cũng là một vấn đề mà em suy nghĩ rất nhiều, tuy nhiên em nhận thấy hiện nay có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Em thấy ở trong các hội nhóm, các group họ vẫn đang tuyển dụng các bạn trẻ rất nhiều. Họ sẵn sàng nhận bạn để vừa làm việc vừa đào tạo, đặc biệt trong nghành online marketing thì em thấy luôn có rất nhiều cơ hội việc làm.

Ngọc Đến Rồi: Ok Hoàng, và chính em cũng đã từng tiếp cận những công ty bằng cách đó rồi đúng không. Anh muốn hỏi thêm bước tiếp theo sau khi mà mình có thể tiếp cận một công ty rồi, có lương có thu nhập ổn định hàng tháng và có thể có cơ hội học tập thì mình sẽ tiếp tục học cái gì?

Thanh Hoàng: Dạ em thấy hiện cũng có quá nhiều cái để học, để làm. Và đôi khi mình không biết mình phù hợp với cách nào. Do đó em nghĩ mình nên thử các hình thức khác nhau. Bạn có thể thử quay video, thử viết blog… nhưng cần kiên trì để xem hình thức nào phù hợp với bản thân.

Ngọc Đến Rồi: Ừ anh cũng đồng ý với cái điều đấy. Bởi vì thực ra đôi khi mình không biết mình sẽ làm tốt trong lĩnh vực nào đâu, kinh nghiệm của anh như thế này trước hết mình cần tìm hiểu xem có những cách nào. Sau đó liệt kê hết những cách đó ra tờ giấy, sau đó hãy thử từng cách, ví dụ hãy thử quay một video xem mình có thích, có phù hợp không. Hya hãy thử tạo một blgo miễn phí và bắt đầu viết xem mình có phù hợp với công việc viết lách không? Hay làm podcast chẳng hạn, tức là hãy thử từng cách và chọn ra cách phù hợp với chính mình.

Thanh Hoàng: Em cũng có một góp ý rằng, em thấy nhiều bạn có suy nghĩ rằng là cứ làm và có kết quả ngay. Nhưng mà mình phải thực sự kiên trì và làm hết sức mình để mình mới biết được là nó có phù hợp với mình hay không? Mình có thật sự phù hợp với công việc này hay không? Chứ nếu chỉ rằng có thể kiếm tiền ngay và nhanh thì em nghĩ rất khó thành công.

Ngọc Đến Rồi: Anh cũng hoàn toàn đồng ý với điều đó, phải kiên trì và không có bất cứ hình thức nào có thể kiếm tiền ngay trên internet cả. Nếu kiếm tiền dễ như vậy thì tất cả mọi người chắc đâu cần phải đi làm, họ cứ ở nhà mà làm việc mà kiếm tiền ở trên internet thôi phải không? Anh dám khẳng định không có hình thức nào dễ và kiếm được tiền ngay cả, tất cả cần sự kiên trì.

Ngọc Đến Rồi: Ok vậy thì trở lại với những cái kênh riêng của Hoàng là blog UpThuNhap.com và kênh YouTube thì Hoàng có định hướng về lâu dài trong tương lai sẽ phát triển hai cái kênh này như thế nào hoặc thậm chí có những cái sản phẩm hoặc là những định hướng cụ thể mà mình mình đã vạch ra? Hoàng có thể chia sẻ cho các bạn học tập được không?

Thanh Hoàng: Em rất thích một bài viết anh đã từng nói dù làm gì nhưng những kênh riêng của mình phải thật sự tạo ra thu nhập thì lúc đó mới bền vững được. Do đó trong tương lại ngoài việc chia sẻ kiến thức, em sẽ bắt đầu tạo ra những sản phẩm của riêng mình và kinh doanh nó ngay trên blog của mình. Ví dụ như ebook hay các khoá học...

