NĐR #49: Blogger nào cũng có thể cung cấp 4 dịch vụ này để tạo thu nhập!

kênh podcast ngocdenroi

Một blogger có thể cung cấp dịch vụ gì để tạo thu nhập?

Câu trả lời là: Có 4 dịch vụ mà bất cứ blogger nào có thể cung cấp để tạo thu nhập ngay trên chính blog của họ.

Ngọc thường chia sẻ nhiều về những cách kiếm tiền thụ động trên một blog như làm Affiliate Marketing, đặt quảng cáo, kinh doanh sản phẩm số

Tuy nhiên bạn sẽ cần có những nguồn thu nhập chủ động.

Và khi nhắc đến thu nhập chủ động tức là bạn cần phải cung cấp một dịch vụ gì đó, bán một sản phẩm nào đó cho khách hàng, cho đọc giả của bạn.

Trong tập podcast này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn 4 dịch vụ mà bất cứ blogger nào cũng có thể bắt đầu cung cấp.

Ngoài việc tạo được thu nhập từ 4 dịch vụ này bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng, giao tiếp và học hỏi thêm những điều thú vị khác trong quá trình cung cấp dịch vụ đấy nhé!

Do đó hãy dành 11 phút để nghe podcast dưới đây & đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn!

Nghe trên: Apple Podcasts | Google Podcasts | Spotify

Tài nguyên hữu ích dành cho bạn:

Cám ơn vì bạn đã lắng nghe

Cám ơn bạn đã luôn theo dõi và lắng nghe những Podcast từ Ngọc Đến Rồi chấm Com, nếu có bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ hơn về nội dung, hoặc có thêm những chia sẻ hãy để lại một bình luận ngay bên dưới bài viết này bạn nhé!

Ngọc Đến Rồi: Một blogger có thể cung cấp dịch vụ gì để có thể bắt đầu tạo ra thu nhập cho chính mình trước khi nghĩ đến việc tạo ra thu nhập thụ động? Đây là câu hỏi mà trong tập podcast này chúng ta sẽ tìm thấy câu trả lời!

Nhạc intro...

Ngọc Đến Rồi: Chào mừng bạn đã quay trở lại với Ngọc Đến Rồi’s Podcast, kênh podcast chuyên chia sẻ với các bạn kỹ năng xây dựng blog chuyên nghiệp. Kỹ năng để biến blog thành một doanh nghiệp online. Kỹ năng để có thể khiến cho blog tạo ra các các nguồn thu nhập thụ động ở trên internet.

Ngọc Đến Rồi: Trở lại với chủ đề ngày hôm nay thì Ngọc sẽ chia sẻ cho bạn 4 dịch vụ và cũng là 4công việc mà hầu hết tất cả những blogger có thể nghĩ đến để cung cấp dịch vụ ở trên blog của mình nhằm tạo ra thu nhập. Vậy thì bốn dịch vụ này là gì? Thì trước hết có một dịch vụ đầu tiên mà Ngọc thấy hầu hết tất cả những blogger có thể cung cấp để có thể tạo ra thu nhập. Dịch vụ này được gọi là dịch vụ cài đặt blog miễn phí hoặc là dịch vụ cài đặt blog trọn gói.

Ngọc Đến Rồi: Thì tại sao đây là dịch vụ đầu tiên mà các blogger nên nghĩ đến? Bởi vì cá nhân Ngọc thì dịch vụ đầu tiên mà Ngọc thực hiện ở trên blog Ngọc Đến Rôi chấm com chính là dịch vụ cài đặt blog miễn phí. Dịch vụ này sẽ thực hiện như thế nào? Tức là bạn cung cấp một dịch vụ cài đặt blog cho những khách hàng, những người theo dõi blog của bạn một hoàn toàn miễn phí. Vậy thì tiền các bạn sẽ kiếm được ở đâu trong khi các bạn thực hiện công việc này miễn phí? Thì như các bạn đã biết khi mà những đọc giả họ muốn sở hữu một blog giống như của bạn thì họ sẽ cần phải mua hosting, mua tên miền đúng không? Vậy thì tại sao bạn không cung cấp cho họ một cái dịch vụ cài đặt và tối ưu blog miễn phí chỉ với một điều kiện là họ cần phải mua tên miền và mua hosting (là cái dịch vụ lưu trữ) thông qua link tiếp thị sự liên kết của bạn?