Thanh Hoàng: Em cũng nhận thấy một điều là các blogger ở nước ngoài khi họ đăng một bài viết có thể nhận được 10.000 chia sẻ. Nhưng ở Việt Nam thì em không thấy điều đó, những blog chia sẻ với nội dung cá nhân có trải nghiệm như của anh thì không nhiều vì vậy em muốn tạo ra những nội dung chất lượng hơn, hợp tác với nhiều người khác để tạo ra những nội dung giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

Ngọc Đến Rồi: Ok em, anh hoàn toàn ủng hộ điều đó và anh nghĩ là là nếu mà em đã quyết định xây dựng một blog thì em nên giữ cái định hướng đấy lâu dài và cố gắng tạo ra những cái nội dung như những cái bài viết mà em đã đã bắt đầu viết trên upthunhap.com. Nên giữ cái cách viết như vậy anh nghĩ là trong tương lai sẽ rất thành công .

Ngọc Đến Rồi: Hoàng nghĩ thế nào về việc những bạn trẻ nên sở hữu một blog cá nhân từ sớm? Ví dụ như trước đây anh đã từng viết một bài viết là những các bạn sinh viên năm nhất là những bạn nên sở hữu một blog cá nhân vì họ có nhiều thời gian và khi tốt nghiệp thì họ sẽ có một blog và đó cũng chính là một tài sản của họ.

Thanh Hoàng: Em rất thích câu nói blog là một tài sản của anh, thật sự câu nói này nó truyền cảm hứng cho em rất nhiều. Em nghĩ hiện nay một doanh nghiệp không cần phải là một toà nhà to lớn với các bảng hiệu quảng cáo nữa. Năm 2020 này một doanh nghiệp online đơn thuần chỉ là một blog hay một kênh youtube và em nghĩ các bạn trẻ nên sở hữu ngay vì họ có thời gian, có sức khoẻ, có kiến thức. Chính những tài sản này sẽ tạo ra dòng thu nhập ổn định bền vững và rất thụ động.

Ngọc Đến Rồi: Hoàng nghĩ với những người mới và ít vốn, họ nên bắt đầu tiếp cận hình thức nào trên internet là tốt nhất? Cá bạn trẻ nên kiếm tiền bằng các nào?

Thanh Hoàng: Em nghĩ có khá nhiều hình thức nhưng dù gì nếu ít vốn thì vẫn nên tận dụng những kênh free traffic. Hoặc nếu số vốn 3-4 triệu thì cũng nên tiếp cận quảng cáo, tất nhiên cần phải học rất nhiều và cách tốt nhất đó là nên đầu tư cho kiến thức. Để lên tiếp cận với những hình thức mà nó nó ít vốn nhỏ nhất ví dụ như đầu tư vào thương hiệu của cái profile Facebook của mình này hoặc tâm trí nghĩ đến một blog cá nhân vì vốn cần rất ít. Một kênh youtube miễn phí cũng là cách tiếp cận tốt.

Ngọc Đến Rồi: Anh muốn hỏi cụ thể hơn là nên bắt đầu kiếm tiền với hình thức nào?

Thanh Hoàng: Em thấy với các bạn mới thì affiliate marketing là một trong những hình thức em đánh giá là tốt nhất. Vì mình không cần có sản phẩm đây là hình thức họ đã hỗ trợ mình mọ thứ rồi việc còn lại của mình là học bán hàng, bán sản phẩm đó thôi.

Ngọc Đến Rồi: Ok em, anh cũng thấy Affiliate Marketing là hình thức có thể dễ tiếp cận nhấn cho các bạn mới. Hơn nữa anh thấy sản phẩm của người mà mình còn bán được thì chắc chắn sau này khi mà mình có vốn mình bán sản phẩm của mình là cũng bán được thôi đúng không? Bởi vì sản phẩm của người khác mình còn bán được thì huống gì là phẩm của mình!

Ngọc Đến Rồi: Cảm ơn tất cả những chia sẻ rất là thú vị của Hoàng và cá nhân anh cũng học được rất nhiều, được truyền cảm hứng rất nhiều. Anh cũng tin những bạn trẻ đang nghe podcast này cũng đã học được rất nhiều bài học. Cá nhân anh khi 20 tuổi thì anh chưa làm được giống như Hoàng đâu. Một câu hỏi cuối cùng đó là định hướng cho những năm sắp tới của Hoàng cho công việc, cuộc sống là gì?

Thanh Hoàng: Em sẽ tiếp tục làm việc và đầu tư cho blog và kênh Youtube của mình vì em coi nó là thứ tài sản là đối với em, là đứa con tinh thần của mình và mình sẽ làm hết sức. Em cũng sẽ học thêm nhiều kinh nghiệm, thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hay các mối quan hệ về kinh doanh online bằng cách là em tự kinh doanh các sản phẩm hay là tự kinh doanh bằng và chia sẻ lại trong quá trình vừa học vừa làm sắp tới.

Ngọc Đến Rồi: Anh cũng chúc cho tất cả những cái dự định của Hoàng và những cái kế hoạch tương lai sắp tới luôn luôn thành công và chúc em luôn giữ được đam mê và niềm cảm hứng để chia sẻ lại cho tất cả mọi người. Đặc biệt là giúp cho những bạn trẻ khác có thể rút ra những cái bài học và cụ thể là tìm ra được cái công việc gì đó để mình tạo thêm nguồn thu nhập của mình ở trên internet.

Ngọc Đến Rồi: Xin cảm ơn Hoàng và cám ơn tất cả các bạn đã lắng nghe tập podcast này. Và nếu các bạn muốn kết nối với Hoàng thì hãy tìm blog UpThuNhap.com hay kênh Yotube cùng tên.

Ngoài ra nếu các bạn và có câu hỏi là cụ thể để lại bình luận ở dưới tập podcast này nếu như đang nghe ở trên blog NgocDenRoi.com hoặc các bạn cũng có thể nghe các tập podcast trên ứng dụng Spotify, hoặc nếu như sử dụng iOS thì các bạn tìm Apple Podcast hoặc là ở trên thiết bị ăn Android thì tìm Google Podcast. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

Nhạc outro...

powered by
5 3 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest
17 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hào Tuyên Quang
Khách
7 tháng trước

Website rất bổ ích ạ.

Chinhhunky
Chinhhunky
Khách
1 năm trước

Anh Ngọc embed podcast của anh từ đâu vậy. Em tìm trên soundcloud không thấy blog của a.

Bùi Đức Hiệp
Khách
1 năm trước

Em 30 tuổi và bắt đầu lại :v haha

Ánh Dương
Khách
1 năm trước

Cảm ơn a ngọc và bạn Hoàng đã chia sẻ những kiến thức Bổ ích. Mặc dù đã tham gia online lâu nhưng vẫn ghé thăm web của anh để học tập

Doãn Bắc Tâm
Khách
1 năm trước

cũng mới đọc qua Podcast của Hoàng thì cá nhân mình rất ngưỡng mộ cách Hoàng hành động . Chúc Hoàng gặp nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống

Hồ Lê Thanh Hoàng
Reply to  Doãn Bắc Tâm
1 năm trước

Em rất cảm ơn anh ạ ! Những nội dung chia sẻ từ bản thân mà chỉ đơn thuần truyền cảm hứng hay giúp một ai đó dù là nhỏ nhất cũng đã khiến em hạnh phúc lắm rồi ạ ! Anh có thể xem thêm các tập podcast khác từ anh Ngọc rất hay ạ !

Hồ Lê Thanh Hoàng
Khách
1 năm trước

Rất cảm ơn anh Ngọc rất nhiều, mục Podcast như này giúp cho những người giống em mang câu chuyện đến được nhiều người hơn !

vu van van
Khách
1 năm trước

Cảm ơn anh và bạn Hoàng. Câu truyện rất hay và có nhiều cảm hứng.

A thêm nhiều câu truyện tuyệt vời nữa nhé.

Đức Hậu
Khách
1 năm trước

Tên phạm Thuần sai rồi anh ơi, Hồ Lê Thanh Hoàng mà anh Ngọc ơi.
em không có ý đinh soi đâu. Nhưng mà em thấy vậy.

Last edited 1 năm trước by Đức Hậu
Đức Hậu
Khách
Reply to  Nguyễn Anh Ngọc
1 năm trước

Vâng anh Ngọc. Cám ơn anh đã thực hiện podcast này. Em cũng đã học được 1 key giá trị về quảng cáo. Như vậy cũng đủ cho em làm rồi ạ.

17
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x
Phát triển công việc với...

Thông tin giá trị & luôn luôn miễn phí.

Không Spam – Mỗi tuần 2 emails

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.