Ngọc Đến Rồi: Các công ty bán hosting, bán tên miền họ sẽ trả cho bạn chi phí phần trăm hoa hồng thì đây chính là cách bạn tận dụng phương pháp tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing để tạo ra thu nhập dựa trên chings dịch vụ cài đặt blog miễn phí.

Ngọc Đến Rồi: Đấy là một cách, và có một cách nữa là bạn có thể cung cấp dịch vụ cài đặt blog trả phí trọn gói. Bởi vì có những khách hàng họ không thể thực hiện các thao tác mua tên miền, mua hosting. Bởi vì họ không có thời gian hay là họ không biết cách làm sao để mua bán những cái dịch vụ đấy ở trên internet. Vậy thì ngoài việc cung cấp miễn phí bằng cách tạo thu nhập từ affiliate marketing mà Ngọc vừa nhắc đến thì bạn hoàn toàn có thể cung cấp song song đó là dịch vụ trả phí trọn gói để cho những người họ không thể mua hosting, không thể mua tên miền, họ có thể trả cho bạn một khoản chi phí trọn gói để bạn thực hiện mua tên miền, mua hosting, thực hiện những thao tác cài đặt, tối ưu blog cho họ.

Ngọc Đến Rồi: Thì đây là dịch vụ mà hầu hết tất cả những blogger ở trong bất cứ chủ đề nào cũng có thể thực hiện được để tạo thu nhập cho chính mình. Thông thường chúng ta chỉ nghĩ rằng chỉ đối với những blog về chủ đề là viết blog kiếm tiền, làm online marketing thì mới có thể thực hiện được dịch vụ cài đặt gốc miễn phí hoặc là trả phí. Tuy nhiên Ngọc thấy được rằng tất cả những chủ đề khác đều có thể cung cấp các dịch vụ này. Ngọc lấy ví dụ nếu như bạn có một blog du lịch và bạn có nhiều độc giả quan tâm đến lĩnh vực về du lịch và chia sẻ những kiến thức về du lịch ở trên đó. Nếu vậy thì bạn vẫn hoàn toàn có thể mở một dịch vụ cài đặt blog du lịch miễn phí, hoặc cài đặt blog du lịch trả phí trọn gói bởi vì sao? Bởi vì trong số rất nhiều những độc giả quan tâm đến lĩnh vực du lịch đang theo dõi ở trên Blog của bạn thì chắc chắn có một tỉ lệ nào đó những người họ cũng có cảm hứng chia sẻ về du lịch. Vậy thì nhu cầu họ sở hữu một blog về du lịch giống như bạn là luôn luôn tồn tại, vì vậy bạn chỉ cần cung cấp cho họ dịch vụ cài đặt blog miễn phí hoặc cài đặt blog trả phí trọn gói thì chắc chắn bạn cũng sẽ có một lượng khách hàng nhất định.

Ngọc Đến Rồi: Thì đây chính là dịch vụ đầu tiên mà hầu hết tất cả những blogger có thể nghĩ đến và có thể cung cấp trên blog của mình để bắt đầu tạo ra những nguồn thu nhập đầu tiên.

Ngọc Đến Rồi: Dịch vụ thứ hai là dịch vụ mà các blogger có thể thực hiện được đấy là dịch vụ tư vấn. Hầu hết chúng ta rất ngại trong việc làm tư vấn hoặc là hướng dẫn cho những người khác thực hiện một công việc gì đó. Thế nhưng Ngọc tin chắc rằng bạn nên mạnh dạn cung cấp dịch vụ tư vấn, kể cả tư vấn theo dạng online hoặc là tư vấn theo dạng offline. Bạn có thể thực hiện hoạt động tư vấn đấy bằng cách cung cấp 1 giờ tư vấn, hoặc là 2 giờ tư vấn hoặc thậm chí là tư vấn theo một lộ trình theo tuần, theo tháng hoặc theo một chương trình tư vấn dài hạn, cụ thể.

Ngọc Đến Rồi: Trên blog Ngọc Đến Rồi chấm com, Ngọc cũng cung cấp những cái dịch vụ tư vấn như thế này. Ví dụ như nếu như bạn nào chỉ cần tư vấn về chiến lược, tư vấn về định hướng, tư vấn về tư duy thì các bạn có thể chọn gói tư vấn 2 giờ. Còn nếu bạn cần một sự đồng hành chi tiết, cần một hướng dẫn theo kiểu 1 kèm 1, một dịch vụ coaching 1-1 thì Ngọc sẽ cung cấp một gói coaching 1-1. Tức là tư vấn đồng hành và hướng dẫn từng bước cho những người có nhu cầu, theo thời gian một tháng hoặc 1, tháng.

Ngọc Đến Rồi: Đó chính là dịch vụ tư vấn mà bạn hoàn toàn có thể bắt đầu và bạn lưu ý có thể thực hiện online hoặc offline tùy theo lĩnh vực, tùy theo cách làm việc của bạn. Qua dịch vụ này bạn cũng đã cho độc giả một cái dịch vụ để họ có cơ hội làm việc cùng với bạn.

Ngọc Đến Rồi: Đó là dịch vụ số 2, dịch vụ số 3 chính là dịch vụ bạn có thể bắt đầu cung cấp những khóa học online, những cuốn sách điện tử của chính bạn ở trên blog của bạn. Đây cũng được gọi là một dịch vụ hay là những sản phẩm mà có thể áp dụng với tất cả các chủ đề blog khác nhau. Tương tự trở lại với tất cả những cái chủ đề khác cứ chủ đề nào bạn cũng hoàn toàn có thể cung cấp những cái khóa học online, hoặc là những cuốn sách điện tử hay còn được gọi là ebook. Ngọc lấy ví dụ nếu như bạn có một blog về nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể cung cấp một khóa học với 5 bài học cùng với 10 công thức ăn dặm cho trẻ nhỏ chẳng hạ. Thì đấy cũng là một cái khóa mà bạn có thể nghĩ đến.

Hay nếu bạn có một blog về ẩm thực Hàn Quốc, ở trên blog bạn có thể tạo ra một cuốn sách với 20 công thức ẩm thực Hàn để bán cho khách hàng của bạn. Thì đấy chính là những dịch vụ mà hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập cho bạn một cách khá thụ động.

Ngọc Đến Rồi: Đó là dịch vụ số 3 tức là dịch vụ cung cấp những khóa học online hoặc là những cuốn sách ebook. Ngoài việc cung cấp online như vậy thì bạn cũng có thể nghĩ đến những khóa học kiểu offline. Tức là bạn có thể cung cấp một lớp học với một số lượng là 5 người hoặc là 10 người và sau đấy bạn tổ chức một lớp học tập offline, tức là học trực tiếp. Ví dụ như học về quảng cáo Facebook hoặc học về là cách sử dụng Instagram hoặc thậm chí là học cách cách để setup cách tối ưu một blog du lịch hoàn hảo trong khoảng thời gian là ba ngày chẳng hạn. Thì đấy là những dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến.

Ngọc Đến Rồi: Dịch vụ cuối cùng mà Ngọc muốn chia sẻ trong tập podcast này là một dịch vụ mà dành cho những bạn có blog nằm trong thị trường làm về Online Marketing, làm về content, làm về nội dung hoàn toàn có thể cung cấp rất tốt. Nếu như trong trường hợp bạn có một cái blog hướng dẫn mọi người học cách viết lách, hướng dẫn mọi người học cách làm content marketing... Thì đấy là những chủ đề mà bạn dễ dàng có thể cung cấp dịch vụ content hay còn gọi đơn giản là những dịch vụ gói bài viết trọn gói hoặc thực hiện những dịch vụ như quản lý trang fanpage. Cung cấp dịch vụ bài viết chuẩn SEO cho các công ty, cho các khách hàng hoặc cho những cá nhân mà họ có nhu cầu về dịch vụ quản trị nội dung hoặc là dịch vụ cung cấp nội dung bài viết cho họ. Bởi vì họ không có thời gian viết hoặc thậm chí họ không có kỹ năng để tối ưu bài viết đấy thật chuẩn SEO trên Google chẳng hạn, thì bạn hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ này ở ở trên blog của mình.

Ngọc Đến Rồi: Đây là dịch vụ mà rất nhiều người đang thực hiện và khi mà bạn có kỹ năng viết tốt, bạn có nhiều khách hàng thì dịch vụ này nó cũng mang đến cái thu nhập khá ổn định. Như vậy đây là bốn dịch vụ mà Ngọc nghĩ rằng hầu hết những blogger trong bất cứ chủ đề nào đều có thể nghĩ đến, đều có thể thực hiện để bắt đầu tạo ra các nguồn thu nhập chủ động cho riêng mình.

Ngọc Đến Rồi: Ngọc xin nhắc lại dịch vụ số một đó là dịch vụ cài đặt blog miễn phí để giúp cho khách hàng của bạn có một cái blog và bạn có thể có được thu nhập thông qua tiếp thị liên kết hoặc là dịch vụ cài đặt blog trả phí. Dịch vụ thứ hai đó là dịch vụ tư vấn, hướng dẫn cho độc giả của bạn có thể thực hiện online hoặc offline. Dịch vụ thứ ba đó là bạn có thể cung cấp những cái khóa học online những cái cuốn sách điện tử hoặc thậm chí tổ chức những lớp học offline cho một nhóm nhỏ chẳng hạn. Dịch vụ thứ tư là dịch vụ cung cấp dịch vụ nội dung, hoặc là những dịch vụ quản trị nội dung, quản trị fanpage hoặc là thậm chí quản trị blog cho người khác.

Ngọc Đến Rồi: Thì đấy là bốn dịch vụ mà Ngọc muốn chia sẻ cho bạn để bạn có thể nghĩ đến, có thể thử nghiệm, có thể cung cấp trên blog của mình nhằm tạo ra các nguồn thu nhập ở trên blog. Nếu như bạn có thêm câu hỏi nào, có những chia sẻ về những dịch vụ mà bạn đang thực hiện ở trên blog của mình thì hãy để lại bình luận nếu như bạn đang nghe tập podcast ở trên blog Ngọc Đến Rồi chấm Com. Cũng đừng quên bạn có thể nghe những tập podcast của Ngọc Đến Rồi ở trên ứng dụng spotify. nếu như bạn dùng thiết bị IOS thì có thể tải ứng dụng Apple Podcast hoặc nếu như các bạn dùng cái thiết bị Android thì có thể tải ứng dụng Google Podcast để theo dõi những tập podcast tiếp theo của Ngọc. Xin cảm ơn bạn đã lắng nghe và hẹn gặp bạn ở tập podcast tiếp theo.

Nhạc Outro...

powered by
4.2 5 votes
Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Ngọc một ly cà phê nhé!

Bạn thích nội dung này?

Ngọc thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Hơn 5000+ người đang nhận thông tin! (Mỗi tuần chỉ 2 email - Không SPAM)

Bạn cũng sẽ thích:

Theo dõi
Thông báo qua email khi
guest

3 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
iunauan
Khách
3 năm trước

bài chia sẻ rất có tâm. Like tác giả mạnh mạnh

hoang
hoang
Khách
3 năm trước

nếu là dịch vụ tư vấn thì thanh toán online kiểu gì a?

3
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x

Tải miễn phí E-book

Bí mật giúp bạn xây dựng cỗ máy ATM tại nhà.